CUỘC SỐNG HÔN NHÂN & GIA ĐÌNH

Phải làm sao khi Chồng không muốn đưa lương cho Vợ?

Đến trả lời mới nhất
 • 0 Lượt chia sẻ
 • 5.7K Lượt đọc
 • 28 Trả lời

1 Người đang theo dõi

 • Trang 1/3

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 3
  • 51 Bài viết

  • 11 Được cảm ơn

  #1
  Các bạn ơi!
  Vợ chồng mình dạo này cứ cãi nhau suốt, rồi chiến tranh lạnh vì chuyện tiền nong. Từ ngày lấy chồng đến giờ (2năm), con trai mình đã 15th tuổi, mà Chồng mình chưa 1 lần đưa lương về cho Vợ. Năm đầu tiên sau khi cưới thì do lương Chồng mình thấp, chỉ đủ cho anh ấy tiêu tiết kiệm. Sau khi mình sinh bé, Chồng mình chuyển chỗ làm, lương cao hơn, thì bọn mình lại xây nhà. Xây xong thì cũng còn nợ kha khá, nên lương của anh ấy dùng để trả nợ. Nhưng hai tháng qua, khi nợ đã gần như xong, anh ấy vẫn không đưa lương về cho mình dù rằng anh ấy có tới 2 lương ở 2 cty. Mình sẽ không bức xúc đến thế này nếu như không phải vì ...
  Mình cai sữa, gửi con về ngoại một thời gian, rồi đón cháu ra lại. Bọn mình nhờ mẹ chồng lên trông cháu. Ngay hôm trước khi bà nội ra, Chồng mình bảo mình mua chiếc tủ vải để cho bà dùng. (Thời điểm này kinh tế bọn mình cũng chưa khá). Chuyện đó đơn giản, vì điều đó là tất nhiên. Rồi bà lên, anh ấy dọn dẹp phòng ở cho bà, mang bàn con vào để kê ti vi cho bà xem. Rồi, giường đệm... anh ấy chuẩn bị. Mình chợt nghĩ: cách đây vài tháng, khi mình bảo anh mang ti vi từ phòng khách lên phòng ngủ cho mình để vc xem buổi tối, vì cả ngày đi làm, chỉ có tối mới có thời gian xem ti vi. Phòng khách thì chẳng có ai ngồi cả. Nhưng anh ấy không chịu, thế mà lúc mẹ lên thì anh ấy chủ động mang ti vi lên cho mẹ. Mình bị đau mắt, lần nữa mãi vì mình kẹt tiền, không đi khám được. Mình bảo Chồng: anh cho em tiền đi khám mắt nhé. Anh ấy bảo: Chuyện đó em phải tự lo đi. Mình bất mãn. Lương mình 3tr/tháng. Mình phải chi tiêu ăn uống cho cả nhà, nuôi con nhỏ với đầy đủ sữa hoa quả..., rồi tiền điện, điện thoại bàn, điện thoại DĐ, internet, chưa kể xăng xe đi lại. Thử hỏi, 3tr có đủ không? Anh ấy chỉ phải trả tiền ga, hoặc điện thoại+internet những lúc họ đến thu mà mình không có nhà. Mình đã nói rất nhiều, từ nói xa, nói gần, thủ thỉ đến dỗi hờn về chuyện phải đưa lương về để Vợ chi tiêu. Cần trả nợ thì cũng đưa về cho Vợ để Vợ biết, rồi trả bao nhiêu, tiêu bao nhiêu thì Vợ đưa. Có phải không các bạn? Mình đã nói là mình muốn vậy chỉ để 2vc tin tưởng và có trách nhiệm với gia đình hơn. Nhưng nói thế nào anh ấy cũng không chịu, cho rằng chẳng để làm gì cả, và vẫn không đưa đồng nào. Chỉ khi mình hết sạch tiền, mình bảo: em có thể lấy 500k trong ví của anh được không? Cũng có lúc anh ấy đưa cho 200k (khi mình hết tiền mà anh biết mai mình có lương). Bất mãn lắm các bạn ạ. Như thế có khác nào mình là osin.
  Rồi hôm nọ, anh ấy bảo: Anh để 1,2tr ở trong ngăn kéo; chiều em đi làm về thì đưa mẹ đi BigC mua đồ cho bố nhé (Bố chồng). Vì mẹ bảo muốn mua cho bố cái áo. Mình tức và thất vọng quá. Anh ấy cầm tiền, không đưa cho mình, nhưng khi muốn mua cho bố me anh ấy thì anh ấy mới đưa cho mình.
  Bọn mình cãi nhau. Mình cực kỳ thất vọng. Cãi nhau. Mình đã nói rất gay gắt. Dường như anh ấy cũng nhận ra sai. Nên cuối tháng vừa rồi đưa cho mình 1,2triệu nói là lấy lương nhưng bị trừ nợ nên còn lại chừng đó.
  Hiện giờ mình không còn cảm hứng khi gần gũi Chồng. Anh ấy sau khi làm lành cũng muốn tìm lại cảm hứng nhưng mình không thấy.
  Mình phải nói gì? Làm gì để tình cảm VC không sứt mẻ nữa??? Giúp mình với
  Mình phải làm thế nào đây?

