Mát lạnh ngày hè

Hướng dẫn cách làm một số loại kem

Đến trả lời mới nhất
  • 7 Lượt chia sẻ
  • 37.2K Lượt đọc
  • 16 Trả lời

Theo dõi Webtretho

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành
f | Chia sẻ bài viết
    • 45 Bài viết

    • 453 Được cảm ơn

    #1
    Các bạn thành viên thân mến,
    Với mong muốn có nhiều thành viên tự làm được những loại kem đơn giản, BTC xin giới thiệu một số cách làm kem được sưu tầm từ chính các thành viên Webtretho.

    Hôm nay, BTC xin giới thiệu cách làm KEM DÂU của thành viên
    WTTmember1

    Nguyên liệu :
    - khoảng 400 gr dâu ( có thể thay bằng các loại hoa quả khác như xoài, dưa bở... )
    - một bát ăn cơm đầy đường ( chú ý, nếu hoa quả quá ngọt thì bớt đường, hoa quả hơi chua, ít ngọt thì lượng đường như trên, hoặc thêm một chút nếu thích ngọt nữa )
    - hai quả trứng
    - hai hộp kem tươi dạng đặc = 400 - 500 gr ( heavy cream, double cream, whipping cream )

    - máy xay sinh tố, máy đánh trứng ( nếu có, không thì chỉ cần máy xay sinh tố là OK )

    Cách làm:
    - Trứng và đường đem đánh nổi
    - Dâu đã rửa sạch, xắt làm mấy lát, xay trong máy xay sinh tố cho nhanh
    - Đổ phần dâu đã xay vào hỗn hợp trứng, đường đã đánh, đánh đều hoặc bằng máy xay sinh tố, hoặc dùng luôn máy đáy trứng.
    - hai hộp kem tươi đem đánh nổi, trộn kem tươi vào hỗn hợp dâu, đường, trứng, hoặc có thể cho thẳng kem tươi vào máy đánh cùng cũng không làm khác chất lượng đâu ... đánh thêm vài vòng nữa cho thật đều.
    - Đổ hỗn hợp vào khuôn, bỏ vào tủ đá
    - Làm trong buổi sáng, tối mới ăn thì đảm bảo kem đông cứng.
    BTC sẽ tiếp tục update một số loại kem khác để các bạn tham khảo hoặc các bạn có thể tham khảo ở http://www.webtretho.com/forum/f215/...oai-kem-49448/
    Chỉnh sửa lần cuối bởi BTC_GNMH; 01/06/2011 vào lúc 01:21 PM.
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 469 Bài viết

    • 444 Được cảm ơn

    #2
    Em sẽ phải học hỏi để bon chen cuộc thi này mới được
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 5,768 Bài viết

    • 15,912 Được cảm ơn

    #3
    Công thức đơn giản em hay làm, thấy vừa miệng. Khi nào trình độ cao hơn em sẽ sưu tầm các công thức kem cao cấp khác .Tại em cũng lười search công thức, biết cái nào rồi cứ xào nấu đúng 1 công thức đấy thôi
    * Nguyên liệu:
    - 200 ml sữa tươi
    - 200 ml kem tươi (nếu tăng kem tươi thì giảm sữa tươi nếu k sợ béo :Battin ey
    - 1 lòng đỏ trứng gà ( có trứng hoặc không trứng tùy ý)
    - 100 gr đường (có thể tăng giảm theo khẩu vị hoặc theo từng loại hoa quả có độ ngọt chua khác nhau)
    - 200 gr hoa quả hay sô cô la tùy thích (dâu, xoài, chanh leo, cam, sầu riêng, ...). Sô cô la có thể dùng sô cô la thanh đun chảy hoặc dạng sirup đều được, giảm lượng đường vì sô cô la này cũng đã có đường. VD loại này:

    * Cách làm:
    - Bước 1: đun sôi nhẹ sữa tươi. Nếu làm kem sô cô la thì em đun luôn sô cô la cùng sữa để tan chảy hết.
    - Bước 2: oánh bông lòng đỏ trứng với 1 phần đường
    - Bước 3: đổ trứng đánh bông vào sữa tươi, khuấy đều và đun sôi nhẹ 1 lần nữa cho trứng chín. Để nguội
    - Bước 4: Hoa quả xay nhuyễn với phần đường còn lại, đổ vào hỗn hợp sữa trứng
    - Bước 5: Kem tươi đánh bông nhẹ rồi đổ lẫn vào hỗn hợp sữa trứng hoa quả
    - Bước 6: Ướp lạnh hỗn hợp khoảng 2 giờ
    * Bowl lạnh cho vào ngăn đá tủ lạnh, điều chỉnh công suất làm lạnh của ngăn đá lên mức cao nhất có thể. Để bowl ít nhất 8 tiếng hoặc lâu hơn.
    * Lắp phới trộn vào mô tơ, lắp mô tơ vào bowl lạnh, bật công tắc cho phới trộn quay rồi đổ hỗn hợp kem vào bowl từ miệng phía trên. Sau khoảng 15 -30 phút là có kem thành phẩm, nếu nhìn thấy kem đạt độ đông cứng cần thiết thì tắt máy chứ k cần quay hết 30 phút.
    * Nếu làm bằng máy lạnh tự động thì có chỉ cần để nguội hỗn hợp xong thì đổ thẳng vào máy chứ k cần ướp lạnh. Lưu ý: thời gian làm kem và nhiệt độ của máy lạnh tự động cũng phụ thuộc vào nhiệt độ môi trường. VD: mùa hè kem làm sau 60 phút và nhiệt độ máy sau 60 phút là ~ -23oC . Mùa đông thời gian kem xong là 30 - 40 phút vì nhiệt độ máy có thể hạ xuống tới -35oC.
    Chỉnh sửa lần cuối bởi chóe; 01/06/2011 vào lúc 07:00 PM.
    Em đạt giải tuần 1 rồi Cảm ơn cả nhà Chương trình bình chọn gian hàng ưa chuộng tại Mua Gì? Ở Đâu? http://zaodich.com/forum/f2494/komas...nuong-1130274/



    7 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 5,768 Bài viết

    • 15,912 Được cảm ơn

    #4
    Công thức làm kem cốm của mẹ Cáo, em đang nhờ mẹ sáng mai đi chợ mua cho mấy lạng cốm rồi, em sẽ thử kem cốm xem sao, nghe c tả đã thấy ngon rồi í rooling:
    Ah mà chị ơi, sao lại phải cho muối hả c ? :Thinking:
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ Cáo Xem bài viết
    Chị cướp lời Chóe cái, heheee, em có đánh bông whipping cream rồi mới trộn hỗn hợp sữa, chocolate, đường, trứng (có thể có có thê k) không? không đánh bông whipping cream thì kem k nở, nhưng vị vẫn ngon như thường, đánh bông ngoài ngon ra nó còn dôi dư gấp đôi nữa

    Mùa cốm chiêm đến rồi, em làm kem cốm đi, ngon nhất trong tất cả các loại kem ngon, công thức cơ bản 200gr sữa, 200 gr whipping, đường cho nếm vừa ngọt, chút muối = nửa thìa cf. Nửa lạng cốm xay cùng sữa & đường, nấu chín, ngoáy liên tục, để nguội, trộn whipping đánh bông, cất tủ lạnh 2h cho mát, bật máy, rót vào quay quay chẹp, chị đang ăn đây, phê phê :cool:
    Chỉnh sửa lần cuối bởi chóe; 01/06/2011 vào lúc 06:59 PM.
    Em đạt giải tuần 1 rồi Cảm ơn cả nhà Chương trình bình chọn gian hàng ưa chuộng tại Mua Gì? Ở Đâu? http://zaodich.com/forum/f2494/komas...nuong-1130274/



