DU LỊCH NƯỚC NGOÀI

Kinh nghiệm xin visa du lịch Anh, Schengen

Đến trả lời mới nhất
  • 2 Lượt chia sẻ
  • 7.31K Lượt đọc
  • 17 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

    • 8 Bài viết

    • 8 Được cảm ơn

    #1
    Mình vừa xin xong visa du lịch đi Anh và Schengen nên viết bài chia sẻ ít kinh nghiệm

    Visa Schengen:
    Mình xin ở Pháp, visa cấp rất nhanh chỉ sau 2 ngày là có rồi, nên có ai đi gấp thì yên chí vì thời điểm này xin mình nghĩ cũng là cao điểm du lịch và đi học nhưng visa vẫn cấp rất nhanh.
    Hồ sơ: mình thấy khá đơn giản, vào website của đại sứ quán Pháp có 1 bản hướng dẫn cần phải có giấy tờ gì, mình cứ thế làm theo. Mình xin theo dạng du lịch tự do nên book phòng và book vé ( mình book phòng ở booking.com nhé, nhớ check cái nào có free cancellation để nếu không ở thì có thể huỷ mà không mất phí gì).
    Bảo hiểm: theo em họ mình thì mình mua ở BIC, rẻ hơn so với 1 vài chỗ khác.

    Visa Anh:
    So với Pháp thì lâu hơn nhiều, sau hơn 2 tuần thì nó gửi email báo là đã có kết quả và 2 ngày sau thì được gửi visa về. Mùa này chắc là cao điểm nên cần chú ý không thì lỡ ngày đi.
    Hồ sơ: hồ sơ thì cũng như Pháp thôi, vào ukba để xem các giấy tờ mình cần nộp, mình cũng đặt phòng, đặt vé theo dạng du lịch tự túc, bảng lương, hộ khẩu, sổ tiết kiệm, giấy phép.
    Mình thấy mình cứ làm hồ sơ cẩn thận, đủ giấy tờ yêu cầu là sẽ được cấp, giờ chắc họ cấp visa cũng thoáng hơn rồi. Mình thấy so với xin dạng đi thăm thân thì xin đi tự túc có vẻ đơn giản hơn, không mất công phải nhờ bên kia chứng minh tình hình tài chính, chỉ cần book phòng và vé thôi.

    Đấy là ít ít kinh nghiệm mình có sau vụ làm visa này, nhìn chung mình thấy cũng không quá khó. Chúc bạn nào chuẩn bị đi xin may mắn nhé.
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Kinh nghiệm xin visa du lịch ở Đức

      Chào các bạn! TÌnh hình là mình với mẹ mình dự định tháng 8 này sẽ sang Đức thăm cậu mình kết hợp với việc du lịch luôn! Kẹt nỗi ở chỗ visa! Mình có đi hỏi thì ngta nói ờ độ tuổi cùa mình rất khó để đi sang Đức (mình 19t) :( Bạn nào trải qua rồi share mình với :( À! Lúc đầu cậu mình tính bảo...

    • Thiên đường mua sắm tại Thái Lan

      Bangkok là thánh địa mua sắm, với tất cả các loại hàng hóa. Du khách có thể làm một cuộc khám phá...

    • Kinh nghiệm xin visa du học Úc

      Hi các mẹ, lâu lém rùi em mới lại lên diễn đàn, vợ chồng em đang lo lắng quá! v/c em nộp hs xin visa du học cho vợ, chồng đi theo chăm sóc. Sau khi hoàn tất các thủ tục trường học bên Úc, bọn em nộp hs vào IOM HCM, được vài hôm thì IOM gọi dt để phỏng vấn, xong thì yêu cầu bổ sung hồ sơ. v/c em bổ...

    • Điểm tin ngày 22.05.2015

      Hãy cùng điểm qua một số tin đáng chú ý trong thời gian vừa qua để các mẹ biết thêm nhiều điều thú...

    • 13 cây cầu "thần tiên" trên khắp thế giới

      Hãy cùng du lịch khắp thế giới bằng cách chiêm ngưỡng vẻ đẹp tuyệt vời của những cây cầu dưới đây...

