• 76 Lượt chia sẻ
  • 106K Lượt đọc
  • 519 Trả lời

    • 2 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #401
    Trích dẫn Nguyên văn bởi solitary2009 Xem bài viết
    Nếu bạn có thời gian ở Úc, tôi nghĩ các bạn nên tìm hiểu dịch vụ du lịch bằng tàu hoả cho du khách nước ngoài. Hãng cung cấp dịch vụ này hình như là Countrylink thì phải, các bạn search lại xem. Năm ngoài tôi mua một vé tàu đi xuyên bờ đông nước Úc (từ gần cực Bắc xuống cực Nam) giá vé là 225 AUD, đã bao gom tax, không bao gồm ăn uống trên tàu. Vé này có giá trị trong hai tuần, bạn có thế lên xuống bất cứ ga nào trên tuyến, khám phá chán chê, lại book vé đi tiếp. Tôi đã đi Mel, Syd, Canbera, Brisbane, Gold Coast tức là đi được 5/8 thành phố lớn (Còn Adelain, Perth và Dacwin thôi). Phí dịch vụ trên còn được dùng để free đi lại bằng train, bus, farry ở mỗi thành phố lớn), ngoài ra với một số danh lam tháng cảnh nổi tiếng, có free bus đưa bạn đến nơi luôn.
    Tôi nghĩ đây là dịch vụ khá hay. Hơi chán là tàu hoả đi xuyên Úc qua toàn đồng cỏ mênh mông, ngắm một lúc cũng chán, tàu chạy hơi chậm, tốc độ bình quân khoảng 60km/h, ghế ngồi thoải mái, không có giường nằm, ăn suất ăn trên tàu khoảng 5- 8 AUD/set, các bạn nên chuẩn bị đem theo từ nhà thì thú vị hơn.
    Chúc các bạn có một chuyến đi như ý.
    Cảm ơn về thông tin hữu ích của chị, do lần đầu đi Úc nên vui lòng cho tôi hỏi 1 số thông tin về việc book và di chuyển bằng train of countrylink nhé:

    1/ Mua vé này ở trên mạng countrylink.com, rồi khi đến Úc mình phải đến đâu để đổi lấy vé hay cứ in confirm ra là ra ga để đi thôi.

    2/ Khi mình muốn đi từ Mel-Syd thì mình phải book vé trước không hay chỉ ra tàu là đi, và phải đến sân ga trước bao nhiêu phút.
    Giả sử tôi muốn di chuyển từ Mel - Canberra không có chuyến tàu trực tiếp, nên tôi xuống ở ga Moss Vale lúc 5:02' AM và đón tiếp từ Moss Vale khởi hành lúc 8:52' AM đến Canberra lúc 11h 23' AM, sau đó đi tham quan thành phố và quay về Moss Vale để khởi hành đi Syd lúc 17h03' thì có kịp không?

