Phòng lưu trữ

Tầng 24 - Nhà rau WTT: Gieo hạt giống, gặt cây xanh; ươm ngọt lành, gặt hạnh phúc… Mừng nhà mới, cây trái tốt tươi, cả nhà đoàn kết!

Đến trả lời mới nhất
 • 0 Lượt chia sẻ
 • 100K Lượt đọc
 • 1.51K Trả lời

13 Người đang theo dõi

  • 1,775 Bài viết

  • 987 Được cảm ơn

  #41
  @cuntiteo:
  Mình cũng mua kinh giới ở PNT, nhưng thấy hdsd có vẻ khó nên để từ từ chưa gieo vội

  Dạ cả nhà, đang xem dở đoạn cháu katte, em chả ngại cháu ấy gọi em là cô, chỉ sợ những e gọi e là cô rồi gọi chồng em là anh, em là em bẩu thật, xin thề luôn, nhưng mà nói thật với những ng thích nge nói đùa thôi nhé ạ

  Trưa nay đã chụp hình rau mầm đỗ xanh trồng trên khăn xô rồi, mà chồng cất biến cái máy ảnh vào két, lão ấy sợ mình hồi xuân show hình sao ấy, tí mình mời cả nhà ngắm xem rau đã đủ điều kiện thu hoạch chưa ạ

  P/S : Xin chia buồn cùng mẹ thiên nhiên.
  Chỉnh sửa lần cuối bởi mẹ K.Vy; 19/04/2011 vào lúc 08:21 PM.

  Nghệ thuật sống với nhau chính là nghệ thuật giữ khoảng cách. (O. Wide)
  8 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 458 Bài viết

  • 3,223 Được cảm ơn

  #42
  @Mẹ Thiên Nhiên: Đi lăng quăng làm sao mà dzìa lại nhà cũ ở tầng 22 thấy mẹ Thiên Nhiên nói sao mình đi nhiều toàn làm nhiều việc to tát trong khi được ox rất cưng. Hì hì…Mình thích làm việc này việc kia cho đỡ buồn và thường thì làm việc gì cũng say mê nên mình cố gắng giúp đỡ mọi người. Chính vì ông Trời cho mình sức khỏe nên càng làm việc nhiều mình càng khỏe, và trộm vía cu con nhà mình cũng khỏe. Mình không phải lo nghĩ gì nhiều cho cu con cả. Ra Phan Thiết thì 2 tay xách 2 xô nước vèo vèo tưới thanh long (mình chỉ nhận 4 cây thôi nên chỉ tưới 4 cây, còn những cây khác thì kêu công nhân tưới). Còn dzìa tp.HCM thì cũng dzậy, không có người làm vườn nên vận động viên cử tạ 2 tay 2 xô nước. Dưng mừ mỗi xô 5 lít nước thui. Mẹ Thiên Nhiên ráng giữ gìn sức khỏe nhé vì mất người thân là mất mát lớn nhất. Mình nhớ lúc bà ngoại của mình mất, mình khóc như mưa như gió 7 ngày 7 đêm. Mình không sợ bất kỳ khó khăn gì đối với bản thân nhưng mình rất đa sầu, đa cảm, rất hay khóc nữa. Mẹ Thiên Nhiên hãy cố lên nhé, xin thành thật chia buồn với em.

  Tưởng đi công việc dzìa sớm để xí mặt tiền ai dè bây giờ phải đi qua 5 con hẻm mới tới nhà. Thân chúc mọi người luôn vui vẻ, tươi trẻ, hạnh phúc, trồng rau giỏi, nuôi người giỏi, đảm việc nước, giỏi việc nhà. Cùng nhau yêu thương, đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau. Ai có vấn để gì cần cấp cứu cứ gọi 115…RS_NL nhe. Bấu cấu mọi người hôm qua nạn nhân “động đất, sóng thần” hoa mướp 12 cái đậu được 10 quả thui, là 20 quả mướp non, hôm nay cũng ra 12 hoa mướp cái và 5 hoa mướp đực. Nếu đậu hết thì được 32 quả mướp. Lại hy vọng …từ đống tro tàn. Nhìn cây chanh của bạn gì với bạn thientrieu đẹp wé mà mình mắc cỡ với 2 cây chanh của mình. Gieo nửa tháng nay mà cây chút chíu à. Mình phục sự kiên nhẫn của em Bobia wá. Rau cỏ của bác Nambebe, bác NguyenHoa2007, bác bichson_1968, bác Hồng Vàng, ...và mọi người. Mọi người ở đây ai cũng trồng rau giỏi hết. Từ câu lạc bộ “rau sạch kiêm những người leo núi” này mình học được nhiều điều. Cả cách làm giá của em Nga 3 Tê nữa. Không phải ba Tí đâu bác Tai à vì đọc là 3 Tí thì người đọc sẽ bị…ghiền mất.

