• 4.14K Lượt chia sẻ
 • 198K Lượt đọc
 • 51 Trả lời

 • Trang 1/3

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 3

Những con người thật sự, những chia sẻ thật lòng từ hơn 1 triệu phụ nữ Việt Nam

  • 3 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #1
  Chào mọi người trên diễn đàn WTT,

  Mình tham gia diễn đàn đã lâu, nhưng hôm nay phải tạo một ID mới để chia sẻ một chuyện rất tế nhị và khó nói của mình. Rất mong mọi người thực lòng chia sẻ và cho mình những lời khuyên bổ ích.

  Mình kết hôn hơn 2 năm, có một bé, cuộc sống vợ chồng rất hạnh phúc, mình đang sống chung với nhà chồng. Như bao nàng dâu phải ở nhà chồng khác, mình cũng trải qua rất nhiều mâu thuẫn, xung đột với mẹ chồng, em chồng… Nhưng rồi mọi thứ cũng qua. Bây giờ, sau hơn 2 năm kinh nghiệm, mình đã rút ra được một số bí kíp để chung sống hòa bình với nhà chồng, và mối quan hệ giữa mình với nhà chồng hiện giờ khá êm đẹp.

  Nhưng…. cây muốn đặng mà gió chẳng đừng! Mình đang gặp một vấn đề nan giải khác với ông bố chồng. Mong mọi người tư vấn!

  Xin nói sơ lược một tí về gia đình chồng mình: Đó là một gia đình rất nề nếp, êm ấm, gia giáo, đàng hoàng, mẫu mực… Gia đình chồng mình chưa gây ta bất kì điều tiếng gì với mọi người xung quanh. Nội bộ trong gia đình cũng rất tốt, BMC sống với nhau hạnh phúc, BC chưa bao giờ có “tiền án tiền sự” trong chuyện bồ bịch, lăng nhăng, và MC tin tưởng BC tuyệt đối (MC nói với mình như thế), bản thân chồng mình cũng là 1 người đạo đức, mẫu mực, đàng hoàng, và mình cũng tin anh 100%. Tóm lại, xưa kia mình tôn trọng và nể nang gia đình chồng lắm, luôn nghĩ rằng họ đạo đức, đàng hoàng.

  Thế nên bây giờ mình mới thực sự ngỡ ngàng, thất vọng, khinh bỉ, căm ghét người mà mình gọi là Bố chồng. Vì ông ấy đã sàm sỡ với mình không ít lần.

  *** Lần 1: Mình đang đứng làm bếp thì bị muỗi chích vào bắp chân. Mình đưa tay gãi gãi vài cái rồi làm bếp tiếp. Tự dưng ông BC ở đâu lù lù đằng sau, đưa tay gãi gãi xoa xoa vào chỗ muỗi chích mình. Mình bối rối quá chỉ nói lí nhí “Thôi được rồi bố!” rồi làm bếp tiếp. BC cũng thôi không gãi nữa.

  *** Lần 2: Mình đang ôm con đứng chơi, BC từ cửa đi vào dang tay ra rồi nói “Ông bế 2 mẹ con nào!”, nói rồi ông bế thốc mình lên (mình thì bế con). Mình bất ngờ quá không kịp phản ứng gì chỉ la lên “Á..”, BC thả xuống kèm thêm “khuyến mãi” là một cái bóp eo và ánh mắt nhìn mình tình tứ. Sợ quá, mình ôm con chạy lên lầu khóa cửa phòng lại.

  *** Lần 3: Ông đang nghe nhạc, mình từ phòng đi xuống thì ông kêu mình lại rồi nói “Nhạc hay quá, Anh…à bố muốn nhảy với con”. Nói rồi ông chụp lấy tay mình. Mình rút tay lại rồi run rẩy “Con không biết nhảy, thôi xin phép bố con lên lầu làm tí việc”.

  *** Lần 4: Mình đang rửa rau, BC cứ lượn qua lượn lại hỏi han này nọ, rồi hỏi mình “Con bao nhiêu kg?”, “Dạ 45kg”- mình đáp. “Nhẹ thế à? Đâu…để bố xem nào..”. Vừa dứt lời ông ôm mình sát vào người ông, rồi bế mình lên. Mình kịp cảm nhận “cái ấy” của ông đang sát vào người mình. Lúc này mình hét lên: “Bố thả con xuống điiii”, ông mới chịu thả xuống rồi lầm bầm “làm gì dữ vậy, coi bao nhiêu kg thôi mà!”

  Tất cả những lần trên chỉ diễn ra khi nhà chỉ có mình và BC, còn khi nhà có người thì ông ta vẫn giữ khoảng cách nhất định với mình.

