• 0 Lượt chia sẻ
 • 28K Lượt đọc
 • 172 Trả lời

5 Người đang theo dõi

  • 30 Bài viết

  • 143 Được cảm ơn

  #1


  Chòm sao Song Ngư

  (19/02 - 20/03)

  Các bạn thành viên thân mến,

  Song Ngư là một trong 48 chòm sao Ptolemy và cũng là một trong 88 chòm sao hiện đại, mang hình ảnh đôi cá. Chòm sao Song Ngư là một trong các chòm sao hoàng đạo. Điểm phân xuân đang nằm trong chòm sao này.
  Biểu tượng của Song ngư là cách điệu của 2 con cá. Truyền thuyết của cung này có từ thời Sumer, nhưng câu chuyện được biết đến nhiều nhất có từ thời Hy Lạp. Aphrodite và người con trai Eros đã bị con quái vật Typhon rượt đuổi. Họ thoát chết trong gang tấc khi nhảy xuống nước và biến thành cá. Người Song ngư ngày nay thường trốn mình trong những biển cả của trí tưởng tượng.
  Hình ảnh minh hoạ

  Chòm sao lớn này có diện tích 889 độ vuông, chiếm vị trí thứ 14 trong danh sách các chòm sao theo diện tích. Chòm sao Song Ngư nằm kề các chòm sao Tam Giác, Tiên Nữ, Phi Mã, Bảo Bình, Kình Ngư, Bạch Dương.

  Chòm sao này liên kết với Aphrodite, nữ thần sắc đẹp và con trai Eros, thần tình yêu trong thần thoại Hy Lạp. Ngày nọ, hai người đang đi dọc bờ sông thì con quỷ Typhon thình lình ngoi lên lên mặt nước định hủy diệt họ. Typhon già nua là hậu duệ của Gaia và Tartaros hoặc của Kronos và Hera. Dù cha mẹ là ai, Typhon vẫn mạnh như một Titan hoặc như một Olympia. Mắt toé lửa cao chọc trờI, Typhon không có ngón tay mà có 100 đầu rồng mọc lên từ bàn tay. Không có thần Olympia nào đủ mạnh để hủy diệt Typhon. Cách duy nhất để tránh khỏi y là biến hình thành thú vật như cá để bơi đi. Eros và Aphrodite cũng biến thành cá, bơi vào con sông và đưa hai con các bạn cứu đưa đến nơi an toàn. Hai con cá chính là chòm sao Song Ngư có đuôi đan vào nhau để tưởng nhớ ngày chúng cứu thần sắc đẹp và tình yêu...

  Vậy biểu tượng đầu tiên của tháng này chính là loài cá
  . Vậy các bạn hãy tham gia chương trình bằng cách gửi những câu chuyện cổ tích, những phóng sự mà bạn sưu tầm được trên báo chí, mạng internet ...hay thậm chí là những sáng tác của riêng bạn .... về biểu tượng này nhé. :LoveStruc::LoveStruc::Rose::Rose:

  - Trường hợp số thành viên tham gia mỗi chủ đề chưa tới mức 100 sau 20 ngày mở chủ đề, thành viên tham gia đợt trước hoặc có bé sinh vào thời gian thuộc những chòm sao khác trong năm có thể tham gia gửi bài và đăng kí nhận quà ở chủ đề đang mở.


  - Quà sẽ được gửi tới thành viên trong vòng 07 ngày sau khi kết thúc mỗi chủ đề bởi nhãn hàng KINKIN.

  Đừng quên click vào coupon đăng kí nhận quà sau khi đã gửi bài tham gia bạn nhé :

  BTC rất mong nhận được sự tham gia nhiệt tình của các bạn.

  Thân ái,

  :Rose::Rose::Rose:

  BTC
  Chỉnh sửa lần cuối bởi BTC_Chomsaokinkin; 08/03/2010 vào lúc 03:01 PM. Lý do: Mở rộng hơn điều kiện nhận quà cho thành viên !

  • 124 Bài viết

  • 20 Được cảm ơn

  #2
  Em mở hàng nhé.

