CHUYỆN ĐỜI - KINH NGHIỆM SỐNG

Hỏi cách hóa giải khi bị người âm theo

Đến trả lời mới nhất
 • 3 Lượt chia sẻ
 • 20.9K Lượt đọc
 • 17 Trả lời

1 Người đang theo dõi

 • Trang 1/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
  • 230 Bài viết

  • 500 Được cảm ơn

  #1
  Hôm qua mình hỏi chuyện em osin nhà mình, em ấy đã ở nhà mình gần 1 năm rồi, cũng biết nhà em ấy hoàn cảnh nhưng mình cũng không hỏi rõ, hôm qua 2 chị em ngồi nó mới kể sự tình nhà chồng nó mà mình nghe có nhiều chuyện ly kỳ lắm, không biết phải hóa giải thế nào nên hôm nay mới hỏi các mẹ. Quê em ý ở Thanh Hóa, em ấy kể là cưới chồng từ 18 tuổi (năm 2001), có con năm 2002, chuyện này thì mình đã biết rồi. Em ấy kể là lúc cưới thì nhà chồng cũng thuộc dạng khá giả ở quê, bố chồng cũng là người trí thức, làm việc trên xã. Nhà chồng thì chồng là con trưởng, sau có cô em gái và 2 thằng em nữa. Chồng vốn là người cũng chăm chỉ làm ăn, 2 vợ chồng hàng ngày buôn bán, làm ruộng cũng có đồng ra đồng vào.
  Tình hình là khi có chút tiền, bố mẹ chồng xây lại nhà thì bắt đầu có chuyện. Đầu tiên là thằng em thứ 3 sau chồng (cô em gái đã cưới chồng ở Bình Dương) vốn được cho là đẹp trai và học giỏi nhất nhà tự dưng đang học Đại học về thăm nhà thì lăn đùng đổ bệnh, chỉ nằm một chỗ không còn biết gì. Em người yêu đến thăm, hỏi ai cũng lắc đầu không biết mà trước đấy đã định cưới hỏi rồi. Mọi hoạt động tiêu tiểu, ị đều nằm 1 chỗ hết đến lở loét hết cả người ra, phải vào viện cắt phần đùi đắp vào lưng và em osin nhà mình phải phục vụ dọn dẹp hết (vì là chị dâu mà). Lạ là mỗi lần đưa đến bệnh viện thì khỏe, tỉnh táo, bác sỹ còn bảo có bệnh gì mà đem vào nhưng về nhà lại lăn đùng ra nằm 1 chỗ như vậy. Em ý kể là nằm 1 chỗ nhưng nó ăn nhiều lắm, ăn càng nhiều thì em càng khổ vì nó ị nhiều. Cà nhà đã tưởng sắp chết đến nơi, đã thu dọn bằng khen, quần áo, đặt quan tài.. cho nó rồi. Nghe nói trước đấy có đi qua bãi tha ma nên mẹ chồng em ấy, em ý và chồng đi tìm người xin giải hạn. Đầu tiên là xin cho ngồi dậy được, thì về nhà thấy thằng em đã tự ngồi dậy được, sau lại xin đi được thì về thấy nó đã đi được 1 đoạn từ đầu giường bên này sang đầu giường bên kia, đại khái là xin chữa từ từ. Nhưng có 1 điều bà đồng ấy không làm đựoc là bảo nó hợp với vong đứa bé 3 tuổi nên thân xác thì của người lớn nhưng đầu óc của đứa bé lên 3. Gặp đám trẻ đang chơi, nó cũng nhào vào xin chơi rồi chìa tay xin kẹo. Sau lần đó nó khỏe dần, nhưng sau đấy có 1 lần đi tắm bị trúng gió nên lại bị bệnh lại còn nặng hơn lúc đầu. Hiện giờ thì nó bỏ nhà đi từ tết đến giờ không rõ tung tích, mà nó đã bỏ nhà đi mấy lần rồi nên giờ không ai còn sức đi kiếm nữa.
