• 1 Lượt chia sẻ
 • 225K Lượt đọc
 • 1.65K Trả lời

34 Người đang theo dõi

  • 1,322 Bài viết

  • 27 Được cảm ơn

  #1
  Các mẹ biết tuốt ơi bày cho mẹ cháu tất tần tật kinh nghiệm về Cửa Lò với nhé Lần này đi đưa cả cháu đi theo nên mẹ cháu hơi lo 1 chút
  -------------------------------------
  You might think I'm crazy

  • 973 Bài viết

  • 207 Được cảm ơn

  #2
  Nhà em vừa đi Cửa Lò về tuần trước. Kinh nghiệm còn nóng hổi chưa kịp nguội đây bác ơi. :4:
  Bác đã đặt vé chưa? Nếu không có thời gian ra ga mua vé (tại cửa số 14) thì đặt theo số điện thoại: 9 423 949 hoặc 9 422 770. Chị có thể đặt vé khứ hồi luôn, phí dịch vụ là 5,000d/vé. Tàu đi sẽ khởi hành tại HN lúc 21h kém 10 đến Vinh lúc khoảng 6h00 hay 6h30 gì đó. Tàu về sẽ rời Vinh lúc 21h10 và đến HN lúc khoảng 5 hay 6h00 sáng. Không biết con bác thế nào chứ con em đi tàu ngủ rất ngoan, chỉ tội 2 mẹ con nằm 1 giường hơi chật nên em hơi mệt. Nằm tầng 1 thì an toàn cho 2 mẹ con nhưng hơi bí, nằm tầng 2 thì thoáng và mát hơn.
  Vào đến Vinh, chị có thể đi bus hoặc taxi vào Cửa Lò. Hôm nhà em đi 4 người lớn, 2 trẻ con thì thuê 1 taxi ngoài 100,000 đi từ Vinh đến Cửa Lò. Khách sạn ở Cửa Lò đợt này rẻ rồi. Nhà em thuê 1 phòng (khách sạn tư nhân) là 170,000d/ngày có đầy đủ tiện nghi.
  Ăn cho người lớn thì đơn giản. Chị có thể ăn ở các hàng ăn dọc 2 bên đường hoặc ra 1 hàng ăn nào đó sát bãi biển và đặt họ nấu cho mình. Ăn ở các hàng ven biển thì thích hơn đấy chị ạ. Nếu chị cần em sẽ cho chị số điện thoại cửa hàng nhà em hay ăn.
  Ăn cho trẻ con: Sáng: cho ăn cháo lươn (con em thích món này và ăn rất nhanh). Nhưng chị nhớ bảo họ băm lươn nhỏ ra nhé. Trưa và chiều: em đem cháo ăn liền. Đến giờ ăn ra quán xin 1 ít rau, 1 ít tôm, cua hoặc ngao, mực, trứng băm nhỏ cho vào nồi đun sôi, cho cháo vào rồi cho con măm. Sữa thì tranh thủ cho con uống lúc nào cũng được.
  Ở Cửa Lò có 1 cái chợ họp từ 1h30 chiều (sáng không họp) có bán đủ các loại hoa quả. Chị đừng đem hoa quả đi làm gì cho nặng. Vào khách sạn xong
  bảo xe ôm trở ra chợ mua hoa quả về (có khi còn rẻ hơn mua ở HN). Bưởi trong đó bây giờ đang ngon lắm (chẹp chẹp), em ăn vèo 1 cái hết cả quả. Ngoài ra thì cũng có cam sành, thanh long, dua hấu, măng cụt...
  Ôi, em lại muốn đi chơi nữa rồi. Không hiểu sao em thích Cửa Lò lắm cơ. Mỗi lần đi đến khi về lại thấy tiếc sao mà được đi ít thế. Em đi 5 lần rồi mà vẫn chưa thấy chán.
  Chúc nhà bác đi chơi vui vẻ nhé. Nhưng nhớ dặn xe vào đón từ Cửa Lò ra ga Vinh hôm về đấy. Nếu bác cần thì em sẽ hỏi luôn số điện thoại của ông lái xe cho bác. Có gì thì bác cứ ới em nhé.
  Mẹ Cá - Hà nội
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 1,322 Bài viết

  • 27 Được cảm ơn

  #3
  Cảm ơn mẹ Cá nhi`u nhi`u, chị sẽ gọi điện cho em sau.
  -------------------------------------
  You might think I'm crazy
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 587 Bài viết

  • 42 Được cảm ơn

  #4
  Gia đình mình 4 người lớn sắp tới kết hợp đi Vinh có việc sẽ ghé Cửa Lò mẹ nào mới đi Cửa Lò về cho xin ít kinh nghiệm với:
  - Xe cộ đi thế nào cho thuận tiện? ô tô hay tàu hoả? giá cả?
  - Khách sạn ở Cửa Lò như thế nào?

  mẹ nào biết trả lời gấp với nhé
  Thanks
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 239 Bài viết

  • 10 Được cảm ơn

  #5
  - Đi Cửa Lò thì bạn nên đi Otô là tiện, bởi từ ga Vinh bạn còn phải đi chừng 8km nữa mới tới được Cửa Lò cơ, mà thường là đến Cửa Lò rồi, bạn nên kết hợp về thăm quê Bác nữa, cách Cửa Lò chừng 20km, vậy nên đi Otô cho tiện.
  - Khách sạn ở Cửa Lò giá chừng 300 đến 350 ngàn là ở được, ngoài ra còn hệ thống các khách sạn và nhà nghỉ dưỡng của các Bộ ngành thì giá mềm hơn, chừng 200 đến 300, ở cũng được, phòng 3 giường, và cũng đủ tivi điều hòa, nóng lạnh.

