CUỘC SỐNG HÔN NHÂN & GIA ĐÌNH

Làm sao quên đi khi biết vợ phản bội.

Đến trả lời mới nhất
 • 0 Lượt chia sẻ
 • 5.88K Lượt đọc
 • 56 Trả lời

3 Người đang theo dõi

  • 1,510 Bài viết

  • 1,255 Được cảm ơn

  #21
  Trích dẫn Nguyên văn bởi boylovesexygirl1993 Xem bài viết
  Không biết chuyện thật hay bịa. Nhưng phàm mấy tay bị cắm sừng thì thần kinh đều không bình thường, tức là hay đi hỏi những câu ngớ ngẩn. Và thường xuất thân với mặt bằng thấp, không có địa vị và 1 điều rất quan trọng đó là không biết cách lựa chọn bạn đời.
  Tốt nhất khi thấy bản chất thì nên hủy và làm lại cuộc đời thay vì nên hỏi thế nào?
  Có ai hỏi thấy xoong canh thiu có nên ăn hay không? Một câu hỏi bộc lộ thần kinh không bình thường nếu không muốn nói là ngu xuẩn.
  Không có ý xúc phạm ai nhưng những câu chuyện kiểu này rất buồn cười. Lời thật mất lòng.
  Bạn quả là tự tin,phán rất là hùng hồn Thật đấy
  Chỉnh sửa lần cuối bởi Flanker-D; 04/10/2012 vào lúc 09:57 PM.
  NỮ SINH PHAN ĐÌNH PHÙNG
  NỮ CS TƯƠNG LAI
  NỮ DOANH NHÂN 4X
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 2,205 Bài viết

  • 3,045 Được cảm ơn

  #22
  Thôi giải tán đi bạn ạ, sống như thế khổ lắm, suốt ngày ấm ức, lấy vợ khác đi, nhớ rút kinh nghiệm lần này nhé
  • 3 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #23
  Trích dẫn Nguyên văn bởi leminhthuyvp Xem bài viết
  Lắm con đàn bà khốn nạn! vào cái box tâm sự này thấy có quá nhiều topic đàn bà ngoại tình dù mỗi anh có hoàn cảnh khác nhau.
  @: freedom1811 : cảm ơn những ý kiến kiên quyết và chân thành của anh. Tôi sẽ vào đây báo cáo kết quả sớm nhất!
  Cám ơn các bạn!
  Tôi là leminhthuyvp, thành viên đã bị khóa nick 1 tháng vì lý do Khóa ID dài hạn/tung hứng, và xóa cả topic,  Nhưng tôi biết có những người cho rằng tôi vào đây để spam, để quảng cáo, nhưng thật sự họ quá đa nghi và thiếu sáng suốt khi đưa ra quyết định khóa nick tôi.

  Hôm nay tôi đăng ký nick này để báo cho các bố, các mẹ đã tư vấn cho tôi ở topic "Mấy bao cao su......" rằng tôi đã giải quyết xong chuyện ấy với cô ta. Cụ thể, đêm hôm qua tôi đã gặng hỏi thẳng "Em có gì giấu anh phải không? Khai thật đi, anh đã biết tất cả rồi, em định giấu anh đến bao giờ, nếu em nói thật lòng thì anh có thể xem xét và tha thứ cho em?" Cô ta òa khóc nức nở và van xin tôi tha thứ, hứa sẽ không bao giờ tái phạm, sống trọn đời chồng, vì con. Cùng vì cùng hoàn cảnh mà vợ tôi và thằng đó cảm thông và cảm nắng nhau khoảng 3 tháng nayCô ta bảo sa ngã vì phút yếu lòng, vì lời đường mật của thằng kia. Cô ta đã kể tất cả những gì họ đã tâm sự với nhau, và tôi tin cô ấy, tôi cho cô ấy một cơ hội vì con. Tôi đã lắng nghe và phân tích cho cô ấy biết được và mất khi sa ngã, tóm lại là gia đình hai bên khinh rẻ, học sinh không tôn trọng, xã hội lên án... Cô ấy khóc suốt đêm và liên tục nói ân hận và cảm ơn tôi vì tôi không làm to chuyện, nếu như thế sẽ không đẹp mặt nào, kể cả tôi...

  Còn chuyện bao cao su mất là cô ấy lấy cho bà chị dùng thử để tìm mua cho chồng xài (cái này tôi tạm tin cô ấy).

  Cảm ơn những ai đã đã kích tôi để mod khóa nick leminhthuyvp, nhưng tôi nghĩ mod nên cân nhắc trước khi ra quyết định.

