• 1 Lượt chia sẻ
 • 21.9K Lượt đọc
 • 139 Trả lời

5 Người đang theo dõi

  • 5,201 Bài viết

  • 1,893 Được cảm ơn

  #61
  Hồi mình học, anh thầy giáo còn kể có học viên thi 5 lần mới đỗ cơ. Bạn cứ bình tĩnh, đừng nản. Quan trọng là mình phải thuộc trường thi, cùng với 1 số mẹo nữa . Lúc mình thi thực hành, anh thầy giáo còn gọi điện nói chuyện , chỉ dạy học viên làm giảm căng thẳng.

  • 74 Bài viết

  • 37 Được cảm ơn

  #62
  Các cụ bảo rồi *văn ôn võ luyện* mà bác. Thôi đừng nản lòng, cố gắng luyện tập, lần sau thi chắc chắn bác sẽ đỗ, cố gắng lên. Chúc bác thành công!!!

  • 3 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #63
  Mẹ nó cứ bình tĩnh, thoải mái chạy ở đó đâu có nguy hiểm gì đâu mà phải sợ. Chúc mẹ nó sớm có bằng

  • 396 Bài viết

  • 143 Được cảm ơn

  #64
  mẹ nó cố lên, chả biết cái thi bằng này có liệt vào lái tài thi phận ko, xã mình cách đây 7, 8 năm có bằng rùi, xong rồi để hết hạn ko làm lại, đợt rồi, vì là ông anh họ là giáo viên dạy nên các bố 4 lão rủ nhau từ trong nam bay ra HN học, thi, tiện thể về thăm ông bà nội ngoài đó ( mải sau nay em mới biết, xã em bao vé máy bay cho 3 lão kia, dù là hôm đi mấy lão trả tiền em vé, lúc đó vch em đang phất, em cũng đang làm vé máy bay). còn học mất 6 triệu, ko lót liếc gì cả ( ngày xưa chồng thi đóng 500k chống trượt )

  thằng em rể ổng ( ở ngoài đó) thì nó lái trơn tru, ngon lành ko bị lỗi gì luôn, nó thì siêu cẩn thận rùi, còn 4 bố nhà mình, tập dợt kinh lắm, ông kia lúc lái thử, còn ko bị gì cơ, ngon lành nhất trong 5 ông, thế mà thi có hai anh đỗ ( may mắn có xã nhà mình, dù xã mình lái xe, mình chả tin tưởng lắm,heheheh), , hai ông kia vào rùi, hình như tháng sau, lại phải bay ra tiếp mà thi, may lần sau đỗ (lần sau còn phải nói dối vợ là đi đâu ý chứ k phải bay ra đó thi lại đâu)

  chủ top cố lên nhé
  Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui..............

  • 684 Bài viết

  • 1,170 Được cảm ơn

  #65
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Caragh Xem bài viết
  Ui, bằng lái xe thôi mà mẹ nó. Tập mãi cho quen đi thì sẽ thi đỗ thôi. Chị gái mình thi đến lần thứ 3 vẫn rớt lùi chuồng đây. Không biết sau này đến lượt mình thì sẽ sao ta ^^
  Nói ra thì xấu hổ với tất cả mọi người và hiện cũng đang dấu ox là mình đã thi tới 5 lần mà vẫn trượt rồi nhé. Xã mà biết mình ngố như vậy chắc không bao giờ cho ôm vô lăng đâu. Chủ top mới có 2 lần vẫn bt mà. Thực ra thì mình đi xe khá ổn, thầy nào cũng khen nhưng kết quả thì như vậy đấy. Mình phải chuyển sang cơ sở đào tạo khác đấy.

  • 22 Bài viết

  • 4 Được cảm ơn

  #66
  Mình cũng thi xong đây, chỉ học 10 tiếng của trường Hoàng Gia thôi mà cũng thấy ổn, chứng tỏ trường dạy khá bài bản. Địa điểm thi cũng có quy trình tốt, sạch sẽ, lịch sự, phù hợp với học viên nữ đó chứ. Lúc thi địa hình mình cũng sốt ruột vì phải chờ suốt buổi trưa. Kinh nghiệm: dợt 2 vòng địa hình vào sáng trước khi thi (phí 350K), tống một viên panadol, lái xe thật chậm khi thi

