• Tuần 1

  • Tuần 2

  • Tuần 3

  • Tuần 4

  • Tuần 5

  • Tuần 6

  • Tuần 7

  • Tuần 8

  • Tuần 9

  • Tuần 10

  • Tuần 11

  • Tuần 12

  • Tuần 13

  • Tuần 14

  • Tuần 15

  • Tuần 16

  • Tuần 17

  • Tuần 18

  • Tuần 19

  • Tuần 20

  • Tuần 21

  • Tuần 22

  • Tuần 23

  • Tuần 24

  • Tuần 25

  • Tuần 26

  • Tuần 27

  • Tuần 28

  • Tuần 29

  • Tuần 30

  • Tuần 31

  • Tuần 32

  • Tuần 33

  • Tuần 34

  • Tuần 35

  • Tuần 36

  • Tuần 37

  • Tuần 38

  • Tuần 39

  • Tuần 40

Thực phẩm - Món ăn - Thức uống

Xin hỏi cách nấu cháo bồ câu - Hầm chim bồ câu với gì cho bé

Đến trả lời mới nhất
  • 5 Lượt chia sẻ
  • 85.2K Lượt đọc
  • 49 Trả lời

  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3

Theo dõi Webtretho

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành
f | Chia sẻ bài viết
    • 15 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #1
    xin mọi người cho em hỏi phụ nữ có thai 15 tuần có thể ăn cháo bồ câu ko ah?và xin mọi người chỉ giúp em cách nấu với vì có người bạn tặng cho nhà em mấy con bồ câu nghe nói là ăn rất bổ nhưng em ko biết cách nấu.sẵn đây mọi người chỉ giúp em món bồ câu quay luôn ah.thanks mọi người nhiều
    Chỉnh sửa lần cuối bởi p3gautruc; 19/09/2009 vào lúc 11:40 AM.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  1. Đọc tiếp trên Webtretho

    • 6 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #2
    Chim bồ câu rất ngọt, thơm và bổ.
    Sách Đông y nói chim bồ câu là món ăn ngon, có tác dụng hồi phục sức khỏe sau ốm.
    Mình sẽ kể cho bạn nghe câu chuyện chim bồ câu của mình.
    Năm ngoái mình có em bé và nghén thì phải nói là kinh khủng. Đêm 30 tết đi viện cấp cứu vì nghén. Mình k nói quá chút nào. Từ lúc thử hai vạch được khoảng 1 tuần bắt đầu nghén. Lần đầu tiên, nghén 9 ngày. Trong 9 ngày, mình nôn suốt ngày suốt đêm. Đi phải có người dìu, không ăn không ngủ, chỉ truyền đường và muối. Đi viện bác sĩ k dám làm gì, chỉ truyền nước. Đến ngày thứ 9 thì khỏi. Được khoảng 2 tuần, lại bị tiếp. Trung bình 1 tháng 2 lần, đến tận tháng thứ 7. Đã có lúc mình tưởng mình k thể chịu được nữa.
    Cứ sau mỗi lần khỏi nghén, bà ngoại cu Chũi nhà mình lại mua cho 1 đôi chim bồ câu.
    Mình thường hầm cháo và có một lần thì hầm xong nấu miến. Ngọn lắm bạn Gau ạ. Nhưng bạn chú ý khi làm thịt chim nhé. Làm chim k được cắt tiết. Lúc mổ phải cố gắng giữ tiết chim k bị chảy ra. Nói chung là làm nhanh, đơn giản lắm vì nó cũng bé tẹo mà.
    Nếu:
    -Nấu cháo: Bạn cho một nắm gạo, 1 ít đỗ xanh và vài hạt sen + 2 tô nước vào hầm. Nếu cạn nước cho thêm nước sôi ở phích nhé.
    - Nấu miến: Hầm chim rồi thả miến, hành, mùi.
    - Hầm chim không: Có thể hầm với ngải cứu, i dĩ.
    Mọi người bảo phải chim gia giàng mới bổ nhưng mình thấy ăn chim đấy ngấy lắm. Mình thích chim trưởng thành hơn vì hì hì nhiều thịt và k béo.rooling
    Sau khi sinh bạn cũng có thể hầm ăn như vậy cho lại sức.
    Trộm vía cu Chũi nhà mình 1 tuổi, k mũm mĩm lắm nhưng được 8 răng rồi và cũng k hay ốm vặt. Ơn trời, trộm vía trộm vía.
    Chúc mẹ Gau thành công:Smiling:
    5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 6 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #3
    Món bồ câu quay mình chưa thử nhưng mình nghĩ món đấy ăn cho ngon miệng thôi chắc k bổ bằng hầm hoặc hấp các mẹ nhỉrooling:
    • 2,064 Bài viết

