• 0 Lượt chia sẻ
 • 56.1K Lượt đọc
 • 20 Trả lời

2 Người đang theo dõi

 • Trang 1/3

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 3
  • 3 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Chào mọi người trên diễn đàn WTT,

  Mình tham gia diễn đàn đã lâu, nhưng hôm nay phải tạo một ID mới để chia sẻ một chuyện rất tế nhị và khó nói của mình. Rất mong mọi người thực lòng chia sẻ và cho mình những lời khuyên bổ ích.

  Mình kết hôn hơn 2 năm, có một bé, cuộc sống vợ chồng rất hạnh phúc, mình đang sống chung với nhà chồng. Như bao nàng dâu phải ở nhà chồng khác, mình cũng trải qua rất nhiều mâu thuẫn, xung đột với mẹ chồng, em chồng… Nhưng rồi mọi thứ cũng qua. Bây giờ, sau hơn 2 năm kinh nghiệm, mình đã rút ra được một số bí kíp để chung sống hòa bình với nhà chồng, và mối quan hệ giữa mình với nhà chồng hiện giờ khá êm đẹp.

  Nhưng…. cây muốn đặng mà gió chẳng đừng! Mình đang gặp một vấn đề nan giải khác với ông bố chồng. Mong mọi người tư vấn!

  Xin nói sơ lược một tí về gia đình chồng mình: Đó là một gia đình rất nề nếp, êm ấm, gia giáo, đàng hoàng, mẫu mực… Gia đình chồng mình chưa gây ta bất kì điều tiếng gì với mọi người xung quanh. Nội bộ trong gia đình cũng rất tốt, BMC sống với nhau hạnh phúc, BC chưa bao giờ có “tiền án tiền sự” trong chuyện bồ bịch, lăng nhăng, và MC tin tưởng BC tuyệt đối (MC nói với mình như thế), bản thân chồng mình cũng là 1 người đạo đức, mẫu mực, đàng hoàng, và mình cũng tin anh 100%. Tóm lại, xưa kia mình tôn trọng và nể nang gia đình chồng lắm, luôn nghĩ rằng họ đạo đức, đàng hoàng.

  Thế nên bây giờ mình mới thực sự ngỡ ngàng, thất vọng, khinh bỉ, căm ghét người mà mình gọi là Bố chồng. Vì ông ấy đã sàm sỡ với mình không ít lần.

  *** Lần 1: Mình đang đứng làm bếp thì bị muỗi chích vào bắp chân. Mình đưa tay gãi gãi vài cái rồi làm bếp tiếp. Tự dưng ông BC ở đâu lù lù đằng sau, đưa tay gãi gãi xoa xoa vào chỗ muỗi chích mình. Mình bối rối quá chỉ nói lí nhí “Thôi được rồi bố!” rồi làm bếp tiếp. BC cũng thôi không gãi nữa.

  *** Lần 2: Mình đang ôm con đứng chơi, BC từ cửa đi vào dang tay ra rồi nói “Ông bế 2 mẹ con nào!”, nói rồi ông bế thốc mình lên (mình thì bế con). Mình bất ngờ quá không kịp phản ứng gì chỉ la lên “Á..”, BC thả xuống kèm thêm “khuyến mãi” là một cái bóp eo và ánh mắt nhìn mình tình tứ. Sợ quá, mình ôm con chạy lên lầu khóa cửa phòng lại.

  *** Lần 3: Ông đang nghe nhạc, mình từ phòng đi xuống thì ông kêu mình lại rồi nói “Nhạc hay quá, Anh…à bố muốn nhảy với con”. Nói rồi ông chụp lấy tay mình. Mình rút tay lại rồi run rẩy “Con không biết nhảy, thôi xin phép bố con lên lầu làm tí việc”.

