• 0 Lượt chia sẻ
  • 3.03K Lượt đọc
  • 3 Trả lời

Theo dõi Webtretho

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành
f | Chia sẻ bài viết
    • 2 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #1
    Chào các mẹ,

    Mình lần đầu thăm gia diễn dàn. Là bà mẹ mới toanh (mới có 1 con 7 tháng thôi!). Mình mở topic này mong được trao đổi cùng các mẹ: làm thế nào để bé yêu của chúng mình ăn dặm đúng cách và hiệu quả nhé!

    Mình có nghe nói về bánh ăn dặm dành cho bé nên lúc bé 7 tháng cũng lò dò vào siêu thị mua 1 hộp bánh cho bé. Lúc đầu cho ăn làm theo hướng dẫn sử dụng: cho bé mắp mắp được 1 lát 1 miếng bánh rớt ra và bé ngậm trong miệng, không biết do cu cậu vội nuốt hay do mới ăn mà bị hóc cổ, sợ quá luôn! từ đó mình không cho bé tự mắp nữa mà nhúng bánh vào nước cho mềm rồi trét vào nhón tay mình và cho bé mâm ngón tay mẹ, hihi. ăn như vậy thì thấy không vấn đề gì nhưng mình đang băn khoăn vì nếu mình trét ra tay như vậy thì bé có phát triển được kỷ năng nhai ko? và cho ăn như vậy có đúng cách chưa? nếu chưa thì chỉ cho mình với! cảm ơn các mẹ lắm lắm!
    Chỉnh sửa lần cuối bởi BTC_andamdungcach; 04/08/2010 vào lúc 02:36 PM.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 57 Bài viết

    • 16 Được cảm ơn

    #2
    Mình thấy mẹ trét bánh vào ngón tay rồi cho bé ăn là không vệ sinh đâu mà cũng không phát triển được kỹ năng nhai. Theo kinh nghiệm của mình thì mình bẻ vụn miếng bánh ăn dặm, hòa với nước đun sôi để nguội hoặc với sữa, khuấy đều lên thành bát bột rồi đút cho bé. Như thế vừa đủ dinh dưỡng mà bột bánh vẫn còn lợn cợn nên vẫn giúp bé tập nhai được.
    • 41 Bài viết

    • 11 Được cảm ơn

    #3
    Ôi, chắc mẹ chưa chọn đúng cho bé loại bánh ăn dặm thích hợp rồi. Bé nhà mình năm nay 10 tháng tuổi. Mình cho cu cậu ăn bánh ăn dặm từ khi được 8 tháng đến giờ đấy. Mình nghĩ mẹ nên chọn bánh cứng một chút để khi bé cắn không bị vỡ vụn thành miếng nhỏ. Bé nhà mình ấy, ngậm ngon lành và bánh thì cứ tan từ từ ra khi bé tiết nước bọt. Giờ bé đã có thể nhai được rồi đó. Àh, mình xem hướng dẫn sử dụng thấy mẹ bẻ vụn bánh cho vào bát rồi hòa với sữa thành bột cho bé ăn cũng được đấy! ^^ Mẹ nó thử coi
    Chỉnh sửa lần cuối bởi BTC_andamdungcach; 12/08/2010 vào lúc 04:27 PM.
    • 63 Bài viết

    • 104 Được cảm ơn

    #4
    Bạn thân mến,

    Một trong các loại thực phẩm mà các bà mẹ lựa chọn sử dụng cho bé yêu của mình trong giai đoạn ăn bổ sung là “bánh ăn dặm”. Nhìn chung, thành phần của bánh ăn dặm thường hướng tới việc đáp ứng nhu cầu của trẻ về phát triển thể lực và trí tuệ trong giai đoạn đặc biệt này. Các bà mẹ nên lựa chọn bánh ăn dặm chứa những thành phần dinh dưỡng cần thiết để hỗ trợ sự phát triển não của bé đặc biệt là DHA (Docosahexaenoic Acid), calci, sắt, Iốt, kẽm, các vitamin như A, D, C, acid folic... Các loại vitamin và chất khoáng có trong bánh ăn dặm còn có vai trò rất quan trọng với việc phát triển thể chất của bé.

    Thân mến
    PGS TS Lê Bạch Mai
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)