• 10 Lượt chia sẻ
  • 8.55K Lượt đọc
  • 8 Trả lời

Theo dõi Webtretho

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành
f | Chia sẻ bài viết
    • 400 Bài viết

    • 181 Được cảm ơn

    #1
    Sau bao ngày tiếc công làm mấy món bún riêu bún ốc không có mẻ, em đã được đức lang quân bày cho cách làm mẻ rất nhanh và đảm bảo ngon, không ngon không lấy tiến nha :Smiling:
    Đầu tiên em cho 1 ít sữa chua natural (1 thì soup) để ra ngoài từ sáng đến chiều để thật chua.
    Cơm hơi nát vẫn còn ấm cho vào bát con, hòa thêm 1 thìa cafe đường với nước ấm, đổ sữa chua vào quậy đều, đậy kín. Vì em dùng máy làm sữa chua Braun nên chỉ sau hai ngày là mẻ chua lèo, mùi chua dịu. Các bác cho ít sữa chua thôi nhé không đậm mùi sữa chua lắm, nhưng mà em để sau hai ngày thì mùi sữa chua cũng bay mất và chỉ còn mùi chua của mẻ thôi rooling: Làm cách này đảm bảo mẻ không bị mốc, nhưng sắp đến mùa đông rồi, nếu bác nào không có máy làm sữa chua chắc kiếm cái nồi cơm điện không dùng ủ thì sẽ nhanh được mẻ, vì mẻ phải ủ khoảng 38 đến 40 độ C thì mới phát triển mạnh :Angel:
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • Chùm Thơ Xa Xứ

      Cây buồn khi lá héo khô. Tôi buồn khi viết vần thơ nhớ nhà. Trăng lên đỉnh núi trăng tà. Trăng...

    • Làm đẹp từ sữa ong chúa ^^

      Hướng dẫn sử dụng Sữa Ong Chúa hiệu quả! ( dùng để bồi bổ sức khỏe cũng như làm đẹp ). Sữa ong chúa là thức ăn duy nhất của ong chúa kể từ khi nó là ấu trùng ong bình thường. Đàn ong tạo ra ong chúa bằng cách chọn ra một ấu trùng và nuôi dưỡng nó hoàn toàn bằng thứ keo màu sữa ánh vàng tinh...

    • Kem đánh răng P/S tím mới ra có ngừa sâu răng thiệt không?

      P/S Deep Purple có thật sự ngừa sâu răng không các mẹ? Lúc mình khoảng 20 tuổi, mình từng bị sâu...

    • Phân biệt các loại rượu và cách uống

      Các chuyên gia ơi cho em hỏi về cách phân biệt các loại rượu, các brand nổi tiếng uống được...

    • HELP: Em làm sữa chua từ sữa chua men sống mà sữa không lên men được :((

      Tình hình là hôm trước em sắm cái máy Severin về để làm sữa chua, để chiêu đãi chồng con 1 mẻ sữa chua hand made tuyệt hảo!! Thế mà em để ủ tận 8 tiếng, sữa nó không lên men nổi, em không hiểu sao nữa. Không biết có phải do men sống nó khác men thường hay không vì em ủ bằng nồi cơm điện với men...

    • 1,769 Bài viết

    • 441 Được cảm ơn

    #2
    Mình có nghe nói mẻ nhưng mình chưa ăn bao giờ. Bạn chỉ kỹ càng thế này chắc hôm nào mình cũng tò mò thử xem. Làm từ sữa chua thì dễ mà, nhà ai cũng có sẵn. Cám ơn bạn nhiều nha :Rose:
    Andy Ân
    • 3,809 Bài viết

    • 6,445 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi AndyAn Xem bài viết
    Mình có nghe nói mẻ nhưng mình chưa ăn bao giờ. Bạn chỉ kỹ càng thế này chắc hôm nào mình cũng tò mò thử xem. Làm từ sữa chua thì dễ mà, nhà ai cũng có sẵn. Cám ơn bạn nhiều nha :Rose:
    Chị ơi, nhớ chị quá. Hay là rủ em sang chơi, em mang sang cho 1 lọ tha hồ mà nuôi cấy :rolleyes::LoveStruc::LoveStruc:
    Success is a journey, not a destination.
    • 1,807 Bài viết

