Tuần 1

Tôm rim và canh bí xanh

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 1.22K Lượt đọc
  • 0 Trả lời

Theo dõi Webtretho

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.
f | Chia sẻ bài viết
    • 4,788 Bài viết

    • 13,013 Được cảm ơn

    #1
    2 nhóc nhà mình rất thích ăn tôm rim mặn kiểu này, nếu rảnh rỗi các mẹ thử xem sao nhé.



    Nguyên liệu:

    - 150g tôm sú loại vừa
    - 1 củ tỏi ta đập dập băm nhỏ
    - 1 khúc bí xanh
    - 1 nhánh gừng nhỏ đập dập
    - Gia vị, hạt tiêu, đường, dầu ăn



    Cách làm:

    - Tôm bóc vỏ bỏ đầu, để lại đuôi cho đẹp, ướp với gia vị và chút hạt tiêu



    (Phần vỏ và đầu tôm các mẹ đừng bỏ đi nhé, chỉ cần cho vào máy xay sinh tố, xay nhỏ với 1 bát con nước, lọc qua rây là có nước để nấu canh bí cực ngon!)
    - Chưng 1 thìa đường với 2 thìa dầu ăn đến khi đường chuyển sang màu vàng cánh gián thì cho tỏi vào phi rồi cho cả chỗ tôm vào đảo đều. Thêm 1 chút nước, đun đến khi cạn, tôm vàng sậm là được



    - Bí xanh gọt vỏ thái lát mỏng. Đun sôi nước lọc tôm với chút muối, cho bí vào, nêm lại cho vừa miệng. Canh sôi tắt bếp ngay kẻo bí bị nồng



    Và thêm chút hoa quả mùa hè, hộp cơm của mình có bắt mắt không?



    Chúc chị em có nhiều món ngon mà chế biến nhanh gọn!
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Thể lệ cuộc thi ảnh Vẻ đẹp tỏa sáng

      Hãy tham gia cùng chúng tôi để bạn có thể tỏa sáng. Khi tham gia vào cuộc thi đồng nghĩa người chơi...

    • Bé bị xanh ở mông và lưng

      Các mẹ cho em hỏi với ạ. Bé nhà em giờ được 5 tháng, nhưng người bé bị xanh ở mông và lưng nhiều lắm ạ, ở 2 cổ chân cũng có. Như vậy là làm sao hở các mẹ, sau này có mất dần ko ạ? Các mẹ thông thái giải đáp sớm giúp em với nhé. Em cảm ơn nhiều nhiều ạ.

    • Ngon ngon với thịt quay và rau muống luộc dầm sấu

      Hôm nay hộp cơm của chị em có món gì? ...

    • Cơm trưa mát lành với đậu tẩm hành, thịt luộc chấm mắm tép trưng.

      Ngày hè oi ả, nên em phương trâm món ăn đơn giản, ngon và bổ dưỡng. Mời các mẹ thưởng thức những...

    • Canh bí đỏ tôm khô

      Nguyên liệu: 400 gr bí đỏ, 30gr tôm khô loại vừa, rau mùi, hạt nêm, muối, đường tiêu. Cách làm: - Bí đỏ gọt vỏ, bỏ ruột thái miếng, dày 1 cm, bản to 1,5 cm. - Ngâm tôm khô nở mềm, rửa lại cho sạch rồi vớt ra để ráo. Rau mùi cắt rễ, rửa sạch rồi thái nhuyễn. - Đun sôi 1 lít nước, cho bí đỏ...