Cấp 2 và cấp 3

Có con thi vào lớp 10 năm học 2013 - 2014 Hà Nội - Phần 1

Đến trả lời mới nhất
 • 1 Lượt chia sẻ
 • 233K Lượt đọc
 • 1.5K Trả lời

32 Người đang theo dõi

  • 52 Bài viết

  • 19 Được cảm ơn

  #21
  Trích dẫn Nguyên văn bởi vigro Xem bài viết
  Chào bạn,
  Mình có con vù­a học xong ló­p 9 tru­o­ngf NSL. Có ít kinh nghiệm chia sẻ vó­i bạn: cháu nhà mình là cháu trai, học toán thày Lộc, va­n cô Ân, tiếng Anh cô Hu­o­ng Giang, kết quả thi 59 điểm (T 9,75, V 8,25). Xin nói thêm là cháu rất kém va­n tuy nhiên cô Ân bá­t học rất khiếp nên nó vẫn phải học. Đề thi ló­p 10 mấy na­m nay đâu có khó hay đánh đố gì đâu nên các cháu chỉ cần học co­ bản là ok mà
  Chúc mừng hai mẹ con nhé. Con trai bạn thi trường nào? Thầy Lộc, cô Ân và cô Hương Giang có dạy trường NSL không bạn ơi? Con trai mình thì đang học lớp do một bác phụ huynh tổ chức, lớp nhỏ, mời các cô có uy tín của NSL dạy. Nhưng mình vẫn lo quá.

  • 79 Bài viết

  • 94 Được cảm ơn

  #22
  Cả 3 thày cô đều đang dạy tru­o­ngf NSL. Con mình cũng chỉ học thêm ỏ­ ló­p do ban phụ huynh tổ chú­c thôi. Nếu bạn muốn hu­o­ng con thi chuyên Anh có thể học thêm cô Giang đấy, cô luyện ngũ­ pháp rất ổn, ngoài ra nhiều bạn ỏ­ đây còn cho con học thêm các cô tru­o­ngf Ams nũ­a, bạn tham khảo nhé.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 83 Bài viết

  • 286 Được cảm ơn

  #23
  Chi Vigro ơi,
  Con trai tôi cũng đang học trường NSL, tôi thử cộng điểm con chị, thì không thấy được 59, chắc là cháu được cộng thêm điểm do có giải thưởng hả chị, chị có thể bật mí cháu đạt giải môn gì được không.
  Chị có thể cho tôi số ĐT của cô Ân dạy văn được ko?
  Cảm ơn chị

  • 79 Bài viết

  • 94 Được cảm ơn

  #24
  Chào các mẹ,
  con mình được giai nhì môn vật lý, cộng 1.5 điểm, thêm điểm thi nghề giỏi nữa nên tổng cộng là 59 điểm. Mình o có số đt của cô Ân nhưng nói thật là con mình nói cô dạy o hay, bắt học thuộc lòng là chính, khi đi thi con mình thuộc bàidđấy nên được 8,25, chứ học ở lớp 7 điểm còn khó được đấy. Trường NSL luyện thi lớp 10 rất khủng, các mẹ o phai lo lắng quá đaugiwuax tháng 5 là kết thúc năm học, lúc đó chỉ học T,V cả tuần thôi. Học sinh kém lắm mới o đỗ thôi. Lớp con mình tất cả đỗ nguyện vọng 1 hết, toàn TL, KL, TP, trường top cả. Con trai mình đỗ chuyên lý TH, Ams 1, đều top 10, nhưng cháuhoọcTH rồi. Toán ở NSL có thày Lộc dạy rất hay, cô Xuân Hòa nữa. Tiếng A cứ cô Hương Giang học đảm bảo NP ngon lành luôn. bạn nào muốn con thi chuyên lý mình sẽ chỉ cho, chỉ cần học đúng 1 cô giáo thôi, rất tâm huyết, rẻ nữa. Con mình khi thi đội tuyển quận cháu đỗ cả T, L, A nhưng chỉ được chọn 1 môn, cháu chọn lý vì bảo trong lý có nhiều ứng dụng T, còn T lại o có L. . Tuy nhiên thi HSG đơn giản hơn rất nhiều so với thi chuyên, rất nhiều bạn nhật, nhì nhưng o đỗ chuyên hoặc chỉ đỗ chuyên 2 thôi các mẹ ạ
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 12 Bài viết

  • 48 Được cảm ơn

  #25
  Trích dẫn Nguyên văn bởi caychuoihot Xem bài viết
  Chu Văn An thì khó thật --- Nghĩa là thi vào 10 chỉ cần 9,5 toán + 8 văn = 17,5 x 2 = 35 + 21 = 56 đỗ rồi.........Hồi con tôi lớp 9, tìm đước chỗ học văn là bắt phải học thêm văn 2 buổi 1 tuần không tranh cãi, không đàm phán..., nếu trùng thời gian học thêm môn khác...bỏ môn ấy luôn để học văn ...còn thi vào 10 chứ.
  Con em thi toán được 9,75 + văn 7,75, trượt Chu Văn An thẳng cẳng luôn vì cu cậu nhất quyết không học nghề, bảo là học nghề thì có học gì đâu, chúng nó toàn chơi, con không thích học kiểu đấy, híc, một điểm học nghề công nhận có tác dụng thật.

