Cấp 2 và cấp 3

Nên cho con học Rmit hay đi du học. Thông tin về du học Đài Loan

Đến trả lời mới nhất
 • 0 Lượt chia sẻ
 • 7.56K Lượt đọc
 • 19 Trả lời

  • 457 Bài viết

  • 3,657 Được cảm ơn

  #1
  Mình có con đang học lớp 11. Mình đang băn khoăn là nên cho con học Rmit tại Việt Nam (học phí khá đắt khoảng 600 triệu) hay cho con đi du học với số tiền tương đương tại một nước chi phí học tập khá rẻ như Đài Loan. Mình thấy học Rmit chất lượng thấy bảo cũng tốt, tiếng anh giỏi và cũng không khó xin việc nhưng mình có đọc thông tin về du học Đài Loan chi phí cũng khoảng thế mà khi về lại biết 2 ngoại ngữ (Anh và Trung) và đi du học xa nhà để rèn luyện tính tự lập và năng động. Các bạn góp ý cho mình với
 1. Đọc tiếp trên Webtretho

  • 24 Bài viết

  • 24 Được cảm ơn

  #2
  Cái này theo em nghĩ chị cứ tùy theo khả năng và nguyện vọng của con cái chị đấy chị ạ.
  Mà theo em nếu chị có điều kiện cho em ấy học ở Rmit là tốt lắm rồi, lại được sống bên cạnh gia đình, được sống cuộc sống thoải mái, vui vẻ, ko gò bó hay lúng túng....
  Mặc khác, hãy để cho con chị tự chọn đường đi cho mình, ép buộc em ấy làm những điều ko thích đôi khi đi trái qui luật của cuộc sống.
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 457 Bài viết

  • 3,657 Được cảm ơn

  #3
  Nó thì thích cả hai nhưng vấn đề chính là cái "sống bên cạnh gia đình" và "thoải mái , vui vẻ không gò bó" chính là vấn đề đấy. Vì hiện nay em ấy hơi ỉ vào bố mẹ, tính tự lập kém nên muốn cho em ấy sống xa bố mẹ để phát huy tính năng động, tự chủ. Đó chính là nguyên nhân mình muốn cho em ấy đi du học. Nhưng nếu đi Âu, Mỹ thì gia đình không đủ khả năng. Mình lăn tăn không biết học ở Đài Loan thì khi về nước xin việc có dễ không. Liệu có thể xin việc ở các công ty nước ngoài hay chỉ có thể xin việc tại các công ty của Đài Loan.
  • 19 Bài viết

  • 11 Được cảm ơn

  #4
  theo em nghĩ học ở RMit khả năng ở VN mình cũng rất cao rồi, chị có thể đưa ra thử thách cho em ấy như: tìm việc làm thêm, tham gia các hoạt động cồng đồng ở trường, nhà văn hóa thanh niên, cứ để cho em ấy xông pha... v.v nếu giỏi tiếng anh vẫn có thể làm trợ giảng để tự lo tiền chi tiêu hàng ngày....
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 2 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #5
  Theo em thì nếu so sánh môi trường học tập ở RMIT Vietnam và Đài Loan thì em vẫn thích học ở RMIT hơn chị ạ vì RMIT ở Vietnam được đánh giá cao, cộng với đó là chương trình học rất tốt. Còn nếu cho đi du học thì em không nghĩ Đài Loan là một lựa chọn tốt chị ạ, em thấy ở Châu Á h đi Singapore là tốt thôi
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 24 Bài viết

  • 24 Được cảm ơn

  #6
  Trích dẫn Nguyên văn bởi aimable1410 Xem bài viết
  Theo em thì nếu so sánh môi trường học tập ở RMIT Vietnam và Đài Loan thì em vẫn thích học ở RMIT hơn chị ạ vì RMIT ở Vietnam được đánh giá cao, cộng với đó là chương trình học rất tốt. Còn nếu cho đi du học thì em không nghĩ Đài Loan là một lựa chọn tốt chị ạ, em thấy ở Châu Á h đi Singapore là tốt thôi
  Em cũng nghĩ vậy, học ở Singapore vẫn hơn Đài Loan ạ.
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 431 Bài viết

