Mẹ đã đầu tư chiều cao cho bé đúng cách

Bổ sung Phô mai cho bé như thế nào thì đúng cách?

Đến trả lời mới nhất
 • 0 Lượt chia sẻ
 • 3.79K Lượt đọc
 • 2 Trả lời

0 Người đang theo dõi

  • 1,045 Bài viết

  • 229 Được cảm ơn

  #1
  Bé nhà mình hiện được 14 tháng. Lúc sinh ra cháu nặng 2,9kg. Hiện giờ cân nặng là 12kg. Về cân nặng thì mình hoàn toàn yên tâm vì nó nằm trong ngưỡng Ok. Tuy nhiên mình thấy cháu có vẻ hơi bị lùn so với các bạn cùng tháng. Hiện nay mình cũng bổ sung thêm phô mai vào chế độ ăn hàng ngày. Sau khi nấu cháo chín mình trộn thêm nửa viên phô mai Con bò cười vào chào và cho bé ăn. Mỗi ngày bé ăn 2 bữa cháo có bổ sung phô mai. Liệu mình đã cho con ăn phô mai đúng cách chưa và liều lượng như vậy có hợp lý với lứa tuổi của con mình.
  Xin cám ơn chương trình!
  Các mẹ bình chọn cho em Chí chuột nhé. Cám ơn các mẹ.
  http://www.webtretho.com/forum/f2356.../#post20466238
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
 1. Đọc tiếp trên Webtretho

  • Cốm Can sua 3 có giúp bé tăng chiều cao?

   Cho em hỏi 1 chút ah. Vì 2vc em ko cao lắm (chồng 1m62, vợ 1m58) nên có lẽ gen di truyền là tệ rồi....

  • Massage cho bé như thế nào là đúng cách đây?

   Ai cũng biết những lợi ích khi massage cho bé hàng ngày nhưng làm sao để massage cho bé như thế nào là đúng cách đây? Theo mình biết để massage cho bé có hiệu quả nhất cũng phụ thuộc thời gian massage và nhiệt độ phòng vậy chương trình tư vấn giúp mình về vấn đề này để massage cho bé có hiệu quả...

  • Hỏi thông tin về căn hộ 1,9 tỷ Times City

   Không biết căn 1,9 tỷ này có được hưởng các quyền lợi như các căn hộ khác không? Chính xác thì...

  • Đo thân nhiệt cho bé như thế nào mới đúng cách

   Mình đọc được cái bài này xong lẫn lộn ghê chẳng biết ai đúng ai sai: http://hanhphucgiadinh.vn/1962/do-than-nhiet-nhu-the-nao-dung-chu-quan/ Mình vẫn đọc trên diễn đàn các mẹ hay nói theo bác sỹ đo hậu môn chính xác nhất còn đo nách phải cộng 0,5 độ, thế mà cái bài này lại viết đo ở nách chính...

  • Dùng thuốc để tăng chiều cao!

   "Sử dụng hormon tăng trưởng là liệu pháp hiệu quả nhất hiện nay cho những trẻ em có chiều cao khiêm...

  • 497 Bài viết

  • 382 Được cảm ơn

  #2
  Chào bạn,

  BTC cảm ơn bạn đã tham gia chuyên mục tư vấn “Mẹ đã đầu tư chiều cao cho bé đúng cách?"

  BTC sẽ chuyển câu hỏi của bạn đến chuyên gia của chương trình và phản hồi cùng bạn trong thời gian sớm nhất.

  Chúc bé cùng gia đình bạn luôn vui khỏe.

  Thân mến, :Smiling:

  BTC_chieucaochobe
  • 497 Bài viết

  • 382 Được cảm ơn

  #3
  Chào bạn,

  Bạn cho bé ăn phô mai như vậy là hoàn toàn đúng. Ngoài ra, bạn có thể cho bé ăn nguyên viên, hoặc cho vào súp hoặc trộn với quả chín.Tuy nhiên, bạn nên lưu ý là khi nấu cháo hay súp mà bạn dự định cho thêm nửa viên pho mai bò cười thì bạn nên bớt đi khoảng 12g thịt nạc hay cá của bữa đó vì các thực phẩm này đều giàu chất đạm.

  Còn về vấn đề chiều cao của bé thì tôi nghĩ bạn cũng không cần quá lo lắng. Bé mới có 14 tháng tuổi. Trước hết bạn cần đo xem bé dài bao nhiêu centimet. Nếu là 78cm đối với bé trai và 76,4cm đối với bé gái là bình thường so với độ tuổi 14 tháng. Nếu bé thấp hơn 73,1cm đối với bé trai hoặc thấp hơn 71,0cm đối với bé gái là bị suy dinh dưỡng thể thấp còi. Điều bạn cần quan tâm là cần kiểm soát cân nặng của bé tốt hơn vì với cân nặng 12kg thì bé phải cao 86,9cm nếu là bé trai và 88,3cm nếu là bé gái mới thì được đánh giá là phát triển cân đối.

  Tuy nhiên, để giúp bé phát triển chiều cao tốt hơn ngay từ bây giờ, thì bạn cũng đang làm đúng rồi đó. Đó là việc cho bé ăn phô mai Con Bò Cười , một loại thực phẩm rất giàu canxi và vừa rồi còn được bổ dung thêm vitamin D, giúp canxi hấp thu vào xương tốt hơn tạo thành công thức lý tưởng cho việc phát triển chiều cao cho bé.

  Thân mến,
  BS Lê Bạch Mai
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)