  Chồng em này thì vốn cũng đảm đang, làm lụng giỏi nhưng bị tật nhậu nhẹt thì không còn biết gì nữa. Em ý kể là sau khi chăm em chồng (thằng em thứ) đỡ thì 2 vợ chồng nó vào Bình Dương làm. Chồng nó nhậu nhẹt, đi xe đâm người nó phải bỏ tiền ra đền người ta, rồi chính chồng nó cũng bị tai nạn bị bẹp hộp sọ phải nằm Chợ Rẫy. Những ngày tháng trong bệnh viện chăm chồng nó kể vừa khổ vừa tủi. Chồng nó cứ đòi soi gương, thấy đầu bị bẹp nên bực tức trong người, mắng chửi nó. Nó đút ăn, đã không ăn còn đánh nó. Đang đêm mọi người ngủ thì cứ đòi dậy bật đèn để soi gương làm ai cũng bực mình. Ai cũng bảo là sao chồng con gì kỳ cục, đã chăm cho còn bị đánh. Nó kể mẹ chồng nó vào chăm cùng thì chồng nó đuổi về, bảo Bà về đi, để vợ tui chăm tui. Mẹ chồng nó thấy nó cực quá phải bảo nó thôi cố chăm cho chồng khỏe rồi về ly dị nó luôn đi. Ở bệnh viện 20 ngày, vết thương vừa lành thì nhà nó phải xin về quê tự chăm vì tốn tiền quá. May ở quê có ông bạn bố chồng làm nghề y nên hằng ngày sang thay băng, cho thuốc nên giờ chồng nó đã khỏe được 7, 8 phần. Hiện giờ 2 vợ chồng em ý đang ly thân, chồng làm thợ hồ ở Bình Dương, hằng ngày được cô em nấu ăn cho còn tiền thì cô em giữ. Nghe cô em bảo là chỉ giữ tiền giúp anh không nhậu nhẹt, còn không lấy tiền ăn của anh.
  Còn thằng em út nhà đấy thì trộm cắp nên bị đi tù, giờ cũng đã được cho ra nhưng không nghề ngỗng gì.
  Giờ còn mỗi thằng con em ấy, may mà được ông Nội kèm cặp nên học hành ngoan ngoãn. Coi như em ấy cũng yên tâm lo đi làm để nuôi con.
  Nhưng mình nghe chuyện xong lại thấy áy náy thế nào ấy, vì hình như mọi chuyện chưa được giải quyết triệt để. Nếu thực sự phần âm của nhà đấy bị ảnh hưởng thì chẳng lẽ không có cách nào hóa giải hay sao?
  Mà mình cũng không biết phải tin thế nào, vì theo như em ấy nói trước khi xây nhà bố mẹ chồng em ý có đi xem và bảo xây được. Còn nhà ba mẹ mình thì khi xây thì cứ xây, với lại vì nhà mẹ mình và dì mình xây cùng nhau, ở sát nhau và cùng đội thợ thì nếu xem người này thì lại mất người kia nên quyết định không xem gì cả. Lúc xây nhà thì mẹ mình có bị mổ cắt tử cung nhưng do mẹ mình bị cũng đã vài năm, uống thuốc mãi không khỏi nên nó phát ra nên phải cắt còn bên nhà dì mình thì không việc gì, thế nên mẹ mình không tin có chuyện thần thánh. Nhưng giờ biết thêm chuyện người quen mình như vậy mình lại hoang mang quá. Không biết có mẹ nào biết địa chỉ thầy giỏi, cao tay thì mách mình với ạ, vì mình nghĩ nhà em osin phải giải quyết 2 lý do:
  1. Tìm thằng em thứ 2 về vì đi từ tết đến giờ không rõ tung tích;
  2. Giải hạn cho nhà.
  Mình cám ơn các mẹ nhiều.
 1. Đọc tiếp trên Webtretho

  • Hỏi về các loại sữa chua

   Các mẹ ơi, cái tật mình không hỏi thì thôi, đã hỏi thì hỏi cho tới luôn:D. Mình đang lăn tăn bây...