  Chưa kể ông BC này rất thường vào phòng mình mà không gõ cửa, hay chỉ gõ 1-2 tiếng mình chưa kịp lên tiếng thì ông mở cửa tự ý vào luôn (nhất là những khi chồng mình đi vắng). Ông lên phòng mượn cớ thăm con mình nhưng thực chất là nhìn chằm chằm vào mình (ở trong phòng riêng mình thường mặc đồ thoải mái hơn khi ra khỏi phòng). Ông rất hay nhìn mình với ánh mắt…khác thường. Ông hay kêu mình xuống dưới nhà khi ở nhà không có ai. Ông hay tìm cách tiếp cận mình khi chỉ có mình và ông…..

  Ở nhà chồng mình ăn mặc rất nghiêm túc và kín đáo nhé! Mình cư xử với BMC tuy lễ độ nhưng không bao giờ tỏ ra quá gần gũi, thân thiết. Luôn có khoảng cách nhất định với BMC. Và đáp lại “tình ý” của BC, mình luôn tránh né trong mọi chuyện: tránh chạm mặt, tránh nói chuyện-tiếp xúc, tránh ở nhà khi chỉ có mình và BC. Nhưng cũng có lúc không thể tránh được, nên mới xảy ra những chuyện không hay trên.

  Mình đã nói chuyện này với chồng và 2 VC cũng muốn ra riêng, nhưng khổ cái con mình còn bé quá, VC mình lại đi làm cả ngày chiều tối mới về nên phải nhờ ông bà chăm nom giùm. Giờ ra riêng cũng chưa biết tính toán ra sao. Chồng mình cũng tỏ thái độ với BC bằng cách im lặng, không trò chuyện hỏi han, chứ cũng chưa nói chuyện phải trái trực tiếp với BC vì ngại còn sống chung-xảy ra va chạm sẽ khó sống.

  Mà tại sao ông BC mình xưa tới giờ luôn đạo đức, đàng hoàng, lịch sự, gương mẫu… mà lại có những hành động thô bỉ, không tôn ti trật tự, không đạo lý, không tự trọng và tôn trọng người khác như vậy hở mọi người???? Tại sao ông ấy lại biến thái 1 cách lạ kỳ như thế??? Sao ông ấy lại cư xử như vậy với vợ của con trai mình??? Mà mình có phải là loại lẳng lơ gì đâu, mình vô cùng nghiêm túc, nghiêm nghị đấy nhé!

  Giờ mình và chồng cần phải làm sao để đối phó với ông BC này hả mọi người ơi????
 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT TRÊN WEBTRETHO  • 106 Bài viết

  • 50 Được cảm ơn

  #2
  mẹ cháu có ông bố chồng quả là "tây" quan tâm con dâu bn kg, lại còn muốn nhảy với con dâu. hic
  Tớ nghĩ nếu ko muốn có những chuyện ko hay xảy ra thì vc ấy nên chuyển ra ở riêng, nếu ko thì ko chỉ có nt thôi đâu mà còn đi xa hơn nữa...
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,213 Bài viết

  • 856 Được cảm ơn

  #3
  Bó tay. con e bao tuổi rồi? nếu trên 1 tuổi có thể gửi trẻ tư được rồi, đừng lo lắng quá về chuyện này. Nếu e ở HN c sẽ chỉ cho 1 trường tư thục trông trẻ từ 1 tuổi, rất chu đáo và yên tâm.
  • 688 Bài viết

  • 366 Được cảm ơn

  #4
  ui, thế này thì khổ quá,các cao thủ giúp mẹ nó đi,tớ lót dép chờ tin..
  Being single doesn't mean you're weak..it means you're strong enough to wait for what you really deserve...Get over it!!
  • 440 Bài viết

  • 229 Được cảm ơn

  #5
  Truyện hay, hơi giống trên Liên Xô
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 22 Bài viết

  • 8 Được cảm ơn

  #6
  Trời ơi, thật là loạn luân.Tốt nhất 2 vợ chồng ra ở riêng ngay đi khi còn chưa xảy ra sự việc gì to tát nếu không cứ lấn lá thì kiểu gì cũng mang vạ vào thân đấy.Mình có con em họ cũng bị tương tự như vậy và vì ở quê nên không thể ra ở nhà riêng ngay ược,đến khi bố chồng sàm sỡ mẹ chồng nhìn thấy ( mặc dù nó không có tình ý gì với bố chồng) thế là bà lu loa lên rằng con dâu lăng loàn mà bà không tự nhận thấy là chồng mình lăng loàn thì có.....và cuối cùng dù 2 vợ chồng có thương nhau mấy đi chăng nữa thì anh chồng vẫn nghe lời bố mẹ để bỏ vợ, thật cay đắng.Mình khuyên bạn nên tránh ra bố chồng dê rồm đó bằng cách ra ở riêng dù còn khó khăn cố mà chịu còn hơn đến khi bị mang tiếng, mất chồng như chơi.
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 2,069 Bài viết

