Du Lịch Nước ngoài

Các thủ tục về visa du lịch PHÁP? Giúp em với

Đến trả lời mới nhất
  • 4 Lượt chia sẻ
  • 14.6K Lượt đọc
  • 18 Trả lời

    • 38 Bài viết

    • 22 Được cảm ơn

    #1
    Mình dự định tết này sẽ qua Pháp đi du lịch theo diện thăm thân, bạn trai mình sẽ làm giấy bảo lãnh.
    Các loại giấy tờ mình có biết một tý, tuy nhiên có vấn đề cần phải hỏi. Mọi người giúp mình với:

    - Bạn trai mình là người pháp, đang là sinh viên nên không thể bảo lãnh, vậy bố mẹ anh ấy bảo lãnh được không?
    - Mình dự định bay vào đầu tháng 2 và ở Pháp đến hết tháng 2 năm 2010. vậy khi nào mình nên bắt đầu apply xin visa.
    - Khi xin visa, có nên nói là sang thăm bạn trai không (vì có thể ngta sẽ sợ mình ở đó luôn và gây khó khăn trong việc xin visa), nếu vậy nên giải trình quan hệ thế nào?
    - Tờ khai xin thị thực được phát ở đại sứ quán. mình có thể dùng tờ khai load về trên mạng được không (nó là Schengen gì đấy)
    - Mình không biết tiếng Pháp (chỉ rất ít) mà chỉ nói tiếng Anh thôi, có vấn đề k?
    - Có phải mình phải gọi điện xin hẹn ngày nạp hồ sơ, sau đó lại gọi điện xin lịch phỏng vấn hay là chỉ cần đến nộp hồ sơ và bên đsq sẽ gọi điện hẹn p/vấn?
    - Nạp lệ phí xin visa bằn tiền mặt có được không?
    _ Về thẻ thanh toán quốc tế: mình chưa sử dụng bao giờ, vậy nên dùng cái gì và các điều kiện để làm thẻ thanh toán quốc tế?

    Cảm ơn các mẹ các chị nhiều nhiều!!!
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 401 Bài viết

    • 122 Được cảm ơn

    #2
    Nếu bạn ở TP.HCM thì xem trên trang chủ của Lãnh sự Pháp về thủ tục xin visa : http://www.consulfrance-hcm.org/somm...?id_rubrique=2 , phải tự làm thủ tục 1 mình thế thôi.
    • 38 Bài viết

    • 22 Được cảm ơn

    #3
    Cảm ơn bạn,
    Mình cũng đã tham khảo trên web của đsq và lsq. Mình ở Hanội.
    Trên này có nhiều vấn đề mình đọc mà cũng chưa hiểu là phải làm thế nào cho đúgn, nhanh và tiết kiệm.
    Ai có kinh nghiệm xin chỉ giúp với!
    • 48 Bài viết

    • 8 Được cảm ơn

    #4
    trơi ơi em cũng có nhu cầu giống chủ topic mà em rất rất khó khăn trong việc chứng minh tài chình ko biết có cách nào không các chị chỉ em với

    Em chỉ có hợp đồng bảo hiểm nhân thọ của Prudential thì có đc mang cái đấy ra để chứng minh ko?

    Em không có tài khoản ngân hàng hay sổ tiết kiệm nhiều tiên gì hết mà cũng chưa đi làm để lam đc thẻ credit, em có thể đi mượn sổ tiết kiệm của người khác đc khôg? sổ tiết kiệm mà mang tên ng` khác thì có đc công nhận ko ạ? vì em k có sổ
    • 6 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #5

    - Bạn trai mình là người pháp, đang là sinh viên nên không thể bảo lãnh, vậy bố mẹ anh ấy bảo lãnh được không?
    Bạn có thể nhờ bố mẹ bạn trai hoặc người thân ra Tòa thị chính ( Marie) xin làm Giấy chứng nhận đóng tiếp ( Attestation d'accueil). Cần phải nộp các giấy tờ như bảng lương, hợp đồng lao động, hợp đồng nhà ở, điện nước...Có mẫu sẵn để mình hoàn thiện hồ sơ!

