CHUYỆN ĐỜI - KINH NGHIỆM SỐNG

Cần giúp kinh nghiệm,góp ý để mở 1 cửa hàng ăn uống

Đến trả lời mới nhất
  • 5 Lượt chia sẻ
  • 19.7K Lượt đọc
  • 23 Trả lời

8 Người đang theo dõi

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
    • 201 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #1
    Em chào các mẹ

    Tình hình là em đang ấp ủ một dự định sẽ mở 1 quán nhỏ xinh bán những đồ ăn sáng và đồ uống sạch và tốt cho sức khỏe. Vạn sự khởi đầu nan thật sự có vô vàn những vấn đề cần phải làm mà em không lường hết được. Em vẫn đi làm nên cửa hàng mở ra là nhờ mẹ em nghỉ hưu quản lý hộ và thuê người bán. Em cũng rất sợ có chút vốn cỏn con duy nhất mà đổ vào đó rồi ko thành công thì bao nhiêu vốn liếng tích cóp của vợ chồng ra đi mất nên muốn có sự chuẩn bị thật kỹ trước khi tiến hành.

    Em biết WTT mình rất nhiều anh chị em đã và đang kinh doanh rất thành công và em mong nhận được sự trợ giúp chia sẻ của các anh/chị/em những kinh nghiệm quý báu trong quá trình khởi nghiệp. Mọi người giúp em với nhé.

    1. Nguồn vốn tối thiểu để mở 1 quán ăn ?
    Khách hàng tiềm năng em nên nhắm tới teen ,học sinh, sinh viên hay dân văn phòng. Giá cả e dự kiến hợp túi tiền cả SV và người đi làm hay bán giá cao một chút xíu mà chất lượng?

    2.Nên bán những món gì?khô hay nước?các chị gợi ý giúp em vài món nhé

    3. Nên thuê mặt bằng hay bán vỉa hè,nếu thuê thì nên chọn vị trí ntn?

    4. Làm sao để quản lý được doanh thu, nhân công cửa hàng để không bị thất thoát nếu mình ko có mặt ở cửa hàng trong toàn bộ thời gian (mẹ em quản lý nhưng ko thể có mặt toàn thời gian được ạ)

    5. Nên chọn thời gian khai trương lúc nào là phù hợp: Mùa lạnh đồ uống và đồ ăn được làm nóng hay mùa hè?

    Rất mong các mẹ giúp đỡ cho em chút kinh nghiệm. Thanks các anh ,các chị,các mẹ nhiều nhiều.....
    Chỉnh sửa lần cuối bởi orioles; 08/03/2013 vào lúc 11:04 AM.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 29 Bài viết

    • 11 Được cảm ơn

    #2
    mấy ý trên mình k biết nên cũng k dám cho ý kiến, cơ mà còn ý cuối thfi thùy thời tiết bạn nhé...lạnh thì ăn đồ nóng mà trời sắp hè ntn thì sáng lạnh tối nóng bạn ạ
    • 174 Bài viết

    • 298 Được cảm ơn

    #3
    Chia sẻ với bạn, bạn chưa có 1 kinh nghiệm thực tế nào với ngành buôn bán, nếu là buôn hàng ăn thì bạn sẽ thất bại ngay từ lần đầu. Ít ra bạn phải hình dung và nhất quán được công việc mình muốn làm, như vậy trong quá trình làm bạn sẽ không bỏ sót 1 giai đoạn nào, mỗi giai đoạn trong quá trình khởi nghiệp sẽ quyết định sự thành bại của bạn nó chiếm phần lớn tinh thần làm việc. Nếu bạn thiếu hụt chỗ này, bạn bù đắp bằng chỗ khác thì sẽ khiến cho tinh thần bạn mệt mỏi đẫn đến bao hệ lụy kéo theo là bạn bất lực và buông xuôi.
    Nếu có ít tiền bạn nên nghĩ đến những ngành nghề nào mà bạn thực sự có khả năng ít ra thì bạn cũng biết 1 ít về nó và bạn muốn tham khảo thêm để có thêm kinh nghiệm và không có gì bằng chính bạn phải trải qua để tự rút ra kinh nghiệm cho bản thân mình. Bạn hỏi ở đây thì mỗi người mỗi ý tập hợp để cho ra kinh nghiệm thì hơi bị khó đó.
    Chúc bạn thành công.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 115 Bài viết

