Phòng lưu trữ

CLB trồng rau sạch bằng hộp xốp & thủy canh (phần 2)

Đến trả lời mới nhất
  • 1 Lượt chia sẻ
  • 182K Lượt đọc
  • 1.47K Trả lời

19 Người đang theo dõi

    • 5 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #71
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Zin 1/2/2007 Xem bài viết
    Cả nhà ơi cứu!!!!

    Rau nhà mình bị rệp nhiều quá mà k biết làm thế nào? Bị từ hồi mùa đông cơ, đến giờ vẫn có mấy hộp bị.

    Bây giờ nhìn càng thảm thương hơn vì hình như rau cải mùa này k hợp thời tiết thì phải.

    Giúp mình với cả nhà nhé!!!:Rose: :LoveStruc: :Rose: :Rose:
    Nhà em cũng bị rệp ( cái con em pọt ảnh lên lần trước). Em nhổ hết cây đi, phơi nắng đất vài hôm rồi bắt đầu gieo cây mới. Chậu bị rệp trước trồng rau muống, sau đó em trồng mùng tơi và rau dền. Có vẻ không bị lại. Chị thử xem có được không nhé

    • 919 Bài viết

    • 2,133 Được cảm ơn

    #72
    Trích dẫn Nguyên văn bởi motherbear Xem bài viết
    Lần đầu tiên em cũng dùng đậu tương để trồng nhưng chỉ có mấy hạt nảy mầm nên em chưa biết mùi vị nó như thế nào :Crying:, chắc tại đỗ kém quá, hay là họ rang mất rùi :Thinking: .
    Eo, em cũng đã thử làm giá bằng đậu nành, cha mẹ ơi, khi ăn cái mùi của nó kinh khủng lắm, nó cứ khai khai thế nào ý , từ đó cạch luôn, chỉ làm giá bằng đậu xanh và đậu đen thôi

    Sau khi rửa sach để chuẩn bị chén



    Và đây là vườn rau nhà em bị phớt lờ 20 ngày sau khi bị mẹ chồng phun thuốc muỗi vào:Crying: . Liệu bây giờ ăn được chưa nhỉ:Thinking:

    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 1,198 Bài viết

    • 129 Được cảm ơn

    #73
    Mẹ Hướng Dương giỏi thía, biết làm bao nhiêu thứ, sao mình cũng là phụ nữ mà lại vụng thế nhỉ?
    Cái vườn rau trông ngon quá, bỏ đi thì thật là tiếc. Các loại thuốc khác phun (thuốc bảo vệ thực vật ấy) thì thời gian cách ly cũng khoảng 5 - 15 ngày, mà đợt vừa rồi cũng có mưa nữa nên chắc cũng giảm nhiều rồi. Nhưng mà tớ không biết thuốc bảo vệ thực vật với thuốc diệt muỗi có giống nhau không?


    • 637 Bài viết

    • 200 Được cảm ơn

    #74
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Hướng Dương Xem bài viết
    Eo, em cũng đã thử làm giá bằng đậu nành, cha mẹ ơi, khi ăn cái mùi của nó kinh khủng lắm, nó cứ khai khai thế nào ý , từ đó cạch luôn, chỉ làm giá bằng đậu xanh và đậu đen thôi

    Sau khi rửa sach để chuẩn bị chén



    Và đây là vườn rau nhà em bị phớt lờ 20 ngày sau khi bị mẹ chồng phun thuốc muỗi vào:Crying: . Liệu bây giờ ăn được chưa nhỉ:Thinking:


    Hình như Giá Đỗ của bạn "bị" mở ra nhìn dữ quá, hay để ngoài ánh sáng nhiều nên bị thâm tím hết các đầu hạt đỗ.

