CUỘC SỐNG HÔN NHÂN & GIA ĐÌNH

Làm thế nào để bố mẹ chồng không can thiệp quá sâu vào cuộc sống riêng của 2 đứa???

Đến trả lời mới nhất
 • 0 Lượt chia sẻ
 • 4.19K Lượt đọc
 • 30 Trả lời

4 Người đang theo dõi

 • Trang 1/4

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 4
  • 387 Bài viết

  • 265 Được cảm ơn

  #1
  Các mẹ ơi, tình hình là em bức xúc quá ah.
  Không phải tình cảm của em với bố mẹ chồng có vấn đề gì. Ngược lại, bố mẹ chồng rất cưng và thương em. Sau khi cưới, tụi em có ở chung với gia đình chồng vài tháng chờ xây nhà. BMC chiều em lắm, không để em động tay vào việc gì cả. Em rất cảm động nhưng trong lòng cũng thấy rất áy náy.

  Chuyện bắt đầu sau khi bọn em chuyển ra nhà mới. Bố chồng mua khóa cho nhà em đã tự để lại 1 bộ ở nhà chồng. Chồng em đi công tác nên ở nhà mới có 1 mình em cũng chẳng có việc gì. Nhà em dọn tuần 1 lần, bát cả ngày tối về rửa 1 lần vẫn sạch tinh tươm, quần áo dồn 1 tuần giặt 1 mẻ. 2 vợ chồng đều cảm thấy ổn định và rất happy.

  Thế nhưng bố mẹ chồng hễ rảnh rỗi lại tự qua nhà em, mở cửa vào, rửa bát, giặt đồ và lau dọn nhà cửa làm em thấy rất không thoải mái. Mà nào có giúp đỡ không thôi đâu. Bố mẹ làm xong thì sẽ có tiết mục chỉnh đốn con dâu là : "Con phải thế này, con phải thế kia..." dù nói nhẹ nhàng nhưng em vẫn vô cùng mệt mỏi.

  Kèm theo đó là buôn chuyện với hàng xóm xung quanh xem em ở nhà đi về giờ giấc thế nào. Có hôm đi làm về shopping với đứa bạn về muộn mà ngay hôm sau cũng đến tai BMC. :Worried:

  Em có chia sẻ với chồng thì chồng bảo văn hóa nhà anh như thế, bao bọc con cái. Nhưng em KHÔNG HỀ THÍCH kiểu bao bọc đó. Nó làm em cực kỳ ngột ngạt và khó chịu. Sao em ở riêng mà không được quản lý nhà cửa theo ý mình, không được tự do? Hơn nữa nhà cửa có vấn đề gì thì lại toàn góp ý với em mà không chỉnh cả chồng em luôn thế?

  Có phải em khó sống chung với người khác quá không các chị? Em chỉ muốn rằng, nhà em thì ít nhất trước khi vào bố mẹ cũng hỏi em 1câu hoặc em có nhờ thì bố mẹ hãy qua, mà thật sự em cũng không cần bố mẹ làm việc nhà cho em như vậy. Rất khó nghĩ vì mình chả giúp lại các cụ được gì. Hơn nữa lâu dần sẽ thành ấn tượng là BMC phải hầu hạ con dâu, thật ko hay tí nào. Mà nhỡ BMC phát hiện ra vài thứ "lãng mạn" của vợ chồng em trong lúc dọn nhà thì sao?

  Chồng em cứ thản nhiên coi là chuyện bình thường (vì quen được bao bọc như vậy) làm em bắt đầu nghĩ là hay là mình sai? Các mẹ giúp em xem có cách gì vừa cải thiện tình hình vừa không làm mất tình cảm với BMC không nhé!
 1. Đọc tiếp trên Webtretho

  • 195 Bài viết

  • 589 Được cảm ơn

  #2
  Chui chao! sao ma giong nha minh the! Bon minh o rieng 4 nam roi cung trong tinh trang nhu the. 1 nam nay ve o chung linh vuc rieng tu lai cang bi xam pham hon. Pó tay.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 24 Bài viết

  • 16 Được cảm ơn

  #3
  Bố mẹ nào cũng vậy đấy bạn ạ. Nhưng dù sao bạn cũng được ở riêng thì mọi vấn đề cũng dễ hơn. Mình đây sống chung cũng không hay lắm. Muốn ăn gì cũng không dám vì nhà chồng ăn bình thường mua cua ghẹ hay gì gì về thì cả nhà không ăn và bảo là nhường mình. Ngồi ăn còn vuốt ve chồng mình như là con nhỏ. Hai vợ chồng ở phòng riêng thế mà ông bà toàn vào thiên nhiên mà không hề gõ cửa. Có lúc đang đùa nhau nằm đè lên nhau cụ ông xông thẳng vào mình ngượng chín mặt. Mình nói nhiều rồi nhưng không ăn thua đâu.
  Bạn có thể thì tự đánh một khóa cửa riêng và thông báo là mất khóa nên đánh khóa khác. Còn chồng bạn thì không nên nói nhỏ nhẹ như mình giận cho vài ngày tự khắc phải nghe theo vợ.
  Chúc bạn tìm được khoảng trời riêng của hai vợ chồng.
  Thân!
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 114 Bài viết