  Số thứ tự bài viết: 01

  Ảnh của bé:
  “Cá chép thành tinh” ở Thái Lan phá kỷ lục

  (Dân trí) - Cuối tháng 5, một con cá nặng hơn 40 kg đã sa lưới Graham Slaughter người Anh và ngay lập tức được cho là con cá chép lớn nhất thế giới. Nhưng so với “cụ chép” nặng 120 kg bắt được trên hồ Bung Sam Lan (Thái Lan) hôm 2/7 vừa qua, xem chừng nó chỉ đáng hàng... con cháu.

  Tác giả của thành tích này là Kik, một thành viên kỳ cựu thuộc Hội câu cá mạo hiểm Thái Lan. Con cá 120 kg của anh được công nhận là “cụ chép” lớn nhất trong lịch sử buông cần câu của thế giới.

  Kik cho biết, ý định ban đầu của anh khi đến hồ Bung Sam Lan hôm ấy chỉ là để thử loại dây câu mới do tự anh chế tạo. Run rủi thế nào, cần câu lại may mắn móc trúng họng con cá với cân nặng phá vỡ kỷ lục thế giới.

  Kik từ lâu đã nổi tiếng trong cộng đồng dân câu cá chuyên nghiệp ở Thái Lan. Anh không chỉ là tay “sát cá” kỳ cựu mà còn là một trong những người chế tạo dây câu xuất sắc ở nước này.

  Hội câu cá mạo hiểm của anh trước đây cũng đã từng ghi kỷ lục Guiness với thành tích bắt được con cá thuộc họ Arapaima gigas nặng 185 kg bằng dây câu hồi mùa hè năm 2001.

  Em đăng ký coppon nhé
  :Laughing::Silly:rooling:
  chữ ký đẹp không? ????

  • 194 Bài viết

  • 109 Được cảm ơn

  #3
  Em tham gia cho vui cùng các mẹ
  Số thứ tự: 02  ảnh bé nhà mình sinh 12/01/2010

  Em gửi mọi người đường link nguồn bài post của em:http://www.vietmedia.com/kidspage/?&...ephoarong.html

  Cá Chép Hóa Rồng[

  Khi trời đất mới sinh, thì chính Trời phải làm ra mưa gió cho dân làm ăn.
  Sau, vì khó nhọc quá, Trời không làm mưa gió nữạ Trời sai rồng lấy nước phun xuống làm ra mưạ
  Nhưng vì số rồng trên trời it' không đủ làm mưa cho dều hòa khắp mọi nơị Trời mới dặt ra một kỳthi kén các vật lên làm rồng gọi là"Thi rồng". Khi chiếu Trời ban xuống duói Thủy phủ thì vua Thủy tề loan báo cho cả các giống dưới nước ganh đua mà đi thị
  Hạch có ba kỳ, mỗi kỳ vượt qua một đợt sóng, vật nào đủ sức, đủ tài, vượt qua cả đợt thì mới lấy đỗ vào cho hóa rồng. Trong 1 tháng trời, bao nhiêu loài thủy tộc dến thi dều bị loại cả, vì không con nào vượt trót được cả ba đợt sóng. Sau có con cá rô nhảy qua được 1 đợt, thì bị rơi ngaỵ
  Có con tôm nhảy qua được 2 đợt, ruột, gan, vây vẩy, râu, đuôi dã gần hóa rồng, thì đến đợt 3, đuối sức ngã bổ xuống mà lưng cong khoằm lạị
  Đến lượt con cá chép vào thi, thì gió thổi aò mây kéo ầm trời, chép vượt luôn 1 hồi qua ba đợt sóng, vào lọt cửa Vũ Môn.
  Cá Chép đỗ, vẫy, đuôi, râu, sừng tư, nhiên mọc đủ, thật là hình dung trọn vẻ dạng bộ oai linh, phận đẹp duyên maỵ
  Cá chép hóa rồng phun nuóc làm cho gió táp, mưa sa, đường đăng hóa rõ nên rực rỡ.
  Bởi vậy người ta thường có câu ví với người con gái di lấy chồng rằng:
  "Gái ngoan lấy được chồng khôn,
  Cầm như cá vượt
  Vũ Môn hóa rồng.
  Chỉnh sửa lần cuối bởi BTC_Chomsaokinkin; 25/02/2010 vào lúc 08:13 PM.

