CUỘC SỐNG HÔN NHÂN & GIA ĐÌNH

Thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài (tại VN)

Đến trả lời mới nhất
  • 3 Lượt chia sẻ
  • 261K Lượt đọc
  • 1.45K Trả lời

80 Người đang theo dõi

    • 450 Bài viết

    • 53 Được cảm ơn

    #1121
    Hôm nay mình đã lấy được giấy đkkh rồi! Thanks chủ top và các bạn đi trước đã có công post hướng dẫn trên này nhé!
    @xuxu: đkkh xong đối với mình là xong rồi vì mình chưa có tính đi Mỹ,chỉ muốn làm ks cho con thôi hjhj,
    Chỉnh sửa lần cuối bởi snowbaby; 08/07/2013 vào lúc 08:04 PM.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 11 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #1122
    Mình mến Chào các Bạn , ACE diễn đàn
    Sau 2 tuần 4 ngày thì mình và bx mình đã hoàn tất tất cả hồ sơ ĐKKH và đã có giấy chứng nhận kết hôn. Khi 2 người cùng nhau lên ký xác nhận và mình cũng đã chụp hình lại khoảng khắc ấy để sau này làm bằng chứng cho bx khi phỏng vấn ở LS Hoa Kỳ ở VN. Cho mình hỏi phần còn lại thì mình sẽ đem giấy chứng nhận ĐKKH , giấy khai sinh, tất cả giấy tờ tùy thân của mình và bx đi photo , dịch thuật rồi công chứng phải ko ạh. Rồi sau đó điền các form G-325a, I-130. Sau đó mình đem về nộp lại bên LSQ Hoa Kỳ ở Mỹ phải ko ạh. Mong các Bạn, ACE diễn đàn hướng dẫn giúp mình .Lần đầu tiên làm thủ tục bảo lãnh diện thường trú nhân. Chân thành cảm ơn...
    • 109 Bài viết

    • 90 Được cảm ơn

    #1123
    Trích dẫn Nguyên văn bởi vanhyth Xem bài viết
    Chào các chị, giờ em cũng đang khổ sở vì cái giấy xác nhận không cản trở kết hôn của chồng em đây ạ. Ông xã em người Ý và tham khảo trên website của Bộ Ngoại Giao Ý thì thấy bảo phòng tư pháp của thành phố nơi ông xã em ở sẽ cấp giấy này, chạy lên đó hỏi thì chỗ đó lại bảo là nó không cấp được, chỉ có đại sự quán Ý ở Việt Nam mới cấp được. Gọi điện thoại trực tiếp cho ĐSQ Ý ở Hà Nội thì nó lại bảo là nó không biết cấp cái tờ giấy đó như thế nào và cũng có nhiều người hỏi xin nó cái tờ đó rồi mà nó chưa cấp cho ai hết vì không biết phải làm sao. Bữa giờ em với ông xã nghiền ngẫm đủ cách trên mạng ròi phát hiện ra là người nước ngoài mà muốn kết hôn ở Ý thì chính quyền Ý cũng đòi phải nộp cho nó cái bản xác nhận không cản trở hôn nhân này (Certificate of No Impediment hay Nulla Osta - tiếng Ý), hic, vậy mà nó lại không cấp được cho công dân của mình Vấn đề ở phía Việt nam thì em còn tính được đường mà chạy nhưng còn vấn đề từ phía chồng em thì giờ em chả biết thế nào, bối rối hết sức. Không biết có chị nào lấy chồng người Ý và cùng cảnh ngộ như em không?Hay có chị nào cũng gặp vấn đề trong chuyện xin giấy xác nhận không cản trở kết hôn không ạ? Các chị có gợi ý gì giúp em gỡ rối với
    trường hợp của bạn giống xixon rồi, bạn có thể theo dõi tinh hình của bạn ấy. Bạn tìm hiểu xem tp/ tỉnh có ttht kết hôn của hội phụ nữ ko nhé, theo snow và vài bạn khác thì dịch vụ cũng tốt. Bạn tham khảo mẫu CNI một nước nào đó, rồi nhờ đsq soạn cái văn bản giống vậy bằng tiếng ý xem sao nhé. Nếu hội pn nhận làm giúp bạn, mình nghĩ bạn ko cần cái CNI đâu ( đỡ hao hết 2,5trieu) thì coi như bạn lời dc 1,5 triệu rồi hihi.Đang chờ tin xixonsg, cô nàng trốn đâu rồi ko biết?
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 229 Bài viết

    • 47 Được cảm ơn

    #1124
    Các bạn cho hỏi thăm chút nhé
    mình xem link này: http://www.vietnamconsulate-sf.org/t...ng-ky-ket-hon/

    ngay chỗ số 1, Đổng lý văn phòng tiểu bang, mình download về để lấy địa chỉ đi xác nhận tờ Tuyên Thệ Độc Thân
    trong đấy mình thấy có 2 cột địa chỉ, cột đầu mình thấy địa chỉ ghi chữ Department of Health, ox mình đoán là nơi khám SK tâm thầncòn cột kế bên là để xác nhận tờ TUYÊN THỆ ĐỘC THÂN

    OX MÌNH ĐOÁN VẬY CÓ ĐÚNG KO MẤY BẠN?

    Còn cái số 2, ox mình lên tòa và xin được giấy này rồi

    Còn cái số 4, CÓ CẦN LÀM KO Ạ, nếu làm thì khai lý lịch của mình hay của cả 2 vc, mình thấy mấy bạn nộp hs trước đâu có nộp tờ LÝ LỊCH này đâu

    Còn về các BẢN COPY PHẢI CÔNG CHỨNG, cho mình hỏi là công chứng ở đâu? Nếu là giấy tờ ở VN thì mình biết lên Phường công chứng, còn giấy tờ của ox ở nước ngoài thì đi đâu chứng nhỉ?

    Sau khi làm xong CHDT thì ox mình phải gửi hs đến DSQVN tại Mỹ để hợp pháp hóa đúng ko?
    Cho mình hỏi là, lúc này có cần phải gửi cả giấy chứng nhận độc thân của mình ko, hay chỉ cần giấy của ox mình thôi
    và có cần gửi kèm giấy DKKH để hợp pháp hóa luôn ko

    mình và ox lý lịch trong sạch, chưa kết hôn lần nào
    CÁM ƠN CÁC BẠN NHÌU HEN
    Chẳng cần nghiêng nước nghiêng thành
    Chỉ cần nghiêng đổ lòng anh là vừa



    • 119 Bài viết

    • 12 Được cảm ơn

    #1125
    Trích dẫn Nguyên văn bởi snowbaby Xem bài viết
    Hôm nay mình đã lấy được giấy đkkh rồi! Thanks chủ top và các bạn đi trước đã có công post hướng dẫn trên này nhé!
    @xuxu: đkkh xong đối với mình là xong rồi vì mình chưa có tính đi Mỹ,chỉ muốn làm ks cho con thôi hjhj,
    Chị ơi cái tờ khai đăng kí kết hôn bạn trai em ở Mỹ gửi sang, em tự điền phần thông tin cá nhân của mình vào, nét chữ khác nhau, vậy có sao k ạ? Huhu, e k kịp đọc của chị, vừa làm sáng nay giờ mới để ý ạ. Mà từ lúc chị nộp hồ sơ đến lúc chị đi phỏng vấn rồi lấy giấy đăng kí kh là bao nhiêu ngày ạ? Em đang định mai đi sở tư pháp nộp hồ sơ
    • 109 Bài viết

    • 90 Được cảm ơn

    #1126
    Lần trước mình nộp hồ sơ cũng phần ai người đó khai rồi kí tên mà, bạn cứ lên nộp đi, nếu ko được thì xin bổ xung, đến bữa pv nộp lại.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 109 Bài viết

    • 90 Được cảm ơn

    #1127
    Lần trước mình nộp hồ sơ cũng phần ai người đó khai rồi kí tên mà, bạn cứ lên nộp đi, nếu ko được thì xin bổ xung, đến bữa pv nộp lại.
    • 13 Bài viết

    • 10 Được cảm ơn

    #1128
    Cảm ơn gợi ý của bạn sirmeone nha, mình vừa lục lại trên mấy trang cũ thì tìm được số điện thoại của hội phụ nữ mà các bạn đã cho (mình cũng ở SG), để mình liên lạc với họ xem sao. Còn 11 ngày nữa là ông xã mình về VN để làm đăng ký rồi, hic.