    • 127 Được cảm ơn

    #4
    Trùi ui, nghe mẹ vitconhocve tả món chim bồ câu mà thấy thèm quá rooling:


    • 5,197 Bài viết

    • 1,896 Được cảm ơn

    #5
    Nhà mình thì hay làm thế này, bồ câu nướng sơ cho thơm thịt, bỏ nồi cháo ninh cùng hạt sen - gạo lứt . Tới lúc chín thì gỡ thịt bồ câu ra cho vào cháo ăn. Đơn giản hơn cách của mẹ vitcon:Smiling:
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 607 Bài viết

    • 67 Được cảm ơn

    #6
    Trích dẫn Nguyên văn bởi p3gautruc Xem bài viết
    xin mọi người cho em hỏi phụ nữ có thai 15 tuần có thể ăn cháo bồ câu ko ah?và xin mọi người chỉ giúp em cách nấu với vì có người bạn tặng cho nhà em mấy con bồ câu nghe nói là ăn rất bổ nhưng em ko biết cách nấu.sẵn đây mọi người chỉ giúp em món bồ câu quay luôn ah.thanks mọi người nhiều
    Mình thì nấu đơn giản thôi.Mẹ rửa sạch bồ câu,rồi chặt làm đôi,cho lên rán qua rồi tùy vào cháo mà mẹ ăn (ví dụ tớ ăn 2 bát thì cho khoảng 2 nắm gạo tẻ + 1 nắm gạo nếp) đập hành khô và gừng cho vào nồi cùng với gạo,chim bồ câu rồi cho nước sôi ngập (mẹ ước lượng nước ngập hết 1 ngón tay). Đun đến khi cháo sôi,thì vặn nhỏ lửa để liu riu (nhớ canh nồi cháo không bao nhiêu chất nó trào ra hết đấy :Sad,khi nào mẹ thấy gạo nở ra hết thì là cháo đã chín (nếu muốn nở hết cỡ thì để hơi lâu 1 chút,mình thích để hơi lâu 1 chút cháo sẽ rất thơm và bùi rooling.
    Sau khi cháo chín mẹ, ăn đến đâu cho hành mùi đến đó sẽ ngon hơn là đổ tất cả vào nồi cháo.
    Vài lời chia sẻ được với mẹ như vậy thôi, chúc mẹ ngon miệng nha (nhắc đến chim bồ câu thèm quá,lâu rồi chưa ăn :Crying
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 529 Bài viết

    • 18 Được cảm ơn

    #7
    Các mẹ chỉ giúp mình nơi bán chim bồ câu với, quanh khu vực Cầu Giấy thì càng tốt ạ.
    • 5,197 Bài viết

    • 1,896 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Chíp bông Xem bài viết
    Các mẹ chỉ giúp mình nơi bán chim bồ câu với, quanh khu vực Cầu Giấy thì càng tốt ạ.
    Bạn vào chợ Nghĩa Tân nhé, mua chim sống họ làm luôn cho mình.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1,376 Bài viết