  Món bánh cuốn hải sản sáng nay chộp được do bị bác Tai dụ làm thèm wé hổng ngủ được.


  Tặng mọi người hình hoa lan chộp tại quán café phục vụ cho bà con cô bác.


  Hoa lan chộp tại nhà mẹ yêu.


  Chỉnh sửa lần cuối bởi rausach_nangluong; 19/04/2011 vào lúc 08:32 PM.
  * Cuộc sống là những điều kỳ diệu.

  • 1,807 Bài viết

  • 6,672 Được cảm ơn

  #43
  Mình vào nhà muộn nhưng cũng xin chia buồn với Me-Thiennhien!
  Vivu: Cảm ơn em vụ hạt hoa nhé. Cho chị hỏi luôn là hoa này trồng vào mùa đông hay mùa hè để chị còn biết đường chuẩn bị đất cát, hộp, chậu từ bây giờ? Tháng 7 em về VN là ở HN hay TP. HCM? Nếu về HN chị sẽ mò đến tận nơi để xin xỏ nhé?
  Công nhận nhà mình giờ lúc nào cũng hót. Mình thường chỉ online được buổi tồi nên đọc mỏi rời cả tay hic...
  Maybay: Ngón tay cu con đã đỡ chưa em?
  Chỉnh sửa lần cuối bởi Hồng vàng; 19/04/2011 vào lúc 08:43 PM.
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 3,131 Bài viết

  • 8,596 Được cảm ơn

  #44
  Gửi lời chia buồn đến bạn Mẹ Thiên nhiên , mong bạn và gia đình sớm nguôi ngoai việc mất mát to lớn này hé !
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 503 Bài viết

  • 6,584 Được cảm ơn

  #45
  Chào Chị @bichson_1968,
  +ngò om em mua ở chợ về ăn, rồi lấy gốc ươm ạ. Ngoài chợ họ thường nhổ trước 1-2 ngày, nên nhiều khi mua về cây bị mất sức ươm kg lên. Em trồng bằng phân trùn & dịch trùn. lúc ươm ban đầu cũng hơi cực, nhưng khi cây lớn rồi thì cứ ngắt ăn là nó nhảy con tiếp ạ. Em còn cây con, nếu Chị trồng thì em mang cho.
  +cây chanh khoảng 6 tháng- 1 năm mới có trái chị ơi. Chị bón phân trùn mỗi tháng cho nó khỏe cây thì mới có trái được. Khi bắt đầu đơm trái đến lúc thu hoạch được khoảng 3-4 tháng.

  Sẵn đây mình xin chia sẽ kinh nghiệm mua cây giống cho cả nhà khi mua ở các điểm bán cây giống & cả Ginô cần chú ý: cây ăn quả & rau họ ươm thường bón bằng phân hóa học để cho cây mau lớn, nhìn màu sắc đậm, đẹp. Khi ta mua về nếu bón bằng phân hữu cơ (phân bò, trùn, rau ủ) theo cách chúng ta trồng rau sạch thì cây sẽ bị đứng, chậm phát triển & có thể dẫn đến chết cây. Nếu kg có kinh nghiệm sẽ rất khó chăm sóc. Vì vậy, nếu có mua cây con, thì khi mua về ta phải thay bỏ đất có sẵn, chỉ giữ lại ít đất ngay bộ rễ & thay bằng đất sạch or đất chúng ta đang trồng cây bằng phân hữu cơ thì cây mới sống được.
  Các Anh/Chị nào mới bắt đầu trồng rau thì chỉ nên mua hạt giống về ươm, or xin cây con của những người trồng theo dạng hữu cơ về trồng để rút kinh nghiệm. Đừng mua cây con trồng sẵn về trồng sẽ mất 1 khoản đầu tư lớn đấy.
  vấn đề trên mình đã tham khảo qua nhiều anh/ chị trên các dd rau sạch, từ những người làm vườn & rút ra từ bản thân mình sau hơn 3 năm trồng rau, mình nêu lên đây để mọi người có thể rút kinh nghiệm cho bản thân nếu có sự đam mê về trồng rau sạch.