    - Mình dự định bay vào đầu tháng 2 và ở Pháp đến hết tháng 2 năm 2010. vậy khi nào mình nên bắt đầu apply xin visa.
    Tốt nhất bạn nên chuẩn bị hồ sơ trước khoảng 2 tháng để đỡ cập rập và có thể sớm mua vé máy bay. Càng gần ngày đi vé sẽ đắt hơn rất nhiều!

    - Khi xin visa, có nên nói là sang thăm bạn trai không (vì có thể ngta sẽ sợ mình ở đó luôn và gây khó khăn trong việc xin visa), nếu vậy nên giải trình quan hệ thế nào? Nói chung bạn nên khai trung thực mối quan hệ. Vì nếu DSQ phát hiện sự gian lận thì có thể ảnh hưởng đến việc cấp visa.

    - Tờ khai xin thị thực được phát ở đại sứ quán. mình có thể dùng tờ khai load về trên mạng được không (nó là Schengen gì đấy) Bạn download về rồi điền đầy đủ thông tin theo mẫu.

    - Mình không biết tiếng Pháp (chỉ rất ít) mà chỉ nói tiếng Anh thôi, có vấn đề k?
    Nhân viên người Việt sẽ nhận hồ sơ của bạn nên ko phải lo lắng vấn đề ngoại ngữ!

    - Có phải mình phải gọi điện xin hẹn ngày nạp hồ sơ, sau đó lại gọi điện xin lịch phỏng vấn hay là chỉ cần đến nộp hồ sơ và bên đsq sẽ gọi điện hẹn p/vấn? Khi bạn hoàn thiện đầy đủ hồ sơ thì đặt lịch hẹn với DSQ. Nếu hồ sơ chưa đầy đủ thì họ sẽ yêu cầu bạn bổ sung.

    - Nạp lệ phí xin visa bằn tiền mặt có được không?
    Nộp bằng tiền VND

    _ Về thẻ thanh toán quốc tế: mình chưa sử dụng bao giờ, vậy nên dùng cái gì và các điều kiện để làm thẻ thanh toán quốc tế? Chỉ cần bạn có tài khoản quốc tế là được. Có thể sử dụng tài khoản của VCB hoặc các ngân hàng quốc tế tại VN.

    Vì bạn gái mình vừa làm xong thủ tục visa. 2 tuần nữa sẽ sang Pháp chơi nên mình có chút kinh nghiệm. Nếu bạn cần thêm thông tin gì thì nhắn tin cho mình nhé!
    6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 546 Bài viết

    • 324 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi rockgirl3012 Xem bài viết

    - Bạn trai mình là người pháp, đang là sinh viên nên không thể bảo lãnh, vậy bố mẹ anh ấy bảo lãnh được không?
    - Khi xin visa, có nên nói là sang thăm bạn trai không (vì có thể ngta sẽ sợ mình ở đó luôn và gây khó khăn trong việc xin visa), nếu vậy nên giải trình quan hệ thế nào?

    - Mình không biết tiếng Pháp (chỉ rất ít) mà chỉ nói tiếng Anh thôi, có vấn đề k?


    Cảm ơn các mẹ các chị nhiều nhiều!!!
    sao lại không bảo lãnh được hả chị , bạn trai e chỉ là du học sinh thôi , vậy mà vẫn bảo lãnh e sang đó được 30 ngày mà :Thinking:

    e chỉ biết tiếng Anh , vậy mà e đi lòng vòng Pháp , Tây Ban Nha ... ( tự tìm hotel, tự mua vé train , bus ...) cả tháng trời mà . Không lo đâu chị ơi .
    • 48 Bài viết

    • 8 Được cảm ơn

    #7
    các chị cho em hỏi xin visa trước khi mua vé máy bay có được ko?

    chứng minh tài chình em mượn sổ tiết kiệm mang tên ng khác đc ko?

    giúp em với ạ
    • 6 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #8
    Chỉ cần đặt vé trước để nộp hồ sơ. Còn mua vé chính thức thì tự mình quyết định.

    Sau khi có visa thì mình cần mua thêm bảo hiểm du lịch. Bạn đến hỏi ở công ty lữ hành đó.Phải có bảo hiểm mới được nhận visa.