    Tụi mình có hỏi ĐSQ Ý về chuyện mà bạn gợi ý nhưng nó ko thể tự quyết định được mà phải hỏi lại Bộ Ngoại Giao của Ý rồi mới trả lời được, tụi mình giờ đang chờ câu trả lời của nó nè. Nhưng dù sao để mình gọi mấy chị bên hội phụ nữ xem sao.
    Chỉnh sửa lần cuối bởi vanhyth; 09/07/2013 vào lúc 06:01 PM.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #1129
    Mình cũng đang tìm hiểu thủ tục kết hôn với người nước ngoài,nhưng mình vẫn không hiểu ở phần người nước ngoài phải có thẻ cư trú mới cho kết hôn.mình thấy nếu là visa du lịch thì không được cấp thẻ cư trú.Vậy bạn nào có thể tư vấn cho mình vụ này không ? Xin chân thành cảm ơn !
    • 109 Bài viết

    • 90 Được cảm ơn

    #1130
    Trích dẫn Nguyên văn bởi hungmuop Xem bài viết
    Mình cũng đang tìm hiểu thủ tục kết hôn với người nước ngoài,nhưng mình vẫn không hiểu ở phần người nước ngoài phải có thẻ cư trú mới cho kết hôn.mình thấy nếu là visa du lịch thì không được cấp thẻ cư trú.Vậy bạn nào có thể tư vấn cho mình vụ này không ? Xin chân thành cảm ơn !
    Hihi mình cũng không hiểu bạn muốn nói gì luôn, mình trả lời chung chung vậy nhé! nếu là công dân nước ngoài (quốc tịch nước ngoài) mới phải làm đk kết hôn có yếu tố nước ngoài, nếu chỉ du lịch, vẫn còn quốc tịch Vn thì đk giữa 2 người Vn với nhau thôi! Còn nếu người kia là người nước ngoài ko cư trú ở Vn thì đâu có sao, đem passport lên xã/phường xin xác nhận có đk tạm trú là dc ah.
    • 119 Bài viết

    • 12 Được cảm ơn

    #1131
    Trích dẫn Nguyên văn bởi hungmuop Xem bài viết
    Mình cũng đang tìm hiểu thủ tục kết hôn với người nước ngoài,nhưng mình vẫn không hiểu ở phần người nước ngoài phải có thẻ cư trú mới cho kết hôn.mình thấy nếu là visa du lịch thì không được cấp thẻ cư trú.Vậy bạn nào có thể tư vấn cho mình vụ này không ? Xin chân thành cảm ơn !
    Chị ơi dùng hộ chiếu cũng được mà
    • 119 Bài viết

