CHUYỆN ĐỜI - KINH NGHIỆM SỐNG

Những câu chuyện về thế giới Tâm Linh

Đến trả lời mới nhất
 • 10 Lượt chia sẻ
 • 217K Lượt đọc
 • 735 Trả lời

  • 11 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #721
  Trích dẫn Nguyên văn bởi VOSUMO Xem bài viết
  @ copgiay : đọc rất nhiều topic mà bạn comment , cảm nhận của mình về copgiay là 1 người rất sự am hiểu Phât Pháp, luật nhân quả, nghiệp báo ... Cho mình hỏi vợ chồng mình bị hiếm muộn về đường con cái, sau 7 năm mới có thai nhưng khi thai chưa được 7 tháng thì sinh non, bé yếu và có bệnh lý nên mất, cả năm nay vợ chồng mình cũng đã tích cực chạy chữa nhưng vẫn chưa có lại tin vui. Vậy có phải do cái nghiệp trước của mình quá nặng mà kiếp này mình phải đau khổ vầt vả về đường con cái ko ? Có cách nào hóa giải ko ?
  P/S : nhìn con bạn đáng yêu quá ... Mơ ước , mơ ước cháy bỏng ...
  C ở đâu vậy. E cũng không biết mấy vụ này nhưng lúc trước ở gần nhà hỗ em ở có 1 chị bảo là bạn của c ây làm nghề mát xa lấy c mãi mà chảng có con nghe ngta chỉ lên chùa Ngọc Hoàng giờ là chùa Phước Hải ở đường Mai Thị Lựu, Dadkao, Q1, TP.HCM có một điện rất càu xin con cái chị ấy cũng đến đó và sau này cũng sinh được em bé. E cũng hay đi chùa này đây là một ngôi chùa rất lâu đợi nên kiến trúc rất lạ. Nếu chị ở Tp. HCM thì e nghĩ chị thử đến 1 lần xem sao vừa cầu phước đức cho mình và bình an cho gia đình
  • 6 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #722
  "Làm người Trời" là sao hả bạn? mỗi ng nhận thức káhc nhau. không biết ai hơn ai. Bạn ấy tin Chúa thì nói theo cách nghĩ của bạn ấy. Sao lại chỉ trích và ép người khác tin Phật nhỉ?
  • 6 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #723
  Toàn mấy cái Tôi lớn, chứng tỏ mình đúng.
  • 6 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #724
  Trích dẫn Nguyên văn bởi copgiaxinhxinh Xem bài viết
  Mình theo đạo Thiên Chúa nhưng không bao giờ có ý hoài nghi hay chỉ trích đạo nào khác cả. Đạo nào cũng cần có đức tin. Không có đạo nào xấu, vì đạo nào cũng dạy con người những điều hay lẽ phải và sống tốt hơn.
  Bạn tin Chúa mà nói thế thì ôi thôi rồi . Bạn có hiểu đang nói gì ko dzậy?
  • 6 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #725
  Trích dẫn Nguyên văn bởi thesun.forever Xem bài viết
  Thượng Đế, Đức Chúa, Đức Phật, Đức Thánh Alas, Thầy Lương Minh Đáng,... đều là những nguồn năng lượng dương rất mạnh và xuất phát từ 1 nguồn đó là Thượng Đế, trong dân gian nôm na gọi là Trời. Đó đều là có trong vũ trụ. Khi ta cần kêu cầu ai, Người nào thì nguồn năng lượng đó sẽ tới với chúng ta. Đức Chúa, Đức Phật, Đức Tháng Alas là những vị Giáo Chủ có trường năng lượng ảnh hưởng rất rộng lớn, đến nhiều người hay còn gọi là Các Đấng Thiêng Liêng Cao Cả.

