Trở về giao diện cũ
/
Đánh giá & báo lỗi giao diện mới
Thực phẩm - Món ăn - Thức uống

Xin hỏi cách nấu cháo bồ câu - Hầm chim bồ câu với gì cho bé

Đến trả lời mới nhất
  • 1 Lượt chia sẻ
  • 76.1K Lượt đọc
  • 49 Trả lời

5 Người đang theo dõi

  • Trang 2/5

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • 3
  • ...
  • 5
    • 119 Bài viết

    • 41 Được cảm ơn

    #11
    Các mẹ “động chạm” đến món gia truyền nhà mình rồi; nhà ông bà ngoại có đàn bồ câu lúc nào cũng hơn 30 con ý, từ bé mẹ tommy chén nhiều bồ câu và trứng bồ câu rồi (trứng bồ câu hấp nồi cơm ngon cực kỳ).
    Nấu món này ngon thì phải đủ tỏi, nước mắm và rau răm, hạt tiêu.

    Bồ câu ra giàng là ngon nhất, thịt mềm, thơm, và bổ béo. Vặt lông sau khi bóp cổ chim chết (cái vụ này mình thấy ám ảnh lắm, cực kỳ sợ, nhà mình dạo này chả ai ăn cũng vì nó, mà đàn bồ câu cứ lớn mãi, ngay cả khi đại dịch cúm hoành hành, bị nhà nước cử người đến tiêu diệt mà bọn nó vẫn sống quay về ý). Sau đó thui trên lửa cho sạch lông con, cho ra nước mỡ ở thân chim để thịt chim ko còn mùi hôi, sau đó rửa sạch, mổ bụng, vất hết các thứ lung tung đi, thường chỉ lấy tim và mề. Chặt cổ, đầu, đầu cánh, chân vất đi. Chỗ còn lại tùy sở thích mà chặt to nhỏ, sau đó ướp với chút gia vị, nước mắm, tỏi, hạt tiêu (khoảng 30’ cho ngấm), sau đó xào chín.
    - Cháo thì cho thịt đã xào chín vào ninh với gạo, thêm hạt sen càng thơm. Xong thì múc ra bát xắt hành hoa, răm thêm vào.rooling:
    - Xào miến thì sau khi có thịt chim xào chín thì trút ra đĩa, cho miến vào xào với nước cho mềm, tra gia vị rồi trút ngược chỗ thịt chim trở lại, thêm hành, răm, rắc tiêu.rooling::Silly:
    - Món xôi chim hấp dẫn nhé, cũng như các món kia, chỉ khác thịt chim phải băm, nấu xôi chín thì trút chỗ thịt chim băm xào chín lên trên mặt xôi, sau đó đảo đều--->chénrooling:
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 106 Bài viết

    • 33 Được cảm ơn

    #12
    Mình thì không biết nấu món nay, nhung mach me no co the hoi kinh nghiem nau chao chim bo cau o SINHDOI SHOP- 78 PHO TRAN TU BINH (0972032525) Cua hang nay chuyen ban chao Tre em (mới mở)che bien mình thấy rất hợp lý. Thử gọi điện hoặc ghé qua cửa hàng ấy nhé
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 91 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #13
    Cho em hỏi bé mấy tháng thì ăn được chim bồ câu ạ? Con em 9.5 tháng đã ăn được cháo chim bồ câu chưa ạ? Cảm ơn các mẹ nhiều nhiều!!!:Rose::Rose::Rose:
    A bù, A bù, A bù......
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 529 Bài viết

    • 17 Được cảm ơn

    #14
    Trích dẫn Nguyên văn bởi minh minh hạnh Xem bài viết
    Các mẹ “động chạm” đến món gia truyền nhà mình rồi; nhà ông bà ngoại có đàn bồ câu lúc nào cũng hơn 30 con ý, từ bé mẹ tommy chén nhiều bồ câu và trứng bồ câu rồi (trứng bồ câu hấp nồi cơm ngon cực kỳ).
    Nấu món này ngon thì phải đủ tỏi, nước mắm và rau răm, hạt tiêu.