  • 1,096 Được cảm ơn

  #7
  Cố gắng ra ở riêng thôi bạn ạ ko còn cách nào khác, dù con gái còn bé nhưng vc bạn cũng phải cố gắng thôi, hoặc gửi nhờ bà ngoại trông cháu giúp. Và trước khi ra ở riêng vc bạn phải nói chuyện thẳng thắn với riêng ông BC, nói nhẹ nhàng lễ phép thôi để cho ông ý biết chứ ông ý thấy ko nói gì lại càng được thể, lão già loạn luân
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 28 Bài viết

  • 50 Được cảm ơn

  #8
  Hic nghe khiếp quá! Khổ thân mẹ nó! Nếu chuyển ra ở riêng được thì tốt nhất, rùi gửi em bé cho chỗ nào tin cậy, thà chịu thêm chi phí mà tinh thần thoải mái còn hơn. Còn nếu không có điều kiện thì cố gắng đừng bao giờ ở nhà 1 mình với BC. Nếu biết ở nhà chỉ có BC thì nên đi làm ngay, tránh giáp mặt, đi làm về mà có ông í ở nhà 1 mình thì mẹ nó ghé đâu chờ ông xã cùng về chứ đừng về vội.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 117 Bài viết

  • 89 Được cảm ơn

  #9
  Vợ chồng bạn nên ở riêng, còn con thì có thể vẫn gửi nhà chồng, tối đi làm về qua đón con là xong. Bạn nghĩ ra lý do để hai vợ chồng bạn ra ở riêng cho tế nhị và khéo léo một chút để không mất lòng mẹ chồng và cả bố chồng nữa, tuy nhiên bố chồng bạn sẽ tự hiểu vì sao hai vợ chồng bại lại ở riêng. Càng ở lâu càng có nguy cơ, vì biết đâu 1 ngày nào đó ông ấy đang có hành động khiếm nhã với bạn mẹ chồng bạn vô tình bắt gặp thì lúc ấy mọi chuyện sẽ đi rất xa, nguy cơ đổ vỡ của gia đình càng lớn hơn. Ở riêng càng nhanh càng tốt bạn nhé!
  :LoveStruc:Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui!:Rose:
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 638 Bài viết

  • 909 Được cảm ơn

  #10
  Ôi chị ơi, hay chị đi học võ đi, lúc nào lão giở trò thì chị thụi vào chỗ ấy của lão cho đau mấy ngày giời luôn. Nếu chưa có cơ hội ra riêng thì phải tìm cách tự vệ chị ạ. Sợ quá. Hay là thủ sẵn bình xịt hơi cay?
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 240 Bài viết

  • 119 Được cảm ơn

  #11
  Kinh thật đấy. Có mỗi cách ra riêng thôi chứ kiểu đấy là ko xong rồi. Em cứ tưởng chuyện to chuyện nhỏ xích mích gì ai ngờ hóa ra... Cái chuyện này ko khắc phục đc đâu nhé. Em nghĩ thế này, mỗi lần như thế chị tỏ thái độ thật nghiêm ngặt vào, dứt khoát nói rõ ràng 1 lần đi, chứ ko thì kiểu gì cũng bị hiểu nhầm rồi lại khổ vào thân. Còn nếu ko đc lập tức ra ở riêng đi. C chị có biết ko, anh ý nói thế nào về vụ này.
  Pít Ton : 1m= 5,5kg ; 2m = 7kg ; 3m = 8kg ; 4m = 9kg ; 6m = 9,5kg ;10m = 9.8kg ; 12m = 11kg; 14m = 12 kg.
  Con yêu của mẹ mau lớn nhé!:LoveStruc::LoveStruc::LoveStruc:
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 335 Bài viết

  • 399 Được cảm ơn

  #12
  Chuyện đến như thế mà còn ở chung thì lạ thật đấy. Chồng bạn chỉ im lặng không nói chuyện thôi sao?
  Ở riêng là giải pháp duy nhất, sáng suốt và phải nhanh chóng trước khi thảm họa lớn hơn có thể xảy ra. Lúc đó thì có ở riêng cũng chẳng giải quyết được gì?
  Vấn đề ở đây là bảo vệ gia đình mình (ý muốn nói chồng bạn í) ngay và bằng mọi cách.
  SB
  YM: nhắn trong inbox là được rồi
  Một vợ, Hai con, Ba tầng, Bốn bánh
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 8 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #13
  - Bạn nói với chồng, anh hãy giải quyết việc này, một là anh nói chuyện với bố, hai là ra ngoài ở, anh ko nói thì em sẽ nói, lúc đấy đừng trách em điều gì, vì em ko có lỗi.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 737 Bài viết

  • 1,886 Được cảm ơn

  #14
  Quả này muốn đỡ cũng có thể, nhưng phụ thuộc vào tính cách chủ top thôi.