  • 16 Được cảm ơn

  #4
  Hoàn cảnh của bạn là sướng quá hóa ... khổ
  Thiên thu là 1 giây
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 387 Bài viết

  • 265 Được cảm ơn

  #5
  Em cũng đã nghĩ tới chuyện thay khóa nhưng chồng em can, bảo làm như vậy các cụ sang ko vào được nhà sẽ nghĩ con dâu cấm cửa các cụ. => Lại mất lòng
  Đến giờ làm dâu được nửa năm em cũng chưa nói gì hay làm gì để mất lòng các cụ cả. Đến em chồng còn tị vì BMC cưng chị dâu hơn.
  Em thấy ko phải là em sướng quá hóa khổ, mà là chỗ sướng vẫn sướng, chỗ khổ vẫn khổ. haizzz
  Em đang định lần sau chồng đi công tác mà bố mẹ còn sang nữa thì em dọn nhà thật sạch rồi khăn gói sang nhà ngoại ở. Các cụ sang mà hàng xóm hớt lẻo thì em sẽ bảo là con ko ở vì sợ bẩn nhà. Cách này có được ko các mẹ nhỉ? :4:
  • 690 Bài viết

  • 493 Được cảm ơn

  #6
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Mây hồng Xem bài viết
  Em cũng đã nghĩ tới chuyện thay khóa nhưng chồng em can, bảo làm như vậy các cụ sang ko vào được nhà sẽ nghĩ con dâu cấm cửa các cụ. => Lại mất lòng
  Đến giờ làm dâu được nửa năm em cũng chưa nói gì hay làm gì để mất lòng các cụ cả. Đến em chồng còn tị vì BMC cưng chị dâu hơn.
  Em thấy ko phải là em sướng quá hóa khổ, mà là chỗ sướng vẫn sướng, chỗ khổ vẫn khổ. haizzz
  Em đang định lần sau chồng đi công tác mà bố mẹ còn sang nữa thì em dọn nhà thật sạch rồi khăn gói sang nhà ngoại ở. Các cụ sang mà hàng xóm hớt lẻo thì em sẽ bảo là con ko ở vì sợ bẩn nhà. Cách này có được ko các mẹ nhỉ? :4:
  Bạn này sướng thật nhỉ, được BMC chăm sóc quan tâm quá :Angel:
  Mình thấy thì những gia đình có nếp sống bao bọc, đến khi con cái có vợ có chồng rồi, vẫn giữ như thế, thường là gia đình chồng, làm con dâu cũng rất khó cư xử. Như mình này, ăn cơm thì vợ ngồi cạnh chồng, chồng ngồi cạnh MC, MC toàn bóc thịt, cá cho chồng...như 1 em cu bé, lúc nào cũng sợ con giai hóc xương :Sad: Tới cả cô giúp việc, bà bên nhà chồng cũng chăm bẵm chồng m như 1 em cu bé. Mà chồng m thì 30t đầu rồi, ra ngoài đường ăn uống hay tới nhà vợ, có chê cái gì đâu...Về nhà hay vẽ chuyện! Mà xin lỗi các mẹ trước nhé hihi...các bà mẹ VN, bà nào cũng chiều v chăm con trai hết, tới bà nội mình, >80t vẫn chăm bố mình như thế.
  Nhiều lúc tức lắm, muốn chồng trưởng thành, sống có trách nhiệm hơn, nhà chồng quen nếp thế, chả biết làm thế nào, nói thẳng thì quá tế nhị...Theo mình, bạn nên nc thẳng thắn với BMC, dù sao vc bạn cũng đã ở riêng, cũng cần không gian, sự riêng tư, những nguyên tắc riêng của chính gia đình nhỏ của bạn. BMC cũng phải dần quen với việc tôn trọng cs riêng của vc bạn, dù có khó chịu chút ít nhưng còn hơn làm phật lòng cách thái quá (thay khóa,về ngoại..). Chúc bạn vui vẻ nhé!
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 420 Bài viết

  • 111 Được cảm ơn

  #7
  Haiz, em thấy vụ của chị cũng khó thật nhỉ. BMC mà cũng thế thì phải, chăm con trai như em bé 2t ấy. Có lần bạn trai em bị 1 vết phồng rộp ở tay, em cầm tay anh ấy lên xem thế nào, mẹ anh ấy hét toáng lên: "ấy ấy, cháu đừng cậy, anh đau lắm đấy", hic... bó tay luôn. Em chỉ biết chia buồn với chị thui.
  Phụ thuộc về kinh tế là phụ thuộc về chính trị.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 37 Bài viết