  @ Mọi người: tôi thành thật xin lỗi về những người muốn hỏi riêng về vấn đề tâm linh vì tôi rất bận. Nếu giải quyết từng việc thì không có thời gian. Có gì mọi người cứ theo dõi những giải đáp của tôi trên diễn đàn để tìm ra câu trả lời cho mình nhé. Xin chân thành cám ơn.
  Thượng Đế, Đức Chúa...Đức Phật.....= THƯỢNG ĐẾ (nguồn năng lượng dương rất mạnh) ai bảo thế? ai bảo các ngài này ở chung? Nói rõ xem nào?
  • 6 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #726
  Trích dẫn Nguyên văn bởi kisman77 Xem bài viết
  Cảm ơn Crydragon đã cho biết 1 người VN đã bỏ niềm tin vào Chúa mà theo Phật.
  (còn rất ít so với các trường hợp ngược lại mà tui đã biết, ấn tượng nhất là Thích Huệ Nhật)
  Tui thì chỉ thờ lạy Chúa chứ không thờ lạy thần tượng, con người ông bà tổ tiên cũng như giáo hoàng nào hết. (Hình ảnh ông bà chỉ là để tưởng nhớ thôi).
  Ngôn ngữ của một số thành viên trong topic này quả là nặng đô và dzữ dzằn wá đối với tui.
  Giờ tui mới biết cảm giác "1 mình chống lại mafia" là như thế nào.
  Im lặng là vàng bạn ơi...hihi họ nói mình im...thế là yên chuyện, ai đúng ai sai phân bua làm chi...đây hổng phải nơi truyền giảng...hihi....kể chuyện ma nghe vui hơn.
  • 6 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #727
  [QUOTE=copgiay;22671958]Thật sự nếu kinh thánh được dạy như phần bạn trích dẫn ở trên và các tín đồ TCG hiểu kinh thánh đúng như vậy thì đã không xảy ra những cuộc thập tự chinh khiến hàng triệu sinh mạng bị giết chết oan uổng. Và đề tài về kinh thánh thì đã được bàn nát ở box triết bên lịch sử Việt Nam, mình cũng chẳng muốn đem ra mổ xẻ ở đây nữa. Tốt hay xấu lịch sử đã ghi lại và trong lịch sử cận đại Việt Nam cũng không thiếu những tội ác mà TCG gấy ra (thời Diệm đã lê máy chém đi khắp miền Nam để giết những người ngoại đạo và bị vu là cộng sản, bạn có thể đọc cuốn "Thập tự và lưỡi gươm" của linh mục Trần Tam Tỉnh hay những bài viết của Charlie Nguyễn với hình ảnh những người đạo Phật bị giết rồi xuyên qua cọc và thiêu xác, chết nhe răng ra như con những con chó bị làm thịt!). Đó là những chuyện có thật do chính người đạo TC sau khi thức tỉnh đã nói lên sự thật như một sự sám hối với tội lỗi. Và chính vì những tội ác cố ý tiêu diệt đạo Phật mà Việt Nam đã xuất hiện một Bồ Tát (bồ tát Thích Quảng Đức), Ngài đã tự thiêu với mong muốn đem tình yêu thương đánh động nhân tâm và ngăn chặn tội ác, Ngài như hình ảnh hoa sen trong biển lửa dù ngọn lửa chiến tranh tàn khốc đến đâu hoa sen vẫn tung cánh từ bi xua đi sự xấu xa, thù hận. Như những đóa sen vẫn ngát hương trong đầm lầy tanh hôi, dù gần bùn mà không bị mùi bùn làm vấy bẩn. Trái tim bất diệt của Ngài chứa đầy bi mẫn nên dù bị nung trong lò thiêu hàng ngàn độ mà vẫn y nguyên và là xá lợi tim duy nhất trong lịch sử nhân loại.
  Mình cũng cảm ơn bạn vì đã đọc những bài viết của mình, mình luôn tâm niệm nếu không hiểu vấn đề gì thì thôi nhưng nếu đã muốn hiểu và để tâm tìm hiểu thì phải hiểu đến nơi đến chốn, đến ngọn đến ngành. Và luôn với tâm cầu đạo nên với những hiểu biết nhỏ nhoi của mình đã chia sẻ cũng xin nhận được kiến thức khác từ các bạn trên đây vì điều đó giúp kiến thức mình phong phú hơn. Cảm ơn tất cả.UOTE=tigon84;22659448]Mẹ Copgiay ơi,

  mình không có theo đạo thiên chúa nên những gì mình ghi ra đây không phải là bênh vực hay phản biện gì cho đạo thiên chúa đâu. Nhưng như mình cảm nhận thì những đạo lớn đều giảng dạy tình yêu thương chứ không phải sự thù hằn.

  Vì vậy khi đọc câu mẹ Copgiay trích dẫn thấy cũng hơi bất ngờ. Bởi vậy nên có lên google search thử xem đại ý là sao. Phần dưới copy từ trang http://vn.answers.yahoo.com/question/index?qid=20111026055723AALlTjh

  copgiay hơi bị lố rồi đó nha pà
  • 8 Bài viết

  • 23 Được cảm ơn

  #728
  Trích dẫn Nguyên văn bởi molang Xem bài viết
  Ngộ ra rồi, ngộ ra rồi. Đọc câu trả lời lại ngộ ra được 1 điều rồi. Bảo sao các cụ nói: Cha mẹ tu nhân tích đức để cho con.


  Trước khi lấy chồng, mình có tình cờ 1 ông xem tử vi cho. Tình cờ là vì thực tình mình không thích xem bói toán này nọ, nếu tốt thì không sao, nếu không tốt thì lại đâm lo vào người. Ông xem tử vi nói với mình là: con chịu khó năng đi chùa, chịu khó phát thiện thì con nhận được điềm lành.