    3/ Vé được sử dụng các phương tiện như bus, train, farry ở Syd, Mel, Gold Coast, Canberra, Brisbane không? Khi sử dụng thì mình phải làm sao (ví dụ quét thẻ, đổi vé, trình vé ... hay làm động thái gì đó cho việc di chuyển hợp lệ).
    Hành trình của tôi là:
    Ngày 1: 19h55' đi Mel -> Moss Vale (5:03') chuyển tàu lúc 8:52' đến Canberra lúc 11h23' - Tham quan
    Ngày 2: Từ Canberra đón tàu về Syd (17h03' - 21h30')
    Ngày 3-4-5: tham quan núi Blue Mountain (đi bằng gì), Manly beach ...
    Ngày 6: đi từ Syd-> Brisbane (16h12' -6h30') tham quan gì ở Brisbane 2 ngày (ngày 7+8)
    Ngày 8: đi từ Brisbane -> Gold Coast không có tàu nên phải chuyển ga ở Casino nhưng thời gian đến Casino là 18h32' thì có kịp 19H10' đi GC không?
    Ngày 9-10 đi đâu ở GC
    Ngày 10: từ GC 15h10' - 6h52' đến Syd thì có kịp đi chuyến 7h42' từ Syd về Mel không hay phải chờ đến chuyến sau.
    Một lần nữa cảm ơn chị rất nhiều, hoặc có ai có kinh nghiệm xin vui lòng chỉ giúp, rất mong nhận được hồi đáp sớm.
    • 35 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #402
    Nếu đi theo tour thì nơi nào an toàn nhỉ
    • 2 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #403
    Trích dẫn Nguyên văn bởi solitary2009 Xem bài viết
    Nếu bạn có thời gian ở Úc, tôi nghĩ các bạn nên tìm hiểu dịch vụ du lịch bằng tàu hoả cho du khách nước ngoài. Hãng cung cấp dịch vụ này hình như là Countrylink thì phải, các bạn search lại xem. Năm ngoài tôi mua một vé tàu đi xuyên bờ đông nước Úc (từ gần cực Bắc xuống cực Nam) giá vé là 225 AUD, đã bao gom tax, không bao gồm ăn uống trên tàu. Vé này có giá trị trong hai tuần, bạn có thế lên xuống bất cứ ga nào trên tuyến, khám phá chán chê, lại book vé đi tiếp. Tôi đã đi Mel, Syd, Canbera, Brisbane, Gold Coast tức là đi được 5/8 thành phố lớn (Còn Adelain, Perth và Dacwin thôi). Phí dịch vụ trên còn được dùng để free đi lại bằng train, bus, farry ở mỗi thành phố lớn), ngoài ra với một số danh lam tháng cảnh nổi tiếng, có free bus đưa bạn đến nơi luôn.
    Tôi nghĩ đây là dịch vụ khá hay. Hơi chán là tàu hoả đi xuyên Úc qua toàn đồng cỏ mênh mông, ngắm một lúc cũng chán, tàu chạy hơi chậm, tốc độ bình quân khoảng 60km/h, ghế ngồi thoải mái, không có giường nằm, ăn suất ăn trên tàu khoảng 5- 8 AUD/set, các bạn nên chuẩn bị đem theo từ nhà thì thú vị hơn.
    Chúc các bạn có một chuyến đi như ý.
    Xin vui lòng cho hỏi, để mua vé này thì mua ở đâu? tôi có hỏi countrylink thì họ nói là không sửng dụng pass này cho các dịch vụ như bus, train, ferry ở thành phố, xin chị vui lòng cho biết rõ hơn về kinh nghiệm sử dụng pass này, cảm ơn nhiều.
    • 328 Bài viết

    • 175 Được cảm ơn

    #404
    Mình cũng đang tính đi du lịch vào tháng 9 này,đi 2 vợ chồng và 1 bé nhưng lại không có giấy tờ nhà cửa,còn tiền tiết kiệm thì có thể mượn được.Mình có chị gái học PhD ở Cbr và có thư mời sang chơi,nhưng mình sợ nhà mình đi cả nhà thì tỷ lệ xin visa thấp,mẹ nào có kinh nghiệm vụ này nhắn mình với.tks so much!
    • 150 Bài viết

    • 115 Được cảm ơn

    #405
    Các mẹ cho em hỏi có mẹ nào đã apply visa đi AUS thep dạng Visitor Visa (form 1415) thì ở phần payment details người ta yêu cầu mình thể hiện tài chính thì em định điền cash và debit card của em, credit card thì mang tên chị em (vì em vẫn là sinh viên cao học và chưa đi làm), nếu khai vậy có dc ko các mẹ nhỉ ? Ngoài ra mình cần nộp thêm những văn bản liên quan khác để chứng minh tài chính nhưng các tài sản đều mang tên bố mẹ em thì vẫn dc, đúng không ah ?
    • 47 Bài viết

    • 18 Được cảm ơn

    #406
    Cho em hỏi về cái thư mời du lịch phải viết bằng tay gửi về VN hay là gửi qua email được ko? Thời buổi công nghệ thông tin phát triển thế này ko lẽ còn phải viết tay gửi về mất thời gian như vậy???
    Người gửi thư mời là bạn trai em chứ ko phải công ty nào cả
    • 13 Bài viết

