Tuần 1

Tôm rim và canh bí xanh

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 1.2K Lượt đọc
  • 0 Trả lời

0 Người đang theo dõi

    • 4,779 Bài viết

    • 13,004 Được cảm ơn

    #1
    2 nhóc nhà mình rất thích ăn tôm rim mặn kiểu này, nếu rảnh rỗi các mẹ thử xem sao nhé.



    Nguyên liệu:

    - 150g tôm sú loại vừa
    - 1 củ tỏi ta đập dập băm nhỏ
    - 1 khúc bí xanh
    - 1 nhánh gừng nhỏ đập dập
    - Gia vị, hạt tiêu, đường, dầu ăn



    Cách làm:

    - Tôm bóc vỏ bỏ đầu, để lại đuôi cho đẹp, ướp với gia vị và chút hạt tiêu



    (Phần vỏ và đầu tôm các mẹ đừng bỏ đi nhé, chỉ cần cho vào máy xay sinh tố, xay nhỏ với 1 bát con nước, lọc qua rây là có nước để nấu canh bí cực ngon!)
    - Chưng 1 thìa đường với 2 thìa dầu ăn đến khi đường chuyển sang màu vàng cánh gián thì cho tỏi vào phi rồi cho cả chỗ tôm vào đảo đều. Thêm 1 chút nước, đun đến khi cạn, tôm vàng sậm là được



    - Bí xanh gọt vỏ thái lát mỏng. Đun sôi nước lọc tôm với chút muối, cho bí vào, nêm lại cho vừa miệng. Canh sôi tắt bếp ngay kẻo bí bị nồng



    Và thêm chút hoa quả mùa hè, hộp cơm của mình có bắt mắt không?



    Chúc chị em có nhiều món ngon mà chế biến nhanh gọn!
  1. Đọc tiếp trên Webtretho