CUỘC SỐNG HÔN NHÂN & GIA ĐÌNH

Vợ chồng mình đang ly thân. Mình cần lời khuyên của các mẹ có kinh nghiệm. Giúp mình với

Đến trả lời mới nhất
 • 0 Lượt chia sẻ
 • 5.87K Lượt đọc
 • 33 Trả lời

1 Người đang theo dõi

 • Trang 1/4

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 4
  • 32 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #1
  Chào cả nhà!
  Mình buồn quá, dạo này ngày nào mình cũng vào WTT đọc tâm sự của các mẹ, mình có chuyện này mong các mẹ đã hoặc có kinh nghiệm trong chuyện này chia sẻ với mình.
  Mình lấy chồng được mới được 2 năm và có 1 nhóc 1 tuổ, nhưng quan hệ của mình và chồng luôn xảy ra trục trặc, mẹ chồng và gia đình nhà chồng vốn không thích mình từ trước
  Mình cưới dc 2 năm nhưng mới về sống cùng chồng được 7 tháng do thời gian trước mình còn bận học nên sống xa chồng. Từ hồi cưới đến giờ vợ chồng mình rất hay cãi nhau, từ ngày mình về ở hẳn với chồng và mẹ chồng thì mỗi lần mâu thuẫn anh chồng lại đánh mình, nhiều lần lắm rồi. Chồng mình bản chất thì tốt, rất thương mẹ và yêu con( vì là con trai duy nhất, bố lại bỏ đi nước ngoài 27 năm nay chưa về), nhưng tính lại cực kỳ gia trưởng và nóng tính. Về phần mình, mình cũng là người biết chăm lo cho gia đình, nhưng lại hay cãi lại chồng và cũng nóng tính không kém:Crying:. 1 tháng trước đây vợ chồng mình lại cãi nhau, chồng mình lại đánh mình, và rồi mình cầm dao hua hua trước mặt để ông ý không được đánh. Vậy mà chồng mình lại gọi cả mẹ chồng mình xuống rồi lu loa lên. Gọi hàng xóm đến và đuổi vợ đi xong gọi điện cho bố mẹ đẻ mình lên nói chuyện giữa hai gia đình và thống nhất là mẹ chồng và chồng sẽ gửi mình và thằng cu Tý về nhà ob ngoại 1 thời gian (cụ thể chồng mình nói 1 tháng) để hai đứa có thời gian suy nghĩ và tự giải quyết với nhau. Vậy là hôm sau mình và con về nhà ob ngoại. Từ đó đến giờ cũng dc 3 tuần rồi mà chồng và mẹ chồng ko hề gọi điện hỏi thăm cháu thế nào mặc dù mình có thông báo cho chồng mình biết là có ốm. Thời gian này mẹ chồng mình đi chơi, mình vẫn đều đặn gọi điện hỏi thăm bà, về phía chồng mình cũng có qua nhà lấy 1 ít đồ dùng cần thiết cho con và hai vợ chồng đã nói chuyện. Chồng mình hứa là sẽ không đánh mình nữa, mình cũng hứa là sẽ cố gắng chăm lo cho gd hơn. Nói chuyện thế nhưng chồng mình cũng ko nói sẽ đón 2 mẹ con về mà chỉ nói là lỗi tại mình, mình phải mời mẹ chồng mình về và xin lỗi bà ( mặc dù mình thấy mình ko làm gì có lỗi với bà).
  Giờ mình thấy bế tắc quá, nửa muốn về nửa muốn sống như vậy sẽ thanh thản hơn. Các mẹ ngoài cuộc sáng suốt cho mình lời khuyên mình nên làm thế nào bây giờ?