    • 1 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #2
    Trích dẫn Nguyên văn bởi onlyseta Xem bài viết
    Mình vừa xin xong visa du lịch đi Anh và Schengen nên viết bài chia sẻ ít kinh nghiệm

    Visa Schengen:
    Mình xin ở Pháp, visa cấp rất nhanh chỉ sau 2 ngày là có rồi, nên có ai đi gấp thì yên chí vì thời điểm này xin mình nghĩ cũng là cao điểm du lịch và đi học nhưng visa vẫn cấp rất nhanh.
    Hồ sơ: mình thấy khá đơn giản, vào website của đại sứ quán Pháp có 1 bản hướng dẫn cần phải có giấy tờ gì, mình cứ thế làm theo. Mình xin theo dạng du lịch tự do nên book phòng và book vé ( mình book phòng ở booking.com nhé, nhớ check cái nào có free cancellation để nếu không ở thì có thể huỷ mà không mất phí gì).
    Bảo hiểm: theo em họ mình thì mình mua ở BIC, rẻ hơn so với 1 vài chỗ khác.

    Visa Anh:
    So với Pháp thì lâu hơn nhiều, sau hơn 2 tuần thì nó gửi email báo là đã có kết quả và 2 ngày sau thì được gửi visa về. Mùa này chắc là cao điểm nên cần chú ý không thì lỡ ngày đi.
    Hồ sơ: hồ sơ thì cũng như Pháp thôi, vào ukba để xem các giấy tờ mình cần nộp, mình cũng đặt phòng, đặt vé theo dạng du lịch tự túc, bảng lương, hộ khẩu, sổ tiết kiệm, giấy phép.
    Mình thấy mình cứ làm hồ sơ cẩn thận, đủ giấy tờ yêu cầu là sẽ được cấp, giờ chắc họ cấp visa cũng thoáng hơn rồi. Mình thấy so với xin dạng đi thăm thân thì xin đi tự túc có vẻ đơn giản hơn, không mất công phải nhờ bên kia chứng minh tình hình tài chính, chỉ cần book phòng và vé thôi.

    Đấy là ít ít kinh nghiệm mình có sau vụ làm visa này, nhìn chung mình thấy cũng không quá khó. Chúc bạn nào chuẩn bị đi xin may mắn nhé.

    Cảm ơn anh @Onlyseta đã giới thiệu Bảo hiểm BIC nhé, chúc anh sức khỏe.
    Sẵn tiện cho em PR xíu, Hiện tại em đang làm tại Bảo hiểm BIDV (BIC), anh/chị nào có nhu cầu mua bảo hiểm du lịch quốc tế thì liên hệ nhé (điện thoại hay email đều đc, facebook được luôn ). Cảm ơn anh chị đã đọc.
    Chỉnh sửa lần cuối bởi hoangnv.bic; 03/09/2013 vào lúc 10:53 AM.
    • 5 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #3
    Em chào anh.
    Hiện tại em cũng đang làm hồ sơ để đi Anh. Em đi theo kiểu du lịch thăm bạn(có thư mời của Bạn và của Trường mà bạn em đang theo học)
    Anh cho em hỏi là nộp hso đi Anh thì mình nộp bản gốc hay chỉ cần bản dịch sao y thôi a???

    Mà tiện thể anh cho em cái số điện thoại với nhé. Em đang rất rất rất muốn hỏi một số thứ còn thắc mắc anh ạ. Hỏi các cty làm visa, du lịch thì mỗi nơi nói một kiểu.

    Em cảm ơn anh trước nhé.
    • 8 Bài viết

    • 8 Được cảm ơn

    #4
    Topic lâu không vào giờ mới nhìn thấy comment bạn hỏi, không biết bạn đã xin được visa chưa, chỉ nộp bản sao y thôi bạn ạ, không phải nộp bản gốc đâu.
    • 11 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #5
    XIn phep duoc viet khong dau a!
    Ban oi, minh di lam hoi o cong ty dich vu thi ho doi 2000 bang. Minh thay dat qua troi luon. Cha hieu ho lam gi ma thu nhung 2000 bang.
    Minh hoi cho truong hop bo me tham con gai dang dinh cu o Anh. Minh nghi quan trong la minh phai chung minh duoc la sau khi tham con se phai quay ve VN. Vay phan chinh minh tai chinh cua minh o Viet Nam co can phai manh lam moi di duoc phai khong ban?
    Ban co biet trang web cua dai su quan Anh o Ha Noi khong minh tim qua google ma khong thay! Nen khong biet thu tuc can nhung gi!
    Cam on ban rat nhieu va chuc ban ngay vui!
    • 8 Bài viết

