HỘI NGƯỜI VIỆT Ở NƯỚC NGOÀI

Món nhậu với dạ dày(bao tử) heo,các mẹ giúp em với.

Đến trả lời mới nhất
  • 7 Lượt chia sẻ
  • 15.9K Lượt đọc
  • 7 Trả lời

Theo dõi Webtretho

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.
f | Chia sẻ bài viết
    • 304 Bài viết

    • 149 Được cảm ơn

    #1
    Xin nhờ các mẹ chỉ cho em mấy món nhậu từ cái dạ dày heo với,...Để em tranh thủ ghi điểm với ông xa~.Em xin "hậu tạ" .
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 13,228 Bài viết

    • 9,567 Được cảm ơn

    #2
    Trang này có món nhậu, em tham khảo nhé và chị nhớ trang 3 và trang 4 có đề cập dạ dày (bao tử) đó)
    http://www.webtretho.com/forum/showthread.php?t=29806
    • 4,794 Bài viết

    • 594 Được cảm ơn

    #3
    DẠ DÀY ÁP CHẢO:

    Dạ dày chọn cái ko to, ko bé, dày, khoảng tầm 5 lạng là vừa ngon.
    Về dùng muối + dấm làm sạch 2 mặt, rửa lại = nước lã cho sạch.

    Nếu có lá mắc mật (Mua ở Lạng Sơn hoặc chợ Đồng Xuân) bạn nhồi vào trong cái dạ dầy rồi khâu lại. Nếu ko có thì thôi, tớ lấy gừng đập ra, nhồi vào trong. Để ráo nước, cho vào chảo, bắc lên bếp, chảo nóng thì vặn lửa nhỏ hết cỡ, đậy vung (nhà mình dùng bên bếp ga mà 2 vòng lửa cùng nhỏ ấy). Khoảng 10-12' thì lật mặt kia. Cái dạ dầy phồng to, 2 mặt vàng như kiểu áp chảo là được. Không cần cho mỡ. Khi lật mặt 2, bạn ấn cái dạ dầy cho nước, mỡ bên trong chẩy ra. Mỡ nó rán nó. Món này rất nhanh vì bạn ko cần phải đứng đó trông.
    ( Món này của Tumis thì phải )
    Món thứ 2: Dạ dày chiên/chao dầu:

    Nguyên liệu:
    Dạ dày (nếu là cổ hũ thì ngon hơn nhiều)
    Rau thơm các loại (mùi, húng chó, thơm)
    Giấy bạc bọc thức ăn

    Thực hiện:
    Dạ dày làm sạch, tẩm ướp hạt tiêu gia vị vừa ăn, bọc kín vào giấy bạc bọc thức ăn (bán ở siêu thị).
    Cho cả gói vào nồi nước sôi ninh thêm ½ h
    Bỏ dạ dày ra thái miếng vừa ăn.
    Cho dầu vào chảo nóng già, thả dạ dày vào chiên vàng vớt nhanh.
    Bắc ra nhậu luôn mới ngon , chấm nước chầm gia vị chanh ớt.
    Trình bày các loại rau thơm lót đĩa, bày dạ dày lên trên

    Yêu cầu thành phẩm:
    Dạ dày thơm mềm, có vị đậm đà
    Món thứ 1: Dạ dày om tiêu
    Nguyên liệu:
    Dạ dày (nếu là cổ hũ thì ngon hơn nhiều)
    Hạt tiêu sọ
    Rau mùi
    Thực hiện:
    Dạ dày làm sạch, trần qua, thái miếng vừa ăn.
    Dạ dày + xì dầu + tương (nếu có tương Nhật thì ngon hơn)+ 1 chút đường + 10 hạt tiêu sọ + 1 thìa rượu.
    Tất cả ướp cho ngấm gia vị khoảng 15’ .
    Om nhỏ lửa trên bếp hoặc cho vào nồi kho cá TQ khoảng 15’-25’ là xong.
    Bắc ra rắc vài cọng rau mùi lên, ăn nóng với cơm rất ngon.
    Yêu cầu thành phẩm:
    Dạ dày giòn, thơm mùi tiêu, có màu nâu vàng.

    Món thứ 3: Dạ dày xào dưa:

    Nguyên liệu:
    Dạ dày (nếu là cổ hũ thì ngon hơn nhiều)
    Dưa chua 1 bát
    Rau răm + hành
    Cà chua thái cau
    Hành khô thái sẵn

    Thực hiện:
    Dạ dày làm sạch, trần qua, thái miếng vừa ăn (mỏng thì sẽ ko bị dai).
    Hành khô phi thơm, cho dạ dày vào đảo nhanh, cho chút bột nêm, tí ớt cay thái lát vào xào nhanh (lâu quá sẽ bị dai)
    Đổ dạ dày đã xào ra đĩa.
    Cho thêm dầu ăn vào chảo xào dưa + 1 chút bột nêm xào cho đến khi thật ngấm
    Cho dạy dày đã xào qua vào + cà chua + rau răm hành thái khúc đảo nhanh khi cà chua hơi mềm thì bắc ra.