  • Nhà khoa học lý giải chuyện bị người âm hành

   Nhà khoa học lý giải chuyện bị người âm hành Đôi khi con người hay bị ám ảnh bởi tâm lý không ổn định của mình. Những lo lắng sợ hãi sẽ bị phóng đại và biến thành những 'con ma' và nghĩ rằng mình đang bị ma ám. ...

  • Chớ dại gì vay trả góp của ppf

   Thật bức xúc không thể chịu nổi các mẹ à , vay trả góp mà cứ như vay của bon đầu gấu ấy dù chả...

  • Tâm sự của mẹ

   Vậy là sang tháng thứ 5 mẹ có con, bắt đầu tăng cân rõ rệt quần áo đều chật không tài nào mặc được....

  • Làm sao để biết mình bị người âm theo?

   Như tiêu đề ạ, dạo này ai cũng bảo em xanh xao quá ( nhưng không gầy vì em vốn béo) , người khá mệt mỏi và đôi khi cảm thấy như là không có sức lực gì hết, mà tính cách cũng có chút thay đổi nữa. Đặc biệt là từ trc đến giờ em vẫn thích trai chuẩn men 100%, người em thích đẹp trai, cao to và body...

  • 22 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #2
  Theo sự hiểu biết của tôi thì thật sự có sự tồn tại của Chúa (mang đến những điều tốt đẹp và bình an) và mặt đen tối là ma quỷ (những gì xấu xa, lo sợ, bệnh tật,...)
  Là con cái Chúa thì sẽ được bảo về, ma quỷ không làm gì được. Nếu bị điều dữ, Chúa sẽ chữa lành!
  Mời bạn tham khảo thêm để tăng sự hiểu biết và sẽ tìm ra cách thức tốt nhất để trừ tà:
  - Phép lạ Chúa chữa lành bệnh ở Châu Phi
  http://www.hskt.org/vfp/showthread.php?t=3997
  - Phép lạ Chúa chữa lành bệnh ở Indonesia (Benny Hinns ở Indonesia)
  http://nguonsusong.com/
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 642 Bài viết

  • 240 Được cảm ơn

  #3
  Chị ơi , lên chùa làm lễ giải hạn. Nhờ các sư thầy làm lễ cúng giải hạn, thường em thấy thì tùy mình lễ nhà chùa bao nhiêu còn cỗ cúng thì mình lo hết.
  • 233 Bài viết

  • 121 Được cảm ơn

  #4
  Trích dẫn Nguyên văn bởi yeucunlam Xem bài viết
  Chị ơi , lên chùa làm lễ giải hạn. Nhờ các sư thầy làm lễ cúng giải hạn, thường em thấy thì tùy mình lễ nhà chùa bao nhiêu còn cỗ cúng thì mình lo hết.
  em nghĩ cách đơn giản nhất là kêu thầy phong thủy về xem lại cái nhà chồng của osin bạn đi! hoặc kiểm tra lại tuổi của em bé con của osin á!
  đôi khi xây nhà phạm một tí tẹo hay dưới nền nhà có một thân xác nào đó là đi tong!
  EM LA HONGLAUMONG
  yh: pham_tinh21
  tel: 01225453551

  Em luôn tự bảo mình rằng phải luôn cố gắng vươn tới bầu trời, dù không chạm được tới trời thì cũng chạm được tới các vì sao
  • 65 Bài viết

