Chuyện hôn nhân & Gia đình

Ly hôn vì vợ hỗn láo với ba mẹ chồng! Xin lời khuyên.

Đến trả lời mới nhất
 • 6.74K Lượt chia sẻ
 • 140K Lượt đọc
 • 624 Trả lời

Những con người thật sự, những chia sẻ thật lòng từ hơn 1 triệu phụ nữ Việt Nam

  • 3,542 Bài viết

  • 25,966 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2015
  #41
  Tôi vẫn giữ nguyên cái ý kiến không lôi bố mẹ vô chuyện của mình.
  Với tôi, lớn rồi (Trên 18t) thì tự chịu trách nhiệm lấy. Chuyện kết hôn là 2 người quyết định. Ly hôn cũng 2 người quyết định. Chả cần phải thông báo thì 2 bên cũng sẽ biết.

  Tôi thì thấy, suy nghĩ của anh & vợ anh theo 2 hướng khác nhau
  Anh thì nghĩ vợ anh sai vì xấc xược với mẹ mình
  Cô ấy thì nghĩ mình không sai, vì nội dung tranh luận gì gì đó (Chứ không thấy cách nói chuyện của mình sai). Có thể cô ấy ức vì nghĩ anh bênh mẹ mà không chịu tìm hiểu tại sao cô ấy láo như vậy.

  Cô vợ anh nói chuyện với mẹ chồng xấc xược thế thì trao đổi riêng với cô ta. Đầu cô ta không thông thì bỏ.
  Con cái nó ngó cách ứng xử của bố mẹ mà bắt chước. Anh có nói điều này với cô ấy? Anh có nói, có muốn thằng con mình nói với cô ta bằng cái giọng mỉa mai, san sát như vậy không?
  Nếu tôi là anh thì tôi chả nghe 2 người tố qua tố lại làm gì. Tôi lôi riêng cô vợ vào phòng hỏi chuyện. Sau đó thì qua phòng mẹ hỏi chuyện. Tỉnh táo để biết đâu đúng đâu sai.
  Giả sử cô ta có đúng trong nội dung tranh luận, anh nên thừa nhận điều đó hoặc phân tích điều đó với cô ta.
  Sau đó bảo cô ta dù cô ta có đúng cũng không nên ăn nói với mẹ kiểu đó. Cô ta nên xin lỗi, không phải vì cô ta sai (Theo nội dung tranh luận) mà vì cách ăn nói xấc xược của mình.
  Hãy nói nhỏ nhẹ với vợ rằng anh không đồng ý ăn nói kiểu đó. Nếu cô ta tiếp tục sửng cồ thì đi chỗ khác.
  Mấy ngày sau mà vẫn cái kiểu nói đó thì tôi cảnh cáo.
  Vẫn tiếp tục thì tôi làm thật, bỏ cô ta ngay.
  Tôi không thèm đánh. Đánh vợ chẳng giải quyết được gì. Mà chỉ đổ dầu thêm vào lửa. Lại thêm mang tiếng hèn
  Có khi im im hành động mà cô ta lại sợ hơn.
 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT TRÊN WEBTRETHO  • 12,761 Bài viết

  • 8,904 Được cảm ơn

  #42
  Khiếp, bạn làm gì mà nâng tầm quan điểm thế. Mẹ cũng thương con nhưng đừng tưởng mình thương hơn bố nhé. Bố mẹ ai chẳng thương con, chỉ là biểu hiện mỗi người 1 khác thôi.
  Cứ làm thế nào tốt nhất cho con thì làm chứ cố sống cố chết giữ con lại nuôi mà không cần xem xét đến nhiều hoàn cảnh khác như là kinh tế, môi trường... thì chỉ thoả mãn tính ích kỷ của người mẹ mà thôi chứ đâu phải vì con.
  Bạn không thấy nhiều trường hợp mẹ giết con, mẹ hành hạ con à.
  Tớ thấy nếu như người mẹ chua ngoa đanh đá thì bạn nên giảnh con về nuôi để gáo dục con cho tử tế bạn ạ
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 54 Bài viết

  • 61 Được cảm ơn

  #43
  Trích dẫn Nguyên văn bởi vietn Xem bài viết
  1. Đã lấy nhau về thì hai vợ chồng tự bảo ban nhau, không phải hơi một tý là gọi cho bố mẹ vợ để mắng vốn.
  2. Ông bà xuống trông cháu hộ hai vợ chông bạn chắc là từ khi cháu mới sinh đến bi h cháu đã hơn 3 tuổi mà vẫn chưa cho cháu đi học mẫu giáo ah? Sống chung rất phức tạp, ông bà hay chiều cháu quá, mẹ khó rèn con.
  3. Mẹ bạn hay nói nhiều, với bạn thì không sao nhưng với vợ bạn lại là chuyện khác.
  4. Nếu muốn ly hôn thì nên nói với cả bố mẹ bạn và để con cho mẹ bé nuôi, không ai chăm sóc nuôi dưỡng con tốt hơn người mẹ sinh ra bé.

  Bạn này nói chuẩn không cần chỉnh. Mà mình ghét nhất cái kiểu là cứ con dâu làm sao thì lại gọi điện về cho BMV, thế các cụ nghĩ con trai các bác sống từ giờ cho đến lúc chết không mắc sai lầm một lần nào hay sao? Mừ mỗi lần con trai các cụ mắc sai lầm, CD nó cũng gọi điện cho các cụ bảo các cụ về dạy dỗ lại con cái nhỉ? Bó tay cho cái thói đời....

