• 0 Lượt chia sẻ
 • 42.1K Lượt đọc
 • 101 Trả lời

5 Người đang theo dõi

  • 4,337 Bài viết

  • 3,366 Được cảm ơn

  #51
  Con gái là Thảo Chi, con mệnh Hoả, ba mẹ mệnh Mộc nên cũng nghĩ đặt tên con mệnh Mộc cho con khỏe mạnh. ở nhà gọi con là Moon vì cái ngày kết tinh ra con là một đêm rằm. ước nguyện của ba mẹ chỉ mong sao con thật khỏe mạnh. Trí tuệ, tài năng ba mẹ sẽ cố gắng hun đúc cho con dần dần. Với tất cả tình yêu thương mong sao cuộc đời con sẽ có hạnh phúc trọn vẹn
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 2,096 Bài viết

  • 5,026 Được cảm ơn

  #52
  Cám ơn mọi người đã tham gia top của mình nhé, thấy nhiều người vào mình vui ghê he he
  Mình thích có con gái tên là Lim cho lạ, vừa cá tính vừa hay hay, có điều ráp với họ Trần thì không biết phải đặt tên thế nào. hic.
  Nói chung tên hay và ý nghĩa thì nên tìm hiểu từ gốc Hán, mình đang suy nghĩ không biết tên Trần Kỳ Thư và Trần Mộc Thư thế nào?
  Trần Kỳ là tên ông nội nên tình hình là chồng không cho xài rồi huhu
  Mà mình chưa có baby, chỉ là nghĩ tới vậy thôi he he.
  Mình thấy tên Kỳ Thư nghe lạ lạ, và mình mong con mình sẽ như một quyển sách lạ và quý. Còn Mộc Thư thì nghĩa là một quyển sách mộc mạc thôi, nhưng những gì mộc mạc cũng thật tinh tế.
  Tạm thời mới nghĩ ra tên con gái thôi, tên con trai khó nghĩ quá.

  • 1,729 Bài viết

  • 1,403 Được cảm ơn

  #53
  Gấu nhà mình tên VŨ PHONG, hehehe thoạt nghe tưởng mưa gió gộp vào nhưng hem phải đâu ớ.
  VŨ : LÔNG VŨ ( chữ Vũ trong Tây Sở Bá Vương Hạng Vũ)
  PHONG : ĐỈNH NÚI.
  Con mình tuổi Dần, đặt tên nên có bộ Sơn, Vương.. và kỵ những chữ có 2 chân , chữ PHONG đáp ứng đươc yêu cầu đó ( cọp phải ở trên núi, xuống đồng bằng là toi :Laughing: - sách nói), chữ VŨ là gắn thêm đôi cánh, thành ra đây là chú cọp được thêm cánh, tha hồ vẫy vùng.
  [IMG][/IMG]

  :Kiss::Kiss::Kiss::Kiss:
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 310 Bài viết

  • 313 Được cảm ơn

  #54
  mình cũng giống mấy mẹ trên này: khi mang bầu mình rất thích ăn bắp luộc. Nhưng lúc ấy mình đã nghĩ nick name cho con trước rồi.
  Mình gọi bé là Thỏ con vì mong muốn thỏ thông minh nhanh trí như những con thỏ trong truyện cổ tích. Gọi là thỏ con vì là con gái nên mình muốn thỏ cũng hiền lành dễ thương như thỏ ngọc BanNi trong truyện THuỷ thủ mặt trăng nữa. Các mẹ có thấy mình tham lam quá không
  Tên thật của thỏ con nhà mình là: Phạm Nhất Chi Mai
  Từ hồi năm lớp 9 mình đã có ý định mai này sẽ sinh con gái đầu lòng để đặt tên là Nhất Chi Mai.
  Vì hồi lớp 9 mình có đọc một bài thơ của thiền sư mãn giác là bài Mộ Xuân Tức Sự
  Trong bài thơ đấy có hai câu thơ cuối làm mình rất ấn tượng :
  Mạc vị xuân tàn hoa lạc tận
  Đình tiền tạc dạ Nhất Chi Mai
  ý nói:
  Đừng tưởng xuân tàn hoa rụng hết
  Đêm qua sân trước một nhành mai
  bài thơ ca ngợi sức sống của cây hoa mai. Hơn nữa cây hoa mai tuy thân hình rất nhỏ nhắn, nhưng bù lại có một sức sống rất mãnh liệt, cho dù ở những thời tiết khắc nghiệt nhất. Trong mùa đông lạnh giá, những cảnh thân gầy mảnh mai ấy vẫn nở những bông hoa vàng óng như những ánh nắng ban mai.
  Rồi đến khi mình lại đọc trong quyển sách: Các triều đại Việt Nam
  Có một tích viết về Hồ Quý Ly trước khi lên ngôi. do duyên số đã đọc được một câu thơ viết trên bờ cát lúc bình minh là:
  Quảng hàn cung lý nhất chi mai
  Sau này khi vào cung,một hôm đi cùng vua, vua có ra một vế đối:
  Thanh thử điện tiền thiên thụ quế
  Hồ Quý Ly mới đọc nốt câu thơ mà ngày xưa đọc đuợc trên bãi cát thì hai câu này ghép thành một vế đối rất chỉnh.
  Mà duyên số thay vua có một nàng công chúa tên là Nhất Chi Mai đang sống trong cung được gọi là cung Quảng Hàn.
  Nhất Chi mai là một cái tên duyên số, nên mình có một ước mơ là sinh được con gái đầu lòng để đặt tên là Nhất Chi Mai.
  và bây giờ thì mình đã thực hiện được ước mơ lớn ấy. Mình đã có một nàng công chúa Nhất Chi Mai xinh xắn. Nhưng nó không hiền như cái nick name thỏ con mà mình mong ước. Nó rất nghịch ngợm các mẹ ạh.
  Khi đặt tên như vậy mình bị rất nhiều sự phản đối cả đằng nội lẫn đằng ngoại.
  Đặng nội thì trùng tên với kỵ ngoại tính đến đời bé nhà mình là đời thứ 5. Đằng ngoại thì ông ngoại nói tên kêu quá. Tên dài quá sau này khi đi học rồi gặp nhiều rắc rối về giấy tờ.
  Cuối cùng thì tớ cũng đã thuyết phục được hết và trong toàn bộ những thứ mà mình đạt được đây là điều làm mình hài lòng nhất các mẹ ạh.
  Những đứa con của chúng ta thật là tuyệt vời các mẹ nhỉ.!!!!!!!!! hì hì
  Mẹ yêu con lắm:Rose:
  [IMG][/IMG]
  Chỉnh sửa lần cuối bởi chimaicuame; 04/06/2010 vào lúc 02:01 PM.
  :Angel:dù thời gian trôi, năm tháng nối tiếp, dù có đến muôn đời thì con vẫn mãi là con của mẹ:Rose:
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 206 Bài viết