    • 12 Được cảm ơn

    #407
    Xin chia xẻ theo kinh nghiệm cá nhân của tôi:
    1. Chúng minh bằng chứng thư của ngân hàng các khoản tiết kiệm của bạn.
    2. Nếu thấy không tự tin thì nhờ Bố Mẹ người có sổ hồng ra nhờ ngân hàng làm chứng thư du lịch. Có nghĩa thế chấp sổ hồng vay tiền ngân hàng. Số tiền này không được rút ra, chỉ để chết 1 chổ trong ngân hàng thôi. Số tiền bạn phải trả= lãi vay - lãi tiết kiệm.
    Khi có visa, tất toán ngay hợp đồng vay với ngân hàng, chi phí không nhiều đâu.
    Mình cũng làm kiểu này, nhưng là sổ hồng của mình.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 11 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #408
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Annie_loan Xem bài viết
    Cho em hỏi về cái thư mời du lịch phải viết bằng tay gửi về VN hay là gửi qua email được ko? Thời buổi công nghệ thông tin phát triển thế này ko lẽ còn phải viết tay gửi về mất thời gian như vậy???
    Người gửi thư mời là bạn trai em chứ ko phải công ty nào cả
    Em nói bạn trai viết thư mời, in ra và ký vào đó, chụp ảnh gửi qua email cho em, em in ra nộp cho ĐSQ (chị làm thế)
    Hoặc bạn trai viết email rùi em in cái email đó ra nộp là xong, không cần phải viết tay rùi gửi đường bưu điện đâu
    Chúc em sớm có visa sang thăm bạn
    Chỉnh sửa lần cuối bởi iwannakissyoursmile; 24/04/2013 vào lúc 10:44 AM.
    • 150 Bài viết

    • 115 Được cảm ơn

    #409
    Trích dẫn Nguyên văn bởi trangtrinhsg Xem bài viết
    Xin chia xẻ theo kinh nghiệm cá nhân của tôi:
    1. Chúng minh bằng chứng thư của ngân hàng các khoản tiết kiệm của bạn.
    2. Nếu thấy không tự tin thì nhờ Bố Mẹ người có sổ hồng ra nhờ ngân hàng làm chứng thư du lịch. Có nghĩa thế chấp sổ hồng vay tiền ngân hàng. Số tiền này không được rút ra, chỉ để chết 1 chổ trong ngân hàng thôi. Số tiền bạn phải trả= lãi vay - lãi tiết kiệm.
    Khi có visa, tất toán ngay hợp đồng vay với ngân hàng, chi phí không nhiều đâu.
    Mình cũng làm kiểu này, nhưng là sổ hồng của mình.
    Thanks bạn đã chia sẻ kinh nghiệm Bạn cho mình hỏi là bạn sang Aus qua hãng hàng không nào dc ko ? Mai mình sẽ đi nộp hồ sơ xin visa ở DSQ nhưnng mình cứ đặt chỗ trc và mình đã đặt của VN Airlines, ko biết dịch vụ có ok ko nhỉ ? Vì mới đặt chỗ nên vẫn có thể đổi hãng hàng không dc
    • 150 Bài viết

    • 143 Được cảm ơn

    #410
    Trích dẫn Nguyên văn bởi my.bui174 Xem bài viết
    Các mẹ cho em hỏi có mẹ nào đã apply visa đi AUS thep dạng Visitor Visa (form 1415) thì ở phần payment details người ta yêu cầu mình thể hiện tài chính thì em định điền cash và debit card của em, credit card thì mang tên chị em (vì em vẫn là sinh viên cao học và chưa đi làm), nếu khai vậy có dc ko các mẹ nhỉ ? Ngoài ra mình cần nộp thêm những văn bản liên quan khác để chứng minh tài chính nhưng các tài sản đều mang tên bố mẹ em thì vẫn dc, đúng không ah ?
    Cash và debit cash cũng được. Nhưng bạn nhớ xin cái xác minh tài chính trong cái debit card của bạn có bao tiền nhé. Cash thì không chứng minh được nên họ không care đến nó đâu.
    • 150 Bài viết