    • 30 Được cảm ơn

    #4
    phải tưởng tượng khá rõ ràng về ý tưởng đã rồi mới tính đến,em ko kinh doanh nhưng cũng làm supervisor vs assistant res lâu r,việc kinh doanh này cũng mạo hiểm nếu như ko có kế hoạch cụ thể
    nhưng nếu có mặt bằng đẹp là 1 lợi thế
    và quan trọng là cửa hàng của c phải có gì đó gây ấn tượng (trang trí,menu,....)
    r cũng thăm dò nhu cầu ở đó như thế nào để có điều chỉnh phù hợp...blah blah
    c nên viết ra giấy từng gạch đầu dòng,r giải quyết từng cái sao cho phù hợp là đc,đảm bảo 3 yếu tố:chất lượng-giá cả-phục vụ
    chúc c thành công \m/
    Dù xa nhau nhưng trái tim luôn hướng về nhauuuuuuuu
    Y!M: tung_day_cac_em
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 3,897 Bài viết

    • 12,344 Được cảm ơn

    #5
    Tất cả những câu hỏi của bạn đều phải xếp sau 2 câu hỏi này:
    1- bạn có thể nấu món gì ngon nhất để khách hàng ăn rồi muốn quay lại ăn nữa chứ không phải kiểu không tiện đường thì ghé quán khác ăn cũng vậy ?
    2- Bạn có thể dành được toàn thời gian để chăm nom quán mới mở hay không ?

    Khi nào bạn chọn được câu trả lời 1 và yes ở câu 2, sẽ thấy các câu hỏi còn lại trong khả năng của mình, sẽ đặt vấn đề cụ thể hơn thì mới có người giải đáp cho bạn. Ví dụ, câu 1 của bạn, hàng ăn bao nhiêu vốn, chẳng ai trả lời đúng vì bán vỉa hè thì 1 triệu cũng sắm đủ gánh xôi nhưng 1 tỉ chưa xây nổi cái quán lẩu băng chuyền ( ví dụ đại loại thê). Khi đó, bạn sẽ đặt câu hỏi là "Em học được mẹ em nấu món abc cực kỳ ngon, xin hỏi với 100 triệu tiền mặt và 2 nhân sự rảnh rỗi là em và chồng em đang thất nghiệp, em có thể mở quán bán món abc ở đâu và đầu tư nhiêu đó đủ hay không ?"" .... kiểu kiểu là thế bạn nhé.
    Chỉnh sửa lần cuối bởi meoCara; 09/03/2013 vào lúc 12:50 AM.
    Tôi muốn cuộc đời mình như một bộ phim, cũng như viên kim cương, chỉ có giá trị nhờ vào những phần bị gọt bỏ đi
    • 201 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #6
    em xin cảm ơn góp ý của các A/C,bây giờ em xác định vốn khoảng 30tr,chỉ bán từ 3h chiều đến 9h tối và chỉ thuê mặt bằng phí trước (đại loại là kinh doanh vỉa hè) thì các A/c cứ nhiệt tình góp ý cho em,từ nội trợ đến NV văn phòng,người hay ăn vặt và ít ăn vặt , góp ý cho em nên kinh doanh món gì,giá tầm bn thì chấp nhận dc,và chọn mặt bằng ở khu vực nào?em xin cảm ơn rất nhiều ạ
    • 1,841 Bài viết