    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 3,765 Bài viết

    • 8,258 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi chóe Xem bài viết
    Công thức làm kem cốm của mẹ Cáo, em đang nhờ mẹ sáng mai đi chợ mua cho mấy lạng cốm rồi, em sẽ thử kem cốm xem sao, nghe c tả đã thấy ngon rồi í rooling:
    Ah mà chị ơi, sao lại phải cho muối hả c ? :Thinking:
    Muối là thứ nguyên liệu kỳ diệu cho các món ngọt: chè, bánh, kem... Chỉ̉ 1 chút thôi, nó giúp vị ngọt của chè, bánh, kem ngọt dịu hơn, đậm đà hơn, vị rất "sâu". Muối còn giúp giữ lạnh lâu hơn, kem lâu chảy hơn chút. Ở giữa 2 lớp của bowl làm kem theo kiểu giữ bowl ngăn đá rồi mới làm, là nước muối bão hòa. Vào những ngày hè nóng nhất, hoặc những hôm bowl nhà chị chưa kịp nằm 24h trong ngăn đá̃, chị cho bowl kem trầm mình trong chậu xếp đầy đá xung quanh, rắc nhiều muối hạt to, đá xung quanh rất lâu tan, đến lúc kem cứng ngắc đá́ chưa còn tan hết:Battin ey:
    Tiếc gì cái răng sâu?:Talktothe
    10 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 2,028 Bài viết

    • 1,893 Được cảm ơn

    #6
    Em hóng đợi kết quả của chị nhé! em thì lười lắm cái món này lắm, mặc dù là rất thích mum mum
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ Cáo Xem bài viết
    Muối là thứ nguyên liệu kỳ diệu cho các món ngọt: chè, bánh, kem... Chỉ̉ 1 chút thôi, nó giúp vị ngọt của chè, bánh, kem ngọt dịu hơn, đậm đà hơn, vị rất "sâu". Muối còn giúp giữ lạnh lâu hơn, kem lâu chảy hơn chút. Ở giữa 2 lớp của bowl làm kem theo kiểu giữ bowl ngăn đá rồi mới làm, là nước muối bão hòa. Vào những ngày hè nóng nhất, hoặc những hôm bowl nhà chị chưa kịp nằm 24h trong ngăn đá̃, chị cho bowl kem trầm mình trong chậu xếp đầy đá xung quanh, rắc nhiều muối hạt to, đá xung quanh rất lâu tan, đến lúc kem cứng ngắc đá́ chưa còn tan hết:Battin ey:
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 265 Bài viết

    • 42 Được cảm ơn

    #7
    Tớ xếp hàng học hỏi các mẹ đây ạ
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 7,135 Bài viết

    • 5,660 Được cảm ơn

    #8
    Mình cũng xếp hàng học hỏi thui, chắc ko tham gia được,... Vì tham gia cũng ko có giải đâu! Chưa bao giờ làm kem nên nếu có làm cũng chẳng ra kem ngon! :Silly: Chờ links để vote ủng hộ các mẹ! :Battin ey:
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 5,768 Bài viết

    • 15,912 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi MẸ BEE Xem bài viết
    Tớ xếp hàng học hỏi các mẹ đây ạ
    Mẹ Bee rước em máy làm kem về chưa vậy ? K thì làm bằng tay cũng được mà :Angel:
    Em đạt giải tuần 1 rồi Cảm ơn cả nhà Chương trình bình chọn gian hàng ưa chuộng tại Mua Gì? Ở Đâu? http://zaodich.com/forum/f2494/komas...nuong-1130274/



    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 4,269 Bài viết

    • 3,590 Được cảm ơn

    #10
    Ôi, nghĩ tới kem là thèm nhưng ứ dám bon chen. :Sad:
    • 225 Bài viết

    • 8 Được cảm ơn

    #11
    Các chị ơi, em đang muốn làm kem lắm, sắp đẻ rồi (hôm nay bé của em tròn 35 tuần) (phải tranh thủ làm ngay, ăn ngay, không thì đẻ xong phải kiêng, thèm lắm ), lúc nào em cũng thèm ăn kem. Nhưng nhà em chỉ có máy xay sinh tố thôi, không có máy làm kem, không có máy đánh trứng, và em cũng không biết mua kem tươi dạng đặc ở đâu nữa. Có chị nào đã làm kem rồi mà không cần máy làm kem, máy đánh trứng thì chỉ cho em cách làm với? Nhân tiện em ở Cầu Diễn, ở khu vực Cầu Diễn và Cầu Giấy có chỗ nào bán kem tươi dạng đặc hả các chị?
    GẤP GẤP CÁC CHỊ NHÉ!!!!!!!!!
    Thank các chị nhiều
    • 265 Bài viết