    Giấy tờ chứng minh tài chính chắc chắn phải đứng tên mình.Bạn cần làm ngay sổ tiết kiệm. Hoặc ko thì dùng sổ đỏ, quyền sỡ hữu nhà ở, tài sản có giá trị... . Về ngân hàng thì bạn cứ chuyển vào tài khoản của mình 1-2k. Lên ngân hàng làm chứng nhận rồi sau đó rút ra cũng được. Ko cần phải để tiền nhiều trong tk đâu!

    Còn giấy bảo lãnh (Chứng nhận đón tiếp) thì ai làm cũng được.Vấn đề là phải đủ khả năng tài chính và chỗ ở để đón tiếp. Nhà ở thì bình quân 9m2/người. Chi phí khoảng 30 euros/người/ngày. Bạn nhân lên với số ngày bạn định đi chơi! Bản thân mình ko đủ mấy điều kiện này nên nhờ anh bạn đang làm việc ở Pháp chứng nhận giúp!
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 487 Bài viết

    • 525 Được cảm ơn

    #9
    Việc bảo lãnh mà có bố mẹ của bạn trai gửi giấy bảo lãnh thì sẽ dễ dàng hơn đấy bạn ạ.
    Giấy tờ mà bố mẹ bạn trai của bạn cần chuẩn bị:
    - Copy ID card. (Thẻ cư trú)
    - Copy giấy tờ nhà (giấy tờ sở hữu hoặc hợp đồng thuê nhà)
    - Copy bảng lương của 3 tháng lương mới nhất (hoặc bảng chứng minh có thu nhập ổn định)
    - Giấy bảo lãnh có chứng thực của bên kia.
    - Thư mời viết tay của người bên kia nêu rõ lý do mời ....

    Còn về phần bạn cần chuẩn bị như sau:
    - Nếu bạn là sinh viên thì photo công chứng thẻ sinh viên và giấy tờ chứng minh bạn đang đi học, có ràng buộc, ko thể ở lại Pháp.
    - Nếu bạn đang đi làm thì cần có hồ sơ công chứng về hợp đồng lao động, bảng lương, chứng minh thu nhập và công việc của bạn
    - Chứng minh tài chính bằng tài khoản hoặc sổ tiết kiệm ở ngân hàng. Càng nhiều càng tốt.
    - Nếu có giấy tờ sổ đỏ mang tên bạn thì càng tốt.
    - Copy hộ khẩu.

    Lưu í là các văn bản tiếng việt đều phải dịch và công chứng sang tiếng Pháp nhé.
    Life is fine! Fine as wine!

    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 6 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #10
    Giấy chứng nhận đón tiếp ko cần thư viết tay nêu lý do mời đâu. Bạn trai của bạn hoàn thiện hồ sơ với các giấy tờ như bạn Xiah vừa nêu là được. Bổ sung thêm hợp đồng lao động và hóa đơn điện nước nhé!

    Khi đến Marie thì phải xuất trình cả bản chính và copy đấy! Bạn nên làm ngay giấy chứng nhận đón tiếp để gửi về VN nộp cùng hồ sơ xin visa. Khoảng 1 tuần sau khi Marie nhận hồ sơ thì bạn sẽ được cấp chứng nhận đón tiếp.

    Về các văn bản tiếng Việt thì có thể dịch sang tiếng Anh và Pháp. Nếu bạn đang làm việc thì có thể tự dịch rồi nhờ sếp đóng dấu.Ko cần thiết mất tiền đi công chứng đâu!
    • 38 Bài viết