  PS to cả nhà: Khổ em văn dốt chữ sấu, có gì cả nhà thông cảm cho em nha, từ bé đi học cho đến hết đại học vẫn ngu nhất môn văn mà
  Chỉnh sửa lần cuối bởi loandtk; 19/11/2010 vào lúc 04:27 PM.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 54 Bài viết

  • 61 Được cảm ơn

  #44
  Trích dẫn Nguyên văn bởi DrK Xem bài viết
  Có thế mà cũng hỏi: Vợ ông có thể lấy nhiều lần, chứ Mẹ thì chỉ 1 Mẹ thôi ông nhé!Làm gì thì làm chứ ..bố láo là cho nó đi ngay.

  Chưa biết ông là người thế nào, nhưng chuyện của ông mà lên cái diễn đàn đàn bà mà hỏi thì chứng tỏ ông cũng chẳng phải là đàn ông...Lên đây thì làm gì có con dâu cà chớn, chỉ có Mẹ chồng ...tai quái thôi! Ông mà hỏi tới hỏi lui cả diễn đàn này ko những chửi ông mà còn xúc phạm cả Mẹ ông đấy.

  Xin lỗi anh này cái nhể! Chưa biết anh là người thế nào nhưng tớ bổ xung thêm cái vế của anh: "Vợ ông có thể lấy nhiều lần, chứ Mẹ thì chỉ 1 Mẹ thôi ông nhé!Làm gì thì làm chứ ..bố láo là cho nó đi ngay."
  cho nó đầy đủ trọn vẹn đôi bên: "Chồng có thể lấy nhiều lần (mà có khi sợ rồi chẳng dám lấy lần nữa), chứ Mẹ thì chỉ có 1 mẹ thôi chị ạ! Làm gì thì làm chứ ... chồng như thế cho out ngay".
  • 54 Bài viết

  • 61 Được cảm ơn

  #45
  Trích dẫn Nguyên văn bởi 9months10days Xem bài viết
  Tớ cũng ớn cái kiểu vợ chồng cãi nhau, con rể với thông gia gọi bố mẹ vợ đến để " giải quyết", dậy dỗ lại con gái ông bà. Cho mấy người ê mặt vì " tội ko dậy được con".

  Mềnh mà có loại chồng như vậy thì chẳng nói gì nhiều nữa, chỉ nhờ chồng giúp một việc cuối cùng là: "Anh iu ơi! Ký giúp em vào tờ ly hôn của vợ chồng mình nhé!". Rồi tung hê tất cả, chỉ cần ôm con ra đi không màng đến gì nữa. Iu con quá!:Kiss:
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 457 Bài viết

