Tư vấn uống nước an toàn

Cặn ở ấm đun nước hoặc phích chứa nước - BS đã trả lời

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 1.95K Lượt đọc
  • 3 Trả lời

0 Người đang theo dõi

    • 2,557 Bài viết

    • 1,243 Được cảm ơn

    #1
    BS cho em hỏi: Khi em đun nước 1 vài lần trong ấm đun nước và ở trong phích chứa nước có rất nhiều cặn lắng xuống đáy. Vậy nước có an toàn không? Cảm ơn BS!
    -------------------------------------------
    Sống là để YÊU THƯƠNG
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 2,557 Bài viết

    • 1,243 Được cảm ơn

    #2
    Mod xóa giùm em một topic với, mạng lẩm cẩm quá nên bị post trùng!
    -------------------------------------------
    Sống là để YÊU THƯƠNG
    • 621 Bài viết

    • 782 Được cảm ơn

    #3
    Mình tranh trả lời trước bác sĩ được ko? Nước nhà bạn có hiện tượng như vậy là do có độ cứng cao. Tức là hàm lượng muối cacbonat của Ca và Mg đó.
    Thực chất, nếu dùng nước này ko gây ảnh hưởng gì nhiều đến sức khỏe nhưng gây nhiều phiền toái khi sử dụng.
    Việc đóng cặn ở các dụng cụ đun sẽ tiêu tốn nhiều nhiên liệu, tốn kém.
    Nhìn chung, người bị sỏi thận ko nên dùng loại nước này vì dễ tạo cặn.
    • 58 Bài viết

    • 40 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi babythin Xem bài viết
    BS cho em hỏi: Khi em đun nước 1 vài lần trong ấm đun nước và ở trong phích chứa nước có rất nhiều cặn lắng xuống đáy. Vậy nước có an toàn không? Cảm ơn BS!


    Hiện tượng lắng cặn nhiều ở ấm đun nước là do hàm lượng canxi trong nước quá cao. Bạn nên đem nước nhà mình dùng đi kiểm nghiệm nếu hàm lượng canxi cao quá mức cho phép thì nên lọc nước trước khi đun uống.