  • 734 Được cảm ơn

  #7
  600 triệu là học phí mấy năm vậy các mẹ
  • 107 Bài viết

  • 162 Được cảm ơn

  #8
  Học RMIT thôi, sang Đài về không ăn thua đâu mẹ nó ạ. Thà biết Ngoại ngữ Anh + chuyên môn giỏi còn hơn 2 thứ tiếng Anh + Trung ( dĩ nhiên Anh không là gì so với xã hội )
  • 1 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #9
  Cô ạ, nếu như em nhà cô lớp 11 thì cháu chỉ hơn em có 1 tuổi, nhưng cháu nghĩ( là ý kiến của cháu thôi ạ) cô nên để em tìm hiểu về 2 hướng và để em tự mình quyết định cô ạ, bản thân cháu cũng đã đắn đo rất nhiều về việc thi đại học, học rmit hay đi du học nhưng cháu nghĩ cả quá trình suy nghĩ chọn lựa và tìm hiểu đó thực sự là bài học xứng đáng mà chính cháu có được!
  Du học Đài loan thì cháu không biết rõ nên không dám nhận xét, nhưng chàu nghĩ thế này, cái gì cũng luôn luôn có 2 mặt lợi và hại của nó, đây chỉ là ý kiến của cháu thôi, mong cô thấy hữu ích ạ:

  Học rmit
  Chắc chắn là cô sẽ không phải sống xa em, em cũng được ở bên gia đình nhiều hơn, cháu nghĩ đây cũng là cái lợi, bởi xa nhà thực sự rất nhiều cám dỗ, đi du học hoàn toàn không phải là thiên đường và nếu như cô nói, em còn chưa thật chín chắn thì để em đi khi đó quả thật không yên tâm. Và Rmit, theo cháu là ngày càng có danh tiếng hơn, có lẽ bởi nhiều người thấy học đại học vn thực sự không có được những kĩ năng mềm cần thiết, không thật để cho sinh viên phát huy tối đa học và hành. Hơn nữa, cháu có thấy 1 số bạn cháu thi đại học VN chỉ đê lấy điểm cao cho có( thực sự nói là để khoe thì không phải cô ạ, nhưng có lễ vẫn còn những định kiến chưa hay vs các bạn du học tại chỗ nên các bạn ấy mới phải làm vậy) rồi sau đó thì học rmit=> chứng tỏ rmit không phải như nhiều người vẫn nói chỉ toàn những bạn học tệ ham chơi vv.
  Nhưng, không thể phủ nhận là rmit là tốt cho tất cả mọi người, thật sự vẫn còn nhiều anh chị trong ngôi trường đó vào mà mãi ko ra được. Cũng như đh nc ngoài, rmit " vào dễ hơn ra", cháu nghĩ vậy cô à, quan trọng là em có tận dụng được những điểm tốt mà môi trường đó mang lại hay không, em học, nghiên cứu thật nhiều, nắm bắt mọi cơ hội học tập của mình hay lơ là lơ đễnh, bởi ngoài những anh, chị giỏi và quyết tâm thì còn có những anh chị vào học vì gia đình có điều kiện chứ không hề có ham muốn học tập gì!

  => cháu thấy rmit có học bổng 100% và cháu nghĩ là cô nên cân nhắc khoản này khi e và cô muốn vào rmit ạ, điều kiện có bài luận vs ielts vs học bạ... trên web trường vào đợt tuyển sinh có rất rõ ràng! Nên nếu được thì cháu cho là cô nên để e đi luyện ielts điểm thật cao vào ạ, sẽ có cơ hội được học bổng hơn( cô có thể tìm thông tin về các a c đc 100% học bổng rmit các năm cô ạ, các a chị cháu thấy đã đc là giỏi thật ạ)

  Về du học đài loan:
  Thực sự cháu không biết về du học đài loan ^^, nhưng du học nhìn chung cháu nghĩ là 1 con đường rất tốt! Em vừa có thể có cơ hội học tập ở 1 môi trường nước ngoài, vừa có cơ hội để trở nên vững vàng và tự lập hơn! nhưng xa gia đình thật sự là 1 điều không dễ vs phần lớn học sinh ở VN bây giờ, chắc chắn khoảng thời gian đầu sẽ thật khó khăn và cũng có nhiều "cám dỗ" nữa cô ạ!