  Chủ top: Tôi cũng như anh, anh hãy xem xét xem vợ anh có còn cần anh và con hay không? Anh cứ nói xa gần xem phản ứng cô ấy thế nào, rồi hỏi thẳng như tôi đã nói ở trên, nếu cô ta nhận lỗi thì tùy anh giải quyết. Phụ nữ ai cũng có phút yếu lòng, tôi nghĩ vợ bác cũng như vợ tôi, và tôi hy vọng khi chúng ta tha thứ chúng ta sẽ được đền đáp!
  Chỉnh sửa lần cuối bởi toitinhchoem; 05/10/2012 vào lúc 07:54 AM.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 283 Bài viết

  • 141 Được cảm ơn

  #24
  Những ông chồng bao dung ! Quý trọng các bạn vô cùng.
  Bao ngày mẹ ngóng,bao ngày mẹ trông...Bé yêu ơi,mau về với bố mẹ nha.Mong con vô cùng
  • 12 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #25
  Trích dẫn Nguyên văn bởi bichngoc171 Xem bài viết
  Đúng là chiều quá sinh hư còn gì
  Bây giờ em mới để ý vợ anh là cô giáo. Bình thường thì chẳng nói, nhưng làm 1 nhà giáo mà như thế này thì hơi ....

  Chắc chị ấy phải hiểu lòng tự trọng của 1 nhà giáo, phải hiểu điều gì sẽ xảy ra nếu chuyện này vỡ lở và học sinh của mình biết chứ?
  Anh có thể nói với chị ấy như sau: "em cứ thử nghĩ xem nếu học sinh của em biết được việc em có chồng mà còn tin nhắn đò đưa với ng khác thì sẽ thế nào, em thử nghĩ xem nếu chúng nó biết chồng của cô giáo mình ly dị vợ vì vợ ngoại tình thì em sẽ cảm thấy như thế nào?" Nếu thực sự chị ấy biết nghĩ thì sẽ phải dừng việc này lại và ko dám tái phạm đâu.
  Bichngoc171 ơi, giáo viên thì cũng là con người mà chị.
  @ chủ top: Anh hãy cho vợ một cơ hội nữa. Ai cũng xứng đáng có thêm một cơ hội để giữ gìn hạnh phúc. Nhất là phụ nữ, họ rất yếu lòng anh ạ.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 3 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #26
  Trích dẫn Nguyên văn bởi trang_ha Xem bài viết
  Bichngoc171 ơi, giáo viên thì cũng là con người mà chị.
  @ chủ top: Anh hãy cho vợ một cơ hội nữa. Ai cũng xứng đáng có thêm một cơ hội để giữ gìn hạnh phúc. Nhất là phụ nữ, họ rất yếu lòng anh ạ.
  Đúng đấy anh chủ top à, anh hãy nói đón đầu và hỏi thẳng cô ta giống như tôi đã làm, nếu cô ta ăn năn thì cho cô ta cơ hội, tất nhiên anh phải phân tích hậu quả của việc làm đó cho cô ta thấy, mức độ thuyết phục tùy khả năng phân tích của anh. Đêm qua tôi đã phân tích rất nhiều cho vợ tôi nghe, cô ta khóc như chưa từng được khóc vì cô ấy hối hận thật sự. Tôi nghĩ nếu bạn tha thứ khi người vợ biết nhận lỗi thì vợ sẽ nể trọng và yêu thương bạn hơn.

  Còn nếu hỏi mà vợ anh chối cãi thì anh cứ làm cho ra chuyện. Để mãi trong lòng đầu óc cứ nghĩ lung tung rối bời cả lên, chẳng được gì mà càng thêm cay cú, ảnh hưởng công việc.

  Anh có thể gọi đến tổng đài 19006850 để nhờ tư vấn, tôi đã gọi vào đây trò chuyện rất nhiều lần và rất lâu, hoặc gọi vào Chương trình Cửa sổ tình yêu 19006802, để tiết kiệm cước gọi anh nên mua một sim khuyến mãi gọi sẽ tốt hơn.
  Tôi đưa số đt các tổng đài lên đây để anh chủ top tham khảo, nếu mod không vừa ý cứ khóa nick tôi.