  • 2,575 Bài viết

  • 1,932 Được cảm ơn

  #4
  số thứ tự:03
  ảnh củ bé
  bé sinh ngày 19.07.2009

  Ở Châu Á cá Chép được tôn là "vua của cá". Chúng ta ai cũng biết sự tích cá Chép vượt thác hoá rồng. Nhiều gia đình Việt Nam và Trung Quốc treo tranh "Lý ngư vọng nguyệt" (cá Chép trông trăng)nơi phòng khách. Châu Âu luôn dành cho cá Chép vị trí hàng đầu trên cả khía cạnh câu cá thể thao và cung cấp thực phẩm. Phong trào câu cá thể thao với quy tắc câu lên - thả lại (Catch and Release - BBT) từ lâu đã phát triển mạnh ở châu Âu, châu Mỹ và dân câu xếp cá Chép ở vị trí thứ hai sau cá Hồi. Theo thống kê của Hiệp hội những nhà câu cá Chép nước Anh (BCAA - British Carp Anglers Association), trung bình trong đời một con Chép ở Anh bị câu lên - thả xuống từ 300-500 lần ! Thi câu cá Chép là sự kiện thể thao được hâm mộ ở nhiều nước. Còn ở Việt Nam, câu được Chép lớn là niềm tự hào của mọi cần thủ.
  Tôi mạn phép kể câu chuyện về loài cá này như một lời khuyên cho mỗi chúng ta về ý chí, nghị lực vượt qua gian lao để đi đến thành công.
  Cả bầy cá chép, con nào cũng muốn vượt qua cửa rồng. Bởi chúng biết, hễ vượt được qua cửa rồng, thì chúng sẽ từ những con cá chép tầm thường trở thành những con rồng siêu phàm thoát tục.
  Khốn nỗi, cửa rồng cao quá, cả bầy cá chép con nào con nấy mệt đứt cả hơi va vấp đến nỗi thâm tím cả mặt mày mà chẳng con nào nhảy được qua. Bầy cá xúm lại xin với Long Vương, để Long vương hạ cửa rồng thấp xuống một chút. Long vương không bằng lòng, cả bầy cá chép bảo nhau quỳ mọp trước mặt Long vương, không đứng dậy nữa. Chúng quỳ luôn ở đấy chín chín tám mươi mốt ngày, cuối cùng Long vương cũng mủi lòng và đáp ứng yêu cầu của bầy cá.
  Thế là cá lớn cá bé nhẹ nhàng thoải mái vượt qua cửa rồng và vui mừng hể hả đều biến thành rồng.
  Chỉnh sửa lần cuối bởi BTC_Chomsaokinkin; 25/02/2010 vào lúc 08:02 PM. Lý do: Sửa số thứ tự bài viết !

  • 2,515 Bài viết

  • 1,239 Được cảm ơn

  #5
  Em tham gia cùng các mẹ nữa:
  Số thứ tự: 04
  Ảnh của bé:

  Ngày sinh 30/12/2006

  Bảo vệ các loài cá mập có nguy cơ tuyệt chủng

  Với Công ước vừa được ký, các cơ quan Liên Hợp Quốc và các tổ chức đánh bắt cá mập quốc tế cũng như các chính phủ trên thế giới cần phối hợp để cứu các loài cá mập sống trên các đại dương khỏi nguy cơ tuyệt chủng
  Với sự bảo trợ của Liên Hợp Quốc, Hiệp định Bảo vệ loài cá mập có nguy cơ tuyệt chủng trong khuôn khổ Công ước Bảo tồn các loài động vật hoang dã di cư (CMS) đã được Chính phủ 11 nước ký kết tại Philippines và hơn 100 nước khác cam kết xem xét việc ký kết.
  Chương trình Môi trường Liên Hợp Quốc (UNEP) nhấn mạnh, Hiệp định này sẽ tăng cường bảo tồn tất cả 7 loài cá mập di cư thông qua quá trình hợp tác nghiên cứu và quản lý số lượng của chúng cũng như các biện pháp khác như tăng cường thực thi luật pháp đối với việc đánh bắt bất hợp pháp và buôn bán loài cá mập.
  Thư ký chấp hành CMS Elizabeth Mrema đánh giá Hiệp định vừa được ký kết là công cụ pháp lý đầu tiên trong khuôn khổ CMS có vai trò quyết định để bảo vệ các loài cá mập đang bị khai thác cho mục đích thương mại.
  Với Công ước này, các cơ quan Liên Hợp Quốc và các tổ chức đánh bắt cá mập quốc tế cũng như các chính phủ trên thế giới cần phối hợp để cứu các loài cá mập sống trên các đại dương khỏi nguy cơ tuyệt chủng.
  Tình trạng đánh bắt quá mức, đánh bắt bằng lưới rà mang tính hủy diệt, buôn bán trái phép, hủy hoại môi trường sống, ô nhiễm biển với nồng độ thủy ngân cao, tác động của biến đổi khí hậu đến môi trường biển là những hiểm họa làm tuyệt chủng các loài cá mập.
  Các yếu tố như thời gian mang thai dài tới 22 tháng, tuổi thọ hơn 100 năm trong khi tỷ lệ sinh thấp, khả năng thích nghi với sự thay đổi môi trường thấp… đã làm cho cá mập dễ bị tổn thương và ít có cơ hội phục hồi nếu bị khai thác cạn kiệt.
  Theo số liệu của Tổ chức Nông Lương Liên Hợp Quốc (FAO), số lượng cá mập sống ở Vịnh Mexico và Địa Trung Hải đã giảm 90%, ở Tây Bắc Đại Tây dương đã giảm 75% trong 15 năm qua./.
  TTXVN
  Chỉnh sửa lần cuối bởi Smooth; 25/02/2010 vào lúc 02:01 PM.
  -------------------------------------------
  Sống là để YÊU THƯƠNG

  • 2,576 Bài viết

  • 3,584 Được cảm ơn

  #6
  Tớ đăng ký cho Nghé nhà tớ mã 05 nhé!
  Tên bé: Cao Phúc Minh
  Sinh ngày 05/03/2009


  Chòm sao Song Ngư (Pisces - Đôi Cá)
  Người sinh vào thời gian từ 19 tháng 2 đến 20 tháng 3 sẽ thuộc cung Pisces.

  Aphrodite, nữ thần sắc đẹp, và con trai Eros, thần tình yêu, đang đi dọc bờ sông thì con quỷ Typhon thình lình ngoi lên lên mặt nước định hủy diệt họ. Typhon là hậu duệ của Gaia và Tartarus, tuy già nua nhưng có sức mạnh như một Titan với đôi mắt toé lửa. Thân hình cao chọc trời, Typhon không có ngón tay mà có 100 đầu rồng mọc lên từ bàn tay. Không có vị thần trên đỉnh Olympus nào đủ mạnh để hủy diệt Typhon. Cách duy nhất để tránh khỏi Typhon là biến hình thành con vật như cá để bơi đi. Aphrodite va Eros cũng biến thành cá, bơi vào nhánh sông và được hai con cá khác dẫn đường đưa đến nơi an toàn. Chòm sao Song Ngư có biểu tượng hai con cá đan đuôi vào nhau để tưởng nhớ hành động cứu giúp thần sắc đẹp và tình yêu.

  (Sưu tầm) Nguồn: http://vi.wikipedia.org
  Chỉnh sửa lần cuối bởi menghe81; 25/02/2010 vào lúc 03:57 PM. Lý do: Chèn thêm hình

  • 18 Bài viết

  • 16 Được cảm ơn

  #7
  Số thứ tự: 6
  Tên Bé: Lê Uyên Khanh - Sinh ngày 19/3/2007


  Ngay từ khi Jolie chào đời, mẹ đã tìm xem ngày sinh của con thuộc chòm sao nào. Đơn giản chỉ là mẹ muốn sưu tập tất cả những sự việc liên quan đến ngày sinh của con. Jolie sinh ngày 19-3 vậy là con thuộc chòm sao Song Ngư nè, Song Ngư phù hợp với hai loại đá quý amethyst tím và emerald màu lục trong. Hoa sen dịu dàng tượng trưng cho người thuộc chòm sao này.
  Từ nhỏ mẹ đã thích mê những câu chuyện thần thọai Hy Lạp. Mẹ mua tặng con một chú rùa bông dễ thương. Khi bật công tắc, trên mai rùa chiếu lên một rừng sao đủ màu khắp phòng, con thích thú lắm, tối nào cũng ngắm nghía một lúc rồi mới chịu đi ngủ. Mẹ kể con nghe về chòm sao Song Ngư con nhé!