  • 297 Được cảm ơn

  #55
  Vào đây đọc thấy nhiều mẹ cũng hay đặt tên ở nhà của con theo thứ mình thèm ăn lúc nghén nhỉ! Hồi mới có bầu mình vẫn chưa nghĩ ra nickname của bé là gì, đến kì nghén ngẩm đúng giữa mùa đông bên đó, lạnh thấu xương mà vẫn nghiền ăn kem. Tuyết rơi ngay bên cạnh mà mình nhai kem đá rau ráu. Mà mình bị nghén kem đến tận lúc sinh, trên bàn đẻ còn nghĩ: xong "quả" này phải đi ăn kem ngay hic. May mà sinh xong bé Kem thì hết thèm Không biết có mẹ nào như mình không?
  Hạnh phúc là có người để yêu thương:LoveStruc:
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 3 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #56
  Từ lúc biết là con gái tớ đã chọn tên Linh Anh cho cô gái nhỏ của tớ rồi. Theo sách thì Linh là chuông, Anh là ngọc, nghĩa là chiếc chuông bằng ngọc, sau này bé sẽ thông minh và đáng yêu lại xinh nữa. Còn tên ở nhà thì ban đầu mình gọi bé là bé Bi, gọi từ lúc trong bụng, nhưng lúc sinh bé xong bố cháu cứ nhất định gọi cháu là Xoài, mình không chịu cái tên đó thế là đành thoả hiệp gọi cháu là Nhím. Bây giờ có ai hỏi cháu:Con tên là gì? cháu trả lời ngay là: Linh Anh ạ. Thế Linh Anh là ai? Linh Anh là Nhím ạ.

  • 40 Bài viết

  • 11 Được cảm ơn

  #57
  Mình thì vẫn đang kiếm tên gì hay hay cho bé, nhưng cái mình thấy quan trọng là tìm ra ý giải thích, để sau này bé hỏi "Mẹ ơi tên con nghĩa là gì vậy?" mà còn biết đường trả lời

  • 341 Bài viết

  • 253 Được cảm ơn

  #58
  Hihi, em bé mình chưa biết trai hay gái nhưng mình cũng đặt tên ở nhà cho con rồi. Ba nó với mấy dì cậu khoái chí với cái tên này lắm. Nếu con trai là KenDu còn con gái là ZenDa. Các mẹ mà biết ý nghĩa của nó chăc cười đau bụng.

  • 163 Bài viết

  • 42 Được cảm ơn

  #59
  Trích dẫn Nguyên văn bởi thuytrang.fun Xem bài viết
  Hihi, em bé mình chưa biết trai hay gái nhưng mình cũng đặt tên ở nhà cho con rồi. Ba nó với mấy dì cậu khoái chí với cái tên này lắm. Nếu con trai là KenDu còn con gái là ZenDa. Các mẹ mà biết ý nghĩa của nó chăc cười đau bụng.
  Mình biết :Laughing::Laughing: Con gái của ông anh trai mình cũng bị mình và mẹ mình (bà nội) đặt cho cái tên như mẹ nó thế. Gọi cũng vui phết

  • 1,410 Bài viết

  • 661 Được cảm ơn

  #60
  Trích dẫn Nguyên văn bởi thuytrang.fun Xem bài viết
  Hihi, em bé mình chưa biết trai hay gái nhưng mình cũng đặt tên ở nhà cho con rồi. Ba nó với mấy dì cậu khoái chí với cái tên này lắm. Nếu con trai là KenDu còn con gái là ZenDa. Các mẹ mà biết ý nghĩa của nó chăc cười đau bụng.
  Mình kết cái tên Kendu rồi nhé thanks mẹ ấy.:Laughing:
  Tôi la ai chẳng bao giờ hiểu nổi , tui đang A phút chốc hóa thành B. Nhược điểm của tôi là nóng tính & ưu điểm là võ công cao