  Là đàn ông, văn vẻ tôi chỉ có thế.
  Mong các mẹ cho anh ta thêm lời khuyên.
  Chỉnh sửa lần cuối bởi toitinhchoem; 05/10/2012 vào lúc 11:32 AM.
  • 168 Bài viết

  • 26 Được cảm ơn

  #27
  thế là không dc rùi đàn bà mà có chông ngoại tình thì bỏ đi luôn hỏng luôn
  • 3 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #28
  Trích dẫn Nguyên văn bởi hoa_le_1806 Xem bài viết
  thế là không dc rùi đàn bà mà có chông ngoại tình thì bỏ đi luôn hỏng luôn
  Chắc bạn là giới tính thứ ba!
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 67 Bài viết

  • 61 Được cảm ơn

  #29
  Các bác cứ ăn to nói nhớn. Em thấy anh chị nào trên này cặp bồ chả nhân danh tình yêu đích thực. Mà nói thật, cũng kha khá các cậu các mợ ở trên này ăn vụng chứ chả ít đâu. Lên đây gạ tình nó cũng dễ. Xã hội giờ loạn lạc, đạo đức băng hoại hết cả rồi he he
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 9 Bài viết

  • 14 Được cảm ơn

  #30
  Trích dẫn Nguyên văn bởi freedom1811 Xem bài viết
  @bichngoc171: đọc các bài viết của bạn, tôi có nhận xét ý định của bạn rất là tốt nhưng nó thiếu tính hiện thực và có vẻ ru ngủ.

  Phụ nữ hay đàn ông cũng vậy thôi, nếu đã vướng vào lưới tình sẽ sẵn sàng bất chấp tất cả. Chị tưởng vợ anh chủ topic chỉ vì một chút đạo đức của nhà giáo mà sẽ nghĩ lại sao. Nhầm rồi, không bao giờ đâu, về bản năng đàn bà hơn đàn ông nhiều lần đấy. Cùng lắm là mất việc hoặc chuyển sang làm công việc khác thôi chứ không đời nào để mất người tình đâu.

  @huanhs: anh cứ mạnh mẽ cho vợ anh một trận thì ít ra vợ anh còn thấy bản lĩnh đàn ông trong anh, còn mình cứ đi van xin, níu kéo người ta thì anh chỉ nhận được sự thương hại và khinh thường thôi. Tôi nói hơi phũ, chỉ khi nào vợ anh sợ anh thì khi đấy mới không dám léng phéng với thằng khác.
  Tôi đồng ý với ý kiến của bạn.
  Bác chủ topic nên có cái nhìn thực tế hơn, việc vợ anh làm là phải bội anh, đến giờ tôi tin cô ấy cũng không có suy nghĩ gì nhiều đầu. Bác nên xem lại tình cảm của vợ bác với gia đình, nếu thấy không ổn thi nên chia tay thi hơn. Tội phản bội chồng/vợ đều không nên tha thứ, vì nếu tha thư nó chỉ làm cho xã hội xấu thêm mà thôi.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 29 Bài viết

  • 20 Được cảm ơn

  #31
  Trích dẫn Nguyên văn bởi cry_cry Xem bài viết
  Nếu sau này anh có cách nào quên đi đc thì anh có thể chia sẻ với em không? Sau khi phát hiện ra người yêu hiện tại lên mạng tâm tình, chat chit với ng yêu cũ (mà cô ta đã có chồng rồi), em bị ám ảnh nặng nề. Dù trường hợp của em không đến nỗi quá đáng như của anh nhưng e cũng bị cú sốc vì tâm lý (vì quá tự tin là mình đc yêu nhiều, không bao giờ ngờ là anh ta vẫn còn lên mạng chat chit rất thân thiết với ng yêu cũ). Giờ e bị ám ảnh giống anh, cứ hòa được vài ngày, em lại nổi cơn điên, lại chì chiết, dày vò người yêu của mình. Mặc dù ng yêu đã thề không bao giờ liên hệ với cô ả kia nữa nhưng e vẫn không sao thoát đc cảm giác bị lừa dối. E còn đang định bắt người yêu điện cho cô ả kia trước mặt em. Tận mắt nhìn hai kẻ này dứt điểm mới có thể giúp em quên đi nỗi ám ảnh ngày xưa chăng?
  Đối với bạn, đó là trong giai đoạn đang yêu đương, là giai đoạn hai người đang yêu thương nhau nhất. Nhiều người đàn ông thì tham lam lắm, tôi cũng là đàn ông nên tôi biết. Nhưng đối với tôi, tôi là người của gia đình. Dù có thích tôi cũng không để cơ hội cho mình một phút yếu lòng, phải chăng tôi chưa gặp người thích hợp. Nhưng trong giai đoạn yêu nhau chưa đi đến hôn nhân thì mọi chuyện đơn giản, nó chưa ràng buộc, nỗi đau cũng nhẹ hơn. Tình cảm vợ chồng là tình cảm trải qua yêu nhau, trải qua ngăn cấm, rồi đến với nhau. Chúng tôi sống với nhau 6 năm, 6 năm trời, tôi không phải là người thường xuyên xa nhà, công việc của tôi rất ít đi công tác, có đi thì đi về trong ngày. Nhiều người vợ do vợ chồng xa nhau, yếu lòng, ham muốn nhục dục đã đi NT, còn đối với tôi, tôi nghĩ là do khả năng qua 6 năm sinh sống, nhàm chán khiến cô ấy như vậy. Tôi không phải là người không biết quan tâm, những ngày lễ lạt đều mua quà, mua hoa tặng vợ. Vợ chồng đã xung đột rất nhiều từ ngày bị phát hiện, dày vò như bạn nói nhưng cũng chẳng đi đến đâu, không biết phụ nữ thế nào, nhưng đàn ông chúng tôi đau đớn lắm. Ai bảo tha thứ và làm được tôi khâm phục họ lắm. Nhưng với tôi, tôi không thể nào quên được. Nó ám ảnh tôi hàng ngày, hàng giờ. Tôi cũng nghĩ đến biện pháp ly hôn.... Mệt mỏi quá.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 446 Bài viết

