Chuyện hôn nhân & Gia đình

Chồng vô tâm với gia đình nhà vợ...phải làm sao?

Đến trả lời mới nhất
 • 1 Lượt chia sẻ
 • 2.51K Lượt đọc
 • 12 Trả lời

Những con người thật sự, những chia sẻ thật lòng từ hơn 1 triệu phụ nữ Việt Nam

  • Avatar của m0m
  • m0m
   Offline
  • 3 năm
  • 2 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Em lấy chồng được 6 gần 1 năm rùi,cuối thàng nỳ là sinh em bé, chồng e thì ít nói,trầm tính nhưng nhìu khi cũng hay để ý những chuyện lặt vặt,linh tinh mà e thì tính vẫn trẻ con nên 2 đứa thỉnh thoảng lại cãi nhau, nhưng mâu thuẫn ko to tát lắm ngoài chuyện anh ý rất chăm lo cho bên đằng nôi., còn gia đình e thì anh ý cứ dửng dưng như khách vậy, mẹ e nhìu lần cũng góp ý,nhưng chỉ ý nhị thui, e cũng nhìu lần nói vs anh ý là nhà e chỉ có 2 anh e và mẹ em thui chứ ko có nhìu, thế nhưng lúc ý a ý chỉ im lặng thui, sau lại đâu vào đấy, gần đây nhất là mẹ e đang xây nhà, e có bảo anh ý là thỉnh thoảng đá đưa qua hay đy làm thì ? mẹ 1 câu xem xây nhà tnao, có ji cần giúp ko, dù nhà e thuê thợ trọn gói rùi,thế nhưng anh ý cứ ừ hứ, chả nhiệt tình ji cả, mà e thì sắp sinh,nhìu khi mẹ e nói mà e cũng nản lắm, chẳng bít phải làm thế nào cho trọn vẹn cả 2 bên, các mẹ cho e lời khuyên phải làm thế nào với, chứ cứ cái tình trạng này e ko chịu nổi mất, e có mỗi mình mẹ vs ông anh trai,chăm lo cho e từ bé tới giờ, nếu mà a ý cứ thế này, chắc sớm muộn e ly hôn mất.
 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT TRÊN WEBTRETHO  • 39 Bài viết

  • 8 Được cảm ơn

  #2
  Trời không chịu đất thì đất chịu trời vậy thui bạn ui! Khi chồng bạn chăm lo cho nhà nội có bàn với bạn không?nếu có thì giờ bạn cũng bàn với chồng trước khi lo gì cho nhà mình còn nếu không thì cũng học cách anh ấy làm. Đừng chờ với đợi làm gì. Hãy làm để sống vui vẻ bên chồng hơn là nén ấm ức không giải quyết được gì. Thay đổi người khác khó hơn thay đổi bản thân ta nhiều. Bạn làm hợp lý rồi anh ấy sẽ bớt vô tâm đi thôi. Mình phải làm gương bạn à hihi chúc bạn thành công, bên nào cũng có công nuôi công dưỡng cả cần được đối xử như nhau bạn à!
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #3
  Bạn nên tạo điều kiện để chồng bạn đến nhà vợ nhiều hơn, tiếp xúc quan hệ nhiều sẽ nảy sinh tình cảm, nhất là khi bạn sắp sinh e bé rồi, khi có e bé sẽ nhờ vả bà ngoại nhiều hơn (cháu bà nội tội bà ngoại mà), khi chồng bạn nhìn thấy bà ngoại chắm chút con mình nhiều thì anh ta sẽ dần dần có tình cảm và quan tâm đến nhà ngoại nhiều hơn đấy
  ..
  cố gắng thay đổi dần dần bạn à, tình cảm cần phải có thời gian và công sức vun đắp. Chúc HP!
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 7 Bài viết

  • 4 Được cảm ơn

  #4
  Mình cũng số phận với bạn nè, chán lắm nhưng bản chất con người khó thay đổi lắm bạn ơi, chồng mình nè: cả năm trời chẳng gọi điện về hỏi thăm bố mẹ vợ lấy một câu. Đến nỗi bố vợ bị bệnh phải vào viện mà cũng chẳng thèm gọi điện hỏi thăm, trong khi đó mình có nhắc nhở mà cũng vẫn chẳng gọi, tức quá mình chửi cho thì im.Có lẽ phải chấp nhận thôi, chẳng thể thay đổi được gì đâu.NHiều lúc tức quá mình cũng muốn li dị cho xong nhưng còn con nữa tội nó lắm.Cho nên bây giờ nhà mình có chuyện gì mình cũng chẳng thèm nói cho chồng biết, cũng chẳng cần chồng quan tâm làm gì, cho đó là chuyện bt thì bạn sẽ dễ sống hơn đó.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 2,446 Bài viết

  • 3,418 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2015
  #5
  Làm y như anh ta đi em. Anh chăm nhà anh, em chăm nhà em. Anh không quan tâm đến nhà em thì đừng có ở đó đòi hỏi em thế lọ thế chai với bố mẹ chồng.