  Song Ngư (Pisces - Đôi Cá)
  Theo thần thoại Hy Lạp, nữ thần Afrodita và con trai Eros đang đi dạo trên bờ sông Eufrat thì bất ngờ đối mặt với khổng lồ Typhon trăm đầu. Typhon có thể hóa phép thành người, chó hay thành rồng và nó hủy hoại bất cứ cái gì nó thấy. Nữ thần cùng con trai hoảng sợ, nhảy xuống trốn dưới nước sông Eufrat, hóa thành hai con cá. Để khỏi lạc nhau, hai mẹ con nối đuôi cá của mình với nhau bằng một dải băng.
  Chỉnh sửa lần cuối bởi Joliebaby; 25/02/2010 vào lúc 04:11 PM.

  • 606 Bài viết

  • 422 Được cảm ơn

  #8
  Một chút cảm xúc âm nhạc cho " Chòm sao xinh xắn "


  Pisces
  Chòm sao song ngư!
  Trình bày: Lee Ahn


  Có một lúc nào đó, anh sẽ cảm thấy mệt mỏi trong tình yêu.
  Xin anh đừng bỏ rơi em, ở những nơi xa lạ nào đó mà em không hề biết

  Mưa rơi rồi hoa sẽ nở, mây bay đi rồi sao sẽ sáng.
  Dù em không hề hỏi anh một điều gì cả, nhưng em vẫn tin tưởng vào tình yêu của anh.

  Cũng giống như ngôi sao trên bầu trời kia,
  Em không muốn nếu mặt trời mọc, thì những ngôi sao sẽ tan biến mất.

  Nếu chúng ta yêu nhau, thì giống như những ngôi sao kia, luôn luôn chiếu sáng.
  Tình yêu quá đẹp, đến nỗi em không nhận ra điều gì cả.

  Giống như những ngôi sao trên bầu trời sâu thẳm kia
  Nỗi đau vì anh cứ dai dẳng mãi không nguôi

  Nhưng em sẽ không thay đổi ......
  link: http://mp3.zing.vn/mp3/nghe-bai-hat/....IW60D799.html


  Pisces- mềm mại như được tắm trong dòng nước, ấm áp và cũng dễ dàng tuột khỏi như bọt bong bóng xà phòng.
  Sống trong nước, chỉ thi thoảng nổi lên bề mặt, Con Cá có một cuộc sống riêng biệt, đầy những trải nghiệm cô đơn mà không phải lúc nào cũng chia sẻ được cho người khác.Thế nhưng tình cảm của người thuộc chòm sao Song ngư lại rất phong phú, lãng mạn, đa tình, không hề một chút cô đơn, giống như những cơn sóng cuộn trào, sâu sắc và mãnh liệt, thế nên Song ngư đã phải nếm trải những đau khổ vì tình yêu.
  Ai đọc những trắc nghiệm về cung Song ngư sẽ hiểu hơn tâm trạng của cô gái Pisces trong bài hát.
  Đó có lẽ là sự lãng mạn, sự yên bình, nhẹ nhàng.. một góc sâu của tình yêu. Từng lời ca đưa người nghe về một vùng trời kỷ niệm êm đềm. Hạnh phúc có mong manh, tình yêu có tan vỡ nhưng cô gái Song ngư vẫn yêu chân thành không tính toán, không nghĩ suy...cô chìm đắm trong tình yêu của riêng mình, mãi mãi không muốn thay đổi, mãi mãi trong sự đắm đuối với người mình yêu...
  Đâu đó còn thấy một góc trời riêng... Một nỗi nhớ khắc khoải... Một sự nuối tiếc mơ hồ... Dai dẳng mãi không nguôi.

