Du Lịch Nước ngoài

Các thủ tục về visa du lịch PHÁP? Giúp em với

Đến trả lời mới nhất
  • 4 Lượt chia sẻ
  • 12.2K Lượt đọc
  • 16 Trả lời

1 Người đang theo dõi

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
    • 38 Bài viết

    • 21 Được cảm ơn

    #1
    Mình dự định tết này sẽ qua Pháp đi du lịch theo diện thăm thân, bạn trai mình sẽ làm giấy bảo lãnh.
    Các loại giấy tờ mình có biết một tý, tuy nhiên có vấn đề cần phải hỏi. Mọi người giúp mình với:

    - Bạn trai mình là người pháp, đang là sinh viên nên không thể bảo lãnh, vậy bố mẹ anh ấy bảo lãnh được không?
    - Mình dự định bay vào đầu tháng 2 và ở Pháp đến hết tháng 2 năm 2010. vậy khi nào mình nên bắt đầu apply xin visa.
    - Khi xin visa, có nên nói là sang thăm bạn trai không (vì có thể ngta sẽ sợ mình ở đó luôn và gây khó khăn trong việc xin visa), nếu vậy nên giải trình quan hệ thế nào?
    - Tờ khai xin thị thực được phát ở đại sứ quán. mình có thể dùng tờ khai load về trên mạng được không (nó là Schengen gì đấy)
    - Mình không biết tiếng Pháp (chỉ rất ít) mà chỉ nói tiếng Anh thôi, có vấn đề k?
    - Có phải mình phải gọi điện xin hẹn ngày nạp hồ sơ, sau đó lại gọi điện xin lịch phỏng vấn hay là chỉ cần đến nộp hồ sơ và bên đsq sẽ gọi điện hẹn p/vấn?
    - Nạp lệ phí xin visa bằn tiền mặt có được không?
    _ Về thẻ thanh toán quốc tế: mình chưa sử dụng bao giờ, vậy nên dùng cái gì và các điều kiện để làm thẻ thanh toán quốc tế?

    Cảm ơn các mẹ các chị nhiều nhiều!!!

    • 401 Bài viết

    • 121 Được cảm ơn

    #2
    Nếu bạn ở TP.HCM thì xem trên trang chủ của Lãnh sự Pháp về thủ tục xin visa : http://www.consulfrance-hcm.org/somm...?id_rubrique=2 , phải tự làm thủ tục 1 mình thế thôi.

    • 38 Bài viết

    • 21 Được cảm ơn

    #3
    Cảm ơn bạn,
    Mình cũng đã tham khảo trên web của đsq và lsq. Mình ở Hanội.
    Trên này có nhiều vấn đề mình đọc mà cũng chưa hiểu là phải làm thế nào cho đúgn, nhanh và tiết kiệm.
    Ai có kinh nghiệm xin chỉ giúp với!

    • 48 Bài viết

    • 8 Được cảm ơn

    #4
    trơi ơi em cũng có nhu cầu giống chủ topic mà em rất rất khó khăn trong việc chứng minh tài chình ko biết có cách nào không các chị chỉ em với

    Em chỉ có hợp đồng bảo hiểm nhân thọ của Prudential thì có đc mang cái đấy ra để chứng minh ko?

    Em không có tài khoản ngân hàng hay sổ tiết kiệm nhiều tiên gì hết mà cũng chưa đi làm để lam đc thẻ credit, em có thể đi mượn sổ tiết kiệm của người khác đc khôg? sổ tiết kiệm mà mang tên ng` khác thì có đc công nhận ko ạ? vì em k có sổ

    • 6 Bài viết

    • 8 Được cảm ơn

    #5

    - Bạn trai mình là người pháp, đang là sinh viên nên không thể bảo lãnh, vậy bố mẹ anh ấy bảo lãnh được không?
    Bạn có thể nhờ bố mẹ bạn trai hoặc người thân ra Tòa thị chính ( Marie) xin làm Giấy chứng nhận đóng tiếp ( Attestation d'accueil). Cần phải nộp các giấy tờ như bảng lương, hợp đồng lao động, hợp đồng nhà ở, điện nước...Có mẫu sẵn để mình hoàn thiện hồ sơ!