  Lúc đó mình 24-25, đọc sách ít lắm, chỉ đọc sách tiếng Anh nhiều thôi, mấy sách dạy sống, dạy nghĩ mình cho là vớ vẩn, mình thực hiện theo thì có khi ng ta lại cho là mình dở hơi. Giờ, khi đã lập gia đình, đọc lại sách dạy làm người, thấy chí lí quá, tự nhiên lại nghiện ngập đọc sách mà trước đây mình vẫn cho là già mới phải đọc, còn trẻ chả cần. hờ hờ. Đúng là khi có va vấp, nhìn lại mới thấy thấm thía nhiều điều vô cùng.
  Cái này thì mình xác nhận. Trước khi cưới, mình cũng đi xem tử vi nhưng hồi đó mình không tin lắm. Đến bây giờ mọi chuyện xảy ra đúng như những gif thầy đã nói thì mình mới thấy thấm thía.
  • 730 Bài viết

  • 751 Được cảm ơn

  #729
  Gửi các bạn thích tử vi bói toán:
  http://dainguonsong.com/index.php/ch...o-ap-dung/6520
  • 730 Bài viết

  • 751 Được cảm ơn

  #730
  Trích dẫn Nguyên văn bởi ainguyen294 Xem bài viết
  Im lặng là vàng bạn ơi...hihi họ nói mình im...thế là yên chuyện, ai đúng ai sai phân bua làm chi...đây hổng phải nơi truyền giảng...hihi....kể chuyện ma nghe vui hơn.
  Diễn đàn chia sẻ thì tự nhiên mà bạn. Lời nói câu chữ cũng là đặc điểm riêng của mỗi người mà qua đó có thể biết mình có thể đồng cảm, có cùng niềm tin hay không.
  • 730 Bài viết

  • 751 Được cảm ơn

  #731
  Chuẩn bị cho cõi vĩnh hằng
  http://dainguonsong.com/index.php/ch...o-ap-dung/6451
  • 15 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #732
  • 56 Bài viết

  • 95 Được cảm ơn

  #733
  Trích dẫn Nguyên văn bởi kisman77 Xem bài viết

  Thật ra tui cũng có câu chuyện riêng của mình về con đường tìm kiếm tâm linh, suốt 7 năm trời, từ hồi SV. Nhưng biết rằng cũng khó ai tin lắm. Nên các câu chuyện về tâm linh thì cứ hỏi bác google, youtube có đủ cả. Điều quan trọng là hiểu được tầm quan trọng của đời sống tâm linh, phải tìm hiểu cả Chúa cả phật sau đó quyết định con đường. Tui thì theo Chúa, được phục vụ Chúa là niềm vinh dự và hy vọng sau khi kết thúc cuộc đời này. Chỉ sống 1 lần là đủ chứ không thích kiếp này kiếp kia, nghiệp này nghiệp kia cho rắc rối làm chi, chưa chắc muôn vạn kiếp đã được hoàn thiện, làm gì phải khổ vậy chứ. Và tui biết mình cũng không tu nổi như ông Thích Huệ Nhật đã nói.
  Ánh sáng của thế gian, Muối của đất.
  Chúc bạn 1 Noel Bình An. Tặng bạn bài hát này : http://www.youtube.com/watch?v=PfK-d-g-1MU
  • 218 Bài viết