    • 22 Được cảm ơn

    #11
    Cảm ơn mọi người nhiều lắm, E đã hiểu ổn vấn đề rồi. Lần này mong mọi người chia sẻ kinh nghiệm thêm một chút nữa:
    - Về bảo hiểm: bạn trai mình định mua cho mình bảo hiểm ở Pháp luôn, sau đó sẽ gửi giấy tờ hay cái gì đó về Việt nam cho mình, như thế có được khôg? Và hình như trong giấy đón tiếp của người bảo lãnh thì phải chỉ rõ là ai sẽ mua bảo hiểm. Vậy mình nên làm thế nào trong trường hợp này?
    - Về ngân hàng: làm thẻ credit thì cứ phải có tiền cọc trong ngân hàng. mình định làm thẻ debit (Đã hỏi đại sứ quán rồi và người nói có chấp nhận), sau đó sẽ để tiền trong thẻ debit đó, xin giấy của ngân hàng. Như thế có được không? Vì mình k muốn lập tài khoản bằng tiền việt nên cũng hơi khó hiểu một tý ở điểm này. Nên làm ở ngân hàng nào? Có bắt buộc có 1 thẻ visa card và một sổ tiết kiệm chứng nhận có tiền gửi hay không? Chỉ cần giấy chứng nhận có tiền gửi trong tài khoản visa debit đó thì có được không?
    - Về giấy tờ tùy thân: mình đang gặp 1 tý rắc rối với c.ty, số là mình vừa ra trường, mới làm xong thử việc với c.ty thôii, chưa có hợp đồng (chỉ có offer letter từ ban đầu và mình nghĩ nó chẳng có giá trị gì đối với đại sứ quán cả), cho nên bây giờ xin hợp đồng hơi khó + giám đốc có vẻ k vui lắm, cứ là "phải suy nghĩ xem xét" này nọ. Mình cũng xong thời kì sinh viên rồi. Vậy có cách nào khác ngoài phải chứng minh hoặc đi làm hoặc đi học không?

    Cảm ơn mọi người nhiều lắm!
    • 1 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #12
    Tiện thread này, cho mình hỏi luôn về trường hợp của mình.
    Minh dang làm nghiên cứu sinh tại Pháp. Mình làm hồ sơ để mẹ mình sang thăm thân và du lịch trong vong 3 tháng. Giăy mời (âttestion d'acceuil) bên này mình nhờ một người bạn làm hộ (do nhà mình k đủ diện tích + học bổng không quá 1000e/tháng). ĐSQ vừa thông báo là chấp nhận cấp visa cho mẹ mình nhưng chỉ với tối đa 30 ngày. Mình có quyền chọn ngày đi ngày về. Vậy mình muốn hỏi là làm thế nào để có thể xin kéo dài thời hạn 30 ngày thành 3 tháng như trong hồ sơ mình yêu cầu? Minh đã viết thư cho đại sứ quán yêu cầu họ xét lại, nhưng kết quả vẫn vậy. Có ai biết thông tin về những trường hợp như của mình xin chì giáo giúp mình. Không hiểu lý do tại sao họ chỉ cho 30 ngày? Hay mình có thể xin thêm ngày bằng cách nộp hồ sơ xin visa thêm ở nước khác? Đã có ai sang bên này rồi xin gia hạn cư trú ở prefecture? Căm ơn cả nhà.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 341 Bài viết

    • 206 Được cảm ơn

    #13
    Bạn trai bảo lãnh đi du lịch thì cũng hơi bị khó đó bạn à,nhất là mình còn trẻ và độc thân vì LSQ họ sợ mình qua bên ấy kết hôn rồi ở bên luôn ,nên thường là họ từ chối cấp visa cho mình.Mình và chị bạn mình(chị này đã ly dị ,có con cái,nhà cửa,tài sản ,..) cũng từng bị từ chối visa mặc dù giấy tờ của mình khá đầy đủ .Mình cũng định xin visa tiếp vì lần này tụi mình đã có công hàm rồi,nhưng chẳng biết xác xuất đậu rớt thế nào nên mình cũng đang phân vân kô biết có nên kô??Mẹ nào có kinh nghiệm tư vấn giúp em với .thanks
    • 80 Bài viết