  • 358 Được cảm ơn

  #32
  Nếu đã có con rồi thì hãy nghĩ đến con!
  Còn chưa vướng bận thì vứt được cứ vứt!
  Ám ảnh là điều không tránh khỏi, nếu thấy ám ảnh và chán nản cứ đến tiệm massage hoặc ăn bánh trả tiền, mình đáng được làm như vậy! Nếu người ta không mang cho mình hạnh phúc thì tự mình tìm lấy.
  Sống không giận, không hờn, không oán trách
  Sống mĩm cười với thử thách chông gai
  Sống vươn lên theo kịp ánh ban mai
  Sống an hòa với mọi người chung sống.

  Sống là động nhưng lòng luôn bất động
  Sống là thương nhưng lòng chẳng vấn vương
  Sống yên vui danh lợi mãi coi thường
  Tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 446 Bài viết

  • 358 Được cảm ơn

  #33
  Một bài viết rất hay, bạn đọc tham khảo nhé

  "Tôi là một người chồng. Và đã là một người chồng thì ai chẳng đau đớn khi bị vợ mình "cắm sừng". Điều đó chứng tỏ mình là một người đàn ông thất bại.

  Là đàn ông, từ mà họ sợ nhất là “thất bại”, lại thất bại ngay với chính người phụ nữ họ từng chung chăn gối.

  Tôi biết vợ tôi bắt đầu có “tâm sự” sau một chuyến công tác dài ngày. Dù cô ấy vẫn chăm sóc chồng con chu đáo nhưng tôi nhìn thấy trong cô ấy một sự thay đổi. Thay đổi từ ánh mắt nhìn chồng, từ cái nhìn bất chợt xa xăm, từ việc cô ấy bỗng dưng nghe lại những ca khúc trữ tình đầy tâm trạng mà đã một thời cô ấy không hề quan tâm.

  Hành động cô ấy còn làm tôi nghi ngờ hơn: thường cầm di động bồn chồn, đi tắm cũng cầm theo điện thoại, thức khuya để chat...Điều tôi xót xa nhất là nằm gối đầu trên tay chồng mà cô ấy cứ thở dài, trăn trở. Tất cả thái độ, hành động của cô ấy làm tôi nghĩ đến một cô gái đang yêu. Vợ tôi đang yêu sao?


  Vợ tôi đang yêu một người đàn ông nào đó, không phải là chồng mình. Ý nghĩ đó làm tôi phát điên. Đã nhiều lần tôi muốn hỏi thẳng cô ấy hoặc theo dõi những cuộc gọi, mở điện thoại cô ấy để xem tin nhắn tìm chứng cứ... nhưng lòng tự trọng của đàn ông đã ngăn tôi lại. Rồi cô ấy lại có một chuyến công tác nữa. Tôi để ý thấy trước khi đi, cô ấy nhìn tôi như có lỗi, nhưng ẩn chứa bên trong, tôi nhận ra như có sự hân hoan. Cô ấy vui vì sắp được gặp người ấy! Tôi thấy mình nghẹn thở.

  Những ngày vợ vắng nhà, tôi cố bình tâm suy nghĩ. Vì đâu lại xảy ra việc này? Cô ấy là một phụ nữ dịu dàng, thông minh, sống hết mình vì chồng con. Tôi luôn thấy hạnh phúc khi được cùng chia sẻ với cô ấy những tình huống khó khăn, những vấn đề nan giải xảy ra trong công việc, cuộc sống. Phải nói, cô ấy vừa là vợ hiền vừa là người bạn đời tri kỷ. Ngược lại, tôi thấy mình cũng đã làm tròn vai trò của một người chồng: chu cấp đầy đủ vật chất cho mẹ con cô ấy và rất chung thủy với vợ.