  • 1,896 Bài viết

  • 3,627 Được cảm ơn

  #2
  ôi, sao giống nhà mình quá!
  Mình đang muốn bỏ chồng đây này. Mình thì có hôm k đi chợ, chồng hỏi: k mua gì thì ăn thế nào. Mình nói: có 2k đây, mua được gì thì mua. Mình để 1 tuần liền cho chồng tự đi chợ hoặc đưa tiền cho mình. Nhưng mọi chuyện vẫn chưa tốt lắm

  • 218 Bài viết

  • 355 Được cảm ơn

  #3
  Khốn nạn cái thân chị rồi. Đọc xong mà em đang điên tiết đây này. Em có cảm giác chị đang bị lợi dụng. Sorry, em nói thẳng.
  Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui...chọn những bông hoa...chọn những nụ cười...:Rose::Rose:

  • 1,896 Bài viết

  • 3,627 Được cảm ơn

  #4
  Trích dẫn Nguyên văn bởi hatbui2009 Xem bài viết
  Khốn nạn cái thân chị rồi. Đọc xong mà em đang điên tiết đây này. Em có cảm giác chị đang bị lợi dụng. Sorry, em nói thẳng.
  Đúng rồi đấy, mình cũng bị nói như vậy mà. Mình đã bảo thẳng với gia đình chồng rồi: sức chịu đựng có giới hạn. Nếu đã muốn thế, mình sẽ cho giải tán, tự làm tự nuôi con

  • 218 Bài viết

  • 355 Được cảm ơn

  #5
  Trích dẫn Nguyên văn bởi saudosauchit Xem bài viết
  Đúng rồi đấy, mình cũng bị nói như vậy mà. Mình đã bảo thẳng với gia đình chồng rồi: sức chịu đựng có giới hạn. Nếu đã muốn thế, mình sẽ cho giải tán, tự làm tự nuôi con
  Chia sẻ với bạn. :Rose:
  Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui...chọn những bông hoa...chọn những nụ cười...:Rose::Rose:

  • 272 Bài viết

  • 39 Được cảm ơn

  #6
  Chia sẻ với chủ top!

  • 541 Bài viết

  • 152 Được cảm ơn

  #7
  MÀ sao nhiều mẹ cứ thích cầm tiền, rồi quản lý chi tiêu của chồng nhỉ?, mình nói chung chung thôi, không nói chủ top, như chồng chủ top thì cũng bức xúc thật. Phụ nữ bọn mình thoát được đồng tiền tý nào hay tý ấy, sao cứ thích ôm lo toan vào mình nhỉ. ai cầm tiền mà chăng được, ai biết giữ tiền, chi tiêu hợp lý thì người ấy cầm két thôi, việc chi cứ giành nhau việc cầm tìên làm gì nhỉ.

  Quan điểm của mình, mình lại sợ xã đưa thì ít mà lấy ra thì nhiều, cứ như thể mình là ngân hàng thích lấy bao nhiêu thì lấy, mình chẳng thích. Vậy nên, cứ tiền ai người ấy cầm, miễn sao hàng tháng sinh hoạt phí phải có đầy đủ, không đưa thì nhịn tiêu, phần tiền mình kiếm được cũng chỉ bỏ ra một phần thôi, nếu bí quá mà chồng vẫn không đưa thì cho nhịn, có từng ấy thì chi từng ấy thôi, không có kiểu cứ bỏ tiền mình kiếm được mà chi tiêu cho gia đình đâu nhé. Cái gì cũng phải cân bằng, hài hoà, cái gì thái quá cũng không hay.

  Việc xã nhà bạn quan tâm đến mẹ nhiều hơn cũng là lẽ thường tình thôi mà, mấy khi mẹ chồng bạn lên ở đó đâu, Mc chỉ ở thời gian ngắn rồi lại về, không ở đó lâu dài… bạn không lấy điều đó làm bức bối mà nhanh già đi, con trai, thằng nào chẳng vậy, thằng nào chẳng nhớ đến mẹ trước khi nhớ đến vợ. Vậy mà nó cứ AQ mà vui sống thôi nhé!

  Tháng bạn kiếm được 3M, nhất định chỉ bỏ ra 1.5 k chi cho con, cho sinh hoạt riêng, còn 1.5 k còn lại để tích luỹ cho riêng bạn, bạn phải làm sao cho khéo, số tiền ấy không đủ, nếu chồng không đưa tiền sinh hoạt hàng ngày cho bạn, bạn cũng làm lơ, khách đòi tiền net, điện, ĐT, nước… chờ xã về trả… nếu không trả cứ để cho cắt 1 lần cho biết, chi tiêu hàng ngày đã đủ lo lắng rồi… lại lo thêm khoản không có tiền nữa. Còn tiền tích luỹ nhiều thì cứ để chồng lo lắng cũng đựơc, không nhất thiết bạn phải quản lý hết đâu. Biết đâu xã bạn cho rằng bạn tiêu hoang, có nhiều tiền lại nướng hết vào shopping, trong khi xã có nhiều dự tính cần làm thì sao?

