Thực đơn bổ não

Cách chế biến quả Bơ cho bé nè các mẹ!

Đến trả lời mới nhất
  • 2 Lượt chia sẻ
  • 7.02K Lượt đọc
  • 14 Trả lời

1 Người đang theo dõi

    • 74 Bài viết

    • 41 Được cảm ơn

    #1
    Chào CM!
    Cả mẹ và Bé nhà em đều thích ăn bơ lắm mà em được biết bơ rất tốt cho sự phát triển trí não của bé nên tuần nào em cũng cho bé ăn Bơ cả. Em chia sẻ với các mẹ một vài cách làm bơ mà em sưu tầm được nhé!


    Trái bơ rất có lợi cho sức khỏe của trẻ em, vì trong quả bơ có chứa protein, vitamin A, E, C cao. Protein là một thành phần dinh dưỡng quan trọng đối với sự phát triễn của trẻ em và đặc biệt là trẻ sơ sinh. Ngoài ra các chống ôxy hoá tác dụng bảo vệ các tế bào não, còn vitamin B tổng hợp trong Trái bơ có tác dụng tăng cường trí nhớ. Vì thế quả bơ là một nguồn dinh dưỡng hoàn hảo cho sự phát triễn trí não của trẻ em.

    1. Bơ nghiền nhừ (dành cho bé 4-6 tháng tuổi)

    Dùng thìa nạo phần thịt bơ chín; tiếp đến, bạn dùng thìa nghiền nhuyễn phần bơ này cho đến khi bơ đã mịn là được.
    Lưu ý: Bản thân phần thịt bơ chín đã mềm và mịn nên không cần dùng máy xay như khi chế biến đào hoặc lê. Bơ cũng không cần được hấp hay nấu chín.

    2. Hỗn hợp bơ, chuối (dành cho bé 4-6 tháng tuổi)

    Nguyên liệu: Một phần thịt bơ chín đã được nghiền nhuyễn (bằng thìa); ½ quả chuối chín được nghiền nhuyễn (bằng thìa).
    Cách làm: Trộn hỗn hợp chuối và bơ cho đến khi chúng trở nên mềm, mịn. Hỗn hợp này không cần phải hấp (hoặc nấu chín) mà nên cho bé thưởng thức ngay.

    3. Hỗn hợp lê, chuối, bơ và sữa chua (cho bé 6-8 tháng tuổi)

    Nguyên liệu: 3-4 thìa cafe bơ chín; 3-4 thìa cafe chuối chín; 3-4 thìa cafe lê được nghiền nhuyễn (có thể hấp lê trước khi nghiền); 1 hộp sữa chua (loại dành cho bé).
    Cách làm: Trộn hỗn hợp bơ, chuối, lê cho đến khi chúng trở nên mềm. Cuối cùng, thêm sữa chua vào hỗn hợp, trộn đều lên và cho bé thưởng thức.

    4. Hỗn hợp bơ, xoài, sữa chua (dành cho bé 8-10 tháng tuổi)

    Nguyên liệu: Một phần thịt bơ chín đã được nghiền nhuyễn; 1 phần xoài chín được nghiền nhuyễn; 1 hộp sữa chua (loại của bé), nếu không có sữa chua có thể dùng nước táo ép hoặc nước lê ép để thay thế.
    Cách làm: Trộn hỗn hợp xoài, bơ. Thêm sữa chua (hoặc nước táo hay nước lê) vào hỗn hợp cho đến khi chúng sền sệt như kem.
    Cách 2: Có thể để bơ, xoài dạng hạt lựu; tiếp đến, nhúng hai loại quả trên vào sữa chua và cho bé dùng tay ăn bốc.
    Nguồn: www.dinhduong.com.vn
    7 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 156 Bài viết

    • 83 Được cảm ơn

    #2
    Món này cũng ngon đấy vừa mát vừa bổ nữa. Cám ơn mẹ đã góp 1 món ngon nha .
    • 2,454 Bài viết