    Nếu chèn kĩ, và để trong bóng tối thì giá sẽ mập và trắng chứ k tím tím như kia bạn a. Lần đầu tiên mình làm cũng bị tím như bạn do cứ giở ra nhòm hoài, bây giờ thì kinh nghiệm đầy mình rồi....:Smiling:
    Đức Quang_số 26 phố Vương Thừa Vũ_Hà Nội.
    Hoài Thu : 0986122079_0944262882

    • 919 Bài viết

    • 2,133 Được cảm ơn

    #75
    Trích dẫn Nguyên văn bởi HoaThuyTinh79 Xem bài viết
    Hình như Giá Đỗ của bạn "bị" mở ra nhìn dữ quá, hay để ngoài ánh sáng nhiều nên bị thâm tím hết các đầu hạt đỗ.

    Nếu chèn kĩ, và để trong bóng tối thì giá sẽ mập và trắng chứ k tím tím như kia bạn a. Lần đầu tiên mình làm cũng bị tím như bạn do cứ giở ra nhòm hoài, bây giờ thì kinh nghiệm đầy mình rồi....:Smiling:
    Hi hi, không phải tại ngó nghiêng nhiều quá đâu mà vì mình làm bằng cái thùng lọc nước, "áo em trắng quá nắng xuyên qua" nên nó mới thế , kệ nhà ăn mà, không cần đẹp, tiện cho mình là được:Smug: (củ chuối vì lười che chắn)

    • 1,464 Bài viết

    • 127 Được cảm ơn

    #76
    Cả nhà cho em hỏi một chút với ạ. Giá đỗ làm từ đậu nành, đậu đen, đậu đelàm thế nào ạ? Hôm nọ xem VTV2 thấy họ hướng dẫn, nhưng quên kô ghi vào, thế là đã làm hỏng mất 1 mẻ rồi .
    Rau mầm cải mà hay trộn với thịt bò, làm sallad thì cách thức gieo trồng thế nào ạ? Mua hạt cải ở đâu và giá tiền thế nào ạ ( cả nhà thông cảm, em mới ti teo tập trồng rau nên còn ngu ngơ lắm ạ :Silly: :Silly: ). Mong cả nhà giúp em ạ. Thanks:Rose: :Rose:
    ]First and last love
    Nhà 2008 của tớ
    :LoveStruc: :LoveStruc:
    Zin iu quý của bố mẹ luôn mạnh khỏe con nhé. Bạn Zin 6M: 9.3kg, 71cm, 9M: 9.5kg, 77cm. 3 tháng chả lên đc tẹo nào huuuuuuuuuuuu:cool:10M: 9.6kg, 78cm, 12M: 10,5kg, 13M: 11kg, 78cm