    • 877 Được cảm ơn

    #9
    Chào bồ câu là tốt lắm đấy! Mình hồi sinh xong mỗi buổi sáng là 1 tô cháo bồ câu hầm hạt sen, y dĩ. Giờ nghĩ lại thấy ớn thật. Nhưng có lẽ vì ăn nhiều cháo bồ câu hầm nên mình cũng khỏe nhanh. Bé nhà mình giờ thỉnh thoảng ông bà vẫn gửi bồ câu vào nấu cháo cho ăn. Sao mà ở TP.HCM mình đi mấy chợ mà ko thấy bồ câu nhỉ? có mẹ nào biết bán ở chợ nào ko chỉ mình với!!
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 119 Bài viết

    • 43 Được cảm ơn

    #10
    Các mẹ “động chạm” đến món gia truyền nhà mình rồi; nhà ông bà ngoại có đàn bồ câu lúc nào cũng hơn 30 con ý, từ bé mẹ tommy chén nhiều bồ câu và trứng bồ câu rồi (trứng bồ câu hấp nồi cơm ngon cực kỳ).
    Nấu món này ngon thì phải đủ tỏi, nước mắm và rau răm, hạt tiêu.

    Bồ câu ra giàng là ngon nhất, thịt mềm, thơm, và bổ béo. Vặt lông sau khi bóp cổ chim chết (cái vụ này mình thấy ám ảnh lắm, cực kỳ sợ, nhà mình dạo này chả ai ăn cũng vì nó, mà đàn bồ câu cứ lớn mãi, ngay cả khi đại dịch cúm hoành hành, bị nhà nước cử người đến tiêu diệt mà bọn nó vẫn sống quay về ý). Sau đó thui trên lửa cho sạch lông con, cho ra nước mỡ ở thân chim để thịt chim ko còn mùi hôi, sau đó rửa sạch, mổ bụng, vất hết các thứ lung tung đi, thường chỉ lấy tim và mề. Chặt cổ, đầu, đầu cánh, chân vất đi. Chỗ còn lại tùy sở thích mà chặt to nhỏ, sau đó ướp với chút gia vị, nước mắm, tỏi, hạt tiêu (khoảng 30’ cho ngấm), sau đó xào chín.
    - Cháo thì cho thịt đã xào chín vào ninh với gạo, thêm hạt sen càng thơm. Xong thì múc ra bát xắt hành hoa, răm thêm vào.rooling:
    - Xào miến thì sau khi có thịt chim xào chín thì trút ra đĩa, cho miến vào xào với nước cho mềm, tra gia vị rồi trút ngược chỗ thịt chim trở lại, thêm hành, răm, rắc tiêu.rooling::Silly:
    - Món xôi chim hấp dẫn nhé, cũng như các món kia, chỉ khác thịt chim phải băm, nấu xôi chín thì trút chỗ thịt chim băm xào chín lên trên mặt xôi, sau đó đảo đều--->chénrooling:
    Chỉnh sửa lần cuối bởi minh minh hạnh; 14/10/2009 vào lúc 03:09 AM.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 119 Bài viết

    • 43 Được cảm ơn

    #11
    Các mẹ “động chạm” đến món gia truyền nhà mình rồi; nhà ông bà ngoại có đàn bồ câu lúc nào cũng hơn 30 con ý, từ bé mẹ tommy chén nhiều bồ câu và trứng bồ câu rồi (trứng bồ câu hấp nồi cơm ngon cực kỳ).
    Nấu món này ngon thì phải đủ tỏi, nước mắm và rau răm, hạt tiêu.