    • 8 Được cảm ơn

    #6
    Anh ko có trang như kiểu đại sứ quán Pháp tại Hà Nội có ghi rõ cần giấy tờ gì đâu, bạn vào trang chung của ukba để đọc thông tin và điền form nhé.
    Bạn vào trang nhé: https://www.gov.uk/check-uk-visa

    Ở đây có ghi những giấy tờ bố mẹ bạn cần: Hộ chiếu, ảnh, lịch trình, tài chính đủ cho chuyến đi.
    Giấy tờ người thân cần cung cấp: thư mời, chứng minh tài chính của họ (bank statement..), chứng minh họ đã nhập cư ở Anh...
    Chúc bạn may mắn
    • 40 Bài viết

    • 10 Được cảm ơn

    #7
    Minh cung xin phép duoc viet khong dau. Chi yen la the nay, ban trai minh hien la nguoi Anh cung da xin bao lanh cho minh lam visa di du lich ben do Nhung ho so cua minh da bi tu choi den 2 lam va sau lam thu 2 nay bon minh dang dinh khang cao lai. Ho so di Anh ho su li o ben Thai, mac du da co gang co tat ca Nhung Chung minh thi ho van tim du li do de tu choi. Minh khong biet la nen khang cao hay cho lam lai lam thu 3 hay de cho anh ay ve lai Việt Nam! Roi Chung minh se dang ki lam Visa theo dien hon the? Vi cung muon la se co nhieu thoi gian o ben nhau hon nua moi tinh den chuyen lam visa hon the Nhung tinh hinh kho khan nhu vay lam minh dang roi tri qua .... Co ai co kinh nghiep trong truong hop nay giup minh voi ah. Thanks

    Gởi từ ứng dụng Webtretho của JenniferNguyen2981
    • 283 Bài viết

    • 52 Được cảm ơn

    #8
    Hồ sơ này của bạn là quá khó.Quan trọng bạn phải chứng minh việc đi Anh của bạn là CẦN THIẾT (DU LỊCH LÀ KHÔNG CẦN THIẾT HOẶC CHƯA CẦN THIẾT). Để xử lý trường hợp này bạn nên vượt qua sự thử thách của sứ quán bằng 2 cách sau:
    Cách 1: Tiếp tục hoàn thiện hồ sơ nộp lên và mỗi lần nộp nhớ nộp kèm hồ sơ cũ chứng minh sự nhiệt tình thực sự cần thiết là đi để thăm gia đình chồng.
    Cách 2: Đăng kí kết hôn xong làm visa đi sang đó. Chắc chắn đậu visa.
    Chúc bạn may mắn xin được visa.
    • 249 Bài viết

    • 87 Được cảm ơn

    #9
    Mình thì sẽ đi Anh du lịch theo hình thức mua tour trọn gói. Mình định sẽ ở lại khoảng 1 tuần để đi Paris, Rome. Vậy visa đi Anh của mình có dùng cho Pháp, Ý được ko hay là mình phải xin riêng? Bạn nào biết chỉ mình với.
    • 69 Bài viết

    • 10 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ yêu Bờm Xem bài viết
    Mình thì sẽ đi Anh du lịch theo hình thức mua tour trọn gói. Mình định sẽ ở lại khoảng 1 tuần để đi Paris, Rome. Vậy visa đi Anh của mình có dùng cho Pháp, Ý được ko hay là mình phải xin riêng? Bạn nào biết chỉ mình với.
    Pháp và ý là 2 nước thuộc liên minh châu âu tức là nằm trong khối Schengen bạn chỉ cần xin 1 nước thì có thể nhập cảnh trong khối schengen gồm 28 nước này . Còn Anh không thuộc khối Schengen nên bạn có visa Anh cũng không thể nhập cảnh vào pháp và ý được nhé . Trường hợp này bắt buộc phải xin riêng visa.
  2. Video có thể bạn quan tâm

    • 1 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #11
    Hi anh,
    Anh có thể cho e hỏi thăm một chút được không ạ?
    Vì em cũng muốn xin cùng lúc 2 visa UK và Schengen nên đang có chút lúng túng khi làm thủ tục:
    1. Mình có nên xin Visa Pháp trước khi xin visa UK không ạ?
    2. Khi làm thủ tục Visa Pháp, mình sẽ có một bộ hồ sơ gồm booking vé máy bay từ VN-pháp, bôking khách sạn pháp và những nước mình muốn đi trong Shengen. Tuy nhiên, sau đó khi xin Visa UK, mình nên làm một bộ hồ sơ mới như kiểu đi từ VN - uk hay mình sẽ nộp bộ hồ sơ gồm booking vé máy bay VN-Pháp + booking vé máy bay Pháp-UK và bôking của tất cả các nuóc mình plan đi ạ?

