• 0 Lượt chia sẻ
 • 9.74K Lượt đọc
 • 61 Trả lời

4 Người đang theo dõi

 • Trang 6/7

  Chuyển tới trang

 • 1
 • ...
 • 5
 • 6
 • 7
  • 873 Bài viết

  • 1,557 Được cảm ơn

  #51
  Trích dẫn Nguyên văn bởi mackiller Xem bài viết
  Thế cố ấy có tuyên truyền về tận thế, nói về Minh Sư, hay kêu gọi ăn chay thuần khiết không? Nếu có thì chính xác là cô ấy đã theo Thanh Hải. Còn chuyện Ma chay phúng điếu không tham dự là họ cho rằng chỗ ấy uế trược , kéo đẳng cấp tâm linh họ xuống?! Còn việc không thờ cũng ông bà chay đám thờ cúng là do Thanh Hải bảo rằng cửu huyền của họ nhờ tu nên siêu thăng cả rồi, không cần phải thờ cúng nữa. Còn việc đi chùa lễ Phật là nói ở chùa âm khí năng nề làm cho họ mất hết đẳng cấp tu hành (sợ đi cúng chùa hết tiền mua đồ gia trì).

  NGoài việc tuyên truyền Thanh Hải là Phật Sống Đẳbg cấp cao hơn Phật Thích Ca, thì cấm tín đồ tìm hiểu thông tin bên ngoài, nhờ như vậy họ hoàn toàn không biết mặt trái của Thanh Hải & các việc làm của họ, cũng như nguồn gốc tôin giáo này không có liên hệ xuất phát gì với đạo Phật cả.
  Ngay các Pháp Môn Quán Âm mà Bà ấy tuyên truyền là học trong núi Hymalapson, được minh sự khai thị bí truyền thì các phương pháp yoga này được giảng dạy ở Mỹ và một số nước phương tây phổ biến ở những trung tâm Yoga với nguồn gốc đao Silk. Về cách hành sự ngồi thiền chồm hổm bịt tai hay ngồi quán "con mắt trí huệ", hiệm 5 Hồng Danh đều không khác. Chỉ có những kẻ mù quán không biết thông tin này thì tin như sấm là phương pháp tu tập bí truyền. Thậm chí phương páhp Thiền của các trung tâm yoga đó khoa học và hiệu quả nhanh hơn của Thanh Hải giảng dạy (thấy âm thanh ánh sáng nhanh hơn - chắc Thanh hải cũng phòng hờ - là âm thanh ánh sang này là đẳng cấp Ma Vương giả danh khác - ngụy biện nguyên nhân tại sao mà Thanh Hải cố dấu nguồn gốc pháp yoga này).

  Mê muôi và bị lừa dối là như thế.
  Có khi thế thật . Mẹ cô ý mất chôn VĐ sau 4 năm bốc lên thì vẫn chưa sạch sẽ ,vùi lại đến nay thêm 3 năm nữa mà khg ỏ ê gì ,có lẽ vì VĐ họ khg đuổi nữa nên cứ ở đấy thoải mái .Bát hương thờ bà cụ + Gia tiên ... ngày xưa nhà vẫn thờ thì giờ vứt hết đi rồi. Ông cụ mất cũng khg có tí hương khói nào cả tuần nay rồi.

  Mà mình thấy khẩu khí của cô ý rất oai,như bà tướng ý .Quát anh :ngồi ra đằng kia để tao làm việc

  Thây ông anh bảo niệm câu gì mà cứ hừ hừ hự hự thì có phải khg bạn ?

  thề từ bé mình chưa thấy đạo như này bao h .Lạ ghê .
  À ai cô ý cũng bảo có ma .Nuôi ô sin chăm ông cụ mà khi ông cụ ốm nặng cô út cứ bảo ô sin có ma, 11 h đêm đuổi họ ra ngoài đường làm họ kêu khóc vật vã ,bảo có gì mai em đi chứ nửa đêm em biết ngủ đâu ,cũng khg chịu ,kiên quyết là đuổi .Kinh thật.