  Các chàng trai thấy không, Song Ngư đầy nữ tính, mềm mại, dễ chịu, không hề đòi hỏi, cô ấy sống hết mình cho tình yêu và luôn như một bếp lửa ấm trong đêm đông, mãi chờ đợi những người lữ hành. Thật tiếc cho chàng trai nào không sử dụng cơ hội được bình yên, thư thái và vui vẻ ở bên cạnh Song Ngư, thư giãn và trút bỏ những gánh nặng lo toan...

  Ảnh bé:

  (16/11/2008)
  Mưa bay lướt thướt
  Dịu mát không gian
  Em đi nhẹ nhàng
  Dù vàng căng gió
  Hồn vương thương nhớ
  Từ thuở yêu anh
  Đôi mắt long lanh
  Sợi buồn giăng mắc ...


  • 611 Bài viết

  • 374 Được cảm ơn

  #9
  Cho em tham gia với BTC ui.:LoveStruc::LoveStruc:

  Số thứ tự : 08
  Ảnh của bé :  Bé sinh ngày 03/01/2009

  Sự tích cá he

  Ngày xưa có một nhà sư trẻ tuổi rất ngoan đạo. Sau hơn ba mươi năm khổ công tu luyện, sư thuộc lòng tất cả các kinh kệ nhà Phật, lại giỏi thuyết pháp. Vậy mà lâu rồi vẫn chưa được thành chính quả. Nhà sư bụng bảo dạ: “Phải đến đất Phật một phen mới có hy vọng thành Phật”. Nghĩ vậy, sư mới quyết chí tìm đường sang Tây Trúc.

  Ðường đi từ nước nhà sang Tây Trúc ngày đó chưa có cách nào cho thuận lợi. Việc giao thông hầu hết là bằng đường bộ, mà đi bộ thì thật là muôn vàn nguy hiểm. Nhưng nhà sư trẻ tuổi quả quyết nhằm hướng tây tiến bước.

  Cuộc hành trình đã được năm mươi ngày. Nhà sư đã nhiều lần lạc đường và mấy lần mê man vì sốt rét, nhưng nhờ được sự giúp đỡ nên đều qua khỏi, và vẫn cứ tiếp tục cuộc hành trình.

  Một hôm, sư đến một khu rừng thì trời đã chiều. Sư cố bước dồn hòng tìm một nơi nghỉ vì trong người đã thấy ớn rét. May sao giữa rừng sâu, sư bỗng thấy một ngôi nhà. Nghe tiếng gọi cửa, một bà cụ già bước xuống sân. Sư tỏ ý định của mình là xin nghỉ nhờ một đêm. Nhưng bà cụ vừa thấy khách đã xua tay rối rít:

  - Ði mau lên! Mau lên! Con ta mà về thì không còn tính mạng.

  Sư đáp:

  - Tôi bây giờ thật là kiệt sức, không thể nào bước được bước nữa. Nếu không cho tôi nghĩ thì cũng đành nằm liều trước cửa đây thôi.

  Bà cụ bảo:

  - Chao ôi! Con ta vốn là ác Lai hay ăn thịt người. Cố đi nhanh lên, bây giờ nó sắp về rồi đó.

  Nhưng sư đã vứt tay nải, nằm vật xuống đất. Hai đầu gối va vào nhau chan chát. Bà cụ không biết nói thế nào nữa, đành nắm tay sư lôi vào trong nhà, bà cụ bảo sư phải cố giữ cho thật im lặng để tránh cái chết thê thảm. Ðoạn, bà cụ chất củi phủ lá rất kín đáo.

  Trời tối hẳn thì ác Lai về đến nhà, tay xách một con mang. Hắn dừng lại ở chân thang và khịt mũi mãi. Hắn bảo:

  - Có mùi thịt mẹ ạ

  Mẹ hắn đáp:

  - Thì chả là thịt mày mang về đây là gì?

  - Không phải, thịt người. Con biết lắm. Có thịt người.

  Bà cụ chưa kịp can thì hắn đã quẳng con mang lên sàn rồi chạy đi tìm. Chả mấy chốc, hắn đã lôi được nhà sư ngủ say như chết từ dưới hầm nhà mình.

  Khi sư tỉnh dậy thì đã thấy ác Lai đang cầm một mũi mác lăm lăm ở tay. Hắn quát:

  - Mày đi đâu?