    • 143 Được cảm ơn

    #411
    Trích dẫn Nguyên văn bởi my.bui174 Xem bài viết
    Thanks bạn đã chia sẻ kinh nghiệm Bạn cho mình hỏi là bạn sang Aus qua hãng hàng không nào dc ko ? Mai mình sẽ đi nộp hồ sơ xin visa ở DSQ nhưnng mình cứ đặt chỗ trc và mình đã đặt của VN Airlines, ko biết dịch vụ có ok ko nhỉ ? Vì mới đặt chỗ nên vẫn có thể đổi hãng hàng không dc
    Hãng Scoot của Sing đang có KM đi từ Sing sang Sydney hoặc Mel giảm 33%, mình vừa mua xong. Giá đi từ Sing đến Sydney gần 479$ thoai.
    • 150 Bài viết

    • 115 Được cảm ơn

    #412
    Xin chào các mẹ, em vừa nhận dc visa đi Aus, chiều nay IOM gọi điện báo đến lấy visa, mừng quá thanks các mẹ trong top đã chỉ dẫn Em học tập theo tips của mấy mẹ và tự đi xin visa, ko quá khó khăn đâu nhé, bên SQ làm việc và xét hồ sơ nhanh chóng thật vì em nộp từ 26/4 mà hnay đã lấy dc visa rồi (bao gồm cả 4 ngày nghỉ lễ).
    Xin chia sẻ kinh nghiệm cho các bạn trẻ như mình (vẫn đang đi học, độc thân, tài sản ít ỏi,...) về vấn đề xin visa Úc nhé:
    - Đến IOM ở tầng 7, tòa nhà DMC Kim Mã lấy form và về khai đầy đủ các thông tin, chỗ nào ko biết điền thì đến hỏi staff tại IOM để dc tư vấn; nên điền bản nháp trc điền vào bản chỉnh. Lệ phí tất tần tật khoảng 3 triệu VND ( đã bao gồm 440k lệ phí xét hồ sơ qua IOM)
    -Chuẩn bị các tài liệu để nộp kèm, công chứng và dịch một số tài liệu dc yêu cầu (tùy từng form thì yêu cầu sẽ khác)
    - Foto các giấy tờ, sổ TK, in sao kê thẻ visa để chứng minh tài chính. Mình đi ngắn ngày nên ko nộp sổ đỏ vẫn ok , mình có thẻ debit 20 triệu VND mang tên mình thôi, còn lại các sổ TK mình mượn của phụ huynh
    - Có giấy khen, certificate, chứng nhận thành tích nộp kèm cũng ok nhé, mình nộp mấy cái certificate đã từng đi nước ngoài tham gia các youth conference và exchange program
    - Có booking chuyến bay để thể hiện rõ ngày đi, ngày về ( thủ tục nhanh chóng và free nên nếu mình ko muốn đi hãng đó có thể hủy dc)
    - Sau khi nộp hồ sơ, luôn chuẩn bị sẵn sàng để dc gọi điện phỏng vấn, nắm rõ nội dung chương trình, hoạt động mình sẽ tham gia,ăn ở như thế nào,... Trả lời trung thực và nghiêm túc là pass ngay

    Trên đây là những chia sẻ ít ỏi của mình Chúc mọi người cuối tuần vui vẻ nhé :X
    5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 299 Bài viết

    • 238 Được cảm ơn

    #413
    Em cứ nghĩ là đi du lịch thì sẽ ko bị phỏng vấn chứ ạ? :-ss
    Chả kí gì nữa cho xong T_T
    • 328 Bài viết