  • 62 Được cảm ơn

  #734
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Minh_An1978 Xem bài viết
  Hôm chuẩn bị cúng 100 ngày mình lại mơ thấy ông về,ông bảo quan âm binh bắt bố dắt về nhà để bắt con đi,nhưng bố ko dắt đâu.Bố dắt về nhà bố thôi.Thì trùng hợp là trước hôm đấy mẹ mình cũng mơ thấy bố dắt nhiều người về lắm nhưng chi đứng ở ngoài cửa nhìn vào thôi..cúng 100 ngày song thì tuyệt nhiên mình ko mơ thấy bố về thường xuyên nữa.chỉ thỉnh thoảng thôi nhưng ko nhìn rõ mặt lắm và chỉ loáng thoáng 1 tý rồi thôi.Còn trùng hợp nữa là e gái mình cũng thường xuyên mơ thấy ông về va sau 100n thì cũng ko mơ nữa.
  Cách đây 1 năm e gái mình cho bạn nó vay hơn 100tr.chả biết bé kia làm an thế nào ôm con trốn luôn.nó buồn lắm vốn liếng tích cóp tin bạn cho vay giờ mất trắng.hôm mùng 1nos thắp huơng kêu bố mình,nó khấn bố ơi con mất hết rồi.Liệu con có đòi đc nó ko.thì đúng 2hoom sau nó mơ thây bố mình về bảo ko mất đâu con ạ.rồi nó sẽ trả đấy.nó kể chuyện thì ai cũng bảo vì tiếc của quá nên mới mơ như thế.Khoảng 2thasng sau bé bạn kia liên lạc và xin bé em nhà mình cho đc trả dần.ôi giờii đến lúc đấy thì ttaast cả mọi ng đều sợ cả.
  Chuyện gần đây nhất là tháng 4 âm lịch vừa rồi giỗ mẹ chồng mình.Làm giỗ cho bà xong thì dọn dẹp rủa bát đũa con bé giúp việc nhà mình nó bảo cái bát nhựa này cũ quá rồi bỏ đi cô nhé,vì mình cũng thấy nó cũ thật nên mới đông ý.( làm giỗ cho bà ở trên quê,nhà mà bố mẹ chồng mình khi lấy nhau sống ở đấy.tất cả đồ dùng khi bà mất vẫn giữ lại để thỉnh thoảng giỗ lễ tết con cháu về còn có cái mà dùng. ) Đúng 3 hôm sau mình mơ thấy bà và cô chồng mình về ( cô mất 2006 ) bà bảo " con ơi sao vứt đồ của mẹ đi thế,lần sau đừng vứt gì của mẹ nhé.." Và cô chồng thì trách sao về đông đủ thế mà ko rẽ vào nhà cô chơi,cô ý cứ đánh mình.Mình sợ quá hét ầm ĩ rồi tỉnh luôn.lúc đấy là 6h sáng.ngồi dậy khóc tu tu như bị thần kinh ý.làm lão chồng đang ngủ cũng bật dậy tưởng vợ bị làm sao.sau khi nghe mình kể lại chuyện mắt lão từ ngái ngủ trở thành mắt hai cái đèn pha luôn.lúc đấy n
  Đã sợ thì chớ nhìn mặt lão lại thành buồn cười.Lúc sau mình bẫm đt gọi về cho bà cô chuyên trông coi nhà cửa và huơng khói cho bà,nhờ cô ý thắp huơng khấn bà.Khổ thân tôi đã yếu bóng vía sợ ma thì lại 3hoom sau lại mơ thấy bà về.Khong nhìn thấy bà nhưng nghe rõ bà nói đi nói lại đúng 3 lần là _ mẹ sạch rồi đấy bảo chúng nó bốc mẹ nên đi.Bà mất đc 4nam rồi.chồng mình cũng dự định năm sau mới bốc nhưng mình mơ như thế nên mọi ng cũng đang bàn tính lại
  Gần đây nhất là có đứa bạn ở quê mời chồng mình về dự đám cưới.chồng mình về dự rồi về qua nhà thắp huơng cho bà.Lão cũng đang có mấy cái dự án to to nên xin bà cho thuận buồm xuôi gió,xong xuôi thì chào bà để về thì tự nhiên lúc đấy chuông báo thức ở đt reo.mà chồng mình chưa bao giờ đặt chuông báo thức.nếu co việc phải đi đâu thì ông ý toàn bảo mình đặt ở máy mình rồi gọi ông ý.lão về kể chuyện mà giọng vẫn còn run.
  Mẹ nào thông thái giải thích giùm mình với.
  Hihi chị phải mừng chứ có gì đâu mà sợ ạ. Cửu quyền mình theo độ mình, bảo vệ mình thì chị được hưởng phước rồi. Giờ chị chăm thường xuyên thắp nhang hàng ngày, vào mỗi buổi sáng thì càng tốt vừa thắp nhang vừa xin việc gì mình đang khó khăn bế tắc, hay chỉ đơn giản là phù hộ độ cho con bình an khỏe mạnh. Rằm mùng một mua mua trái cây, nếu có miếng trầu, điếu thuốc thì càng tốt. Nhưng có một điều là nếu đã được cửu quyền độ thì không thể sống không tốt, làm điều ác gì các cụ thấy được các cụ còn phạt nặng hơn. Chị cứ xin đi rồi sẽ thấy à^^