  Bỏ chồng cũng vì bảo chồng có ma,con cũng có ma bị ma quyến rũ .

  Có khi nào cô ý mơ thấy mình biết bay mà bay từ tầng cao xuống khg bác nhỉ ? Thấy oai lắm .
  ...Á Có Bác Hồ đời em được ấm no...:Applause:

  • 78 Bài viết

  • 78 Được cảm ơn

  #52
  Hờ hờ.
  Đọc từ đầu đến cuối, đang định gọi hồn Fanofman lên tra hỏi thì thấy bạn mackiller ở mấy trang cuối. Thôi để fanofman đi. Hehe.
  @Mackiller: Bạn đã từng theo TH, cho tôi hỏi một câu thế này:
  Theo tôi biết, tất cả các môn đồ khi tham gia tập thiền, yoga, khí công đều được khuyến cáo "dục tốt bất đạt" tức là phải tập từ từ, từng tí một, không được nóng vội; họ đề cao: Tĩnh - Lặng - Kiểm soát. Tạm gác nguồn gốc, xuất xứ của Thanh Hải sang một bên; xét cách tập thiền của họ thì tôi thấy họ không tập như Yoga, hơn nữa họ còn hướng người tập vào một/nhiều thứ vô định, hỗn tạp, không kiểm soát; điều đó rất nguy hiểm trong tập thiền, yoga hay khí công. Cụ thể là tình trạng loạn khí rất dễ xảy ra; tình trạng này y học hiện đại gọi là: Rối loạn tâm thần; còn Kin Dung gọi là "Tẩu hỏa nhập ma". Và đó cũng là trạng thái của kẻ điên.
  Vậy, với người đã từng tập, bạn cảm nhận và đánh giá thế nào?
  Khoác xiêm y, em thành người phố thị
  Cơm áo gạo tiền xui em biết dối gian
  ...
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 12 Bài viết

  • 12 Được cảm ơn

  #53
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Seamount Xem bài viết
  Hờ hờ.
  Đọc từ đầu đến cuối, đang định gọi hồn Fanofman lên tra hỏi thì thấy bạn mackiller ở mấy trang cuối. Thôi để fanofman đi. Hehe.
  @Mackiller: Bạn đã từng theo TH, cho tôi hỏi một câu thế này:
  Theo tôi biết, tất cả các môn đồ khi tham gia tập thiền, yoga, khí công đều được khuyến cáo "dục tốt bất đạt" tức là phải tập từ từ, từng tí một, không được nóng vội; họ đề cao: Tĩnh - Lặng - Kiểm soát. Tạm gác nguồn gốc, xuất xứ của Thanh Hải sang một bên; xét cách tập thiền của họ thì tôi thấy họ không tập như Yoga, hơn nữa họ còn hướng người tập vào một/nhiều thứ vô định, hỗn tạp, không kiểm soát; điều đó rất nguy hiểm trong tập thiền, yoga hay khí công. Cụ thể là tình trạng loạn khí rất dễ xảy ra; tình trạng này y học hiện đại gọi là: Rối loạn tâm thần; còn Kin Dung gọi là "Tẩu hỏa nhập ma". Và đó cũng là trạng thái của kẻ điên.
  Vậy, với người đã từng tập, bạn cảm nhận và đánh giá thế nào?
  Phương pháp thiền này chia theo tit lệ thời gian 3-2 nghĩa là quán ánh sáng nhiều hơn âm thanh. Quán ánh sáng thì ngội thiền thông thường của mình nhắn mắt lại nhìn vào giữa trán. tập trung mãi cho đến khi có ánh sáng (tưởng tượng) giữa trán. Nếu thình ảnh bậy bạ thì niệm 5 Hồng Danh. Còn quán âm thanh thì ngồi xổm lấy 2 ngón tay cái bịt hai lỗi thay dùng cái nghe đó cố gắng lắng nghe. Họ quy định nhìn thấy ánh sáng gì, âm thanh gì thì là tới cảnh giới được mô tả. Nếu có nghe hình ảnh âm thanh rùng rợ thì niệm 5 hồng danh trên, nếu trực tiếp thì niệm Nam Mô Thanh Hải Vô Thượng Sư.

