• 1 Lượt chia sẻ
  • 34.3K Lượt đọc
  • 1 Trả lời

Theo dõi Webtretho

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.
f | Chia sẻ bài viết
    • 267 Bài viết

    • 128 Được cảm ơn

    #1
    Olala!Em lại làm phiền mọi người rồi đây.Tình hình là em nghe nói ăn trứng gà thường xuyên sẽ giúp giảm cân có đúng không ạ.Vậy bữa trưa nào em cũng ăn 1 quả trứng luộc có tốt không,nên ăn lòng trắng hay lòng đỏ và mong BTC cung cấp cho em rõ thêm về thành phần,giá trị dinh dưỡng của 1 quả trứng gà trong 3 trường hợp cụ thể thì càng tốt ạ (chỉ có lòng đỏ,chỉ có lòng trắng và có cả lòng đỏ lòng trắng).Mong BTC sớm trả lời câu hỏi của em vì em sắp phải đi QN,sẽ không có điều kiện theo dõi diễn đàn thường xuyên được ạ.
    28/1/2011 start low carb
    LC= low carb + lấy chồng
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Có nên ăn trứng ngỗng khi đang mang thai?

      Em nghe nói có thai phải ăn trứng ngỗng , nhưng em kg biet la phải an quả trứng " khủng long" ấy vào lúc nào , lieu em co thai duoc 3 thang rưỡi rồi đã an trứng ngỗng được chua vay???? :-?

    • Uống sữa giảm cân có hiệu quả không?

      BS ơi,cho em hỏi em cao 1.64m nặng 57kg,dạo này cân ặng lại tăng vù vù,khổ hết chỗ nói.ban ngày em...

    • Giảm cân bằng uống nước ép bí xanh !

      Bác sĩ cho em hỏi, có thể giảm cân bằng uống nước ép bí xanh. Em có thấy nhiều người truyền nhau...

    • Ăn trứng gà có tốt ko?

      Các mẹ ơi, có mẹ nào ăn món này trong thời gian mang bầu ko? Chả là bà ngoại Anna ở quê gửi ra mấy chục quả trứng gà ta con so để mẹ cháu bồi dưỡng. Nhưng mà nhiều thế thì ăn ko kịp, MC bảo lấy lòng đỏ ngâm với mật ong và một ít rượu, sau đó đem chôn (hạ thổ) khoảng 3-4 tháng thì lấy lên ăn, món...

    • Còn gì hạnh phúc hơn khi được gọi là “Nữ siêu nhân”

      Từ cuối tuần rồi, cư dân mạng được dịp tò mò khi không hẹn mà gặp, status Facebook của diễn viên...

    • 163 Bài viết

    • 140 Được cảm ơn

    #2
    Trích dẫn Nguyên văn bởi susu358 Xem bài viết
    Olala!Em lại làm phiền mọi người rồi đây.Tình hình là em nghe nói ăn trứng gà thường xuyên sẽ giúp giảm cân có đúng không ạ.Vậy bữa trưa nào em cũng ăn 1 quả trứng luộc có tốt không,nên ăn lòng trắng hay lòng đỏ và mong BTC cung cấp cho em rõ thêm về thành phần,giá trị dinh dưỡng của 1 quả trứng gà trong 3 trường hợp cụ thể thì càng tốt ạ (chỉ có lòng đỏ,chỉ có lòng trắng và có cả lòng đỏ lòng trắng).Mong BTC sớm trả lời câu hỏi của em vì em sắp phải đi QN,sẽ không có điều kiện theo dõi diễn đàn thường xuyên được ạ.

    Chào bạn,

    Những lý do đáng để bạn ăn trứng gà

    Trứng gà là nguồn cung cấp nhiều axit amin cần thiết và có lợi cho cơ thể. Đặc biệt, trong trứng gà chứa nhiều lysin, đây là một trong 8 axit amin đặc biệt cần thiết với sức khoẻ.

    Thành phần dinh dưỡng trứng gà cho thấy, trong 100g trứng gà nấu chín chứa 1,12g cacbonhydrat, 10,6g chất béo, 12,6g protein, 0,66mg vitamin B1, 0,5g vitamin B2, 50mg canxi, 1,2mg sắt, 172 mg phốt pho, 126mg kali, 1mg kẽm và 424mg cholesterol.

    Tỷ lệ tương quan giữa thành phần dinh dưỡng của trứng gà rất cân đối. Lòng đỏ trứng gà chứa 13,6% chất đạm, 28,9% chất béo và 1,6% chất khoáng.

    Chất lecithin trong lòng đỏ trứng có đặc tính kết hợp với chất béo để thấm qua thành ruột vào máu đi nuôi cơ thể, làm hạn chế lượng cholesterol tăng trong huyết tương. Protein trong lòng đỏ trứng gà chứa các axit amin toàn diện nhất.

    Thành phần của lòng trắng trứng gà phần lớn là nước, chất đạm, chất béo và ít khoáng chất. Lòng trắng trứng chứa nhiều methonine nhằm bổ sung cho lượng axit amin của trứng được cân bằng.

    Thành phần dinh dưỡng của trứng gà đặc biệt như vậy nên trứng gà có tác dụng đối với sức khoẻ như sau:

    Bảo vệ não, tăng cường trí nhớ

    Chất phốtpho và cholesterol trong lòng đỏ trứng gà có tác dụng rất lớn đến hệ thần kinh trung ương và sự phát triển của cơ thể. Sau khi phốtpho trong trứng được hấp thu, cơ thể sẽ phóng ra chất kiềm có tác dụng tăng cường trí nhớ.

    Bảo vệ gan

    Protein trong trứng gà có tác dụng khôi phục một số thương tổn trong tổ chức gan. Chất béo, phốtpho trong lòng đỏ trứng có tác dụng tái sinh tế bào gan, nâng cao lượng protein ở dạng huyết tương, tăng cường sự trao đổi chất và khả năng miễn dịch cơ thể.

    Đề phòng ung thư

    Trong trứng gà có nhiều vitamin B2 có thể phân giải và ôxy hóa phần nào các chất có nguy cơ gây ung thư trong cơ thể người.

    Làm chậm sự suy thoái của cơ thể

    Trứng gà chứa gần đủ các chất dinh dưỡng quí, vì thế có tác dụng làm chậm sự suy thoái của cơ thể. Một trong những kinh nghiệm của người cao tuổi sống lâu ở Trung Quốc là mỗi ngày nên ăn một quả trứng gà.

    Rất nhiều các loại thuốc dưỡng sinh lưu truyền trong dân gian của người Trung Quốc cũng đều sử dụng trứng gà. Chẳng hạn, hà thủ ô hầm với trứng gà, trứng gà nấu với óc lợn hay trứng gà nấu cháo...

    Ngoài ra, trứng gà chứa một độ ẩm lý tưởng để chăm sóc da. Bởi vậy, nhiều phụ nữ thường sử dụng lòng trắng hay lòng đỏ trứng gà để dưỡng da mặt vào các buổi tối.

    Như vậy ăn trứng gà chủ yếu là tăng sức khỏe, chống lại một số bệnh tật tuy nhiên ăn trứng sẽ giảm kg nếu bạn không ăn thêm tinh bột và các chất đường khác. Bạn cung calo hạn chế bằng ăn trứng có thể giảm kg nhưng đây không phải là biện pháp tốt vì mất cân đổi dinh dưỡng cho cơ thể.

    Thân ái,

    BTC
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)