    - Mình dự định bay vào đầu tháng 2 và ở Pháp đến hết tháng 2 năm 2010. vậy khi nào mình nên bắt đầu apply xin visa.
    Tốt nhất bạn nên chuẩn bị hồ sơ trước khoảng 2 tháng để đỡ cập rập và có thể sớm mua vé máy bay. Càng gần ngày đi vé sẽ đắt hơn rất nhiều!

    - Khi xin visa, có nên nói là sang thăm bạn trai không (vì có thể ngta sẽ sợ mình ở đó luôn và gây khó khăn trong việc xin visa), nếu vậy nên giải trình quan hệ thế nào? Nói chung bạn nên khai trung thực mối quan hệ. Vì nếu DSQ phát hiện sự gian lận thì có thể ảnh hưởng đến việc cấp visa.

    - Tờ khai xin thị thực được phát ở đại sứ quán. mình có thể dùng tờ khai load về trên mạng được không (nó là Schengen gì đấy) Bạn download về rồi điền đầy đủ thông tin theo mẫu.

    - Mình không biết tiếng Pháp (chỉ rất ít) mà chỉ nói tiếng Anh thôi, có vấn đề k?
    Nhân viên người Việt sẽ nhận hồ sơ của bạn nên ko phải lo lắng vấn đề ngoại ngữ!

    - Có phải mình phải gọi điện xin hẹn ngày nạp hồ sơ, sau đó lại gọi điện xin lịch phỏng vấn hay là chỉ cần đến nộp hồ sơ và bên đsq sẽ gọi điện hẹn p/vấn? Khi bạn hoàn thiện đầy đủ hồ sơ thì đặt lịch hẹn với DSQ. Nếu hồ sơ chưa đầy đủ thì họ sẽ yêu cầu bạn bổ sung.

    - Nạp lệ phí xin visa bằn tiền mặt có được không?
    Nộp bằng tiền VND

    _ Về thẻ thanh toán quốc tế: mình chưa sử dụng bao giờ, vậy nên dùng cái gì và các điều kiện để làm thẻ thanh toán quốc tế? Chỉ cần bạn có tài khoản quốc tế là được. Có thể sử dụng tài khoản của VCB hoặc các ngân hàng quốc tế tại VN.

    Vì bạn gái mình vừa làm xong thủ tục visa. 2 tuần nữa sẽ sang Pháp chơi nên mình có chút kinh nghiệm. Nếu bạn cần thêm thông tin gì thì nhắn tin cho mình nhé!
    5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 546 Bài viết

    • 320 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi rockgirl3012 Xem bài viết

    - Bạn trai mình là người pháp, đang là sinh viên nên không thể bảo lãnh, vậy bố mẹ anh ấy bảo lãnh được không?
    - Khi xin visa, có nên nói là sang thăm bạn trai không (vì có thể ngta sẽ sợ mình ở đó luôn và gây khó khăn trong việc xin visa), nếu vậy nên giải trình quan hệ thế nào?

    - Mình không biết tiếng Pháp (chỉ rất ít) mà chỉ nói tiếng Anh thôi, có vấn đề k?


    Cảm ơn các mẹ các chị nhiều nhiều!!!
    sao lại không bảo lãnh được hả chị , bạn trai e chỉ là du học sinh thôi , vậy mà vẫn bảo lãnh e sang đó được 30 ngày mà :Thinking:

    e chỉ biết tiếng Anh , vậy mà e đi lòng vòng Pháp , Tây Ban Nha ... ( tự tìm hotel, tự mua vé train , bus ...) cả tháng trời mà . Không lo đâu chị ơi .

