Nguyên Liệu Nấu Nướng

Bánh tráng để gói chả giò? (Saigon)

Đến trả lời mới nhất
  • 1 Lượt chia sẻ
  • 14.4K Lượt đọc
  • 12 Trả lời

1 Người đang theo dõi

    • 1,986 Bài viết

    • 2,225 Được cảm ơn

    #1
    Các mẹ mua bánh tráng để cuộn chả giò chiên ở đâu ngon vậy?
    Mình thấy có mấy quán sao họ chiên bánh tráng giòn rụm ngon thế ko biết.
    Mình biết là cũng do cách canh lửa và thời gian chiên nữa. Nhưng bánh tráng giòn là do chất lượng bánh mà ra. Mình ko thích loại bánh pía mềm mềm. Mình mua nhiều loại bánh tráng dùng để chiên rồi mà chưa thấy ok cái nào hết.
    Hồi trước nghe nói bánh tráng của Nông trường sông Hậu gì đó nhưng mình hỏi mua mà ko ai biết hết, siêu thị cũng ko có bán.
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 1,335 Bài viết

    • 2,827 Được cảm ơn

    #2
    Mình dùng bánh bò bía : có hai loại
    - Bánh từng sấp đóng bao ngoài có ghi bánh bò bía : loại này giòn nhưng hơi mặn, gói hơi khó, hơi dày, để được vài ngày
    - Bánh dùng cuốn bò bía như các xe bánh dạo bò bía ngọt, loại này mềm, mỏng, giòn rất ngon , mình hay dùng loại này nhưng phải gói liền trong ngày.
    • 4,700 Bài viết

    • 5,185 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Pigeon Xem bài viết
    Các mẹ mua bánh tráng để cuộn chả giò chiên ở đâu ngon vậy?
    Mình thấy có mấy quán sao họ chiên bánh tráng giòn rụm ngon thế ko biết.
    Mình biết là cũng do cách canh lửa và thời gian chiên nữa. Nhưng bánh tráng giòn là do chất lượng bánh mà ra. Mình ko thích loại bánh pía mềm mềm. Mình mua nhiều loại bánh tráng dùng để chiên rồi mà chưa thấy ok cái nào hết.
    Hồi trước nghe nói bánh tráng của Nông trường sông Hậu gì đó nhưng mình hỏi mua mà ko ai biết hết, siêu thị cũng ko có bán.
    Mình mua ở chợ bánh tráng bí(bía????), 1 xấp 50 cái, để bên ngoài nhiệt độ thường được 2,3 ngày! Cuộn xong chiên nhỏ lửa, rất giòn, tới khi nguội vẫn còn giòn nữa! À, mình hay mua ở chợ Bàn Cờ gần nhà, 13,14k/xấp:Smiling:
    • 2,541 Bài viết

    • 2,189 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi TyBiBo Xem bài viết
    Mình mua ở chợ bánh tráng bí(bía????), 1 xấp 50 cái, để bên ngoài nhiệt độ thường được 2,3 ngày! Cuộn xong chiên nhỏ lửa, rất giòn, tới khi nguội vẫn còn giòn nữa! À, mình hay mua ở chợ Bàn Cờ gần nhà, 13,14k/xấp:Smiling:
    đúng là bánh tráng bía, nhưng sao đắt thế nhỉ. Mình mua cỡ 5,6k/ xấp mà cuốn ko hết, để lâu ko dùng được nữa.
    • 1,986 Bài viết

    • 2,225 Được cảm ơn

    #5
    Cám ơn các mẹ nha.
    Nhà mình ko thích bánh pía hay bía gì đó. Chợ nhà mình bán loại bánh bía đó 5000VND/xấp hình như 30 cái. Loại này cuộn liền chứ để lâu là nó cứng ngắc hổng gói được nữa.
    Nhà chỉ khoái cái bánh tráng giống cái loại để cuốn tôm thịt làm món gỏi cuốn á. Mình nghe nói bánh đa Hải Phòng loại cuốn chả giò rất ngon nhưng chẳng biết mua ở đâu.
    Mẹ mình kết cái món chả giò lắm nên mình cứ đi tìm cái bánh tráng loại chiên chả giò hoài.
    @TyBiBo: Để bữa nào mình ghé chợ Bàn Cờ tìm thử. Hồi xưa nhà mình ở khu TBTrong-Hung Vuong nên ngày nào mẹ mình cũng đi chợ Bàn Cờ hết á. Mình kết chợ này nhất vì mua thực phẩm rất vừa ý. Còn mua mỹ phẩm thì vô tiệm chị Năm. Lâu lâu mình cứ chạy về đây đi chợ Ước gì có nhà ở khu này. Hic..
    • 2,605 Bài viết

    • 3,004 Được cảm ơn

    #6
    Mình chỉ bạn bí quyết để chien chả giò giòn
    Cách 1: Bạn lấy lòng trắng trứng đánh tan ra rồi thoa lên mặt trong bánh tráng.
    Cách 2: Lấy rượu trắng làm cũng như cách trên.
    Mình từng làm 2 cách trên thấy để giòn được lâu lắm.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 768 Bài viết

    • 1,145 Được cảm ơn

    #7
    Mình mua ở chợ nhỏ nhà mình bánh tráng hiệu Hà Nội, khoảng 50 cái, mềm, mỏng, chiên giòn, không cần thoa gì hết, vẫn giòn, ngon. Chắc là loại bạn đang tìm.
    • 541 Bài viết

    • 174 Được cảm ơn

    #8
    Đúng rồi , chọn dc loại bánh trang làm chả giò ngon thì khó lắm .. k giòn và dễ chiên . Mình lại ko thích bánh bía .
    Ăn bằng mắt ^^ : http://my.opera.com/muathang9/
    • 1,986 Bài viết

    • 2,225 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Thechildren Xem bài viết
    Mình mua ở chợ nhỏ nhà mình bánh tráng hiệu Hà Nội, khoảng 50 cái, mềm, mỏng, chiên giòn, không cần thoa gì hết, vẫn giòn, ngon. Chắc là loại bạn đang tìm.
    Hôm nào bạn post cái hình vỏ bao cho mình nha. Bạn mua ở chợ nào vậy.
    Nhà mình ko ai thích bánh pía gói chả giò cả.
    Cảm ơn bạn nhiều
    • 768 Bài viết

    • 1,145 Được cảm ơn

    #10
    Mình mua ở chợ nhỏ ở q2, chiên ngon lắm, rất giòn!Bao có viền xanh lá cây xung quanh, chữ HÀ NỘI in đậm to, màu đỏ, mua khoảng 7.000/1bịch.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 386 Bài viết

    • 20 Được cảm ơn

    #11
    Không biết có phải loại bánh tráng này không hả bạn,
    Chỉnh sửa lần cuối bởi Sapphire; 30/03/2010 vào lúc 01:45 PM.
    • 768 Bài viết

    • 1,145 Được cảm ơn

    #12
    Loại của mình tròn, không phải vuông, nhưng mình nghĩ nó cũng mềm và mỏng như loại của bạn, để từ từ mình mua rồi chụp hình cho các bạn nhé!Chắc loại bánh của Sapphire chiên cũng ngon đó, Sapphire chia sẻ chút về loại bánh của bạn đi
    • 386 Bài viết

    • 20 Được cảm ơn

    #13
    mình cũng chỉ search trên google loại bánh này thôi chứ chưa dùng bao giờ cả. Mình thì hay dùng loại bánh tráng màu vàng nâu để khi chiên lên chả giò sẽ vàng đều, mình thấy cũng được, có điều để lâu thì vẫn phải chiên lại mới giòn được.