HỘI NGƯỜI VIỆT Ở NƯỚC NGOÀI

Xin kinh nghiệm của mọi người về việc mua bếp từ (induction) hay bếp điện âm (vitroceramic) ?

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 13.7K Lượt đọc
  • 18 Trả lời

3 Người đang theo dõi

    • 832 Bài viết

    • 3,633 Được cảm ơn

    #1
    Chào mọi người,

    Mình định thay cái bếp điện đang dùng bằng một trong hai loại bếp này bếp từ (induction) và bếp điện âm (vitroceramic). Đọc trong cách sử dụng và một số diễn đàn thì thấy nhiều người khen bếp induction với các ưu điểm là nhanh và tốn ít điện. Nhưng lại đọc thấy một số người sợ ảnh hưởng của từ trường nên mình hơi ngại, định quay qua mua bếp điện âm .

    Mọi người ai đã dùng bếp nào rồi thì cho mình xin chút kinh nghiệm với ạ .

    Cám ơn mọi người nhiều
    H
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Xin kinh nghiệm của mọi người

      Các cao nhân ai đã mua mấy găng tay da cừu kiểu này chưa ? Giá cũng chát chứ chẳng rẻ ! http://enbac.com/Ha-Noi/Thoi-trang-Nu/p1134080/Gang-tay-da-cuu-am-sanh-dieu-cho-mua-dong.html http://muare.vn/ThoiTrangNu-TrangSuc/4147741 http://muare.vn/ThoiTrangNu-TrangSuc/3243318...

    • Trao đổi và xin đánh giá của mọi người về khả năng của bé (18 tháng tuổi)!

      Chào các bạn! Thằng cu nhà tôi sinh 1/10/2007.... Khi cháu 18 tháng tuổi, tình cờ gia đình tôi phát hiện ra cháu biết đọc chữ số và nhận biết được số từ 0 đến 9..... qua việc thấy cháu đọc được tên kênh Tivi. Cả nhà hết sức ngạc nhiên, vội đi mua bảng chữ cái và chữ số về cho cháu......

    • Bạn sẽ sống ở đâu nếu được chủ động chọn lựa?

      Sau topic Ở hay Về được mọi người tranh luận đưa ra nhiều cái nhìn rất thú vị từ các nước khác nhau...

    • Chùm Thơ Xa Xứ

      Cây buồn khi lá héo khô. Tôi buồn khi viết vần thơ nhớ nhà. Trăng lên đỉnh núi trăng tà. Trăng...

    • chế biến rau cho bé ăn dặm

      E và mẹ chồng mâu thuẫn trong việc cho bé ăn rau. Mc e thì muốn nấu hơi mềm rồi xay sinh tố, vì cho...

    • 1,423 Bài viết

    • 2,260 Được cảm ơn

    #2
    Chị ơi em dùng cả hai cái rồi. Cái bếp Vitroceramic đó em dùng trong 6 năm từ năm 2003 đến 2009, thấy chẳng có gì phàn nàn, cọ rửa dễ, tiện lợi, hết 6 năm vẫn dùng tốt bóng loáng. Sau đó em chuyển nhà và dùng bếp Induction từ 2 năm nay, thì lại thấy sướng hơn cái cũ, ưu điểm là nó nóng rất nhanh, nguội rất nhanh do đó nấu rất thích vì ít tốn tg, làm các món cần lửa to rất ngon và ko nguy hiểm , nếu ko có cái gì đặt lên thì nó không nóng, cọ rửa còn thích hơn nữa vì chẳng mấy khi có cái gì bám vào cả do bếp không có nóng trên bề mặt mà truyền thẳng vào nồi. So với cái bếp cũ thì thấy thích hơn vì nấu nhanh hơn, an toàn hơn, điều chỉnh được diện tích nóng theo cỡ nồi. Vụ ảnh hưởng từ thì em chẳng nhìn thấy cũng chẳng có preuve gì nên ko dám kết luận

    Yếu điểm của bếp Induction là kén nồi, nhà em phải bỏ đi kha khá các nồi chảo cũ vì bếp ko nhận ra. Các nồi chào dùng cho bếp này thường là loại đắt tiền có đáy bằng kim loại dầy cộp. Các chảo chống dính loại thường cho lên đó hay bị bong hết lớp chống dính vì nhiệt quá mạnh, phải dùng loại đặc biệt cho bếp Induction

    Chúc chị mua được cái bếp ưng ý nhá
    Me Miu
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 832 Bài viết

    • 3,633 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi me miu Xem bài viết
    Chị ơi em dùng cả hai cái rồi.

