Thực đơn bổ não

Cháo lươn với rau cải bó xôi!

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 3.68K Lượt đọc
  • 7 Trả lời

1 Người đang theo dõi

    • 5,519 Bài viết

    • 6,752 Được cảm ơn

    #1
    Thỉnh thoảng mình hay nấu cháo lươn cho bé theo cách sau:
    *Nguyên liệu:
    - Gạo: 1 nắm (chắc khoảng 20g)
    - Lươn: 1 con (khoảng 0,5 lạng)
    - Lá rau cải bó xôi: khoảng 20g
    - Dầu ăn: 10g (theo tiêu chuẩn)
    - Nước: khoảng 300ml
    - Nước mắm chinsu: 1 thìa cà phê

    *Cách làm:
    - Lươn cho muối vào bóp sạch nhớt và rửa sạch rồi cho vào nồi luộc chín rồi vớt ra để nguội (nước luộc lươn cho vào nấu cháo). - bóc bỏ da lươn để cháo không có mùi tanh.
    - Phi thơm hành củ và cho lươn đã băm nhỏ vào xào qua với một chút nước mắm cho thơm.
    - Rau cải bó xôi rửa sạch, thái sợi nhỏ
    - Sau khi cháo nấu gần được thì cho lươn và rau cải bó xôi vào nấu tiếp khoảng 2-3 phút cho đến khi vừa chín rau thì xúc ra bát cho dầu ăn dành cho bé vào để nguội bớt là cho bé ăn được.

    Như vậy là được bát cháo đủ dinh dưỡng, thơm mùi rau cải bó xôi và rất dễ ăn. Có hôm vì không mua được cải bó xôi nhưng vì đã chót mua lươn rồi nên mới nấu với rau cải ngọt nhưng mùi vị rất lạ nên bé không ăn được nhiều, đến mẹ ăn thừa của con cũng thấy khó ăn hơn.

    Các mẹ chia sẻ thêm kinh nghiệm nhé.
    6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Cải bó xôi giúp trị cao huyết áp, thiếu máu

      Cải bó xôi là loại rau rất giàu dinh dưỡng, chứa nhiều vitamin và khoáng chất, nhiều protein cần thiết cho cơ thể. Nếu bạn bị cao huyết áp, thiếu máu, có bệnh đường hô hấp, ruột và dạ dày hoạt động không tốt thì nên thường xuyên ăn cải bó xôi, bệnh sẽ được cải thiện. ...

    • Cháo tôm đậu xanh bí đỏ

      NGUYÊN LIỆU: Cháo trắng:1 chén Bí đỏ xắt nhuyễn:1 muỗng canh vun đậu xanh nấu chín:1 muỗng canh...

    • Rau chân vịt có phải là rau cải bó xôi không?????

      Mình rất cần rau chân vịt để làm bài thuốc mà không biết rau chân vịt là rau gì cả. Mình cũng đi hỏi thì có người nói là rau cải bó xôi, người lại nói là một loại lá chỉ để làm thuốc và bán ở nhũng chỗ bán lá xông thôi. Tren DD có mẹ nào biết rau chân vịt là rau gì không giúp mình với.

    • Giải pháp giúp phòng ngừa loãng xương.

      Theo thống kê, Việt Nam có khoảng 2,8 triệu người bị loãng xương. Mối nguy hiểm thực sự nằm ở những...

    • Cháo thịt gà cà rốt với phômai

      Mình xin đóng góp 1 món vừa dễ làm lại vừa bổ cho các bé nhỏ nhít đó là cháo thịt gà cà rốt với...

    • 109 Bài viết

    • 54 Được cảm ơn

    #2
    Lại thêm một món ngon nữa mình thử nấu cho nhóc xem sao vì cải bó xôi nhóc nhà không ăn được.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,946 Bài viết

    • 1,903 Được cảm ơn

    #3
    Món ngon quá, cảm ơn mẹ ếch nhé!
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 16 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #4
    Mon nay co ve hap dan lam nhung me no oi cho to hoi cai bo xoi ban o dau? to di cho nhung chua tung mua cai nay, bao bao deu bao rat tot cho tre, me no biet dau ban thi nhan cho nhe
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 5,519 Bài viết

    • 6,752 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi bebe1412 Xem bài viết
    Mon nay co ve hap dan lam nhung me no oi cho to hoi cai bo xoi ban o dau? to di cho nhung chua tung mua cai nay, bao bao deu bao rat tot cho tre, me no biet dau ban thi nhan cho nhe
    Bạn ơi, nếu bạn ở HN bạn có thể mua rau cải bó xôi ở các cửa hàng rau sạch ý. Ban đầu mình cũng không biết nhưng khi đi mua rau người ta cứ mời nói rằng rau này là rau cải bó xôi nên mới biết. Nhìn nó rất giống rau cải ngọt ấy bạn ạ.
    • 713 Bài viết

    • 527 Được cảm ơn

    #6
    cải bó xôi nhiết chất sắt, cũng rất tốt cho bé đó CM ạ! ở NN người ta chế biến cải bò xôi ( là rau spinat/bina) thành nhiều món như súp, salat, sốt, ... mùa Đông mình toàn phải mua rau đông lạnh về cho bé ăn. CM ở Vn thì sướng hơn, lúc nào cũng có rau tươi! Rau này CM chế biến với thịt heo, thịt bò, gà, tôm, .. đều được hết. Rất ngon!
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 5,519 Bài viết

    • 6,752 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi VAPHAM Xem bài viết
    cải bó xôi nhiết chất sắt, cũng rất tốt cho bé đó CM ạ! ở NN người ta chế biến cải bò xôi ( là rau spinat/bina) thành nhiều món như súp, salat, sốt, ... mùa Đông mình toàn phải mua rau đông lạnh về cho bé ăn. CM ở Vn thì sướng hơn, lúc nào cũng có rau tươi! Rau này CM chế biến với thịt heo, thịt bò, gà, tôm, .. đều được hết. Rất ngon!
    Đúng vậy. Hơn nữa hương vị của rau cải bó xôi rất thơm ngon vì thế dùng để nấu bột hay nấu cháo cho con thì không gì tuyệt bằng mẹ nó nhỉ?
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 713 Bài viết

    • 527 Được cảm ơn

    #8
    Cải bó xôi mà xào với dầu hào thì cũng tuyệt, nhưng món này người lớn măm được chứ bé thì chắc chưa!
    -500g rau cải bó xôi cắt gốc rửa sạch, trụng qua nước sôi pha chút muối và dầu ăn.
    - 1 củ tỏi bóc vỏ đập dập
    - 3 muỗng súp dầu hào
    Cho dầu ăn vào chảo, cho tỏi vào tao thơm. Cho rau vào xào đều với lửa lớn. Thêm chút gia vị (ít thôi nhé vì trong dầu hào đã có gia vị rồi). Đảo rau vài phút thì cho dầu hào vào và tắt bếp.
    Rau phải xanh, ko chín quá, thơm mùi tỏi và dầu hào
    (Hôm nay mình làm món này đấy vì hôm qua t3 đi chợ nông dân mua được rau tươi )