Nhật

Nội trợ Nhật Bổn :Đồ ngọt nè,tráng miệng nè....

Đến trả lời mới nhất
  • 0 Lượt chia sẻ
  • 7.84K Lượt đọc
  • 35 Trả lời

1 Người đang theo dõi

  • Trang 1/4

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 4
    • 162 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #1
    Mẹ nào có mòn tráng miệng ngon-bổ-lạ-rẻ-khoẻ thì " phơi" ra cho mọi người... thèm đe...ee...eee
    Tám post lại hình đã post cách đây 1 năm thì phải (sơ-ri vì chưa có hình mới, )

    Đây là rau câu hình nho, đổ lần đầu tiên khi được cho khuông.


    Thành phần làm thì post sau, (bi giờ chuẩn bị đi cày rùi )
    Chỉnh sửa lần cuối bởi Tám; 02/06/2006 vào lúc 09:04 AM. Lý do: tên topic
    Hai tuần nữa. Đang gay go. Thèm time. Bỏ nick, ngưng tám.
    TDC

    • 162 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #2
    Đây , công thức mới nhớ ra :
    -Bột rau câu
    -Bột ca cao
    -Rong biển xanh
    -Sữa hộp.

    Chuẩn bị : 1 khuôn nho ; 1 chậu đá lạnh.

    Cách làm thì rất dễ, có thể mẹ nào cũng biết làm . Chắc tối mới type được nhiều . Chủ nhật này Tám đổ Rau câu Bí đỏ, sẽ chụp hình lôi lên tiếp
    Mẹ nào có món bánh nào dễ làm nữa thì post cho Tám làm thử, vì Tám chỉ biết có nhiêu đó
    Hai tuần nữa. Đang gay go. Thèm time. Bỏ nick, ngưng tám.
    TDC

    • 162 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #3
    Chào các bạn gần xa xa xa ( các bạn đang lướt web mà "ngại" post,chỉ thích xem ).
    Các bạn chờ tí, Tám chạy qua Kinh nghiệm hay-Ẩm thực hỏi các senpai Khai Tâm,Mecunmimi ,... cái vụ Marzipan xong là sẽ thực hành ngay, và khoe hàng ngay .
    Các bạn chờ tí nhé, vì Tám hỏi thì hỏi bên kia, nhưng nguyên vật liệu thì cứ phải mò mua ở đây,cho nên Tám coi đây là góc xả xì chéc
    P/S : cái " chờ tí" ở đây tuỳ thuộc vào quỹ thời gian của Tám, có khi cả tháng thôi, các bạn đừng " sốt ruột" nhé
    Hai tuần nữa. Đang gay go. Thèm time. Bỏ nick, ngưng tám.
    TDC

    • 565 Bài viết

    • 53 Được cảm ơn

    #4
    Muốn tham gia đề tài này của Tám mà thấy tiêu chẩn cao quá, vừa ngon, bổ, lạ khoe lại rẻ nữa :4:

    Nhà tớ hay ăn tráng miệng bằng trái cây cho nhanh, hihi. Xắt vuông nhỏ đủ loại trái cây màu sắc rực rỡ, dâu tây, kiwi, táo, melon (nếu rẻ), lê, dưa hấu....uop thêm tí đường, trộn đều rồi cho tủ lạnh. Ăn cơm xong, xúc cho mỗi người một cốc, cho thêm plain yoghurt vào nữa, trộn lên là ăn thôi, ngon và tốt cho sức khoe nữa chứ :1:
    Japan

    • 162 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #5
    He he , các bạn nghe nhình gần xa xa xa , trước khi có "sản phẩm" mới, mời các bạn ngắm trước cái này vậy.Moi5 nguyên vật liệu toàn mò mẫm ở Nhựt thôi.




    Tám học từ LINK
    Hai tuần nữa. Đang gay go. Thèm time. Bỏ nick, ngưng tám.
    TDC

    • 923 Bài viết

    • 38 Được cảm ơn

    #6
    Mẹ Tám bày cách đỏ chi tiết cách đổ bánh thạch đi nhé, càng chi tiết càng tốt vì mình chưa làm cái món này bao giờ. Nhìn bánh thạch của mẹ Tám đẹp quá.

    Nhà mình cũng giống mẹ BMM , cái khoản tráng miệng thì đơn giản lắm, trong tuần thì sau bữa ăn toàn dùng hoa quả, hoặc pudding. Cuối tuần có thời gian hơn thì bày vẽ chút xíu, dạo này lại tập làm bánh nữa, nhưng bánh ngọt thì hợp ăn bữa phụ oyatsu hơn.

    Mình hay làm một món tráng miệng sau, rất dễ và ngon nên giới thiệu với các mẹ (bé nhà mình rất thích)

    Táo: 2 quả. Quả táo bổ làm bốn , dùng dao khoét hột. Vắt một nửa quả chanh lấy nước rồi bôi lên táo để táo không bị thâm.
    Bơ trộn với đường và một ít bột quế (cinamon powder) trộn đều rồi trét lên chỗ vừa khoét hột táo.
    Lò 180oC-200oc, để táo khoảng 20 phút là được.

