• 0 Lượt chia sẻ
  • 3.65K Lượt đọc
  • 14 Trả lời

1 Người đang theo dõi

    • 5,519 Bài viết

    • 6,752 Được cảm ơn

    #1
    Bí đỏ là món ăn bổ não, rất tốt cho trẻ nhỏ. Vì thế tuần nào mình cũng nấu cháo bí đỏ cho con từ 1-2 bữa; và cháo bí đỏ với cua là món mẹ hay làm vì thế xin chia sẻ cùng các mẹ nhé:

    *Nguyên liệu:

    - Gạo: 1 nắm
    - Cua đồng: 1 lạng
    - Bí đỏ: 1 miếng nhỏ
    - Dầu ăn: 10g
    - Nước mắm, hành, nước ...

    *Cách làm:

    - Gạo vo sạch, cho một ít nước đun sôi 5 phút.
    - Bí đỏ rửa sạch, cắt nhỏ rồi cho vào nồi cháo nấu mềm.
    - Cua rửa sạch; bóc bỏ mai, yếm rồi xay, lọc lấy nước cho vào nấu cháo, gạch cua cho vào phi thơm với hành củ rồi cho vào cháo nấu tiếp đến khi cháo đặc lại là được. Xúc cháo ra rồi cho dầu ăn vào để nguội và cho bé ăn.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Cháo lươn với rau cải bó xôi!

      Thỉnh thoảng mình hay nấu cháo lươn cho bé theo cách sau: *Nguyên liệu: - Gạo: 1 nắm (chắc...

    • Cháo chim bồ câu với bí đỏ!

      Đây là món ăn rất bổ mà thi thoảng bà nội bé mang ra cho bé con chim bồ câu mà ông bà tự nuôi được. *Nguyên liệu: - Gạo: 1 nắm - Chim bồ câu: nửa con - Bí đỏ: 1 miếng nhỏ - Dầu ăn: 10g - Nước mắm hoặc muối i ốt *Cách làm:

    • Cháo lươn bí đỏ bổ dưỡng cho bé

      Cháo là món ăn dinh dưỡng rất tốt và rất phù hợp với hệ tiêu hoá cho bé, vì vậy các mẹ thường xuyên chuẩn bị cho bé. Cháo lươn, bí đỏ vừa bổ dưỡng cho các bé và nhìn cũng thật ngon mắt nữa. Nguyên liệu: 4 muỗng canh vun bột gạo (20 g) Bí đỏ Thịt lươn đồng 1 muỗng canh gạt dầu(5 g) Nước...

    • Ho không thường xuyên có phải uống thuốc không?

      Chào các mẹ! Con gái 5 tuổi của chị bạn thân mình bị ho và viêm mũi khoảng 3 tuần nay. Nhưng...

    • Cháo chim bồ câu với bí đỏ!

      Đây là món ăn rất bổ mà thi thoảng bà nội bé mang ra cho bé con chim bồ câu mà ông bà tự nuôi được....

    • 13,161 Bài viết

    • 9,426 Được cảm ơn

    #2
    Mình chỉ có cua hộp thôi nhưng có nước súp nên sẽ nấu thử xem con có ăn không vì con mình không ăn cháo. Cảm ơn ct của mẹ ếch ộp nhe.:Rose: À gạo một nắm nhín lại một ít cho nếp vào thì nồi cháo sẽ ngon hơn, quánh hơn.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 2,254 Bài viết

    • 646 Được cảm ơn

    #3
    em thì hay dùng cua bằng cách, đun cua như đun riêu. gạch phi thơm hành mỡ, khi đóng bánh thì vớt ra cùng với 1 bát con nước. cho vào quấy cùng cháo, thêm hành. mùi tàu. cu cậu ăn thun thút. mẹ còn thèm cơ.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 649 Bài viết

    • 1,543 Được cảm ơn

    #4
    Cho mình spam chút, em có đọc qua kg nhớ rõ là sách gì, nhưng nội dung là bí đỏ nấu với cua là tiết ra cái chất gì gì đó gây độc đấy mấy mẹ ạ, cho nên mỗi lần nấu bí đỏ em kg dám nấu với cua kể cả cua biển. Nhân đây có mẹ nào biết về Đông Y giải thích hộ em với:Rose::Rose::LoveStruc:
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,946 Bài viết

    • 1,903 Được cảm ơn

    #5
    Em thì thường nấu cháo cho con bằng laọi gạo "huyết rồng" có màu đo đỏ giống như gạo lức vậy. Gạo này ăn rất thơm lại có nhiều vitamin. Con cua thì em thường dùng chày nhuyễn rồi lọc lấy nưóc, em thấy cua nát và lọc thịt tốt hơn là xay.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 5,519 Bài viết