    • 175 Được cảm ơn

    #414
    Trích dẫn Nguyên văn bởi my.bui174 Xem bài viết
    Xin chào các mẹ, em vừa nhận dc visa đi Aus, chiều nay IOM gọi điện báo đến lấy visa, mừng quá thanks các mẹ trong top đã chỉ dẫn Em học tập theo tips của mấy mẹ và tự đi xin visa, ko quá khó khăn đâu nhé, bên SQ làm việc và xét hồ sơ nhanh chóng thật vì em nộp từ 26/4 mà hnay đã lấy dc visa rồi (bao gồm cả 4 ngày nghỉ lễ).
    Xin chia sẻ kinh nghiệm cho các bạn trẻ như mình (vẫn đang đi học, độc thân, tài sản ít ỏi,...) về vấn đề xin visa Úc nhé:
    - Đến IOM ở tầng 7, tòa nhà DMC Kim Mã lấy form và về khai đầy đủ các thông tin, chỗ nào ko biết điền thì đến hỏi staff tại IOM để dc tư vấn; nên điền bản nháp trc điền vào bản chỉnh. Lệ phí tất tần tật khoảng 3 triệu VND ( đã bao gồm 440k lệ phí xét hồ sơ qua IOM)
    -Chuẩn bị các tài liệu để nộp kèm, công chứng và dịch một số tài liệu dc yêu cầu (tùy từng form thì yêu cầu sẽ khác)
    - Foto các giấy tờ, sổ TK, in sao kê thẻ visa để chứng minh tài chính. Mình đi ngắn ngày nên ko nộp sổ đỏ vẫn ok , mình có thẻ debit 20 triệu VND mang tên mình thôi, còn lại các sổ TK mình mượn của phụ huynh
    - Có giấy khen, certificate, chứng nhận thành tích nộp kèm cũng ok nhé, mình nộp mấy cái certificate đã từng đi nước ngoài tham gia các youth conference và exchange program
    - Có booking chuyến bay để thể hiện rõ ngày đi, ngày về ( thủ tục nhanh chóng và free nên nếu mình ko muốn đi hãng đó có thể hủy dc)
    - Sau khi nộp hồ sơ, luôn chuẩn bị sẵn sàng để dc gọi điện phỏng vấn, nắm rõ nội dung chương trình, hoạt động mình sẽ tham gia,ăn ở như thế nào,... Trả lời trung thực và nghiêm túc là pass ngay

    Trên đây là những chia sẻ ít ỏi của mình Chúc mọi người cuối tuần vui vẻ nhé :X
    Chị cũng nghĩ nếu đi 1 mình khả năg pass sẽ rất cao nhưng nhà chị lại muốn đi cả 2vc và em bé, hỏi ai cũng bảo không được đâu,chán quá à. Chúc mừng em nhé
    • 328 Bài viết

    • 175 Được cảm ơn

    #415
    Lâu chả có ai vào cmt nhỉ,buồn quá
    • 118 Bài viết

    • 112 Được cảm ơn

    #416
    Trích dẫn Nguyên văn bởi miunew Xem bài viết
    Chị cũng nghĩ nếu đi 1 mình khả năg pass sẽ rất cao nhưng nhà chị lại muốn đi cả 2vc và em bé, hỏi ai cũng bảo không được đâu,chán quá à. Chúc mừng em nhé
    Không biết các nước khác làm sao chứ với tụi Úc là 100% là sẽ không để 2 vợ chồng đi đâu ạ. Nó phải giữ một người ở lại để còn có lý do mà quay về chứ.

    Xin visa đi Úc nếu xin chừng một tháng đổ lại thì nhanh có lắm. Ở TP.HCM nếu có nộp kèm sổ đỏ là khoảng 7 ngày là có. Còn xin đi lâu thì phải có plan du lịch rõ ràng.

    Mùa này ai đi Melbourn thì sẽ rất đẹp vì giữa thu, trời năm nay ấm hơn mọi năm, chỉ hơi lạnh, lá vàng lá đỏ rụng nhiều trên khắp con đường, nhất là công viên Royal Botanic Garden của Melb với rất nhiều cây phong. Thành phố thì yên bình, tĩnh lặng nhưng rất lãng mạn. Sydney không có cảnh lá thu rụng nhiều và đẹp như Melbourne và Canberra-2 thành phố thu đẹp nhất nước Úc.
    Chỉnh sửa lần cuối bởi Suddenlyu; 13/05/2013 vào lúc 05:48 PM.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 118 Bài viết

    • 112 Được cảm ơn

    #417
    Nếu bạn nào đi du lịch Úc dạng tự túc, không người thân bạn bè có nhà ở đó thì mình giới thiệu hostel YHA https://www3.yha.com.au/.

    Đây là chuỗi hostel khắp nước Úc, đa phần là thành phố nào cũng có. Theo đánh giá của mình thì hostel này giá tuy không rẻ lắm nhưng khá rộng rãi, rất sạch sẽ, an ninh, nhân viên lịch sự, vị trí thì toàn ở khu trung tâm.