    • 12 Được cảm ơn

    #1132
    Trích dẫn Nguyên văn bởi sirmeone Xem bài viết
    Lần trước mình nộp hồ sơ cũng phần ai người đó khai rồi kí tên mà, bạn cứ lên nộp đi, nếu ko được thì xin bổ xung, đến bữa pv nộp lại.
    Chị ơi khi đi phỏng vấn họ hỏi những j ạ? Hôm qua e lên sở tư pháp hỏi thì họ bảo làm mất 2 tháng từ lúc nộp hồ sơ. Mà theo luật mới thì chỉ có 25 ngày, nếu xác minh cũng thêm 10 ngày. Em k hiểu là họ làm ăn kiểu j nữa mà trả lời là 2 tháng.
    • 2 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #1133
    Mình thấy nhiều bạn gặp vấn đề về thủ tục khi đăng ký kết hôn với người nước ngoài. Phần lớn các bạn bị mắc ở khâu chuẩn bị các giấy tờ hành chính đi kèm. Về hồ sơ thường bao gồm 6 loại giấy tờ sau:
    1. Tờ khai đăng ký kết hôn
    2. Giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân của người VN
    3. Giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân của người nước ngoài
    4. Giấy xác nhận của tổ chức y tế có thẩm quyền ở VN
    5. Bản sao chứng minh thư hoặc hộ chiếu
    6. Bản sao Hộ khẩu hoặc sổ tạm trú
    Ngoài ra tuỳ từng trường hợp cụ thể, bạn sẽ phải nộp thêm 1 số giấy tờ khác, cái này thường sẽ có hướng dẫn cụ thể khi làm thủ tục.
    Bên mình từng tư vấn và làm thủ tục cho nhiều cặp thành công và nhanh chóng. Nếu các bạn có nhu cầu liên hệ với mình nhé!

    Các bạn có thể tham khảo các mẫu giấy tờ trên website bên mình: http://trisonlaw.com/web/portfolio/t...to-nuoc-ngoai/
    Chỉnh sửa lần cuối bởi TriSonLaw; 12/07/2013 vào lúc 11:04 AM.
    CÔNG TY LUẬT TRIỆU SƠN
    Số 36 Nguyễn Khang, Cầu Giấy, Hà Nội
    ĐT: 043.783.5989
    Hotline: 0915.291.077
    Website: www.trisonlaw.com
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 109 Bài viết

    • 90 Được cảm ơn

    #1134
    Trích dẫn Nguyên văn bởi hoanguyenmy Xem bài viết
    Chị ơi khi đi phỏng vấn họ hỏi những j ạ? Hôm qua e lên sở tư pháp hỏi thì họ bảo làm mất 2 tháng từ lúc nộp hồ sơ. Mà theo luật mới thì chỉ có 25 ngày, nếu xác minh cũng thêm 10 ngày. Em k hiểu là họ làm ăn kiểu j nữa mà trả lời là 2 tháng.
    họ chỉ hỏi mấy câu nhẹ nhàng như quen thế nào, tính tình ra sao? Họ xem cái sổ hộ khẩu của mình để hỏi về quan hệ anh em trong gia đình... Có gì làm bằng chứng? Nếu hồ sơ ok ko cần xác minh thì khoảng 20 ngày thôi, lúc pv bạn đem theo giấy tờ cm chồng bạn đã qua nước ngoài trước 20 tuổi thì khỏi xác minh bạn nhé!
    • 119 Bài viết

    • 12 Được cảm ơn

    #1135
    Mọi người ơi hôm nay bên sở tư pháp gọi cho em, rắc rối ở chỗ tờ tuyên thệ độc thân của bạn trai em, anh ấy ghi ngày sinh của em là dương lịch. Còn mọi giấy tờ khác của em đều theo ngày sinh âm lịch hết ạ. Em muốn hỏi là em có thể xin nộp hồ sơ và hẹn ngày PV rồi hôm anh ấy cùng em đi PV bổ sung hồ sơ sau đc k ạ?
    Bọn em có thể đến đại sứ quán Mỹ ở VN xin giấy tuyên thệ độc thân của anh ấy k ạ? Có phải công chứng hay dịch k ạ? Chi phí và thời gian thế nào? Xin các chị tư vấn giùm em với ạ.
    • 109 Bài viết