  • 9 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #735
  Ngồi văn phòng đọc mà thấy nổi da gà . Và hiểu có nhiều người bị như mình chứ ko fai 1 mình mình. E bị mấy lần kể ra cho mọi ng nghe.
  Chuyện thứ 1:
  Năm đầu tiên lên học Đại học, e và 2 chị nữa thuê 1 nhà 5 tầng ở ngõ Quỳnh. Khi mới đến thì em ở tầng 4 còn 2 chị kia thì ở tầng 2 và 3, tầng 1 để xe. Do cả 3 không ai biết nấu nướng nên thuê một bác trọ gần đó đến để nấu cơm và giặt đồ, tối bác í lại về. Thời gian đầu ở thì không có vấn đề gì, một hôm con bạn e sang ngủ cùng 2 đứa nằm nói chuyện đến hơn 12h đêm thì cứ có tiếng lộp cộp ở trên tầng 5, nó hỏi em " sao cứ có tiếng gì ở trên tầng ấy nhỉ?" e nghĩ chắc do thợ xây nhà bên cạnh làm việc (vì nhà bên cạnh đnag xây nhà). Rồi đến hôm chị dưới tầng 2 gọi em nhờ người khênh giường từ tầng 2 lên mà nằm, do trước đó e chỉ kê đệm xuống sàn để nằm. E cũng nghe theo và nhờ người. Tối hôm đó em đang ngủ thì thấy lạnh người, em mở mắt thì thấy một bàn tay đen xì quàng tay qua người em để ôm người đó mặc một áo tay mo màu nâu, em giãy, kêu la nhưng vô vọng không thể cử động được, mệt quá ngủ thiếp một mạch đến 12h trưa ngày hôm sau khi tỉnh dậy em không nhớ một điều gì cả, vẫn đi học bình thường.
  Đến 9h tối hôm sau, đang ngồi học bài, chị dưới tầng 3 gọi xuống ăn bánh chuẩn bị xuống và nhìn ra cánh cửa tự dưng em nhớ lại tối hôm qua mình bị những gì..Nhưng không hiểu sao em ko kể cho mọi người mà ăn xong vẫn lên nhà đóng cửa học bài. Tối hôm đó em đi ngủ e cầm theo cái kéo để đầu giường (e nghe mọi ng nói nếu để kéo hoặc dao đầu giường sẽ ko bị ma trêu) đang ngủ em nghe tiếng ..cốc..cốc...cốc, e hỏi " ai đấy? " nhưng ko thấy ai trả lời, e nghĩ chắc bà giúp việc bà ấy phơi quần áo. Cầm điện thoại nhìn đồng hồ 12h25 tầm đó thì bà ấy về lâu rồi. E sợ quá trùm kín chăn, lại có tiếng gõ cửa e quyết tâm đứng dậy cầm cái kéo lăm lăm mở cửa, và nghĩ nếu có người lạ thì sẽ đâm, mở cửa ra ko thấy ai e chạy 1 mạch xuống tầng 3 gõ cửa để xin ngủ nhờ gọi mãi nhưng ko thấy chị ấy tỉnh. Chị ở tầng 2 nghe thấy gọi e xuống và hỏi có chuyện j, xuống và kể cho c ấy nghe mọi chuyện c ấy cũng sợ 2 chị e ngủ và định sáng dậy sẽ gọi hỏi chủ nhà . C ấy ngủ trước còn e vẫn đang thiu thiu thì thấy c cứ ú ớ, nghĩ là chị mơ nên cũng chẳng gọi dậy. Sáng c ấy lay e dậy bảo, " c ngủ mơ thấy có 1 người đàn ông đứng góc cửa cứ nhìn, c hỏi thế ông theo nó từ nãy đến giờ à? ông ấy ko nói j mà xông vào bóp cổ chị ấy, đang bóp cổ thì có 1 người đi vào ông ấy mới bỏ tay ra" Liền điện cho bà chủ nhà, thì bà ấy bảo nhà đấy ko có gì, nhưng e cũng chẳng dám ngủ mà tá túc nhà bạn mấy hôm, đến 4 hôm sau về thì thấy bà chủ sang bảo cho xin lại cái giường, cái giường đó trước là của anh trai bà í ngủ. Ông ấy đi chiến tranh và chết ở trong đó, trước bọn em có mấy ng đến ở nhưng ko ở được vì nếu ko hợp ông ấy toàn đi lộp cộp từ tầng 5 xuống tầng 1, và nhất là ngủ trên giường đó toàn bị dựng dậy...bà ấy hỏi e thấy những j, e kể cho bà ấy nghe bà í bảo " cái áo màu nâu trước đây ông ấy rất thích mặc khi chưa đi bộ đội " ....trong những người đến thuê nhà đó thì bọn em là người ở được lâu nhất. . Sau đó thì e chuyển đi luôn còn 2 chị kia ở lại được 1 tháng thì chuyển.
  3 chị e ngồi nói chuyện và mới nghiệm ra vì sao hay có tiếng lộp cộp, và vì sao chị ở tầng 2 sáng ngủ dậy mấy lần trong tình trạng nude....!!!???!
  p/s : E thề đây là sự thật 100%.. Ai ở gần khu Bách Khoa, có muốn biết nhà đấy là nhà nào ko ???
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 25 Bài viết