    • 1,485 Được cảm ơn

    #7
    bạn bán buổi chiều thì tầm đấy ngta ăn tối = cơm rồi, không như buổi sáng ngta ít ăn cơm hơn
    nhưng có 1 số người thích ăn nhẹ trc khi vào bữa chính --> bạn có thể bán gỏi cuốn, bún cháo chè, trứng vịt lộn kết hợp, nếu được có thể rủ thêm bà nước mía nào đó bán chung, vì ngta ăn xong thì hay uống, có thể bạn tự xay mía bán cũng ok. Bán hàng ăn như phở cháo bún thì nầu sẽ rất cực đấy, cực hơn là bán đồ uống
    mà khu vực bạn định mở quán là gần khu dân cư?trường học?công sở?chợ búa ... tùy từng khu vực mà có đối tượng KH khác nhau nữa. Ví dụ như teen thì thích trà sữa, chị em công sở thích ăn ốc, ...

    bạn có thử làm chạy bàn chưa? nếu chưa biết làm sao thì có thể thử chạy bàn 1 tgian ở 1 quán nào đắt khách 1 tí để học họ cách bán hàng. Còn không thử làm được thì mình chịu khó đi ăn nhiều rồi quan sát xem
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 96 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #8
    ngay thời điểm lúc này đây rất thích hợp để bán các thức ăn nhanh, vừa gọn gàn vừa đỡ mất sức, vd: banh tráng, xuc xich, ca viên, tôm viên, bò viên, ba rọi hun cuộn kim chi chẳn hạn, mấy món này để tủ lạnh được nè, rồi trà chanh ( cái này mình có công thức bạn muốn làm thì alo minh truyền nghề free cho), rồi bạn có thể nghiên ki'u 1 món riêng biệt mà chỉ có quán bạn mới có, hơi cầu kì chút xíu để canh tranh như " chè khúc bạch" chẳn hạn, hoặc món gì ăn no no chút. quán bạn đầu tư cho lạ mắt chút xíu, rồi bạn chịu khó nghiên cứu quảng cáo trên mạng công đồng nè (facebook....) hoặc bạn cũng có thể bán deal cho mấy cty chuyên bán hàng qua mạng nè, cái này là quan trọng nè : bạn tìm người share mặt bằng cho rẻ ( mình biết chổ luôn nt mình mình chỉ cho) thời này người ta ko cần phải thuê 1 chổ thật đắt tiền mới có khách đâu. chúc bạn thành công
    • 7 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #9
    Share mặt bằng ntn hả mẹ nó? ở HCM giá thuê mb mắc wa, nhất là gần trung tâm. Vs lại mẹ nó cho e công thức trà chanh vs ạ. skype e: lengocanh.na,
    Yến sào Đà Nẵng - Quảng Nam đây
    Cam đoan chất lượng tốt nhất, giá rẻ nhất cả nước
    Các mẹ các chị ủng hộ em nhé

    LH Mẹ Na 0918088577
    https://www.facebook.com/lengocanh.na
    • 3 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi scoopy50cc Xem bài viết
    ngay thời điểm lúc này đây rất thích hợp để bán các thức ăn nhanh, vừa gọn gàn vừa đỡ mất sức, vd: banh tráng, xuc xich, ca viên, tôm viên, bò viên, ba rọi hun cuộn kim chi chẳn hạn, mấy món này để tủ lạnh được nè, rồi trà chanh ( cái này mình có công thức bạn muốn làm thì alo minh truyền nghề free cho), rồi bạn có thể nghiên ki'u 1 món riêng biệt mà chỉ có quán bạn mới có, hơi cầu kì chút xíu để canh tranh như " chè khúc bạch" chẳn hạn, hoặc món gì ăn no no chút. quán bạn đầu tư cho lạ mắt chút xíu, rồi bạn chịu khó nghiên cứu quảng cáo trên mạng công đồng nè (facebook....) hoặc bạn cũng có thể bán deal cho mấy cty chuyên bán hàng qua mạng nè, cái này là quan trọng nè : bạn tìm người share mặt bằng cho rẻ ( mình biết chổ luôn nt mình mình chỉ cho) thời này người ta ko cần phải thuê 1 chổ thật đắt tiền mới có khách đâu. chúc bạn thành công
    .
    Mình cũng đang lập kế hoạch cho việc mở quán. Bạn Scoopy50cc có thể chia sẻ giúp mình về trà chanh và việc sahre mặt bằng không?
    • 10 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #11
    mấy mẹ có kinh nghiệm ơi!mình cũng đang muốn mở cửa hàng bán đồ ăn nhưng chưa tìm dc mb, có mẹ nào có mb đẹp hay biết chỗ nào có mb đẹp thì giới thiệu mình với!khoảng dứoi 8tr thôi các mẹ nhe!
    • 244 Bài viết