  • 858 Được cảm ơn

  #46
  Tôi không hiểu lúc 2 bạn yêu nhau đã như thế nào nhỉ? Tôi nghĩ cô ấy cũng không phải là người thiếu hiểu biết. Bản thân tôi cũng làm vợ, là con dâu, rồi làm mẹ, tôi cũng không chấp nhận kiểu cãi trực tiếp và nảy lửa như vậy giữa con dâu và mẹ chồng. Nhưng tôi nghĩ, để sự việc bị đẩy đến giới hạn gay gắt đó thì chắc chắn cái mầm bất hòa đã nhen nhóm từ rất lâu rồi. Và tôi băn khoăn rằng, trong tất cả những lần mà ngọn lửa bất hòa giữa mẹ và vợ của anh âm thầm bùng cháy thì anh đã đứng ở đâu? ở vị trí nào?
  Anh hãy thử nghĩ lại xem, hồi mới cưới nhau cô ấy có như vậy không? Thái độ cô ấy với gia đình chồng như thế nào? Sự thay đổi của cô ấy bắt đầu từ khi nào? Đã bao giờ cô ấy than thở với anh về mối quan hệ với mẹ chồng chưa? Và anh đã làm gì để khiến cô ấy thoát khỏi những bức xúc đó chưa?
  Tôi đoán anh đi làm cả ngày, chỉ có chút thời gian buổi sáng và buổi tối bên gia đình. Còn cô ấy thì có thể ở nhà nhiều hơn, ví dụ như trong thời gian chăm con nhỏ chẳng hạn. Nói thật với anh, khi mới là vợ chồng son thì thường chẳng có gì khiến con dâu và mẹ chồng căng thẳng cả. Bởi vì con dâu cũng đi làm cả ngày, chả có mấy thời gian va chạm, lại chưa vướng bận những nỗi lo con cái như chăm bẵm, cho ăn, dạy dỗ….Nhưng có con rồi thì khác. Liệu anh đã hiểu tâm tư và tình cảm của cô ấy trong những quãng thời gian chuyển giao vai trò và trách nhiệm từ người vợ đến người mẹ chưa? Cô ấy sai khi dám cãi mẹ anh một cách thẳng thừng trước mặt cả nhà như thế, nhưng tôi không nghĩ đấy là bản chất hỗn xược của cô ấy, mà tôi nghĩ một phần do có nhiều những bất mãn, chịu đựng kìm nén lâu ngày không giải tỏa được, đến 1 lúc thì nó buộc phải bùng nổ. Trong khi chứng kiến cả một thời gian dài mối quan hệ không êm ả của vợ với mẹ, đã có lần nào anh tâm sự riêng với vợ chưa? Đã có khi nào anh cố gắng để hiểu vợ chưa?
  Tôi thấy anh rất có hiếu và coi trọng gia đình. Tôi đoán anh coi trọng gia đình lớn của mình hơn rất nhiều so với gia đình nhỏ gồm vợ và con anh. Anh biết không? Tính cách đấy có trong rất nhiều ng đàn ông VN, bao gồm cả chồng tôi. Để tôi ví dụ cho anh 1 việc nhỏ này thôi nhé. Tôi về làm dâu nhà chồng gần 5 năm mới ra ở riêng. Công việc của tôi là giảng dạy ở ĐH, nên ngoài 1 số buổi lên lớp, tôi có nhiều thời gian làm việc ở nhà. Mẹ chồng tôi thì nghỉ hưu và đỡ đần chị dâu tôi trông cháu, lúc tôi bận thì bà cũng trông giúp con cho tôi. (Nhà tôi là tứ đại đồng đường: gồm từ 2 cụ, ông bà, bố mẹ, vc anh chị, vc tôi, và 2 đứa nhỏ). Hàng ngày ở nhà tôi luôn tự trông lấy con, tranh thủ giúp bà việc nhà, nấu nướng dọn dẹp, trò chuyện với mc..v…v. Con tôi thì hồi bé rất khó ăn, quấn mẹ nhiều nên quấy. Bà thường bảo: ‘thôi, để mẹ làm nấu bữa tối cho, còn mày lên trông con đi. Chứ trông con mày mẹ còn mệt hơn là làm việc nhà’. Vì bà nói vậy, và cũng vì tôi cũng tranh thủ giúp bà chuẩn bị xong rồi nên tầm 5h chiều tôi thường cho cháu và con đi dạo, hoặc cho lên phòng, mẹ con cô cháu chơi với nhau. Thế mà anh biết k? 5h chồng tôi đi làm về đến nhà, thấy mẹ đang đứng nấu bếp. Anh ấy việc đầu tiên lên phòng là nhăn mặt với vợ, hỏi vợ tại sao lại ngồi chơi mà không giúp bà nấu ăn, tôi trả lời là phải trông con, thì anh không vui rồi thay quần áo và chạy ngay xuống giành nấu ăn với bà để cho bà nghỉ. Vì cả ngày 2 vc k có thời gian bên nhau nên đặc biệt sau khi ăn tối và dọn dẹp xong xuôi, tôi chỉ thích lên phòng mình chơi với chồng, con, hoặc đi chơi. Nhưng anh lại thắc mắc: ‘Sao buổi tối em không chịu khó xuống ngồi nói chuyện hay tâm sự với mẹ cho tình cảm?’ Và anh so sánh với chị dâu, tối thường ngồi xem phim cùng bà. Mà a biết k? Ngoài tôi là có nhiều thời gian ban ngày ở nhà cùng bà làm mọi việc thì BC, AC chồng và chồng tôi là đi làm từ sáng đến tận tối. riêng chị dâu tôi vì kinh doanh tư, nên chị ấy còn có hôm 8,9h tối mới về. Cả ngày k p làm gì, về chỉ ăn cơm phần sẵn xong còn có khi chẳng rửa. Tôi có nói với chồng rằng: ‘Cả ngày em ở nhà với bà rồi, chỉ mong đến tối mới có đc thời gian riêng tư với chồng thôi.’ Thế mà chồng tôi vẫn nghĩ tôi k thích ngồi nói chuyện với bà. Và để bù đắp cho việc đấy, ăn tối xong, anh ấy thường nán lại ngồi cùng bố mẹ rất lâu mới lên phòng riêng. Việc đó làm tôi nhiều khi k đc thoải mái. Mà xin nói thêm là mc tôi là 1 người rất tốt, quý con dâu.
  Còn nhiều việc lắm, nhưng tôi chỉ kể 1 ví dụ đơn giản và nhẹ nhàng nhất về mối qh giữa mẹ-vợ-chồng của tôi thôi để anh thấy, cách người chồng nhìn mối quan hệ và sự cư xử giữa mẹ và vợ là như thế nào.
  Trong tình huống anh kể, tôi thấy, nếu ngay khi phát hiện ra có dấu hiệu k ổn, anh phải kéo vợ lên phòng để hỏi han cô ấy trước. Anh nên nghe cô ấy giải thích rồi khuyên bảo riêng trước đã. Ít ra anh cũng p hiểu được tâm tư và những bức xúc của cô ấy rồi hãy phân định ai đúng ai sai. Đằng này anh bỏ qua luôn và để cho cả mẹ và vợ đang sẵn bức xúc với nhau bước thẳng vào cuộc tranh cãi. Lúc giận thì ai cũng mất khôn cả, ở đây vợ anh sai nhiều hơn. Nhưng tôi nghĩ một phần cũng là do anh chưa biết lắng nghe cô ấy từ rất lâu rồi, khiến cô ấy ấm ức vì không thể giải tỏa được với ai.
  Hồi chúng tôi còn ở chung, lúc đầu tôi hay kể lại những điều tôi không hài lòng về bà trong cách chăm con cho chồng. vì vốn VC tôi có thỏa thuận từ trước khi cưới, là nếu tôi có k bằng lòng điều gì về MC hay chị dâu thì sẽ nói với chồng trước. Tôi làm đúng như thế, nhưng đến 1 ngày 2vc tôi cãi nhau thì tôi hiểu ra rằng, với chồng, việc kể lể những điều như thế chỉ khiến anh ấy nghĩ xấu về tôi thôi. Và từ đó tôi k nói nữa. Nhưng những ấm ức chất chứa trong lòng càng ngày càng khiến tôi căng thẳng và mệt mỏi.
  Anh đã đưa đơn rồi, đó là quyết định của 2 vc. Tôi chỉ muốn, giá như có lúc nào đấy, anh ngồi bình tâm lại, lấy 1 tờ giấy trắng và gạch đầu dòng lại những suy nghĩ và nhìn nhận của anh đối với cô ấy từ khi yêu, khi cưới về, khi có con….Anh thử nhìn lại những ưu và khuyết điểm của cô ấy xem cô ấy đã thay đổi như thế nào? Anh cũng nên tự nhìn lại mình xem mình đã bao giờ đặt mình ở vị trí cô ấy chưa? Đã bao giờ lắng nghe cô ấy tâm sự với một tấm lòng bao dung chưa?
  Xin lỗi vì tôi viết quá dài. Chúc anh thanh thản với quyết định của mình.
  • 360 Bài viết

