• 4 Lượt chia sẻ
 • 33.5K Lượt đọc
 • 187 Trả lời

8 Người đang theo dõi

  • 30 Bài viết

  • 143 Được cảm ơn

  #1


  Chòm sao Bạch Dương (21/3 – 19/4)


  Chòm sao Bạch Dương (tiếng Latinh : Aries) là một trong mười hai chòm sao hoàng đạo, nằm phía tây cạnh chòm sao Song Ngư, phía bắc đối với chòm sao Kim Ngưu. Chòm sao này còn có tên Dương Cưu. Chòm sao này biểu tượng cho con cừu lông vàng trên bầu trời trong thần thoại Hy Lạp, đang cõng Frix và Hellé là hai người con của vua, bị mẹ ghẻ hất hủi.


  Hình ảnh minh hoạ


  Nếu bạn là một người phụ nữ thuộc chòm Bạch Dương, bạn sẽ có công việc nổi trội hơn nam giới. Khi bạn đã là một người độc lập, bạn có thể thành lập một công ty riêng của mình hoặc ít ra bạn là một người đảm trách trong công ty đó. Bạn có thể sẽ không làm tốt những việc yêu cầu sự nhẫn nại và chú ý những chi tiết nhỏ. Những lề thói thông thường sẽ giết chết bạn.

  Là một người đàn ông thuộc chòm sao Bạch Dương, bạn là một người năng động và bạn cần được thử thách. Một công việc không có mạo hiểm và khám phá sẽ không hấp dẫn bạn. Vì thế, bạn là một người bảo vệ, một lính thủy đánh bộ, hoặc là một thanh tra cảnh sát hoàn hảo. Bạn có thể có một chút vấn đề với những công việc hoàn toàn thuộc về trí tuệ hoặc những công việc liên quan đến hộ lý.

  Biểu tượng của Dương cưu là hình ảnh phá cách cái đầu của con cừu đực. Vậy các bạn hãy cùng tham gia chương trình bằng cách gửi những câu chuyện cổ tích, những phóng sự mà bạn sưu tầm được trên báo chí, mạng internet ...hay thậm chí là những sáng tác của riêng bạn .... về biểu tượng này nhé.

  Đừng quên đăng kí coupon nhận quà cho bé sau khi gửi bài bạn nhé : http://www.webtretho.com/news/custom...gn/form/coupon.

  Món quà dành cho bạn sẽ là 03 bịch khăn ướt của nhãn hàng KINKIN đó bạn:LoveStruc::LoveStruc::LoveStruc:. Nhanh tay lên bạn nhé.:LoveStruc::Rose:

  BTC rất mong nhận được sự tham gia nhiệt tình của các bạn.:LoveStruc::LoveStruc::LoveStruc:

  Thân ái,

  BTC
 1. Đọc tiếp trên Webtretho

  • 495 Bài viết

  • 116 Được cảm ơn

  #2
  STT : 01
  Ảnh của bé :  Con cừu non

  Ju - li là một bé gái rất nghèo phải cùng bà nội mù đi ăn xin.
  Cả hai đều sống trong một chuồng bò, thuê mười nghìn đồng một năm. Một hôm vào rừng để kiếm cành củi khô mang về để sưởi ấm cho bà, Ju - li thấy một con cừu non xinh đẹp lẽo đẽo theo em về đến tận nhà. Sau khi xếp củi, em mang con cừu ra giữa sân để ai mất ra mà nhận. Nhưng người trong làng không ai mất cả, nên Ju - li giữ nó lại để nuôi. Từ sáng sớm, trước khi bà thức giấc, em đi lấy những lá từ trong bụi cây cho cừu ăn. Sau đọ Ju - li cùng con cừu vào trong làng để ăn xin. Chiều nào em cũng phải chia cho cừu một phần trong số thức ăn xin được . Tất nhiên Ju li cũng có phần, nhưng phải nhường bớt cho cừu nên lúc nào em cũng thấy đói.

  Con vật xinh đẹp ấy hình như đã nhận được tình thương của cô chủ đối với nó nên nó đi theo Ju - li , đi mọi nơi và kêu be be ầm lên khi vắng chủ. Khi bà nội ốm, Ju - li phải ở bên bà, những người chăn cừu thi nhau nhận cừu của em vào đàn để chăn nuôi. Buổi chiều con cừu tự về nhà, nó kêu be be để cô chủ ra mở cổng. Mùa đông con cừu ngủ trên giường của hai bà cháu và sưởi ấm cho cả hai người vì trong nhà chỉ có chiếc chăn mỏng và rách để đắp

  Khi đến ngày lễ thánh Jăng vào tháng sáu, mọi nhà hớt lông cừu. Cừu của Ju - li cho được một ki lô gam lông. Em nhờ người trong làng mang số lông ấy mang ra chợ bán và mua về một ki lô gam len. Với số len ấy đem đan cho bà một đôi tất chân và cho mình.

  Con cừu đi theo Ju - li đi khắp nơi, và đến lễ Tút - Xanh gần cuối năm nó cho ra đời một con cừu con, thân lông trắng muốt còn đầu và thân lông đen nhánh. Em chú ý chăm sóc con cừu mới đẻ và càng ngày nó càng xinh đẹp.

  Tháng chín năm sau, Ju - li phải bán cả hai mẹ con cừu ở hội chợ để mua một chiếc áo khoác cũ bằng dạ cho bà. Ju - li đã khóc rất lâu khi phải chia tay với hai con cừu thân yêu, nhưng em cũng rất yêu bà, nên em đã lau nước mắt và sung sướng khi nhìn thấy bà ấm áp trong một chiếc áo khoác bằng dạ.

  Cái đó cũng không ngăn chở được bà qua đời vào tháng tư năm sau. Ju - li đau đớn khi thấy mình chơ chọi một mình trên đời, nhưng bà chủ của một trại chăn nuôi lớn, thấy Ju - li là một cô bé chăm chỉ và chu đáo trong việc chăm sóc xúc vật, cho rằng em là một người chăn cừu tốt đã thuê em làm công với mức lương là mười đồng tiền vàng một năm. Ju - li nhanh chóng nhận lời và cảm ơn bà chủ đã chú ý, quan tâm đến mình.
  Chỉnh sửa lần cuối bởi BTC_Chomsaokinkin; 22/03/2010 vào lúc 11:32 AM. Lý do: Sửa theo yêu cầu của thành viên !
  • Avatar của Oct
  • Oct
   Offline
  • 5 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 175 Bài viết

  • 49 Được cảm ơn

  #3
  STT : 02

  Ảnh bé :  Cừu Dolly (5 tháng 7 năm 1996 - 14 tháng 2 năm 2003)

  Là động vật có vú đầu tiên được nhân bản vô tính trên thế giới. Nó dược tạo ra bởi Ian Wilmut, Keith Campbell và các cộng sự tại Viện Roslin ở Edinburgh, Scotland.

  Dolly là động vật nhân bản vô tính đầu tiên được tạo ra từ tế bào sinh dưỡng trưởng thành áp dụng phương pháp chuyển nhân. Việc tạo ra Dolly đã chứng tỏ rằng một tế bào được lấy từ những bộ phận cơ thể đặc biệt có thể tái tạo được cả một cơ thể hoàn chỉnh. Đặc biệt hơn, điều này chỉ ra, những tế bào soma đã biệt hóa và trưởng thành từ cơ thể động vật dưới một số điều kiện nhất định có thể chuyển thành những dạng toàn năng (pluripotent) chưa biệt hóa và sau đó có thể phát triển thành những bộ phận của cơ thể con vật . Cái tên Dolly bắt nguồn từ việc nó được tạo ra từ tuyến vú của một con cừu cái, do đó nó được đặt theo tên của Dolly Parton, nữ ca sĩ nhạc đồng quê nổi tiếng có bộ ngực đồ sộ.

  Dolly là kết quả của một quá trình nghiên cứu lâu dài của Viện Roslin dưới sự tài trợ của Chính phủ Anh. Việc tạo Dolly sử dụng công nghệ chuyển nhân tế bào soma, trong đó nhân tế bào từ một tế bào trưởng thành (lấy từ một con cừu cái giống Finnish Dorset) được chuyển sang một noãn bào chưa thụ tinh (tức tế bào trứng đang phát triển - lấy từ một con cừu cái giống Blackface). Tế bào lai sau đó được kích thích phân chia bằng phương pháp sốc điện và phát triển sang dạng phôi bào (blastocyst) rồi được cấy vào tử cung của một con cừu thứ ba. Sau khi được sinh ra, Dolly giống hệt mẹ Finnish Dorset về cả hình dáng lẫn tính tình.

