Chỉ một muỗng bơ mè mỗi ngày vừa chống lão hóa vừa bổ xương khớp, ngại gì không dùng!

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 1.5K Lượt đọc
  • 7 Trả lời

Nơi học hỏi và chia sẻ những kinh nghiệm chăm sóc da, giữ dáng và các bí quyết ăn mặc để trở nên xinh đẹp hơn.

Đến trả lời mới nhất
    • 138 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #1
    Bơ mè được xem là thực phẩm gia vị giúp tăng cảm giác ngon miệng, đồng thời nó còn được khuyến khích trong quá trình làm chậm lão hóa và bảo vệ sức khỏe xương khớp.Tại sao lại là bơ mè mà không phải mè hạt?
    Mè được gọi là thực phẩm đứng đầu trong các loại ngũ cốc. Nó có tác dụng bồi bổ ngũ tạng, phát triển cơ bắp, tăng cường trí não. Tuy là “thượng phẩm” trong các món ăn nhưng mè nguyên hạt cho dù đã qua quá trình rang chín thì khi ăn vào vẫn rất nhiều chất béo, dễ gây ngán và khó tiêu.
    lam-dep-voi-bo-me-1-155223374
    Vì vậy, chế biến mè nguyên hạt thành bơ mè vừa giúp ích cho tiêu hóa mà toàn bộ dưỡng chất trong đó còn được “giải phóng” triệt để. Bơ mè vừa làm tăng khẩu vị khi ăn mà còn nâng cao giá trị dinh dưỡng trong ẩm thực, đặc biệt thích hợp với người trung và lão niên.
    Đồng thời, bên cạnh những công dụng ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh tật, bơ mè còn được phái đẹp ưa chuộng vì làm chậm lão hóa, duy trì một cơ thể tươi trẻ và đầy sức sống.
    Mỗi ngày một muỗng bơ mè đem lại lợi ích không ngờ
    Làm mềm mạch máu, hỗ trợ giảm huyết áp
    Bơ mè và nhất là bơ mè đen có tác dụng bổ thận, hàm lượng vitamin E phong phú còn có công hiệu trong việc làm mềm hóa mạch máu, được xem là loại dược liệu “ích thọ” trong Đông y.
    Ngoài ra, trong bơ mè còn rất giàu Axit linoleic, Lecithin, trong đó Axit linoleic đạt đến 50%, đây là chất chống xơ cứng mạch máu rất hiệu quả. Không những vậy, cao huyết áp luôn có mối quan hệ nhất định với xơ vữa động mạch. Do đó, bên cạnh duy trì sức khỏe huyết quản thì ăn bơ mè còn giảm huyết áp tuyệt vời.

    lam-dep-voi-bo-me-2-15565121
    Kháng oxi hóa, làm chậm lão hóa, ngừa đột quỵ
    Bơ mè có chứa hai loại vitamin rất cần thiết cho cơ thể, đó là vitamin E và axit folic. Công dụng của vitamin E chính là kháng oxi hóa và các chứng viêm. Trong khi đó, axit folic đã được các nhà khoa học nghiên cứu chứng minh là có tác dụng giảm nguy cơ đột quỵ.
    Do đó, mỗi ngày một muỗng bơ mè vừa giúp bạn nâng cao sức đề kháng, làm chậm quá trình lão hóa sinh lý và ngăn ngừa hiệu quả chứng đột quỵ nguy hiểm.
    Bổ sung canxi, giúp xương chắc khỏe
    Ngoài các sản phẩm từ sữa thì canxi chủ yếu được lấy từ các loại đậu và rau cải. Trong đó, hàm lượng canxi trong bơ mè cao hơn rất nhiều so với hai nguồn thực phẩm trên. Mỗi ngày chỉ cần ăn khoảng 10g bơ mè (tương đương 2 muỗng nhỏ) thì bạn đã bổ sung cho cơ thể một lượng canxi bằng với việc ăn 30g đậu hũ hoặc 140g cải bắp.
    lam-dep-voi-bo-me-3-155703394
    Lượng canxi từ bơ mè được xem là nguồn dinh dưỡng tự nhiên và an toàn, giúp ích cho sức khỏe xương khớp, răng nướu và còn phòng ngừa chứng loãng xương rất hiệu quả.
    Dưỡng máu huyết và phòng ngừa thiếu máu
    Hàm lượng sắt và axit folic phong phú trong bơ mè đều là nguồn nguyên liệu không thể thiếu để tái tạo máu trong cơ thể. Kết hợp bơ mè với các món ăn hằng ngày không những có thể điều chỉnh chứng kén ăn, mất cân bằng dinh dưỡng mà còn phòng ngừa tích cực chứng thiếu máu liên quan đến sắt.
    lam-dep-voi-bo-me-4-155718136
    Bổ não, ngừa tóc bạc
    Thành phần Lecithin phong phú trong bơ mè chính là vật chất quan trọng cho hoạt độgn thần kinh ở não bộ. Đồng thời nó còn cung cấp dinh dưỡng cho tóc và cả chân tóc, giảm tối đa chứng rụng tóc hoặc tóc bạc sớm.
    Mách bạn cách tự làm bơ mè thơm ngon, an toàn và giàu dinh dưỡng
    Nguyên liệu: 150g mè hạt, 2 muỗng dầu oliu
    Cách làm:
    lam-dep-voi-bo-me-5-155737683
    Cho cả mè trắng và mè đen vào thau nước sạch, đợi các hạt mè nổi lên trên mặt nước thì vớt bỏ đi, phần còn lại để ráo nước. Sau đó cho mè vào chảo đáy bằng rang đều tay trong khoảng 5 phút, đợi đến khi hạt mè vàng ươm thì tắt bếp, để nguội 30 phút.
    Cho mè đã nguội vào máy xay nhuyễn.
    Khi mè đã nhuyễn đều thì cho dầu oliu vào, tiếp tục trộn cho đến khi nhìn thấy không còn hạt mè nào là có thể dùng.
    Cho mè vào hũ thủy tinh rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, dùng được trong 4 - 6 tuần.
    Chỉnh sửa lần cuối bởi Smod6; 13/07/2017 vào lúc 12:14 PM. Lý do: Xóa chèn link quảng cáo
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT



    • 138 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #2
    Giờ mới biết món này tốt như vậy
    • 249 Bài viết

    • 10 Được cảm ơn

    #3
    cảm ơn bài viết hữu ích
    • Avatar của hangdtvn
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 5 năm
    • 70 Bài viết

    • 82 Được cảm ơn

    #4
    Bài viết hữu ích quá!. Cảm ơn nhé!
    Mẹ mướp hai con với một chồng
    • 142 Bài viết

    • 757 Được cảm ơn

    #5
    Cảm ơn chủ top nhé, mình đang chuyên tâm dưỡng da với sức khỏe bằng mè ,nào là sữa mè,chè mè,bây giờ có thêm công thức làm bơ mè nữa,hữu ích lắm ý.
    • 105 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #6
    ôi hay quá, chắc không áp dụng được thường xuyên nhưng cũng sẽ cố ăn nhiều bơ mè hơn
    Số điện thoại: 0986072424
    • 148 Bài viết

    • 8 Được cảm ơn

    #7
    • Avatar của guitar1
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 2 năm
    • 230 Bài viết

    • 41 Được cảm ơn

    #8
    Bơ mè có chứa hai loại vitamin rất cần thiết cho cơ thể, đó là vitamin E và axit folic.