    • 2,394 Được cảm ơn

    #3
    Em góp chút ý kiến là bơ đừng nạo mà hãy lột vỏ, như thế sẽ ko bị đắng đấy
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 74 Bài viết

    • 41 Được cảm ơn

    #4
    vậy hả mẹ Sonic, hihi em sẽ áp dụng thử xem sao, cám ơn mẹ đã bày cách nha:Smiling:
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 2,443 Bài viết

    • 2,300 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi MeSonic Xem bài viết
    Em góp chút ý kiến là bơ đừng nạo mà hãy lột vỏ, như thế sẽ ko bị đắng đấy
    Mẹ Sonic nói đúng đó. Nhà ngoại em có cây bơ khá to. Tuy là trồng ngoài bắc nhưng cũng sai quả lắm. Mà ngoại em dạy là ăn bơ chín thì tốt nhất là lột bỏ vỏ chứ con đừng có gọt vỏ bơ vừa không ngon mà nhìn lại thấy buồn cười. Nhưng nhà em toàn ăn bơ dầm đường thôi. Hôm nay học được mấy cách này thì em phải đánh dấu để về còn thực hành thôi. Cảm ơn chủ topic nhé!
    • 713 Bài viết

    • 527 Được cảm ơn

    #6
    Nhóc nhà mình cũng thích bơ lắm. 1 tuần mình cho bé ăn vài lần, thường thì cắt bơ nhỏ ra rồi trộn với sữa chua hay đường và để bé tự bốc ăn.
    Có hôm mình nghiền bơ ra rồi đút cho nhóc, hắn ko chịu măm! hắn thích nhai nhai hơn CM ạ :Smiling:
    • 2,572 Bài viết

    • 3,597 Được cảm ơn

    #7
    Hix...2 lần mua bơ về ăn thì cả 2 lần đều đắng k thể tả, vứt đi mất mấy chục nghìn. Các mẹ cho hỏi luôn cách chọn bơ ngon ntn nhé?!Thanks
    • 151 Bài viết

    • 51 Được cảm ơn

    #8
    Em kiếm thấy có một bài trên mạng chỉ cách chọn bơ ngon nè, chia sẻ cho các mẹ xem luôn nhé:Smiling:
    Cách chọn:

    Bơ sáp già thường có da căng bóng, cầm nặng tay, lắc có thể nghe tiếng hạt lăn nhẹ bên trong. Đó thường là bơ gần chín, ngon.

    Việc lắc nhẹ còn giúp bạn biết phần cơm dày hay mỏng, không nghe tiếng chạy trong quả là cơm dày

    Thường thì loại bơ có vỏ xanh điểm lấm tấm chấm vàng có tỷ lệ bơ sáp cao hơn, thịt dẻo và béo hơn loại bơ tím. Quả dài thì thường hạt nhỏ hơn quả tròn.

    Bạn nên mua bơ ngày nào dùng ngày ấy, đừng mua bơ còn quá xanh vì rất dễ gặp bơ sượng hoặc chín không đều, cuống bơ nổi mốc mà phía đầu vẫn còn xanh, ăn bị đắng.

    Khi mua, bạn dùng tay ấn ngay chỗ cuống, nếu thấy mềm thì đó là trái bơ sắp chín, có thể ăn sau vài tiếng. Khi ăn, nắn khắp quả bơ nếu thấy mềm tay thì mới bổ, vì nếu bổ khi bơ còn xanh thì bơ rất khó để chín lại.

    Có thể cho bơ lỡ cắt vào bọc nilon cột kín cho bơ chín thêm, nhưng cũng rất dễ nổi mốc, không ngon và không an toàn.