  - Còn cần tư vấn thêm, hoặc đặt xe đặt chỗ, bác cứ ới em qua SDT 6367819 nhá.
  Liên hệ với em qua YM: trinhcongthanh nhé!
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 13 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #6
  Nhà tớ vừa đi về xong, cả cơ quan đi ô tô, còn nhà tớ đi tàu, kết quả trời nắng như rang sau 6h đi từ Hà Nội vào đến cửa lò bằng ô tô, các bé cơ quan tớ say nôn hết, vào đến nơi rất mệt, do các cháu say xe, mình sợ thế nên đi tàu cho chắc ăn:
  Tàu Máy lạnh NA
  Chạy Hà nội lúc 10h10 đêm đến Vinh lúc 7h30 phút sáng
  Chạy Vinh lúc 9h 10 đêm, đến ga Hà nội lúc 7h30 sáng
  Tàu máy lạnh rất sạch sẽ, toa 6 giường, phục vụ được, Mua vé khứ hồi luôn tại Hà nộ
  Đến ga Vinh có ngay rất nhiều Taxi Mai linh đón trong sân ga luôn, đi thẳng xuống cửa lò hết 20 phút.
  Lúc về cũng vậy có sẵn vé khứ hồi rồi, chiều cứ tắm rửa ăn uống thoải mái, 8h gọi tắc xi về cửa lò lên tàu ngủ một giấc ra Hà Nội
  KS tớ ở KS Hoàng Gia, sạch sẽ 300K.1 đêm, cũng được
  chúc đi vui vẻ
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 194 Bài viết

  • 15 Được cảm ơn

  #7
  Cho mình xin giá tàu đi Cửa Lò với, một chiều thì bao nhiêu, khứ hồi thì bao nhiêu?
  Thanks!
  Chó sói hỏi: Dê trắng kia, trái tim mi đang thế nào?
  Dê trắng trả lời: Ôi, run...sợ...quá
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 2,302 Bài viết

  • 156 Được cảm ơn

  #8
  Tớ vừa đi Cửa Lò về đây, đi ké ôtô con nhà bạn. Trộm vía 2 mẹ con đều không mệt lắm. Nếu đi otô, thì gần hơn được 20km, nhưng đường đang làm, hơi xóc và bụi 1 tý, mất khoảng 6km.

  Còn đi tàu thì phải đến Vinh, rồi đi otô tiếp vào hơi xa. Đúng như bố bé Thanh nói là từ Vinh đến Cửa Lò 20km mà.

  Những KS đối diện biển nằm ở đường Bình minh. Tớ thấy mấy chú 2,3 sao ổn lắm, chỉ tội phòng kín. (Togi, Thái Bình Dương, Hòn Ngư...). Có quả 4 sao là Sài gòn Kim Liên, giá trong tháng 6 có 550K vì chưa khai trương. Bạn tớ ở đó cũng ổn lắm. Nhưng 1 bạn khác điện thoại đến đặt thì lễ tân hơi kiêu nên bạn ý k thèm book nữa, hihi.

  Ăn thì tớ toàn ăn ở khách sạn luôn, ngại đi ra ngoài vì nắng. Cháo Lươn rất nhiều. Trẻ con thì tớ mang thêm thức ăn đi vì ở đó họ nấu cháo loãng toèn toẹn, rau thì chỉ có rau muống, rau cải, khoai lang thôi.

  Ra biển thì mua chậu ghẹ nhỏ ý, rẻ lắm 30-40K ăn nhoè nhoẹt, mà chắc, ngon. ăn ghẹ ở hàng thì to nhưng vừa đắt, vừa k ngon.

  Nói chung khu Cửa Lò tớ k thấy bị chặt chém gì đâu. Cái gì cũng tính 10K: ghế, nước ngọt, bia HN...

  Đây là list DS các KS ở Cửa Lò này: http://www.txcualo.gov.vn/Danhsach_Khachsan.asp

  Chúc cả nhà Incoi đi vui vẻ nhé.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 137 Bài viết

  • 4 Được cảm ơn

  #9
  Các mẹ thông thái ơi cho em hỏi với, ngày mai em muốn đưa cún con nhà em đi chơi Cửa Lò cùng gia đình. Nhưng không biết cháu có đi được không, cháu được 19 tháng rồi. Em rất lo về vấn đề ăn uống và phải chuẩn bị những gì?Điều kiện thời tiết ở đó có quá nóng cho trẻ con không?Ai có kinh nghiệm về vấn đề này giúp em với. Em xin đa tạ.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 54 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #10
  Các mẹ thông thái ơi! Mẹ Tú mới tham gia diễn đàn này thấy học được nhiều kinh nghiệm quá. Thứ Ba tuần tới mẹ Tú muốn tổ chức cho gia đình đi Cửa Lò mà không biết một tí thông tin gì về các nhà nghỉ ở đó. Có mẹ nào biết nhà nghỉ nào tương đối ổn, giá cả phải chăng (khoảng 150.000đ/ngày) thì cho mẹ Tú địa chỉ liên hệ với. Chúc các mẹ và gia đình luôn vui và khỏe. Cảm ơn các mẹ nhiều. Mẹ Tú
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)