  Thực ra tôi tập khoảng thời gian cũng có những biểu hiện đó. Tinh thần cũng tốt lên đó, tâm an định hơn, do bị bắt ngồi thiền mỗi ngày đến 4h , ai không đi cộng tu với nhau thì sẽ bị loại, không cho cọng tu nữa. Nhưng tôi thấy có một điều thay đổi, đó là sự cuồng tín của mình tăng lên, và bằng tất cả lý luận của mình bảo vệ Thanh Hải tối đa. Thêm nữa được gieo nhiễm những bài giảng tứ băng đia truyền hình về Phật sống Thanh Hải nên tin sái cổ - đặc biết bà ta không cho theo dõi tìm hiểu thông tin bên ngoài. Nên đa phần đồng tu rất mù thông tin bên ngoài. Bấ ấy và cả những người cuồng tín ấy xung quanh luôn gây cho mình cảm giác rằng Thanh Hải luôn bảo vệ mình, làm điều tốt cho mình, làm bất cứ thứ gì cũng vì Sư Phụ, mất hết khả năng phán đoán đúng sai, có gây đau khổ cho người khác hay không thì không nhận xét được. Chỉ duy nhất là tin Sư Phụ mà thôi. TRông thời gian đó họ thường tổ chức đi Thái Lan gặp SP, đi Đài Loan, Pháp để cộng tu ngồi thiền, vì tuyên truyền rằng những nơi đó công đức SP gia trì mạnh hơn. Nhưng những việc bán nhà có tiền, hay ai đó giúp đỡ tiền bạn dù con cái anh em, thì cho rằng SP cho tiền, tièn đó là tiền sư SP, để làm việc SP. Thế là bao nhiêu tiền của không cánh mà bay cho chi phí đi du lịch cộng tu nước ngoài, hay chạy theo những món đồ được gọi gia trì SP bán với giá siêu lợi nhuận (hơn cả kinh doanh ma túy).

  Họ tuyên truyền những câu truyện về bị nạn, bị nghiệp quả người này người kia khi từ bỏ Sư Phụ. ngay chính miệng SP nói là SP gánh nghiệp quá khứ của họ hết chỉ chừa lại nghiệp kiếp hiện tại để tu. Nếu ai từ bỏ SP sẽ trả lại nghiệp đó, tự ho gánh lấy. Nhưng với tôi tôi thấy vẫn an nhiên bình thường, thậm chí yêu đời hơn, thanh tịnh hơn đâu ảnh hưởng gì đâu.

  Sau vụ tuyên truyền tận thế 2012 thất bại, (mục đích là tín đồ không còn tha thiết với chuyện săp chết do tận thế thì bán nhà bán đồ cố gắng tu - số tiền dư đó sẽ chạy vào đâu thì quý vị biết rồi đó). Thì khá nhiều người bỏ Thanh Hải ra đi vì họ nghi ngờ. Thế là Thanh Hải tuyên truyền rằng nhờ họ tu mà Thế giới được cứu. Chính SP thanh Hải đã ra tay cứu thế giới???!!! Thế mà khối người tin sái cổ những lập luận như vậy mà không dám đặt câu hỏi người lại!!!

  Nói chung phương pháp ThHiền Thanh Hải làm mất đi khả năng phán đoán nhận xét, mất đi khả năng cảm nhận sự đau khổ người khác nếu mình tạo ra, sống làm như được ai đó sai bảo. Thực ra tôi tìm hiểu tài liệu tiếng Ahh, thì PP Thiền này của nước ngoài (không phải do Thanh Hải chỉ dạy) rất dễ đạt được trạng thái miên tả, nhưng TH thường ca tụng điều đó, như đồng tu họ chứng Thánh rồi. Tâng bốc họ lên tận mây xanh - ai mà không thích - thế là luôn ra vẻ rằng tôi đạt được, nhìn mọi người chung quanh như chúng sanh hạ đẳng, không ai bằng mình???
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 78 Bài viết

  • 78 Được cảm ơn

  #54
  Cảm ơn bạn Mackiller.
  Luận tiếp về đạo Thanh Hải.
  Thực ra hôm qua tôi mới Google xem đạo Thanh Hải nó là cái gì? Thấy nhiều thứ, theo quan điểm cá nhân, rất vớ vẩn, nên hỏi lại người trong cuộc để có thêm thông tin.