    • 6,752 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi meKen-Ford Xem bài viết
    Cho mình spam chút, em có đọc qua kg nhớ rõ là sách gì, nhưng nội dung là bí đỏ nấu với cua là tiết ra cái chất gì gì đó gây độc đấy mấy mẹ ạ, cho nên mỗi lần nấu bí đỏ em kg dám nấu với cua kể cả cua biển. Nhân đây có mẹ nào biết về Đông Y giải thích hộ em với:Rose::Rose::LoveStruc:
    Cái này thì mình chưa nghe bao giờ không biết thế nào? Vậy nhờ ban tư vấn xem xét giúp nhé vì món này mình cũng đã học được qua sách dạy nấu ăn cho bé (mình cũng không nhớ rõ là sách của ai viết nữa) nên không biết có hại gì không.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 5,519 Bài viết

    • 6,752 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi babeanhquan Xem bài viết
    Em thì thường nấu cháo cho con bằng laọi gạo "huyết rồng" có màu đo đỏ giống như gạo lức vậy. Gạo này ăn rất thơm lại có nhiều vitamin. Con cua thì em thường dùng chày nhuyễn rồi lọc lấy nưóc, em thấy cua nát và lọc thịt tốt hơn là xay.
    Đúng là nếu mẹ có thời gian thì nên giã nhuyễn rồi lọc thì tốt hơn xay. Mà mình cũng chưa từng nghe tên gạo "huyết rồng" bao giờ. Mẹ babeanhquan mua gạo ở đâu vậy?
    • 5,519 Bài viết

    • 6,752 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Liên ròm Xem bài viết
    Mình chỉ có cua hộp thôi nhưng có nước súp nên sẽ nấu thử xem con có ăn không vì con mình không ăn cháo. Cảm ơn ct của mẹ ếch ộp nhe.:Rose: À gạo một nắm nhín lại một ít cho nếp vào thì nồi cháo sẽ ngon hơn, quánh hơn.
    Đúng rồi mẹ Liên ròm ạ. Đại đa số khi nấu cháo cho con mình cũng hay cho thêm ít gạo nếp cho thơm lại quánh hơn như mẹ Liên nói đấy.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 713 Bài viết

    • 527 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi ếch ộp Xem bài viết
    Đúng là nếu mẹ có thời gian thì nên giã nhuyễn rồi lọc thì tốt hơn xay. Mà mình cũng chưa từng nghe tên gạo "huyết rồng" bao giờ. Mẹ babeanhquan mua gạo ở đâu vậy?
    Gạo huyết rồng màu đỏ sậm giống màu gạo lức hay gạo nếp than. ở Sài Gòn thì mẹ ếch ra chợ Lớn hay chợ Bến Thành, hai chợ đều có bán.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 5,519 Bài viết

    • 6,752 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi VAPHAM Xem bài viết
    Gạo huyết rồng màu đỏ sậm giống màu gạo lức hay gạo nếp than. ở Sài Gòn thì mẹ ếch ra chợ Lớn hay chợ Bến Thành, hai chợ đều có bán.
    Vậy ạ. Cảm ơn mẹ VAPHAM nhé. Mình ở HN cơ nên chắc không có gạo này rồi.
    • 163 Bài viết

    • 98 Được cảm ơn

    #11
    Trong chế biến món ăn, cũng như món ăn bài thuốc trị bệnh, nên lưu ý tránh những thức ăn “kị” nhau. Một số loại thực phẩm khi nấu chung, hoặc nếu đưa vào cơ thể cùng một lúc có thể tương tác nhau gây tình trạng khó tiêu hóa, ngộ độc hoặc nhiễm độc lâu dài cho cơ thể. Sau đây là một số lời khuyên của thầy thuốc Đông y, được đúc kết từ lâu đời:

    + Thịt heo không nên ăn với ốc bươu, cam thảo.

    + Thịt bò, thịt trâu không nên ăn chung với lươn và hẹ.

    + Gan dê không nên ăn với măng tre.


    Thịt bò
    + Măng tre không dùng chung với mạch nha.

    + Thịt chó không nên ăn với tỏi (vì sẽ gây khó tiêu).

    + Củ tỏi không nên ăn chung với cá trắm (vì sẽ dễ làm cho bụng chướng đầy, hay sinh ra sán).

    + Cua không nên dùng với cam, quít (vì dễ gây buồn nôn).

    + Thịt gà, trứng gà không nên ăn với quả lí.

    + Quả lí không nên nấu chung với cá trắm đen.



    + Cua không nên ăn với mật o­ng, kem, sẽ làm ứ trệ ở dạ dày.

