HỘI NGƯỜI VIỆT Ở NƯỚC NGOÀI

Các món ăn được chế biến từ KHOAI TÂY

Đến trả lời mới nhất
  • 2 Lượt chia sẻ
  • 30.8K Lượt đọc
  • 19 Trả lời

0 Người đang theo dõi

    • 784 Bài viết

    • 26 Được cảm ơn

    #1
    Tớ rất khoái khẩu món khoai tây, nên hay sựu tầm các món ăn được chế biến từ khoai tây. Vừa rồi, có người mách cho món rán này ngon lắm, các mẹ tham khảo nhé:

    - Khoai tây: Luộc chín, bóc vỏ, giã nhuyễn
    - Sau khi giã nhuyễn xong cho lòng đỏ trứng gà vào
    - Sau đó nêm 1 ít gia vị
    - Rồi vê tròn (đánh bẹt) như chả cá, rồi lăn qua lòng trắng trứng
    - Sau đó lăn qua bột cà mì.
    - Đưa lên chảo rán
    Ngon lắm, các mẹ sẽ có 1 món khoai giòn, thơm, béo, ngậy.
    Chúc ngon miệng

    Mẹ nào có món gì thì bảo cho tớ với.



    Ba sẽ là cánh chim, cho con bay thật xa
    Mẹ sẽ là cành hoa, cho con cài lên ngực
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 279 Bài viết

    • 57 Được cảm ơn

    #2
    Chị ơi, cái này chấm với gia vị gì thế??? Nếu cho sữa vào thành ngọt thì bé chắc ăn được nhỉ???
    • 1,253 Bài viết

    • 60 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Bùi Thuỳ Dương
    Tớ rất khoái khẩu món khoai tây, nên hay sựu tầm các món ăn được chế biến từ khoai tây. Vừa rồi, có người mách cho món rán này ngon lắm, các mẹ tham khảo nhé:

    - Khoai tây: Luộc chín, bóc vỏ, giã nhuyễn
    - Sau khi giã nhuyễn xong cho lòng đỏ trứng gà vào
    - Sau đó nêm 1 ít gia vị
    - Rồi vê tròn (đánh bẹt) như chả cá, rồi lăn qua lòng trắng trứng
    - Sau đó lăn qua bột cà mì.
    - Đưa lên chảo rán
    Ngon lắm, các mẹ sẽ có 1 món khoai giòn, thơm, béo, ngậy.
    Chúc ngon miệng

    Mẹ nào có món gì thì bảo cho tớ với.
    Mình làm liền rồi, ngon lắm. Thằng nhỏ kén ăn nhà mình cứ vậy mà bỏ vô mồm liên tục. Đa tạ, đa tạ lắm lắm...
    • 276 Bài viết

    • 17 Được cảm ơn

    #4
    bột cà mì là bột gì vậy ạ?
    • 1,499 Bài viết

    • 151 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi bobo
    bột cà mì là bột gì vậy ạ?
    Là bột làm từ vụn bánh mì, dùng để chiên xù ý. Nếu không có sẵn thì mình tự làm bằng cách bỏ miếng bánh mì gối vào tủ lạnh cho khô hết nước, đem ra bóp vụn rồi xao khô trên chảo gang hoặc trong lò vi sóng.
    Alo của tớ: 09041 73 78 :LoveStruc:
    YM nhé: baby_toddler_shop
    Nhà tớ ở gần Hồ Hoàn Kiếm nhé :LoveStruc:
    • 1,769 Bài viết

    • 437 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi vanhkhuyen
    Mình làm liền rồi, ngon lắm. Thằng nhỏ kén ăn nhà mình cứ vậy mà bỏ vô mồm liên tục. Đa tạ, đa tạ lắm lắm...
    Nhóc nhà chị "bỏ vô mồm liên tục" chắc là chị suýt ngất há. Em nghe chị kể nó không chịu ăn thứ gì cả mà hôm nay nó liên tục phát triển vậy cũng mừng cho chị lắm.
    Món này nghe tả không đã thấy ngon rồi. chắc thay bằng khoai lang còn ngon nữa vì nó ngọt ngọt?
    Andy Ân
    • 784 Bài viết

    • 26 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi giadinh@
    Chị ơi, cái này chấm với gia vị gì thế??? Nếu cho sữa vào thành ngọt thì bé chắc ăn được nhỉ???