    • 42 Được cảm ơn

    #12
    Trích dẫn Nguyên văn bởi chóe Xem bài viết
    Mẹ Bee rước em máy làm kem về chưa vậy ? K thì làm bằng tay cũng được mà :Angel:
    ôi làm = tay thì chịu thôi, tớ chúa lười, dạo này bận với lại giờ làm ở tận HQV nên chả lúc nào lên phố bon chen cái máy làm kem đây, mê lắm rồi
    • 4,402 Bài viết

    • 15,571 Được cảm ơn

    #13
    làm kem thì em cần whipping cream (các hiệu Anchor, President, Payson Breton) , sữa tươi ko đường, lòng đỏ trứng, và các nguyên liệu khác.

    em đi vào metro, big C, siêu thị nào cũng có whipping cream đó.

    Làm kem bằng tay thì nên làm kem sô cô la thì đảm bảo chả có đá dăm mấy, ngon cực
    Trích dẫn Nguyên văn bởi khiconyeuchaodoi Xem bài viết
    Các chị ơi, em đang muốn làm kem lắm, sắp đẻ rồi (hôm nay bé của em tròn 35 tuần) (phải tranh thủ làm ngay, ăn ngay, không thì đẻ xong phải kiêng, thèm lắm ), lúc nào em cũng thèm ăn kem. Nhưng nhà em chỉ có máy xay sinh tố thôi, không có máy làm kem, không có máy đánh trứng, và em cũng không biết mua kem tươi dạng đặc ở đâu nữa. Có chị nào đã làm kem rồi mà không cần máy làm kem, máy đánh trứng thì chỉ cho em cách làm với? Nhân tiện em ở Cầu Diễn, ở khu vực Cầu Diễn và Cầu Giấy có chỗ nào bán kem tươi dạng đặc hả các chị?
    GẤP GẤP CÁC CHỊ NHÉ!!!!!!!!!
    Thank các chị nhiều
    • 4,402 Bài viết

    • 15,571 Được cảm ơn

    #14
    Cụ lạm dụng muối nhá ^^ tại em ko cho muối khi làm kem.

    Giờ đã khác, lần tới em sẽ bỏ muối. Còn vụ thêm đá và muối lót bowl kem thì em chưa làm vì tiếc đá để ún nước :Laughing:
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ Cáo Xem bài viết
    Muối là thứ nguyên liệu kỳ diệu cho các món ngọt: chè, bánh, kem... Chỉ̉ 1 chút thôi, nó giúp vị ngọt của chè, bánh, kem ngọt dịu hơn, đậm đà hơn, vị rất "sâu". Muối còn giúp giữ lạnh lâu hơn, kem lâu chảy hơn chút. Ở giữa 2 lớp của bowl làm kem theo kiểu giữ bowl ngăn đá rồi mới làm, là nước muối bão hòa. Vào những ngày hè nóng nhất, hoặc những hôm bowl nhà chị chưa kịp nằm 24h trong ngăn đá̃, chị cho bowl kem trầm mình trong chậu xếp đầy đá xung quanh, rắc nhiều muối hạt to, đá xung quanh rất lâu tan, đến lúc kem cứng ngắc đá́ chưa còn tan hết:Battin ey:
    • 4,402 Bài viết

    • 15,571 Được cảm ơn

    #15
    Em xin đóng góp bài viết về những loại kem đặc biệt trên thế giới, em vừa gúc ra. Biết đâu lại là gợi ý cho các mẹ sáng tác.

