CUỘC SỐNG HÔN NHÂN & GIA ĐÌNH

vợ chồng lấy nhau là do duyên nghiệp?

Đến trả lời mới nhất
 • 2 Lượt chia sẻ
 • 34.8K Lượt đọc
 • 94 Trả lời

5 Người đang theo dõi

  • 338 Bài viết

  • 77 Được cảm ơn

  #1
  e có nghe thầy pháp sư nói là vợ chồng gặp rồi lấy nhau là do duyên nghiệp, kiếp trước nợ duyên nhau nên theo vòng luân hồi, thì sau khi chết đi, họ đầu thai kiếp mới sẽ lại gặp nhau để cưới làm vợ chồng và trả nợ lẫn nhau.
  Còn theo nhà Phật, thì để hóa giải duyên nợ, con người nên đi quy y Phật, làm điều thiện, sẽ thoát khỏi nghiệp từ kiếp trước rồi nghiệp nhẹ dần và thành người nhà Phật.
  Đại để là có một mẹ lấy phải một người chồg rất ham mê cờ bạc, nghiện ngập, thầy pháp sư nhà em nói là chị ấy kiếp trước nợ người chồng này nên kiếp này đầu thai phải làm nuôi anh ý, và trả nợ anh ý. Nếu nói như vậy thì đầy rẫy người sẽ làm sai trái rồi viện cớ có nợ kiếp trước để sống bừa bãi hoặc dựa dẫm người khác rồi!!!
  Còn em đọc theo giáo lý nhà Phật thì có thể hóa giải được. Các mẹ thấy thế nào về chuyện này? em chỉ muốn hỏi nếu mẹ nào có tín vào tâm linh thui ạ
 1. Đọc tiếp trên Webtretho

  • 2,485 Bài viết

  • 7,008 Được cảm ơn

  #2
  Thế còn những trường hợp yêu nhau mà kiếp trước không nợ nhau thì có lấy được nhau ko hả bạn? và phải làm thế nào nếu theo góc đọ tâm linh?
  • 107 Bài viết

  • 7 Được cảm ơn

  #3
  Những người yêu nhau mà không lấy được nhau tức là có duyên mà không có nợ, khó tiến tới hôn nhân. Nếu nhìn theo quan niệm tâm linh thì rõ ràng hai người nay tiền kiếp không gây thù oán, không kết giao, không thề hẹn nên kiếp này có nhân duyên đưa đẩy mà gặp nhưng không thể thành đôi. Theo luật nhân quả thì có gieo nhân thì ắt sẽ có quả (tùy quả tốt hay xấu) mà thôi, vậy ở hiện tại họ yêu nhau thề hẹn cũng là gieo cái nhân duyên ắt kiếp sau sẽ gặp lại!

  miumêôm nói đúng như chưa đủ, không phải vợ chồng mới có nợ đâu mà chính là quan hệ anh-em, vợ-chồng, con cái- cha mẹ ở kiếp này cũng là do nghiệp duyên ở tiền kiếp. Kiếp trước mình làm cha mẹ mà ngăn cản chuyện tình duyên của con, hay ép duyên, ép gả làm con đau khổ, chia ly thì kiếp này phải đầu thai làm con của con mình ở kiếp trước để chịu lại quả báo đã làm, những đứa con ở tiền kiếp thì đầu thai làm cha mẹ mình.

  Tất cả cứ luẩn quẩn trong cái vòng sanh tử như vậy, cứ sống gây tội khổ, đau đớn cho người khác thì khi chết phải đầu thai trở lại để chịu báo ứng nên gọi là luân hồi không ngừng nghỉ. Nếu muốn thoát khỏi luân hồi thì phải xuất gia (nghĩa là xuất ly thế gian), bỏ việc ác, tu những hạnh lành để gieo duyên tốt với tất cả mọi người, không tạo tác nghiệp ác để kéo thù chuốc oán với người (rất là quan trọng vì nghiệp dứt mới hết luân hồi, không còn oan gia trái chủ kiếm thì mới về được cõi Phật). Nhưng cũng không hẳn ai xuất gia cũng đều xuất ly thế gian dc hết mà nhiều khi còn phải đầu thai trở lại tu nhiều đời nhiều kiếp nữa mới gột rửa hết tội lỗi quá khứ, chư Phật chư Bồ Tát cũng không phải tu một kiếp 1 thành cũng phải tu từ nhiều kiếp lâu xa đó! Đơn giản thế này: "Mún biết kiếp trước mình thế nào, tạo nghiệp thiện ác gì thì cứ nhìn lại mình ở hiện tại, mún biết kiếp sau mình thế nào hãy xét những việc làm thiệc ác của mình ở cuộc đời này!"
  6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 338 Bài viết