    3. Ah anh cho e hỏi thêm 1 câu nữa thôi là anh book và huỷ vé máy bay để làm visa ở hãng nào thế ạ?

    Trên đây là tất cả những câu hỏi của em. Rất mong nhận được hồi âm của anh, em cảm ơn anh nhiều ạ!
    • 12 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #12
    cả nhà oi cho mình hỏi .. bạn trai minh tháng 6 này ve vn . và anh ấy muốn bảo lãnh mình sang anh theo visa du lich . nhưng vấn đề là tài chính ngân hàng và chứng minh công việc mình ko có..không biết giấy tờ chứng minh công việc minh làm giả dc ko....nếu bạn trai minh lo hết ko biết người ta có đồng ý ko... . vì bạn trai mình về hơn một tháng hay la đăng kí kết hôn xong roi apply visa .. xin mọi người tư vấn giúp mình vs .
    • 53 Bài viết

    • 40 Được cảm ơn

    #13
    Trích dẫn Nguyên văn bởi lytran25 Xem bài viết
    cả nhà oi cho mình hỏi .. bạn trai minh tháng 6 này ve vn . và anh ấy muốn bảo lãnh mình sang anh theo visa du lich . nhưng vấn đề là tài chính ngân hàng và chứng minh công việc mình ko có..không biết giấy tờ chứng minh công việc minh làm giả dc ko....nếu bạn trai minh lo hết ko biết người ta có đồng ý ko... . vì bạn trai mình về hơn một tháng hay la đăng kí kết hôn xong roi apply visa .. xin mọi người tư vấn giúp mình vs .
    có người lo hết người ta lại chả cho quá ý chứ ) lúc mà khai tờ đơn visa, đoạn ai trả tiền cho đi du lịch thì bạn ghi là bạn trai . rồi chứng minh tài chính bằng bằng hồ sơ của anh ấy là được nhé . Mình cũng ở trường hơp giống của bạn đấy không công ăn việc làm gì, sổ tiết kiệm không có. nhưng mình chứng minh tài chính bằng hồ sơ của chồng mình thì oke hết.
    Theo mình thì bạn cứ làm hồ sơ xin visa du lịch như bthuong, bảo bạn trai trước khi về vn thì viết cho cái thư mời
    Xin visa thì nước nào cũng như thế thui nó chỉ muốn biết là tóm lại mày đi du lịch xong thì về hay là ăn vạ ở nước tao. cách tốt nhất là bạn chứng minh tài chính mạnh mạnh lên tí kiểu nó thấy mình có ràng buộc ở VN sẽ tạo được ấn tượng tốt ý
    Còn nếu không đơn giản thì bạn xin visa tự túc k thăm ai hết. lúc khai ai trả tiền cho đi du lịch thì ghi là bố mẹ, rồi mượn sổ tk của bố mẹ, giấy tờ nhà đất đi công chứng dịch. bảo bme viết 1 giấy uỷ quyền xác nhận là trả tiên cho bạn đi du lịch dịch sang tiếng anh. Không dính lứu gì đến bạn trai nữa. Cách này đơn giản mà dễ làm hơn nhiều đó bạn ^^.
    Chúc bạn sớm sang UK nha
    Khi giấc mơ đủ lớn, hiện thực sẽ trở nên nhỏ bé ^^
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 12 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #14
    thanks bút chì kim nhieu nhé ^^ ... bạn trai mình đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết cho apply visa của mình rồi . anh ấy có đủ điều kiện để hổ trợ visa cua minh ..và củng có nhờ luật sư bên đó giúp đở......anh ấy nói nếu họ ko đồng ý thì đăng kí kết hôn ở vn rồi apply visa định cư ... vậy nếu mình apply visa định cư và visa du lịch cùng một lúc có được ko.. vì anh ấy ở lại vn chi hơn một tháng thôi
    • 746 Bài viết