    ví dụ

    kem mật ong chanh đào chữa ho, thay vì kem viagra
    kem lòng lợn mắm tôm, thay vì kem lòng ngựa haggis
    kem hoa đào hoa hồng hoa cúc, thay vì kem oải hương
    kem bột củ sắn củ mài, thay vì kem bột củ lan
    kem cuốc lủi, thay vì kem bia
    kem ô mai chanh ô mai mơ, thay vì cam thảo muối
    ôi kem sầu riêng, em mê nhấtttt
    kem thịt chó, tiểu hổ, mãng xà j j đới



    Kem luôn quyến rũ cả trẻ con lẫn người lớn .Từng nền ẩm thực của mỗi quốc gia ,lại có sự sáng tạo riêng khi chế biến những món kem .Chúng ta hãy cùng khám phá những món kem ngon được coi là rất đặc biệt của các quốc gia trên thế giới

    1. Kem Vigara: Merida, Venezuela




    Lấy tên từ thuốc Viagra, loại kem này dành cho những người trưởng thành. Đây là món danh tiếng ở cửa hàng kem Heladeria Coromoto, thuộc Merida, Venezuela. Cửa hàng này bắt đầu nổi tiếng khi đám đông những người đàn ông xếp hàng để mua kem. Sau đó, cửa hàng này còn được ghi tên vào sách kỷ lục thế giới vì có món kem nhiều hương vị nhất với khoảng 900 vị. Bên cạnh hương vị của Vigara, bạn có thể tìm thấy những hương vị từ coca, hồ tiêu đến cả... cá ngừ. Khó có thể nhận biết được mùi vị của loại kem này, vì nguyên liệu của chúng là một điều bí mật, nhưng bạn sẽ bị kích thích bởi màu sắc xanh của loại kem này, gợi liên tưởng đến những viên thuốc Viagra đầy cảm hứng.
    2. Kem Haggis, London




    Haggis là một món ăn truyền thống của Scotland, được làm từ bộ lòng của cừu, sau đó chế biến thành món xúc xích dùng thết đãi trong các bữa tiệc đặc biệt. Với sự sáng tạo, một cửa hàng kem Harrod tại London đã kết hợp nguyên liệu này vào món kem, tạo thành món kem mang tên Haggis. Mùi vị của món kem này thể hiện sự nồng nàn, mạnh mẽ.


    3. Kem oải hương, Pháp




    Là loại kem được bọc trong vỏ ốc quế với hương vị khiến bạn liên tưởng đến mùi hương của rất nhiều loài hoa: hoa ỏai hương, hoa hồng, hoa nhài, violet và cây anh túc. Ngoài ra, còn có nhiều hương vị của các loài cây cỏ khác như: oliu đen, hương thảo, húng tây, húng quế. Người ta thường miêu tả hương vị của loại kem này rất nhẹ nhàng và thanh nhã.


    4. Kem Bột củ lan, Thổ Nhĩ Kỳ





    Kem của Thổ Nhĩ Kỳ thường làm từ sữa dê và một nguyên liệu được gọi là “salep” - bột củ lan. Đây là loại củ được đào từ cây phong lan dại trong rừng. Loại kem này thường được người Thổ Nhĩ Kỳ thết đãi bạn bè và khách vào những dịp đặc biệt, có mùi vị nhẹ nhàng và thanh tao. Có thể mua loại kem này ở các shop ven đường, đặc biệt là ở Istanbul.;


    5. Kem bia: Đức và Ai Cập





    Mùi vị của loại kem này rất tuyệt vời. Hương vị bia đã tạo cảm hứng cho các nhà làm kem sáng tạo ra món kem này tại châu Âu. Tại cửa hiệu Sarcletti ở Munich, loại kem được làm từ bia Bavarian thường có mặt trong lẽ hội bia tháng 9, trong khi tại nhà hàng Rustico ở Alexandira, Ai Cập thường có những loại kem bia trái cây vào mùa hè. Tùy vào hương vị của bia, mà các loại kem có những mùi vị khác nhau, tạo nên sự đa dạng trong món kem và không gây sự nhàm chán cho thực khách.