  Nghĩ mãi, bỗng dưng tôi giật mình nhớ lại câu nửa đùa nửa thật của cô ấy: "Kỹ năng lắng nghe của anh dạo này không được tốt nhỉ". Vì sao cô ấy lại nói thế? Phải chăng tôi đã sai sót gì? Tôi nhận ra mình đã quá chủ quan và tạo một lỗ hổng lớn trong đời sống vợ chồng. Thời gian qua, tôi thấy mình hạnh phúc vì được cô ấy sẻ chia những vấn đề của chính tôi nhưng chưa bao giờ tôi hỏi ngược lại cô ấy: Em có vấn đề gì cần anh chia sẻ? Nếu cô ấy có nói thì lúc ấy tôi cũng không quan tâm vì mãi nghĩ đến vấn đề của mình. Vợ chồng tôi đều đi làm, những khó khăn hay thành công của cả hai đều cần được chia sẻ, nhưng rõ ràng đến tận bây giờ nghĩ lại, tôi vẫn mơ hồ về công việc của cô ấy. Cô ấy làm gì, công việc thế nào, có khó khăn gì không, thành công hay trở ngại... tất cả tôi chưa một lần quan tâm. Có lẽ do tôi luôn nghĩ cô ấy chỉ đi làm cho vui vì nếu cô ấy ở nhà, kinh tế gia đình tôi cũng đủ khả năng đảm bảo. Vậy nên, việc chia sẻ cùng cô ấy về công việc, tôi chưa lần nào nghĩ đến.

  Một phụ nữ dù có thông minh đến đâu cũng cần được chia sẻ, nhất là những phụ nữ đa cảm như vợ tôi. Cô ấy cần được ai đó lắng nghe, nghe và hiểu để cùng chia sẻ chứ không phải nghe chỉ để mà “nghe”.

  Thời gian qua, tôi đã quên đi nhu cầu được quan tâm và chia sẻ của vợ.
  Phải chăng sự “sa ngã” hôm nay của vợ tôi là hệ quả của một quá trình thiếu quan tâm của tôi? Nếu nói ai là người có tội trong việc này thì trước tiên, người đó là tôi. Tôi là chồng nhưng đã không hiểu được vợ mình, không chia sẻ được những nỗi niềm của vợ, để vợ phải tìm đến một kẻ khác. Nếu tôi không “chuộc tội”, rõ ràng tôi chính là người đàn ông thất bại.

  Tôi đã sửa sai bằng cách rèn luyện lại kỹ năng lắng nghe vợ và thật sự chia sẻ cùng cô ấy. Hôm ngồi bên cô ấy, lau những giọt nước mắt hối hận của vợ, nghe cô ấy thổ lộ nỗi lòng và nói lời xin lỗi, tôi thấy lòng mình ấm lại.

  Ông bà xưa dạy rằng “Tiên trách kỷ hậu trách nhân” quả không sai. Nếu tôi cứ chăm chăm tìm hiểu cô ấy đã ngoại tình thế nào, ngoại tình với ai, rồi trách cứ, đổ lỗi thì việc gì sẽ xảy ra? Điều mà tôi muốn chia sẻ trong diễn đàn này chính là: với mọi vấn đề xảy ra trong mối quan hệ vợ chồng, đừng vội kết tội “đối phương” mà hãy thử tìm nguyên nhân thật sự của nó để kịp thời có cách xử lý đúng đắn. Mọi tội lỗi của người bạn đời đều có bóng dáng của sự sai lầm từ chính bản thân ta."

  Nguồn
  http://vtc.vn/365-247231/suc-khoe-gi...toi-co-toi.htm
  Chỉnh sửa lần cuối bởi locthuyforever; 18/10/2012 vào lúc 03:29 PM.
  Sống không giận, không hờn, không oán trách
  Sống mĩm cười với thử thách chông gai
  Sống vươn lên theo kịp ánh ban mai
  Sống an hòa với mọi người chung sống.

  Sống là động nhưng lòng luôn bất động
  Sống là thương nhưng lòng chẳng vấn vương
  Sống yên vui danh lợi mãi coi thường
  Tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 2,421 Bài viết

  • 4,016 Được cảm ơn

  #34
  Những ngày vợ vắng nhà, tôi cố bình tâm suy nghĩ. Vì đâu lại xảy ra việc này? Cô ấy là một phụ nữ dịu dàng, thông minh, sống hết mình vì chồng con. Tôi luôn thấy hạnh phúc khi được cùng chia sẻ với cô ấy những tình huống khó khăn, những vấn đề nan giải xảy ra trong công việc, cuộc sống. Phải nói, cô ấy vừa là vợ hiền vừa là người bạn đời tri kỷ. Ngược lại, tôi thấy mình cũng đã làm tròn vai trò của một người chồng: chu cấp đầy đủ vật chất cho mẹ con cô ấy và rất chung thủy với vợ.