  • 32 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #2
  Ah, còn nữa, lúc cãi nhau, chồng mình đánh vợ có những lời nói xúc phạm rất nặng nề tới bố mẹ mình, ý là bố mẹ mình không dậy dỗ con cái tử tế để về nhà chồng suốt ngày cãi lại chồng, mình về nhà dọn dẹp lại còn làm mặt lạnh tanh, mình đã viết đơn ly hôn rồi, đã đưa cho chồng nhưng chồng chưa ký, đến lúc bố mẹ mình lên nói chuyện còn mang cả lá đơn ly hôn ra rồi nói mình thế nọ thế kia. Chán lắm, mẹ chồng bênh con trai cứ chằm chặp

  • 393 Bài viết

  • 1,304 Được cảm ơn

  #3
  Bạn biết mình có lỗi thì sửa, nhẹ nhàng để chồng thay đổi, giờ có con rồi mình sống cho con, bỏ chồng rồi bố mẹ khổ vì mình, Mình nuôi dậy nó kg bao giờ bằng bố nó dạy nó nhất là con trai, bỏ chồng sau này có kiếm được người hơn kg, mà con mình nó khổ. Xem ra chồng bạn kg quá tệ, đàn ông VN gia trưởng nó thành tiềm thức rồi, mình sống ở đâu phải chấp nhận. Đặc biệt là đừng bao giờ để nó đánh mình, đánh một lần lần sau lại đánh, chồng bạn nóng tính thế nếu thấy nó vằn mắt lên thì rút lẹ đi, khi nào nó tình cảm xong mình nói, hoặc chiến tranh lạnh một thời gian rồi nhẹ nhàng, kể cả khóc lóc để chồng hiểu, thông cảm với mình. Biết nó thương mẹ nó thì mẹ nó mình coi là lãnh địa kg xâm phạm, dần dần kéo nó về phía mình. Có chồng rồi phải giữ chồng, chứ đi lâu lâu, nó thấy con nào hợp mắt nó theo thế là mất chồng. Chẳng hay gì bỏ chồng, thật đấy, vì mình thấy cả 1000 ông đều như vậy, được mặt nọ hỏng mặt khác. NẾu số mình may mắn thì đã may mắn rồi, còn ngay từ đầu đã lấy phải ông thế thì lần sau kg thể tốt hơn lần trước được. Ngoại trừ việc bạn ở vậy nuôi con. Đừng quyết định sai lầm vì con mình sướng khổ phụ thuộc vào mình.
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 210 Bài viết

  • 60 Được cảm ơn

  #4
  " Biết nó thương mẹ nó thì mẹ nó mình coi là lãnh địa kg xâm phạm" Cái này chuẩn luôn.

  Rất chia sẻ với mẹ An duong. Theo những gì bạn kể thì thấy chồng bạn vừa gia trưởng vừa đàn bà nữa. Không biết tình cảm mà bạn dành cho chồng nhiều đến mức độ như thế nào chứ nếu đã nhạt nhòa nhiều rồi thì khó sống với nhau lắm. Mình không mong điều đó xảy ra vì khi một gd tan vỡ nghĩa là ko chỉ có riêng bạn hay chồng bạn đau buồn mà con bạn mới là người khổ nhất. Đứa trẻ dù được ông bà yêu cỡ mấy cũng không sánh được với tình cảm của bố mẹ dành cho con. Bạn nên cân nhắc thật kĩ trước khi quyết định một việc gì tại thời điểm này, đây là giai đoạn tương đối nhạy cảm với cả bạn, chồng và mẹ chồng bạn nữa. Việc bạn viết đơn ly hôn có lẽ đã quá vội vàng và sai lầm, điều này là cái cớ để chồng bạn lên mặt.
  Đàn ông mà đánh vợ là hèn hạ lắm vì bất lực nên mới phải dùng đến vũ lực với phái yếu như thế. Bạn biết tính chồng rồi thì cũng nên bớt nóng tính đi, các cụ đã có câu " cơm sôi bớt lửa" mà. Trong lúc cả hai cũng nóng giận thì càng cố gân lên với nhau chỉ càng làm cho nhau bị tổn thương thêm mà thôi.
  Cuộc sống thật ý nghĩa khi mỗi ngày đi làm về con đón mẹ bằng nụ cười tươi rói. Những giây phút vui đùa bên con xua tan đi hết những mệt mỏi diễn ra hàng ngày với mẹ. Yêu con thật nhiều thiên thần của mẹ.