  • 1,877 Bài viết

  • 1,987 Được cảm ơn

  #46
  Trích dẫn Nguyên văn bởi miumiususu Xem bài viết
  Mừng nhà mới
  Mồng tơi :
  Giàn mồng tơi này đẹp quá. Mà giàn cũng lạ quá

  Trích dẫn Nguyên văn bởi vyvu12 Xem bài viết
  gửi tặng nhà mới Hoa, Quả, và Rau:  Quả gì lạ thế nhỉ
  Trích dẫn Nguyên văn bởi rausach_nangluong Xem bài viết
  @Mẹ Thiên Nhiên: ì đối với bản thân nhưng mình rất đa sầu, đa cảm, rất hay khóc nữa. Mẹ Thiên Nhiên hãy cố lên nhé, xin thành thật chia buồn với em.
  hôm nay cũng ra 12 hoa mướp cái và 5 hoa mướp đực. Nếu đậu hết thì được 32 quả mướp. Lại hy vọng …từ đống tro tàn. Nhìn cây chanh của bạn gì với bạn thientrieu đẹp wé mà mình mắc cỡ với 2 cây chanh của mình. Gieo nửa tháng nay mà cây chút chíu à. Mình phục sự kiên nhẫn của em Bobia wá. Rau cỏ của bác Nambebe, bác NguyenHoa2007, bác bichson_1968, bác Hồng Vàng, ...và mọi người. Mọi người ở đây ai cũng trồng rau giỏi hết. Từ câu lạc bộ “rau sạch kiêm những người leo núi” này mình học được nhiều điều. Cả cách làm giá của em Nga 3 Tê nữa. Không phải ba Tí đâu bác Tai à vì đọc là 3 Tí thì người đọc sẽ bị…ghiền mất.
  Mượn lời của RSNL để chia buồn với bạn THIÊN NHIÊN
  RSNL ui[/COLOR]
  Sao em ko post hình mà lại tả thế
  Giàn đậu rồng nhà em thế nào rồi cho chị xem với . Cả giản mướp nữa rooling:
  Góp mấy ảnh rau mừng nhà mới

  Mồng tơi leo lẫn nhau vì chưa có giàn  Nghe nói nhà nào ở HN cơi nới thêm tầng bị sập tự dưng thấy hãi nên chuyển bớt rau xuống ban công cho nhẹ mái rooling:


  Hộp rau mọi người khen đẹp đây, hôm nay lên ngồng rồi. Nhiều cây xà lách cũng lên ngồng sắp hết giá trị khai thác tỉa lá rùi


  Sau khi tỉa còn xơ xác thế này  Tầm bóp công nhận khá kinh tế, cứ hãi trụi lại lên um tùm  Rau lang ở dưới gốc rau dền, cũng trồng = mầm cắt ở củ ra. Đang lên ngon lành thì dính rệp rau cải nên lá cứ sun lại. Đang cứu chữa tích cực  Bí đỏ ra đầy hoa đực ở gốc. Hôm nay phát hiện đã có 1 hoa cái nhưng đất ít quá ko biết nên để hay nên cắt ngọn măm thui


  Trùi ui
  Cắt xén thế nào sơ suất mất tiêu giàn mồng tơi đẹp long lanh của miumiususu
  Chỉnh sửa lần cuối bởi nguyenhoa2007; 19/04/2011 vào lúc 09:16 PM.

  • 700 Bài viết

  • 2,087 Được cảm ơn

  #47
  @Mẹ thiên nhiên: Em cũng xin chia buồn cùng chị và gia đình nhé.
  @Chị Mira: Chúc chị nhanh khỏe và lấy lại phong độ. Khi bị ốm em cũng cảm thấy có sức khỏe là quan trọng nhất, chị ăn uống nhiều và bồi bổ cho khỏe vào nhé.
  @Chị Mây bay: Chị hiền thật đó, nghe chị kể là em cũng bực mình lây, là em cũng phải vào nói cho bà ấy một trận để lần sau bà ấy còn nhẹ nhàng với những người khác. Thương bé quá.
  Hôm nay em bận cả ngày không vào được mạng mà các bác tám ác liệt thật. Chúc nhà mình sức khỏe và luôn vui vẻ!
  Gió âm thầm không nói mà sao núi phải mòn?
  6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 3,131 Bài viết

  • 8,596 Được cảm ơn

  #48
  Mình vừa ghé Lotte mua 1 bịch bột bánh cuốn , thấy các mẹ làm cũng ham hố bắt chước hehe
  cũng mua 0,5kg đậu xanh chưa biết lúc nào siêng để làm giá hehehe
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 1,807 Bài viết