    Cái này chấm với xì dầu, lại thèm rồi đây này...



    Ba sẽ là cánh chim, cho con bay thật xa
    Mẹ sẽ là cành hoa, cho con cài lên ngực
    • 784 Bài viết

    • 26 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi bobo
    bột cà mì là bột gì vậy ạ?

    Bột cà mì là bột chiên xù mẹ nó ạ, mẹ nó cứ ra các hàng bán đồ khô hỏi là có ý mà.



    Ba sẽ là cánh chim, cho con bay thật xa
    Mẹ sẽ là cành hoa, cho con cài lên ngực
    • 330 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Bùi Thuỳ Dương
    Tớ rất khoái khẩu món khoai tây, nên hay sựu tầm các món ăn được chế biến từ khoai tây. Vừa rồi, có người mách cho món rán này ngon lắm, các mẹ tham khảo nhé:

    - Khoai tây: Luộc chín, bóc vỏ, giã nhuyễn
    - Sau khi giã nhuyễn xong cho lòng đỏ trứng gà vào
    - Sau đó nêm 1 ít gia vị
    - Rồi vê tròn (đánh bẹt) như chả cá, rồi lăn qua lòng trắng trứng
    - Sau đó lăn qua bột cà mì.
    - Đưa lên chảo rán
    Ngon lắm, các mẹ sẽ có 1 món khoai giòn, thơm, béo, ngậy.
    Chúc ngon miệng

    Mẹ nào có món gì thì bảo cho tớ với.
    Món này tớ cũng thích, nó là một món ăn của Nhật mà người Nhật rất hay ăn, gọi là ko-rok-ke, khi ăn kèm với sốt mayone và bắp cải bào nhỏ. Người Nhật làm món này thì thường người ta trộn khoai tây giã nhuyẽn với thịt xay nhỏ nữa, thường là thịt bò, nhưng có thể dùng thịt gà hay heo cũng được.

    Có 1 món khoai tây nữa rất ngon và được rất nhiều người hưởng ứng là món Gà rán khoai tây của mẹ binhminhmua ở bên box Nhật. Các mẹ thử làm xem :1: :1:
    Nhiều việc, mệt quá
    • 784 Bài viết

    • 26 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi CunMe
    Món này tớ cũng thích, nó là một món ăn của Nhật mà người Nhật rất hay ăn, gọi là ko-rok-ke, khi ăn kèm với sốt mayone và bắp cải bào nhỏ. Người Nhật làm món này thì thường người ta trộn khoai tây giã nhuyẽn với thịt xay nhỏ nữa, thường là thịt bò, nhưng có thể dùng thịt gà hay heo cũng được.

    Có 1 món khoai tây nữa rất ngon và được rất nhiều người hưởng ứng là món Gà rán khoai tây của mẹ binhminhmua ở bên box Nhật. Các mẹ thử làm xem :1: :1:

    Mẹ nó ơi, chế biến như thế nào? Mình tìm lại bài đó của mẹ binhminhmua nhưng không thấy???



    Ba sẽ là cánh chim, cho con bay thật xa
    Mẹ sẽ là cành hoa, cho con cài lên ngực
    • 330 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #11
    Xin lỗi nhé, mấy hôm mình tìm lại mãi cũng chẳng ra. May quá có Mục lục món ăn rồi đấy, bạn sang đấy xem nhé.
    Hi, cảm ơn bác Liên ròm phát động, và cảm ơn mẹ Binhminhmua nhiệt tình, chăm chỉ.

    http://webtretho.com/forum/showpost....&postcount=291
    Nhiều việc, mệt quá
    • 2,353 Bài viết

    • 370 Được cảm ơn

    #12
    cho một ít gia vị là những thứ gì thế ạ, đã chỉ thì chỉ cho chót đi ạ. em nghe thấy cũng đang muốn làm cho anh xã ăn thử. Yummy măm măm
    • 3,804 Bài viết

    • 6,378 Được cảm ơn

    #13
    Nhiều món ăn với khoai tây ngon lắm nhé. Nhưng mà lên cân thì không được truy tìm nhà cháu để hỏi tội nhé.