  Trong những năm trước đó, nhóm nghiên cứu đã thành công trong việc nhân bản cừu từ tế bào phôi. Tuy nhiên, đó hoàn toàn không phải là một bước đột phá khi mà trước đó đã có hàng loạt các sinh vật được tạo ra từ mô phôi, kể từ năm 1958 với loài ếch Xenopus laevis.. Cừu Dolly là sinh vật nhân bản đầu tiên được tạo ra từ một tế bào động vật trưởng thành. Tuy vậy, quá trình nhân bản lại có hiệu suất rất thấp: từ 277 quả trứng thì chỉ có 29 phôi được tạo thành, trong đó chỉ có 3 con cừu được sinh ra và có duy nhất Dolly sống sót. Việc tạo ra Dolly đã được đánh dấu như một bước tiến quan trọng trong sự phát triển của sinh học hiện đại .

  Dolly sống đến hết cuộc đời ở Viện Roslin. Nó đã ba lần sinh nở với một con cừu đực giống Welsh Mountain (tên là David) và có tổng cộng sáu đứa con: lần đầu sinh một con mang tên Bonnie vào năm 1998, sau đó là sinh đôi năm 1999 và sinh ba vào năm 2000 . Vào mùa thu năm 2001, khi 5 tuổi, Dolly bị mắc chứng viêm khớp và trở nên đi lại khó khăn, nhưng sau đó đã được điều trị bằng thuốc chống viêm thành công.

  Vào 14 tháng 2 năm 2003, Dolly đã được tiêm một mũi tiêm gây chết không đau đớn (cái chết êm ái) nhằm thoát khỏi bệnh phổi đang trở nên trầm trọng. Thông thường một con cừu giống Finn Dorset như Dolly có vòng đời từ 12 đến 15 năm, tuy nhiên Dolly chỉ sống được đến 7 tuổi. Một kiểm tra trước đó cho thấy, nó đã mắc một loại ung thư phổi gọi là Jaagsiekte, một bệnh thường gặp ở cừu gây ra bởi loài Retrovirus JSRV . Những nhà khoa học ở Roslin phát biểu rằng họ không nghĩ là có mối liên quan giữa bệnh tật và việc Dolly là một con vật nhân bản, và những con cừu khác trong đàn cũng chết vì bệnh tương tự . Và những bệnh về phổi thì lại đặc biệt nguy hiểm cho những con vật nuôi trong nhà, giống như trường hợp Dolly được nuôi ở bên trong vì lí do bảo mật.

  Tuy nhiên, một số người tin rằng tác nhân gây ra cái chết của Dolly là việc nó được sinh ra với bộ gene của một con cừu 6 tuổi, tương đương với tuổi của con cừu Finn Dorset khi được dùng để nhân bản. Cơ sở của ý kiến này là việc phát hiện ra rằng telomere (đoạn cuối của ADN) của Dolly rất ngắn, mà điều này được coi như kết quả của quá trình lão hóa .
  Chỉnh sửa lần cuối bởi BTC_Chomsaokinkin; 22/03/2010 vào lúc 11:34 AM. Lý do: Sửa theo yêu cầu của thành viên !
  • 138 Bài viết

  • 199 Được cảm ơn

  #4
  Số TT: 03
  Ảnh của bé:

  Bạch Dương (chiêm tinh)
  Bách khoa toàn thư mở Wikipedia  Chòm sao Bạch Dương tượng trưng cho cung Bạch Dương.
  Bạch Dương hay còn gọi là Dương Cưu - Aries (21/3 - 20/4), là cung đầu tiên của vòng Hoàng đạo, còn có tên khác là Dương Cưu. Biểu tượng cho cung này là con cừu đực có bộ lông vàng. Bạch Dương thuộc nguyên tố Lửa; sao chiếu mệnh là Hỏa Tinh và Diêm Vương Tinh; chịu sự ảnh hưởng từ mặt trời.

  Tính chất: Là cung mệnh của người chủ nhân hoặc thủ lĩnh.
  Ngày tượng trưng trong tuần: Thứ ba
  Đá tượng trưng: Hồng ngọc, kim cương
  Kim loại tượng trưng: Sắt
  Số may mắn: 6 & 7
  Màu sắc tượng trưng: Đỏ, màu cam
  Hoa tượng trưng: cẩm chướng, hoa anh túc, tulip, đậu chổi.
  Nước hoa phù hợp: đàn hương, oải hương
  Động vật tượng trưng: Sói, gà trống
  Mục lục
  1 Thần thoại
  2 Ý nghĩa chung
  3 Tính cách cung Bạch Dương
  4 Tương, khắc với các cung khác
  5 Sức khỏe, hình dáng bên ngoài
  6 Các bài liên quan


  Thần thoại
  Có nhiều điển tích khác nhau về cung Bạch Dương. Trong đó, điển tích này phổ biến hơn cả:

  Theo thần thoại Hy Lạp, ngày xửa ngày xưa, vua xứ Beotie là Athamas có con trai Phrixus và con gái Helle với người vợ đầu Nephele - con gái của nữ thần mây. Như các vị vua khác ham mê nhan sắc, khi chán vợ, Athamas đuổi Nephele đi để cưới Ino, con gái Cadmus vua xứ Thebes.

  Khi có con với nhà vua, Ino ghen với con đầu của Nephele và tìm mọi cách để con mình được kế vị ngôi báu. Lúc đó, ngô là mùa màng chính của xứ Croneus cho người và thú vật. Ino làm cho ngô không nảy nầm bằng cách kín đáo thuyết phục phụ nữ của vương quốc rang nó lên trước khi gieo trồng, đồng thời bà ta còn hối lộ cho nhà tiên tri được nhà vua sai đi hỏi các vị thần về hiện tượng này để ông ta nói dối rằng hai con của Nephele chính là nguồn gốc hiểm họa. Nhà vua phải tế thần họ thì mùa màng mới trở lại tốt tươi.

  Thương con nhưng để cứu vương quốc, Athamas nghe theo lời khuyên từ Ino. May mắn thay, vì lo cho sự an toàn của con, mẹ của hai đứa trẻ là Nephele đã phái đến một người bảo vệ đội lốt con cừu có bộ lông bằng vàng gọi là Aries do thần Zeus tặng cho bà. Ngày tế lễ đến, con cừu bảo Phrixus và Helle ngồi trên lưng và bỏ chạy khỏi Hi Lạp, bay qua đại dương nhưng chẳng may Helle bị rơi chết ở một eo biển (nơi nàng chết được gọi là Hellesponte). Phrixus sống sót, được con cừu đưa đến vương quốc Colchis ở châu Á xa xôi. Vua Aietes cùng hoàng hậu ở đó do hiếm muộn, chỉ có một con trai duy nhất nên nhận chàng làm con nuôi. Aietes có hai con gái và một con trai. Sau khi đã trưởng thành, Phrixus cưới công chúa cả của vương triều Colchis là Chalciope.

  Để tạ ơn thần Zeus, chàng tế lễ con cừu và treo bộ lông cừu ở vị trí đặc biệt có con rồng không bao giờ ngủ canh giữ tại Colchis. Còn Zeus thì đem Aries lên bầu trời làm một chòm sao (có hình dáng phá cách của cái sừng cứu) để tôn vinh lòng can đảm của con vật. Dân gian đồn rằng quốc gia nào có bộ lông cừu vàng, quốc gia đó sẽ mãi mãi sống trong thái bình thịnh trị. Vì lẽ đó, chàng Jason từ Hi Lạp đã cùng những vị anh hùng khác thực hiện chuyến viễn du tới phương Đông bằng chiếc tàu Argo, hòng chiếm được bộ lông quý báu.

  Ý nghĩa chung
  Cung Bạch Dương là cung đứng đầu hoàng đạo, nó biểu trưng cho Sự sống và ánh sáng.

  Bạch Dương tượng trưng cho sự hy sinh. Những loài thú sinh nở nhiều trong khoảng thời gian vầng mặt trời ngự ở tuổi này. Dấu hiệu của tuổi Bạch Dương là con cừu. Cừu cũng tượng trưng cho mùa xuân, mùa mà nhân loại được ban phát tình yêu ánh sáng qua biểu tượng là mặt trời. Cung này tượng trưng cho bộ óc của Vũ trụ Nhân.