    • 751 Được cảm ơn

    #15
    Trích dẫn Nguyên văn bởi lytran25 Xem bài viết
    thanks bút chì kim nhieu nhé ^^ ... bạn trai mình đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết cho apply visa của mình rồi . anh ấy có đủ điều kiện để hổ trợ visa cua minh ..và củng có nhờ luật sư bên đó giúp đở......anh ấy nói nếu họ ko đồng ý thì đăng kí kết hôn ở vn rồi apply visa định cư ... vậy nếu mình apply visa định cư và visa du lịch cùng một lúc có được ko.. vì anh ấy ở lại vn chi hơn một tháng thôi
    Chỉ được chọn apply một trong hai loại visa thôi bạn làm sao cùng lúc apply 2 cái được. Theo post phía trên của bạn thì bạn sang UK ah? Mình ko rõ thủ tục đkkh bên UK như thế nào, bạn bảo bạn trai tìm hiểu để xem bạn phải chuẩn bị những giấy tờ gì từ VN, sau đó tốt nhất là lấy đc visa du lịch rồi sang bên đó đkkh.

    Cái giấy xác nhận độc thân để kết hôn với ng nước ngoài mất nhiều thgian hơn bình thường nên bạn chuẩn bị sớm đi.

    Về phần chứng minh tài chính, theo mình bạn vẫn nên chứng minh tài chính cho bản thân bạn, chỉ cần xác nhận số dư ngân hàng thôi cũng đc, ít nhất cho thấy bạn có tiền của riêng mình. Cô em chơi với mình năm ngoái xin visa, cũng cho rằng bạn trai bảo lãnh nên khỏi cần làm. Đến hôm phỏng vấn ngta hỏi: giả sử sang bên đó mày với bạn trai cãi nhau, nó ko muốn cover cho mày nữa thì mày lấy tiền đâu để survive? Tất nhiên chỉ là câu hỏi vu vơ, nhưng ko trả lời đc thì cũng khá mệt đó
    Chỉnh sửa lần cuối bởi beerchang; 20/05/2015 vào lúc 10:04 AM.
    • 3 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #16
    trường hợp bạn trai mời người yêu sang thăm Anh, phải chuẩn bị hồ sơ khá kỹ đó bạn, Sứ quán Anh xét khá khó trường hợp này. Có người làm lần đầu, cb đầy đủ hồ sơ hết mà vẫn rớt, làm lại lần thứ hai mới đậu đó. Giải thích, chứng minh đủ thứ, y như làm đi định cư vậy. Bạn nên làm cả cái tờ tường trình kể về quá trình biết nhau của hai người và đưa ra bằng chứng chứng minh mối quan hệ giữa hai bên, nên nhấn mạnh bằng mốc thời gian cụ thể (cái này khá quan trọng). Nếu chứng minh công việc thì bạn nên nhờ họ chứng minh cho công việc nào với vị trí tốt một chút, mức lương ổn, thời gian làm việc tương đối. Đừng sơ sài quá, mất công mà lại chẳng được gì. Vì khi bạn chứng minh là bạn có tiền, thì lãnh sự muốn xem tiền của bạn từ đâu mà có, từ đi làm tích lũy được hay ai cho, chứ ko phải đùng 1 cái có nguyên cục tiên thì cũng chả giúp đươc gì cho bạn đâu. Còn nếu điều kiện bạn trai quá tốt, thì nhớ bạn trai chứng minh tài chính, chi trả toàn bộ chi phí cho chuyến đi. Nhưng theo mình, nếu điều kiện hai bên cùng tốt thì vẫn hay hơn là phụ thuộc hoàn toàn vào bên kia.
    Nếu làm thì bạn chỉ nên làm 1 loại thôi, không nên vừa làm du lịch, vừa làm định cư, rối hồ sơ lắm.
    Hi vọng 1 vài thông tin này sẽ giúp ích được cho bạn.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 12 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #17
    thanks mim.xinh những gì bạn nói rất đúng. đó là điều mình lo lắng mình ko có tài sản riêng và công việc cũng ko luôn .vì vậy mình sợ visa của mình rớt rất cao... nếu vậy mình đăng kí kết hôn ở vn rồi apply visa du lịch và dùng tài sản của chồng mình có được ko ....mình đang rất lo lắng
    • 1,442 Bài viết

    • 2,692 Được cảm ơn

    #18
    Các bạn cho mình hỏi có ai làm visa UK loại Visitor in transit chưa? Loại này cho phép ra khỏi sân bay trong vòng 48 tiếng. Mình muốn bay tới Mỹ qua London mà.