    Bồ câu ra giàng là ngon nhất, thịt mềm, thơm, và bổ béo. Vặt lông sau khi bóp cổ chim chết (cái vụ này mình thấy ám ảnh lắm, cực kỳ sợ, nhà mình dạo này chả ai ăn cũng vì nó, mà đàn bồ câu cứ lớn mãi, ngay cả khi đại dịch cúm hoành hành, bị nhà nước cử người đến tiêu diệt mà bọn nó vẫn sống quay về ý). Sau đó thui trên lửa cho sạch lông con, cho ra nước mỡ ở thân chim để thịt chim ko còn mùi hôi, sau đó rửa sạch, mổ bụng, vất hết các thứ lung tung đi, thường chỉ lấy tim và mề. Chặt cổ, đầu, đầu cánh, chân vất đi. Chỗ còn lại tùy sở thích mà chặt to nhỏ, sau đó ướp với chút gia vị, nước mắm, tỏi, hạt tiêu (khoảng 30’ cho ngấm), sau đó xào chín.
    - Cháo thì cho thịt đã xào chín vào ninh với gạo, thêm hạt sen càng thơm. Xong thì múc ra bát xắt hành hoa, răm thêm vào.rooling:
    - Xào miến thì sau khi có thịt chim xào chín thì trút ra đĩa, cho miến vào xào với nước cho mềm, tra gia vị rồi trút ngược chỗ thịt chim trở lại, thêm hành, răm, rắc tiêu.rooling::Silly:
    - Món xôi chim hấp dẫn nhé, cũng như các món kia, chỉ khác thịt chim phải băm, nấu xôi chín thì trút chỗ thịt chim băm xào chín lên trên mặt xôi, sau đó đảo đều--->chénrooling:
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 110 Bài viết

    • 37 Được cảm ơn

    #12
    Mình thì không biết nấu món nay, nhung mach me no co the hoi kinh nghiem nau chao chim bo cau o SINHDOI SHOP- 78 PHO TRAN TU BINH (0972032525) Cua hang nay chuyen ban chao Tre em (mới mở)che bien mình thấy rất hợp lý. Thử gọi điện hoặc ghé qua cửa hàng ấy nhé
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 91 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #13
    Cho em hỏi bé mấy tháng thì ăn được chim bồ câu ạ? Con em 9.5 tháng đã ăn được cháo chim bồ câu chưa ạ? Cảm ơn các mẹ nhiều nhiều!!!:Rose::Rose::Rose:
    A bù, A bù, A bù......
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 529 Bài viết

    • 18 Được cảm ơn

    #14
    Trích dẫn Nguyên văn bởi minh minh hạnh Xem bài viết
    Các mẹ “động chạm” đến món gia truyền nhà mình rồi; nhà ông bà ngoại có đàn bồ câu lúc nào cũng hơn 30 con ý, từ bé mẹ tommy chén nhiều bồ câu và trứng bồ câu rồi (trứng bồ câu hấp nồi cơm ngon cực kỳ).
    Nấu món này ngon thì phải đủ tỏi, nước mắm và rau răm, hạt tiêu.

    Bồ câu ra giàng là ngon nhất, thịt mềm, thơm, và bổ béo. Vặt lông sau khi bóp cổ chim chết (cái vụ này mình thấy ám ảnh lắm, cực kỳ sợ, nhà mình dạo này chả ai ăn cũng vì nó, mà đàn bồ câu cứ lớn mãi, ngay cả khi đại dịch cúm hoành hành, bị nhà nước cử người đến tiêu diệt mà bọn nó vẫn sống quay về ý). Sau đó thui trên lửa cho sạch lông con, cho ra nước mỡ ở thân chim để thịt chim ko còn mùi hôi, sau đó rửa sạch, mổ bụng, vất hết các thứ lung tung đi, thường chỉ lấy tim và mề. Chặt cổ, đầu, đầu cánh, chân vất đi. Chỗ còn lại tùy sở thích mà chặt to nhỏ, sau đó ướp với chút gia vị, nước mắm, tỏi, hạt tiêu (khoảng 30’ cho ngấm), sau đó xào chín.
    - Cháo thì cho thịt đã xào chín vào ninh với gạo, thêm hạt sen càng thơm. Xong thì múc ra bát xắt hành hoa, răm thêm vào.rooling:
    - Xào miến thì sau khi có thịt chim xào chín thì trút ra đĩa, cho miến vào xào với nước cho mềm, tra gia vị rồi trút ngược chỗ thịt chim trở lại, thêm hành, răm, rắc tiêu.rooling::Silly:
    - Món xôi chim hấp dẫn nhé, cũng như các món kia, chỉ khác thịt chim phải băm, nấu xôi chín thì trút chỗ thịt chim băm xào chín lên trên mặt xôi, sau đó đảo đều--->chénrooling:
    Bạn cho mình hỏi làm thế nào để cho ra nước mỡ ở thân chim? hôm qua mình nấu cháo 1 con, bỏ da đi mà nước vẫn béo ơi là béo, mình phải bỏ nước hầm chim đi rồi mới dám cho gạo vào nấu cháo vì sợ ngấy quá, bé không ăn.
    Mình nấu thế này nhé:

    Rửa sạch chim, bỏ da, ướp gia vị rồi cho vào nồi áp suất hầm. Sau đó cho gạo, hạt sen, ý dĩ vào nấu cháo. Sao cháo không thơm như ở ngoài hàng nhỉ?
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 306 Bài viết

    • 19 Được cảm ơn

    #15
    Các mẹ thường hầm chim bồ câu với gì cho bé ăn. Mình hay nấu cháo cho bé, nhưng bây giờ bé nhà mình biết ăn cơm rồi, mình không biết nên hầm chim bồ câu với gì để bé ăn được với cơm. Các mẹ mách giúp mình với !
    • 1,017 Bài viết

    • 544 Được cảm ơn

    #16
    Mẹ nó mua chim bồ câu ở đâu vậy, chỉ mình với, mình ở SG
    • 200 Bài viết

    • 82 Được cảm ơn

    #17
    Trích dẫn Nguyên văn bởi MECONMEOCHUOT Xem bài viết
    chim bo cau co ban trong Big C do ban.ga ac cung co nua.
    Bạn mua bồ câu trong Big C làm gì, mua ngoài tươi hơn, vẫn còn sống thích ăn con nào người ta làm luôn cho.
    • 306 Bài viết

    • 19 Được cảm ơn

    #18
    Trích dẫn Nguyên văn bởi kawaimk Xem bài viết
    Mẹ nó mua chim bồ câu ở đâu vậy, chỉ mình với, mình ở SG
    Mình ở HN nên k giúp dc mẹ nó rồi
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 306 Bài viết

    • 19 Được cảm ơn

    #19
    Trích dẫn Nguyên văn bởi bengocuame Xem bài viết
    Bạn mua bồ câu trong Big C làm gì, mua ngoài tươi hơn, vẫn còn sống thích ăn con nào người ta làm luôn cho.
    Đúng rồi, mua chim sống ở chợ ngon hơn nhiều bạn ạ !
    Hôm qua mình thử hầm 1/2 con chim với 1/4 củ su hào, 1/3 củ cà rốt - rất ngon, thịt chim mềm, ngọt. Bé nhà mình thích lắm, ăn vã hết phần thịt, nước hầm chim mình chan với cơm, con ăn vèo 1 cái hết 1 bát cơm :Smiling:.

    Các mẹ có cách chế biến nào khác nữa, cùng chia sẻ nhé!
    • 306 Bài viết

    • 19 Được cảm ơn

    #20
    Trích dẫn Nguyên văn bởi bengocuame Xem bài viết
    Bạn mua bồ câu trong Big C làm gì, mua ngoài tươi hơn, vẫn còn sống thích ăn con nào người ta làm luôn cho.
    Đúng rồi, mua chim sống ở chợ ngon hơn nhiều bạn ạ !
    Hôm qua mình thử hầm 1/2 con chim với 1/4 củ su hào, 1/3 củ cà rốt - rất ngon, thịt chim mềm, ngọt. Bé nhà mình thích lắm, ăn vã hết phần thịt, nước hầm chim mình chan với cơm, con ăn vèo 1 cái hết 1 bát cơm :Smiling:.

    Các mẹ có cách chế biến nào khác nữa, cùng chia sẻ nhé!
  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3