  Không biết mẹ chồng chủ top ở đâu? Kiểu này là bà điện nước tắt sạch, còn ông thì hừng hực, nói chung là ông bức xúc ấy mà. Đặt mua trong nhà vài tờ phụ nữ, thỉnh thoảng đọc vang khắp nhà những tin ngoại tình, tin ông chủ nhà tòm tem giúp việc… rồi nhân đà câu chuyện, nêu ý kiến/ bình luận công khai về việc đàn ông có vợ mà lăng nhăng thì nên thiến, hoạn. Chửi càng nặng càng tốt. Nếu chồng/ mẹ chồng có hỏi, thì trả lời công khai, “không hiểu sao cứ đọc những tin/ chuyện này, là em điên tiết, không thể kiểm soát cảm xúc/ hành vi, em căm thù những chuyện như vậy”.

  Mục đích một là để đánh động/ dằn mặt bố chồng. Sau đó là để nhỡ sau này chuyện vỡ lở, danh dự của em được bảo toàn. Bố chồng đi đêm mãi chả nhẽ không có lúc bị bắt quả tang? Đừng tưởng con em còn bé không biết gì. Một ngày đẹp trời nó diễn lại cảnh BC và em theo cái nhìn của nó, thì có lên trời mà thanh minh.

  Ngoài ra, chả việc gì phải chết vì mấy cái tiếng hão, cứ giữ thái độ lạnh lẽo, xa lạ với bố chồng. Đừng sợ mẹ chồng và chồng có ý kiến rằng con dâu thế nọ thế kia, không thân thiện nhà chồng. Cây kim trong bọc sẽ có ngày lòi ra.
  • 3,440 Bài viết

  • 1,973 Được cảm ơn

  #15
  ông BC này có vấn đề nhỉ? ở riêng đi chị ơi.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 343 Bài viết

  • 232 Được cảm ơn

  #16
  Chẹp......thế mới có câu: " trẻ ko chơi về già đổ đốn".
  KKC: 01/04/2012
  RT: Đêm 14/04/2012
  2 vạch: 03/05/2012- Bố mẹ mong chờ chào đón con yêu
  • 281 Bài viết

  • 60 Được cảm ơn

  #17
  Hết hồn với ông BC này, cách tốt nhất là ra ở riêng, ko có người trông con thì thuê GV, càng ở lâu càng nảy sinh nhiều chuyện khác nữa mà đến lúc lại khó gỡ, nghe chuyện của bạn này thì bạn ý đang ở SG rùi,
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 3 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #18
  Rất cảm ơn mọi người đã chia sẻ cùng mình!

  Điều mình lo sợ nhất trong lúc này là MC sẽ biết chuyện. Xưa nay bà tin tưởng BC tuyệt đối, nếu chuyện này đến tai bà thì bà sẽ ko tin đâu, hoặc nếu có thì sẽ nghĩ rằng do mình quyến rũ BC. Lúc đó mọi chuyện sẽ như thế nào? Mình ko dám hình dung thêm nữa....

  Một bạn hỏi Chồng mình có biết chuyện này không? Anh ấy có biết đầy đủ. Lúc đầu mình không định nói ra, vì không muốn làm sứt mẻ tình cảm cha con họ, vì xưa nay gia đình chồng mình rất êm ấm, chồng mình rất tôn trọng và yêu thương bố mẹ. Mình cũng không muốn nói 1 phần vì sợ anh không tin mình, sợ anh nghĩ mình vì muốn ra ở riêng nên đặt điều hay nói quá lên những việc mà bố chồng làm.... Nhưng suy đi nghĩ lại, nếu không nói thì lỡ mai kia có "sự cố" gì đó, lúc ấy có giải bày anh ấy cũng không tin. Nên mình đã nói với chồng ngay từ đầu khi phát hiện những biểu hiện "bệnh hoạn" của ông BC kia.
  Thái độ của chồng mình là im lặng, tránh tiếp xúc và không chào hỏi BC - nói chung là xa cách hơn bình thường chứ cũng chưa dám nói chuyện thẳng thắng với ông bố ấy về việc này.