  • 39 Được cảm ơn

  #8
  ôi đúng là phức tạp nhỉ, ở riêng rồi mà vẫn chưa được thoải mái :Smiling:
  Hay hôm nào bạn thử giả vờ đánh mất chìa khóa, và mua lại khóa xem sao Nhưng mà nhớ báo với các cụ là "Con bị mất chìa khóa nên đã mua khóa mới! Hôm nào con sẽ đánh thêm 1 bộ cho bố mẹ." Rồi cứ giả vờ bận bận, quên quên, để xem liệu các cụ có chán ko
  Nhưng mình nghĩ về lâu dài thì bạn nên thảo luận với chồng, có gì cần góp ý thì cũng nên để chồng góp ý với các cụ! Còn nếu chồng bạn chẳng có ý kiến gì thì chắc bạn phải quen... sống chung với lũ thôi
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 387 Bài viết

  • 265 Được cảm ơn

  #9
  Cảm ơn cả nhà đã chia sẻ với mình. Bức xúc sau khi được chia sẻ cũng đã nguôi dần rồi. Giờ mình chỉ bình tĩnh nghĩ xem có cách giải quyết nào vẹn cả đôi đường ko thôi. Liệu mình có nên giữ khoảng cách với nhà chồng dần dần ko các mẹ nhỉ? Để bố mẹ chồng thấy mình ko như người trong nhà thì ko quan tâm thái quá nữa. Có mẹ nào là người của "nhà chồng" (tức là có anh trai hoặc em trai đã lập gia đình) ở đây ko? Trong trường hợp này ko biết "nhà chồng" sẽ nghĩ thế nào nhỉ? Có nghĩ mình là người con dâu ko biết điều ko?
  • 158 Bài viết

  • 101 Được cảm ơn

  #10
  Ôi nhà mẹ này cũng gần giống hệt nhà mình,

  Mình còn tệ hơn là ở ngay sát nách nhà chồng, với chồng mình (mình nghĩ với đa phần các ông chồng nữa), việc bố mẹ các ông ấy tự nhiên sang nhà mình, không cần thông báo, không cần gõ cửa là chuyện đương nhiên ý, Bố mẹ thì có quyền làm thế mà, mà chẳng bao giờ các ông ấy góp ý gì cho bố mẹ mình về chuyện đó đâu, vì kể ra thì cũng khó cho ông ấy vì sợ bố mẹ buồn. Mẹ chồng mình còn thế này cơ, sang nhà mình rất tự nhiên và nói chuyện với mỗi chồng mình, cư như thể là không có mình ở trong cái nhà ấy.

  Lúc đầu thì mình cũng khó chịu lắm, vì nhà mình (đất của nhà chồng, chồng bỏ tiền xây, mình sắm đồ đạc:Laughing mà mẹ chồng sang mở tủ lạnh hay xem cái này, cái kia rồi bình phẩm. Khó chịu nhất là nhiều khi từ nhà tắm bước ra thấy mẹ chồng ngay trong nhà rồi, giật mình thon thót . Sau dần, thì mỗi lần mẹ chồng sang nói chuyện với chồng, mình lên gác bật ti vi, vì xét cho cùng thì mình ở đấy hóa ra vô duyên (mẹ chồng có nói chuyện với mình đâu).

  Đến khi chồng và mẹ chồng làm thêm cái cửa ngoài thì mình nhất quyết với chồng là không được đưa chìa khóa cho mẹ chồng nữa, hoặc mẹ chồng sẽ có chìa khóa, hoặc mình sẽ không cầm cái nào cả (coi như mình ở trọ, tối chờ chồng về mở cửa).

  Mẹ chồng mình còn muốn là ở gần thì thỉnh thoảng mình sang nhà dọn nhà cho mẹ chồng, ngược lại mẹ chồng sang nhà mình dọn cho mình, cho gọi là...tình cảm.

  Còn làm thế nào để bố mẹ chồng không can thiệp vào cuộc sống của hai đứa, mình nghĩ phải thay đổi chồng mình trước bằng tất cả các biện pháp mềm mỏng, cứng rắn.

  Chồng mình thích mình chăm nhờ vả ông bà để ông bà vui, mình thì không, vì mình biết càng nhờ vả, ông bà càng có cớ can thiệp vào cuộc sống riêng của mình.

  Ơn trời sau một thời gian thì khi thấy mình cương quyết quá, bố mẹ chồng cũng không can thiệp vào cuộc sống của hai đứa nữa, thỉnh thoảng chỉ thấy mẹ mình làm tư tưởng gì đó cho chồng, chồng về đề xuất thế (nhưng không nói là ý của mẹ chồng đâu), nhưng mình chỉ cần nghe cái là biết ngay mà.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
 • Trang 1/4

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 4