  • 77 Được cảm ơn

  #4
  pac Ti hon oi, thế giả dụ chị họ em ná, lấy 1 anh, đối xử với gia đình nhà anh ý rất chu đáo, bố mẹ chồg đều quý mến thế cơ mà anh chồg lại là người nói thế này làm thế kia, sống cứ như hai người bạn ấy chứ không quan tâm lo lắng chị ấy, nên chị ấy tủi thân. Em dẫn đi xem pác pháp sư nhà em, bác ý bảo kiếp trước chị ấy nợ anh, hay giận dỗi, anh chiều mấy cũng không được, nên kiếp này không được anh ý quan tâm. chị ấy tủi thân, hichic
  nhưg quan trọng hơn là chị bạn em, lấy phải anh chồg nghiện nghập, rùi còn bỏ đi theo người đàn bà khác, mà chị ấy vẫn phải chịu đựng, nuôi con khôn lớn, vì nghĩ duyên phận. Thế không lẽ vì duyên phận thì phải chịu cho ng khác đói xử không tốt với mình ư? vậy là có duyên lành và duyên...chẳng lành rồi!
  • Avatar của E61
  • E61
  #5
  Trích dẫn Nguyên văn bởi miumeomeo Xem bài viết
  e có nghe thầy pháp sư nói là vợ chồng gặp rồi lấy nhau là do duyên nghiệp, kiếp trước nợ duyên nhau nên theo vòng luân hồi
  Mình nghĩ tôn giáo đơn thuần là một niềm tin, và chỉ nên dừng lại ở niềm tin, đừng lấy nó làm kim chỉ nam cho cuộc sống.
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 338 Bài viết

  • 77 Được cảm ơn

  #6
  vang, e thay pac E61i nói cũng có cái lý của nó đấy ạ
  • 91 Bài viết

  • 13 Được cảm ơn

  #7
  Trích dẫn Nguyên văn bởi E61 Xem bài viết
  Mình nghĩ tôn giáo đơn thuần là một niềm tin, và chỉ nên dừng lại ở niềm tin, đừng lấy nó làm kim chỉ nam cho cuộc sống.
  Đúng thế! nên lấy tiền làm kim chỉ nam cho cuộc suống. Cái đó thực tế hơn như là kim chỉ nam phải là cell E61 E71 đấy.
  Mê nhiều lạy lục bụi bờ
  Mê vừa thì lạy Phật thờ lộ thiêng
  Ít mê lạy lục chùa chiền
  Hết mê hết lạy tâm điền tịnh thanh.
  • 338 Bài viết

  • 77 Được cảm ơn

  #8
  Trích dẫn Nguyên văn bởi David Huynh Xem bài viết
  Đúng thế! nên lấy tiền làm kim chỉ nam cho cuộc suống. Cái đó thực tế hơn như là kim chỉ nam phải là cell E61 E71 đấy.
  ai mà cũng thực tế như bác và cuộc sống này mà đều thực tế như vậy thì ngành phong thủy tử vi, ngoại cảm tướng số chắc khong có đất quá. E hỏi vì em nghĩ mọi thứ nó đều có chân lý của nó, nếu biết rõ hơn một chút thì tốt hơn một chút
  • 976 Bài viết

  • 444 Được cảm ơn

  #9
  Mình tin vào chuyện duyên nợ lắm. Lúc còn sinh viên được nghe mô tả là chồng mình ko phải trai tân, bao nhiêu năm quen mấy anh độc thân đều có chuyện hoài. riết rồi ko tin cũng phải suy nghĩ lại á
  • 27 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #10
  Tôi chả biết sâu xa thế nào nhưng cái đơn giản nhất là "luật nhân quả". tôi cực tin vào luật nhân quả và hay để ý những người sống quanh mình rồi chiêm nghiệm. Mọi người cứ để ý mà xem: làm điều tốt thì sẽ được hưởng điều tốt và nếu làm điều xấu, rồi điều xấu nó vận vào mình ngay. tôi biết một bác gái này cực kỳ thiếu quan tâm và coi thường nhà chồng, thế là khi bác ấy làm mẹ chồng, gặp 3 cô con dâu thì cả ba cô đều khinh nhà chồng như mẻ luôn. đấy quả báo là ở chỗ đấy đấy. rồi những ông già hồi trẻ gái mú, làm con nhà người ta chửa hoang đầy ra thì khi các con gái ông lớn lên, lại bị đàn ông làm cho khổ sở bê bết, là gánh quả báo của bố để lại mà.