• 1 Lượt chia sẻ
  • 118K Lượt đọc
  • 13 Trả lời

    • 141 Bài viết

    • 27 Được cảm ơn

    #1
    Các mẹ khéo tay hay làm ơi có biết cách nấu chè đậu xanh hay món tráng miệng nào của VN mà dễ làm không chỉ cho mình với nhé. Cám ơn các mẹ trước:Rose: :Rose:
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 5,207 Bài viết

    • 395 Được cảm ơn

    #2
    Chè đậu xanh thì dễ nấu lắm chị ạ, đầu tiên chị linh đậu cho thật mềm nhuyễn sau đó bỏ đưởng vô rồi cứ đun sình sịch khi nào chị thất hạt đậu nhừ thì cho thêm một chút bột sắn vào cho sền sệt. Sau khi bắc xuống thì cho vào một ít vali cho có mùi thơm....hít hà...đang đói mà có ly chè ăn thì tuyệt vời:Laughing:
    Chúc chị và gia đình ăn ngon miệng nha:Smiling: :Smiling: :Smiling:
    :Rose:Mẹ yêu nhất mỗi khi con cuời:Rose:





    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 141 Bài viết

    • 27 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Meheoconde Xem bài viết
    Chè đậu xanh thì dễ nấu lắm chị ạ, đầu tiên chị linh đậu cho thật mềm nhuyễn sau đó bỏ đưởng vô rồi cứ đun sình sịch khi nào chị thất hạt đậu nhừ thì cho thêm một chút bột sắn vào cho sền sệt. Sau khi bắc xuống thì cho vào một ít vali cho có mùi thơm....hít hà...đang đói mà có ly chè ăn thì tuyệt vời:Laughing:
    Chúc chị và gia đình ăn ngon miệng nha:Smiling: :Smiling: :Smiling:
    Cám ơn Meheoconde nhiều nha:LoveStruc: Mình sẽ làm thử như bạn nói. Trước đây cứ không hiểu mọi người cho cái gì để làm nó sền sệt như thế, bây giờ thì hiểu ra rùi:Smiling:
    • 6 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi HoaDiemSon Xem bài viết
    Các mẹ khéo tay hay làm ơi có biết cách nấu chè đậu xanh hay món tráng miệng nào của VN mà dễ làm không chỉ cho mình với nhé. Cám ơn các mẹ trước:Rose: :Rose:
    Em vẫn hay nấu theo cách này, chị thử làm xem nhé:
    - Đậu xanh đun chín mềm, không ngoáy nhiều làm nát hạt đậu.
    - Nếm đường vừa miệng.
    - Cho 1 nhúm dừa khô nạo vào đun sôi trở lại (nếu có dừa tươi thì ngon hơn nhỉ)
    - Hòa bột năng (bột đao) trút vào nồi, chè sôi bắc ra luôn.
    Chúc chị ngon miệng với món này.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 141 Bài viết

    • 27 Được cảm ơn

    #5
    Thanks funnytamanegi nhé:Kiss: , mình lại học được sáng kiến cho dừa vào chè, chắc thơm lắm đây.
    • 5,207 Bài viết

    • 395 Được cảm ơn

    #6
    Còn món gì ngon ngon nữa không các bác chỉ luôn đi để em về nấu cho ax và con gái yêu ăn. À, em khoái nhất món bún bò Huế, có ai biết không chỉ em với
    :Rose:Mẹ yêu nhất mỗi khi con cuời:Rose:





    • 3 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #7
    nếu không có bột năng thì dùng bột sắn dây có được không nhỉ
    • 360 Bài viết

    • 405 Được cảm ơn

    #8
    em thích ăn chè , cũng phải tập nấu thôi
    Merci de comprendre :LoveStruc:


    con ơi, mẹ yêu con nhiều lắm :Kiss:
    • 36 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #9
    các chị ơi cho em hỏi em muốn ninh đậu xanh ăn hàng ngày để mát gan, đẹp da thì đậu xanh sau khi vo rửa rồi có cần tách vỏ k ạ hay ninh cả vỏ ạ
    • 3 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #10
    Mình nghe thông tin bảo là đậu xanh thì vỏ của nó có tác dụng thanh nhiệt, ăn mát. còn hạt trong vỏ thì có tác dụng giải độc. Vì thế nếu ăn cho mát chắc phải nấu cả vỏ các mẹ nhỉ. Nhưng mà...nhìn chắc sẽ không được đẹp mắt nhỉ
    • 577 Bài viết

    • 1,785 Được cảm ơn

    #11
    Mình thích ăn chè đậu xanh đánh, cũng cực dễ nấu.
    Đậu xanh ngâm tróc vỏ, đãi hạt rồi nấu chín. Từ hạt chín dùng máy đánh nhuyễn ra cùng với lượng đường tùy khẩu vị, ko cần bỏ thêm bất cứ loại bột gì nữa. Mùi đậu xanh nguyên chất thơm lắm. Ăn kèm với nước cốt dừa và đậu phụng..ngon
    • 37 Bài viết

    • 10 Được cảm ơn

    #12
    mềnh cũng hay nấu chè đậu xanh cho cả nhà ăn, chủ yếu là để thanh mát nên mình nấu nhiều nước, không dùng nước cốt dừa và thỉnh thoảng có cho thêm nha đam vào

    Cách của mềnh là :

    - chọn đậu ngon & nguyên vỏ, ngâm nước 1-2 tiếng để nấu đậu nhanh mềm
    - rửa sạch đậu và cho vào nồi với nước hơn mặt đậu khoảng 1 lóng tay để đậu nhanh mềm và tiết kiệm gas
    - khi canh đậu chín mềm (hơi bung hạt) cho thêm nước vào (tùy ý thích) + đường + lá dứa (nếu có) + nha đam (nếu có) + vani
    - khuấy đều tay cho đường tan, nước vừa sôi nhấc xuống liền để tránh đậu nhừ

    mềnh thì thích dùng đường phèn cho mát

    hè nóng ăn đậu xanh + đá lạnh là tuyệt cú mèo
    • 94 Bài viết

    • 109 Được cảm ơn

    #13
    đây cũng là 1 cách nấu chè đậu xanh đơn giản và rất nhanh nè các mẹ:

    • 206 Bài viết

    • 59 Được cảm ơn

    #14
    Trích dẫn Nguyên văn bởi HoaDiemSon Xem bài viết
    Cám ơn Meheoconde nhiều nha:LoveStruc: Mình sẽ làm thử như bạn nói. Trước đây cứ không hiểu mọi người cho cái gì để làm nó sền sệt như thế, bây giờ thì hiểu ra rùi:Smiling:
    Cách nấu Chè Đậu xanh như thế là SAI BÉT ! Muốn biết thì vào yahoo chat : hymenboys mình chỉ cho. Tuần nào mình cũng nấu 1 nồi chè Đậu xanh cho các cháu ăn. Đậu xanh rất tốt vừa mát vừa giải độc cơ thể, bổ dưỡng và làm đẹp da.