• 1 Lượt chia sẻ
 • 135K Lượt đọc
 • 688 Trả lời

67 Người đang theo dõi

  • 58 Bài viết

  • 38 Được cảm ơn

  #1
  Trong diễn đàn có nhiều đề tài như Cách tăng thu nhập, Thu nhập bao nhiêu là đủ sống, Chi tiêu thế nào là hợp lý… nhưng chưa thấy ai bàn về cách tiết kiệm cho gia đình như thế nào, nên mẹ Hami mở đề tài này cho mọi người cùng chia sẻ. Vì ngoài việc chi tiêu cho gia đình chúng ta còn phải tích lũy để cho sau này con cái học hành, lỡ những lúc ốm đau, rồi tiết kiệm để mua xe, mua nhà to hơn … Như nhà Hami cứ hàng tháng sau khi lĩnh lương của cả 2 vợ chồng, mình trích ra 1 khoản đem gửi tiết kiệm ở 1 ngân hàng nào đó, cứ tích tiểu thành đại, chứ để ở nhà hứng chí lên mua sắm lại không tiết kiệm được. Tháng nào cũng ra ngân hàng thành ra cô giao dịch viên cũng quen cả mặt. Hồi trước mình cũng hay mua USD nhưng giờ chuyển sang gửi tiết kiệm. Không biết các mẹ có cách tiết kiệm nào hay hơn không thì cùng nhau chia sẻ nhé.
 1. Đọc tiếp trên Webtretho

  • Cái giá của sắc đẹp

   Ánh nắng chiều le lói, bầu trời nhuộm một màu vàng ruộm. Sài Gòn vào hè với không gian oi bức và...

  • Cách tiết kiệm cho các mẹ dùng máy hút sữa

   Mình mới mua máy medela, đúng là cầm tay mỏi lưng, cổ kinh khủng. Mua loại free style thì đâu có rẻ, mình chả dám bỏ ra bằng đấy tiền. Mình tham khảo trên mạng có cái áo này giúp các bà mẹ có thể rảnh tay: http://www.diapers.com/Product/ProductDetail.aspx?productId=8565 . Nhưng nghĩ tới 35 đô, rồi...

  • Có nhà nhưng không được ở

   Mình năm nay 27 tuổi có 1 em trai 20 tuổi. Mẹ mình có mua căn hộ chung cư cho 2 anh em ở nhưng...

  • Với OMO đã tiết kiệm cho gia đình mình một giờ đồng hồ để cùng trò chuyện bên nhau

   Kỷ niệm đáng nhớ nhất đó ngày sinh cu Hip vì là mùa hè nên mình cứ thả rông cho con, chẳng đóng bỉm hay miếng lót gì chỉ quấn cái tã hoặc mặc cho con cái quần là ổn. Nhưng buồn nhất là cứ khoảng mươi phút con lại tè dầm hết ra quần rồi lại ra chiếu. Tổng kết lại sau một ngày với một chậu quần áo to...

  • Trang điểm làm bạn đẹp hơn

   Là mẹ rồi thì thường là dành thời gian cho con mà chăm sóc cho bản thân cũng quên lo luôn, nên...

  • 1,315 Bài viết

  • 471 Được cảm ơn

  #2
  chào tất cả mọi người. Em là thành viên mới. Từ trước đến giờ em chỉ vào diễn đàn để học kinh nghiệm của mọi người thôi. Nay thấy topic này hay quá, em xin góp một số ý kiến. Nhà em vì cả hai vc đều làm công ăn lương nên tiền lương hàng tháng gần như là cố định. Sau khi trừ những khoản chi dự kiến như: tiền tiêu của v, của c, tiền tiêu chung, hàng tháng em dành một khoản cố định gửi góp tiết kiệm bưu điện. Gửi tiết kiệm bưu điện rất hay. Hàng tháng họ bắt buộc mình gửi một khoản nhất định, nên đòi hỏi mình phải tiết kiệm, để dành khoản đấy trước khi tiêu các khoản khác. Hơn nữa, bưu điện có mặt ở khắp mọi nơi, và mình có thể gửi bất kỳ thời gian nào, có thể tranh thủ buổi trưa, tối gửi cũng được. Ngoài ra nhà em còn nuôi một con lợn nữa. Lợn nhà em toàn ăn tiền xu và tiền lẻ của hai vc thôi. Thế mà sau một thời gian mổ ra cũng khá khá đấy ạ.
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 454 Bài viết

  • 128 Được cảm ơn

  #3
  Em thì tiết kiệm bằng cách nuôi hai con lơn đất: một con đựng tiền lẻ, một con đựng tiền chẵn. Kiên chì thì cũng rất hiệu quả. Ngày trước có bao nhiêu tiền em đều tiêu hết. Có thể nói là tiêu xong nghĩ lại thấy chóng cả mặt. Từ khi nuôi lợn đất em mua sắm được khối thứ cho gia đình: tivi (mỗi tầng một cái), điều hoà, máy giặt... đều từ tiền tiết kiệm mà ra. Đặc biệt ở chỗ mỗi tháng trích ra một phần lương nên cũng không thấy hao hụt trong chi tiêu là mấy. Các mẹ thử làm giống em xem sao
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1,886 Bài viết

  • 847 Được cảm ơn

  #4
  Tớ thì 2 VC nhận lương qua TK Vietcombank nhưng tớ đi đâu cũng có cái thẻ trong túi, tóm lại không cầm tiền mặt nhưng tiêu lúc nào cũng tiện, thế là rút cũng nhanh lắm, chả tkiệm được gì.