  • 483 Được cảm ơn

  #47
  Chủ top cố gắng kiên nhẫn thêm chút nữa được ko, mình tò mò ko biết " chuyện lúc sáng" , cái chuyện để dẫn đến việc vợ chủ top đá xéo : "đồ điêu toa" là chuyện gì, từ đấy mới ra được vấn đề.

  Còn cho đến thời điểm này, theo mình hiểu thì thế này:
  1. Vợ đá xéo MC
  2. Vợ có tật MC chưa nói xong con dâu đã cãi xong ( nói nhẹ thì là con dâu cướp lời MC để xí phần trình bày)
  3. Dám nói chuyện mà chỉ trỏ ( ko rõ chỉ thẳng mặt MC hay có tật vừa nói vừa khoa chân múa tay)
  4. 1+2+3 mà còn ko nhận lỗi

  ====> Ly hôn !
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 162 Bài viết

  • 101 Được cảm ơn

  #48
  Nghe ở đâu đó có ai nói thế này : Vợ thì có thể lấy 2 , 3 người . Chứ Mẹ thì chỉ có một thôi :Laughing::Laughing::Laughing:
  Không có lửa thì làm sao có khói ! Các ông cứ quan niệm thế kia thì chẳng trách ... :Silly:

  Còn cái vụ Mẹ nào ở trên vừa nói ở trên ấy , việc :" vợ có bất cứ bức xúc gì với MC , hay nhà chồng thì cứ nói với Chồng trước " ấy , đừng Mẹ nào cả tin mà rước họa vào thân nhé :Laughing: Có gì bức xúc thì cố gắng mà tự giải quyết , thể hiện ra là chết liền :Battin ey::Battin ey::Battin ey: Em là em chả dại :Talktothe:Talktothe:Talktothe
  Chỉnh sửa lần cuối bởi RubyMommy; 19/11/2010 vào lúc 06:00 PM.
  MTM4NjIxOTcwNQ
  Bố mẹ cháu đã tóm được đuôi 1 em Rắn rồi ạ, Mừng quá là mừng
  8 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 3,373 Bài viết

  • 2,045 Được cảm ơn

  #49
  Mình nói thật lòng cho dù vì bất cứ lý do gì cũng không được và không nên hỗn với bề trên, đặc biệt là bố mẹ chồng. Không thiếu gì cách và cách phản ứng hỗn hào lại bố mẹ chồng là cách ngu xuẩn nhất. Nếu bố mẹ mình quá đáng để chồng mình không chịu được thì mình sẽ tìm cách tách họ ra cho hòa bình. Và nếu chồng mình hỗn hào quá với bố mẹ mình dù lý do nào mình cũng sẽ ly hôn.
  Kỷ niệm ngày bốn con ba ba: 20/6/'11, Bài gửi 3,333
  * Ngày hôm nay, tôi sẽ tự lắng lòng mình. Tôi sẽ học cách kiểm soát những cảm xúc và suy nghĩ của mình.
  * Ngày hôm nay, tôi sẽ học cách tha thứ những gì người khác đã gây ra cho tôi, bởi tôi tin vào sự công bằng của cuộc sống.
  * Ngày hôm nay, tôi sẽ bỏ lại phía sau mọi lo âu, cay đắng và thất bại, khởi đầu một ngày mới với một trái tim yêu thương.
  * Ngày hôm nay, tôi sẽ sống hạnh phúc. Tôi sẽ yêu thương và tin tưởng những người tôi yêu quý, và những người thương yêu tôi.
  * Và hôm nay, ngay bây giờ, tôi cảm nhận được hạnh phúc và sức sống mới để bắt đầu một ngày mới thật có ích - bất kể ngày hôm qua như thế nào.
  • 561 Bài viết

  • 742 Được cảm ơn

  #50
  Xin lỗi các bác chứ ai ở vào trong tình huống mẹ chồng hơi tí: chưa có ai tốt với con dâu như tao đâu nhé (nói với con dâu), chưa có ai tốt với con dâu như tôi đâu (nói với người ngoài, với thông gia). Chồng: "mẹ tôi là người lớn không thê sai được, cô là con cô phải nghe theo, phải xin lỗi với bất cứ tình huống nào. Cô xem có ai mẹ chồng mà lo cho con dâu như con giống mẹ tôi không" là em dị ứng lắm. Em ở trong tình huống này rồi nên em biết. Nhưng dù sao thì chồng em (sắp trở thành chồng cũ) cũng không bao giờ lôi cả mẹ và vợ ra ngồi đàm luận kiểu này. Toàn nghe mẹ riêng, vợ riêng. Chứ trong lúc tranh luận, máu nóng lên, người nào giữ được bình tĩnh, tưng tửng tưng tửng một điều dạ- mẹ - con, hai điều vâng - mẹ - con thì ok quá ngon lành lúc đó nhà chồng lại ấm ức chẳng có gì mà bắt bẻ nó, máu lại dồn lên não mà không giải tỏa được. Người nào ngốc, không bản lĩnh, không giữ được bình tĩnh thì ai mà chẳng nổi xung lên.