  *** Lần 4: Mình đang rửa rau, BC cứ lượn qua lượn lại hỏi han này nọ, rồi hỏi mình “Con bao nhiêu kg?”, “Dạ 45kg”- mình đáp. “Nhẹ thế à? Đâu…để bố xem nào..”. Vừa dứt lời ông ôm mình sát vào người ông, rồi bế mình lên. Mình kịp cảm nhận “cái ấy” của ông đang sát vào người mình. Lúc này mình hét lên: “Bố thả con xuống điiii”, ông mới chịu thả xuống rồi lầm bầm “làm gì dữ vậy, coi bao nhiêu kg thôi mà!”

  Tất cả những lần trên chỉ diễn ra khi nhà chỉ có mình và BC, còn khi nhà có người thì ông ta vẫn giữ khoảng cách nhất định với mình.

  Chưa kể ông BC này rất thường vào phòng mình mà không gõ cửa, hay chỉ gõ 1-2 tiếng mình chưa kịp lên tiếng thì ông mở cửa tự ý vào luôn (nhất là những khi chồng mình đi vắng). Ông lên phòng mượn cớ thăm con mình nhưng thực chất là nhìn chằm chằm vào mình (ở trong phòng riêng mình thường mặc đồ thoải mái hơn khi ra khỏi phòng). Ông rất hay nhìn mình với ánh mắt…khác thường. Ông hay kêu mình xuống dưới nhà khi ở nhà không có ai. Ông hay tìm cách tiếp cận mình khi chỉ có mình và ông…..

  Ở nhà chồng mình ăn mặc rất nghiêm túc và kín đáo nhé! Mình cư xử với BMC tuy lễ độ nhưng không bao giờ tỏ ra quá gần gũi, thân thiết. Luôn có khoảng cách nhất định với BMC. Và đáp lại “tình ý” của BC, mình luôn tránh né trong mọi chuyện: tránh chạm mặt, tránh nói chuyện-tiếp xúc, tránh ở nhà khi chỉ có mình và BC. Nhưng cũng có lúc không thể tránh được, nên mới xảy ra những chuyện không hay trên.

  Mình đã nói chuyện này với chồng và 2 VC cũng muốn ra riêng, nhưng khổ cái con mình còn bé quá, VC mình lại đi làm cả ngày chiều tối mới về nên phải nhờ ông bà chăm nom giùm. Giờ ra riêng cũng chưa biết tính toán ra sao. Chồng mình cũng tỏ thái độ với BC bằng cách im lặng, không trò chuyện hỏi han, chứ cũng chưa nói chuyện phải trái trực tiếp với BC vì ngại còn sống chung-xảy ra va chạm sẽ khó sống.

  Mà tại sao ông BC mình xưa tới giờ luôn đạo đức, đàng hoàng, lịch sự, gương mẫu… mà lại có những hành động thô bỉ, không tôn ti trật tự, không đạo lý, không tự trọng và tôn trọng người khác như vậy hở mọi người???? Tại sao ông ấy lại biến thái 1 cách lạ kỳ như thế??? Sao ông ấy lại cư xử như vậy với vợ của con trai mình??? Mà mình có phải là loại lẳng lơ gì đâu, mình vô cùng nghiêm túc, nghiêm nghị đấy nhé!

  Giờ mình và chồng cần phải làm sao để đối phó với ông BC này hả mọi người ơi????

  • 105 Bài viết

  • 50 Được cảm ơn

  #2
  mẹ cháu có ông bố chồng quả là "tây" quan tâm con dâu bn kg, lại còn muốn nhảy với con dâu. hic
  Tớ nghĩ nếu ko muốn có những chuyện ko hay xảy ra thì vc ấy nên chuyển ra ở riêng, nếu ko thì ko chỉ có nt thôi đâu mà còn đi xa hơn nữa...
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 989 Bài viết

  • 651 Được cảm ơn

  #3
  Bó tay. con e bao tuổi rồi? nếu trên 1 tuổi có thể gửi trẻ tư được rồi, đừng lo lắng quá về chuyện này. Nếu e ở HN c sẽ chỉ cho 1 trường tư thục trông trẻ từ 1 tuổi, rất chu đáo và yên tâm.

  • 679 Bài viết

  • 354 Được cảm ơn

  #4
  ui, thế này thì khổ quá,các cao thủ giúp mẹ nó đi,tớ lót dép chờ tin..
  Being single doesn't mean you're weak..it means you're strong enough to wait for what you really deserve...Get over it!!