  • 1,011 Bài viết

  • 2,539 Được cảm ơn

  #5
  Chia sẻ mẹ nó, nhưng thiết nghĩ dù thế nào cũng là do lỗi cả hai bên mẹ nó ạ.
  Chồng bạn nói bạn phaỉ xin lỗi mẹ và mời mẹ về là đúng rồi, dù sao bậc bố mẹ cũng là người lớn, khi con cái xảy ra mâu thuẫn BM nào cũng đau lòng, Bạn xin lỗi vì đã làm cho MC bạn bận tâm vì chuyện 2 VC bạn, đồng thời yêu cầu Chồng bạn cũng nên xin lỗi BM đẻ bạn. Vì mình nghĩ khi cãi vã chắc sẽ ko tránh khỏi sự xúc phạm lẫn nhau.
  Hai người nên nói chuyện thẳng thắn giải quyết mâu thuẫn, nhiều khi có trường hợp phải nín nhịn 1 chút sau đó mới nói lại lúc khác. Chứ bạn cũng đồng hành khi 2 VC cãi nhau chả ích gì chỉ thêm bị đánh ( Vì bạn trót lấy phải người chồng vũ phu rồi).
  Chúc bạn mau chóng bình yên nhé.

  • 32 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #6
  Híc, cám ơn mọi người đã chia sẻ cùng mình, thật sự mình thấy chán nản lắm, mà sống cùng mẹ chồng và chồng như thế nhiều khi mình cảm thấy lạc lõng, cảm thấy như người thừa trong gia đình âý.
  Mình về nhà ob ngoại 3 tuần rồi mà cũng chẳng thấy chồng hỏi thăm con lấy 1 câu, chả thấy ý kiến gì. Nhiều luc sao thấy chồng vô tâm thế, mình về nhà ngoại cũng phải chịu áp lực từ phía ob ngoại, bố mẹ mình còn nói nếu nó(tức chồng mình) mà ko có ý kiến gì thì cấm tiệt nhà đấy ko cho gặp con mình nữa. Mình đau đầu quá, ko bi ết làm thế nào nữa
  Ngày nào cũng đi làm qua chỗ chồng (Chồng mình kinh doanh tại nhà mà) mình cũng cố gắng đi qua thật nhanh để không phải nhìn thấy chồng. Cơ quan mình lại c ách nhà có 1km thôi nên nhiều lúc muốn về nhà thăm chồng mà chẳng có lý do gì để về, mà về thì mặt lão ấy hằm hằm khinh khỉnh ko thèm nói với mình 1 câu, như thế sao mà thấy vô duyên quá.

  • 1,846 Bài viết

  • 3,396 Được cảm ơn

  #7
  Chồng giận thì vợ bớt lời
  Cơm sôi bớt lửa mấy đời nào khê.
  ....
  Bạn cầm dao lên hua trước mặt chồng là sai rồi.

  • 1,235 Bài viết

  • 1,599 Được cảm ơn

  #8
  mấy thằng chồng vũ phu
  bạn hua dao là đúng đấy , đàn ông ch ó gì lại tức lên là đánh vợ , đi ra ngoài nó có dám đánh mấy con ca ve không...hoặc mấy thằng ngoài đường tông xe nó nó có dám đánh không
  cái đấy là thể loại đàn ông tiểu nhân , bạn cũng vì ức chế mới làm thế chứ có phải tự nhiên mà hành động thế đâu
  giờ mà bạn về lại nhà chồng thì cũng chả có cảm giác gì , bằng măt không bằng lòng thì cũng sẽ xảy ra chuyện thôi , tối nằm mà mỗi người một tâm trạng thì ích gì
  cứ ỏ nhà bố mẹ đẻ đi , chả việc quái gì phải sợ , bạn và chồng bạn cần một khoảng thời gian xem mọi thứ có cải thiện khác đi không , cứ ở nhà mẹ đẻ nhưng vẫn gọi điện hỏi thăm mc đàng hoàng , như thế cũng đã tốt rồi . nếu chồng bạn nó có ý thức hoặc có tình cảm thì phải lên đón bạn và con về , chứ giờ bạn mà tự mò về thì nó coi bạn không bằng cái giẻ rách. bạn bớt lời nhưng mẹ chồng thêm lời và chồng thêm lời thì cục đá cũng chảy ra chứ đừng nói con người , vì vậy cứ phải kiên quyết mới được , bạn kiên quyết thì bạn mới có nghị lực , có nghị lực thì mới làm chủ được cuộc sống , chỉ nhịn và hy sinh cho những gì xứng đáng với điều đó thôi.
  ...mang dép lào mặc quần đùi xông thẳng vào văn chương.....