    • 8 Được cảm ơn

    #14
    bạn rockgirl 3012 ơi! bạn đã xin được visa đi Pháp chưa vậy? có gì bạn chia sẻ kinh nghiệm cho mình với nha! cảm ơn bạn nhiều!
    • 47 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #15
    Sáng nay 9/1/2012 em đi phỏng vấn sin visa du lịch Pháp đi cùng đoàn mà đến giờ em vẫn còn hồi hơp vì kg biết có đậu kg?
    Chồng em la người Việt nhưng lúc trc đi du học ở Canada và đã có QT Canada giờ về VN luôn vì gia đình đều ở đây và muốn làm ăn ở đây luôn nên kg về Canada nữa.Nên khi đi phong vấn ng ta có hỏi "sao chồng kg về Canada nữa mà lại ở đây!và rồi lại hỏi e sao kg wa bên đó ở,rồi lại là e co đi Canada chưa?lấy chồng dc mấy năm?có con chưa,mấy tuổi,con đã đi wa bển chưa?đi du lịch với ai"?Những câu hỏi trên e đều trả lờii đung sự thật hết nhưng e vẫn còn sợ vì có nhung câu e nghe kg rõ và trả lời kg biết có đúng câu ng ta hỏi kg,{và giấy tờ của e đầy đủ kg thiếu j}nên h e vẫn còn lo họ kg cấp visa.
    Em rất mong anh chi nào đã đi du lịch wa Pháp rồi thì tư vấn giúp e là em đi phong vấn vậy có đậu kg?khoảng bao lâu e có kết quả?sớm nhất là bao lâu còn trể nhất bao lâu vi ngày 24/1/2012 là bay rồi.!e nghe HDV nói khoảng 10n hoặc 2 tuần co KQ,nhưng nếu đúng 10n có thi ok nhưng nếu kg phải 10n mà là 2 tuần thì làm sao mình đi kịp,giờ e rất cần anh chị nào đã đi wa xin tư vần giúp e va cho e biết cu thể thế nào nha!xin cảm ơn anh chi nhiều
    • 1 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #16
    Em có người bạn là chủ doanh nghiệp ở bên Pháp, và là người Pháp, muốn bảo lãnh em sang để vừa học việc vừa làm trả lương theo hợp đồng của người học việc và làm, vậy xin hỏi em nên làm visa theo diện du lịch hay đi làm ? và thủ tục như thế nào vì em năm nay 20 tuổi, vừa học hết cấp 3 và đã nghỉ học chưa đi làm, xin hỏi ba mẹ em không có sổ tiết kiệm, không có tài khoản gì trong ngân hàng mà chỉ có giấy tờ nhà đất thôi, vậy ba mẹ em cần phải viết giấy cho phép em đi kèm theo giấy tờ nhà đất không ? Về vấn đề nhà ở và chi phí trong khoảng thời gian lưu trú bên Pháp thì bạn em sẽ là người đứng ra bảo lãnh, em chỉ lo thủ tục và vé máy bay bên Việt Nam thôi, vậy em có thể chỉ làm thẻ ngân hàng quốc thế thôi mà không cần có số dư trong tài khoản được không ? vì ba mẹ em không có tài khoản ngân hàng, cũng không có sổ tiết kiệm, khi qua Pháp nếu em có được hợp đồng ở lại học việc và làm theo chủ doanh nhân chấp nhận thì khi hết hạn visa em có thẻ xin giấy tạm trú gia hạn được không ? Xin giúp em với.
    Chỉnh sửa lần cuối bởi Smod2; 11/11/2012 vào lúc 02:03 AM. Lý do: Sửa thành font chữ tiếng Việt có dấu
    • 6 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #17
    ai dau dc visa post hình lên xem với
    • 2 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #18
    cám ơn các bạn đã cung cấp thông tin. Cho mình hỏi thêm là
    1. Giấy bảo lãnh có chứng thực của bên kia có phải là Giấy chứng nhận đóng tiếp (Attestation d'accueil, có form sẵn ở Tòa thị chính ( Marie)?
    2. Thư mời viết tay của người bên kia nêu rõ lý do mời =>bạn có mẫu thư mời không? Tiếng Pháp càng tốt vì mình đang nhờ người quen viết thư mời nhưng họ cần mình cung cấp mẫu thư nên viết thế nào.

    Cám ơn bạn nhiều lắm.
    • 11 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #19
    Mẫu thư mời thì chỉ cần một số điểm như sau :

    Tên người mời, Địa chỉ, số hộ chiếu, khả năng tài chính - đối với người mời là cá nhân.
    Tên người được mời, địa chỉ, số hộ chiếu.

    Nội dung mời là gì : ví dụ thăm thận,công tác....khả năng đảm bảo chi trả nếu người được mời gặp khó khăn bên đó.

    tất cả giấy tờ nên dịch sang tiếng Pháp hoặc tiếng anh công chứng
    Visa Viêt Nam - 0904 386229