    6. Kem cam thảo muối: Thụy Điển




    Loại kem này có màu giống chocolate đen nhưng được làm từ cam thảo muối có hương vị nổi tiếng của địa phương này. Tại cửa hàng kem Glasshus, ở Stockholm, bạn sẽ thấy món kem nhìn đen như than (nếu không tin, có thể kiểm tra răng của bạn sau khi ăn nó). Loại kem này cũng được bày bán rất nhiều ở siêu thị với mùi vị rất nồng nàn.


    7. Kem sầu riêng: Philippines




    Sầu riêng được coi là “hoàng hậu” của các loại trái cây và rất nhiều người ưa thích hương vị của nó. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi người Philippins lại mê mẩn món kém sầu riêng đến vậy. Bạn dễ dàng tìm thấy món kem này tại các cửa hàng kem hoặc siêu thị. Với vị ngọt, mùi thơm nồng của sầu riêng hòa quyện trong lớp kem kết hợp với phô mai, khoai môn, sẽ làm bạn nhớ mãi.


    8. Kem ốc quế : Đài Loan




    Bạn sẽ tìm thấy trong thực đơn của các cửa hàng kem ở Đài Loan những loại kem đặc biệt: kem lê, kem xoài, kem rượu, rong biển được bao phủ lớp vỏ quế bên ngoài. Mỗi loại kem mang một hương vị khác nhau để tạo sự lạ miệng. Ăn món kem lạnh này, bạn có cảm tưởng như ăn món súp, rất tuyệt vời.


    9. Kem thịt ngựa: Nhật Bản




    Tên gọi của món kem này rất đặc biệt, là món thường có trong các buổi tiệc của người Nhật. Tại đất nước mặt trời mọc này, kem hiện diện ở khắp nơi và có thể nói đây là đất nước mà bạn có thể dễ dàng bị “hoa mắt” với nhiều loại kem có hương vị khác nhau, được làm từ nguyên liệu rất đặc biệt như mực, rắn và cả thịt ngựa. Điều đó chắc chắn sẽ tạo cho bạn cảm giác kỳ lạ, ngạc nhiên nhưng bạn sẽ thích món tráng miệng này khi thử chúng. Khi thưởng thức, món kem có hương vị của vani, có một chút vị ngọt, được cho là vị ngọt từ thịt ngựa.


    10. Kem gừng: Gilroy, Mỹ




    Gilroy được coi là “thủ đô” của gừng trên toàn thế giới khi hàng năm nơi đây đều diễn ra lễ hội gừng, với sự tham gia của những người yêu ẩm thực, nấu ăn và có cả giải thưởng “Nữ hoàng Gừng” tại lễ hội. Với truyền thống đó, thành phố này cũng tự hào là nơi có món kem gừng rất ngon.


    11. Kem thịt xông khói: Bãi biển Rehoboth, Delaware, Mỹ





    Dọc theo con đường tới bãi biển Rehoboth, Delaware, đầu tiên bạn sẽ bắt gặp kem thịt xông khói, với lớp kem làm từ hoa quả cuộn với những miếng thịt bên trong. Hiện nay món kem này vẫn được duy trì theo truyền thống đó, nhưng có thêm lớp chocolate trộn lẫn.
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 7,135 Bài viết

    • 5,660 Được cảm ơn

    #16
    Thấy các mẹ tham gia mà nôn nao quá! Ngày mai Chủ Nhật quyết tâm làm thử 1 món kem tham gia ủng hộ chương trình mới được! Các mẹ nhớ ủng hộ tinh thần của mình nghen! BTC ơi, chấm bài du di nghen tại mình ko phải chiên gia....
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 2,064 Bài viết

    • 873 Được cảm ơn

    #17
    Các mẹ nhà mình giỏi thật đấy. Em chả biết làm loại nào cả. lên đây hóng công thức về thử làm xem thế nào. chep chẹp ...thèm