  Nghĩ mãi, bỗng dưng tôi giật mình nhớ lại câu nửa đùa nửa thật của cô ấy: "Kỹ năng lắng nghe của anh dạo này không được tốt nhỉ". Vì sao cô ấy lại nói thế? Phải chăng tôi đã sai sót gì? Tôi nhận ra mình đã quá chủ quan và tạo một lỗ hổng lớn trong đời sống vợ chồng. Thời gian qua, tôi thấy mình hạnh phúc vì được cô ấy sẻ chia những vấn đề của chính tôi nhưng chưa bao giờ tôi hỏi ngược lại cô ấy: Em có vấn đề gì cần anh chia sẻ? Nếu cô ấy có nói thì lúc ấy tôi cũng không quan tâm vì mãi nghĩ đến vấn đề của mình.
  Một phụ nữ dù có thông minh đến đâu cũng cần được chia sẻ, nhất là những phụ nữ đa cảm như vợ tôi. Cô ấy cần được ai đó lắng nghe, nghe và hiểu để cùng chia sẻ chứ không phải nghe chỉ để mà “nghe”.

  Thời gian qua, tôi đã quên đi nhu cầu được quan tâm và chia sẻ của vợ.
  Phải chăng sự “sa ngã” hôm nay của vợ tôi là hệ quả của một quá trình thiếu quan tâm của tôi? Nếu nói ai là người có tội trong việc này thì trước tiên, người đó là tôi. Tôi là chồng nhưng đã không hiểu được vợ mình, không chia sẻ được những nỗi niềm của vợ, để vợ phải tìm đến một kẻ khác. Nếu tôi không “chuộc tội”, rõ ràng tôi chính là người đàn ông thất bại.

  Tôi đã sửa sai bằng cách rèn luyện lại kỹ năng lắng nghe vợ và thật sự chia sẻ cùng cô ấy. Hôm ngồi bên cô ấy, lau những giọt nước mắt hối hận của vợ, nghe cô ấy thổ lộ nỗi lòng và nói lời xin lỗi, tôi thấy lòng mình ấm lại.

  Ông bà xưa dạy rằng “Tiên trách kỷ hậu trách nhân” quả không sai. Nếu tôi cứ chăm chăm tìm hiểu cô ấy đã ngoại tình thế nào, ngoại tình với ai, rồi trách cứ, đổ lỗi thì việc gì sẽ xảy ra? Điều mà tôi muốn chia sẻ trong diễn đàn này chính là: với mọi vấn đề xảy ra trong mối quan hệ vợ chồng, đừng vội kết tội “đối phương” mà hãy thử tìm nguyên nhân thật sự của nó để kịp thời có cách xử lý đúng đắn. Mọi tội lỗi của người bạn đời đều có bóng dáng của sự sai lầm từ chính bản thân ta."
  Hay quá...
  Giá mà chồng mình đọc được bài viết này
  Chỉnh sửa lần cuối bởi khong.don.gian; 18/10/2012 vào lúc 04:34 PM.
  Con người nên sống có trách nhiệm, nhưng không có nghĩa làm sai bất cứ điều gì đều phải sám hối suốt đời suốt kiếp, hoặc chết đi cho thiên hạ nhìn. Sai thì phải sửa, nhưng có những cái không sửa được thì ném nó đi, và đừng lặp lại sai lầm này lần nữa. Sống cẩn thận hơn, có chừng mực hơn, yêu bản thân, yêu chồng yêu con, vậy là đủ rồi!
  • 232 Bài viết

  • 298 Được cảm ơn

  #35
  Trích dẫn Nguyên văn bởi khong.don.gian Xem bài viết
  Những ngày vợ vắng nhà, tôi cố bình tâm suy nghĩ. Vì đâu lại xảy ra việc này? Cô ấy là một phụ nữ dịu dàng, thông minh, sống hết mình vì chồng con. Tôi luôn thấy hạnh phúc khi được cùng chia sẻ với cô ấy những tình huống khó khăn, những vấn đề nan giải xảy ra trong công việc, cuộc sống. Phải nói, cô ấy vừa là vợ hiền vừa là người bạn đời tri kỷ. Ngược lại, tôi thấy mình cũng đã làm tròn vai trò của một người chồng: chu cấp đầy đủ vật chất cho mẹ con cô ấy và rất chung thủy với vợ.