  Tóm lại chi tiêu hàng ngày cần phải có hàng tháng… nếu không đưa thì nhịn tất… thế thôi… Tiền tích luỹ, quan điểm của mình ai cầm cũng được, không nhất thiết cứ là vợ phải cầm. Nếu trường hợp chồng hoang, hay cờ bạc thì kiểu gì vợ cũng phải cầm két là đúng… nếu không thì có ngày đứng đường như chơi. Đôi lời như vậy, mong chủ top đừng cho rằng mình ném đá nhé!
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 739 Bài viết

  • 541 Được cảm ơn

  #8
  Em sẽ làm như sau chị ạ

  1. Đưa 1 nửa lương của chị cho anh ta và để anh ta quán xuyến hết việc nhà, một nửa còn lại để chi tiêu cá nhân

  2. Tất cả mọi chi phí sinh hoạt cưa đôi hết

  3. Hai mẹ con ở riêng.

  • 51 Bài viết

  • 11 Được cảm ơn

  #9
  Không biết có phải mình bị lợi dụng không nữa? Các bạn ạ.
  Anh ấy bảo: Vì nhà mình giàu nên anh ấy muốn làm gì cũng phải nghĩ trước nghĩ sau kẻo bị chửi, Nhục. Nhưng thực tế thì mẹ mình mới chỉ chửi có một lần. Đấy là cái lần, mẹ chồng đi cùng vc và con mình về nhà ngoại chơi. Tối đó, con mình bị ốm, nó cứ khóc, ăn rồi chớ ra liên tục. Mình 1mình quay cuồng với con, trong khi đó, bà nội cứ nằm ở giường, thấy cháu khóc, mình đang vật lộn thay quần áo con vừa nôn ra vừa dỗ dành nó mà nó vẫn khóc. Khóc to quá, nên ông ngoại từ tầng 1 chạy lên, Dì (em gái mình) từ trong bếp chạy lên, bà ngoại cũng đang phơi quần áo từ trên tầng 3 chạy xuống. Trong khi Chồng thì ở phòng khách, bà nội nằm ngay cạnh mà không thèm dậy bế cháu cái. Mẹ mình ngứa mắt quá, thương con thương cháu nên mới mắng mình (cạnh khóe nhà chồng mình luôn) rằng: ai bảo mình ngu không nghe lời bố mẹ nên giờ mới nhục thế này.
  Khổ lắm các bạn ạ, lúc mình thưa chuyện bị bố mẹ phản đối ghê lắm, vì Chồng mình không đẹp bằng bất kỳ ai đến với mình trước đó (theo mẹ là xấu), nhà Chồng lại nghèo, lại ở quê, xa. Trong khi mình thì điều kiện, xinh xắn, làm việc tại cơ quan nhà nước, khá ổn định, kinh tế nhà mình khá (bố làm quan). Thế nên giờ có khổ mình cũng không dám kêu.
  Ngoài lần chửi khéo nhà chồng đó, bố mẹ mình chưa làm gì xúc phạm họ. Chỉ có Chồng mình là đối xử không được ... Biết nói sao nhỉ? Mình kể ra đây để các bạn nhận xét hộ mình nhé
  Lúc 2vc son rỗi, mình và anh đều thích chơi điện tử nên khi có con đã sinh chuyện. Mình bận việc nhà, anh ấy vừa trông con vừa chơi điện tử, không biết giúp Vợ, nên mình đã to tiếng. Mình bảo: Trả lại em máy tính đi (Vì laptop là của bố đẻ cho mình tiền mua). Chồng mình không dùng máy nữa, nhưng lại âm thầm rút dây mạng ra, không cho mình sử dụng. Qua việc đó mình cũng rất thất vọng. Càng ngày mình càng nhận ra anh ấy nhỏ nhen, ích kỷ, và vô trách nhiệm. Biết làm sao giờ. Mình đã có con. Chẳng lẽ mới cưới 2 năm đã nghĩ đến ly hôn? Đôi lúc mình cảm thấy không muốn về nhà.

  • 503 Bài viết

  • 69 Được cảm ơn

  #10
  :RaisedEyekhổ,sống kiểu này thì chịu sao nổi,bạn phải tìm cách mà moi tiền của chồng đi,rồi phải tích luỹ cho bản thân(lập quỹ đen),rủi sau có vấn đề gì,còn có cái mà lo cho con cái;bố mẹ mình dù giàu có nhưng cũng ko thể bên mình cả đời được,chẹp :Sigh:Chồng ơi là chồng,thà không có chồng còn sướng hơn/.:Nottalkin:

 • Trang 1/3

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 3