  Chồng em (sắp là chồng cũ :cool cũng hơi tí là gọi cho bố mẹ em, còn nói là con trả lại để bố mẹ dạy dỗ lại vì con chịu, không dạy được rồi. Bố mẹ em lúc đầu còn gọi em về mắng mỏ, phân tích con gái phải thế này, con gái phải thế kia. Cuối cùng nhiều lần quá bố mẹ em cũng cáu. Nó là con tao, vợ nó nói thẳng ra là ngang hàng với nó thế mà nó dám bảo là trả lại bố mẹ, con không dạy dỗ được hóa ra nó ngang với tao, hóa ra con gái tao là món hàng nó mua về không dùng được thì đem trả àh. Mà nói một cách hóm hỉnh hàng hóa được bảo hành thì cũng chỉ một thời gian đầu chưa hiểu hết về hàng hóa thôi chứ hơi tí là ơi BMV ơi, ơi BMV ơi thì không chấp nhận được. Thế là từ đó có gọi BM em cũng nói: "Việc hai vợ chồng hai vợ chồng tự lo. Làm bố làm mẹ trẻ con rồi chứ có phải bé bỏng gì. Tự quyết định lấy cuộc sống của mình. Khi anh chị lấy nhau chúng tôi có ép buộc đâu."

  "Nói thật với các bạn là tôi mà sai thì không có đường nào mà chạy, vd: tôi mà đi nhậu về muộn thì chỉ có nước hứng chịu lời giáo huấn của mẹ rồi tới vợ (đàn ông mà nhậu nhẹt thì cũng là bình thường nhưng mà nhậu về không ói mửa ra nhà, không nói nhiều mà chỉ đi ngủ thì cũng có sao – xin lỗi mấy bác mà đọc được thì cũng thông cảm bởi em mà nhậu về thì chỉ có ngủ, k làm gì hết..hêhê – nhưng k nhậu nhiều, tuần thì 1,2 lần thôi). Nhiều khi cũng nghĩ “mẹ chồng gì mà bênh con dâu chằm chặp” nhưng mà cũng có lý nên mình thua là phải." => Vậy bác muốn mẹ bác phải ủng hộ bác rằng con cứ đi nhậu đi, 1 - 2 lần / tuần còn ít quá mới là không bênh con dâu ư. Đây chẳng phải là bênh con dâu mà chẳng qua vì bác là con của mẹ bác mà uống rượu thì có hại cho sức khỏe. Ủng hộ con uống rượu khác nào hại con => chẳng bà mẹ nào ủng hộ cả.

  Mà cái kiểu mẹ bác thì bác gọi "mẹ tôi". Bố vợ thì bác gọi "ông ngoại" đủ thấy bác chẳng tôn trọng gì BMV bác thì nói gì bác tôn trọng và thông cảm cho vợ bác.

  Mà đúng là bố mẹ bác thì làm sao bác có thể bỏ được vì chỉ có một và luôn luôn đúng còn vợ và con thì không có vợ và con này sẽ có vợ và con khác. Bố mẹ bác cũng vậy không có dâu và cháu nội này thì sẽ có dâu và cháu nội khác. Vậy thì bác nên li dị đi bác ạ. Cho cả bác, cả bố mẹ bác, cả vợ bác đều thoải mái
  • 11 Bài viết

  • 9 Được cảm ơn

  #51
  Trích dẫn Nguyên văn bởi loandtk Xem bài viết
  Mềnh mà có loại chồng như vậy thì chẳng nói gì nhiều nữa, chỉ nhờ chồng giúp một việc cuối cùng là: "Anh iu ơi! Ký giúp em vào tờ ly hôn của vợ chồng mình nhé!". Rồi tung hê tất cả, chỉ cần ôm con ra đi không màng đến gì nữa. Iu con quá!:Kiss:
  Hình như chị đăng đàn trong tình trạng thiếu kiểm soát do bức xúc hoặc lượng máu trong cồn là quá thấp. Cay cú, giận dữ thái quá là không tốt cho sk và nhan sắc phái đẹp đâu. Người ta xin lời khuyên chứ không khuyến khích sự xúc phạm hay lăng mạ, chị nhé.

  @chủ topic: Không có phụ nữ xấu (tính), chỉ có người không gặp may mắn thôi. Nên để vợ anh tìm hạnh phúc ở ngôi nhà khác. Có những lời nói không bao giờ quên/bỏ qua được!
  Lạnh lùng nhưng đam mê
  Dịu dàng nhưng cuồng nhiệt
  • 12,761 Bài viết

  • 8,904 Được cảm ơn

  #52
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Queenofthenight Xem bài viết
  Mình nói thật lòng cho dù vì bất cứ lý do gì cũng không được và không nên hỗn với bề trên, đặc biệt là bố mẹ chồng. Không thiếu gì cách và cách phản ứng hỗn hào lại bố mẹ chồng là cách ngu xuẩn nhất. Nếu bố mẹ mình quá đáng để chồng mình không chịu được thì mình sẽ tìm cách tách họ ra cho hòa bình. Và nếu chồng mình hỗn hào quá với bố mẹ mình dù lý do nào mình cũng sẽ ly hôn.
  Mẹ này nói chuẩn.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 3,373 Bài viết