    Chúc chị mua được cái bếp ưng ý nhá
    Cám ơn mẹ Miu nhiều nhiều, được chuyên gia nhà cửa truyền cho kinh nghiệm thế này thì mình yên tâm rồi.

    À, mà mình thấy với bếp Induction họ ghi là phải có cái chỗ cắm điện 32 A, cái này có dễ kiếm ko hả mẹ Miu ?.

    Vụ nồi chảo thì mình ko lo phải thay vì hồi tết có mua một bộ nồi mới của Art & Cuisine thấy có ghi là dùng cho feu Induction được, chảo với nồi áp xuất nhà mình toàn dùng đồ i nốc nên chắc cũng được đúng ko ? Chỉ có cái chảo làm crepe với bánh cuốn là phải thay thôi.

    Nhân tiện mẹ Miu cho mình hỏi nhà mẹ Miu dùng chảo chống dính loại nào để hợp với cái bếp Induction này ?

    Cám ơn trước nha
    H
    • 32 Bài viết

    • 66 Được cảm ơn

    #4
    Chị Nghang, những tính năng thì Mẹ Miu nói quá kỹ rồi. Em thì thấy giữa induction và vitro. thì induction sau khi dùng xong, nguội rất nhanh, còn vitro. thì k nguội nhanh bằng chị ạ. Tính năng nguội nhanh tránh trường hợp sơ xuất k bị phỏng ạ. hihi..
    Nồi thì khi sử dụng induction thay đổi hết toàn bộ, sử dụng nồi inox, chảo inox hét ạ.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,423 Bài viết

    • 2,260 Được cảm ơn

    #5
    Chị Nghang ơi, chỗ cắm điện 32A thì em ko biết vì vụ lắp đặt do thợ làm nhưng chị thử ra cửa hàng hỏi, em nghĩ nó phải làm đúng tiêu chuẩn như các bếp khác để còn dễ bán chứ.

    Vụ nồi thì các nồi chảo Inox đều dùng được duy có các nồi chảo chống dính là phải cẩn thận. Em trước có một bộ nồi chảo Tefal cho bếp induction nhưng vì bếp quá nóng nên được vài bửa lớp chống dính này bong sạch, đi hỏi người ta bảo là phải làm nóng từ từ chứ ko được bật bụp cái số to nhất. Dưng mà từ hồi em đổi sang bộ chảo Greenpan mua ở Secret du Chef thì ổn rồi ạ, nó có đáy kim loại dầy nên chịu nhiệt tốt. Túm lại ngoại trừ cái vụ sóng từ không biết thế nào ra, thì bếp từ dùng tốt chị ạ, đặc biệt các món cần lửa to đảo nhanh thì bếp Vitro ko thể sánh được
    Me Miu
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 270 Bài viết

    • 226 Được cảm ơn

    #6
    Không phải nồi inox nào cũng có thể sử dụng được với bếp điện từ đâu các mẹ ạ, nồi inox dùng cho bếp điện từ phải có đáy phẳng và nhiễm từ, vì vậy khi mua nồi nên chú ý hướng dẫn coi có sử dụng được với bếp từ không.

    Theo kinh nghiệm của mình thì nồi chảo cho bếp điện từ tốt nhất là loại đáy dầy (3 lớp đáy), tefa có loại nồi chảo chống dính đặt biệt bằng inox sử dụng cho bếp từ sử dụng ok lắm.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 103 Bài viết

    • 24 Được cảm ơn

    #7
    Em cũng đã dùng cả 2 loại trên rồi ạ. Ngoài những điểm Mẹ Miu nêu ở trên thì em có thêm 1 lưu ý nữa ạ.
    Hiện tại em đang dùng bếp từ, nhà em ở ngoại ô, vào mua đông những ngày trời lạnh, bếp của em không lên nổi vì điện yếu. Không biêt do bếp của em kém hay bếp từ nói chung. Bếp em là bếp Brant ạ. Những ngày ấy, em lại phải lôi cái bếp lẩu VN, cũng là bếp từ ạ, ra nấu đỡ. Không lẽ lại phải mua cái ổn áp
    Không biết hiện tượng điện yếu có ở các khu khác không hay chỉ mỗi khu nhà em bị vậy thôi.
    Em vẫn thích bếp từ hơn vì sạch sẽ, an toàn hơnvà vào mùa hè đứng nấu cũng đỡ bị nóng hơn bếp vitro và bếp gas.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 786 Bài viết

    • 1,725 Được cảm ơn

    #8
    Vụ điện này mình biết chút.
    Thiệt ra 32A là dòng điện chính đi vào nhà mình (nếu nhà nước thực sự có khả năng cung cấp) ở hiệu điện thế 220V. Thông thường thì yếu hơn rất nhiều.

