Mát lạnh ngày hè

Hướng dẫn cách làm một số loại kem

Đến trả lời mới nhất
  • 3 Lượt chia sẻ
  • 33.7K Lượt đọc
  • 16 Trả lời

4 Người đang theo dõi

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
    • 45 Bài viết

    • 453 Được cảm ơn

    #1
    Các bạn thành viên thân mến,
    Với mong muốn có nhiều thành viên tự làm được những loại kem đơn giản, BTC xin giới thiệu một số cách làm kem được sưu tầm từ chính các thành viên Webtretho.

    Hôm nay, BTC xin giới thiệu cách làm KEM DÂU của thành viên
    WTTmember1

    Nguyên liệu :
    - khoảng 400 gr dâu ( có thể thay bằng các loại hoa quả khác như xoài, dưa bở... )
    - một bát ăn cơm đầy đường ( chú ý, nếu hoa quả quá ngọt thì bớt đường, hoa quả hơi chua, ít ngọt thì lượng đường như trên, hoặc thêm một chút nếu thích ngọt nữa )
    - hai quả trứng
    - hai hộp kem tươi dạng đặc = 400 - 500 gr ( heavy cream, double cream, whipping cream )

    - máy xay sinh tố, máy đánh trứng ( nếu có, không thì chỉ cần máy xay sinh tố là OK )

    Cách làm:
    - Trứng và đường đem đánh nổi
    - Dâu đã rửa sạch, xắt làm mấy lát, xay trong máy xay sinh tố cho nhanh
    - Đổ phần dâu đã xay vào hỗn hợp trứng, đường đã đánh, đánh đều hoặc bằng máy xay sinh tố, hoặc dùng luôn máy đáy trứng.
    - hai hộp kem tươi đem đánh nổi, trộn kem tươi vào hỗn hợp dâu, đường, trứng, hoặc có thể cho thẳng kem tươi vào máy đánh cùng cũng không làm khác chất lượng đâu ... đánh thêm vài vòng nữa cho thật đều.
    - Đổ hỗn hợp vào khuôn, bỏ vào tủ đá
    - Làm trong buổi sáng, tối mới ăn thì đảm bảo kem đông cứng.
    BTC sẽ tiếp tục update một số loại kem khác để các bạn tham khảo hoặc các bạn có thể tham khảo ở http://www.webtretho.com/forum/f215/...oai-kem-49448/
    Chỉnh sửa lần cuối bởi BTC_GNMH; 01/06/2011 vào lúc 01:21 PM.

    • 467 Bài viết

    • 443 Được cảm ơn

    #2
    Em sẽ phải học hỏi để bon chen cuộc thi này mới được
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 5,767 Bài viết

    • 15,909 Được cảm ơn

    #3
    Công thức đơn giản em hay làm, thấy vừa miệng. Khi nào trình độ cao hơn em sẽ sưu tầm các công thức kem cao cấp khác .Tại em cũng lười search công thức, biết cái nào rồi cứ xào nấu đúng 1 công thức đấy thôi
    * Nguyên liệu:
    - 200 ml sữa tươi
    - 200 ml kem tươi (nếu tăng kem tươi thì giảm sữa tươi nếu k sợ béo :Battin ey
    - 1 lòng đỏ trứng gà ( có trứng hoặc không trứng tùy ý)
    - 100 gr đường (có thể tăng giảm theo khẩu vị hoặc theo từng loại hoa quả có độ ngọt chua khác nhau)
    - 200 gr hoa quả hay sô cô la tùy thích (dâu, xoài, chanh leo, cam, sầu riêng, ...). Sô cô la có thể dùng sô cô la thanh đun chảy hoặc dạng sirup đều được, giảm lượng đường vì sô cô la này cũng đã có đường. VD loại này:

    * Cách làm:
    - Bước 1: đun sôi nhẹ sữa tươi. Nếu làm kem sô cô la thì em đun luôn sô cô la cùng sữa để tan chảy hết.
    - Bước 2: oánh bông lòng đỏ trứng với 1 phần đường
    - Bước 3: đổ trứng đánh bông vào sữa tươi, khuấy đều và đun sôi nhẹ 1 lần nữa cho trứng chín. Để nguội
    - Bước 4: Hoa quả xay nhuyễn với phần đường còn lại, đổ vào hỗn hợp sữa trứng
    - Bước 5: Kem tươi đánh bông nhẹ rồi đổ lẫn vào hỗn hợp sữa trứng hoa quả
    - Bước 6: Ướp lạnh hỗn hợp khoảng 2 giờ
    * Bowl lạnh cho vào ngăn đá tủ lạnh, điều chỉnh công suất làm lạnh của ngăn đá lên mức cao nhất có thể. Để bowl ít nhất 8 tiếng hoặc lâu hơn.
    * Lắp phới trộn vào mô tơ, lắp mô tơ vào bowl lạnh, bật công tắc cho phới trộn quay rồi đổ hỗn hợp kem vào bowl từ miệng phía trên. Sau khoảng 15 -30 phút là có kem thành phẩm, nếu nhìn thấy kem đạt độ đông cứng cần thiết thì tắt máy chứ k cần quay hết 30 phút.
    * Nếu làm bằng máy lạnh tự động thì có chỉ cần để nguội hỗn hợp xong thì đổ thẳng vào máy chứ k cần ướp lạnh. Lưu ý: thời gian làm kem và nhiệt độ của máy lạnh tự động cũng phụ thuộc vào nhiệt độ môi trường. VD: mùa hè kem làm sau 60 phút và nhiệt độ máy sau 60 phút là ~ -23oC . Mùa đông thời gian kem xong là 30 - 40 phút vì nhiệt độ máy có thể hạ xuống tới -35oC.
    Chỉnh sửa lần cuối bởi chóe; 01/06/2011 vào lúc 07:00 PM.
    Em đạt giải tuần 1 rồi Cảm ơn cả nhà Chương trình bình chọn gian hàng ưa chuộng tại Mua Gì? Ở Đâu? http://mgod.webtretho.com/forum/f249...nuong-1130274/



