• 0 Lượt chia sẻ
  • 6.12K Lượt đọc
  • 14 Trả lời

0 Người đang theo dõi

    • 5 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #1
    Em định đi Đài Loan chơi mấy ngày mà không biết thủ tục làm visa có phức tạp không? Bạn nào biết thông tin hay phương thức liên hệ chỉ dùm em với Cảm ơn nhiều nhiều
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 1,909 Bài viết

    • 2,605 Được cảm ơn

    #2
    hóng,mình cũng đang lăm le,mẹ nào biết chia sẻ nha
    • 31 Bài viết

    • 47 Được cảm ơn

    #3
    Chị ơi, nếu chị muốn tự túc đi Đài Loan thì sẽ hơi khó đấy. Theo như e biết thì muốn sang Đài Loan để đi du lịch chỉ có 3 loại visa, 1 là visa thăm thân, 2 là đi theo diện đi công tác, 3 là phải đi theo tour, còn những dạng khác nữa thì em chưa đc biết đến và chắc là làm cũng rất phức tạp. Vì Việt nam mình có quá nhiều người sang đấy rồi trốn ko về nên thành ra bây h quy định chặt chẽ lắm. trong 3 loại e vừa nêu thì e thấy làm theo kiểu đi công tác là dễ nhất. Loại này nghĩa là mình hiện tại ở VN đang đi làm, có Hợp đồng LĐ, thẻ bảo hiểm y tế đầy đủ, và phải có 1 công ty ở Đài Loan mởi mình sang làm việc. Và vì đã có công ty ở ĐL bảo lãnh như thế rồi nên mình sẽ ko phải chứng minh tài chính hay làm thủ tục j rắc rối nữa đâu. Em sang ĐL theo diện đi công tác mấy lần rồi nên có kinh nghiệm. Nếu chị muốn sang ĐL chơi thật mà chưa biết làm thủ tục thế nào thì chị cứ hỏi em, e biết đc j e sẽ nói cho. Đài Loan ko có Đại sứ quán ở VN (chắc vì Trung Quốc ko cho VN công nhận ĐL là 1 nước), nên nếu đi làm Visa thì sẽ đến Văn phòng kinh tế Đài Bắc ở tòa nhà HITC trên đường XUân Thủy làm chị nhé!
    19/11/2011 - Happily ever after
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 19 Bài viết

    • 13 Được cảm ơn

    #4
    Không biết topic này còn ai quan tâm nữa không ạ? E cũng đang muốn đi du lịch ĐL trong năm nay. Không biết bây giờ thủ tục có gì khác không? Mẹ nao biết thì update em với nhé. Thanks các mẹ!
    • 5 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #5
    Hix, mình cũng đã hỏi một số công ty dịch vụ, nói chung là đi ĐL khá mệt và rắc rối như bạn linhtran nói đó. Ngoài ra, muốn tự đi sang đó thăm bạn mà phải đặt cọc đảm bảo 10.000USD. Mình lại không làm cho công ty ĐL nào nên khả năng đi công tác là không ổn rồi. Định đi đầu năm nên đã hủy rồi. Chán thế cơ đấy!
    • 44 Bài viết

    • 23 Được cảm ơn

    #6
    Bạn có thể tự mình nộp đơn xin visa du lịch vào vùng lãnh thổ Đài Loan. Để được cấp visa du lịch vào Đài Loan, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:
    + Hộ chiếu còn thời hạn sử dụng từ 6 tháng trở lên;
    + 2 ảnh 4x6 (theo tiêu chuẩn ảnh hộ chiếu tính từ đỉnh đầu đến cằm) chụp trong vòng 6 tháng gần đây;
    + Vé máy bay khứ hồi;
    + Lịch trình tham quan (khi cần thiết phải có giấy chứng nhận của công ty du lịch bán tour cho bạn)
    Ngoài ra để chứng minh cho khả năng quay trở về Việt Nam sau chuyến du lịch, thường bộ phận cấp visa còn yêu cầu người nộp đơn cung cấp thêm một số giấy tờ như sau:
    + Xác nhận công việc, xác nhận đương chức;
    + Khả năng về tài sản;
    Đối với hai yêu cầu này, bạn có thể dùng giấy đăng ký kinh doanh của công ty do mình đứng tên để chứng minh, ngoài ra còn phải cung cấp những giấy chứng minh cho quyền sở hữu tài sản của bạn tại Việt Nam (giấy tờ nhà, đất, sổ tiết kiệm...).
    Hồ sơ của bạn phải thông qua phỏng vấn với nhân viên của bộ phận cấp visa.
    Thời gian và lệ phí làm visa:
    + Làm thường: lệ phí 50 USD - thời gian làm là 5 ngày làm việc;
    + Làm nhanh: lệ phí cộng thêm 50% lệ phí làm thường - thời gian là 3 ngày làm việc;
    Để biết thêm chi tiết, bạn liên hệ theo địa chỉ sau: Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại 336 Nguyễn Tri Phương, P.4, Q.10, TP.HCM. Điện thoại: 08-38346264.
    trước thì được, giờ thì không
    • 139 Bài viết