  • 238 Bài viết

  • 153 Được cảm ơn

  #9
  bị chồng đánh mà cầm dao lên hua hua thì chịu em rồi ! anh bày cho em 1 cách này nhé ! anh học từ vợ anh mà ra đấy ! có 1 lần vì vợ ngang bướng anh có tát vợ anh 1 cái . nếu lúc đó mà cãi lại hay cầm cái gì lên thì chỉ có mà méo hết mặt với anh , nhưng vợ anh dùng đòn tâm lý , thế anh mới phục em ạ ! vợ anh ôm mặt khóc...khóc....khóc.... ko nói 1 câu gì hay cãi lại điều gì ! nhìn vợ khóc... mình cũng trả đánh đc nữa... vì vợ có cãi lại đâu :Sigh: mà đánh ! thế là thôi , anh lại nguôi ! chiều về cơm nước ... nhìn mặt vợ hơi hơi sưng ! công nhận mình nóng lên khỏe thật ! có mỗi 1 cái mà.....!vợ nấu cơm hôm đó rất ngon ! ko nói với chồng 1 câu ! chồng biết chồng cũng sai ! mon men xin lỗi ... mãi đến 12h đêm mới song ! đưa vợ đi ăn đêm ! uống nước mía ! thế là lành ! đấy ! em cứ vậy mà học ! chồng có đánh .... đừng nói gì ... cố lên em ạ ! phải kìm đc mới khôn ! chứ cãi lại ... anh tin chắc là ko ăn thua !
  Cháu là Bông Xinh ! Con gái cưng của Thắng sa cơ !:Smug:
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 114 Bài viết

  • 63 Được cảm ơn

  #10
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Om_Sau_0nline Xem bài viết
  bị chồng đánh mà cầm dao lên hua hua thì chịu em rồi ! anh bày cho em 1 cách này nhé ! anh học từ vợ anh mà ra đấy ! có 1 lần vì vợ ngang bướng anh có tát vợ anh 1 cái . nếu lúc đó mà cãi lại hay cầm cái gì lên thì chỉ có mà méo hết mặt với anh , nhưng vợ anh dùng đòn tâm lý , thế anh mới phục em ạ ! vợ anh ôm mặt khóc...khóc....khóc.... ko nói 1 câu gì hay cãi lại điều gì ! nhìn vợ khóc... mình cũng trả đánh đc nữa... vì vợ có cãi lại đâu :Sigh: mà đánh ! thế là thôi , anh lại nguôi ! chiều về cơm nước ... nhìn mặt vợ hơi hơi sưng ! công nhận mình nóng lên khỏe thật ! có mỗi 1 cái mà.....!vợ nấu cơm hôm đó rất ngon ! ko nói với chồng 1 câu ! chồng biết chồng cũng sai ! mon men xin lỗi ... mãi đến 12h đêm mới song ! đưa vợ đi ăn đêm ! uống nước mía ! thế là lành ! đấy ! em cứ vậy mà học ! chồng có đánh .... đừng nói gì ... cố lên em ạ ! phải kìm đc mới khôn ! chứ cãi lại ... anh tin chắc là ko ăn thua !
  anh này dạy hay nè,--->em cứ vậy mà học ! chồng có đánh .... đừng nói gì ... cố lên em ạ ! phải kìm đc mới khôn !trừ khi bị câm đánh mới ko cãi lại,như chủ thớt nói chủ thớt ko sai mà,và anh chồng thì hay đánh,hỡ là đánh,thế mà kiu im và cố lên :Worried: đúng là mèo khen mèo dài đuôi :mad:
  Chỉnh sửa lần cuối bởi kutinkute2009; 06/06/2010 vào lúc 01:02 AM.

 • Trang 1/4

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 4