  • 1,079 Bài viết

  • 1,383 Được cảm ơn

  #26
  Trích dẫn Nguyên văn bởi chanque Xem bài viết
  Con em thi toán được 9,75 + văn 7,75, trượt Chu Văn An thẳng cẳng luôn vì cu cậu nhất quyết không học nghề, bảo là học nghề thì có học gì đâu, chúng nó toàn chơi, con không thích học kiểu đấy, híc, một điểm học nghề công nhận có tác dụng thật.
  Thi nghề được tối đa là 1,5 đ nhé, (lớp con tôi trước đây chỉ có 2/52 cháu được 1đ còn toàn 1,5 điểm cả.
  Tôi vẫn nói các cháu ôn Văn để thêm 1/2 điểm cũng quý..ranh giới giữa đỗ và trượt đó.
  Xem ôm kiêm gia sư ....cho con của vợ ! Giải toán online THCS...
  Học hành rất gian khổ, không gian được thì KHỔ.

  • 90 Bài viết

  • 42 Được cảm ơn

  #27
  Đọc Topic toàn thấy mọi người quảng cáo/giới thiệu tên giáo viên học thêm thôi.
  Có bác nào tổng hợp hay có thông tin về kỳ thi lớp 10 vào các trường chuyên (AMs, TN, SP...) năm ngoái đưa lên đây với.
  Ngoài ra, nếu con đang học cấp 2 (ví dụ như Ams 2, hoặc Marie Curie) sang cấp 3 không muốn hoặc không thi đỗ vào 2 trường này thì làm ntn?
  Mình hỏi có thể hơi "ngố", mong mọi người thông cảm nhé.
  Tks

  • 1,079 Bài viết

  • 1,383 Được cảm ơn

  #28
  Thứ nhất Thi tuyển vào lớp 10 năm học 2011 - 2012 có thông tin thi cứ...đăng ký điểm xét tuyển...đủ cả của năm ngoái..nhưng mấy năm nay vưỡn thế. Trừ trường hợp đặc biệt năm nay HĐND, UBND thay đổi ...
  Thi vào trường nào thì nên xác định lực học để chọn 1 trường vừa sức và 1 trường thấp hơn (để thòng nhỡ sơ xẩy.... nên nếu lựa chọn tốt thì khả năng đỗ công lập đối với hs khôgn quá dốt không là vấn đề.
  Thứ 2.....thi chuyên có mấy trường TH(thạm chí có 2 lựa chọn - (toán, tin,sinh thi cùng buổi chọn 1 nguyện vọng) và (lý hóa thi cung buổi cung đước chọn 1 nguyện vọng nữa để thi), SP, CNN, (Ams, CVA,Nguyễn Huệ - tiêng Ams, CVA, Nguyễn Huệ.... lấy điểm thi Toán Văn của tp là điểm thi vong 1 + thi T. ANh + Môn chuyên x 2 ) là 4 cuộc thi riêng ..có thể tham gia cả 4 .....
  Nếu cần tư vấn thêm...trao đổi với tôi, mấy năm nay nhiều con cháu thi cử....Sang năm cũng có 3 đứa ..1 đưa ngoại tỉnh về thi THPT Nguyễn Tất Thành!
  Xem ôm kiêm gia sư ....cho con của vợ ! Giải toán online THCS...
  Học hành rất gian khổ, không gian được thì KHỔ.
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 330 Bài viết

  • 235 Được cảm ơn

  #29
  Trích dẫn Nguyên văn bởi nghe yeu Xem bài viết
  Các bố, các mẹ ơi!
  Con mình năm nay lên lớp 9(THCS Phương Mai), sang năm(2012) là thi vào lớp 10 đây. Nghe nói sang năm, các con ở Hà Nội phải thi 3 môn vào lớp 10 là : Toán, Văn, ngoại ngữ à?Có bố mẹ nào nghe thông tin này chưa?Độ chính xác bao nhiêu % nhỉ?Mình lo quá, vì con học lực vừa phải thôi.Có bố mẹ nào có địa chỉ giáo viên luyện thi môn tiếng Anh và môn Toán vào lớp 10 chỉ giúp mình với nhé. Minh thực sự rất lo lắng
  Bố,mẹ nào có kinh nghiệm về vấn đề này chia sẻ giùm mình với nhé.Cảm ơn nhiều
  Đến giờ thì chưa có thông tin thi tận 3 môn như thế bạn ạ.

  • 21 Bài viết

  • 37 Được cảm ơn

  #30
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Bu_bi_ngo Xem bài viết
  Chào các cô, các bác. Cháu vừa mới thi cấp 3 xong, điểm công lập của cháu là 58 (toán 10, văn 8.25).
  Cô giáo dạy toán của cháu là cô Nga (trường Lương Thế Vinh). Số điện thoại của cô là 0904641105. Cô dạy rất kĩ cơ bản và nâng cao. Nói chung học cô thì không cần lo trừ điểm về mặt lập luận hay sót ý.

  Chào cháu, cô đang tìm lớp học thêm toán vào 10 cho con. Cháu có thể cho cô biết thêm thông tin về cô Nga được không, ô có đạy lớp 8 không? địa điểm học ở đâu?
  Cảm ơn cháu!