    Khi mua bạn nên mua quả có màu hơi nâu, bóp nhẹ thấy mềm thì về ăn được ngay, còn nếu màu xanh, bóp thấy cứng thì nên để vài ngày cho chín.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 151 Bài viết

    • 51 Được cảm ơn

    #9
    à quên để em bổ sung nguồn : theo www.phunumoi.com/cach-chon-bo-ngon
    • 2,725 Bài viết

    • 840 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi bongmun_stg Xem bài viết
    Mẹ Sonic nói đúng đó. Nhà ngoại em có cây bơ khá to. Tuy là trồng ngoài bắc nhưng cũng sai quả lắm. Mà ngoại em dạy là ăn bơ chín thì tốt nhất là lột bỏ vỏ chứ con đừng có gọt vỏ bơ vừa không ngon mà nhìn lại thấy buồn cười. Nhưng nhà em toàn ăn bơ dầm đường thôi. Hôm nay học được mấy cách này thì em phải đánh dấu để về còn thực hành thôi. Cảm ơn chủ topic nhé!
    Mẹ nó ơi, mình cứ lăn tăn mãi với câu này : " ăn bơ chín thì tốt nhất là lột bỏ vỏ chứ con đừng có gọt vỏ bơ". Vậy để ăn bơ không đắng thì không nên cắt đôi, lấy thìa nạo bên trong, mà mình lấy dao lột lớp vỏ mỏng bên ngoài, cũng không được gọt vỏ dầy dầy 1 chút hả mẹ nó. Mình chưa tự làm bơ bao giờ. hihi
    Bố mẹ yêu cả 2 công chúa

    Em Ốc nhà tớ nè


    Em Nghé nè
    • 2,454 Bài viết

    • 2,394 Được cảm ơn

    #11
    Trích dẫn Nguyên văn bởi neko83 Xem bài viết
    Mẹ nó ơi, mình cứ lăn tăn mãi với câu này : " ăn bơ chín thì tốt nhất là lột bỏ vỏ chứ con đừng có gọt vỏ bơ". Vậy để ăn bơ không đắng thì không nên cắt đôi, lấy thìa nạo bên trong, mà mình lấy dao lột lớp vỏ mỏng bên ngoài, cũng không được gọt vỏ dầy dầy 1 chút hả mẹ nó. Mình chưa tự làm bơ bao giờ. hihi
    vỏ bơ ko giống vỏ đu đủ hay một số trái cây tương tự đâu chị . Nó giống như quýt ấy, có 1 lớp vỏ nhất định, lột ra là hết chứ ko phải muốn gọt dầy mỏng gì cũng được đâu . Ý nhà bongmun_stg là nếu gọt thì có đường dao cắt nhìn ko đẹp nữa . hihi
    • 13,146 Bài viết

    • 9,410 Được cảm ơn

    #12
    Ròm tưởng chỉ có lột vỏ thôi chứ ai dè cũng có người gọt như xoài đu đủ hả?

    Nhà này thì con thích ăn với đường, ròm thì thích sinh tố bơ hơn.
    • 2,725 Bài viết

    • 840 Được cảm ơn

    #13
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Liên ròm Xem bài viết
    Ròm tưởng chỉ có lột vỏ thôi chứ ai dè cũng có người gọt như xoài đu đủ hả?

    Nhà này thì con thích ăn với đường, ròm thì thích sinh tố bơ hơn.
    Hihi, vì mình chưa bao giờ mua quả bơ, chế biến bơ nữa càng k. Chỉ ra hàng chén thui.
    Bố mẹ yêu cả 2 công chúa

    Em Ốc nhà tớ nè


    Em Nghé nè
    • 6 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #14
    Mình có món với bơ nữa là: Nghiền nhuyễn 1 phần quả bơ trộn với 1 hộp váng sữa. Bé nhà mình rất thích ăn như vậy, vì quả bơ kết hợp với váng sữa làm thành hỗn hợp có độ ngọt vừa phải (làm giảm độ ngọt của váng sữa mà).
    • 11 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #15
    Các mẹ ơi,bé được bao nhiêu tháng tuổi thì ăn được váng sữa và sữa chua vậy??Bé nhà mình còi quá,gần 7m mà mới 7,5kg.Mình muốn cho ăn thêm váng sữa và sữa chua để giúp bé tiêu hóa tốt mà chưa biết ăn lúc nào thì phù hợp.