  • 6,672 Được cảm ơn

  #49
  Du nửa vầng giăng: Cảm ơn em đã nhận ra độ hót của chị, chỉ đính chính một chút xíu rằng thì chị là Hotmama chứ không phải hotgirl. Cảm ơn em lần nữa vì đã cho chị ké cẩm cái hot của em chứ hàng ngày chị có đi lên đi xuống, đi ra đi vào cả trăm lần cũng chả có ma nào thèm hé nửa con mắt nhìn chị đâu á. Hôm nay may mắn được đứng cạnh một em xinh đẹp, sáng chưng cả cổng cơ quan nên mấy anh cứ xúm lại nhận xằng, hãnh diện ghê! :Smiling:
  Để trả thù vụ em đã xì đểu chị- lỡ chồng chị vào đọc được lại bắt nghỉ làm thì sao- chị cũng xì lại nhá: Lúc chị đã quay đi được 1 đoạn rồi, hiếng mắt giỏng tai lại vẫn nghe thấy một anh đang rỉ rả: khi nào thu hoạch rau nhớ gọi anh, em có cần rau cỏ, giống má gì cũng cứ gọi anh... abc... xyz... nhỏ quá chị chả nghe thấy nữa đành đi thẳng đấy. Ai thế hả? :Laughing:
  Vừa dòm xuống dưới, thấy có 9 thành viên và 2 khách, vậy mà chỉ có 3 ló mặt là sao? Tàu ngầm bây giờ đang là mốt thì phải? :Laughing:
  Chỉnh sửa lần cuối bởi Hồng vàng; 19/04/2011 vào lúc 09:21 PM.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 1,395 Bài viết

  • 8,590 Được cảm ơn

  #50
  Trích dẫn Nguyên văn bởi thientrieu Xem bài viết
  Chào Chị @bichson_1968,
  +ngò om em mua ở chợ về ăn, rồi lấy gốc ươm ạ. Ngoài chợ họ thường nhổ trước 1-2 ngày, nên nhiều khi mua về cây bị mất sức ươm kg lên. Em trồng bằng phân trùn & dịch trùn. lúc ươm ban đầu cũng hơi cực, nhưng khi cây lớn rồi thì cứ ngắt ăn là nó nhảy con tiếp ạ. Em còn cây con, nếu Chị trồng thì em mang cho.
  +cây chanh khoảng 6 tháng- 1 năm mới có trái chị ơi. Chị bón phân trùn mỗi tháng cho nó khỏe cây thì mới có trái được. Khi bắt đầu đơm trái đến lúc thu hoạch được khoảng 3-4 tháng.

  Sẵn đây mình xin chia sẽ kinh nghiệm mua cây giống cho cả nhà khi mua ở các điểm bán cây giống & cả Ginô cần chú ý: cây ăn quả & rau họ ươm thường bón bằng phân hóa học để cho cây mau lớn, nhìn màu sắc đậm, đẹp. Khi ta mua về nếu bón bằng phân hữu cơ (phân bò, trùn, rau ủ) theo cách chúng ta trồng rau sạch thì cây sẽ bị đứng, chậm phát triển & có thể dẫn đến chết cây. Nếu kg có kinh nghiệm sẽ rất khó chăm sóc. Vì vậy, nếu có mua cây con, thì khi mua về ta phải thay bỏ đất có sẵn, chỉ giữ lại ít đất ngay bộ rễ & thay bằng đất sạch or đất chúng ta đang trồng cây bằng phân hữu cơ thì cây mới sống được.
  Các Anh/Chị nào mới bắt đầu trồng rau thì chỉ nên mua hạt giống về ươm, or xin cây con của những người trồng theo dạng hữu cơ về trồng để rút kinh nghiệm. Đừng mua cây con trồng sẵn về trồng sẽ mất 1 khoản đầu tư lớn đấy.
  vấn đề trên mình đã tham khảo qua nhiều anh/ chị trên các dd rau sạch, từ những người làm vườn & rút ra từ bản thân mình sau hơn 3 năm trồng rau, mình nêu lên đây để mọi người có thể rút kinh nghiệm cho bản thân nếu có sự đam mê về trồng rau sạch.
  Thế thì em cho chị xin rau om nha, cám ơn em nhiều nhiều...

  @ Nga ui, hình như là cây chè mình ko có bỏ đất đi em ơi, ko biết có phải tại vậy ko mà trận mưa hôm qua có mấy lá bị cháy héo ko biết là do đâu, tự vì mấy hôm trước chị đã thấy chúng ra mấy lá non rồi, em có thế ko ?
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)