  Nghĩ mãi, bỗng dưng tôi giật mình nhớ lại câu nửa đùa nửa thật của cô ấy: "Kỹ năng lắng nghe của anh dạo này không được tốt nhỉ". Vì sao cô ấy lại nói thế? Phải chăng tôi đã sai sót gì? Tôi nhận ra mình đã quá chủ quan và tạo một lỗ hổng lớn trong đời sống vợ chồng. Thời gian qua, tôi thấy mình hạnh phúc vì được cô ấy sẻ chia những vấn đề của chính tôi nhưng chưa bao giờ tôi hỏi ngược lại cô ấy: Em có vấn đề gì cần anh chia sẻ? Nếu cô ấy có nói thì lúc ấy tôi cũng không quan tâm vì mãi nghĩ đến vấn đề của mình.
  Một phụ nữ dù có thông minh đến đâu cũng cần được chia sẻ, nhất là những phụ nữ đa cảm như vợ tôi. Cô ấy cần được ai đó lắng nghe, nghe và hiểu để cùng chia sẻ chứ không phải nghe chỉ để mà “nghe”.

  Thời gian qua, tôi đã quên đi nhu cầu được quan tâm và chia sẻ của vợ.
  Phải chăng sự “sa ngã” hôm nay của vợ tôi là hệ quả của một quá trình thiếu quan tâm của tôi? Nếu nói ai là người có tội trong việc này thì trước tiên, người đó là tôi. Tôi là chồng nhưng đã không hiểu được vợ mình, không chia sẻ được những nỗi niềm của vợ, để vợ phải tìm đến một kẻ khác. Nếu tôi không “chuộc tội”, rõ ràng tôi chính là người đàn ông thất bại.

  Tôi đã sửa sai bằng cách rèn luyện lại kỹ năng lắng nghe vợ và thật sự chia sẻ cùng cô ấy. Hôm ngồi bên cô ấy, lau những giọt nước mắt hối hận của vợ, nghe cô ấy thổ lộ nỗi lòng và nói lời xin lỗi, tôi thấy lòng mình ấm lại.

  Ông bà xưa dạy rằng “Tiên trách kỷ hậu trách nhân” quả không sai. Nếu tôi cứ chăm chăm tìm hiểu cô ấy đã ngoại tình thế nào, ngoại tình với ai, rồi trách cứ, đổ lỗi thì việc gì sẽ xảy ra? Điều mà tôi muốn chia sẻ trong diễn đàn này chính là: với mọi vấn đề xảy ra trong mối quan hệ vợ chồng, đừng vội kết tội “đối phương” mà hãy thử tìm nguyên nhân thật sự của nó để kịp thời có cách xử lý đúng đắn. Mọi tội lỗi của người bạn đời đều có bóng dáng của sự sai lầm từ chính bản thân ta."
  Hay quá...
  Giá mà chồng mình đọc được bài viết này
  Hay là viết được ra... thành bài báo thôi. Nghĩ được như vậy mới có thể tha thứ. Và trong thời gian đầu, người kia hối lỗi bù đắp làm cho tình cảm thăng hoa.
  Vấn đề ám ảnh là khi quỹ đạo hàng ngày đã trở lại bình thường cơ mà? Nếu là đàn ông bị phản bội thì về sau gặp phải em nào hút hồn sẽ không còn kiềm chế như trước được nữa.
  Chỉnh sửa lần cuối bởi zeyi; 19/10/2012 vào lúc 12:12 AM.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 446 Bài viết

  • 358 Được cảm ơn

  #36
  Trích dẫn Nguyên văn bởi khong.don.gian Xem bài viết


  Hay quá...
  Giá mà chồng mình đọc được bài viết này
  Gửi email cho anh ta hoặc in ra giấy gửi thư bằng đường bưu điện...
  Sống không giận, không hờn, không oán trách
  Sống mĩm cười với thử thách chông gai
  Sống vươn lên theo kịp ánh ban mai
  Sống an hòa với mọi người chung sống.

  Sống là động nhưng lòng luôn bất động
  Sống là thương nhưng lòng chẳng vấn vương
  Sống yên vui danh lợi mãi coi thường
  Tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến.
  • 14 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #37
  Trích dẫn Nguyên văn bởi freedom1811 Xem bài viết
  Đọc bài viết của anh tôi hiểu tâm trạng anh rất đau khổ, hàng loạt câu hỏi hiện lên mà không có lời giải đáp. Nhưng sự thật anh vẫn phải chấp nhận là vợ anh đã ngoại tình. Trong con mắt vợ anh, anh chỉ là một cái gai cần phải nhổ ngay lập tức thôi. Khi phụ nữ đã ngoại tình, họ sẽ bất chấp tất cả đấy, bản năng còn hơn con thú hoang, rất đang sợ.

  Phụ nữ ngày nay có nhiều điều kiện hơn nhiều so với phụ nữ ngày xưa nhưng đồng thời mức độ đạo đức cũng ngày càng suy đồi, sống ích kỷ , sống vì bản năng nhiều hơn. Vợ anh cũng là một trong số đó, có gia đình hạnh phúc, có người chồng rất mực yêu thương thì lại giở trò lăng nhăng, đến khi bị anh phát hiện lại già mồm nói sống vì người mình yêu. Tôi khinh thường những người đàn bà lăng loàn, nếu ai cũng như họ chắc xã hội này sắp sụp đổ đến nơi rồi.