    Yêu cầu thành phẩm:
    Dạ dày giòn, có vị đậm đà, dưa ngấm da vị ăn ngon hơn dạ dày.
    Và đây là bí quyết sơ chế của chomchom
    Bí quyết làm sạch nội tạng:
    Dạ dày:
    Có nhiều cách làm sạch dạ dày nhưng nhà chomchom thường làm như sau:
    Dạ dày mua về lộn trái, rắc bột mì lên toàn bộ mặt trong của dạ dày.
    Để đó 15’ đi nhặt rau
    Quay dùng xả thái nhỏ miết sạch dạ dày, chất bẩn sẽ đi theo bột mì.
    Rửa qua rồi lột dạ dày về như cũ.
    Sau đó dùng rễ hành củ, hành lá, xả chẻ nhỏ đã rửa sạch nhồi vào dạy dày, bóp càng lâu càng tốt.
    Chất bẩn sẽ tiếp tục đi theo rễ hành củ hành lá & xả.
    Sau đó bóp muối, rửa sạch vài lần với nước có pha gừng và muối.
    Vắt nước cốt chanh/dấm lên dạ dày để 1 lúc rồi rửa sạch.
    OK có cái dạ dày quá sạch yên tâm chế biến các món trên
    Lòng non:
    Lòng non mua về thái khúc dài khoảng 30cm
    Đun sôi nước nhúng qua vớt ra ngay. (đừng lâu quá nó chín luôn thì hỏng hết bánh kẹo)
    Gừng lấy 1 khúc nho nhỏ, để nguyên vỏ thì tốt, nếu to quá có thể gọt cho vừa lòng.
    Cứ thế nhồi vào khúc lòng chất bẩn sẽ đi ra hết.
    Sau đó mở vòi nước sẵn, cho nước thuôn qua lòng.
    Thái miếng vừa ăn, rồi bóp muối lần nữa.
    Chất bẩn còn lại sau khi thuôn gừng sẽ ra đi nốt.
    Cuối cùng thì bóp lòng với nước cốt chanh và vớt lòng ra đểnáo nước chế biến các món trên
    Nhà chomchom toàn làm ntn để ăn lẩu lòng đấy ạ.
    Bò nhúng giấm

    Món này rất dễ làm, ăn kèm rau sống, xà lách, chuối, khế, bánh tráng, mắm nêm. Thức ăn mềm, vị chua rất hợp với bữa nhậu.

    ( Toàn là sưu tập của các mẹ trên wtt cả đấy không phải của em đâu nhé )
    Khi con gái yêu tròn 1 tuổi


    • 97 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #4
    Lâu rùi em mới lại gặp chị traiotdethuong ở đây. Hi hi, thấy ăn là mò tới liền chị ah, khổ thế đấy. Món dạ dày áp chảo em còn học được một cách khác của một chị trên WTT: Dạ dày mua về rửa sạch bẳng nước dấm, muối rồi xả sạch. Bình thường mua ngoài chợ thì để nguyên cả cái còn nếu chị đã lỡ cắt ra thì lấy chỉ khâu lại. ướp gia vị cho đều rùi cho lên chảo rán, 15 phút sau đảo ngược lại khoảng 10 phút nữa là được. Hi hi, lần đầu em làm không để ý cho thêm ít dầu vào nên món ăn hơi ngấy. Lần sau em chỉ cho tí xíu lúc đầu còn lúc sau mỡ nó tự rán nó. Lưu ý cuối cùng là phải để lửa nhỏ liu riu. Hi hi, ngon tuyệt cú mèo chị ah.
    • 97 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #5
    Mẹ đẻ em thì chỉ thích dạ dày luộc, híc híc, ăn rất ngon nhưng em chưa hỏi được bí kíp. Còn chị em lại có món dạ dầy trộn dầu dấm. Cách làm cũng giống như chị làm nộm thôi mà, chỉ khác cái là dạ dày luộc thái miếng nhỏ cho vào các loại rau rùi nêm nếm gia vị vừa ăn thui.
    • 304 Bài viết

    • 149 Được cảm ơn

    #6
    Xin chỉ giùm em cái bí quyết giúp cho dạ dày không bị dai với?
    • 830 Bài viết

    • 97 Được cảm ơn

    #7
    các chị ơi dạ dày mà tẩm với ngủ vị hương rán cũng ngon lắm đó. Nhưng trước khi tẩm rán nhớ luộc qua nhé.
    Mẹ càng yêu con hơn từ những điều như thế...



    Yêu mũi tẹt, mắt híp của mẹ







    Blog nhà cháu - http://my.opera.com/booHK/blog
    • 2,205 Bài viết

    • 274 Được cảm ơn

    #8
    Dạ dày sau khi làm sạch, tẩm ướp với 1/3 gói ngũ vị hương (với cái nhỏ 3 người ăn), chút nước mắm, tỏi, hành khô băm nhỏ, tiêu hạt, chút xíu rượu trắng trong 20-30 phút, đặt vào bát sâu lòng hấp cách thủy trong nồi áp suất khoảng 15'. Nhớ đậy nắp bát để hơi nước không tràn vào bát. Bỏ ra thái miếng vừa ăn. Thành phẩm: ăn mềm, vị vừa ăn, thơm nức mũi.

    Cũng cái món này mà ướp thêm nhiều tiêu hạt (tiêu sọ trắng), bỏ thẳng vào nồi nấu chung với nấm hương, bỏ nước xâm xấp thì thành món dạ dày hầm tiêu, nhem nhem
    http://zaodich.com/forum/f2758/shop-nhat-do-dung-den-tu-nhat-cham-soc-be-yeu-va-ca-gia-dinh-1002174/