  Tính cách cung Bạch Dương
  Cương quyết, mạnh mẽ và ham hoạt động.
  Nhạy cảm, thiếu kiên nhẫn.
  Chủ quan nhưng hấp thu kiến thức rất nhanh.
  Trực giác mạnh mẽ, tương đối chính xác.
  Đa cảm, đê mê.
  Dễ kiếm tiền, hào phóng.
  Là người bạn trung thành và đáng tin cậy dù khó có thể chung thủy với người yêu.
  Bản chất hướng ngoại, thích sự thay đổi hoặc những điều mới mẻ.
  Có con mắt thoáng đãng, dễ chấp nhận nhiều quan điểm khác nhau.
  Người cung Bạch Dương thường vô cùng mạnh mẽ, dũng cảm, cuồng nhiệt và thông minh lanh lợi. Tình yêu của họ chỉ có thể diễn tả bằng một câu: Nóng như ngọn lửa. Cung Bạch Dương nhiều nam tính, tính khí đôi khi trẻ con, nóng nảy bộp chộp và ích kỉ. Tuy nhiên, mặt mạnh của họ chính là sự cá tính, lạc quan, hoạt bát, hài hước, thân thiện, can đảm, trung thực; rất có tinh thần trách nhiệm và luôn bùng nổ nhiều ý tưởng mới. Những con người này cũng cực kì có chính kiến và thừa tự tin vào bản thân.

  Tương, khắc với các cung khác
  - Bạch Dương hợp nhất với Nhân Mã, Sư Tử và Thiên Bình.

  - Tương đối hòa hợp: Song Tử, Bảo Bình.

  - Bình thường: Xử Nữ, Hổ Cáp, Kim Ngưu, Cự Giải.

  - Xung khắc với Bạch dương, Ma Kết và Song Ngư.

  Sức khỏe, hình dáng bên ngoài
  Có một số đặc điểm để nhận dạng cung Bạch Dương. Họ thường có một gương mặt sáng láng; màu tóc khi ở dưới ánh sáng mặt trời thường hơi hoe nhạt; mặt và đầu hay có nốt ruồi hoặc vết sẹo. Cử chỉ nhanh nhẹn, khéo léo. Tốc độ tư duy của họ cũng nhanh như vậy. Bạch Dương có khung xương nhỏ và chắc, khi đi, hay đổ người về phía trước, như thể đang bay. Không thể nói Bạch Dương có một dáng người kiều diễm mặc dù sự khéo léo có thể giúp họ thoát khỏi những tình thế gay go, và nó rất hay gây khó khăn cho những kẻ xem thường họ. Nhìn chung, ngoại hình của cung Bạch Dương toát lên một sự tự tin và tự kỷ vô biên.

  Trong con người, dấu hiệu của Bạch Dương ngự trị ở phần đầu, khuôn mặt. Những cơn nhức đầu thường xuyên cần phải được lưu tâm đặc biệt để tránh những biến chứng trầm trọng.


  Những người thuộc cung Bạch Dương phải cố tự chăm sóc, tuyệt đối không bắt cơ thể làm việc quá mức. Răng miệng của họ lúc nào cũng phải giữ gìn cẩn thận. Cảm cúm dễ gây ra đau ở mũi hoặc họng hơn là ở ngực. Hãy tập ăn uống điều độ vì thận có thể bị ảnh hưởng. Phần lớn những bệnh tật mà bạn mắc phải đều dữ dội nhưng không kéo dài thành kinh niên. Nếu bị bệnh kinh niên thì đó chính là bởi sự coi thường, không chịu chữa chạy. Khi đã đứng tuổi nên tránh những sự căng thẳng về tinh thần cũng như tình cảm & thể chất. Người tuổi Dương Cưu thường được sinh ra với một thể chất mạnh mẽ & với những khả năng phục hồi nhanh chóng.

  Khi thấy người cung Bạch Dương phải nằm bẹo trên giường, tình trạng của người ấy quả thật rất tồi tệ. Nhưng kể cả trong trường hợp như vậy cũng phải dùng sức mà giữ họ nằm yện trong giường, tránh không để không chuồn đi đâu mất. Nhờ có một cơ thể khoẻ mạnh, Bạch Dương có khả năng bình phục trong những điều kiện mà những người khác lẽ ra đã chết từ lâu.

  Nguyên nhân chính khiến cung Bạch Dương có thể bị bệnh nặng là tính bướng bỉnh, không chịu tuân theo lời khuyên đúng đắn của người khác. Đáng tiếc là thái độ như vậy với sức khoẻ rất điển hình ở cung hoàng đạo này. Thống kê cho thấy những người sinh cung này hầu như hoàn toàn không có thiên hướng tới chất ma tuý. Họ cũng rất ít khi sử dụng thuốc men, kể cả thậm chí những loại thông thường như thuốc cảm, đau đầu.

  Nhờ bản chất lạc quan không gì lay chuyển mà Bạch Dương (cùng với hai cung mệnh hoả khác – Sư Tử và Nhân Mã) rất hiếm khi mắc bệnh trầm cảm. Sự suy thoái tinh thần, nếu thậm chí có cơ sở để xảy ra, thì ở Dương Cưu nó cũng sẽ qua nhanh, không để lại vết tích gì.
  • 16 Bài viết

  • 16 Được cảm ơn

  #5
  Bạch Dương là cung bắt đầu của sự sống....là con trai thì hợp hơn con gái....^^
  • 90 Bài viết

  • 105 Được cảm ơn

  #6
  Trích dẫn Nguyên văn bởi breath Xem bài viết
  Bạch Dương là cung bắt đầu của sự sống....là con trai thì hợp hơn con gái....^^
  BTC nhắn mẹ breath gửi thông tin về để nhận quà kìa, mẹ nó gửi cho BTC đi nhé : http://www.webtretho.com/forum/f640/...:Angel::Angel:
  • 21 Bài viết

  • 32 Được cảm ơn

  #7
  Số TT: 04
  Ảnh của bé:

  Con cừu có vằn đen lạ ở bụng
  (Dân trí) - Một con cừu mới sinh có vằn đen lạ quanh bụng đang gây chú ý của nhiều người dân địa phương tại Anh.

  Con cừu đực được đặt tên là Miyagi - một nhân vật trong bộ phim võ thuật Karate Kid.


  Ông William Herbert, chủ nhân của con cừu, người đã làm việc ở nông trại Woodwell, Durham suốt 50 năm qua cho biết: “Tôi chưa bao giờ thấy con cừu nào lạ như vậy. Thỉnh thoảng vẫn có con cừu màu đốm nhưng chỉ là vài chấm nhỏ. Một con cừu có vằn đen quanh bụng như ai đó sơn lên thì quả là hiếm”.

  Theo ông Herbert, những đốm lạ trên các con cừu trước đó khi lớn lên đều mất đi. Còn trường hợp của Miyagi phải chờ đến lúc nó trưởng thành mới biết được.
  • 34 Bài viết

  • 35 Được cảm ơn

  #8
  Số TT: 05
  Ảnh của bé:

  Dương Ngưu (Aries – Con Cừu Đực, 21/3 – 20/4) là cung mệnh đầu tiên của vòng
  Hoàng Đạo, nó biểu trưng cho sự sống. Con Cừu chỉ nghĩ về mình. Nó là
  một đứa trẻ, và như mọi con trẻ khác, nó hoàn toàn chìm đắm trong cái
  Tôi của bản thân. Những gì nó quan tâm phải được đặt lên trên hết.
  Khi đứa bé bị ướt bỉm hoặc đói, nó gào toáng lên đòi hỏi những gì cần
  làm. Con Cừu cũng vậy. Nếu cần gì, nó không ngần ngại gọi điện thoại
  cho bạn vào 4 giờ sáng. Bạn đang ngủ ư? Tại sao bạn có thể yên chí ngủ
  trong khi nó thì đang thao thức? Không được, hãy vui lòng dậy kiếm
  những gì nó cần. Thực sự như một đứa trẻ, Dương Ngưu coi thế giới xung
  quanh chỉ là một phụ lục cho bản thân mình. Thế nhưng chẳng bao giờ có
  ai bảo đứa trẻ là ích kỷ. Với Con Cừu cũng như vậy. Nó tự nhiên và chân
  thành trong mọi biểu hiện của mình, đến nỗi điều đó dường như làm cho
  sự ích kỷ và hung hăng của nó lại có một vẻ đẹp nào đó.

  Trong tính cách Dương Ngưu không có một dấu hiệu nhỏ của sự láu cá.
  Và nó cứ như thế trong cả cuộc đời – cả tin, lầm lỡ, rồi lại cả tin lần
  nữa. Mọi giận buồn sẽ quên đi trong chốc lát nếu nó được ai đó an ủi,
  vỗ về. Tính cách đó không có gì bí ẩn hay phức tạp: người đó trước mặt
  bạn, tất cả rõ như lòng bàn tay.