  • 75 Bài viết

  • 39 Được cảm ơn

  #67
  Chào các mẹ, mình mới thi bữa 24/2 vừa rồi, có chút kinh nghiệm chia sẻ cho vui:
  1. Sáng có mặt từ 6g tranh thủ dợt sa hình 1 vòng nữa cho chắc ăn (mất 180K), được 85 điểm (dừng sớm vạch trên dốc, chết máy ngang dốc, cán hàng đinh), nhớ số xe 11 chút đăng ký chạy xe này luôn.
  2. Thi lý thuyết: 8g bắt đầu, mình đến 10g mới được thi. 26/20 câu là đạt, ai đóng tiền bao lý thuyết thì đạt 30/30 hết, mình tự học (hỏi thêm anh xã mấy câu khó) và thi tốt: 29/30. Nhưng chỉ thi chừng 10phút họ đuổi mình ra rồi, may mình làm và dò rồi nên ra cũng được.
  3. Gọi tên biết điểm thi LT xong đăng ký xe 11 để thi sa hình, chờ đến 12g sốt ruột quá nên đút 200K để thi sớm, 15phút sau được thi sa hình. Rút kinh nghiệm nên chỉ mất 5 điểm dừng sớm ngang dốc, được 95 điểm, ok.
  Chuyện xe bị chỉnh để đánh rớt học viên mình không chắc, nhưng bữa 21 lúc tập mình thấy xe 12 hư hoài, phải sửa, còn bữa thi xe số 3 làm học viên rớt liên tục do chết máy (chết máy giữa dốc, giữa ngã tư...)
  4. Thi sa hình xong ra chờ thi đường trường (đã đóng 300K lệ phí trước khi thi), chừng 30p sau sẽ có 1 xe tải chở chừng 20 học viên cùng 1 xe thi có 2 sát hạch viên (nghe nói từ sở gtcc), mỗi học sinh chạy 1 đoạn thể hiện các kỹ năng ga, côn, số, xi nhan..., dễ hơn thi sa hình nhiều và chưa nghe nói ai rớt phần thi này, nhưng sát hạch viên khá khó chịu.

  2g thi xong về nhà rất mệt, nhưng vui vì đã thi đậu, nghe nói nửa tháng sau đến trường lấy bằng và bộ hồ sơ gốc.
  Thân ái các mẹ.

  • 12 Bài viết

  • 4 Được cảm ơn

  #68
  Em cũng thì lần 2 mới được, lần 1 trượt ở lùi chuồng, lần 2 nản quá định không đi thi nữa, chồng động viên mãi 5h sáng dậy đi thi vẫn nghĩ là sẽ trượt nên cứ thi chả lo nghĩ gì, nhưng may quá lại đỗ, híc tự tin quan trọng lắm nhiên là vẫn chọn xe, nhờ người ở xa hướng dẫn lùi chuồng, hi hi. Giờ nghĩ lại vẫn thấy vui vì em sợ trượt đi thi lại mất nhiều thời gian quá

  • 1,995 Bài viết

  • 1,800 Được cảm ơn

  #69
  Tớ cũng phải thi lần 2 mới đỗ. Căng thẳng cực độ luôn. Lúc vào thi phải gọi điện thoại cho thầy giáo ở bên ngoài và hướng dẫn lùi chuồng chứ không cũng trượt thẳng cẳng. Tớ thấy thi cái món này quan trọng là phải có tâm lý ổn định và bình tĩnh.
  Tớ thi xong, bước xuống xe mà người vẫn như trên mây ấy, sợ thật.
  Và thi xong thì chưa lái lại 1 lần nào, chồng dúi lên xe mà cũng chỉ lái được 1 lần và chồng kèm bên cạnh. Nhưng sau lần đấy thì thôi và giờ nhìn thấy cái ô tô thì như nhìn thấy kẻ thù. CHỉ mong chồng bán cái ô tô đi, khỏi bị nói nhiều là mất công đi học mà không lái.
  [

  • 295 Bài viết

  • 236 Được cảm ơn

  #70
  Mình đang tính học và thi lấy bằng lái xe B2 và băn khoan chọn chỗ học tại tp. HCM.
  Đọc các bài viết trên cũng học được nhiều kinh nghiệm.

  Học ở trường Tiến Bộ thế nào cả nhà?
  Học ở trường Hoàng Gia thế nào cả nhà?
  Hãy nhìn vào trời xem nắng lên
  Mới thấy đời đẹp biết bao nhiêu.