  • 2,045 Được cảm ơn

  #53
  Trích dẫn Nguyên văn bởi loandtk Xem bài viết
  Mới đầu đọc xong cm của bạn tưởng bạn là đàn ông. Check lại thông tin mới bit bạn là nữ. Không ngờ cùng là phụ nữ với nhau mà bạn có lời khuyên máu lạnh như vậy. Nản. Ai từng làm mẹ đều hiểu, chẳng may vợ chồng ly dị thì người phụ nữ luôn muốn mình là người chăm sóc con cái, vì con cái là do họ rứt ruột đẻ ra, không ai thương con họ bằng chính họ cả. Mà nhất là chưa rõ đầu đuôi câu chuyện ra sao bạn đã khuyên người ta một câu xanh rờn như vậy. Thật tớ thấy bạn quá là máu lạnh
  Mẹ nó dùng từ máu lạnh nghe ghê chết. Phụ nữ thì sao, cứ phụ nữ thì bênh k kể đúng sai sao? Mẹ thì mẹ nhiều, phần lớn k có nghĩa k có những người mẹ nuôi con k bằng bố đâu. Bạn gì đó nói đúng đấy, mẹ mà chửi cả ông bà và hỗn láo thế thì dạy con ngoan đc hơi khó. Có những con mẹ mặt người dạ thú mà hàng ngày chúng ta thấy đó.
  To chủ top: Chồng e mà chỉ tay vào bố mẹ e mà nói hỗn e dám phang đấy ạ....
  Kỷ niệm ngày bốn con ba ba: 20/6/'11, Bài gửi 3,333
  * Ngày hôm nay, tôi sẽ tự lắng lòng mình. Tôi sẽ học cách kiểm soát những cảm xúc và suy nghĩ của mình.
  * Ngày hôm nay, tôi sẽ học cách tha thứ những gì người khác đã gây ra cho tôi, bởi tôi tin vào sự công bằng của cuộc sống.
  * Ngày hôm nay, tôi sẽ bỏ lại phía sau mọi lo âu, cay đắng và thất bại, khởi đầu một ngày mới với một trái tim yêu thương.
  * Ngày hôm nay, tôi sẽ sống hạnh phúc. Tôi sẽ yêu thương và tin tưởng những người tôi yêu quý, và những người thương yêu tôi.
  * Và hôm nay, ngay bây giờ, tôi cảm nhận được hạnh phúc và sức sống mới để bắt đầu một ngày mới thật có ích - bất kể ngày hôm qua như thế nào.
  • 3,373 Bài viết

  • 2,045 Được cảm ơn

  #54
  Mình thấy các mẹ k công bằng. Cứ ném đá và tìm lý lẽ biện hộ cho cái sai lè lè. Tức nc vỡ bờ thì nói hỗn với cha mẹ sẽ đc thông cảm sao???
  Tất nhiên k ai đúng trong bất cứ cuộc cãi nhau nào. Nhưng, cái sai của ai to hơn, của ai có thể bỏ qua và k!!!!!!!!!
  Mình đã ở trong cảnh bị cả nhà chồng khinh, chê, coi thg, và chửi.... Mấy năm liền. Chỉ vì không môn đăng hộ đối. Đã vậy chồng mình cũng hùa vào có lúc mình cảm giác bị dồn vào chân tường k lối thoát. Nhưng tuyệt nhiên k bao giờ mình hé răng cãi nửa lời, k hài lòng hay quá thì mình ngồi nói chuyện tử tế.... Sau nhiều cách cùng với thời gian thì đến hôm nay tất cả mọi người k ai đối xử như vậy nữa mà mình cũng k bị mang tiếng hỗn hào với ai. Có thể vợ chủ top chịu ức chế, cùng lắm như mình. Vì nói thật những gì tồi tệ nhất mình đã chịu nên giờ nghĩ hỗn hào với cha mẹ dù với bất cứ lý do gì cũng k thể chấp nhận. K ở cùng đc thì tách ra.
  Kỷ niệm ngày bốn con ba ba: 20/6/'11, Bài gửi 3,333
  * Ngày hôm nay, tôi sẽ tự lắng lòng mình. Tôi sẽ học cách kiểm soát những cảm xúc và suy nghĩ của mình.
  * Ngày hôm nay, tôi sẽ học cách tha thứ những gì người khác đã gây ra cho tôi, bởi tôi tin vào sự công bằng của cuộc sống.
  * Ngày hôm nay, tôi sẽ bỏ lại phía sau mọi lo âu, cay đắng và thất bại, khởi đầu một ngày mới với một trái tim yêu thương.
  * Ngày hôm nay, tôi sẽ sống hạnh phúc. Tôi sẽ yêu thương và tin tưởng những người tôi yêu quý, và những người thương yêu tôi.
  * Và hôm nay, ngay bây giờ, tôi cảm nhận được hạnh phúc và sức sống mới để bắt đầu một ngày mới thật có ích - bất kể ngày hôm qua như thế nào.
  9 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,044 Bài viết

  • 731 Được cảm ơn

  #55
  "Vợ thì có thể lấy 2 , 3 người . Chứ Mẹ thì chỉ có một thôi" Xin chuyển câu đó tới ba của ông nhé. Bó tay
  Chỉnh sửa lần cuối bởi tuyetmuaha; 19/11/2010 vào lúc 07:30 PM.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 841 Bài viết

  • 1,974 Được cảm ơn

  #56
  Haizza, sao mình không happy với việc động tí là gọi mách thông gia or mách bố mẹ chồng/bố mẹ vợ thế không biết.