  Có một số đặc điểm để nhận dạng Dương Ngưu. Họ thường có một gương
  mặt sáng láng; màu tóc khi ở dưới ánh sáng mặt trời thường hơi hoe
  nhạt; mặt và đầu hay có nốt ruồi, hoặc vết sẹo. Cử chỉ nhanh nhẹn và
  khéo léo. Tốc độ tư duy của họ cũng nhanh như vậy. Con Cừu có khung
  xương nhỏ và chắc, khi đi, hay đổ người về phía trước, như thể đang
  bay. Không thể nói Dương Ngưu có một dáng người kiều diễm mặc dù sự
  khéo léo của nó để thoát khỏi những tình thế gay go rất hay gây khó
  khăn cho những kẻ xem thường nó. Nhìn chung, ngoại hình của Dương Ngưu
  toát lên một sự tự tin và tự kỷ vô biên.

  Nếu bạn gặp một Dương Ngưu buồn rầu ủ rũ, thì chắc chắn người đó đã
  bị làm tổn thương sâu sắc và cần phải có thời gian để bình phục. Nhưng
  hãy tin rằng người đó chắc chắn sẽ bình phục. Không có gì trên đời có
  thể làm cho Dương Ngưu suy sụp hoặc mất đi tính cách. Chắc chắn đây
  không phải là một người bi quan.

  Những ai được sao Hoả bảo trợ bao giờ cũng nhìn thẳng vào mắt bạn
  với một sự chân thành dễ thương và một sự cả tin đến mủi lòng. Bạn là
  người rất thân của anh ta mà. Bạn thực lòng yêu quý anh ta, đúng không?
  Không phải ư? Nước mắt đã trực dâng trào trong mắt Dương Ngưu, nhưng
  người đó kiềm chế được. Còn nếu có lúc bạn thấy Con Cừu khóc vì bạn thì
  đó là bạn đã làm nó tổn thương sâu đến tận trái tim. Dương Ngưu thà
  chết chứ không chịu để kẻ khác nhận thấy những yếu đuối của mình. Đôi
  khi người này thực sự mạo hiểm tính mạng chỉ để không ai nghĩ rằng anh
  ta chưa đủ dũng cảm.

  Nói chuyện với ai, Dương Ngưu thường nhìn thẳng mặt họ. Còn nếu đưa
  ánh mắt đi chỗ khác, thì điều đó có nghĩa đơn giản là anh ta không hứng
  thú với câu chuyện. Vào thời điểm đó đã có điều gì khác thu hút chú ý
  của Dương Ngưu và anh ta không định che giấu việc đó.

  Dương Ngưu sẽ dốc hết sức để giành vị thế dẫn đầu trong sự nghiệp
  mình lựa chọn. Một Dương Ngưu thất bại dễ nhận biết được qua vẻ bất mãn
  khi phải tuân thủ kẻ khác. Một Dương Ngưu chiến thắng thì tính tình
  thoáng đãng và đặc biệt hào phóng, nhưng thầm mong mọi người xung quanh
  phải hát vang ngợi ca mình.

  Mặt khác, điều mà bạn có cố mấy cũng không bao giờ tìm thấy ở Con
  Cừu là sự tế nhị và khiêm tốn. Khi Chúa Trời ban phát những phẩm chất
  này, Con Cừu đang ở đâu đó rất xa. Giả dối, quanh co hoàn toàn không
  phải là thuộc tính của những người được sao Hoả phù trợ. Thẳng thắn và
  tuyệt đối chân thành – đó là tấm danh thiếp của Dương Ngưu, mặc dù
  những phẩm chất này rõ ràng không phải lúc nào cũng là ưu điểm.

  Trong một số hoàn cảnh, người sinh cung Dương Ngưu có thể là những
  kẻ vô trách nhiệm. Đó là khi đứng trước điều gì đó hứa hẹn đầy hấp dẫn,
  hoàn toàn cuốn hút sự quan tâm, họ có thể bỏ quên trách nhiệm của mình.
  Những người chịu sự quản chiếu của sao Hoả thường bị trách cứ là quá
  khó tính. Điều đó có phần đúng. Nhưng họ không thù dai, không buồn lâu,
  và thường ngạc nhiên khi thấy người nào mãi không quên được giận.

  Mặc dù tính cách Con Cừu quyết đoán, tháo vát và quả cảm, nhưng cũng
  có những thứ nó sợ. Người này không run sợ khi phải đối mặt kể cả khủng
  long, nhưng lại không chịu được đau đớn về thể xác. Hoàn toàn không
  phải kẻ hèn nhát, nhưng người này rất nhạy cảm với những vết thương,
  đau đớn dù nhỏ nhất. Các bác sĩ răng thực sự là kẻ thù của Con Cừu.

  Dương Ngưu hay bị những vết thương nhỏ, đứt tay, bỏng, có lúc sa vào
  chuyện phiêu lưu ẩu đả. Bệnh thường gặp ở người sinh cuối tháng 3 – nửa
  đầu tháng 4 là các chứng đau đầu, thận, xương khớp, và đặc biệt là hay
  cảm cúm. Dương Ngưu nên quan tâm giữ sức khoẻ, thường xuyên khám nha
  khoa, kiểm tra mắt, ăn uống đúng mực, không để lạnh đầu, và cố gắng
  tránh lạm dụng rượu bia (là thứ chống chỉ định đối với những người sinh
  dưới ảnh hưởng của sao Hoả). Nhìn chung Con Cừu có một cơ thể rắn chắc
  và dẻo dai nếu nó không đam mê làm gì vô độ, điều mà đáng tiếc là Con
  Cừu thường phạm phải.

  Nếu bạn nhìn thấy Dương Ngưu phải nằm trên giường thì hãy hiểu rằng
  tình trạng của người đó quả thật là tồi tệ. Nhưng kể cả trong trường
  hợp như vậy cũng phải dùng sức mà giữ Dương Ngưu trong giường để anh ta
  không chuồn đi đâu mất. Nhờ có một cơ thể khoẻ mạnh, Con Cừu có khả
  năng bình phục trong những điều kiện mà những người khác lẽ ra đã chết
  từ lâu. Nguyên nhân chính khiến Con Cừu có thể bị bệnh nặng là tính
  bướng bỉnh, không chịu tuân theo lời khuyên đúng đắn của người khác.
  Đáng tiếc là thái độ như vậy với sức khoẻ rất điển hình ở Dương Ngưu.
  Thống kê cho thấy những người sinh cung này hầu như hoàn toàn không có
  thiên hướng tới chất ma tuý. Họ cũng rất ít khi sử dụng thuốc men, kể
  cả thậm chí những loại thông thường như thuốc cảm, đau đầu.

  Nhờ bản chất lạc quan không gì lay chuyển, Dương Ngưu (cùng với hai
  cung mệnh hoả khác – Sư Tử và Nhân Mã) rất hiếm khi mắc bệnh trầm cảm.
  Sự suy thoái tinh thần, nếu thậm chí có cơ sở để xảy ra, thì ở Dương
  Ngưu nó cũng sẽ qua nhanh, không để lại vết tích gì.

  Bản tính chân thật, Dương Ngưu không có khả năng làm những tiểu xảo
  xã giao. Người này thường phải mất một nửa cuộc đời để học được phép
  giao tiếp tối thiểu. Nhưng một khi đạt được điều đó, cộng với khả năng
  trực giác thiên bẩm và tiềm năng sáng tạo to lớn, thành công của anh ta
  sẽ thực sự là kỳ vỹ. Có một thực tế đáng ngạc nhiên là người thuộc cung
  mệnh này thường mang lại sự giàu có không phải cho bản thân mà cho
  người khác. Đa số họ cả đời không có một mái ấm riêng, mà chỉ thuê nhà
  hay căn hộ làm nơi cư ngụ. Nhưng xem ra, chạy đuổi theo tiền bạc không
  phải là mục đích chính của Dương Ngưu.

  Mặc dù tự tin thẳng bước về phía trước ít quan tâm đến cảm xúc của
  người khác, mặc dù thái độ đối với mọi thứ có thể diễn đạt ngắn gọn
  bằng khẩu hiệu “trước hết phải là tôi…”, Dương Ngưu lại là một trong
  những cung hào phóng và rộng lượng nhất của Hoàng đạo. Trong con người
  này không có sự tàn nhẫn. Anh ta thành thật tin rằng mình có thể làm
  bất kỳ việc gì tốt hơn mọi người khác. Nếu Dương Ngưu buộc phải lựa
  chọn giữa vinh quang và giàu có, người này sẽ không do dự chọn cái thứ
  nhất. Điều đó không có nghĩa là anh ta xem thường tiền bạc, hoàn toàn
  không. Đơn giản là vinh quang có giá trị với anh ta hơn.