  • 18 Được cảm ơn

  #736
  Nhà mình đang ở, bố mẹ mình cũng mất cả rồi, có đứa em họ đã ở cùng mình từ lúc mẹ mình còn sống. Từ ngày mẹ mất có mỗi mình và nó ngủ trong nhà 4 tầng. Nhà mình cũng ko to lắm nhưng mà 2 người mà ở thì lại thành rộng. Mình thì hay sợ ma nhưng thik xem phim kinh dị. Em họ thì sợ ko xem phim kinh dị nhưng nó lại ko sợ ma. Mình ngủ thì thik bật đèn nhưng nó lại tắt đèn mơi sngủ được. Chiều lòng nó mình bật đèn ngủ. Sáng nào nó cũng kể là gặp bác gái đang chải tóc ở cuối giường của 2 chị em, rồi có lúc bác dặn em là nhớ quét dọn nhà trông nhà cẩn thận cho bác. Hồi trước mình ít ở nhà với mẹ, còn nó hay ở nhà giúp mẹ mình làm việc nhà.
  Và mình đi lấy chồng, mình cho em họ ở nhà mình, nó nói với mình là vẫn hay gặp bác đi lại trong nhà, nó sợ nhưng mà cũng nghĩ là bác mình nên nó lại ngủ tiếp. Nó rấ dũng cảm khi tắt đèn tối om cả 4 tầng đẻ ngủ. Nhưng chuyện kinh dị khiến nó không dám ngủ ở nhà mình nữa là có 1 đêm nó chằn chọc ngủ, thao thức tới 5h sáng. Nó ngủ thiếp đi. Nó lơ mơ thấy có 1 người phụ nữ mặc cả bộ đen, tóc đen, mặt trông dữ tợn đi từ cuói giường vén màn vào ngồi cuối giường và từ từ ngồi lên 2 chân nó giữ thật chặt. Nó sợ quá la hét, muốn vung tay chân mà không thể nào cựa mình được, trong khi bà kia mặt rất dữ tợn. Nó mãi mới choàng tỉnh dậy, mồ hôi đầm đìa, gọi ngay cho mình và nói em cưa từng thấy bà ấy trong nhà chị bao giờ, em không biết bà ấy là ai, em sợ lắm, chị cho em ra ngoài ở thôi. Nó gọi vè cho bác mình, bác mình cũng nói với nó là, bác ngủ ở nhà mình và có thấy 1 bà già mặc đồ đen như thế cứ nhìn bác và trông rất lạ, bác cũng chưa từng gặp bao giờ. Nhưng cũng chính là bà già ấy.
  Đang kể đây cho mọi người nghe ngay tại nhà mình, mình còn thấy gai ốc nổi lên, mình chưa gặp bà ấy bao giờ, cũng tò mò nhưng mà không biết là ai trong họ hàng mình nữa.
  Không biết có phải do mình không biét cúng chúng sinh nên bị ma lọt vào nhà ko nữa, mình thì trẻ ko biết cúng bái gì. Hiện tại thì mình đang ở nhà mình và chưa từng mơ thấy bà đấy, nhưng tưởng tượng thôi cũng thấy tóc dựng dựng
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 373 Bài viết