  • 441 Bài viết

  • 217 Được cảm ơn

  #5
  Truyện hay, hơi giống trên Liên Xô
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 22 Bài viết

  • 6 Được cảm ơn

  #6
  Trời ơi, thật là loạn luân.Tốt nhất 2 vợ chồng ra ở riêng ngay đi khi còn chưa xảy ra sự việc gì to tát nếu không cứ lấn lá thì kiểu gì cũng mang vạ vào thân đấy.Mình có con em họ cũng bị tương tự như vậy và vì ở quê nên không thể ra ở nhà riêng ngay ược,đến khi bố chồng sàm sỡ mẹ chồng nhìn thấy ( mặc dù nó không có tình ý gì với bố chồng) thế là bà lu loa lên rằng con dâu lăng loàn mà bà không tự nhận thấy là chồng mình lăng loàn thì có.....và cuối cùng dù 2 vợ chồng có thương nhau mấy đi chăng nữa thì anh chồng vẫn nghe lời bố mẹ để bỏ vợ, thật cay đắng.Mình khuyên bạn nên tránh ra bố chồng dê rồm đó bằng cách ra ở riêng dù còn khó khăn cố mà chịu còn hơn đến khi bị mang tiếng, mất chồng như chơi.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 2,068 Bài viết

  • 1,078 Được cảm ơn

  #7
  Cố gắng ra ở riêng thôi bạn ạ ko còn cách nào khác, dù con gái còn bé nhưng vc bạn cũng phải cố gắng thôi, hoặc gửi nhờ bà ngoại trông cháu giúp. Và trước khi ra ở riêng vc bạn phải nói chuyện thẳng thắn với riêng ông BC, nói nhẹ nhàng lễ phép thôi để cho ông ý biết chứ ông ý thấy ko nói gì lại càng được thể, lão già loạn luân
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 28 Bài viết

  • 49 Được cảm ơn

  #8
  Hic nghe khiếp quá! Khổ thân mẹ nó! Nếu chuyển ra ở riêng được thì tốt nhất, rùi gửi em bé cho chỗ nào tin cậy, thà chịu thêm chi phí mà tinh thần thoải mái còn hơn. Còn nếu không có điều kiện thì cố gắng đừng bao giờ ở nhà 1 mình với BC. Nếu biết ở nhà chỉ có BC thì nên đi làm ngay, tránh giáp mặt, đi làm về mà có ông í ở nhà 1 mình thì mẹ nó ghé đâu chờ ông xã cùng về chứ đừng về vội.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 117 Bài viết

  • 87 Được cảm ơn

  #9
  Vợ chồng bạn nên ở riêng, còn con thì có thể vẫn gửi nhà chồng, tối đi làm về qua đón con là xong. Bạn nghĩ ra lý do để hai vợ chồng bạn ra ở riêng cho tế nhị và khéo léo một chút để không mất lòng mẹ chồng và cả bố chồng nữa, tuy nhiên bố chồng bạn sẽ tự hiểu vì sao hai vợ chồng bại lại ở riêng. Càng ở lâu càng có nguy cơ, vì biết đâu 1 ngày nào đó ông ấy đang có hành động khiếm nhã với bạn mẹ chồng bạn vô tình bắt gặp thì lúc ấy mọi chuyện sẽ đi rất xa, nguy cơ đổ vỡ của gia đình càng lớn hơn. Ở riêng càng nhanh càng tốt bạn nhé!
  :LoveStruc:Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui!:Rose:
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 634 Bài viết

  • 884 Được cảm ơn

  #10
  Ôi chị ơi, hay chị đi học võ đi, lúc nào lão giở trò thì chị thụi vào chỗ ấy của lão cho đau mấy ngày giời luôn. Nếu chưa có cơ hội ra riêng thì phải tìm cách tự vệ chị ạ. Sợ quá. Hay là thủ sẵn bình xịt hơi cay?
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 • Trang 1/3

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 3