    • 90 Được cảm ơn

    #1136
    Trích dẫn Nguyên văn bởi hoanguyenmy Xem bài viết
    Mọi người ơi hôm nay bên sở tư pháp gọi cho em, rắc rối ở chỗ tờ tuyên thệ độc thân của bạn trai em, anh ấy ghi ngày sinh của em là dương lịch. Còn mọi giấy tờ khác của em đều theo ngày sinh âm lịch hết ạ. Em muốn hỏi là em có thể xin nộp hồ sơ và hẹn ngày PV rồi hôm anh ấy cùng em đi PV bổ sung hồ sơ sau đc k ạ? Bọn em có thể đến đại sứ quán Mỹ ở VN xin giấy tuyên thệ độc thân của anh ấy k ạ? Có phải công chứng hay dịch k ạ? Chi phí và thời gian thế nào? Xin các chị tư vấn giùm em với ạ.
    ek, lần đầu tiên mình thấy sử dụng âm lịch để làm giấy tờ đó! Giấy khai sinh, hộ khẩu , cmnd của bạn ghi ngày nào thì các giấy khác phải ghi giống như vậy mới dc! Các giấy tờ như bạn nói thì bổ xung khi pv cũng dc,nhưng tùy stp bạn ah, tốt hơn hết nên xuống nước năn nỉ người ta một xíu! Giấy tờ độc thân theo mình biết thì vào đsq xin dc, nhớ mang bản cũ đi nhờ sửa lại. Sau khi lấy được đem qua sở ngoại vụ hợp thức hóa, sau đó đem dịch công chứng ra 3 tờ cho chắc ăn ( vp dịch công chứng rất nhiều, giá khoảng 200-300k tùy nơi) , bạn tranh thủ làm đi, vì nếu làm nhanh cũng mất ít nhất 4 ngày.
    • 119 Bài viết

    • 12 Được cảm ơn

    #1137
    Chị ơi mang giấy tờ qua sở ngoại vụ hợp thức hóa có lấy ngay đc k ạ? Hay là phải chờ đợi?
    • 109 Bài viết

    • 90 Được cảm ơn

    #1138
    Trích dẫn Nguyên văn bởi hoanguyenmy Xem bài viết
    Chị ơi mang giấy tờ qua sở ngoại vụ hợp thức hóa có lấy ngay đc k ạ? Hay là phải chờ đợi?
    ngày hôm sau mới lấy được, đó là trên tphcm, những nơi khác mình ko rõ. Bạn vào dsq xin sửa giấy độc thân, hôm sau mới lấy được (năn nỉ dc ko thì còn tùy), mang sang sở ngoại vụ mất thêm ngày nữa. Đem dịch công chứng thêm 1 ngày nữa, ngày thứ 4 mới đầy đủ để nộp.
    • 119 Bài viết

    • 12 Được cảm ơn

    #1139
    Em cảm ơn chị ạ. Tốn thời gian ghê. Bọn em chỉ có 3 tuần k biết có kịp k nữa. Cố vậy!!!
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 119 Bài viết

    • 12 Được cảm ơn

    #1140
    Thưa cả nhà, em đã nộp giấy hồ sơ ĐKKH lên sở tư pháp. Hồ sơ của em đủ cả theo Luật, gồm có: Tờ khai đăng kí két hôn. Giấy chứng nhận k mắc bệnh tâm thần của cả hai bên. Giấy tuyên thệ độc thân của bạn trai em và giấy xác nhận tình trạng hôn nhân của em. Sổ hộ khẩu của em công chứng, chứng minh thư, hộ chiếu. Thế nhưng em bị đại diện sở tư pháp trả lại và tuyên bố thế này:
    - Thiếu giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài xác nhận người đó có đủ điều kiện kết hôn theo pháp luật của nước đó.
    Vậy giấy tờ này là gì hả các anh/ chị? Hồ sơ của anh ấy đã được đại sứ quán VN bên Mỹ hợp thức hóa rồi, và lại tất cả đều theo mẫu của đại sứ quán VN. Em đang rất rối ạ. Mong nhận được câu trả lời của các anh chị.
    Thêm nữa là bọn em chỉ có 3 tuần vì anh ấy chỉ ở đây được 3 tuần. Liệu có thể xin phỏng vấn nhanh được k ạ? Có đi tiền được k( Em nói thẳng vậy vì hôm nay ông chuyên viên ở sở tư pháp đưa số điện thoại cho em). Có chị nào gặp trường hợp như em thì cho em lời khuyên với ạ. Em cảm ơn nhiều lắm.