  Trong con người Dương Ngưu có sự chung sống kỳ lạ của hiện thực và
  lý tưởng. Hiếm ai có thể biểu hiện sự kiên định và bản lĩnh như vậy,
  nhưng đồng thời cũng hiếm ai lãng mạn, thơ mộng và tin tưởng vào những
  điều kỳ diệu đến như thế. Những người được sự quản chiếu của sao Hoả
  hoàn toàn không có khả năng thừa nhận thất bại, kể cả khi nó đã quá rõ
  ràng. Họ tin vào một kết cục có hậu – dù trong tình yêu hay trong trận
  đấu bóng đá. Vốn là những đấu thủ có năng khiếu, Dương Ngưu trong các
  cuộc chơi thường chỉ dựa vào sức mình. Họ luôn muốn tự mình giành lấy
  chiến thắng. Điều đó giải thích tại sao bạn hầu như không gặp Dương
  Ngưu trong vai trò kẻ ăn xin, hay trong danh sách trợ cấp khó khăn.

  Mặc dù dễ giành được thiện cảm của người khác, điều mà đối với sự
  nghiệp chính trị là rất quan trọng, rất ít Dương Ngưu trở thành chính
  khách giỏi. Với một Dương Ngưu điển hình, chính trường không phải là
  chỗ tốt nhất để thể hiện thế mạnh. Trước hết là vì Dương Ngưu không
  mạnh về kinh doanh. Thứ nữa là vì người này không biết kiềm chế trong
  phát ngôn, căm thù mọi sự hạn chế và giả tạo. Sở trường của Dương Ngưu
  là hoạt động sáng tạo. Nếu không có tính độc đáo, nghị lực và sức mạnh
  tinh thần của Dương Ngưu, nhiều dự án có thể sẽ không thực hiện được
  hoặc sẽ mang một dáng vẻ hoàn toàn khác, tẻ nhạt hơn.

  Kim loại hợp với Dương Ngưu là sắt – mang lại cho cung này sự cứng
  cỏi và sinh lực nhiều gấp bội các cung khác. Lửa, rực cháy trong tâm
  hồn Dương Ngưu, soi sáng đường lên phía trước và tạo lòng tin cho những
  người theo cùng.

  Dương Ngưu là người mở đường tiên phong, dẫn người khác tiến tới
  những mục tiêu cao cả. Đức tin của người này trong sáng, không chút pha
  tạp bởi đạo đức giả hoặc lòng tham. Dương Ngưu hiếm khi là chủ nhân của
  những tài sản lớn, nhưng nếu điều đó xảy ra thì người này cũng không
  bao giờ bận tâm khư giữ chúng. Anh ta vui lòng chia sẻ tất cả báu vật
  của mình cho người khác với niềm tin rằng những gì đã chi tiêu ra sẽ
  quay trả lại gấp bội phần. Mang đến niềm vui cho mọi người – đó là một
  trong những mục đích chính của Dương Ngưu. Người này chân thành tin
  chắc rằng cuộc sống chứa đầy những diệu kỳ, và người này sung sướng
  được chia sẻ những điều tuyệt vời đó, nếu tất nhiên chính bạn cũng muốn
  như vậy.

  Đàn ông Dương Ngưu

  Vừa có gì đó lướt qua bên bạn tựa hồ một cơn lốc, một tiếng nổ, một
  tia chớp và một siêu nhân đồng thời cộng lại. Không, bạn không nhầm
  đâu. Dương Ngưu đấy. Nếu bạn thuộc tuýp phụ nữ muốn đời mình là chuỗi
  những ngày hội tưng bừng – hãy nhanh chân lên, lý tưởng của bạn đang
  đứng trước mặt.

  Còn nếu bạn tìm kiếm trong hôn nhân sự ổn định và bình lặng, thì tiếc thay đây không phải là nhân vật trong tiểu thuyết của bạn.

  Đàn ông Dương Ngưu chuyển từ tâm trạng này sang tâm trạng khác rất
  đột ngột. Chàng vừa rực cháy cuồng nhiệt đấy thôi, mà sau giây lát
  trước mặt bạn đã là một núi băng. Nếu làm chàng giận hoặc đơn giản làm
  mất hứng thú (mà cũng có thể cả hai cái đó cùng lúc), bạn sẽ lập tức
  cảm thấy sự thay đổi kinh người. Để thu hút sự quan tâm trở lại của
  chàng, bạn sẽ phải bắt đầu từ số không.

  Dương Ngưu đầy ý tưởng và năng lực sáng tạo, vì vậy thường xuyên ở
  bên họ đôi khi cũng mệt nhoài, nhưng không thể nào buồn tẻ. Con Cừu
  nhanh nhẹn và hối hả, nếu bạn bản chất ốc sên thì sẽ khó theo kịp. Đàn
  ông Dương Ngưu nom trẻ hơn tuổi. Sự trưởng thành và độ chín chắn đến
  với họ muộn hơn so với người khác – bạn đừng quên điều này. Dương Ngưu
  nóng vội, quyết đoán và tự tin, muốn vượt trước mọi người khác, thậm
  chí cả chính bản thân mình.

  Dương Ngưu trong tình yêu thật đáng kinh ngạc. Chàng dâng hiến cho
  người tình với tất cả lòng cuồng nhiệt, thực sự tin rằng đây chính là
  mối tình duy nhất trên trần gian (cùng lắm chỉ ngoại trừ Romeo và
  Juliet). Còn khi tình yêu bỗng nhiên sụp đổ, Dương Ngưu cũng với sự
  cuồng nhiệt như thế hết lòng ra sức hàn gắn những mảnh vỡ. Và nếu điều
  đó bất thành, bằng một niềm tin vẫn như trước và một sự nồng nàn không
  kém, chàng sẽ tạo dựng tình yêu với một Juliet mới, nơi mọi thứ lại tái
  diễn từ đầu, không phụ thuộc vào số thứ tự của cuộc tình: số một, hay
  một trăm lẻ một. Trong tình yêu, Dương Ngưu là người duy lý tưởng thuần
  khiết, và lãng mạn đến nỗi sẽ không bỏ qua một tiếng thở dài, một ánh
  mắt bâng khuâng nào của bạn, phủ quấn mối quan hệ của các bạn cả một
  vầng mây thơ.

  Đôi khi có thể gặp một Dương Ngưu tỏ vẻ là một tạo hoá bình lặng.
  Nhưng bạn đừng mắc lừa. Con Cừu là Con Cừu. Chàng ít nói ư? Chàng lạnh
  lùng và không toát lên nhiệt huyết ư? Đó chỉ là nhìn bề ngoài. Bộ não
  của bất kỳ Dương Ngưu nào cũng quay với tốc độ 12.000 vòng phút. Nếu
  bạn muốn tìm hiểu điều gì về Dương Ngưu không điển hình này, hãy hỏi ở
  nơi làm việc hoặc những người tình cũ của chàng. Đáp lại những câu hỏi
  của bạn, người ta sẽ cười phá ra: khiêm tốn ư, rụt rè ư? Rõ là bạn nhầm
  với ai khác. Giao tiếp gần hơn, bạn sẽ hiểu. Đó chỉ là mặt nạ, che giấu
  ở phía sau một trái tim cuồng nhiệt và một cái đầu rực lửa.

  Không một cung Hoàng đạo nào khác có thể chung tình bằng Dương Ngưu
  (nếu dĩ nhiên đó là một tình yêu chân chính). Bản tính trung thực -
  chàng không bao giờ lừa dối bạn, và là người duy lý tưởng – chàng thậm
  chí không có ý nghĩ như thế trong đầu. Sự lừa dối, thậm chí tán tỉnh
  nhẹ nhàng, cũng không phải thuộc tính của Dương Ngưu. Mà làm sao điều
  đó có thể xảy ra được – vì chàng yêu bạn đến mê mẩn tâm hồn cơ mà.

  Tuy nhiên, khi nghe những thủ thỉ nồng nàn của chàng, bạn cần nhận
  thức rõ rằng tất cả những lời đó chỉ liên quan đến giờ phút hiện tại. Ý
  nguyện vươn tới tình yêu lý tưởng của Dương Ngưu có thể dẫn tới việc:
  nếu ngày mai bạn không còn đáp ứng hình tượng một người tình lý tưởng,
  chàng sẽ chẳng ngần ngại chuyển sang đối tượng khác.