  Chưa bao giờ tôi thấy ở Việt Nam, tình trạng đàn bà lăng nhăng, ngoại tình nhiều đến vậy. Có nhiều chị trong wtt nói rất đúng, đàn bà lăng nhăng lỗi chính là ở người đàn ông. So với thế hệ cha ông chúng ta, đàn ông ngày nay bớt tính gia trưởng nhiều, thương yêu vợ nhiều hơn nhưng anh có biết không, chính vì chúng ta quá yêu chiều vợ họ lại xem chúng ta là nhàm chán, ủy mị, yếu đuối. Kết quả tất yếu của nhàm chán chính là ngoại tình, những kẻ bất nhân khi lao vào nhau có bao giờ nghĩ tới những người vợ, người chồng đáng thương ở nhà đâu. Bọn chúng chỉ biết thỏa mãn dục vọng và lúc nào cũng tự hào và nhân danh cho cái tình yêu khốn nạn ấy.

  Đối với chuyện của anh, theo tôi anh nên ba mặt một lời nói chuyện rõ ràng, nên nhớ đừng vì tình thương mù quáng mà làm khổ bản thân. Anh càng cương quyết, càng mạnh mẽ biết đâu vợ anh còn nể phục mà quay về, còn đàn ông mà cầu xin phụ nữ kiểu gì cũng bị cắm thêm vào cái sừng lên đầu.
  Anh nói vậy thì cũng nên nhìn chiều ngược lại.Xã hội bây giờ tự do nhiều hơn cho cả nam và nữ.Tôi cũng thấy ko giai đoạn nào đàn ông ngoại tình nhiều như hiện nay.Thật ra do cuộc sống có điều kiện hơn xưa, sung túc hơn xưa.Ngày trước cha mẹ chúng ta lo ăn từng bữa, thời gian công sức đâu mà đi ngoại tình.Anh nên nhìn rộng ra một chút.
  Ngoài ra cũng do bản tính con người nữa,con người đã có tính lăng nhăng thì kiểu gì cũng lăng nhăng, ko đợi hoàn cảnh
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 29 Bài viết

  • 20 Được cảm ơn

  #38
  [FONT=Book Antiqua[SIZE=5]]Không trách được đời những phút sao lòng, nhưng sao lòng như thế nào mới là vấn đề. Đời có câu "lửa thử vàng, gian nan thử sức", có gian nan mới hiểu lòng nhau thực, cuộc sống có lúc này, lúc khác. Cứ chăm chăm hôm nay mình làm tốt với vợ cái này, làm tốt với vợ cái kia thì sao mà sống được. Cứ hở ra là đi ngoại tình sao? Vợ cũng đâu có hoàn hảo, không phải là bình hoa để nâng niu, không phải là pha lê mà dễ vỡ. Đã sống với nhau phải có trách nhiệm. Kẻ nào cũng thể hiện cái tôi quý phái, cái tôi là nhất, sao lại làm chuyện xấu hổ. [/SIZE]
  Chỉnh sửa lần cuối bởi huanhs; 24/10/2012 vào lúc 03:55 PM.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 74 Bài viết

  • 48 Được cảm ơn

  #39
  Chủ top cũng nên xem lại thái độ 6 năm qua của anh với vợ xem sao??? Người phụ nữ thường ngã vào lòng người khác khi ck mình k quan tâm, k để ý đến vợ mình. Còn nếu tính trăng hoa ngấm vào máu thì nó lại khác, cái đó k khó nhận ra ngay từ đầu mà phải đợi 6 năm. Mình đã từng chứng kiến chuyện thật 100% của chú dì mình. Chú mình đã phản bội dì mình hết lần này đến lần khác xong về xin tha thứ. Dì mình cũng đã tha thứ rất nhiều rồi đến 1 ngày dì k chịu được nữa ngã vào vòng tay người khác thì bị người đời dèm pha, nhà ck nói k ra gì anh em chửi mắng.
  Đời thật bất công khi người đàn ông trăng hoa thì họ chỉ cần xin lỗi là cho qua với lý do lầm đường lạc lối. Phụ nữ thì bị coi là lăng loàn bị cả xã hội khiển trách.
 1. Đọc tiếp trên Webtretho

  • 32 Bài viết

  • 14 Được cảm ơn

  #40
  Ngụy biện! Vợ ngoại tình mà còn lắm chuyện! Cái loại đàn bà như vậy! sẽ gặp quả báo từ đời này qua đời khác
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)