  Hơn nữa ít tiền trong túi đi đâu cũng mất tự tin hẳn. Muốn tiết kiệm nhưng mà khó thế đấy
  Con dù lớn vẫn là con của mẹ
  Đi suốt đời lòng mẹ vẫn theo con
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 509 Bài viết

  • 112 Được cảm ơn

  #5
  Như mình đây chả tiết kiệm được gì, tháng nào xào tháng đó. Đủ các khoản để phải chi tiêu. Chán thế đấy ! Như 2 ông tướng nhà mình tiền nhà trẻ, tiền sữa, tiền học AV là đã mất ngót nghét 4 triệu đồng, rồi tiếp theo đó là tiền ăn uống, osin, tiền đám cước đám xin, tiền phải không 2 bên nội ngoai, tiền quần áo, MP, giày dép...... của mình (mà mình nghiện mua MP và quần áo lắm) thế là tháng nào đi sạch tháng đó. Các mẹ ơi ! làm sao để mà TK bây giờ?????
  • 454 Bài viết

  • 128 Được cảm ơn

  #6
  Em đã dùng cái thẻ connect24 đấy một thời gian nhưng hết tiền lại rút ra tiêu. Không thể tiết kiệm được. Em mua lợn đất bằng thạch cao, hết tiền thì cũng chịu chết, không thể moi ra được, trừ khi phải đập lợn. Mà đập lợn thì lại tiếc tiền... thế là nhịn tiêu. Tuy nhiên nhiều khi hết tiền mà không lấy ra được kể cũng bí thật. Nhưng đã chấp nhận tiết kiệm thì phải cắn răng thôi.
  • 173 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #7
  Cảm ơn các bác, em sẽ về tiết kiệm theo hướng gửi bưu điện vì hình như hình thức này khá hay và được nhiều người sử dụng, lại phù hợp với mức thu nhập thấp của gia đình em.
  Trân trọng cảm ơn các bác.
  • 545 Bài viết

  • 26 Được cảm ơn

  #8
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Tôm đồng
  Cảm ơn các bác, em sẽ về tiết kiệm theo hướng gửi bưu điện vì hình như hình thức này khá hay và được nhiều người sử dụng, lại phù hợp với mức thu nhập thấp của gia đình em.
  Trân trọng cảm ơn các bác.
  Mình thì luôn quan niệm món tiết kiệm là món dư ra sau khi đã trang trải đủ nhu cầu tối thiểu của gia đình. Thành ra chả lúc nào tiết kiệm được. Vì có dư ra đâu mà tiết kiệm. Lương của mình có thế, đủ sống là tốt rồi.

  Ấy vậy mà mình có 1 cô bạn, lương 700K, chồng lương 1.200K, phải thuê nhà, nuôi 1 đứa con gái, thế mà nó bảo thỉnh thoảng vẫn mua được đô để tiết kiệm Mình chịu không hiểu nó sống kiểu gì.

  Kể với chồng mình, ông ấy bảo: Chất lượng sống của mình khác, của nó khác. Em so đo làm gì.

  Tuy thế, trong lòng mình vẫn ước ao, giá mình sống được như cô bạn mình, thì mình đã có một món kếch sù để tiết kiệm rồi không?

  Thôi đành nghĩ ra cách kiếm tiền thêm và vẫn tiêu ở mức tối thiểu như hiện nay vậy các bác ạ, may ra mới có tiền gửi Bưu điện hay để lợn đất.

  Rất cám ơn bạn HaMi lập ra topic này, đã nhắc nhở được mẹ cháu là trong nhà chả có khoản tiền tiết kiệm nào cả.
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 4,934 Bài viết

  • 298 Được cảm ơn

  #9
  Nếu thế thì theo em hiểu là hàng tháng mình sẽ gửi một khoản cố định đến tiết kiệm bưu điện đúng ko? Tức là có muốn gửi ít hơn hoặc nhiều hơn số đó đều ko được đúng ko các mẹ?
  • 30 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #10
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Tôm đồng
  Cảm ơn các bác, em sẽ về tiết kiệm theo hướng gửi bưu điện vì hình như hình thức này khá hay và được nhiều người sử dụng, lại phù hợp với mức thu nhập thấp của gia đình em.
  Trân trọng cảm ơn các bác.
  Hu hu... nhà này cũng mơ ước đến 2 từ tiết kiệm lắm, mong ước nhỏ nhoi mỗi tháng chỉ dành dụm được chỉ 50k hay 100k thôi nhưng cũng khó quá. Lương hai vợ chồng công chức nhà nước chỉ cỡ 2,5 tr nhưng tiền sữa cho con gần 1 tr, tiền học 500k, tiền điện 200k, điện thoại, internet 400k, ga 100k. Toàn là bên nhà chong phải giúp them. Vay thì tiết kiem bang cách nao cách me nhi