    • 39 Được cảm ơn

    #7
    Bên mình chuyên visa đi các nước. Bạn có thể chat với mình theo nick phuong_kinhdo để nhận báo giá và tư vấn nhé.
    • 174 Bài viết

    • 58 Được cảm ơn

    #8
    Có mẹ nào có form không cho tớ xin với.
    Tớ download từ website toàn lỗi font không đọc được.
    tks cả nhà
    • 199 Bài viết

    • 65 Được cảm ơn

    #9
    Có bố mẹ nào xin được visa sang Taiwan gần đây không nhỉ?
    Minh cuối tháng 7 này công ty cử sang trainning 1 tuần, đã có thư mời và contact point bên đó rồi nhưng vẫn lăn tăn vụ xin visa này.
    • 199 Bài viết

    • 65 Được cảm ơn

    #10
    • 24 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #11
    thêm một thông tin nữa là bạn nào có visa Schengen, Mỹ, Anh, Úc, Nhật mà còn hạn thì có thể apply trên mạng sẽ dc 1 cái xác nhận miễn thị thực tạm thời có giá trị trong 30 ngày nhé. dùng cái đó kèm hộ chiếu có dán visa còn hiệu lực của các nc trên khi nhập cảnh là ok.

    ngoài ra cần lưu ý bạn nào có ý định du lịch TQ Đại Lục thì nên làm quyển hộ chiếu khác, vì khi xin dc visa vào Đài Loan thì sẽ ko xin dc visa vào TQ nữa.
    • 481 Bài viết

    • 705 Được cảm ơn

    #12
    Em kéo top này lên để hỏi các chị với.
    Đầu tháng 1 này em đc cử đi công tác Đài Loan,
    Nhưng vướng mắc của em trong đoạn xin Visa là em ko có bảo hiểm y tế. ( Công ty em mới thành lập nên chưa làm các thủ tục này cho nhân viên).
    Mẹ nào có dịch vụ hay cách nào không mách em với .
    Gấp lắm ạ.
    Em cảm ơn nhiều.
    • 28 Bài viết

    • 10 Được cảm ơn

    #13
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Namiu Xem bài viết
    Em kéo top này lên để hỏi các chị với.
    Đầu tháng 1 này em đc cử đi công tác Đài Loan,
    Nhưng vướng mắc của em trong đoạn xin Visa là em ko có bảo hiểm y tế. ( Công ty em mới thành lập nên chưa làm các thủ tục này cho nhân viên).
    Mẹ nào có dịch vụ hay cách nào không mách em với .
    Gấp lắm ạ.
    Em cảm ơn nhiều.
    Anh đã đi nước ngoài bao giờ chưa? nếu có thì đã đi nước nào rồi?
    Thủ tục đi Đài Loan bây giờ cũng ko đến nỗi khó lắm nhưng hơi củ chuối, anh cứ pm em sẽ tư vấn thôi chứ em ko làm dịch vụ món đó
    Chỉnh sửa lần cuối bởi quan_1204; 25/12/2012 vào lúc 01:52 PM.
    • 33 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #14
    Có ai còn hứng thú với Topic này không ạ?
    Em đang có nhu cầu đi du lịch tự túc tại Taiwan vào khoảng tháng 04/2014. Tìm hiểu thủ tục xin visa thấy cũng phức tạp ghê.
    Có ai có nhu cầu cùng đi vào thời gian trên không ạ? Nghe nói bên đó hạn chế về tiếng Anh mà em thì không hiểu tiếng Trung nên cũng lo lắng.
    • 5 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #15
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Carrot238 Xem bài viết
    Có ai còn hứng thú với Topic này không ạ?
    Em đang có nhu cầu đi du lịch tự túc tại Taiwan vào khoảng tháng 04/2014. Tìm hiểu thủ tục xin visa thấy cũng phức tạp ghê.
    Có ai có nhu cầu cùng đi vào thời gian trên không ạ? Nghe nói bên đó hạn chế về tiếng Anh mà em thì không hiểu tiếng Trung nên cũng lo lắng.
    . Mình cũng đang có nhu cầu giống bạn ,bạn đã xin dc visa chưa ?chia sẻ kinh nghiệm cho mình với !