  • 37 Được cảm ơn

  #737
  Mình nhớ năm đó mùa đông, mình còn đang học Đại Học. Mùa đông nên nhà đóng kín cửa (nhà tâpj thể trên tầng 5) nên rất tối. Hôm ấy sáng mất điện, em mình thắp nến trên bàn học ngay gần giường để soi tìm sách vở và để luôn đó rồi đi học. Cả nhà đi hết còn mỗi mình ở nhà, ngủ nướng vì đi học buổi chiều. Mình nhớ rất rõ đang ngủ thì có ai đó như ông bà (người thân nhưng không thấy mặt) lay mình dậy đến nỗi mình tỉnh giấc luôn. Vừa mắt nhắm mắt mở thấy bên trái giường cái gì sáng trưng, quay lại thấy nến cháy sát xuống và đang cháy vào mặt bàn. Mình sợ quá quơ vội cái áo bông khoác tắm đang để trên thành ghế cạnh bàn chùm vào để giập, lửa bắt vào áo cháy chút nhưng dập được lửa. Hết hồn nhìn lại thấy lửa cháy lõm cả mặt bàn.

  May mà ông bà tổ tiên phù hộ gọi dậy không thì cháy cả nhà. Sợ quá cơ. Mấy chục năm rồi vẫn còn nhớ hình ảnh lửa cháy đùng đùng khi vừa dụi mắt ngồi dậy!
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
 1. Đọc tiếp trên Webtretho

  • Review nuôi con bằng sữa Thụy Sỹ.

   Dạo này đang loạn lạc tranh cãi giữa 2 bang phái: Sữa mẹ và Sữa bột. Mẹ Sony nay làm bài rì viu về...

  • FB- lợi hay hại

   FB hiện nay là mạng xh lớn nhất, hầu như người người nhà nhà ai cũng biết từ đó.. Sở dĩ mình nói FB...

  • Động cơ Blue Core qua trải nghiệm của người sử dụng

   Đã 3 tháng trôi qua kể từ ngày mẫu xe Yamaha Grande ra mắt tại thị trường Việt Nam. Những người sử...

  • Các bạn có tin về thế giới tâm linh ?

   Các bạn đã từng nghe về tâm linh chưa ? Đã bao giờ các bạn tham gia vào buổi nói chuyện của cô Bích Hằng về việc nói chuyện với những người ở cõi âm, những lần cô ấy đi tìm mộ liệt sĩ ??? Các bạn có tin là thật ko? Mình là 1 người ko mê tín, mình ko tin vào ma quỷ ( tất nhiên là cũng hơi hơi sợ...

  • Nhà tiên tri Vanga và những tiên đoán về thế giới

   Bà Vanga được xem là nhà tiên tri lỗi lạc, bởi vì đã tiên đoán đúng nhiều sự kiện rất nổi tiếng như Chiến tranh thế giới thứ 2, cải tổ ở Liên Xô (cũ), tàu ngầm Cuốc-xcơ bị chìm, vụ khủng bố tòa tháp đôi WTC tại New York ngày 11/9/2001, cái chết của công nương Diana, các thảm họa tự nhiên... Bà...

  • Mẹ chồng em mong có cháu làm e áp lực quá các mẹ ơi!

   Hôm qua mẹ chồng e gọi điện hỏi:Ăn hết cua chưa mẹ mua mẹ gửi tiếp cho. Em bảo thôi,lâu lâu mẹ gửi...

  • 128 Bài viết

  • 286 Được cảm ơn

  #738
  Trích dẫn Nguyên văn bởi My_Barbie Xem bài viết
  @ Soto: mình bận quá chưa thể giải đáp tường tận bạn được. Nhưng mình xin tóm tắt ý mình: bạn vẫn có thể trì Đại bi chú. Nhưng nhớ là thân tâm phải thật thanh tịnh và chân thành nhất. Tâm thành cảm ứng mà. Trước khi trì chú Bạn nên tắm rửa, đánh răng cho hơi thở trong sạch, mặc quần áo chỉnh tề. Khi đọc bạn có thể cầm sách ( mình cũng ko thuộc làu đâu, vì mình nhất môn thâm nhập, chứ ko có tạp tu đủ loại). Nếu nhà chưa có bàn thờ Phật thì bạn chỉ cần ngồi vào bàn giấy thôi là được ah. Và tốt nhất mỗi ngày đọc 7 biến ( 7 lần), và càng đọc nhanh càng tốt nhé. Chữ " Đại Bi" trong tên bài chú đã nói lên tất cả ý nghĩa rồi, bạn nên ăn chay trong ngày trì chú, thì tốt hơn, bạn nhé.
  Ah. Theo mình trước tiên bạn nên đến 1 ngôi chùa gần nhà, tham dự 1 thời khóa xem cách thức thế nào. Rồi cứ thế mình trì tụng ở nhà thôi.