    1. Khoai tây tươi trộn salad

    Chọn những em bé bé, bi bi (mỗi năm chỉ có 1 mùa thôi), để cả vỏ rửa thật sạch, luộc vừa tới với chút muối. Xả sạch, để ráo. Trộn với đậu đũa (cả xanh cả vàng trộn với nhau, luộc sơ với tí muối). Rosemary, theme băm thật nhuyễn. 1 quả cà chua nhỏ băm nhuyễn. Tất cả trộn với sốt dấm truyền thống (3 dầu olive, 1 dấm thật ngon/chanh, thêm chút muối vừa ăn).

    2. Khoai tây bỏ lò

    1,5kg khoai ngon để cả vỏ, rửa thật sạch, bỏ vào khay, rắc muối tiêu, rosemary, bịt giấy bạc bỏ lò nướng khoảng 40 phút 200oC. Khi khoai chín, bỏ ra trộn đều với 200g rucola salad, 300g feta cheese, 1 củ hành đỏ thái thật mỏng. Khoai này để serve với các món cá nóng, bỏ lò. Có thể trộn bơ cua (150g bơ, nhiệt độ phòng, 200ml thịt cua xé nhỏ, tiêu, muối, cốt chanh, trộn kỹ) để ăn cùng khoai là đủ ngon rồi.

    3. Potatisgratäng (Không biết gọi là cái gì)

    Gồm có 10 củ khoai tây gọt vỏ, rửa sạch thái khoanh mỏng. 1 củ hành tây băm nhỏ. Trộn đều 0,5L kem tươi, 1 trứng 3 tép tỏi đập nhuyễn, muối, tiêu. Trộn ½ chỗ khoai với tất cả hành xếp vào 1 khuôn đã được bôi dầu/bơ kỹ. Rưới lên trên ½ chỗ hỗn hợp kem tươi, pho mát... Cho nốt chỗ khoai kia lên rồi đổ nốt chỗ hỗn hợp còn lại và rắc 200ml pho mát bào lên trên cùng. Tất cả bỏ lò preheated 225oC nướng 45 phút đến khi Khoai mềm là được.

    Cái này ăn với cá, thịt viên, xúc xích... cái gì cũng được. Vừa dễ làm, ngon miệng lại nhanh. (thời gian thì có vẻ lâu nhưng trong lúc nướng thì mình làm được ối việc khác)
    Success is a journey, not a destination.
    • 575 Bài viết

    • 74 Được cảm ơn

    #14
    Hix. Đời sinh viên khốn khổ của em toàn ăn chống đói bằng salad Nga. Cứ khoai tây cắt hạt lựu, ngô hạt, ít cần tây cắt hạt lựu, trần cho chín (khoai tây bỏ vô trần đầu tiên nha) rùi xả nước lạnh. Trộn mayonaise xong là xơi. Ăn vậy hoài mà vấn béo ú ạ.
    • 3,804 Bài viết

    • 6,378 Được cảm ơn

    #15
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Jane_Phung Xem bài viết
    Hix. Đời sinh viên khốn khổ của em toàn ăn chống đói bằng salad Nga. Cứ khoai tây cắt hạt lựu, ngô hạt, ít cần tây cắt hạt lựu, trần cho chín (khoai tây bỏ vô trần đầu tiên nha) rùi xả nước lạnh. Trộn mayonaise xong là xơi. Ăn vậy hoài mà vấn béo ú ạ.
    Em ơi, ăn thế mà không béo thì mới đáng ngạc nhiên chứ. Chị hay cho vào salad Nga khoai tây, đậu hạt, táo, lê nữa.
    Success is a journey, not a destination.
    • 2,353 Bài viết

    • 370 Được cảm ơn

    #16
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Bùi Thuỳ Dương Xem bài viết
    Tớ rất khoái khẩu món khoai tây, nên hay sựu tầm các món ăn được chế biến từ khoai tây. Vừa rồi, có người mách cho món rán này ngon lắm, các mẹ tham khảo nhé:

    - Khoai tây: Luộc chín, bóc vỏ, giã nhuyễn
    - Sau khi giã nhuyễn xong cho lòng đỏ trứng gà vào
    - Sau đó nêm 1 ít gia vị
    - Rồi vê tròn (đánh bẹt) như chả cá, rồi lăn qua lòng trắng trứng
    - Sau đó lăn qua bột cà mì.
    - Đưa lên chảo rán
    Ngon lắm, các mẹ sẽ có 1 món khoai giòn, thơm, béo, ngậy.
    Chúc ngon miệng

    Mẹ nào có món gì thì bảo cho tớ với.
    Sao các mẹ làm món này thành công mà em làm thì nó nhão nhẹt.
    Em làm 8 củ khoai nhỏ với 2 lòng đỏ trứng , không có bột cà mì đến khi lăn viên để chuẩn bị lăn qua lòng trứng thì em không thể nào mà làm được nó nhão và dính hơn cả keo dính ,nên đành bỏ đại vô chảo rán, khi dán xong nó kg thành hình chi hết , nhão nhét.
    Em đã làm sai khâu nào, các mẹ ra tay cứu e với
    • 388 Bài viết

    • 430 Được cảm ơn

    #17
    các me ơi, có ai biết làm khoai tây luộc nghiền nhuyễn trộn với khoai tây luộc cắt vuông thêm 1 ít lá thơm xay nhuyễn kiểu nhà hàng mỹ thường làm không ạ?
    Those vicissitudes we have experienced
    Cause our hearts to break (Nguyen Du)
    • Avatar của NLV
    • NLV
      Offline
    • 8 năm
    • 115 Bài viết

    • 8 Được cảm ơn

    #18
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Titimom Xem bài viết
    Sao các mẹ làm món này thành công mà em làm thì nó nhão nhẹt.
    Em làm 8 củ khoai nhỏ với 2 lòng đỏ trứng , không có bột cà mì đến khi lăn viên để chuẩn bị lăn qua lòng trứng thì em không thể nào mà làm được nó nhão và dính hơn cả keo dính ,nên đành bỏ đại vô chảo rán, khi dán xong nó kg thành hình chi hết , nhão nhét.
    Em đã làm sai khâu nào, các mẹ ra tay cứu e với
    Chị ơi, có thể do khoai tây của chị chưa đủ độ bột, ý em là khoai không bở lắm ấy. Hoặc lần sau chị làm với lượng khoai đó, nhưng cho ít trứng hơn thì sẽ đỡ nhão. À nếu nó vẫn nhão thì chị thử hấp khoai, chứ đừng luộc, lâu hơn một chút. Nếu chị không dùng bột cà mì thì có lẽ cũng chẳng cần phải nhúng qua lòng trắng trứng đâu.
    Chúc chị thành công lần sau nhé


    Trước đây em học ở đâu đó món này cũng đơn giản mà ngon:
    Khoai tây bào mỏng, trộn với một ít hành khô, thêm chút gia vị. Xúc vào chảo, rán như tráng trứng. Món này ăn nóng mới ngon.
    • 3,913 Bài viết

    • 2,295 Được cảm ơn

    #19
    Trích dẫn Nguyên văn bởi hoalacuabienkhoi Xem bài viết
    Là bột làm từ vụn bánh mì, dùng để chiên xù ý. Nếu không có sẵn thì mình tự làm bằng cách bỏ miếng bánh mì gối vào tủ lạnh cho khô hết nước, đem ra bóp vụn rồi xao khô trên chảo gang hoặc trong lò vi sóng.
    có phải bột cà mì tiếng Anh là bread crumb không hả bạn?
    Bạn Thùy Dương ơi, cho mình tỷ lệ mấy củ khoai tây với mấy quả trứng đi.
    • 2,353 Bài viết

    • 370 Được cảm ơn

    #20
    Chị ơi NLV ơi, lúc em làm thì cái loại khoai tây đó màu trắng (không phải màu hơi vàng củ to) đây lại là khoai tây nhỏ và màu trắng. thôi để e sẽ thử lại bằng khoai tây vàng xem sao.
    Thế mà lúc em làm xong nó nhão nhẹt ông chồng em vẫn ăn ráo còn khen ngon. he he