  Con cái đã gả bán đi rồi, may nhờ rủi chịu. Hà cớ gì nay gọi về mách mai gọi đến giải quyết.

  "Con tôi nhưng nó là vợ anh/chồng chị, anh chị tự bảo ban giải quyết. Hoặc con tôi, giờ làm dâu ông bà cháu ngoan thì ông bà vui còn cháu chưa phải đạo thì ông bà dạy dỗ".

  Mình không tán thành việc gọi cho thông gia/BMV yêu cầu vào giải quyết. Đấy là việc làm không đáng có.

  Phải có nguyên do thì vợ chủ top mới ức chế thốt ra chứ không phải tự nhiên con người ta lại làm những việc đó cả. Chủ Top đáng lẽ phải dung hòa mọi việc, đừng có bênh mẹ quá mà xét nét vợ.
  • 4 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #57
  đúng giờ đây anh chồng và con cái là người hứng chịu lấy tất cả của cả 2 và tôi hiện đang trong hoàn cảnh này và hiện giờ tôi cũng không biết giải quyết như thế nào ( xin hãy đọc bài bài viết của tôi : nỗi lòng người vừa làm cha đứng giữ hai bên lẽ sống ) . đấu tiên tôi xin nhận xét về vai trò của 1 người vợ dù trong mọi hoàn cảnh nào cũng đều không nên cư xử với mẹ chồng hãy đặt mình trong trường hợp của mẹ chồng đi , thứ 2 chị vợ chủ topic này không nhận thức được vai trò của một con dâu tại vì sao có lẽ chị ấy thấy ông bà chồng thương con thương cháu vài lần tha thứ nên chị ta ỷ lại vào đứa con nên không coi ai ra gì bây giờ là mẹ chồng rồi sau này có thể cũng chẵng coi chồng ra gì ,đã là con người dù trai hay gái thì hơn nhau là cái đầu và sự nhận thức về vấn đề về việc mình đang làm myhautumn-2010 xin đừng nói chủ topic không biết dạy vợ xin thưa 1 khi con người không nhìn nhận được việc mình làm thì dù có đánh chết cũng vậy không ai dạy ai đâu bạn ah chẵng qua là mình may mắn hơn người khác khi vợ hay chồng biết suy nghĩ thôi và qua đây xin hỏi mecusing muốn bãn lĩnh và trách nhiệm của người chồng như thế nào là ok tại sao người vợ không nghĩ chồng mình làm như mình thì lúc đó người vợ nghĩ như thế nào . theo tớ thì chủ topic đừng ly hôn vội đừng để tất cả mọi việc người lớn làm con nít phải chịu bây giờ chủ topic hay nói với vợ viết 1 tờ cam kết nếu còn như thế thì khi ly dị chị ta không được nuôi con vì khi con sống với mẹ như thế thì ít nhiều cũng sẻ ảnh hưởng .
  • 32 Bài viết

  • 32 Được cảm ơn

  #58
  Đọc bài của anh và đọc bài của chủ top mới thấy các anh thật ích kỷ. Dường như các anh mới có bố có mẹ, còn chúng tôi những người phụ nữ thì rơi từ trên trời xuống vậy. Vợ làm tổn thương bố mẹ chồng một tí thì các anh lu loa lên là vợ láo hỗn, là gọi cho bố mẹ vợ, là đòi li dị. Còn các anh thì sao? Các anh bắt vợ phải quan tâm đến bố mẹ mình, yêu thương chăm sóc bố mẹ mình, nhưng các anh có làm được môt phần như vậy với bố mẹ vợ hay không? Các anh bảo ông bà nội chăm sóc con mình ko biết mang ơn ư? Xin thưa đó là trách nhiệm và cũng là niềm vui của ông bà, ông bà ngoại có muốn cũng không được. Bố mẹ các anh già, các anh có thể chăm sóc, bố mẹ các anh thiếu tiền, anh có thể vay mượn đưa cho các cụ, nhưng những người phụ nữ chúng tôi cũng cha mẹ sinh ra, cũng ăn học như anh nhưng chúng tôi có thể làm được nhu các anh ko? Các anh thử đặt tình huóng xem các anh ở nhà mẹ vợ, suốt ngày khép nép, rồi giáo huấn các anh có thoải mái không? Tất cả chỉ vì cái tư tưởng phong kiến ngấm vào đầu các anh, cho các anh quá nhiều quyền lợi. Các anh phải nhớ rằng nam nữ bình đẳng.
  Sao tôi ghét cay ghét đắng những người đàn ông động tí là gọi điện về nói bố mẹ vợ dạy lại con thế. làm thế đau lòng bố mẹ vợ và vợ gấp trăm lần vợ hỗn láo với bố mẹ mình. Tôi cũng có chồng có tư tưởng như các anh, cái gì bố mẹ chồng cũng đúng, cái gì vợ cũng sai, khổ không còn gì mà nói.
  Trích dẫn Nguyên văn bởi dongdoi2benlesong Xem bài viết
  đúng giờ đây anh chồng và con cái là người hứng chịu lấy tất cả của cả 2 và tôi hiện đang trong hoàn cảnh này và hiện giờ tôi cũng không biết giải quyết như thế nào ( xin hãy đọc bài bài viết của tôi : nỗi lòng người vừa làm cha đứng giữ hai bên lẽ sống ) . đấu tiên tôi xin nhận xét về vai trò của 1 người vợ dù trong mọi hoàn cảnh nào cũng đều không nên cư xử với mẹ chồng hãy đặt mình trong trường hợp của mẹ chồng đi , thứ 2 chị vợ chủ topic này không nhận thức được vai trò của một con dâu tại vì sao có lẽ chị ấy thấy ông bà chồng thương con thương cháu vài lần tha thứ nên chị ta ỷ lại vào đứa con nên không coi ai ra gì bây giờ là mẹ chồng rồi sau này có thể cũng chẵng coi chồng ra gì ,đã là con người dù trai hay gái thì hơn nhau là cái đầu và sự nhận thức về vấn đề về việc mình đang làm myhautumn-2010 xin đừng nói chủ topic không biết dạy vợ xin thưa 1 khi con người không nhìn nhận được việc mình làm thì dù có đánh chết cũng vậy không ai dạy ai đâu bạn ah chẵng qua là mình may mắn hơn người khác khi vợ hay chồng biết suy nghĩ thôi và qua đây xin hỏi mecusing muốn bãn lĩnh và trách nhiệm của người chồng như thế nào là ok tại sao người vợ không nghĩ chồng mình làm như mình thì lúc đó người vợ nghĩ như thế nào . theo tớ thì chủ topic đừng ly hôn vội đừng để tất cả mọi việc người lớn làm con nít phải chịu bây giờ chủ topic hay nói với vợ viết 1 tờ cam kết nếu còn như thế thì khi ly dị chị ta không được nuôi con vì khi con sống với mẹ như thế thì ít nhiều cũng sẻ ảnh hưởng .
  • 647 Bài viết

