Du Lịch Nước ngoài

Kinh nghiệm xin visa du lịch Anh, Schengen

Đến trả lời mới nhất
  • 1 Lượt chia sẻ
  • 4.44K Lượt đọc
  • 9 Trả lời

Theo dõi Webtretho

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành
f | Chia sẻ bài viết
    • 6 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #1
    Mình vừa xin xong visa du lịch đi Anh và Schengen nên viết bài chia sẻ ít kinh nghiệm

    Visa Schengen:
    Mình xin ở Pháp, visa cấp rất nhanh chỉ sau 2 ngày là có rồi, nên có ai đi gấp thì yên chí vì thời điểm này xin mình nghĩ cũng là cao điểm du lịch và đi học nhưng visa vẫn cấp rất nhanh.
    Hồ sơ: mình thấy khá đơn giản, vào website của đại sứ quán Pháp có 1 bản hướng dẫn cần phải có giấy tờ gì, mình cứ thế làm theo. Mình xin theo dạng du lịch tự do nên book phòng và book vé ( mình book phòng ở booking.com nhé, nhớ check cái nào có free cancellation để nếu không ở thì có thể huỷ mà không mất phí gì).
    Bảo hiểm: theo em họ mình thì mình mua ở BIC, rẻ hơn so với 1 vài chỗ khác.

    Visa Anh:
    So với Pháp thì lâu hơn nhiều, sau hơn 2 tuần thì nó gửi email báo là đã có kết quả và 2 ngày sau thì được gửi visa về. Mùa này chắc là cao điểm nên cần chú ý không thì lỡ ngày đi.
    Hồ sơ: hồ sơ thì cũng như Pháp thôi, vào ukba để xem các giấy tờ mình cần nộp, mình cũng đặt phòng, đặt vé theo dạng du lịch tự túc, bảng lương, hộ khẩu, sổ tiết kiệm, giấy phép.
    Mình thấy mình cứ làm hồ sơ cẩn thận, đủ giấy tờ yêu cầu là sẽ được cấp, giờ chắc họ cấp visa cũng thoáng hơn rồi. Mình thấy so với xin dạng đi thăm thân thì xin đi tự túc có vẻ đơn giản hơn, không mất công phải nhờ bên kia chứng minh tình hình tài chính, chỉ cần book phòng và vé thôi.

    Đấy là ít ít kinh nghiệm mình có sau vụ làm visa này, nhìn chung mình thấy cũng không quá khó. Chúc bạn nào chuẩn bị đi xin may mắn nhé.
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 1 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #2
    Trích dẫn Nguyên văn bởi onlyseta Xem bài viết
    Mình vừa xin xong visa du lịch đi Anh và Schengen nên viết bài chia sẻ ít kinh nghiệm

    Visa Schengen:
    Mình xin ở Pháp, visa cấp rất nhanh chỉ sau 2 ngày là có rồi, nên có ai đi gấp thì yên chí vì thời điểm này xin mình nghĩ cũng là cao điểm du lịch và đi học nhưng visa vẫn cấp rất nhanh.
    Hồ sơ: mình thấy khá đơn giản, vào website của đại sứ quán Pháp có 1 bản hướng dẫn cần phải có giấy tờ gì, mình cứ thế làm theo. Mình xin theo dạng du lịch tự do nên book phòng và book vé ( mình book phòng ở booking.com nhé, nhớ check cái nào có free cancellation để nếu không ở thì có thể huỷ mà không mất phí gì).
    Bảo hiểm: theo em họ mình thì mình mua ở BIC, rẻ hơn so với 1 vài chỗ khác.

    Visa Anh:
    So với Pháp thì lâu hơn nhiều, sau hơn 2 tuần thì nó gửi email báo là đã có kết quả và 2 ngày sau thì được gửi visa về. Mùa này chắc là cao điểm nên cần chú ý không thì lỡ ngày đi.
    Hồ sơ: hồ sơ thì cũng như Pháp thôi, vào ukba để xem các giấy tờ mình cần nộp, mình cũng đặt phòng, đặt vé theo dạng du lịch tự túc, bảng lương, hộ khẩu, sổ tiết kiệm, giấy phép.
    Mình thấy mình cứ làm hồ sơ cẩn thận, đủ giấy tờ yêu cầu là sẽ được cấp, giờ chắc họ cấp visa cũng thoáng hơn rồi. Mình thấy so với xin dạng đi thăm thân thì xin đi tự túc có vẻ đơn giản hơn, không mất công phải nhờ bên kia chứng minh tình hình tài chính, chỉ cần book phòng và vé thôi.

    Đấy là ít ít kinh nghiệm mình có sau vụ làm visa này, nhìn chung mình thấy cũng không quá khó. Chúc bạn nào chuẩn bị đi xin may mắn nhé.

    Cảm ơn anh @Onlyseta đã giới thiệu Bảo hiểm BIC nhé, chúc anh sức khỏe.
    Sẵn tiện cho em PR xíu, Hiện tại em đang làm tại Bảo hiểm BIDV (BIC), anh/chị nào có nhu cầu mua bảo hiểm du lịch quốc tế thì liên hệ nhé (điện thoại hay email đều đc, facebook được luôn ). Cảm ơn anh chị đã đọc.
    Chỉnh sửa lần cuối bởi hoangnv.bic; 03/09/2013 vào lúc 10:53 AM.
    • 5 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #3
    Em chào anh.
    Hiện tại em cũng đang làm hồ sơ để đi Anh. Em đi theo kiểu du lịch thăm bạn(có thư mời của Bạn và của Trường mà bạn em đang theo học)
    Anh cho em hỏi là nộp hso đi Anh thì mình nộp bản gốc hay chỉ cần bản dịch sao y thôi a???