  Chị là chị quán triệt tư tưởng như thế từ hồi yêu. Anh muốn em quan tâm chăm sóc hỏi han bên nhà anh thì anh cũng phải đối lại với nhà em như thế. Chứ ở đâu có chuyện chỉ muốn được mỗi phần mình.
  MTM2OTcyNjMyMw
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 15 Bài viết

  • 20 Được cảm ơn

  #6
  Vẫn thua xa chồng em chị ạh.nhưng chồng em còn hơn ở chỗ là nhu nhược,nghe lời ba mẹ chứ ko them nghe vợ. gia đình chồng là số 1 còn gia đình em là người dưng.em nói hết lời,than khóc hết lời nhưng ko thay đổi được gì,ngay cả chuyện vợ chồng em làm gì,ở đâu ,khi nào sinh em bé anh cũng nghe theo mẹ anh.Em hết thuốc chữa rồi,đang tính chuyện ly hôn vì vẫn chưa có em bé.Cảm thấy tủi thân và sống vì người không xứng đáng.Rồi tương lai cũng sẽ chẳng ra sao nếu gắn bó với người đàn ong nhu nhược như vậy!
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 58 Bài viết

  • 78 Được cảm ơn

  #7
  Mình chưa có gia đình, nhưng bạn trai mình cũng trong tình trạng tương tự, anh không quan tâm gia đình thậm chí biết mẹ mình bị bệnh mà cũng chưa bao giờ gọi điện hỏi thăm 1 câu,... mà cái gì cũng chỉ chăm chăm cho gia đình anh lại thêm nhu nhược nữa và hiện nay thì vừa mới chia tay vì mình thấy bất mãn.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 22 Bài viết

  • 21 Được cảm ơn

  #8
  Mình cũng trong tình trạng như chủ top, nhưng cũng cố gắng làm quen với việc chồng không quan tâm tới gia đình vợ bằng cách thực hiện phương châm việc của nhà mình mình quan tâm chứ chả mong gì người ngoài quan tâm bố mẹ của mình (kể cả đó là chồng), với tâm niệm như vậy mình thấy thanh thản hơn. Nhưng thật buồn cười là mới đây mẹ chồng mình lại yêu cầu mình gọi điện hỏi thăm con dâu mới của mẹ vừa bị sảy thai, trong khi con trai của mẹ chẳng bao giờ gọi điện hỏi thăm bố mẹ vợ và con dâu mới của mẹ cũng chẳng bao giờ hỏi thăm mình thì lại chẳng yêu cầu con trai và con dâu mới gì cả. Theo các mẹ mình nên làm thế nào trong trường hợp này? (spam chủ top một chút)
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 118 Bài viết

  • 26 Được cảm ơn

  #9
  Thật ra vô tâm là bệnh chung của đàn ông rồi.
  Năm đầu ở với nhau, mình khóc lên khóc xuống vì thái độ đó của chồng với nhà vợ. Nhưng sau đó phát hiện, khóc không giải quyết được vấn đề nên mình đành tự giải quyết bằng những cách sau:
  1. Người nhà mình, việc nhà mình thì mình phải xông pha trước tiên, rồi nhờ chồng sau. Ví dụ nhà bố mẹ mình sửa nhà, mình đến giúp, nhờ chồng trông con
  2. Mua sắm, lên kế hoạch gì cho nhà chồng, thì cũng bàn luôn cho nhà ngoại. Cái này khó vượt qua lúc đầu vì tâm lý hay tự ái, cho rằng ko phải cầu xin gì. Nhưng là điều rất cần thiết để dần dần chồng hình thành suy nghĩ, nội ngoại phải công bằng.
  3. Kéo dần chồng về bên ngoại bằng hội họp, vui vẻ, cà fee cà faos với các thành viên nhà ngoại, tuyệt đối ko ép buộc, nhưng nếu là việc quan trọng thì" anh ko đi thì anh ở nhà nhé, em và con tự đi cũng được" :P
  Dần dần, bạn ý sẽ ý thức đc nhà ngoại là một phần cuộc sống thôi ạ
  • 435 Bài viết

  • 348 Được cảm ơn

  #10
  Mình chưa có chồng nhưng theo mình những ông chồng như thế ko đáng để mình bận tâm. Ông ko quan tâm nhà ngoại thì mình ko thèm nhà nội, thử xem ông làm dc ji. Nếu ông nói thì mình bảo ông có biết đến bên ngoại là ji đâu. Còn ko ở đc thì bye luôn, bố mẹ sinh mình ra vất vả nuôi dưỡng, gả con đi chỉ mong con hp,kiếm dc thằng rể tốt. Nhà mình 3 chị em, anh thứ thường xuyên gọi dt cho bố mẹ mình hơn là chị gái mình. Còn anh rể đầu hôm bố bị tai nạn, anh chăm suốt, sáng 4h dậy nấu cháo để kịp đưa vô bv. Sau này chồng mình ko quan tâm bố mẹ mình thì mình nghĩ ly dị là cách tốt nhất. Cam chịu thường bị đè đầu cưỡi cổ. Ko phải với chồng mà với cả nhà chồng đều phải mạnh mẽ, ko sai ko sợ.
  Trong TH này nên nói thẳng cho chồng, phải biết quý trọng cả 2 bên thì mình cũng quy bm chồng như bm mình. Nếu ko có bm mình thì lấy đâu ra ng cưới nó chăm sóc nhà nó chứ. Cứ bên nội thế nào bên ngoại thế ấy, tiền tết, quà cáp đều như nhau. Mình chủ động nhắc chồng thường xuyên gọi dt, bắt gọi hỏi thăm ông bà bằng đc
  • 29 Bài viết

  • 10 Được cảm ơn

  #11
  nha minh cung vay tet nay chong khong gui gi huong khoi ong ba ngoai minh gian qua
  • 29 Bài viết

  • 10 Được cảm ơn

  #12
  da khong gui le tet ong ba ngoai roi chong minh lai con goi dien muon tien cho em chong lay tien di choi tet nua. minh gian ma khong noi nen loi
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 29 Bài viết

  • 10 Được cảm ơn

  #13
  gap nhung ong chong nhu vay that buon qua
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)