    • 742 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi zamorano Xem bài viết
    Sau bao ngày tiếc công làm mấy món bún riêu bún ốc không có mẻ, em đã được đức lang quân bày cho cách làm mẻ rất nhanh và đảm bảo ngon, không ngon không lấy tiến nha :Smiling:
    Đầu tiên em cho 1 ít sữa chua natural (1 thì soup) để ra ngoài từ sáng đến chiều để thật chua.
    Cơm hơi nát vẫn còn ấm cho vào bát con, hòa thêm 1 thìa cafe đường với nước ấm, đổ sữa chua vào quậy đều, đậy kín. Vì em dùng máy làm sữa chua Braun nên chỉ sau hai ngày là mẻ chua lèo, mùi chua dịu. Các bác cho ít sữa chua thôi nhé không đậm mùi sữa chua lắm, nhưng mà em để sau hai ngày thì mùi sữa chua cũng bay mất và chỉ còn mùi chua của mẻ thôi rooling: Làm cách này đảm bảo mẻ không bị mốc, nhưng sắp đến mùa đông rồi, nếu bác nào không có máy làm sữa chua chắc kiếm cái nồi cơm điện không dùng ủ thì sẽ nhanh được mẻ, vì mẻ phải ủ khoảng 38 đến 40 độ C thì mới phát triển mạnh :Angel:
    Hay thật! mình cũng đang muốn nuôi mẻ mà k tìm được cái, mình làm bằng cách này có...giống như nuôi mẻ bằng cái xin về không hả mẹ nó???(ý mình hỏi về mùi vị và chất lược mẻ)
    thôi đi, không ký nữa
    • 400 Bài viết

    • 181 Được cảm ơn

    #5
    Chị ơi mẻ này mùi và vị chua dịu, sạch sẽ. Em giờ không nhớ chính xác mùi mẻ thế nào nữa, nhưng đảm bảo vị chua và mùi chua chua :Smiling: Ông xã em giải thích vì mẻ và sữa chua là cùng một chủng axit lactic, bình thường làm mẻ là ủ cơm để các vk lactic trong môi trường tự sản sinh, còn mình làm từ sữa chua là lấy axit lactic có sẵn từ sữa chua nên nhanh hơn, và tránh đc trường hợp bị mốc hoặc các vi khuẩn khác từ môi trường lẫn vào do để cơm lâu ngày nữa ạ. Em đã nấu thử một bữa canh ốc rồi, vị chua thanh và dịu lắm chị ạ. Giờ em cũng đang bắt đầu nhân ra để cho mọi người bên này nữa :Angel:
    • 1,769 Bài viết

    • 441 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi kiki Xem bài viết
    Chị ơi, nhớ chị quá. Hay là rủ em sang chơi, em mang sang cho 1 lọ tha hồ mà nuôi cấy :rolleyes::LoveStruc::LoveStruc:
    Cưng, hôm nào có ngày nghỉ thì Germanwings 1 phát đi cưng. Sau cái lần đó thì lúc nào cũng sẵn sàng chờ Bắc Âu sang tàn phá mà có thấy lần nữa đâu.
    Nhớ 2K với nhà mình lắm. Thư thả rồi chị vào thả bom hen.
    Andy Ân
    • 243 Bài viết

    • 33 Được cảm ơn

    #7
    Mình làm thành công món mẻ sữa chua theo công thức zomorano post,nhưng k biết nuôi kiểu gì. Cứ cho tiếp cơm nguội theo cách nuôi mẻ bt vào à, hay là làm mới nhỉ???
    • 400 Bài viết

    • 181 Được cảm ơn

    #8
    Chúc mừng chị hathudung đã làm thành công món mẻ từ sữa chua nha Em giờ về VN rồi nên chỉ chạy ù ra chợ là có mẻ, chẳng còn chăm chỉ làm nữa.
    Em nuôi mẻ như bình thường chị ạ, thấy mẻ nát mình cho thêm cơm nguội nát còn hơi ấm vào, chị có thể cho thêm tí đường để mẻ có thức ăn và nhanh chua hơn :Smiling: Chúc chị nuôi mẻ "lớn nhanh" chị nhé :Applause:
    • 400 Bài viết

    • 181 Được cảm ơn

    #9
    Tự nhiên lôi đc bài này lên nhớ những ngày xa xứ quá! Giờ còn ai làm mẻ không ạ?