  Sư nhìn kỹ thấy hắn cũng không khác gì người thường bèn tỉnh táo đáp:

  - Tôi đi tìm Phật.

  - Tìm để làm gì?

  Sư bây giờ mới nói rõ mục đích của mình. Rồi luôn miệng, sư giảng giải đạo từ bi cho hắn. Sư nói mãi, nói mãi, kể bao nhiêu ngày gian khổ của mình dọc đường, là làm sao được nhìn mặt đức Phật để được thành đạo. Sư nói khéo quá, đến nỗi mẹ con ác Lai đều cảm động đến rơi nước mắt. Thấy họ thành thật hối lỗi, sư cho họ biết là họ cũng sẽ trở nên “vô sinh vô diệt”, sẽ sống sung sướng trên Niết Bàn, nếu họ kiên quyết bỏ ác làm thiện. Tự nhiên mũi mác ở tay ác Lai rơi xuống sàn. Những đường nhăn hung ác lúc nãy bây giờ dịu lại.

  Sáng hôm sau, khi sư sắp sửa lên đường thì mẹ con ác Lai vui vẻ sắp sẵn lương thực cho sư. Họ lại tiến đưa sư đi qua một ngọn núi đá. Khi sắp từ biệt, ác Lai hỏi:

  - Tôi biết lấy gì mà dâng Phật đây?

  Sư đáp:

  - Tâm tức thị Phật, Phật tức thị tâm. Chỉ dâng tấm lòng mình là đủ.

  Sư không ngờ ác Lai đã rút mũi mác nhanh như cắt, tự rạch bụng mình lôi ra cả một mớ gan ruột đưa cho sư và nói:

  - Nhờ hoà thượng đưa hộ dâng lên đức Phật.

  Sư lấy làm bối rối quá. Chỉ vì ác Lai hiểu nhầm lời nói của mình. Bây giờ biết làm thế nào đây. Cuối cùng sư ta đành nhìn vào cặp mắt của ác Lai gật đầu, nhận lời rồi gói bộ lòng của con người đáng thương đó lại và quảy quả lên đường.

  Sư vừa đi được mấy ngày thì khu rừng rậm chấm dứt, biển lộ ra trước mặt mênh mông bát ngát. Nước trời một vẻ trông rất vui mắt, nhưng trong bụng sư thì chẳng vui chút nào. Món lễ vật của Ðức Phật đè nặng lên vai. Nếu chỉ có thế thì không gì lo ngại cho lắm. Khổ một nỗi là mùi thối của bộ lòng kia xông ra khó tả. Sư đã bọc nó ba tầng bốn lớp mà mùi thối vẫn nồng nặc. Sư lẩm bẩm:

  - Như thế này thì các nhà quán dọc đường còn ai dám chứa mình.

  Qua ngày hôm sau, không thể chịu nổi nữa, sư bèn vứt bộ lòng ác lai xuống biển.

  Nhà sư đi mãi rồi cũng đến Tây Trúc. Nhưng khi phủ phục trước Phật Ðài nói lên nỗi thắc mắc của mình vì sao chưa được đắc đạo thì bỗng nhiên trên điện cao có tiếng vọng xuống bảo:

  - Còn thiếu một vật nữa mới thành chính quả.

  Sư rất đỗi kinh ngạc, cố ngước mắt nhìn lên một tí. Trên cao vòi vọi sư thấy Ðức Phật ngự giữa toà sen sáng chói, sau lưng có bóng dáng hai người tựa hồ hai mẹ con ác Lai. Sư bỗng hiểu hết: Ðức Phật đã rõ sự thiếu thành thực, thiếu tận tâm của mình rồi, còn mẹ con ác Lai nay đã thành chính quả chỉ nhờ sự ngộ đạo đột ngột và chân thành trong phút chốc. Sư nằm phục vị hồi lâu, trong lòng hổ thẹn vô cùng.