    • 1,807 Bài viết

    • 6,672 Được cảm ơn

    #77
    Trích dẫn Nguyên văn bởi nguyenhoa2007 Xem bài viết
    Hongvang
    Em mua giá thể đó ở chỗ nào? 99 Phương mai có không? Chỉ cho chị để hôm nào ông anh chị xuốgn chị nhờ mua và đem xuống HP cho chị
    Em ơi vụ đậu phụ tối hôm qua buồn cười quá. Lúc đầu chị cho dấm pha loãng 2 lần mà không thấy nó động tĩnh gì. Bụng nghĩ hongvang nói không biết có thật không đây? Đừng giận nhé. Sau nếm dấm của mình nó chẳng chua mà lại ngòn ngọt. Thế là tìm loại dấm khác, vội quá đổ thẳng vào luôn. Nó đông, chị làm tiếp các công đoạn sau như em nói. KQ đậu phụ hình như nén chặt quá nên hơi rắn, mà nó không mịn như đậu chợ. Và khi ăn thì nồng nặc mùi dấm nên cả nhà phải cố ăn đê động viên mình. Theo chị thấy thì nếu mình ăn ít cứ vắt quất thay nước chua như lần trước chị làm ăn tháy thơm ngon lắm
    Em à rau mầm từ đâu tương hôm nay chị mới ăn, chị làm được ít vì đỗ nảy mầm kém. Chị xào lẫn với mướp Nhật mà mọi người nhìn ảnh rồi đấy, ăn cũng đựơc nhưng không hấp dẫn lắm, không ngon = rau mầm từ đậu đen và đậu xanh đâu. Nhưng mà vơi phu nữ mình thì rau mầm đỗ tương tốt lắm đó. Mà chị thấy họ nói rau mầm nên chế biến trôn thì ngon hơn là mình xào nấu đấy. Mọi người thử lầm xem .à mà mọi người trồng rau trên giá thể thì trồng trực tiếp hay cũng đặt giấy - vải lên trên, trồng trực tiếp thu hoặch có lâu lắm không?
    Chị cho gì cũng được, miễn là chua. Kinh nghiệm là phụ gia (giấm, chanh, quất, nước đậu chua) càng chua thì đậu càng rắn chắc, ăn không ngon. Chị nên cho từ từ, ít một như em nói, vừa cho vừa quan sát chứ đừng cho 1 lúc nhiều quá và khi cái đã đông mà nước còn lại của nó trong veo thì đậu sẽ cứng lắm đây, cũng không nên nén quá chặt chị ạ.
    Em mua giá thể đó ở số 2 Phạm Ngọc Thạch chị ạ, thấy cũng OK lắm.

    • 2,321 Bài viết

    • 3,423 Được cảm ơn

    #78
    Nhìn vườn rau nhà Hướng Dương thèm quá, để thêm chẵn 30 ngày cho chắc rồi chén vô tư đi! :Smiling:

    Thấy mọi người trồng rau mầm cũng đua đòi đây! Rau mầm đậu xanh trồng sáng CN chiều nay thu hoạch đây mời bà con thẩm định

    Món rau mầm xào đây, ăn xong phát biểu cảm tưởng là NGON! giòn và ngọt hơn giá nhiều, giá xào không cẩn thận bị nhũn sẽ chua không ngon, rau mầm xào có vẻ không bị nhũn như giá.


    Mai sẽ thử nghiệm đỗ đen, còn đỗ tương thì có vẻ lên chậm hơn đỗ xanh, có lẽ tại hơi nhiều nước nên tỷ lệ hạt hỏng có vẻ nhiều.

    Trồng bằng cát đen pha ít đất giá thể vì sợ thiếu chất! :Silly: sau đó trải một lớp giấy ăn mỏng lên trên, mọi người có thể trồng vào bất cứ thứ gì có thể trồng được, nhà mình trồng bằng 2 cái nắp xô to để không chả biết làm gì !:Battin ey: Trồng hoàn toàn trong nhà, lần sau sẽ cho ra ngoài trời để lá tốt hơn chắc ngon hơn. Tình hình này có lẽ cứ tua đi tua lại rau mầm và mướp hết xào lại luộc cho nó lành!
    Miraculous :LoveStruc:

    Vườn rau cảnh + hoa lá cành đây ạ!:LoveStruc:

    • 1,877 Bài viết

    • 1,987 Được cảm ơn

    #79
    Trích dẫn Nguyên văn bởi motherbear Xem bài viết
    Lần đầu tiên em cũng dùng đậu tương để trồng nhưng chỉ có mấy hạt nảy mầm nên em chưa biết mùi vị nó như thế nào :Crying:, chắc tại đỗ kém quá, hay là họ rang mất rùi :Thinking: .
    Trồng rau mầm trên giá thể thì phủ một lớp giấy ăn lên trên mục đích chính là để giá thể không bị dính vào rau (đỡ bẩn hơn một chút). Trồng kiểu nào thì thu hoạch cũng như nhau thôi vì đều dùng dao hoặc kéo cắt sát gốc mà.
    Cảm ơn em nhé.
    Đỗ tương cũng như đỗ đen mấy nay nẩm mầm kém quá. Chắc tại đỗ vụ cũ. Vụ mới hình như có rồi đấy, nhưng có lẽ phải về quê mới mua được
    Hồng vang đâu rồi, nhớ cho chị địa chỉ mua giá thể nhé
    Vườn rau nhà hươngdương mà không ăn thì uổng quá, tốt thế mà. Theo chị em nên rửa = nước rửa rau cho chắc ăn, hay rửa bằng tro bếp cũng được. Vườn của em ở dưới đất hay sân thượng. Nếu sân thượng thì em thiết kế thế nào đấy? đổ đất trực tiếp lên nền bê tông à?, thế thì có chỗ thoát nước không? Em ủ giá có kiếm được lá tre à? chỉ phủ lên thôi hả? trông có vẻ mập hơn giá nhà chị
    Không hiểu sao mà rau mầm củ cải nhà chị cũng nảy mầm kém quá. Nhưng mà đây là hạt để làm thuốc chưa sao tẩm nên chị lấy ra gieo thử. 2 loại: 1 loại cải canh thì nẩy rất tốt, giá lại rẻ 40000/kg, loại củ cải thì chán quá. Chắc phải mua ở chỗ hạt giống thôi

    • 1,877 Bài viết

    • 1,987 Được cảm ơn

    #80
    Trích dẫn Nguyên văn bởi miraculous Xem bài viết
    Nhìn vườn rau nhà Hướng Dương thèm quá, để thêm chẵn 30 ngày cho chắc rồi chén vô tư đi! :Smiling:

    Thấy mọi người trồng rau mầm cũng đua đòi đây! Rau mầm đậu xanh trồng sáng CN chiều nay thu hoạch đây mời bà con thẩm định

    Món rau mầm xào đây, ăn xong phát biểu cảm tưởng là NGON! giòn và ngọt hơn giá nhiều, giá xào không cẩn thận bị nhũn sẽ chua không ngon, rau mầm xào có vẻ không bị nhũn như giá.


    Mai sẽ thử nghiệm đỗ đen, còn đỗ tương thì có vẻ lên chậm hơn đỗ xanh, có lẽ tại hơi nhiều nước nên tỷ lệ hạt hỏng có vẻ nhiều.

    Trồng bằng cát đen pha ít đất giá thể vì sợ thiếu chất! :Silly: sau đó trải một lớp giấy ăn mỏng lên trên, mọi người có thể trồng vào bất cứ thứ gì có thể trồng được, nhà mình trồng bằng 2 cái nắp xô to để không chả biết làm gì !:Battin ey: Trồng hoàn toàn trong nhà, lần sau sẽ cho ra ngoài trời để lá tốt hơn chắc ngon hơn. Tình hình này có lẽ cứ tua đi tua lại rau mầm và mướp hết xào lại luộc cho nó lành!
    Aí già trông điệu đà quá nhỉ. Nhà chị cũng chén rau mầm đậu đen chiều này (cũng trồng chủ nhật). Nhưng mà em xào trông có vẻ hơi nhũn xào tái hơn tí nữa cũng được. Rau mầm đậu đỗ chị chỉ trồng trên vải ướt thôi vì nó to nên không cần đất cát gì cả. Nhưng các rau cải thì chị đang trồng bằng cát đen vì chị nghĩ thực ra nó cũng là đất phù sa mà. Nhưng mà em pha thêm cả giá thể à? Chị sẽ thử học theo xem sao. Vì chị mua ở HP đắt cháy 20000đ được 1bao có 2 kg thôi. Chiều nay dùng 1 kg trồng mầm cải rồi
    Bạn nào hỏi ủ giá đỗ đen thì cũng giống như giá đỗ xanh thôi nhưng mà không ngon đâu. Còn giá đỗ tương thì khi xào phải vặt hột xào trước và phải xào hơi kỹ một tý thì cũng ăn được không đến nỗi khó ăn nhưng mà không ngon