  Vậy nếu đang là người yêu của Dương Ngưu, đừng bao giờ xuất hiện
  trước mặt chàng với cái khăn dày sụ cũ kỹ quấn quanh cổ khi bạn bị cảm
  cúm; đừng cho chàng chứng kiến những việc cá nhân của bạn như cảnh làm
  móng chân móng tay, đánh răng, nhuộm tóc, dán mi, đắp mặt; đừng bắt
  chàng chịu nhục hình nghe những cuộc buôn điện thoại nhiều giờ của bạn
  với chị gái. Tất cả những hoạt động đó không nằm trong khái niệm của
  chàng về một người yêu lý tưởng, một công chúa thần tiên.

  Nếu các bạn đang chung sống, và lúc bình minh chàng đến bên giường,
  tựa hồ Hoàng tử trong truyện Người đẹp ngủ, thức giấc bạn bằng nụ hôn
  nồng ấm, thì đừng đón chàng bằng một cái ngáp phong ba hoặc thốt ra:
  “Đánh thức em làm khỉ gì thế?”. Bạn cần tiếp diễn vai Người Đẹp Ngủ,
  hướng tới chàng một cái nhìn yêu mê, và quấn lên cổ chàng vòng tay dịu
  dàng của mình.

  Nếu thấy người yêu không đủ lãng mạn, Dương Ngưu trước tiên buồn
  rầu, sau đó bực tức, và cuối cùng sẽ đi tìm kiếm một người yêu mới, ít
  trần tục hơn. Và không thể coi hành động đó là thiếu công bằng. Chàng
  đâu có thất hứa. Chính bạn đã đánh lừa lòng mong đợi của chàng. Bạn hứa
  hẹn là nàng hoạ mi xinh đẹp, nhưng hoá ra chỉ là con chim ri nhàm chán.

  Nếu bạn biết nhìn chàng một cách mơ màng và không làm mất vẻ quyến
  rũ của mình, chàng sẽ vui sướng lựa chọn bạn thay cho tất cả đàn bà
  khác trên thế gian. Hơn nữa Dương Ngưu rất hiếm khi có quan hệ cùng lúc
  với nhiều phụ nữ. Vài cuộc tình song song – không thể phù hợp với quan
  niệm của chàng về một tình yêu độc nhất vô nhị. Chàng không bao giờ mở
  đầu “tiểu thuyết” mới mà chưa khép lại “cuốn sách” cũ. Đừng tẻ nhạt,
  đơn điệu hoặc quá khiêm tốn. Để giữ được Dương Ngưu, bạn phải đồng thời
  là Celine Dion, Chương Tử Di, Kim Basinger, Maria Sharapova, Marie
  Curie và nữ hoàng Victoria.

  Nếu bạn định củng cố quan hệ bằng cách khêu gợi sự ghen tuông của
  chàng thì hãy bỏ ngay ý nghĩ đó. Sự phản bội đầu tiên của bạn nhiều khả
  năng cũng sẽ là lần cuối cùng. Dương Ngưu thích ngự trị ở khắp nơi và
  trong mọi thứ, kể cả trong trái tim bạn. Chàng là kẻ sở hữu và ghen
  tuông ghê gớm. Nhưng tệ hơn, chàng cho phép mình làm những thứ mà bạn
  thì không được. Bạn phải thuộc lòng rằng những câu chuyện sôi nổi của
  chàng với các phụ nữ khác chẳng qua chỉ là phép lịch sự thông thường.
  Trong khi đó, những lời đỏng đảnh của bạn với kẻ khác sẽ được xem là sự
  xúc phạm cá nhân đối với chàng. Dương Ngưu sung sướng nâng bạn lên bục
  danh dự và nguyện cầu trước bạn. Nhưng lạy Chúa, bạn đừng có mà tụt
  xuống hoặc ra vẻ không thích ở trên đó.

  Trong cuộc sống xã hội, Dương Ngưu sẵn sàng thách đấu với mọi thế
  lực bởi vì rất tự tin vào ưu thế của mình. Chính vì thích thể hiện
  những ưu thế đó, nhất là trong trường hợp với cấp trên, Dương Ngưu
  không hiếm khi nhận được những đòn đau. Những lúc như vậy, để nhận được
  sự an ủi lòng tự trọng bị tổn thương, nhất định chàng sẽ tìm đến bạn.
  Hãy biết rằng, đằng sau tính tự phụ và hiếu chiến của Dương Ngưu còn
  giấu kỹ một sự tự ti mà chàng không bao giờ thú nhận, kể cả trước cái
  chết. Nếu bạn có thể bằng sự dịu dàng và tận tâm của mình chữa cho
  chàng những vết thương tinh thần, trái tim của Dương Ngưu sẽ hoàn toàn
  thuộc về bạn. Đừng bao giờ cố sức chứng minh rằng chàng sai, cho dù bạn
  tin chắc như vậy. Bạn phải học cách nhìn thế giới bằng đôi mắt của
  chàng, yêu những gì chàng yêu, và căm ghét kẻ thù của chàng. Đó là
  nguyên tắc sống của chàng, nếu bạn không theo được, tốt nhất hãy tìm
  cho mình một người đàn ông khác.

  Mặt ưu điểm trong quan hệ của Dương Ngưu có thể xem là: sau mỗi lần
  giận nhau chàng thường là người đầu tiên xin lỗi. Nếu bạn đau ốm hoặc
  có khó khăn, chàng luôn ở bên bạn. Chàng rộng rãi chi tiền vì bạn, chân
  thành bày tỏ sự ngưỡng mộ trước sắc đẹp và tài năng của bạn. Chàng cũng
  có lúc sôi sục vì những chuyện vặt vãnh, nhưng tâm trạng đó sẽ qua
  nhanh. Bạn có thể trở thành giá trị to lớn nhất trong đời chàng, và
  chàng chắc chắn sẽ nói ra điều đó. Chàng thấy rất dễ chịu mỗi khi bạn
  chân thành chia sẻ những thú vui của chàng, lắng nghe ý kiến của chàng.
  Dương Ngưu cố gắng là tất cả đối với bạn, đồng thời, khác với những đàn
  ông khác, chàng vui sướng cởi mở hết lòng mình với bạn.

  Sau những điều kể trên, bạn vẫn muốn ở lại với Dương Ngưu? Thật đáng
  khen. Nếu thế – thêm vài nét về tính cách của chàng. Chàng có thể bùng
  nổ và tuôn ra những lời làm bạn rất giận. Nhưng bạn phải tha thứ và
  quên hết một cách nhanh chóng như chàng.

  Nữ chiêm tinh học Linda Goodman khẳng định, nếu là một Dương Ngưu
  điển hình, chàng không bao giờ tiếc tiền vì bạn, bạn cần bao nhiêu
  chàng cũng sẽ đưa đủ. Chàng vui lòng mua tặng bạn chiếc túi da rắn,
  nhưng chỉ sau khi đã tự thưởng cho mình chiếc cặp da cá sấu. Chàng ích
  kỷ, nhưng không keo kiệt. Khi chưa có cơ nghiệp, chàng có thể hay thay
  đổi việc làm. Điều đó không ảnh hưởng đến sinh hoạt của bạn. Chàng sẽ
  tìm được cách kiếm ra nhiều tiền, tuy nhiên chúng bơi đi cũng nhanh.
  Lời khuyên tốt cho bạn lúc đó là: hãy tiết kiệm đôi chút trong quản
  gia, và trao khoản dành dụm được cho chàng vào thời điểm chàng cần tiền
  nhất. Dương Ngưu rất hiếm khi để dành phòng xa.

  Dương Ngưu là một người cha quan tâm và hãnh diện. Chàng hân hoan
  đón nhận sự ra đời của đứa bé (bất kể là thứ mấy). Làm cha là vai trò
  mà Dương Ngưu cảm thấy tuyệt vời nhất. Chàng vui sướng cùng con cái
  chơi bóng, tập xe đạp, ca hát, kể chuyện về những chú dế mèn và chim
  chóc. Khi con lớn, chàng thích mời đi ăn nhà hàng, du hành tới những
  miền xa kỳ thú. Sau này, chàng muốn điều khiển, áp đặt con cái trong
  việc lựa chọn sự nghiệp. Khi đó, cần lưu ý Dương Ngưu rằng con cái cũng
  yêu thích tự lập chẳng kém gì chàng.