    Rất tiện vì mình có thể chuẩn bị rồi nướng táo lúc ăn tối, ăn xong là táo cũng vừa chín.

    Táo nướng ăn không cũng ngon, nếu cầu kỳ ăn cùng với vanila ice-cream thì tuyệt.

    • 12,898 Bài viết

    • 8,931 Được cảm ơn

    #7
    Trích dẫn Nguyên văn bởi me_vuchan
    Mẹ Tám bày cách đỏ chi tiết cách đổ bánh thạch đi nhé, càng chi tiết càng tốt vì mình chưa làm cái món này bao giờ. Nhìn bánh thạch của mẹ Tám đẹp quá.

    Nhà mình cũng giống mẹ BMM , cái khoản tráng miệng thì đơn giản lắm, trong tuần thì sau bữa ăn toàn dùng hoa quả, hoặc pudding. Cuối tuần có thời gian hơn thì bày vẽ chút xíu, dạo này lại tập làm bánh nữa, nhưng bánh ngọt thì hợp ăn bữa phụ oyatsu hơn.

    Mình hay làm một món tráng miệng sau, rất dễ và ngon nên giới thiệu với các mẹ (bé nhà mình rất thích)

    Táo: 2 quả. Quả táo bổ làm bốn , dùng dao khoét hột. Vắt một nửa quả chanh lấy nước rồi bôi lên táo để táo không bị thâm.
    Bơ trộn với đường và một ít bột quế (cinamon powder) trộn đều rồi trét lên chỗ vừa khoét hột táo.
    Lò 180oC-200oc, để táo khoảng 20 phút là được.

    Rất tiện vì mình có thể chuẩn bị rồi nướng táo lúc ăn tối, ăn xong là táo cũng vừa chín.

    Táo nướng ăn không cũng ngon, nếu cầu kỳ ăn cùng với vanila ice-cream thì tuyệt.

    Cái link bày làm bánh thạch đây em nè:
    http://www.webtretho.com/forum/showthread.php?t=9055

    Tặng em luôn nè:


    • 13 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #8
    Cac bac oi cho e hoi chut duoc k? Dang trong giai doan mang bau thi co duoc su dung dau an da qua mot lan ran roi k a? ( y cua em la dung lai dau an de xao hoac ran lai thuc an da qua mot lan ran roi?)
    Cho su chi giao cua cac bac

    • 162 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #9
    Chào các bạn Xem-Nhìn-Đọc gần xa xa xa , , các bạn đã đọc qua vài món tráng miệng của me binhminhmua và meVu_chan chưa, dễ làm và ngon lém ( tớ chắc thế vì tớ chưa làm qua ). Nếu có chỗ nào thắc mắc,các bạn cứ log in post hỏi các mẹ, xong xuôi thực hành rùi thì post hình cho tụi nhỏ nó thèm
    Nói nhỏ :
    MeVu_chan:: cái đoạn khoét táo lấy hột, là mình cắt vạt chỗ hột đi hay là mình "đào" 1 cái lỗ sâu sâu để nhét hỗn hợp bơ vào vậy chị? Rùi khi nướng, mình xếp táo như thế nào, để ngữa lên hay cho nằm nghiêng 1 bên?? Em chưa đụng vô món này bao giờ
    Hai tuần nữa. Đang gay go. Thèm time. Bỏ nick, ngưng tám.
    TDC

    • 390 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi binhminhmua
    Muốn tham gia đề tài này của Tám mà thấy tiêu chẩn cao quá, vừa ngon, bổ, lạ khoe lại rẻ nữa :4:

    Nhà tớ hay ăn tráng miệng bằng trái cây cho nhanh, hihi. Xắt vuông nhỏ đủ loại trái cây màu sắc rực rỡ, dâu tây, kiwi, táo, melon (nếu rẻ), lê, dưa hấu....uop thêm tí đường, trộn đều rồi cho tủ lạnh. Ăn cơm xong, xúc cho mỗi người một cốc, cho thêm plain yoghurt vào nữa, trộn lên là ăn thôi, ngon và tốt cho sức khoe nữa chứ :1:

    Nhà em cũng hay ăn hoa quả kiểu này. Nhưng sau khi trộn đều hoa quả với đường, em cho thêm tí rượu Whisky (đáng ra phải là rượu Rum nhưng mà toàn lấy trộm một ít của đồng chí chồng cho tiện) và trộn với kem tươi (Nama-cream), rồi cho lên ngăn đá cho hơi đông đông lại mới ăn. Đây là công thức do một đứa bạn học ở Anh chỉ cho. Em thấy cũng ngon lắm. Làm kiểu này nếu có tí xoài thì càng thơm, chị nhể.

  • Trang 1/4

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 4