    • 75 Được cảm ơn

    #12
    Trích dẫn Nguyên văn bởi orioles Xem bài viết
    Em chào các mẹ

    Tình hình là em đang ấp ủ một dự định sẽ mở 1 quán nhỏ xinh bán những đồ ăn sáng và đồ uống sạch và tốt cho sức khỏe. Vạn sự khởi đầu nan thật sự có vô vàn những vấn đề cần phải làm mà em không lường hết được. Em vẫn đi làm nên cửa hàng mở ra là nhờ mẹ em nghỉ hưu quản lý hộ và thuê người bán. Em cũng rất sợ có chút vốn cỏn con duy nhất mà đổ vào đó rồi ko thành công thì bao nhiêu vốn liếng tích cóp của vợ chồng ra đi mất nên muốn có sự chuẩn bị thật kỹ trước khi tiến hành.

    Em biết WTT mình rất nhiều anh chị em đã và đang kinh doanh rất thành công và em mong nhận được sự trợ giúp chia sẻ của các anh/chị/em những kinh nghiệm quý báu trong quá trình khởi nghiệp. Mọi người giúp em với nhé.

    1. Nguồn vốn tối thiểu để mở 1 quán ăn ?
    Khách hàng tiềm năng em nên nhắm tới teen ,học sinh, sinh viên hay dân văn phòng. Giá cả e dự kiến hợp túi tiền cả SV và người đi làm hay bán giá cao một chút xíu mà chất lượng?

    2.Nên bán những món gì?khô hay nước?các chị gợi ý giúp em vài món nhé

    3. Nên thuê mặt bằng hay bán vỉa hè,nếu thuê thì nên chọn vị trí ntn?

    4. Làm sao để quản lý được doanh thu, nhân công cửa hàng để không bị thất thoát nếu mình ko có mặt ở cửa hàng trong toàn bộ thời gian (mẹ em quản lý nhưng ko thể có mặt toàn thời gian được ạ)

    5. Nên chọn thời gian khai trương lúc nào là phù hợp: Mùa lạnh đồ uống và đồ ăn được làm nóng hay mùa hè?

    Rất mong các mẹ giúp đỡ cho em chút kinh nghiệm. Thanks các anh ,các chị,các mẹ nhiều nhiều.....
    Em mang tất cả vốn bỏ ngân hàng, chừng nào có thêm ý tưởng rồi tới rút tiền ra làm nhé. Chứ bây giờ bản thân em còn không biết mình muốn gì, không có ý tưởng lẫn kiến thức tối thiểu... làm sao biết khách hàng của em muốn gì, làm sẽ mất tiền thôi. Nói thế đừng giận nhé tại sợ em phí tiền
    • 244 Bài viết

    • 75 Được cảm ơn

    #13
    Trích dẫn Nguyên văn bởi orioles Xem bài viết
    Em chào các mẹ

    Em cũng rất sợ có chút vốn cỏn con duy nhất mà đổ vào đó rồi ko thành công thì bao nhiêu vốn liếng tích cóp của vợ chồng ra đi mất nên muốn có sự chuẩn bị thật kỹ trước khi tiến hành.

    ..
    Em ơi, bước ra kinh doanh là chấp nhận mạo hiểm. Khi em bắt đầu bắt tay vào đầu tư kinh doanh gì, em sẽ phải trả lời vô số câu hỏi, trong đó có một câu: "khi không thành công mình sẽ làm gì", nghĩa là em phải có kế hoạch dự trù cho việc thất bại, nếu em rất sợ mất vốn thì như bạn ở trên đã khuyên, để dành đi em à, vì sự rụt rè cũng góp phần đi đến thất bại.