  Dương Ngưu muốn vợ mình vừa thật nữ tính, lại vừa là người bạn.
  Chàng thích bạn tự chủ, nhưng phải làm sao người lãnh đạo vẫn là chàng.
  Chàng khao khát ở bạn sự ngưỡng mộ và tận tuỵ, nhưng không như nô lệ mà
  phải có tự trọng. Bạn đừng lấn át chí nam nhi của chàng, nhưng cũng
  đừng tự làm mất cá tính của mình. Hãy tìm ra một khoảng giữa vàng. Nếu
  làm được điều đó, rất nhiều năm sau này, bạn sẽ là Juliet bạc đầu duy
  nhất, và bên bạn, dẫu không còn trai trẻ, nhưng vẫn là Romeo mãi mãi
  đang yêu.
  • 84 Bài viết

  • 81 Được cảm ơn

  #9
  Số TT: 06
  Ảnh của bé:

  Câu chuyện có thật về luân hồi: Con cừu trên núi

  Tác giả: Một đệ tử Đại Pháp.

  [Chanhkien.org] Trong dịp Tết cổ truyền Trung Quốc, có nhiều đồng tu và tôi lái xe ra vùng quê bên cạnh một cái đền. Trên đường đi, tôi đột nhiên hiểu ra được mối quan hệ nhân duyên giữa những 3 người đồng tu này và chính tôi.

  Vào triều đại nhà Minh, ở trên một ngọn núi rất cao, một ngày nọ, có một thư sinh đang [chăn] thả con cừu của cậu ăn cỏ. Con cừu này đẹp hơn những con khác và rất khôn ngoan với một vài khả năng. Sau đó, có một đám mây lạ trên trời bay đến. Người thư sinh đang mãi mê đọc sách và không để ý đến đám mây. Khi cậu đọc xong, cậu thấy có một túi sách dài trên lưng cừu. Cậu không biết ai đã đặt túi sách ở đó và thấy có nhiều sách nói về tu luyện phía trong đó. Trời đã muộn và cậu đi về nhà mà không đọc các sách đó một cách cẩn thận.

  Người thư sinh là con trai của một quan chức triều đình. Nhưng một ngày nọ, một nhóm những côn đồ đến và giết chết toàn bộ gia đình cậu, chỉ có cậu là thoát được vì cậu đã ra ngoài vào lúc đó. Cậu kế thừa một ít của cải và đi lên núi để học một cách cần cù. Con cừu này được một người hàng xóm tặng cậu để làm bạn đồng hành với cậu.

  Cậu thật sự xem con cừu là người bạn đồng hành. Con cừu rất đáng yêu và có thể đọc được ý nghĩ của cậu. Khi cậu có nhà, cậu đọc những sách tu luyện đó. Sau đó Phật tính của cậu xuất lai và cậu quyết định sẽ tu luyện một cách kiên trì.

  Khoảng 2 tháng sau, vì một nguyên nhân nào đó, con cừu rơi từ trên núi trong khi đang gặm cỏ và chết. Người thư sinh rất buồn lòng. Cậu chôn cất con cừu và trồng một loại cây ăn trái trên mộ của nó.

  Hằng ngày cậu tu luyện chính mình theo các cuốn sách. Khi cậu có thống khổ, cậu đến trước mộ con cừu và nói chuyện một lát.

  Hai năm sau, cậu xuống núi lấy nước. Trên đường đi xuống, cậu thấy một đứa trẻ khoảng 2 tuổi rất khôi ngô và đáng yêu. Ai để lạc mất đứa trẻ? Cậu ta chờ ở đó nữa ngày và không ai quay lại để nhận lấy nó. Cậu không còn chọn lựa nào khác rồi mang đứa bé về nhà với cậu. Cậu đặt tên cho nó sau cái chết của con cừu, “Dương Ngạc” (Yang Er)

  Khi Dương Ngạc khoảng 4,5 tuổi, một buổi sáng khi cậu thư sinh mở cửa, cậu thấy một người phụ nữ đẹp đang nằm ngoài tuyết. Cậu giúp người phụ nữ mang vào nhà, nhưng khi Dương Ngạc thấy cô ta, nó nói rằng cô ấy là một con quỷ. Người thư sinh rất bối rối và nghĩ “Tại sao Dương Ngạc lại nói người phụ nữ đẹp như vậy là một con quỷ? Chẳng lẽ ta không làm gì để cứu cô ta?” Sau đó cậu ta nhìn người phụ nữ một cách cẩn thận. Cô ta cực kỳ đẹp nhưng thật sự cô ta có dáng vẻ ma quỷ. Ngay sau khi cô ta bình phục, cậu đưa cô ta đi.

  Khoảng một năm sau, lại một buổi sáng, người thư sinh thấy một phụ nữ khác đang nằm ở ngoài và bởi vì cậu ta sợ rằng cô ta cũng là một con quỷ, cậu không muốn mang cô vào trong nhà. Tuy nhiên, Dương Ngạc nói rằng người phụ nữ này có thể là mẹ của nó. Người thư sinh mang người phụ nữ vào trong nhà với lòng đầy nghi ngại. Khi cậu nhìn người phụ nữ cẩn thận, cậu thấy cô thật xấu ghê tởm, và cậu ta không muốn nhìn thêm nữa. Cậu muốn đưa cô ta đi trong vòng 2 ngày. Hai ngày sau, người phụ nữ bình phục, và cậu ta nói với người phụ nữ rằng cô có thể đi bây giờ “ Thật là không tiện cho chúng tôi nếu ở cùng bởi vì tôi là người tu luyện.” Người phụ nữ khóc và nói “ Tôi đơn độc. Cậu muốn tôi đi đâu? Nếu thật sự cậu không muốn tôi ở lại đây, tôi sẽ rời vào ngày mai nếu ngày mai là một ngày trong lành.” Cậu thấy người phụ nữ thật tội nghiệp và đồng ý.

  Buổi sáng ngày thứ 2, cậu thức dậy sớm, chuẩn bị đồ ăn và gọi người phụ nữ dậy ăn. Vào lúc đó bầu trời đang trong lành. Tuy nhiên khi họ vừa ăn sáng xong, trời bắt đầu mưa nặng hạt. Người phụ nữ cười và nói, “Dường như ông trời không muốn tôi đi. Và, cơm cậu nấu thật mềm quá, và tôi cũng muốn ngủ thêm, vì thế đừng làm ồn khi cậu nấu ăn lần tới nhé.” Người thư sinh lầm bầm “ Cô này thật là cầu kỳ”. Cậu quyết định đưa cô đi trong ngày tới.

  Trong đêm đó, cậu đi ra ngoài quanh mộ của con cừu. Cậu nhìn thấy những cảnh tượng kỳ diệu mà cậu chưa bao giờ thấy trước đây: một tiên nữ tuyệt đẹp đang múa, rất nhiều loài hoa lạ, và trái trên cây đang đong đưa theo nhịp điệu. Cậu đi nhanh về nhà và đánh thức Dương Ngạc. Dương Ngạc hỏi “Có thể để người phụ nữ đó là mẹ của con không?” Người thư sinh đó nói rằng cô ấy quá xấu. Dương Ngạc nói, “Con vẫn muốn cô ấy là mẹ con kể cả là cô ấy xấu”. Người thư sinh nghĩ rằng cậu sẽ để cô ta ở lại nếu trời mưa vào ngày sau.

  Thật trùng hợp, trời vẫn mưa nặng hạt vào sáng hôm sau. Người thư sinh nghĩ rằng đây có lẽ là thiên ý. Khi người phụ nữ thức dậy, cậu ta nói “ Trời vẫn còn mưa nặng hạt ở ngoài. Nếu cô không có chỗ nào để đi, cô có thể ở lại đây. Tôi là một người tu luyện, sẽ thật tốt nếu cô cũng tu luyện và chăm sóc Dương Ngạc với tôi.” Người phụ nữ hỏi, “ Cậu không nghĩ là tôi xấu xí và cầu kỳ chứ?” Người thư sinh trả lời “Có, tôi đã nghĩ vậy, nhưng Dương Ngạc muốn cô là mẹ của nó”. Sau đó, Dương Ngạc đi vào và gọi “Mẹ” với người phụ nữ. Người phụ nữ nói, “Cậu cần kết hôn với tôi”. Hai ngày sau, họ lấy nhau, và vào lúc đám cưới, khi cậu ta vén bức màn che mặt, cậu thấy người phụ nữ trở nên rất xinh đẹp. Người thư sinh nói, “Cô lừa dối tôi”. Người phụ nữ cười nói “Tôi là một tiên nữ hoa sen trên thiên đàng. Ông trời thấy ngươi bản tính bẩm sinh rất tốt nên gửi ta đến để thử lòng ngươi. Lần trước, ta biến thành một phụ nữ đẹp nhưng ngươi không động lòng. Khi ta trở nên xấu xí ngươi vẫn để ta ở lại. Dương Ngạc là một đứa trẻ tốt với bản tính bẩm sinh rất tốt. Bây giờ chúng ta cùng tu luyện. Mặc dù chúng ta kết hôn, chúng ta cũng cần ở riêng [không quan hệ vợ chồng] vì chúng ta là những người tu luyện.