  • 86 Được cảm ơn

  #5
  Đọc tóp của bạn này mình mới nhớ tới trường hợp của mình. Cách đây gần 3 năm mình có đi xem bói một ông thầy bạch tạng ở Q.2, thầy bảo mình có người âm theo. Mà đó là một người anh hoặc em trai của mình, mẹ mình đã bỏ hoặc xẩy thai. Mình rất ngạc nhiên vì chưa bao giờ nghe những chuyện như vậy. Sau hỏi mẹ thì mới biết là hồi nhà nước gắt gao chuyện kế hoạch hóa gia đình, mẹ mình đã phải đi bỏ thai, lúc đó chừng vài tuần tuổi, mẹ nói còn nhỏ như thế thì làm gì đã có linh hồn, chỉ là giọt máu mà thôi.
  Mình nghĩ nếu có linh hồn em chưa được ra đời của mình theo, thì mình sẽ cố gắng sống thật tốt, không làm gì hổ thẹn với lương tâm, sống luôn phần cho em ấy (nhưng thực sự hiện tại mình không cảm thấy hạnh phúc, thì làm sao sống thật tốt thay em?)
  Đôi khi mình nghĩ nếu có linh hồn em theo, thì cũng tội cho em, làm sao để em được đầu thai kiếp khác, tốt đẹp hơn.
  Riêng mình thì sinh ngày rằm, bàn tay chữ nhất, tự bản thân thấy tâm tính có nhiều thay đổi bất thường, nhiều khi nóng giận không kiềm chế được cảm xúc, như có hai con người ở trong mình vậy.
  Liệu đó là do bản thân mình hay do có âm theo? Cao thủ nào vô tình đọc được bài này, chỉ giáo cho mình với nhé! Xin đa tạ!
  Run and find the one who loves me...
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 317 Bài viết

  • 166 Được cảm ơn

  #6
  Nếu ai tin vào thế giới vô hình & có khúc mắc thì vào trang thegioivohinh chấm com mà hỏi
  Người bố gọi là mẹ thì con gọi là bà
  Người bố gọi là bà thì con gọi là mẹ!!!
  • 120 Bài viết

  • 95 Được cảm ơn

  #7
  Ở cạnh nhà mình cũng có một cô bị người âm theo,ngủ ko dám tắt điện,lúc nào cũng phải đeo bùa,hình như phải nhờ Thầy bắt ma,nhưng phải nhờ thầy cao tay
  • 159 Bài viết

  • 26 Được cảm ơn

  #8
  Nghe chuyện người âm người dương sợ quá, nếu mà bị theo thật thì biết làm thế nào :Worried:
  • 91 Bài viết

  • 191 Được cảm ơn

  #9
  Người sống không sợ, lại đi sợ người chết. Cái cần sợ là mình có làm gì sai không, có làm gì xét về mặt luân thường, đaọ đức là không ổn không.

  Sống mà không thẹn với lòng thì việc quái gì phải sợ ai ?, cho dù có người chết theo dõi đi nữa.

  Cứ nơm nớp lo thần linh, ma quỷ, chỉ làm cho tâm lý bất an. Bạn nào lỡ bị, thì có thể :

  đốt hương trầm
  sức mùi tình dầu mạnh

  ( những mùi mạnh, có tác dụng làm cho cơ thể tỉnh táo, nên đầu óc minh mẫn hơn )

  hoặc đeo 1 cây thánh giá

  coi như mình có một niềm tin khác, theo hướng tích cực ...để đối chọi với sự lo lắng vô thức, một niềm tin tiêu cực.

  có phải là mùa đến không anh ?
  mà nghe nắng đổi, gió chuyển cành
  ta nắm bàn tay đừng buông nhé
  để thấy thu về lá vẫn xanh

  -------------------------------------
  batvidainhan@yahoo.com
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 285 Bài viết

  • 34 Được cảm ơn

  #10
  cái này thì mình cũng không nắm rõ lắm hình như phải mời thầy về cúng
  Avatar vi phạm Nội quy - bị xóa bởi Admin. Đề nghị tham khảo lại Nội quy Ở đây.
 • Trang 1/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2