    Bồ câu ra giàng là ngon nhất, thịt mềm, thơm, và bổ béo. Vặt lông sau khi bóp cổ chim chết (cái vụ này mình thấy ám ảnh lắm, cực kỳ sợ, nhà mình dạo này chả ai ăn cũng vì nó, mà đàn bồ câu cứ lớn mãi, ngay cả khi đại dịch cúm hoành hành, bị nhà nước cử người đến tiêu diệt mà bọn nó vẫn sống quay về ý). Sau đó thui trên lửa cho sạch lông con, cho ra nước mỡ ở thân chim để thịt chim ko còn mùi hôi, sau đó rửa sạch, mổ bụng, vất hết các thứ lung tung đi, thường chỉ lấy tim và mề. Chặt cổ, đầu, đầu cánh, chân vất đi. Chỗ còn lại tùy sở thích mà chặt to nhỏ, sau đó ướp với chút gia vị, nước mắm, tỏi, hạt tiêu (khoảng 30’ cho ngấm), sau đó xào chín.
    - Cháo thì cho thịt đã xào chín vào ninh với gạo, thêm hạt sen càng thơm. Xong thì múc ra bát xắt hành hoa, răm thêm vào.rooling:
    - Xào miến thì sau khi có thịt chim xào chín thì trút ra đĩa, cho miến vào xào với nước cho mềm, tra gia vị rồi trút ngược chỗ thịt chim trở lại, thêm hành, răm, rắc tiêu.rooling::Silly:
    - Món xôi chim hấp dẫn nhé, cũng như các món kia, chỉ khác thịt chim phải băm, nấu xôi chín thì trút chỗ thịt chim băm xào chín lên trên mặt xôi, sau đó đảo đều--->chénrooling:
    Bạn cho mình hỏi làm thế nào để cho ra nước mỡ ở thân chim? hôm qua mình nấu cháo 1 con, bỏ da đi mà nước vẫn béo ơi là béo, mình phải bỏ nước hầm chim đi rồi mới dám cho gạo vào nấu cháo vì sợ ngấy quá, bé không ăn.
    Mình nấu thế này nhé:

    Rửa sạch chim, bỏ da, ướp gia vị rồi cho vào nồi áp suất hầm. Sau đó cho gạo, hạt sen, ý dĩ vào nấu cháo. Sao cháo không thơm như ở ngoài hàng nhỉ?
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 306 Bài viết

    • 11 Được cảm ơn

    #15
    Các mẹ thường hầm chim bồ câu với gì cho bé ăn. Mình hay nấu cháo cho bé, nhưng bây giờ bé nhà mình biết ăn cơm rồi, mình không biết nên hầm chim bồ câu với gì để bé ăn được với cơm. Các mẹ mách giúp mình với !

    • 1,014 Bài viết

    • 541 Được cảm ơn

    #16
    Mẹ nó mua chim bồ câu ở đâu vậy, chỉ mình với, mình ở SG

    • 199 Bài viết

    • 82 Được cảm ơn

    #17
    Trích dẫn Nguyên văn bởi MECONMEOCHUOT Xem bài viết
    chim bo cau co ban trong Big C do ban.ga ac cung co nua.
    Bạn mua bồ câu trong Big C làm gì, mua ngoài tươi hơn, vẫn còn sống thích ăn con nào người ta làm luôn cho.

    • 306 Bài viết

    • 11 Được cảm ơn

    #18
    Trích dẫn Nguyên văn bởi kawaimk Xem bài viết
    Mẹ nó mua chim bồ câu ở đâu vậy, chỉ mình với, mình ở SG
    Mình ở HN nên k giúp dc mẹ nó rồi
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

    • 306 Bài viết

    • 11 Được cảm ơn

    #19
    Trích dẫn Nguyên văn bởi bengocuame Xem bài viết
    Bạn mua bồ câu trong Big C làm gì, mua ngoài tươi hơn, vẫn còn sống thích ăn con nào người ta làm luôn cho.
    Đúng rồi, mua chim sống ở chợ ngon hơn nhiều bạn ạ !
    Hôm qua mình thử hầm 1/2 con chim với 1/4 củ su hào, 1/3 củ cà rốt - rất ngon, thịt chim mềm, ngọt. Bé nhà mình thích lắm, ăn vã hết phần thịt, nước hầm chim mình chan với cơm, con ăn vèo 1 cái hết 1 bát cơm :Smiling:.

    Các mẹ có cách chế biến nào khác nữa, cùng chia sẻ nhé!

    • 306 Bài viết

    • 11 Được cảm ơn

    #20
    Trích dẫn Nguyên văn bởi bengocuame Xem bài viết
    Bạn mua bồ câu trong Big C làm gì, mua ngoài tươi hơn, vẫn còn sống thích ăn con nào người ta làm luôn cho.
    Đúng rồi, mua chim sống ở chợ ngon hơn nhiều bạn ạ !
    Hôm qua mình thử hầm 1/2 con chim với 1/4 củ su hào, 1/3 củ cà rốt - rất ngon, thịt chim mềm, ngọt. Bé nhà mình thích lắm, ăn vã hết phần thịt, nước hầm chim mình chan với cơm, con ăn vèo 1 cái hết 1 bát cơm :Smiling:.

    Các mẹ có cách chế biến nào khác nữa, cùng chia sẻ nhé!

  • Trang 2/5

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • 3
  • ...
  • 5