  Vì thế, cả 3 chúng tôi ở chung với nhau và tu luyện. Sau gần 4 năm, có một lúc có nhiều côn đồ xung quanh vùng, và bởi vì họ không muốn liên lụy đến những chuyện đời thường, nên tất cả họ cùng rời đi khi họ đang ngồi tọa thiền và hoàn tất việc tu luyện của họ trong đời đó.

  Quan hệ nhân duyên giữa người với nhau rất thú vị. Trong đời này “Dương Ngạc” và tiên nữ hoa sen khác nhau gần 10 tuổi, nhưng họ phối hợp với nhau rất tốt. Họ luôn đi cùng nhau đế những thành phố khác và đi ra ngoài sớm và đi về lúc chạng vạng. Một học viên khác, mặc dù cậu ta hơi bất cẩn, [nhưng lại] không bỏ quên một cơ hội nào để chứng thực Pháp và giảng thanh sự thật. Ví dụ, khi chúng tôi đi ra ngoài đến vùng quê trong chuyến đi đó, cậu ta viết, “Pháp Luân Đại Pháp tốt” trên tường để mỗi một du khách có cơ hội nhìn thấy sự thật.
  Dịch từ:
  http://www.zhengjian.org/zj/articles.../26/54543.html
  http://www.pureinsight.org/node/5529
  • 101 Bài viết

  • 132 Được cảm ơn

  #10
  Số TT: 07
  Ảnh bé:

  Câu chuyện người chăn cừu và bài học về lãnh đạo
  Minh An (Dịch từ Business Know-how)

  Những nhân tố lãnh đạo tuyệt vời dường như bất biến về mặt thời gian và không ngừng được mở rộng về mặt không gian. Từ thời thượng cổ, cả thế giới luôn khát khao tìm kiếm những nhà lãnh đạo lớn. Trong quãng thời gian chiến tranh và hỗn loạn, các nhà lãnh đạo lớn thường xuất hiện để vạch ra con đường dẫn đến hoà bình. Trong quãng thời gian của sự hoà bình và thịnh vượng, các nhà lãnh đạo lớn vẫn cần để duy trì hệ thống trật tự hay tìm ra các hướng đi phát triển mới.

  Các nhà lãnh đạo lớn luôn nhận được sự ngưỡng mộ từ mọi người. Nhưng làm thế nào chúng ta phân biệt được những nhà lãnh đạo thực thụ từ vô khối những con người khác nhau?

  Nguyên lý bắt nguồn từ thời cổ xưa và vẫn đứng vững qua những trải nghiệm thời gian. Các nhà lãnh đạo lớn luôn tiến thẳng về phía trước, xây dựng các hướng đi, đảm bảo trật tự và chỉnh sửa các khiếm khuyết hay quy định khi cần thiết. Không dừng lại ở đó, họ là những người giàu tình cảm với các nhân viên. Các nhà lãnh đạo lớn khao khát sống cuộc sống của họ để phục vụ những nhu cầu của mọi người.

  Điểm đáng thú vị là khi quan tâm tới những nhà lãnh đạo đáng kính trên thế giới và trong lịch sử loài người, chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy một hình ảnh tương đồng giữa những người chăn cừu và nhà lãnh đạo tài ba.

  Không quá khó khăn để miêu tả các tính cảnh của một nhà lãnh đạo theo hình ảnh người chăn cừu. Có rất nhiều điều chúng ta có thể học hỏi được từ sự so sánh này.

  Bằng việc khảo sát những tính cách, đặc điểm và tầm nhìn theo phương thức người chăn cừu, chúng ta có thể chuyển tiếp tới một cấp độ năng lực lãnh đạo mới:

  1. Người chăn cừu nhận ra đàn cừu không thể làm bất cứ điều gì anh ta muốn

  Anh ta hiểu rằng đàn cừu không phải một công cụ, một phương tiện để anh ta tự ý xử lý mà là nguồn trách nhiệm mà anh ta cần quan tâm, chăm sóc. Anh ta được trao quyền, được tin tưởng bởi một người khác, và rõ ràng phải trả lời trước một người có thẩm quyền lớn hơn.

  Là một nhà lãnh đạo hiệu quả, anh ta hiểu rõ không chỉ những gì cấu thành nên một nhà lãnh đạo mà cả những gì phải phục tùng và quan tâm tới nữa. Việc hiểu và chấp nhận chu trình này sẽ trau dồi và củng cố các tính cách của một nhà lãnh đạo tài năng.

  2. Đàn cừu nghe thấy, nhận ra và đi theo giọng nói của người chăn cừu

  Hết sức tự nhiên, mọi người có xu hướng đi theo những gì quen thuộc. Lòng tin sẽ phát triển mạnh theo những kinh nghiệm có được từ các mối quan hệ tốt đẹp. Chúng ta thường nghe thấy rằng sự thân mật rất dễ dẫn tới sự bất tuân lệnh, nhưng nó cũng dẫn tới lòng tin tưởng và với thời gian cùng sự kiên trì, nó sẽ đem đến các mong đợi.

  3. Người chăn cừu biết rất rõ đàn cừu và anh ta có thể nhớ tên từng con cừu một

  Người chăn cừu sử dụng một hệ thống âm thanh, gõ lách cách và huýt gió để gọi đàn cừu. Những âm thanh này là khác biệt cho từng con cừu trong đàn và mỗi con cừu nhận ra và phản hồi theo từng âm thanh riêng biệt với nó.

  Trong lãnh đạo, những sự quan tâm chân thành và gần gũi luôn được mọi người nhận rõ. Đương nhiên nhà lãnh đạo sẽ đạt được các kết quả tuyệt vời. Mối quan hệ với các nhân viên chính là chìa khoá – không một người chăn cừu nào có thể làm việc tốt mà không ở bên cạnh những con cừu.

  4. Người chăn cừu luôn dẫn dắt đàn cừu tới những nơi an toàn nhất và có nhiều lợi ích nhất, đồng thời tránh xa mọi nguy hiểm

  Về chiến lược, người chăn cừu ra ngoài chuồng trước đàn cừu nhằm xác định và tránh xa các tai hoạ và rồi đưa đàn cừu tới chỗ an toàn. Trong bất cứ trường hợp nào, anh ta cũng giữ vai trò dẫn dắt. Anh ta không bao giờ mong đợi đàn cừu sẽ gặp phải những hoàn cảnh mà anh ta không sẵn sàng đương đầu.

  Người lãnh đạo kinh doanh cũng vậy. Anh ta luôn dẫn dắt nhân viên tới những nơi an toàn và nhiều ích lợi nhất. Nhà lãnh đạo phải có khả năng nhận diện các rủi ro và biết cách phòng tránh chúng.

  5. Người chăn cừu luôn sẵn lòng đặt những nhu cầu cấp bách và sức khoẻ của đàn cừu lên trước nhu cầu của bản thân mình

  Sức khoẻ tốt của đàn cừu là vô cùng quan trọng với người chăn cừu. Mục đích khác thường này đã khích lệ các quyết định của anh ta luôn hướng tới lợi ích của đàn cừu trước tiên. Cả về nghĩa đen lẫn nghĩa bóng, người chăn cừu luôn được chuẩn bị để “hy sinh tính mạng bản thân” cho đàn cừu.

  6. Có sự khác biệt giữa những đôi tay làm thuê và người chăn cừu

  Những đôi tay làm thuê được khích lệ bởi các đồng tiền công. Còn người chăn cừu có mối quan tâm sâu xa và chân thành tới đàn cừu của anh ta. Anh ta là người chịu trách nhiệm cho những gì không phải của anh ta – theo đúng sự lựa chọn của anh ta. Và mối quan hệ của anh được đặc trưng vởi sự hiện diện lâu bền và xuyên suốt cho dù có hay không có tiền công.

  Vào mọi thời điểm, người chăn cừu luôn sẵn lòng hy sinh cuộc sống của anh ta cho đàn cừu. Anh ta là một nhà lãnh đạo thực thụ đối với những người tưởng ở anh ta.

  Người chăn cừu thực thụ hiểu rõ sự khác biệt quan trọng giữa sức mạnh (yếu tố đè nặng lên vai nhà lãnh đạo) với thẩm quyền (yếu tố thể hiện trách nhiệm và năng lực giải trình với cấp có quyền lực cao hơn).

  Chắc chắn rằng, bức tranh người chăn cừu và hình ảnh nhà lãnh đạo tuy rất đơn giản, nhưng nó để lại nhiều bài học sâu sắc cho nghệ thuật quản lý ngày nay.