  Thoạt nhìn, đạo TH có vẻ như xuất phát từ Phật giáo. Đi thêm một bước nữa lại thấy có vẻ nó đang đứng trên cả Phật giáo. Về điểm này, hiện đang tồn tại quan điểm của những người theo tâm linh, rằng là, có một “thế lực” bao trùm cả vũ trụ! Tức là “thế lực” đó chi phối mọi thứ trong trời đất, chi phối mọi tôn giáo? Tôi không có ý định phỉ báng bất kỳ cái gì, nhưng giả sử có một thế lực như thế thật và TH đã đạt đến cảnh giới đấy thì tu... dễ quá. Thế giới này sẽ chỉ còn toàn niềm vui và hạnh phúc!
  Có một câu hỏi, đã đứng trên Phật, thì TH dựa vào Phật giáo để làm gì?

  Ở góc nhìn khác, đạo TH có vẻ lại giống như một trường phái Thiền hay Yoga nào đó, nhưng thật ra không phải. Cách ngồi thiền, thậm chí là hành xác của họ, giống thiền/Yoga về mặt hình thức nhưng khác về căn bản.

  Hình thức nó giống ở chỗ: tư thế thiền, tập trung điểm giao giữa hai chân mày (khí công và Đông y gọi là huyệt Ấn đường - nằm trên mạch Nhâm, Yoga là điểm thuộc về "Luân xa 6"). Đến đây, các bạn thử nhắm mắt lại và tập trung vào điểm giao giữa hai chân mày, sẽ thấy rất dễ tập trung, nhưng sẽ là người tập trung được lâu, người chỉ thoáng qua. Việc đó nói lên rằng, cùng một phương pháp, cùng một thời lượng tập luyện sẽ có kết quả khác nhau ở từng người. Cũng nói thêm, xét về giải phẫu, Y học hiện đại không thấy bất kỳ cái gì gọi là "Khí" như quan điểm của Đông y, khí công; Nhưng Tây y đã thừa nhận phương pháp chữa bệnh theo Đông y, trong đó có môn châm cứu.

  Căn bản nó khác ở chỗ, Yoga/khí công/ Phật giáo có đầy đủ cơ sở lý luận cho việc tu tập. Người tập Yoga, khí công luôn được giảng về hệ thống kinh mạch, huyệt đạo trên cơ thể người; khi họ tu tập như thế họ biết để nhằm "khai mở" cái gì. Người tập được khuyến cáo, không nên quá sức, từ thấp lên cao, từ dễ đến khó; Còn TH có vẻ ko có lý luận nào, người tập được đưa lên cao và ngồi luôn ở đấy, cầu cứu bề trên! Chính điều này làm cho người tập dễ rơi vào trạng thái hoang tưởng, ảo giác – trạng thái “tẩu hỏa nhập ma”, theo Kim Dung. Một khác nhau căn bản nữa, Phật giáo/Yoga/khí công lấy người tập làm trung tâm, Phật/thầy chỉ là người dẫn dắt; Còn TH lấy “sư phụ” làm trung tâm. Về động cơ, mục đích và ảnh hưởng đến đời sống thực thì quá rõ rồi, không bàn.