    • 48 Bài viết

    • 8 Được cảm ơn

    #7
    các chị cho em hỏi xin visa trước khi mua vé máy bay có được ko?

    chứng minh tài chình em mượn sổ tiết kiệm mang tên ng khác đc ko?

    giúp em với ạ

    • 6 Bài viết

    • 8 Được cảm ơn

    #8
    Chỉ cần đặt vé trước để nộp hồ sơ. Còn mua vé chính thức thì tự mình quyết định.

    Sau khi có visa thì mình cần mua thêm bảo hiểm du lịch. Bạn đến hỏi ở công ty lữ hành đó.Phải có bảo hiểm mới được nhận visa.

    Giấy tờ chứng minh tài chính chắc chắn phải đứng tên mình.Bạn cần làm ngay sổ tiết kiệm. Hoặc ko thì dùng sổ đỏ, quyền sỡ hữu nhà ở, tài sản có giá trị... . Về ngân hàng thì bạn cứ chuyển vào tài khoản của mình 1-2k. Lên ngân hàng làm chứng nhận rồi sau đó rút ra cũng được. Ko cần phải để tiền nhiều trong tk đâu!

    Còn giấy bảo lãnh (Chứng nhận đón tiếp) thì ai làm cũng được.Vấn đề là phải đủ khả năng tài chính và chỗ ở để đón tiếp. Nhà ở thì bình quân 9m2/người. Chi phí khoảng 30 euros/người/ngày. Bạn nhân lên với số ngày bạn định đi chơi! Bản thân mình ko đủ mấy điều kiện này nên nhờ anh bạn đang làm việc ở Pháp chứng nhận giúp!
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 487 Bài viết

    • 524 Được cảm ơn

    #9
    Việc bảo lãnh mà có bố mẹ của bạn trai gửi giấy bảo lãnh thì sẽ dễ dàng hơn đấy bạn ạ.
    Giấy tờ mà bố mẹ bạn trai của bạn cần chuẩn bị:
    - Copy ID card. (Thẻ cư trú)
    - Copy giấy tờ nhà (giấy tờ sở hữu hoặc hợp đồng thuê nhà)
    - Copy bảng lương của 3 tháng lương mới nhất (hoặc bảng chứng minh có thu nhập ổn định)
    - Giấy bảo lãnh có chứng thực của bên kia.
    - Thư mời viết tay của người bên kia nêu rõ lý do mời ....

    Còn về phần bạn cần chuẩn bị như sau:
    - Nếu bạn là sinh viên thì photo công chứng thẻ sinh viên và giấy tờ chứng minh bạn đang đi học, có ràng buộc, ko thể ở lại Pháp.
    - Nếu bạn đang đi làm thì cần có hồ sơ công chứng về hợp đồng lao động, bảng lương, chứng minh thu nhập và công việc của bạn
    - Chứng minh tài chính bằng tài khoản hoặc sổ tiết kiệm ở ngân hàng. Càng nhiều càng tốt.
    - Nếu có giấy tờ sổ đỏ mang tên bạn thì càng tốt.
    - Copy hộ khẩu.

    Lưu í là các văn bản tiếng việt đều phải dịch và công chứng sang tiếng Pháp nhé.
    Life is fine! Fine as wine!

    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 6 Bài viết

    • 8 Được cảm ơn

    #10
    Giấy chứng nhận đón tiếp ko cần thư viết tay nêu lý do mời đâu. Bạn trai của bạn hoàn thiện hồ sơ với các giấy tờ như bạn Xiah vừa nêu là được. Bổ sung thêm hợp đồng lao động và hóa đơn điện nước nhé!

    Khi đến Marie thì phải xuất trình cả bản chính và copy đấy! Bạn nên làm ngay giấy chứng nhận đón tiếp để gửi về VN nộp cùng hồ sơ xin visa. Khoảng 1 tuần sau khi Marie nhận hồ sơ thì bạn sẽ được cấp chứng nhận đón tiếp.

    Về các văn bản tiếng Việt thì có thể dịch sang tiếng Anh và Pháp. Nếu bạn đang làm việc thì có thể tự dịch rồi nhờ sếp đóng dấu.Ko cần thiết mất tiền đi công chứng đâu!

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2