    Theo công thức W = V*A
    Nhìn vào tờ hướng dẫn xem mỗi bếp có công xuất bao nhiêu. VD bếp nhà em 1800W
    1800 = 220 *A
    A khoảng 10A
    Vấn đề ở đây là dây cáp có đủ to, đủ tốt đễ tãi 10A.
    Theo em tìm hiểu thì:
    Để tãi 10A dây cáp đồng to 1.5mm2
    15A ---2,5mm2
    -----
    Nếu không sẽ nguy hiểm gây ra cháy nổ.


    Jeg elsker deg så mye, mitt lubne Reinsdyr...



    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 786 Bài viết

    • 1,725 Được cảm ơn

    #9
    Một cách dễ nhứt để thử xem nồi có xài trên bếp induction được không là dùng cục nam cham gắn dưới đít nồi. Nếu nam chăm hút thì OK!


    Jeg elsker deg så mye, mitt lubne Reinsdyr...



    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 832 Bài viết

    • 3,633 Được cảm ơn

    #10
    Mấy ngày nay mình bận quá nên chưa có thời gian đi mua bếp, nhưng mà tính mình nhát chết, hôm nay đi trực nói chuyện cùng mấy chị đồng nghiệp, người nói có ảnh hưởng từ, người nói ko làm mình thành đẽo cày giữa đường quá.

    Thôi chắc để sau hai tháng hè về VN qua thì mua cho nó thoải mái về thời gian vậy.

    Cám ơn cả nhà nhiều nhiều nhé, vào đây đúng là học được nhiều điều.

    H
    • 3 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #11
    Dùng nồi mà cho cục nam châm hút được là dùng bếp từ được các mẹ ơi , mình dùng bếp từ MUNCHEN được tặng bộ nồi inox đun thoải mái , dùng bếp từ cho đỡ nóng nhà
    • 1 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #12
    Tớ thấy dùng bếp từ là tốt nhất,nếu cần nướng hoặc dùng xoang nồi cũ thì mua thêm 1 cái bếp điện đơn.
    • 1 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #13
    Vấn đề này thì bạn không phải lo,cái bạn nên quan tâm về chất lượng của bếp kia.Nếu tầm hơn 10tr bạn nên chọn của hãng Chefs,còn cao cấp hơn thì dùng teka bạn nhé
    • 231 Bài viết

    • 55 Được cảm ơn

    #14
    Chào cả nhà.

    Mọi người cho mình hỏi chút với. Mình đang tìm hiểu để mua 1 bếp từ kết hợp hồng ngoại. Muốn dùng loại tốt hẳn để k lo về chất lượng. Nhưng mấy dòng nhập khẩu Đức như: Teka, bosch, fagor không có loại 1 từ + 1 hồng ngoại (tòan 2 từ + 2 hồng ngoại). Mới tham khảo 1 số chỗ thì chỉ những dòng TQ, Malaysia hoặc VN mới có 1 từ + 1 hồng ngoại. Nhưng mấy dòng này chất lượng thế nào? nên mua hãng nào tốt nhất? (hình như trên thị trường có nhìeu Chief của VN và Munchen của TQ). Mong các mẹ tư vấn nhé.
    • 1 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #15
    Dùng bếp từ bây giờ là thượng sách rồi bạn à,vấn đề còn lại là mua cái nào để hợp với túi tiền thôi.hàng nhập khẩu thì đắt hơn hàng VN lắp ráp nhưng không biết chất lượng có hơn gì không.vì nhà tớ dùng cái của vn hơn năm nay rồi mà không sao ngược lại chi phí thấy rẻ hơn cả bếp ga nữa.Bạn nên tham khảo nhiều nơi trước khi mua không lại bị mua đắt đấy,nếu bạn nào ở khu cầu giấy,ba đình thì đến dốc tập lái mà mua.ở đấy có cửa hàng có tiếng vì giá cạnh tranh đấy
    • 274 Bài viết

    • 195 Được cảm ơn

    #16
    Trích dẫn Nguyên văn bởi snake_mn Xem bài viết
    Chào cả nhà.