    Nếu ai có nhu cầu muốn mình giới thiệu chỗ nào nên đến ở Melbourne hay Horbart, Launceston ở Tasmania thì cứ hỏi mình. Đây là những thành phố mình yêu nhất nước Úc. Còn Sydney, theo ý kiến chủ quan thì hơi ồn ào khiến những nét đẹp cổ điển của nó bị lu mờ. Nói thêm là Sydney là thành phố cổ nhất nước Úc, kế đến là Hobart-đẹp như một thành phố của nước Anh ở Australia.
    Chỉnh sửa lần cuối bởi Suddenlyu; 13/05/2013 vào lúc 06:13 PM.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 328 Bài viết

    • 175 Được cảm ơn

    #418
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Suddenlyu Xem bài viết
    Không biết các nước khác làm sao chứ với tụi Úc là 100% là sẽ không để 2 vợ chồng đi đâu ạ. Nó phải giữ một người ở lại để còn có lý do mà quay về chứ.

    Xin visa đi Úc nếu xin chừng một tháng đổ lại thì nhanh có lắm. Ở TP.HCM nếu có nộp kèm sổ đỏ là khoảng 7 ngày là có. Còn xin đi lâu thì phải có plan du lịch rõ ràng.

    Mùa này ai đi Melbourn thì sẽ rất đẹp vì giữa thu, trời năm nay ấm hơn mọi năm, chỉ hơi lạnh, lá vàng lá đỏ rụng nhiều trên khắp con đường, nhất là công viên Royal Botanic Garden của Melb với rất nhiều cây phong. Thành phố thì yên bình, tĩnh lặng nhưng rất lãng mạn. Sydney không có cảnh lá thu rụng nhiều và đẹp như Melbourne và Canberra-2 thành phố thu đẹp nhất nước Úc.
    Thế là vỡ mộng hoàn toàn sang Uc rồi các bạn nhỉ.Mình chỉ định sang chơi 1 tuần thôi vì có chị gái đang học PhD ở bên đấy nên tranh thủ sang thăm lun.Buồn quá,huhu(
    • 294 Bài viết

    • 98 Được cảm ơn

    #419
    Em chào các chị, bữa gìơ đi tàu ngầm, đọc bài chia sẻ của mọi người.
    EM vừa nộp hồ sơ du lịch Úc hôm qua, thứ hai 13/5. Hồ sơ của em là du lịch thăm chồng sắp cưới. Anh ấy viết thư mời và hỗ trợ hoàn toàn chi phí ăn ở cho em. Chứng minh tài chính của anh ấy ở bên đó. Em cũng chứng minh tài chính của em nữa. Lương của em là 500usd/thang. Sổ tiết kiệm 230 triệu.
    Em cũng phải nộp hình ảnh lễ đinh hôn của tụi em.
    Hồi hộp quá ko biết có được cấp visa ko nữa. Em là lần đầu tiên du lich nước ngoài lun. Nên lo lắng họ xét khó quá. Hichic
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 150 Bài viết

    • 143 Được cảm ơn

    #420
    Trích dẫn Nguyên văn bởi tutram2288 Xem bài viết
    Em chào các chị, bữa gìơ đi tàu ngầm, đọc bài chia sẻ của mọi người.
    EM vừa nộp hồ sơ du lịch Úc hôm qua, thứ hai 13/5. Hồ sơ của em là du lịch thăm chồng sắp cưới. Anh ấy viết thư mời và hỗ trợ hoàn toàn chi phí ăn ở cho em. Chứng minh tài chính của anh ấy ở bên đó. Em cũng chứng minh tài chính của em nữa. Lương của em là 500usd/thang. Sổ tiết kiệm 230 triệu.
    Em cũng phải nộp hình ảnh lễ đinh hôn của tụi em.
    Hồi hộp quá ko biết có được cấp visa ko nữa. Em là lần đầu tiên du lich nước ngoài lun. Nên lo lắng họ xét khó quá. Hichic
    Bạn yên tâm, như vậy là gần như 99% đỗ Visa rồi. Chúc mừng bạn!