  • 158 Được cảm ơn

  #59
  Trích dẫn Nguyên văn bởi 9months10days Xem bài viết
  Chủ top cố gắng kiên nhẫn thêm chút nữa được ko, mình tò mò ko biết " chuyện lúc sáng" , cái chuyện để dẫn đến việc vợ chủ top đá xéo : "đồ điêu toa" là chuyện gì, từ đấy mới ra được vấn đề.

  Còn cho đến thời điểm này, theo mình hiểu thì thế này:
  1. Vợ đá xéo MC
  2. Vợ có tật MC chưa nói xong con dâu đã cãi xong ( nói nhẹ thì là con dâu cướp lời MC để xí phần trình bày)
  3. Dám nói chuyện mà chỉ trỏ ( ko rõ chỉ thẳng mặt MC hay có tật vừa nói vừa khoa chân múa tay)
  4. 1+2+3 mà còn ko nhận lỗi

  ====> Ly hôn !
  Hic, cái chỗ đậm đậm ấy mà rắc rối phết đấy, có khi vì chưa được giải quyết triệt để nên cô con dâu chưa thể hạ hỏa nổi mà xin lỗi đó.
  eNortjKzUjI0sjAzMFCyBlwwFXcCzg,,27
  eNortjKzUjI0MzE2tFCyBlwwFYgC1A,,70
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 413 Bài viết

  • 469 Được cảm ơn

  #60
  Trích dẫn Nguyên văn bởi dongdoi2benlesong Xem bài viết
  đúng giờ đây anh chồng và con cái là người hứng chịu lấy tất cả của cả 2 và tôi hiện đang trong hoàn cảnh này và hiện giờ tôi cũng không biết giải quyết như thế nào ( xin hãy đọc bài bài viết của tôi : nỗi lòng người vừa làm cha đứng giữ hai bên lẽ sống ) . đấu tiên tôi xin nhận xét về vai trò của 1 người vợ dù trong mọi hoàn cảnh nào cũng đều không nên cư xử với mẹ chồng hãy đặt mình trong trường hợp của mẹ chồng đi , thứ 2 chị vợ chủ topic này không nhận thức được vai trò của một con dâu tại vì sao có lẽ chị ấy thấy ông bà chồng thương con thương cháu vài lần tha thứ nên chị ta ỷ lại vào đứa con nên không coi ai ra gì bây giờ là mẹ chồng rồi sau này có thể cũng chẵng coi chồng ra gì ,đã là con người dù trai hay gái thì hơn nhau là cái đầu và sự nhận thức về vấn đề về việc mình đang làm myhautumn-2010 xin đừng nói chủ topic không biết dạy vợ xin thưa 1 khi con người không nhìn nhận được việc mình làm thì dù có đánh chết cũng vậy không ai dạy ai đâu bạn ah chẵng qua là mình may mắn hơn người khác khi vợ hay chồng biết suy nghĩ thôi và qua đây xin hỏi mecusing muốn bãn lĩnh và trách nhiệm của người chồng như thế nào là ok tại sao người vợ không nghĩ chồng mình làm như mình thì lúc đó người vợ nghĩ như thế nào . theo tớ thì chủ topic đừng ly hôn vội đừng để tất cả mọi việc người lớn làm con nít phải chịu bây giờ chủ topic hay nói với vợ viết 1 tờ cam kết nếu còn như thế thì khi ly dị chị ta không được nuôi con vì khi con sống với mẹ như thế thì ít nhiều cũng sẻ ảnh hưởng .
  Tớ mà có thèng chồng có cái suy nghĩ như thèng này, tớ li dị ngay. Anh lấy quyền và tư cách gì giành nuôi con. Ở với người đàn ông mặc váy như anh thì có mà hỏng. Vợ anh ko có dại mà về với anh đâu.
  Nick cũ mình là kittymimi. Yahoo : kittymimi79.
  Skype : huong-hic.
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
');