  Dạo này sống trong nhà chồng mình cảm thấy như ở tù, lúc nào cũng mang cảm giác bức bối khó chịu. Phải luôn tìm cách tránh né ông BC, đi làm về sớm cũng ko dám về nhà nghỉ ngơi, ăn cơm cùng ông ấy, nghe ông ấy nói chuyện mà mình ko nuốt cơm nổi... Một cảm giác vừa khinh thường, vừa ghê sợ! Và những lúc mình chưa kịp đi làm mà cả nhà không còn ai ngoài ông BC thì mình hốt hoảng, run cầm cập, chân nọ xọ chân kia đến mức va chân vào xe chảy máu. Mệt mỏi lắm!

  Các bố, mẹ thông thái chỉ mình cách nói thế nào để ra riêng được êm đẹp mà ko làm MC buồn lòng ko? MC rất rất yêu con mình, và xưa nay bà cứ nghĩ VC mình sẽ ở luôn ở nhà đó, hay ít nhất thì vài năm nữa mới ra riêng. Bây giờ đùng 1 cái đòi ra riêng, mà lại đi thuê nhà, rồi con còn nhỏ thì mình không biết tìm lý do nào cả... Các mẹ giúp mình với......
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 283 Bài viết

  • 455 Được cảm ơn

  #19
  Eo, mình nghe mà buồn nôn cái ông bố chồng bệnh hoạn của bạn.Kinh quá, ko thể đỡ được.Nhưng mình nghĩ bạn ko nên im lặng rồi tránh ông ta như thế.Lần sau nếu ông ta còn cố tình sờ soạng, đụng chạm vào bạn thì bạn nói toẹt vào mặt ý , kiểu như " Ông làm cái trò gì đấy, sao ông già rồi mà ông còn hành động và cư xử như thế?Tôi là vợ của con trai ông, là con dâu của ông đấy.Ông mà vẫn cố tình tiếp tục là tôi nói chuyện với con trai ông đấy nhé, lúc đấy ông đừng có trách tôi là ko nói trước...."Nói chung là bạn phải đe dọa lại cho lão ý sợ.Mấy lão dê già này rất sợ vợ con biết chuyện, rất nhục.Nếu bạn cứ tỏ ra sợ sệt, tránh mặt thì lão ý sẽ nghĩ con dâu sợ mình hoặc có thể con dâu nó cũng thích, nó bật đèn xanh cho mình.Mình sàm sỡ nó mà nó chả nói gì.Bạn cũng ko phải sợ ông ý nói lại với mẹ chồng bạn là bạn nói như thế.Thách, đố dám nói luôn đấy.Nếu lão ý dám mách mẹ chồng bạn thì hóa ra tự công nhận là " vợ ơi, anh sàm sỡ con dâu chúng ta" là sự thật à?Yên tâm đi, cứ làm theo lời mình xem thế nào.Lưu ý phản ứng gay gắt, quát to vào nhé, đừng có lí nhí trong mồm là lão ý ko sợ đâu, đè nghiến ra ngay đấy.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 125 Bài viết

  • 268 Được cảm ơn

  #20
  Mình không hiểu tại sao khi đã biết BC như vậy mà bạn lại để nó xảy ra đến lần thứ 4 trong tình cảnh chỉ có hai người ở nhà được nhỉ? Nếu là mình thì mình sẽ không bao giờ ở nhà một mình với BC như thế và nhất là chuyện này chồng đã biết thì chồng cũng sẽ không để mình ở nhà một mình với BC. Chuyện sinh lý của BC bạn không thể can thiệp nhưng không ở nhà khi chỉ có mình BC bạn có thể tránh được mà (đưa con đi chơi, ra quán uống nước khi nào chồng về hoặc có người về thì về, hoặc không thì qua hẳn nhà mẹ đẻ 1 ngày...).

  Việc ra ở riêng thì đúng là khó khăn nhưng không thể không làm. Vì nếu chuyện cứ tiếp diễn thì nhất định kết cục của nó sẽ bung bét khiến cả nhà đau lòng chứ không chỉ làm MC buồn đâu, có thể là tan nát ra đình nữa và hậu quả thì chắc là không thể hàn gắn hoặc cư xử như ban đầu được. Vậy thà để MC buồn bây giờ, nỗi buồn này có thể nguôi ngoai khi bà còn có thời gian đến thăm cháu hoặc bà rỗi thì bà đến trông con cho bạn tối bà lại về.
 • Trang 1/3

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 3