  Cần phải nói cho công bằng, việc tạo niềm tin nơi người tập vào một thành quả tốt đẹp, tươi sáng thì mọi môn phái đều làm như vậy.
  Chỉnh sửa lần cuối bởi Seamount; 19/09/2013 vào lúc 10:34 AM.
  Khoác xiêm y, em thành người phố thị
  Cơm áo gạo tiền xui em biết dối gian
  ...
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 873 Bài viết

  • 1,557 Được cảm ơn

  #55
  Trích dẫn Nguyên văn bởi mackiller Xem bài viết
  Phương pháp thiền này chia theo tit lệ thời gian 3-2 nghĩa là quán ánh sáng nhiều hơn âm thanh. Quán ánh sáng thì ngội thiền thông thường của mình nhắn mắt lại nhìn vào giữa trán. tập trung mãi cho đến khi có ánh sáng (tưởng tượng) giữa trán. Nếu thình ảnh bậy bạ thì niệm 5 Hồng Danh. Còn quán âm thanh thì ngồi xổm lấy 2 ngón tay cái bịt hai lỗi thay dùng cái nghe đó cố gắng lắng nghe. Họ quy định nhìn thấy ánh sáng gì, âm thanh gì thì là tới cảnh giới được mô tả. Nếu có nghe hình ảnh âm thanh rùng rợ thì niệm 5 hồng danh trên, nếu trực tiếp thì niệm Nam Mô Thanh Hải Vô Thượng Sư.

  Thực ra tôi tập khoảng thời gian cũng có những biểu hiện đó. Tinh thần cũng tốt lên đó, tâm an định hơn, do bị bắt ngồi thiền mỗi ngày đến 4h , ai không đi cộng tu với nhau thì sẽ bị loại, không cho cọng tu nữa. Nhưng tôi thấy có một điều thay đổi, đó là sự cuồng tín của mình tăng lên, và bằng tất cả lý luận của mình bảo vệ Thanh Hải tối đa. Thêm nữa được gieo nhiễm những bài giảng tứ băng đia truyền hình về Phật sống Thanh Hải nên tin sái cổ - đặc biết bà ta không cho theo dõi tìm hiểu thông tin bên ngoài. Nên đa phần đồng tu rất mù thông tin bên ngoài. Bấ ấy và cả những người cuồng tín ấy xung quanh luôn gây cho mình cảm giác rằng Thanh Hải luôn bảo vệ mình, làm điều tốt cho mình, làm bất cứ thứ gì cũng vì Sư Phụ, mất hết khả năng phán đoán đúng sai, có gây đau khổ cho người khác hay không thì không nhận xét được. Chỉ duy nhất là tin Sư Phụ mà thôi. TRông thời gian đó họ thường tổ chức đi Thái Lan gặp SP, đi Đài Loan, Pháp để cộng tu ngồi thiền, vì tuyên truyền rằng những nơi đó công đức SP gia trì mạnh hơn. Nhưng những việc bán nhà có tiền, hay ai đó giúp đỡ tiền bạn dù con cái anh em, thì cho rằng SP cho tiền, tièn đó là tiền sư SP, để làm việc SP. Thế là bao nhiêu tiền của không cánh mà bay cho chi phí đi du lịch cộng tu nước ngoài, hay chạy theo những món đồ được gọi gia trì SP bán với giá siêu lợi nhuận (hơn cả kinh doanh ma túy).

  Họ tuyên truyền những câu truyện về bị nạn, bị nghiệp quả người này người kia khi từ bỏ Sư Phụ. ngay chính miệng SP nói là SP gánh nghiệp quá khứ của họ hết chỉ chừa lại nghiệp kiếp hiện tại để tu. Nếu ai từ bỏ SP sẽ trả lại nghiệp đó, tự ho gánh lấy. Nhưng với tôi tôi thấy vẫn an nhiên bình thường, thậm chí yêu đời hơn, thanh tịnh hơn đâu ảnh hưởng gì đâu.

  Sau vụ tuyên truyền tận thế 2012 thất bại, (mục đích là tín đồ không còn tha thiết với chuyện săp chết do tận thế thì bán nhà bán đồ cố gắng tu - số tiền dư đó sẽ chạy vào đâu thì quý vị biết rồi đó). Thì khá nhiều người bỏ Thanh Hải ra đi vì họ nghi ngờ. Thế là Thanh Hải tuyên truyền rằng nhờ họ tu mà Thế giới được cứu. Chính SP thanh Hải đã ra tay cứu thế giới???!!! Thế mà khối người tin sái cổ những lập luận như vậy mà không dám đặt câu hỏi người lại!!!