    Mọi người cho mình hỏi chút với. Mình đang tìm hiểu để mua 1 bếp từ kết hợp hồng ngoại. Muốn dùng loại tốt hẳn để k lo về chất lượng. Nhưng mấy dòng nhập khẩu Đức như: Teka, bosch, fagor không có loại 1 từ + 1 hồng ngoại (tòan 2 từ + 2 hồng ngoại). Mới tham khảo 1 số chỗ thì chỉ những dòng TQ, Malaysia hoặc VN mới có 1 từ + 1 hồng ngoại. Nhưng mấy dòng này chất lượng thế nào? nên mua hãng nào tốt nhất? (hình như trên thị trường có nhìeu Chief của VN và Munchen của TQ). Mong các mẹ tư vấn nhé.
    Dòng bếp nhập khẩu nguyên chiếc của châu Âu chỉ có bếp từ hoặc bếp điện 3 đến 5 bếp hoặc dòng kết hợp 2 từ 2 điện vì bên đó thiết kế theo bếp đảo. Còn dòng bếp lắp ráp tại nước thứ 3 mới có kết hợp điện và từ
    Thực ra mỗi dòng sẽ có ưu và nhược điểm khác nhau và giá cả cũng khác nhau. Dòng nhập khẩu nguyên chiếc bao giờ giá thành cũng cao hơn bởi
    thúê nhập khẩu cao

    Nếu gia đình có điều kiện và diện tích bếp rộng, dây điện đủ tải thì nên sử dụng các dòng bếp nhập khẩu nguyên chiếc còn nếu bạn chỉ
    có nhu cầu dùng 2 bếp, chi phí phải chăng mà muốn dùng kết hợp thì nên chọn dòng lắp ráp tại nước thứ 3 như: CHefs, Munchen, Toji. Quan trọng là chế độ bảo hành và bếp phải phù hợp với nhu cầu sử dụng và
    linh kiện nhập khẩu chuẩn còn lắp ráp qua nước thứ 3 ở châu Á bởi nhân công nhà máy rẻ nên cũng tiết
    kiệm chi phí. Nhiều khi lắp ráp tại Châu Á sẽ bổ sung thêm các khiếm khuyết ở châu ÂU như lắp thêm hệ
    thống quạt tản nhiệt lớn hơn bởi khí hậu châu Á nóng ẩm, còn châu Âu khô hanh.

    Dòng bếp của Munchen Và Toji, Chefs chất lượng cũng ổn đó, đều có công ty phân phối chính hãng tại VN

    Ah nếu bếp từ Munchen chính hãng là lắp ráp tại Malai có CO của Malai bạn ạ. Khi mua bạn cứ yêu cầu cung cấp phiếu bảo hành và CO nhập khẩu để xem có đúng ko nhé
    Chỉnh sửa lần cuối bởi me_Mai_Phuong; 26/03/2013 vào lúc 07:15 PM.
    • 3 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #17
    Mình cũng đang có nhu cầu mua 1 chiếc bếp từ, mới đầu qua kinh nghiệm của các chị ở cơ quan là mua bếp của teka, fagor vì những dòng này nhập khẩu nguyên chiếc sẽ yên tâm hơn. Hôm trước có qua mấy cửa hàng bán bếp thấy mấy cô nhân viên bán hàng tư vấn sang dòng bếp của munchen , nghe có vẻ hợp lý vì giá cả phải chăng, nhưng không biết chất lượng liệu có tốt không? mình vẫn còn băn khoăn quá. mẹ nào đã qua sử dụng lên tiếng cho chị em tham khảo nhỉ
    • 1 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #18
    Bếp điện từ teka và fagor, hay bosch , hay nói chúng là các dòng bếp nhập khẩu từ EU chất lượng dùng tốt bạn à.tuy nhiên các dòng bếp này giá thường đắt, với lại sử dụng bếp sau này vấn đề thay thế linh kiện sẽ khó hơn các dòng nhập qua nước thứ 3.Bạn có thể sử dụng bếp của hãng munchen, bếp này giá hợp lý, chất lượng ổn.
    • 23 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #19
    mình thấy nhiều người dùng bếp từ mà, có sao đâu, vừa sạch, vừa an toàn, lại tiết kiệm điện, bạn nên mua của các hãng như teka, fagor, ...nhập khẩu nguyên chiếc, bạn có thể ra trực tiếp cửa hàng để được tư vấn thêm đưa ra quyết định chính xác