    Vả lại hình như em cũng chưa hình dung được hết các việc phải làm khi chọn mở quán kinh doanh
    Nga Nguyễn - 0903.933031
    nganguyentt78@gmail.com
    • 244 Bài viết

    • 75 Được cảm ơn

    #14
    Trời, comment xong mới thấy comment trên cũng là của mình lâu lắm rồi
    Nga Nguyễn - 0903.933031
    nganguyentt78@gmail.com
    • 1 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #15
    Ban co the cho monh sdt cua ban dc ko minh cung dang ap u y tuong nhu vay
    • 407 Bài viết

    • 112 Được cảm ơn

    #16
    Trích dẫn Nguyên văn bởi scoopy50cc Xem bài viết
    ngay thời điểm lúc này đây rất thích hợp để bán các thức ăn nhanh, vừa gọn gàn vừa đỡ mất sức, vd: banh tráng, xuc xich, ca viên, tôm viên, bò viên, ba rọi hun cuộn kim chi chẳn hạn, mấy món này để tủ lạnh được nè, rồi trà chanh ( cái này mình có công thức bạn muốn làm thì alo minh truyền nghề free cho), rồi bạn có thể nghiên ki'u 1 món riêng biệt mà chỉ có quán bạn mới có, hơi cầu kì chút xíu để canh tranh như " chè khúc bạch" chẳn hạn, hoặc món gì ăn no no chút. quán bạn đầu tư cho lạ mắt chút xíu, rồi bạn chịu khó nghiên cứu quảng cáo trên mạng công đồng nè (facebook....) hoặc bạn cũng có thể bán deal cho mấy cty chuyên bán hàng qua mạng nè, cái này là quan trọng nè : bạn tìm người share mặt bằng cho rẻ ( mình biết chổ luôn nt mình mình chỉ cho) thời này người ta ko cần phải thuê 1 chổ thật đắt tiền mới có khách đâu. chúc bạn thành công
    Bạn ơi có thể cho mình công thức trà chanh được không? Cám ơn bạn nhé
    • 4 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #17
    Chào Các bạn.
    Hiện mình cũng đang ấp ủ ước mơ là kinh doanh cái gì đó vào chiều tối. Cụ thể như là bán trứng vịt lộn, cá viên chiên, tôm viên, bò viên và một vài nước uống. Các bạn nào có kinh nghiệm có thể chia sẻ giúp mình về vấn đề này với . Cám ơn các bạn nhiều
    • 4 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #18
    Các bạn tư vấn giúp mình và bạn nào biết ai dang có nhu cầu thanh lý bàn ghế cũ , mặt bằng ngoài lề đường chỉ mình với. Mình đang sinh sống và làm việc tại quận tân bình. Thanks các bạn nhiều .
    • 752 Bài viết

    • 61 Được cảm ơn

    #19
    m cũng đang ấp ủ mở một quán ăn vặt nhỏ ở gần chợ huyên. nhưng m cũng chưa có kinh nghiệm gì cả. m ở Hà Nam . ai biết nguôn cung cấp xúc xích, cá viên chiên, nem chua rán, bánh bao chiên .... thì chỉ giúp m với nhé
    • 4 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #20
    Chào Các bạn. Các bạn có ai biết chia sẻ giúp mình với.
    Hiện mình cũng đang ấp ủ ước mơ là kinh doanh cái gì đó vào chiều tối. Cụ thể như là bán trứng vịt lộn, cá viên chiên, tôm viên, bò viên và một vài nước uống. Các bạn nào có kinh nghiệm có thể chia sẻ giúp mình về vấn đề này với .Các bạn tư vấn giúp mình và bạn nào biết ai dang có nhu cầu thanh lý bàn ghế cũ , mặt bằng ngoài lề đường chỉ mình với. Mình đang sinh sống và làm việc tại quận tân bình. . Cám ơn các bạn nhiều
  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2