    + Cua không nên ăn với bí đỏ
    .

    + Bí đỏ (bí ngô) không nấu với tôm.

    + Thịt dê không nên ăn chung với bí ngô, hoặc không nên dùng nồi đồng để nấu.

    + Kị việc dùng cành củi cây dâu tằm để nấu thịt lươn.

    + Lươn kị nấu với táo đỏ.

    + Thịt lươn trắng kị ăn với giấm.


    Thịt dê
    + Cua không nấu với quả cà dái dê.

    + Bắp kị nấu với ốc.

    + Ốc không nấu với mì để ăn.

    + Cơm mà đậy không kĩ, để thằn lằn đái vào thì ăn sẽ bị ngộ độc...

    Tùy theo mỗi người, mà những món ăn “kị” nhau sẽ gây nên những chứng như: khó tiêu, đau bụng, tiêu chảy. Thận yếu thì phát theo chứng của thận, dạ dày yếu thì phát chứng dạ dày.

    (Sưu tầm từ Thanh Niên)

    Em vừa tìm được bài này, có nên đưa qua thư viện để các mẹ tham khảo không nhỉ?... Nhưng em thì cũng không tin lắm vì không nghe ai chứng minh chuyện này cả... Hồi trước em còn nghe không nên ăn cà chua với dưa leo, nhưng em thấy mình vẫn ăn hoài đấy thôi...
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 5,519 Bài viết

    • 6,752 Được cảm ơn

    #12
    Ấy chết. Đọc bài của mẹ bottle_bottom mới thấy mình cũng đã từng nấu cả bí đỏ với tôm nữa. Mà mình làm theo sách hướng dẫn đấy chứ không phải tự dưng mà làm đâu nhé. Vậy không biết sách nào đúng sách nào sai đây. Các mẹ thấy thế nào?
    Mà mình nhớ là có một lần có chương trình trên tivi nói rằng chưa có khoa học nào chứng minh rằng ăn gan với giá đỗ bị ung thư hay một số món khác như internet vẫn nói mà chỉ là một số món không nên nấu với nhau sẽ bị mất tác dụng những chất có lợi thôi. Không biết món cua nấu với bí đỏ hay tôm của mình có bị gì không nữa?
    Mình vừa đọc được bài này các mẹ cùng xem nhé:
    http://vn.answers.yahoo.com/question...1192738AA4Kw5E

    Và bài này thì rõ ràng hơn là nấu cua với bí rất ngon nhé:
    http://bau.vn/bau/i/?Chao-cua-bi-do/2010/07/3458253/

    Vậy thì các mẹ bảo mình nên tin ai nhỉ? Thực tình mà nói thì mình thấy món cháo cua với bí đỏ rất ngon.
    BTC ơi! Nhờ BTC mời chuyên gia tư vấn giúp mình và các mẹ về món ăn này nhé. Cảm ơn BTC và ban tư vấn rất nhiều ạ.
    Chỉnh sửa lần cuối bởi ếch ộp; 19/07/2010 vào lúc 09:34 PM.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 713 Bài viết

    • 527 Được cảm ơn

    #13
    Mình cũng giống mẹ ếch hay nấu món canh bí đỏ với tôm bằm cho con măm. Thế thì làm sao đây? ko biết thì thôi, bây giờ lại có người bảo ko nên thì chẳng lẽ ko ăn món này nữa à??? Bí đỏ tốt cho não của bé, tôm nhiều canxi chắc xương. BTC trả lời sơm sớm cho CM với nhé!
    Cảm ơn BTC nhiều.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 13,161 Bài viết

    • 9,426 Được cảm ơn

    #14
    Các mẹ ơi, bà ngoại của mấy bé đã từng nấu cho các mẹ ăn món bí đỏ cua hay bí đỏ tôm chưa và khi ăn có bị gì không, ăn đến lớn bây giờ lớn 30-40 năm có bị gì không? Không bị gì phải không nào sao lại hoang mang như thế, hãy tin mình đi nhé. :Laughing: Còn nhiều món lạ lạ thì cần nghiên cứu kỹ trước khi nấu là được.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 87 Bài viết

    • 351 Được cảm ơn

    #15
    Chào CM,

    Chuyên gia dinh dưỡng có tham khảo ý kiến của nhiều đồng nghiệp và cũng không thấy có bằng chứng nào nói là gạch cua nấu với bí đỏ có tạo ra chất độc cả. Có thể đây chỉ là ý kiến truyền miệng không dựa trên cơ sở khoa học nào cả vì vậy các mẹ không nên lo lắng thái quá!

    Thân mến.

    BTC
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)