  Nhà sư trẻ sau đó lại trở về chốn cũ tìm lại bộ lòng Tuy biển mênh mông và sâu kín, nhưng sư cũng cố lặn hụp để mong thấy lại món quà dâng Phật mà ác lai gửi cho mình. Sư nghĩ chỉ có làm thế mới dám nhìn lại mẹ con ác Lai và hy vọng gần gũi toà sen Ðức Phật. Sư bơi lên lặn xuống mãi. Sau đó sư hoá làm loài cá mà người ta vẫn gọi là cá he cũng gọi là cá nược hay có nơi gọi là cá ông sư. Vì cho đến ngày nay dòng dõi loài cá đó còn nào con nấy có cái đầu trọc như đầu ông sư và vẫn làm việc của nhà sư, nghĩa là chúng đi hàng đàn, cứ lặn xuống nổi lên luôn, không chịu nghỉ.

  Những người đánh cá còn nói loài cá he rất ghét những ai trêu chọc mình. Ai trêu chọc nghĩa là gợi lại chuyện cũ của tổ tiên chúng nó, chúng nó sẽ làm đắm thuyền rách lưới. Trái lại, ai khen ngợi, reo hò thì chúng sẽ lặn xuống nổi lên cho mà xem.
  Chỉnh sửa lần cuối bởi BTC_Chomsaokinkin; 25/02/2010 vào lúc 09:51 PM. Lý do: Sửa theo yêu cầu của thành viên
  Hãy cho đi để nhận được nhiều hơn thế !

  • 194 Bài viết

  • 109 Được cảm ơn

  #10
  Trích dẫn Nguyên văn bởi phungquocchuong Xem bài viết
  Em tham gia cho vui cùng các mẹ
  Số thứ tự: 02


  ảnh bé nhà mình sinh 12/01/2010

  Em gửi mọi người đường link nguồn bài post của em:http://www.vietmedia.com/kidspage/?&...ephoarong.html

  Cá Chép Hóa Rồng[

  Khi trời đất mới sinh, thì chính Trời phải làm ra mưa gió cho dân làm ăn.
  Sau, vì khó nhọc quá, Trời không làm mưa gió nữạ Trời sai rồng lấy nước phun xuống làm ra mưạ
  Nhưng vì số rồng trên trời it' không đủ làm mưa cho dều hòa khắp mọi nơị Trời mới dặt ra một kỳthi kén các vật lên làm rồng gọi là"Thi rồng". Khi chiếu Trời ban xuống duói Thủy phủ thì vua Thủy tề loan báo cho cả các giống dưới nước ganh đua mà đi thị
  Hạch có ba kỳ, mỗi kỳ vượt qua một đợt sóng, vật nào đủ sức, đủ tài, vượt qua cả đợt thì mới lấy đỗ vào cho hóa rồng. Trong 1 tháng trời, bao nhiêu loài thủy tộc dến thi dều bị loại cả, vì không con nào vượt trót được cả ba đợt sóng. Sau có con cá rô nhảy qua được 1 đợt, thì bị rơi ngaỵ
  Có con tôm nhảy qua được 2 đợt, ruột, gan, vây vẩy, râu, đuôi dã gần hóa rồng, thì đến đợt 3, đuối sức ngã bổ xuống mà lưng cong khoằm lạị
  Đến lượt con cá chép vào thi, thì gió thổi aò mây kéo ầm trời, chép vượt luôn 1 hồi qua ba đợt sóng, vào lọt cửa Vũ Môn.
  Cá Chép đỗ, vẫy, đuôi, râu, sừng tư, nhiên mọc đủ, thật là hình dung trọn vẻ dạng bộ oai linh, phận đẹp duyên maỵ
  Cá chép hóa rồng phun nuóc làm cho gió táp, mưa sa, đường đăng hóa rõ nên rực rỡ.
  Bởi vậy người ta thường có câu ví với người con gái di lấy chồng rằng:
  "Gái ngoan lấy được chồng khôn,
  Cầm như cá vượt
  Vũ Môn hóa rồng.
  Ban tổ chức ơi, em không biết cách làm sao cho hình được hiện ra ở đây, em đành gửi đường link như vầy được kihông ạ? Hay mong btc chỉ hộ em, em cảm ơn nhiều:
  http://img534.yfrog.com/img534/1949/dsc00784v.jpg
  http://img534.imageshack.us/img534/1949/dsc00784v.jpg
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)