    7 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 5,767 Bài viết

    • 15,909 Được cảm ơn

    #4
    Công thức làm kem cốm của mẹ Cáo, em đang nhờ mẹ sáng mai đi chợ mua cho mấy lạng cốm rồi, em sẽ thử kem cốm xem sao, nghe c tả đã thấy ngon rồi í rooling:
    Ah mà chị ơi, sao lại phải cho muối hả c ? :Thinking:
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ Cáo Xem bài viết
    Chị cướp lời Chóe cái, heheee, em có đánh bông whipping cream rồi mới trộn hỗn hợp sữa, chocolate, đường, trứng (có thể có có thê k) không? không đánh bông whipping cream thì kem k nở, nhưng vị vẫn ngon như thường, đánh bông ngoài ngon ra nó còn dôi dư gấp đôi nữa

    Mùa cốm chiêm đến rồi, em làm kem cốm đi, ngon nhất trong tất cả các loại kem ngon, công thức cơ bản 200gr sữa, 200 gr whipping, đường cho nếm vừa ngọt, chút muối = nửa thìa cf. Nửa lạng cốm xay cùng sữa & đường, nấu chín, ngoáy liên tục, để nguội, trộn whipping đánh bông, cất tủ lạnh 2h cho mát, bật máy, rót vào quay quay chẹp, chị đang ăn đây, phê phê :cool:
    Chỉnh sửa lần cuối bởi chóe; 01/06/2011 vào lúc 06:59 PM.
    Em đạt giải tuần 1 rồi Cảm ơn cả nhà Chương trình bình chọn gian hàng ưa chuộng tại Mua Gì? Ở Đâu? http://mgod.webtretho.com/forum/f249...nuong-1130274/



    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 3,765 Bài viết

    • 8,246 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi chóe Xem bài viết
    Công thức làm kem cốm của mẹ Cáo, em đang nhờ mẹ sáng mai đi chợ mua cho mấy lạng cốm rồi, em sẽ thử kem cốm xem sao, nghe c tả đã thấy ngon rồi í rooling:
    Ah mà chị ơi, sao lại phải cho muối hả c ? :Thinking:
    Muối là thứ nguyên liệu kỳ diệu cho các món ngọt: chè, bánh, kem... Chỉ̉ 1 chút thôi, nó giúp vị ngọt của chè, bánh, kem ngọt dịu hơn, đậm đà hơn, vị rất "sâu". Muối còn giúp giữ lạnh lâu hơn, kem lâu chảy hơn chút. Ở giữa 2 lớp của bowl làm kem theo kiểu giữ bowl ngăn đá rồi mới làm, là nước muối bão hòa. Vào những ngày hè nóng nhất, hoặc những hôm bowl nhà chị chưa kịp nằm 24h trong ngăn đá̃, chị cho bowl kem trầm mình trong chậu xếp đầy đá xung quanh, rắc nhiều muối hạt to, đá xung quanh rất lâu tan, đến lúc kem cứng ngắc đá́ chưa còn tan hết:Battin ey:
    Tiếc gì cái răng sâu?:Talktothe
    10 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 2,027 Bài viết

    • 1,893 Được cảm ơn

    #6
    Em hóng đợi kết quả của chị nhé! em thì lười lắm cái món này lắm, mặc dù là rất thích mum mum
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ Cáo Xem bài viết
    Muối là thứ nguyên liệu kỳ diệu cho các món ngọt: chè, bánh, kem... Chỉ̉ 1 chút thôi, nó giúp vị ngọt của chè, bánh, kem ngọt dịu hơn, đậm đà hơn, vị rất "sâu". Muối còn giúp giữ lạnh lâu hơn, kem lâu chảy hơn chút. Ở giữa 2 lớp của bowl làm kem theo kiểu giữ bowl ngăn đá rồi mới làm, là nước muối bão hòa. Vào những ngày hè nóng nhất, hoặc những hôm bowl nhà chị chưa kịp nằm 24h trong ngăn đá̃, chị cho bowl kem trầm mình trong chậu xếp đầy đá xung quanh, rắc nhiều muối hạt to, đá xung quanh rất lâu tan, đến lúc kem cứng ngắc đá́ chưa còn tan hết:Battin ey:
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 264 Bài viết

    • 42 Được cảm ơn

    #7
    Tớ xếp hàng học hỏi các mẹ đây ạ
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 6,795 Bài viết

    • 5,606 Được cảm ơn

    #8
    Mình cũng xếp hàng học hỏi thui, chắc ko tham gia được,... Vì tham gia cũng ko có giải đâu! Chưa bao giờ làm kem nên nếu có làm cũng chẳng ra kem ngon! :Silly: Chờ links để vote ủng hộ các mẹ! :Battin ey:
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 5,767 Bài viết

    • 15,909 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi MẸ BEE Xem bài viết
    Tớ xếp hàng học hỏi các mẹ đây ạ
    Mẹ Bee rước em máy làm kem về chưa vậy ? K thì làm bằng tay cũng được mà :Angel:
    Em đạt giải tuần 1 rồi Cảm ơn cả nhà Chương trình bình chọn gian hàng ưa chuộng tại Mua Gì? Ở Đâu? http://mgod.webtretho.com/forum/f249...nuong-1130274/



    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 4,274 Bài viết

    • 3,588 Được cảm ơn

    #10
    Ôi, nghĩ tới kem là thèm nhưng ứ dám bon chen. :Sad:

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2