• 1 Lượt chia sẻ
  • 4.09K Lượt đọc
  • 4 Trả lời

2 Người đang theo dõi

    • 3,324 Bài viết

    • 4,458 Được cảm ơn

    #1
    Chào các mẹ,
    mình đang tính kế hoạch tổ chức tiệc tất niên khác lạ với mọi năm một chút.
    Đang tính đi du lịch gần Hà Nội, nhưng thấy hơi tốn xiền..mà ngại đi xa.
    Vả lại, tết nhất chắc chẳng ai muốn đi nên tính tổ chức tiệc nướng ngoài trời như các bác Tây ý.
    Nhưng em chẳng có chút kinh nghiệm tổ chức, lại chưa từng tham gia.
    Nhờ các mẹ chia sẻ ít kinh nghiệm để em thêm can đảm tổ chức.
    VD nên ăn những món gì, cần chuẩn bị những gì....
    Xin cám ơn trước

    • 2,563 Bài viết

    • 757 Được cảm ơn

    #2
    Tuần rồi mình vừa tổ chức 1 buổi tiệc trong gia đình, đã chán cái chuẩn bị chén bát, bàn ghế, xoong nồi...mình quyết định chọn mô hình tiệc nướng ngoài trời. Tổ chức tại sân nhà, dành cho 20 thực khách. Thực đơn như sau
    * Món ăn:
    - Bò cuốn phomai nướng: 1.5kg
    - Cá kèo nướng satế: 1.5kg
    - Tôm nướng satế: 2kg
    - Mực 1 nắng nướng satế: 1kg
    - Sò huyết nướng mọi: 2kg
    - Rau củ nướng: khoai lang, đậu bắp, cà tím dài
    * Chuẩn bị:
    - Tất nhiên là các món ăn trên, nên ướp sẵn trước 1 tiếng
    - Khay, vĩ nướng: 2 bộ lớn
    - Than : 6kg
    - Chén, bát, đũa, tô, dĩa nhựa (xài 1 lần)
    - Que xiên (tôm, cá, ..)

    • 2,321 Bài viết

    • 3,423 Được cảm ơn

    #3
    Mình cũng khoái cái vụ barbecue này lắm! :4:
    Dụng cụ nướng cần chuẩn bị:
    Thùng nướng, than củi, vỉ nướng, xiên nướng, phân công người nhóm lò (việc này nặng nhất !:4:
    Đồ nướng: Theo mình thì có thể đủ món tùy khẩu vị, chuẩn bị đồ nướng, ướp trước khoảng 1h! Trước bọn mình làm ở khu resort họ có sẵn lò nướng barbecue cho thuê mình chỉ mua đồ nương thôi! Nếu không có thời gian thì đặt họ chuẩn bị đồ nướng luôn. Nếu tự chuẩn bị đồ nướng mình recommend bạn những món sau dễ làm:
    1. Thịt bò: Món này thịt bò Tây ăn ngon hơn vì thịt bò của nó mềm, còn thịt bò VN thì bạn nên chọn mua thịt thăn bò, thái miếng to bản hơi dày một chút, dần qua, ướp với gia vị, tỏi băm nhuyễn, xì dầu và một ít dầu ăn để cho thịt mềm.
    2. Thịt lợn: có thịt lợn sữa thì ngon tuyệt, nếu không bạn mua thịt nạc vai đầu thăn, thái miếng, ướp gia vị, đường ... cho vào xiên, có thể xen lẫn hành tây, cà rốt nếu thích.
    3. Tôm, sò huyết: rửa sạch, để ráo. Tôm có thể khía chỗ xống lưng cho vào một ít maionair or sate trước khi nướng.
    4. xúc xích: Mua sẵn ở chợ về chỉ việc nướng
    5. Các loại rau, ngô: món này mình thích, mua ngô nếp or ngô Mĩ, pha một ít nước sốt như trong miền Nam, vừa tưới lên vừa nướng !
    ...
    không biết còn gì ngon nữa không nhỉ ? Các mẹ advice thêm.

    A` Bạn nhớ chuẩn bị thêm bánh mì, một ít salat, dưa chuột, cà chua ... ăn kèm, bát đĩa giấy dùng một lần ...
    Miraculous :LoveStruc:

    Vườn rau cảnh + hoa lá cành đây ạ!:LoveStruc:
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 3,324 Bài viết

    • 4,458 Được cảm ơn

    #4
    Cám ơn các chị đã tận tình chỉ bảo.
    Em sẽ làm theo.

    • 247 Bài viết

    • 192 Được cảm ơn

    #5
    Nhà mình nghiện món tiệc nướng đó. Mỗi năm làm khoảng 3-4 lần cho khoảng 20-25 người ăn ( gđ 4 thế hệ ). Nhà mình thích nhất món lợn quay cả con. Ăn ngọt và thơm ngon, vả lại ngày thường có đâu được ăn món đó nên ai cũng nhiệt tình ăn đến hết. Để thêm phần vui vẻ thì không thể thiếu món rượu cần. Một nguyên tắc mà nhà mình thường áp dụng là " tiệc đứng, ăn bốc " cho nó gần gũi với tổ tiên.
    Vừa rồi mình nướng cả con bê cho 90 người ăn đó, các mẹ nào thích mời xem ảnh tại đây:
    http://s1154.photobucket.com/albums/p524/quybaybui/
    Thu Nhàn