  Ý NGHĨA VÀ CÔNG NĂNG, OAI LỰC CỦA CHÚ ĐẠI BI
  1. Lý Do Ra Đời Của Thần Chú và Phát Nguyện Của Bồ Tát Quán Thế Âm:
  Thần Chú Đại Bi được rút ra từ Kinh Thiên Thủ Thiên Nhãn Quán Thế Âm Bồ Tát Quảng Đại Viên Mãn Vô Ngại Đại Bi Tâm Đà Ra Ni, do chính Đức Phật Thích Ca diễn nói trong một pháp hội trước mặt đông đủ các vị Bồ Tát, Thinh văn, Thánh chúng, Trời, Thần, Thiên, Long, các Đại thánh tăng như Ma-Ha Ca-Diếp, A-Nan... cùng câu hội, tại núi Bồ Đà Lạc Ca (Potalaka), một hải đảo ở về phía Nam xứ Ấn Độ, được coi như là nơi mà Đức Bồ Tát Quán Thế Âm thường trụ tích. Ta có thể tin chắc điều đó bởi vì Kinh Thiên Thủ Thiên Nhãn được mở đầu bằng câu nói quen thuộc của Ngài A Nan "Như thế tôi nghe" cũng như xuyên qua nội dung hỏi đáp giữa ngài A Nan và Đức Thế Tôn đã được ghi lại ở trong kinh.
  Ngài cho biết lý do ra đời của Thần Chú như sau: Vào vô lượng ức kiếp về trước, Phật Thiên Quang Vương Tịnh Trụ Như Lai, vì tâm thương tưởng đến chúng sanh nên đã nói ra thần chú Đại Bi và khuyến khích Bồ Tát Quán Thế Âm nên thọ trì tâm chú này để mang đến lợi ích an vui lớn cho chúng sanh trong đời vị lai. Bồ Tát Quán Thế Âm lúc bấy giờ mới ở ngôi sơ địa khi nghe xong thần chú này liền chứng vượt lên đệ bát địa. Vui mừng trước oai lực của thần chú, Ngài bèn phát đại nguyện: "Nếu trong đời vị lai, con có thể làm lợi ích an vui cho tất cả chúng sanh với thần chú này, thì xin khiến cho thân con liền sanh ra ngàn mắt ngàn tay". Lập tức, Ngài thành tựu ý nguyện.
  2. Công Năng, Oai Lực của Thần Chú Đại Bi.
  Muốn biết công năng, oai lực của Thần Chú Đại Bi, ta nên tìm hiểu xem mục đích, hạnh nguyện của Bồ Tát Quan Thế Âm khi Ngài ban phát thần chú này. Bồ Tát Quán Thế Âm đã phát nguyện rằng: Nếu chúng sanh nào tụng trì thần chú Đại Bi mà còn bị đọa vào ba đường ác, không được sanh về các cõi Phật, không được vô lượng tam muội biện tài, Ngài thề sẽ không thành chánh giác. Ngài còn nhấn mạnh: Nếu trì tụng thần chú Đại Bi, mà tất cả những mong cầu trong đời hiện tại nếu không được vừa ý, thì thần chú này sẽ không được gọi là Đại Bi Tâm Đà Ra Ni, ngoại trừ những kẻ mong cầu những điều bất thiện hoặc tâm không được chí thành. Hơn thế nữa, Bồ Tát còn cho ta biết ngay cả đối với những kẻ phạm những tội ác nghiệp nặng nề như thập ác ngũ nghịch, báng pháp, báng người, phá giới, phạm trai, hủy hoại chùa tháp, trộm của tăng kỳ, làm nhơ phạm hạnh nếu trì tụng thần chú Đại Bi thảy đều được tiêu trừ. Vì sao thế? Kinh Đại Bi cho biết mỗi lần hành giả trì tụng thần chú này, tất cả mười phương chư Phật đều đến chứng minh, cho nên tất cả các tội chướng nhờ ân đức của chư Phật độ trì, thảy đều tiêu diệt.
  Oai lực lớn lao của Thần Chú đã được chính Đức Thế Tôn giảng rõ trong Kinh Đại Bi Tâm Đà-Ra-Ni.
  Bất cứ một ai khi trì tụng thần chú Đại Bi với tất cả tâm thành, chắc chắn sẽ đạt được tất cả những điều mong cầu, ước nguyện bởi vì oai lực của Thần chú là rộng khắp, vô biên, không có gì có khả năng ngăn ngại nỗi. Trong cõi dục giới này, con người đâu có mong cầu điều gì hơn ngoài an lạc, hạnh phúc và sống lâu.Thần chú Đại Bi sẽ giúp mọi người đạt được những ước muốn này như Bồ Tát Quán Thế Âm đã khả hứa.
  Một công năng khác của Thần chú là cứu khổ. Những lúc ta lâm cảnh hoạn nạn, đau thương, cùng khổ, tuyệt vọng, bi đát nhất; những lúc mà ta thấy mình rơi vào con đường cùng, bế tắc, không còn lối thoát; hãy vững niềm tin vào Đức Bồ Tát Quán Thế Âm, nhất tâm trì tụng Thần chú Đại Bi, chắc chắn Ngài sẽ giúp ta những phương tiện thiện xảo, đưa ta vượt qua cảnh khổ đến nơi an lạc, hạnh phúc. Tuy nhiên, để Thần chú phát huy được oai lực của nó, khi trì tụng ta phải tự mình quán chiếu tại sao ta lại rơi vào cảnh khổ mà người khác lại không, và tại sao Thần chú lại có công năng cứu khổ?Giáo lý của nhà Phật cho chúng ta biết rằng tất cả mọi việc trên cỏi đời này không có gì xảy ra một cách ngẫu nhiên. Tất cả những đau thương bất hạnh mà ta phải gánh chịu trong kiếp sống hiện tại: gông cùm tù tội, bệnh hoạn, nghèo hèn,... là kết quả của những ác nghiệp mà ta đã gây nên từ bao kiếp trước hoặc trong kiếp này, nay đến lúc ta phải trả. Sở dĩ Thần chú Đại Bi có khả năng đưa ta vượt qua khỏi cơn khổ nạn vì công năng siêu tuyệt của nó là Phá Ác Nghiệp Chướng như đã nói ở trên.
  Thần chú này còn có tên gọi là Diệt Ác Thú.Nghe đến công năng này, một người sẵn mang tâm từ bi tất sẽ không khỏi sinh lòng nghi ngại. Không phải từ thời Đức Phật còn tại thế mà ngay cả đến bây giờ, hàng năm đã có một số lượng lớn người bị mất mạng vì ác thú, vì thế để cho ác thú khỏi xâm phạm ta, Bồ Tát đã cho ta thần chú Đại Bi, không có nghĩa là mỗi khi gặp chúng, hành giả đọc thần chú này lên thì tất cả ác thú đều ngả lăn ra chết, mà phải nên hiểu rằng, đối với một người hành trì thần chú Đại Bi hằng ngày một cách nghiêm túc, bên cạnh oai lực che chở hộ trì của chư thần, long, thiên, hộ pháp, ở người trì chú cũng tự động phát ra một nguồn năng lực mà không phải chỉ riêng đối với ác thú, ngay cả các loài độc trùng khác cũng đều phải lánh xa.
  Tuy nhiên, đối với người quyết chí dấn bước trên con đường tu học, hai công năng quan trọng nhất của Thần chú Đại Bi là tùy tâm tự tại và tốc siêu thượng địa. Ta đang gặp khó khăn trong Thiền định, tâm ta loạn động không an trụ, thần trí ta hoang mang hoảng hốt không thể nào tập trung được vào việc hành thiền, từ trước đến nay ta đã tìm thử đủ mọi phương pháp mà vẫn không kết quả, thì nay Thần chú Đại Bi sẽ là một phương tiện hiệu quả giúp ta an tâm, giải phóng tâm thức ta ra khỏi những vọng động, âu lo của cuộc sống thường nhật, chắc chắn đưa ta bước vào cảnh giới thiền một cách mau chóng và rốt ráo, rồi từ đó Thần chú sẽ giúp ta thăng tiến mau chóng vào những nấc thang thiền kế tiếp, vấn đề nhanh hay chậm là do duyên nghiệp của mỗi cá nhân, tuy nhiên kết quả là chắc chắn, vì trong Kinh Bồ Tát Quán Thế Âm đã từng cho chúng ta biết rằng Ngài chỉ mới nghe qua Thần chú này một lần, đã nhanh chóng chứng quả từ ngôi sơ địa lên ngôi bát địa.
  Vì những lý do trên mà thần chú này có tên gọi là Quảng-Đại Viên-Mãn Vô-Ngại Đại-Bi-Tâm Đà-Ra-Ni. Bởi vậy, Phật tử không nên khinh xuất khi trì tụng chú Đại Bi mà phải tinh tấn và chí thành, cung kính, giữ đúng lễ nghi. Tin tưởng vào lòng thương yêu chúng sanh và khả năng hộ trì của Bồ Tát Quán Thế Âm, hành giả có thể hành trì Thần chú Đại Bi như là phương tiện chính của Thiền định trong khả năng tập trung năng lực cũng như thiền quán hầu đạt đến an lạc hạnh phúc trong cuộc sống thường ngày và từng bước tiến đến cứu cánh giải thoát, giác ngộ.
  Phật Pháp cao sâu rất nhiệm mầu
  Trăm ngàn muôn kiếp khó tìm cầu
  Con nay nghe thấy xin vâng giữ
  Nguyện giải Như Lai nghĩa nhiệm mầu