  Nói chung phương pháp ThHiền Thanh Hải làm mất đi khả năng phán đoán nhận xét, mất đi khả năng cảm nhận sự đau khổ người khác nếu mình tạo ra, sống làm như được ai đó sai bảo. Thực ra tôi tìm hiểu tài liệu tiếng Ahh, thì PP Thiền này của nước ngoài (không phải do Thanh Hải chỉ dạy) rất dễ đạt được trạng thái miên tả, nhưng TH thường ca tụng điều đó, như đồng tu họ chứng Thánh rồi. Tâng bốc họ lên tận mây xanh - ai mà không thích - thế là luôn ra vẻ rằng tôi đạt được, nhìn mọi người chung quanh như chúng sanh hạ đẳng, không ai bằng mình???

  Cám ơn bạn ,thế thì đúng cô này bị rồi.Giọng nói oai lắm ,như con điên ý .Nhưng bạn cho mình hỏi là ngồi tu theo đạo này thì có niệm gì khg ,hay chỉ ngồi im ?
  ...Á Có Bác Hồ đời em được ấm no...:Applause:

  • 12 Bài viết

  • 12 Được cảm ơn

  #56
  Niệm 5 Hồng Danh: ...Jot Nirinjan...OngKar...Rarankar...SoHang...SatNaam... (đây là câu niệm không cho truyền ra ngoài - họ nói là bí truyền này nọ - nhưng thực chất để dấu để người ta không tìm ra nguồn gốc phái Thiền này không liên quan gì đến đạo Phật - mà là của đạo Silk Ấn Độ). Câu niệm này được mô tả trong đây: http://www.bahaistudies.net/asma/suratshabdyoga2.pdf
  Chỉnh sửa lần cuối bởi mackiller; 20/09/2013 vào lúc 09:18 AM.

  • 71 Bài viết

  • 14 Được cảm ơn

  #57
  bạn cần phải kiên trì và kiên định với chính kiến của bản thân...chứ không lại bị kéo vào tà đạo thì mệt...đạo cao một thước thì ma cao một trượng bạn ah`

  • 12 Bài viết

  • 12 Được cảm ơn

  #58
  Trích dẫn Nguyên văn bởi noinhodaudoi Xem bài viết
  bạn cần phải kiên trì và kiên định với chính kiến của bản thân...chứ không lại bị kéo vào tà đạo thì mệt...đạo cao một thước thì ma cao một trượng bạn ah`
  Nói thì dễ, nhưng nhận diện thật khó đấy, nhưng bạn à, ngay trong Đạo Phật vẫn đầy rầy tà kiến đấy thôi. Chính nhiều điều tà kiến này gieo nhiễm đẩy nhiều Phật Tử rơi vào tà kiến ngoại đạo khác.

  • 35 Bài viết

  • 18 Được cảm ơn

  #59
  Trích dẫn Nguyên văn bởi mgnghe Xem bài viết
  Mình cũng muốn tìm hiểu xem đạo thực hư thế nào lắm các mẹ ạ. Nhưng mình thấy mẹ mình và hội những người như mẹ mình không chia xẻ nhiều. Mình cũng đọc tài liệu nhưng tất nhiên trong đó nói nhiều cái cũng có lý. Mình cũng sợ đạo thì có thể đúng, nhưng những người đang truyền đạo ở VN thì lợi dụng nó và đang làm những việc khiến mẹ mình mu muội và nghe theo. Ban đầu như thế rồi dần dần là sai gì cũng làm.
  Nhiều khi mình muốn hỏi hội làm gì thì mẹ mình cũng không nói, họ cấm ko cho nói cho người ngoài biết. Họ ngồi thiền rất nhiều
  có khi hàng 3,4 ngày liền. Không ăn uống nhiều. Mình hoàn toàn đồng ý việc ăn chay. Nhưng ko làm đồ mặn cho người khác ăn thì mình phản đổi vô cùng. Cách tu như vậy thật lạ lùng.Các mẹ nào cũng theo đạo này mà thấy ko giống như mẹ mình thì nói mình biết với. Mình sợ mẹ mình bị những người trong đạo ở VN dẫn dắt không đúng.
  Thank các mẹ chia sẻ
  đạo nào cũng vậy, người ta ăn chay cơ bản là vì người ta có lòng thương chúng sinh, sao ăn chay rồi còn có thể nấu đồ mặn nữa. mình mới vào đạo nên mới nói nhiều thế này, chứ người tu lâu rồi họ bình thản