    Mà tiện thể anh cho em cái số điện thoại với nhé. Em đang rất rất rất muốn hỏi một số thứ còn thắc mắc anh ạ. Hỏi các cty làm visa, du lịch thì mỗi nơi nói một kiểu.

    Em cảm ơn anh trước nhé.
    • 6 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #4
    Topic lâu không vào giờ mới nhìn thấy comment bạn hỏi, không biết bạn đã xin được visa chưa, chỉ nộp bản sao y thôi bạn ạ, không phải nộp bản gốc đâu.
    • 11 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #5
    XIn phep duoc viet khong dau a!
    Ban oi, minh di lam hoi o cong ty dich vu thi ho doi 2000 bang. Minh thay dat qua troi luon. Cha hieu ho lam gi ma thu nhung 2000 bang.
    Minh hoi cho truong hop bo me tham con gai dang dinh cu o Anh. Minh nghi quan trong la minh phai chung minh duoc la sau khi tham con se phai quay ve VN. Vay phan chinh minh tai chinh cua minh o Viet Nam co can phai manh lam moi di duoc phai khong ban?
    Ban co biet trang web cua dai su quan Anh o Ha Noi khong minh tim qua google ma khong thay! Nen khong biet thu tuc can nhung gi!
    Cam on ban rat nhieu va chuc ban ngay vui!
    • 6 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #6
    Anh ko có trang như kiểu đại sứ quán Pháp tại Hà Nội có ghi rõ cần giấy tờ gì đâu, bạn vào trang chung của ukba để đọc thông tin và điền form nhé.
    Bạn vào trang nhé: https://www.gov.uk/check-uk-visa

    Ở đây có ghi những giấy tờ bố mẹ bạn cần: Hộ chiếu, ảnh, lịch trình, tài chính đủ cho chuyến đi.
    Giấy tờ người thân cần cung cấp: thư mời, chứng minh tài chính của họ (bank statement..), chứng minh họ đã nhập cư ở Anh...
    Chúc bạn may mắn
    • 32 Bài viết

    • 10 Được cảm ơn

    #7
    Minh cung xin phép duoc viet khong dau. Chi yen la the nay, ban trai minh hien la nguoi Anh cung da xin bao lanh cho minh lam visa di du lich ben do Nhung ho so cua minh da bi tu choi den 2 lam va sau lam thu 2 nay bon minh dang dinh khang cao lai. Ho so di Anh ho su li o ben Thai, mac du da co gang co tat ca Nhung Chung minh thi ho van tim du li do de tu choi. Minh khong biet la nen khang cao hay cho lam lai lam thu 3 hay de cho anh ay ve lai Việt Nam! Roi Chung minh se dang ki lam Visa theo dien hon the? Vi cung muon la se co nhieu thoi gian o ben nhau hon nua moi tinh den chuyen lam visa hon the Nhung tinh hinh kho khan nhu vay lam minh dang roi tri qua .... Co ai co kinh nghiep trong truong hop nay giup minh voi ah. Thanks

    Gởi từ ứng dụng Webtretho của JenniferNguyen2981
    • 209 Bài viết

    • 39 Được cảm ơn

    #8
    Hồ sơ này của bạn là quá khó.Quan trọng bạn phải chứng minh việc đi Anh của bạn là CẦN THIẾT (DU LỊCH LÀ KHÔNG CẦN THIẾT HOẶC CHƯA CẦN THIẾT). Để xử lý trường hợp này bạn nên vượt qua sự thử thách của sứ quán bằng 2 cách sau:
    Cách 1: Tiếp tục hoàn thiện hồ sơ nộp lên và mỗi lần nộp nhớ nộp kèm hồ sơ cũ chứng minh sự nhiệt tình thực sự cần thiết là đi để thăm gia đình chồng.
    Cách 2: Đăng kí kết hôn xong làm visa đi sang đó. Chắc chắn đậu visa.
    Chúc bạn may mắn xin được visa.
    • 248 Bài viết

    • 86 Được cảm ơn

    #9
    Mình thì sẽ đi Anh du lịch theo hình thức mua tour trọn gói. Mình định sẽ ở lại khoảng 1 tuần để đi Paris, Rome. Vậy visa đi Anh của mình có dùng cho Pháp, Ý được ko hay là mình phải xin riêng? Bạn nào biết chỉ mình với.
    • 65 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ yêu Bờm Xem bài viết
    Mình thì sẽ đi Anh du lịch theo hình thức mua tour trọn gói. Mình định sẽ ở lại khoảng 1 tuần để đi Paris, Rome. Vậy visa đi Anh của mình có dùng cho Pháp, Ý được ko hay là mình phải xin riêng? Bạn nào biết chỉ mình với.
    Pháp và ý là 2 nước thuộc liên minh châu âu tức là nằm trong khối Schengen bạn chỉ cần xin 1 nước thì có thể nhập cảnh trong khối schengen gồm 28 nước này . Còn Anh không thuộc khối Schengen nên bạn có visa Anh cũng không thể nhập cảnh vào pháp và ý được nhé . Trường hợp này bắt buộc phải xin riêng visa.