  Cháu nghĩ cô và em nên tìm hiểu kĩ càng và thật chi tiết về việc học tập tại đài loan, về cuộc sống và cách học tập của họ! Bởi môi trường châu á, dù sao( theo cháu thôi ạ) vẫn mang 1 chút gì đó chưa sáng tạo, nhiều hđ và năng động = châu âu, hơn nữa, tiếng anh phát âm có vẻ như không thật chuẩn( cháu nghĩ cô cũng nên cân nhắc kĩ vấn đề này vì sửa âm thực sự rất khó khi đã ở lâu ngày ạ)

  ==>>dù sao cháu cho là quan trọng nhất vẫn là em, em thấy thế nào, em có quyết tâm hay không, em thích thú hướng nào hơn... bởi nếu e cố gắng thì dù ở trong nước hay du học đều có thể đạt được thành công ạ! Hoặc có rât nhiều bạn để tới thạc sĩ mới đi du học, mà như vậy thì cơ hội sẽ nhiều hơn( bởi học bổng thạc sĩ có vẻ đa dạng hơn cô ạ) và khi đó em cũng đủ trưởng thành để có thể sống tự lập 1 cách hiệu quả, học tập cho đáng với những công sưc mình bỏ ra bấy lâu!...

  Còn nếu cô vẫn thấy em nên đi du học thì cô cũng có thể lựa thêm ý kiến của các chị các mẹ về sing cô ạ ^^ ( cháu cũng có hiểu chút tổng quan về du học sing nếu cô cần mà chưa tìm hiểu chút nào ạ)

  tóm lại thì theo cháu cô và em nên CÙNG suy nghĩ lựa chọn thật kĩ càng, mà theo cháu thấy thì khi em thật sự thích và để tâm, chú ý, biết mục đích của mình là học thế nào, học cái gì thì chắc chắn em sẽ giỏi, khi thật giỏi có lẽ vấn đề việc làm về sau sẽ ổn hơn chút cô ạ!
  Cháu cũng mong và chúc cô và em sẽ tìm được 1 con đường hợp lý ạ!
  ( thưa cô, đây là suy nghĩ của cháu thôi, có thể còn chưa thật khách quan nhưng cháu cũng mong cô thấy yên tâm hơn về chuyện học của em, rồi em cũng sẽ tìm đc con đường cho mình cô ạ!)
  Chỉnh sửa lần cuối bởi khanhuni; 15/06/2013 vào lúc 11:31 PM.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 33 Bài viết

  • 20 Được cảm ơn

  #10
  Trích dẫn Nguyên văn bởi thuy_truc Xem bài viết
  Mình có con đang học lớp 11. Mình đang băn khoăn là nên cho con học Rmit tại Việt Nam (học phí khá đắt khoảng 600 triệu) hay cho con đi du học với số tiền tương đương tại một nước chi phí học tập khá rẻ như Đài Loan. Mình thấy học Rmit chất lượng thấy bảo cũng tốt, tiếng anh giỏi và cũng không khó xin việc nhưng mình có đọc thông tin về du học Đài Loan chi phí cũng khoảng thế mà khi về lại biết 2 ngoại ngữ (Anh và Trung) và đi du học xa nhà để rèn luyện tính tự lập và năng động. Các bạn góp ý cho mình với
  Chào chị, các bạn học bằng quốc tế tại Việt Nam ngoài việc chất lượng bằng cấp và trình độ Tiếng Anh còn có lợi thế hơn khi xin việc vì các bạn được cập nhật trực tiếp với những biến động của thị trường, xây dựng và mở rộng các mối quan hệ cần thiết trong công việc trong suốt quá trình học tập với cơ hội thực tập trong các tập đoàn đa quốc gia... Chị em đang cho con học tại Đại học Anh quốc ở gần Vincom-Bà Triệu ấy ạ và cháu e rất thích môi trường học như thế này; chị thử tham khảo thêm xem.
  • 126 Bài viết

