• 0 Lượt chia sẻ
 • 2.53K Lượt đọc
 • 4 Trả lời

Những con người thật sự, những chia sẻ thật lòng từ hơn 1 triệu phụ nữ Việt Nam

  • 175 Bài viết

  • 13 Được cảm ơn

  #1
  Không hiểu cái số em nó làm sao, em đi làm ở đâu cũng rất chán, nói chung là chẳng có việc gì để làm cả. 1 phần là em toàn rơi vào những công ty ít việc, 1 phần nữa là em học đại học ngành học ko có chuyên môn, ra để làm những cái rất chung chung. Hiện tại em đang làm ở nơi mà em ko hề biết tí gì về xây dựng, nên phải phụ trách công việc làm văn bản vớ vẩn, pho to. Thực sự em chán quá, không phải mình ko có năng lực và chăm chỉ nhưng sao cái số em nó chán thế.Em phải làm sao bây giờ. Chẳng lẽ lại nhẩy việc. Mọi người ơi giúp em:Crying:
 1. Đọc tiếp trên Webtretho

  • Hạnh phúc mong manh, tôi phải làm sao?

   Chào cả nhà, Xin lỗi cả nhà cái post đầu mình thử nên toàn những kí hiệu ko thôi. Mình xin chia...

  • Bế tắc trong công việc. Muốn chuyển qua làm nhân sự. Có ai giúp em với!!

   Tình hình là em cảm thấy đang rất bế tắc trong công việc. Học Marketing ra làm sản phẩm rồi lại chuyển qua làm sales. Công việc hàng ngày rất ư là chán mà luơng thì quá thấp.xui xẻo và nóng nảy nên em toàn làm những việc không đúng chuyên môn và sở thích của mình. Sáng nay đi làm thấy tụi học sinh...

  • Sự nhàm chán trong công việc

   Các bạn thân mến, Tôi chỉ là 1 nhân viên bình thường như bao phụ nữ khác, có công việc, gia đình, 1 bé trai. Công việc của tôi tuy không nặng nhưng cũng không nhẹ, tôi làm được hơn 6 năm rồi & tôi cảm thấy rất chán vì sếp của tôi là con người thích nịnh bợ, còn tôi lại không, bao nhiêu người vù vù...

  • Lời Phật dạy về tình yêu

   Tối nọ, có một người đàn ông tìm tới một ngôi chùa để nhờ Đức Phật chỉ dạy cho anh về chuyện tình...

  • 12.000 điều ước trẻ thơ tại “Cây bàn tay yêu thương”

   Tết Ất Mùi 2015 đã qua đi nhưng sự độc đáo của một sân chơi ngày Tết cho gia đình với “Cây Bàn Tay...

  • 113 Bài viết

  • 75 Được cảm ơn

  #2
  Phụ trách văn bản và photo thì sẽ tiếp cận được nhiều văn bản, học được nhiều thứ liên quan nhiều lĩnh vực lắm đấy. bạn không biết gì về xây dựng thì cố gắng tìm hiểu thêm từ những đồng nghiệp và tài liệu.
  Chẳng phải ai cũng được làm đúng chuyên môn mình học đâu. Mà cũng chẳng phải ai làm đúng ngành mình học cũng thấy thích thú hoặc có cơ hội phát triển đâu.
  Trước khi nhảy việc, bạn cần kiểm tra lại chính bạn nữa. Ví dụ như phụ trách viết một công văn, bạn đã thực sự thể hiện nội dung, hình thức, font chữ....như một người chuyên nghiệp chưa? Khi photo bạn đã biết hết các cách photo các loại giấy tờ chưa: A4, A5, photo hai mặt, thu nhỏ, phóng lớn.. Rồi đóng tập, sắp xếp tài liệu sau khi photo? Sử dụng máy fax, trả lời điện thoại như thế nào cho chuyên nghiệp và hiệu quả...
  Những việc như vậy, chẳng ai dạy bạn ở trường, mà ở một công ty lớn thực sự, nhiều việc thực sự cũng không luôn. Nhưng ở đó, những kỹ năng như vậy cũng phải có sẵn, mặc nhiên là làm được một cách chuyên nghiệp.
  bạn cũng nói bạn là người học ngành không có chuyên môn. Đó là một cái khó của bạn khi đi xin việc. nên cần phải cố gắng tự rèn luyện cho mình trở thành người chuyên nghiệp, năng động từ những việc nhỏ nhất.
  Mình biết có một số người, học ngành văn chương, ra trường cũng bắt đầu y như bạn (Có khi còn chán hơn). Nhưng sau thời gian chịu khó để ý học từ xung quanh, cố gắng làm việc đã trở thành trưởng phòng hoặc giám đốc bộ phận.
  Đừng than chán nản vì không có việc lớn để làm. Cứ từ từ làm việc nhỏ, nhỏ , nhỏ.. Rồi có ngày cũng trở thành ông nọ bà kia thôi
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 175 Bài viết

  • 13 Được cảm ơn

  #3
  Cám ơn bạn, bạn nói đúng, vấn đề nằm ở bản thân mình, mình ko có sự cố gắng. Vì đã có gia đình và con nhỏ, nên nhiều khi mình cũng ko có chí vươn lên trong sự nghiệp và cuộc sống, lúc nào cũng chỉ thích về chăm con. Tuy nhiên khách quan mà nói, khi đi làm mình dù ở vị trí nào cũng rất cố gắng hoàn thành công việc. Trước mình có làm ở ngoài thì còn được khen là năng động và làm được việc. Bây giờ rơi vào cty nhà nước mà lai ko hiểu gì về lĩnh vực cty làm nên mình thấy bế tắc quá.Được giao việc nhưng hoàn toàn ko hiểu gì về nó, đồng nghiệp lại không nhiệt tình chỉ bảo nên cũng thấy buồn lắm.Có cách giải quyết ko nhỉ?
  • 1,072 Bài viết

  • 525 Được cảm ơn

  #4
  vào môi trường nào mới cũng vậy, lúc đầu ko biết thì chán lắm, nhưng khi học hỏi được rồi thì sẽ hứng thú hơn, sau đó phải cố gắng đạt được thành công nào đó để lúc sang công ty khác còn có cái để chứng minh tài năng lúc phỏng vấn xin việc.
  vòng lẩn quẩn là như vậy. Chưa học hỏi được gì thì đừng đi .
 2. Video có thể bạn quan tâm

  • 175 Bài viết

  • 13 Được cảm ơn

  #5
  Thực ra mình ko phải lần đầu mới đi làm mà đi làm khá lâu rồi. Những lần trước đi làm thì cũng có kinh nghiệm trong việc điều hành. Nhưng bây giờ rơi vào cty này chẳng có cơ hội, sếp thì ko quý nên ko tạo điều kiện để phát huy.Học hành và có kinh nghiệm làm việc ra bây giờ đi làm việc như thế, ngồi như người thừa trong cty nên thấy bế tắc.:Sad: