Phòng lưu trữ

Hội những người thích đan móc

Đến trả lời mới nhất
 • 8 Lượt chia sẻ
 • 444K Lượt đọc
 • 1.5K Trả lời

58 Người đang theo dõi

  • 9,795 Bài viết

  • 26,056 Được cảm ơn

  #141
  Chiết hết mũi đan Over Increase ký hiệu

  Chiết hết mũi đan bằng kim đan

  Sau khi kéo mũi bạn có kết quả như sau
  Cứ tiếp tục cho tới khi hết các mũi, mũi cuối cùng luồn dây len qua và kéo chặt

  • 9,795 Bài viết

  • 26,056 Được cảm ơn

  #142
  Chiết hết mũi đan bằng kim móc
  Bạn có thể chiết hết mũi đan bằng kim móc. Dùng kim móc thay cho kim đan phải. Thực hiện móc mũi dời sang từng mũi đan bên kim đan trái. Chú ý luồn sợi len (trước khi móc mũi dời) cho phù hợp với hai loại mũi đan khác nhau (đan lên và đan xuống).
  Khi chiết hết mũi đan ở mặt phải của đan trơn, bạn để sợi len ở mặt sau của bề mặt đang đan:

  Khi chiết hết mũi đan ở mặt trái của đan trơn, bạn để sợi len ở mặt trước của bề mặt đang đan:

  Còn khi đan cốt hay đan xen kẽ mũi đan lên với mũi đan xuống nói chung: gặp mũi đan lên thì bạn luồn sợi len ra đằng sau bề mặt đang đan, gặp mũi đan xuống thì bạn luồn sợi len ra đằng trước bề mặt đang đan.


  Chú ý: Khi chiết mũi đan bằng kim đan cũng chú ý mũi lên và xuống để vắt dây y như chiết bằng kim móc sẽ đẹp hơn

  • 835 Bài viết

  • 4,675 Được cảm ơn

  #143
  Trích dẫn Nguyên văn bởi camchuongdo2009 Xem bài viết
  hihi, chị cũng toàn dùng kim hai đầu thôi, có lúc sử dụng kim đan vòng của nước ngoài cũng tiện e à
  kim vòng em cũng có nhưng dùng không tiện bằng kim hai đầu hay sao ấy, vì đoạn dây cước kia hơi dài, mình đan ống nhỏ rất khó
  Thiên đường em mơ có nhiều nhặn gì đâu
  Chút thanh thản bên con đọc vài ba trang sách

  • 9,795 Bài viết

  • 26,056 Được cảm ơn

  #144
  Chiết mũi đan bằng kim khâu len
  Hihi, cái này mình chưa tìm thấy hình trên mạng để tiện thể copy up lên đây, khi hướng dẫn phần chiết bằng kim khâu len - người ta hay gọi là sang kim - mình sẽ hướng dẫn luôn phần thêu trên sản phẩm đan mà ko phát hiện ra đó là mũi thêu hay là mũi đan pha mầu trực tiếp trên sản phẩm.

  Áp dụng cách sang kim này người ta có thể nối hai sản phẩm đan với nhau và kết quả là ko có đường khâu, trông cứ như là đan liền với nhau ý.

  Cũng áp dụng cách sang kim này mà người ta có thể sửa chữa sản phẩm đan, ví dụ áo đan dài quá, nếu phải tháo hết cả phần cổ và nách áo ra thì mới giảm được phần thân áo cho ngắn đi thì chết, họ sử dụng cách sang kim này để ko phải tháo sản phẩm ra đan từ đầu mà chỉ việc cắt bỏ phần dài thừa ra rồi nối lại với nhau.

  Cũng áp dụng cách sang kim này mà đối với áo len bị thủng, rách họ sang kim để áo ko bị thủng rách nữa, chứ ko phải là dùng kim khâu dúm các mũi lại với nhau đâu, hihi
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 48 Bài viết

  • 29 Được cảm ơn

  #145
  hi cac chi em yeu dan lat. Em cung thich dan, cac nam truoc deu tu dan khan cho minh, va uoc mo cua em, la mot ngay nao do co the dan duoc ao len...Cac chi co the huong dan cho em duoc khong a? Em o hanoi, neu cac chi co lich off, thi nho pm cho em voi nhe
  Gio trut roi nhieu, dau phai boi mua thu...
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 157 Bài viết

  • 38 Được cảm ơn

  #146
  Trời ơi vào đây mới thấy mình thật là .. con gà :Sad: Trước giờ em chỉ biết cầm cái que đan cổ điển, giờ nhìn mấy cái dụng cụ của 2 chị camchuong với mouclou mà em choáng quá đi mất :Sigh: Các chị thu xếp offline rùi dậy em học tập cách dùng mấy dụng cụ đó với ạ. Tặng hoa các chị nhiều :Rose::Rose::Rose::Rose:
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 410 Bài viết

  • 166 Được cảm ơn

  #147
  Trích dẫn Nguyên văn bởi camchuongdo2009 Xem bài viết
  Chát khăn díc dắc mình sửa lại rồi đây, bạn xem màu xanh nhé, mũi xanh là đan lên hay xuống ko quan trọng đâu, nếu bạn coi màu xanh là lên cũng ok và coi màu xanh là xuống cũng ok vì khăn hai mặt giống nhau.
  Bạn có thể hoàn toàn sáng tạo độ cong uốn lượn của díc dắc, bằng cách vẽ lại đường uốn lượn theo ý của mình, ví dụ muốn uốn nhiều hơn nữa thì thêm 2 dòng lệch 1 mũi, càng nhiều 2 dòng lệch 1 mũi thì độ cong càng uốn nhiều, các bạn cứ vẽ thoải mái trên chát ô vuông là ok ko nên cứng nhắc theo mẫu chát chữ mà khó ra, có khi tự mình sáng tạo còn đẹp hơn họ ý chứ, hihi
  Vạch màu đỏ thể hiện một chu kỳ hoa văn, bạn đan hết vạch đỏ rồi thì đan y như từ đầu.
  Nếu sau này có kinh nghiệm, 1 chu kỳ hoa văn sẽ thể hiện nhỏ hơn chứ ko cần vạch đủ mũi theo chiều ngang của khăn như thế này, chỉ cần 3 lên và 3 xuống và số dòng như vạch đỏ là đủ 1 chu kỳ hoa văn rồi.
  @ Mẹ chimchim ơi, cái chart mình làm cũng tương tự chart của nàng vậy đó. Nhưng mà lúc đan, ra mẫu kỳ cục lắm, ko giống mẫu zic zac trong hình.

  @ Camchuongdo2009 ơi

  Cám ơn Camchuongdo nhiều thiệt là nhiều. Mình sẽ cố gắng đan cho xong cái mẫu khăn kia, post hình lên khoe rồi tiếp tục thử lại mẫu Ziczac theo chart của Camchuongdo.
  Mỗi ngày rảnh rỗi chút nào đan chút ấy, nhưng khăn cũng chưa đan xong.
  Mình coi lại cách đọc chart hình, chart chữ mà Camchuong đã hướng dẫn, thì mình đã nhận ra mình sai ở đâu. Cách đọc từ trái sang phải, rồi lại từ phải sang trái Mình thì cứ từ trái sang cho phải tất cả mọi hàng. Nói chung là chưa nắm được “kỹ thuật đọc chart “ hihihi
  Con Sóng Nhỏ
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 410 Bài viết

  • 166 Được cảm ơn

  #148
  Trích dẫn Nguyên văn bởi mouclou Xem bài viết
  em cũng lần đầu tiên biết có loại này. từ trước đến giờ toàn đan thủ công bằng kim hai đầu thôi. Tác phẩm dang dở của em đây:
  Em đan sắp xong rồi. Bao giờ em đan xong em mời chị camchuongdo bữa cà phê và hướng dẫn em chiết nhé (với lại để hỏi mấy thứ linh tinh về đan móc nữa)
  Hihi, té ra đan ống là đan như vậy. Biết thêm chút xíu nữa về đan.
  Con Sóng Nhỏ

  • 9,795 Bài viết

  • 26,056 Được cảm ơn

  #149
  Có bạn nói với mình là ko kiếm được kim khâu len có đầu tù và trôn kim to để lồng vừa sợi len to của bạn ấy, bạn ấy chỉ có kim khâu trôn to đầu nhọn thôi vậy mua kim ở đâu. Mình trả lời luôn ở đây để trường hợp có bạn nào như vậy thì cũng biết luôn như sau: Mình ko biết ở đâu bán kim khâu len vì lâu lắm rồi ko đi mua, nhưng bạn vẫn có cách sử dụng kim khâu đầu nhọn để khâu len mà ko sợ bị đâm kim vào thịt của sợi len đâu, hihi
  Cách dùng thế này nhé, nếu sử dụng đúng thì bạn phải lấy đầu nhọn để đâm vào sản phẩm, và như vậy thì rất rễ đâm kim vào thịt của sợi len, vậy nên bạn hãy cầm ngược kim, lấy trôn kim đâm vào để khâu, như vậy sẽ ko bị đâm vào thịt của sợi len trên sản phẩm, vậy thôi
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  • 9,795 Bài viết

  • 26,056 Được cảm ơn

  #150

  Cái khăn này chắc chắn các bạn làm được khi chỉ biết mũi lên và mũi xuống, hihi
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)