  • 12 Bài viết

  • 12 Được cảm ơn

  #60
  Trích dẫn Nguyên văn bởi fanofman Xem bài viết
  đạo nào cũng vậy, người ta ăn chay cơ bản là vì người ta có lòng thương chúng sinh, sao ăn chay rồi còn có thể nấu đồ mặn nữa. mình mới vào đạo nên mới nói nhiều thế này, chứ người tu lâu rồi họ bình thản
  Thương chúng sanh, thế anh em cha mẹ vợ con không là chúng sanh ư? Ăn chay vì thương chúng sanh, nhưng lại cực đoan cách ăn chay để thể hiện mình hơn đạo khác. Hỏi các vị ăn chay này, các vị tuyên truyền thuần chay, thế cơm gạo quý vị ăn có nghiệp sát trong đấy không? Đừng bảo là không nhé? Thậm chí hơn rất nhiều đấy. Cực đoan đến nỗi cái gì bỏ vào miệng mình là thuần chay, khi tâm chay không giữ được. Thế nào là tâm chay, là không cực đoan đến độ rủ bỏ gia đình để theo cái đạo bất chấp họ khốn khó thế nào. Bạn biết hậu quả rủ bỏ gia đình để theo cái đạo đó, cung phụng tiền bạc gia sản với mỹ từ cứu thế giới, mà khi con cái người thân ở nhà thiếu thốn lây lất không nhà không cửa, đó là tạo nghiệp hay tạo phước? Là làm cho người thân mình khó khăn khốn khó làm cho họ tạo nghiệp còn nặng hơn nghiệp sát đấy.

  Tu là xả bỏ mà ngay của cải vật chất cũng tranh dành với người thân với luận điệu cuồng tín từ Thanh Hải rằng: Phải (dành giật) giữ tài sản cứu chúng sanh nếu không để lọt vào thế lực Ma Vương??? Nhưng rốt cuộc tài sản đó chạy vào túi Thanh Hải với những món đồ gia trì giá cắt cổ, hay những món nợ kết xù cho những chuyến cộng tu ở Pháp, Thái, Đài Loan??? Hãy mở tiệm chay như một nhà hàng hực hở, nhưng càng kinh doanh thì xuất tiền túi ra làm với chi phí lỗ nặng. Có thấy đồng bạc nào của Thanh Hải gửi về cho việc làm đó không?

  Thêm nữa hãy tỉnh táo và tìm hiểu nhìn những người đồng tu xung quanh, tâm tính thay đổi thể nào. Còn nói người tu lâu bình thản hơn??? Công nhận họ bình thản hơn bởi tâm từ bi (được ví là tình cảm Atula) mất cả rồi thì bình thản đúng rồi. Mắc cười nói tu lâu tâm bình thản hơn, xin thưa rằng hãy tìm hiểu đi nhé, đừng phán bừa, có người theo bà ấy 20-30 năm rồi, đụng đến sân si quá trời. Bình thản gì ở đây?! Tu người ta càng phát triển tâm từ bi, thế mà càng tu càng tệ hơn. Chỉ có sự cuồng tín mù quán sân si phát triển mà thôi. (Tôi cùng một số vị nhận xét p- là do phương pahsp tu làm họ tẩu hỏa nhập ma nhiều hơn - nên tâm từ bi mất đi sự sân si kéo đến, cường tín tăng trưởng - sự suy xét trí tuệ mất dần - tẩu hỏa nhập ma cái chắc rồi).
  Chỉnh sửa lần cuối bởi mackiller; 22/09/2013 vào lúc 08:05 PM.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 • Trang 6/7

  Chuyển tới trang

 • 1
 • ...
 • 5
 • 6
 • 7