  • 164 Được cảm ơn

  #11
  giữa RMIT và du học Đài Loan thì vẫn nên chọn RMIT hơn cô ạ
  thực sự thì nền giáo dục ở ĐL không rank cao hơn chúng ta là mấy, và môi trường sống bên đó cháu nghĩ cũng không đủ tốt và tạo nên sự khác biệt như ở một số quốc gia dẫn đâu về giáo dục
  còn việc cô hỏi học RMIT có tốt không thì cháu xin nói thẳng, có tốt hay không là tuỳ vào từng người
  nếu em nhà cô chăm chỉ và không phải học lại thì chỉ khoảng 20 tuổi là em ấy có thể ra trường( và học phí cũng khoảng 600 triệu cho 2 năm như cô nói + nửa năm thực tập)
  cháu cũng quen vs nhiều anh chị học RMIT, đỗ Ngoại giao, KTQD. có người học 1 năm rồi bỏ vào RMIT học, cũng có người thi đỗ nhưng vẫn vào học là rất nhiều. nhưng môi trường học ở đó rất mệt và căng, không đơn giản như nhiều người nghĩ. essay nộp thường xuyên và đặc biệt vào các kỳ thi thì thực sự là học đến hơn cả đại học nếu không muốn fail. môi trường ở đây tốt, cũng toàn con nhà có điều kiện cả thôi.
  sinh viên thì cũng có người này người nọ, không chỉ RMIT đâu. nếu cô cho em học thì nên học Marketing, vì khoảng 70 % sinh viên ở HN campus học ngành này, và hầu hết các giáo viên giỏi của RMIT Marketing đều ra HN dạy nên cô yên tâm. còn môn khác cháu không chắc
  còn vụ học bổng thì không dễ đâu ạ. ở HN năm ngoái có đúng 3 người đc thôi
  nếu cô quan tâm thì có thể tham gia RMIT open day hoặc gọi cho bên tuyển sinh, các anh chị ở vp sẽ nhiệt tình giải đáp. như cháu năm ngoái bị bên vp này gọi suốt ngày để take care cho việc em có vào trg không =)) ( mỗi tội cuối cùng lại không vào) nếu như cô chắc chắn vào trg này, thì họ sẽ chăm sóc cô và em rất tốt đấy ạ!
  chúc cô có quyết định đúng đắn
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 11 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #12
  Cháu cũng nghĩ là cô nên định hướng cho em vào RMIT. Tuy không học ở đấy nhưng cháu có đứa bạn thân học ở đấy và cháu cũng quen nhiều anh chị học ở trường đấy nên cháu thấy môi trường học tập ở đó rất tốt, chất lượng đào tạo cũng đáng đồng tiền. Bạn cháu và mấy anh chị cháu quen đều học rất giỏi, nói tiếng Anh thành thạo là một chuyện và còn giỏi chuyên môn và rất năng động nữa. Hơn nữa cháu thấy lối sống của các học sinh ở đấy rất Tây nên cháu nghĩ đó cũng là trải nghiệm tốt
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 125 Bài viết

  • 114 Được cảm ơn

  #13
  Mình mà có con lớn như thế và điều kiện như nhà bạn sẽ cho con học RMIT, vì bản thân trong gia đình mình có em họ đang học RMIT, học rất khó, không dễ như mọi người nghĩ. 600 triệu là với điều kiện con bạn tiếng anh đầu vào ổn rồi, và học ko phải học lại. Em họ mình chưa ra trường mà đã đi làm, nó rất tự tin, nó nói là rất nhiều người vào mà mãi chưa ra, nhiều hotgirl vào học RMIT là học tiếng anh mà lên báo nói học RMIT nghe lấy oai. Nên 2 vợ chồng mình vẫn đang mơ sau này con học RMIT VN. Ah, đó là em mình học ở RMIT SG, còn ở HN thì mình ko biết
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 327 Bài viết

  • 49 Được cảm ơn

  #14
  Mình có nghe thấy công ty bảo hiểm nào đó Liên kết với rmit để cho con một số vốn khi học rmit, có nghĩa là đóng bảo hiểm để tiết kiệm cho con đến khi con đủ tuổi học rmit ý. Bạn nào có kinh nghiệm bảo mình vụ này nhé, con mình còn bé nên đang tính tiết kiệm tiền cho con đi học rmit đây. Ngoài ra cần đầu tư cho con học thêm ngoại ngữ ntn nữa nhỉ.....Ai có kinh nghiệm nhắn mình với nhéTks
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 569 Bài viết

  • 396 Được cảm ơn

  #15
  Hiện tại trường RMIT VN có liên kết với Công ty BHNT Daiichi Nhật Bản cho ra đời chương trình "Cấp quyền Ưu tiên tuyển sinh" vào trường ĐH QT RMIT VN, mục đích là hỗ trợ các em học sinh lộ trình Anh ngữ khép kín (lộ trình APIS) ngay từ khi các em còn ngồi trên ghế nhà trường, độ tuổi cấp 1, cấp 2 và đầu cấp 3 để làm sao khi các em học xong lớp 12 sẽ đạt điểm chuẩn để vào học luôn chuyên ngành tai trường mà không phải mất thời gian và tài chính để học dự bị Tiếng Anh nữa. Ngoài ra, bằng UTTS này sẽ giúp cha mẹ có định hướng cho con vào RMIT ngay từ bây giờ chuẩn bị tài chính cho việc học của con sau này, thay vì đợi khi con đi học ĐH mới chuẩn bị 600mil thì ngay bây giờ cha mẹ có thể bắt đầu tiết kiệm khoản học phí này cho con, khi con học RMIT sẽ lấy ra khoản đó và lãi đóng học phí, chứng minh tài chính....
  • 569 Bài viết

  • 396 Được cảm ơn

  #16
  @chị Thuy_truc: em nghĩ chị nên cân nhắc cho cháu học RMIT vì 2 lý do:
  - Chất lượng trường tốt (xếp top 55/200 trường quốc tế lớn nhất TG, số 1 là Havard)
  - Nếu con chị còn chưa va vấp gì thì thả ngay đi du học cũng chưa thật yên tâm, thay vì thế chị có thể chọn cho con học RMIT 2 học kỳ tại VN rồi sau đó chuyển qua Melbourne - Úc học tiếp, vậy là con sẽ có thời gian làm quen môi trường ĐH quốc tế 2 kỳ gần ba mẹ sau đó đi du học sẽ yên tâm hơn. Nếu gđ không có đk thì có thể tìm hiểu thông tin chương trình trao đổi sinh viên của trường: con sẽ được chuyển qua Úc học nhưng vẫn học phí VN. Nếu không theo ctrinh này thì sẽ chi phí như đi du hoc RMIT ÚC vậy....

  Có gì chị cứ PM inbox cho em, em sẽ trả lời chị
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 11 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #17
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Sunny159 Xem bài viết
  @chị Thuy_truc: em nghĩ chị nên cân nhắc cho cháu học RMIT vì 2 lý do:
  - Chất lượng trường tốt (xếp top 55/200 trường quốc tế lớn nhất TG, số 1 là Havard)
  - Nếu con chị còn chưa va vấp gì thì thả ngay đi du học cũng chưa thật yên tâm, thay vì thế chị có thể chọn cho con học RMIT 2 học kỳ tại VN rồi sau đó chuyển qua Melbourne - Úc học tiếp, vậy là con sẽ có thời gian làm quen môi trường ĐH quốc tế 2 kỳ gần ba mẹ sau đó đi du học sẽ yên tâm hơn. Nếu gđ không có đk thì có thể tìm hiểu thông tin chương trình trao đổi sinh viên của trường: con sẽ được chuyển qua Úc học nhưng vẫn học phí VN. Nếu không theo ctrinh này thì sẽ chi phí như đi du hoc RMIT ÚC vậy....

  Có gì chị cứ PM inbox cho em, em sẽ trả lời chị
  Cháu thấy cô nói hoàn toàn chính xác.

  Như cháu đây nè, lúc đầu đi du học mà không ở được cô ơi, món ăn ở Đài Loan thì dầu mỡ, mãi ko thích nghi được nữa. Nói là biết 2 ngoại ngữ Anh Trung nhưng thật ra người Trung phát âm tiếng Anh không chuẩn, lại sử dụng như dạng Singish (singapore - english), nên thật sự về Việt nam hoặc khi muốn công tác tại các doanh nghiệp đa quốc gia cũng phải học lại.

  Còn RMIT khó xin việc, thật ra bây giờ kinh tế khó khăn nên xin việc cái nào cũng khó thôi, bạn cháu du học bên Anh về còn đi rửa bát là chuyện bình thường. Hơn nữa giờ Đài Loan có khu công nghiệp, nếu ko phải người Đài Loan hoặc dân du lịch thì toàn công nhân ở đó thôi, đi lại ko còn an ninh như trước nữa.
  Trên đây là mấy cái comment nho nhỏ của cháu, có gì xem xét chọn trường cho em.
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 14 Bài viết

  • 7 Được cảm ơn

  #18
  Hiện giờ cơ hội du học các nước (diện học giỏi) thì có khá nhiều lựa chọn tốt:
  1) đi học ở các trường đại học Phần Lan
  2) đi học ở Đức (miễn phí bậc ĐH), Thụy Điển
  3) đi trường đại học Công lập Singapore: NUS, NTU, (tìm hiểu về kỳ thi UEE)
  4) du học các trường công lập Nhật Bản

  Cần xem xét a) lực học của con b) thứ hạng của trường c) mức thu học phí, tài chính
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 4 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #19
  Em ở bên phòng đào tạo của trường đại học quốc tế RMIT, rất mong chị để lại thông tin để bên em mời chị tham dự buổi giới thiệu về trường cho các phụ huynh học sinh vào ngày chủ nhật hàng tuần ! Thanks chị
  • 457 Bài viết

  • 3,657 Được cảm ơn

  #20
  Cám ơn tất cả các bạn. Có lẽ mình đã có câu trả lời rồi. Cháu nhà mình định chọn ngành Truyền thông