1,199,730 Thành viên
12,209 Online
Block
+ Trả lời
Trang 1/5 1 2 3 ... cuốicuối
1 đến 10 trên 50 kết quả

Ðề tài: Xin hỏi cách nấu cháo bồ câu - Hầm chim bồ câu với gì cho bé

  1. #1
    Avatar của p3gautruc
    p3gautruc đang offline Thành viên Webtretho Thành viên 3 năm Bài gửi: 15
    Tham gia: 02/09/2009
    Bài gửi: 15
    Được cảm ơn 1 lần

    Question Xin hỏi cách nấu cháo bồ câu - Hầm chim bồ câu với gì cho bé

    xin mọi người cho em hỏi phụ nữ có thai 15 tuần có thể ăn cháo bồ câu ko ah?và xin mọi người chỉ giúp em cách nấu với vì có người bạn tặng cho nhà em mấy con bồ câu nghe nói là ăn rất bổ nhưng em ko biết cách nấu.sẵn đây mọi người chỉ giúp em món bồ câu quay luôn ah.thanks mọi người nhiều
    Chỉnh sửa lần cuối bởi p3gautruc; 19/09/2009 vào lúc 11:40 AM.

  2. Thành viên sau cảm ơn "p3gautruc" vì bài viết hữu ích:

    NhamTuatBinhDan (13/05/2011)

  3. #2
    Avatar của vitconhocve
    vitconhocve đang offline Thành viên Webtretho Thành viên 3 năm Bài gửi: 6
    Tham gia: 18/09/2009
    Bài gửi: 6
    Được cảm ơn: 3 lần

    Ðề: xin hỏi cách nấu cháo bồ câu

    Chim bồ câu rất ngọt, thơm và bổ.
    Sách Đông y nói chim bồ câu là món ăn ngon, có tác dụng hồi phục sức khỏe sau ốm.
    Mình sẽ kể cho bạn nghe câu chuyện chim bồ câu của mình.
    Năm ngoái mình có em bé và nghén thì phải nói là kinh khủng. Đêm 30 tết đi viện cấp cứu vì nghén. Mình k nói quá chút nào. Từ lúc thử hai vạch được khoảng 1 tuần bắt đầu nghén. Lần đầu tiên, nghén 9 ngày. Trong 9 ngày, mình nôn suốt ngày suốt đêm. Đi phải có người dìu, không ăn không ngủ, chỉ truyền đường và muối. Đi viện bác sĩ k dám làm gì, chỉ truyền nước. Đến ngày thứ 9 thì khỏi. Được khoảng 2 tuần, lại bị tiếp. Trung bình 1 tháng 2 lần, đến tận tháng thứ 7. Đã có lúc mình tưởng mình k thể chịu được nữa.
    Cứ sau mỗi lần khỏi nghén, bà ngoại cu Chũi nhà mình lại mua cho 1 đôi chim bồ câu.
    Mình thường hầm cháo và có một lần thì hầm xong nấu miến. Ngọn lắm bạn Gau ạ. Nhưng bạn chú ý khi làm thịt chim nhé. Làm chim k được cắt tiết. Lúc mổ phải cố gắng giữ tiết chim k bị chảy ra. Nói chung là làm nhanh, đơn giản lắm vì nó cũng bé tẹo mà.
    Nếu:
    -Nấu cháo: Bạn cho một nắm gạo, 1 ít đỗ xanh và vài hạt sen + 2 tô nước vào hầm. Nếu cạn nước cho thêm nước sôi ở phích nhé.
    - Nấu miến: Hầm chim rồi thả miến, hành, mùi.
    - Hầm chim không: Có thể hầm với ngải cứu, i dĩ.
    Mọi người bảo phải chim gia giàng mới bổ nhưng mình thấy ăn chim đấy ngấy lắm. Mình thích chim trưởng thành hơn vì hì hì nhiều thịt và k béo.rooling
    Sau khi sinh bạn cũng có thể hầm ăn như vậy cho lại sức.
    Trộm vía cu Chũi nhà mình 1 tuổi, k mũm mĩm lắm nhưng được 8 răng rồi và cũng k hay ốm vặt. Ơn trời, trộm vía trộm vía.
    Chúc mẹ Gau thành công:Smiling:

  4. 3 thành viên cảm ơn "vitconhocve" vì bài viết hữu ích:

    NhamTuatBinhDan (13/05/2011), Phuongmim (29/02/2012), tinker90 (19/09/2012)

  5. #3
    Avatar của vitconhocve
    vitconhocve đang offline Thành viên Webtretho Thành viên 3 năm Bài gửi: 6
    Tham gia: 18/09/2009
    Bài gửi: 6
    Được cảm ơn: 3 lần

    Ðề: xin hỏi cách nấu cháo bồ câu

    Món bồ câu quay mình chưa thử nhưng mình nghĩ món đấy ăn cho ngon miệng thôi chắc k bổ bằng hầm hoặc hấp các mẹ nhỉrooling:

  6. #4
    Avatar của HeoPink
    HeoPink đang offline Thành viên Webtretho Thành viên 6 năm Bài gửi: 2061 Được cảm ơn 131 lần
    Tham gia: 02/06/2006
    Bài gửi: 2,061
    Được cảm ơn: 131 lần
    Tên bé: Lý Tường Đan Minh
    Ngày sinh: 12/12/2007
    Tên bé: Lý Tường Thanh Uyên
    Ngày sinh: 19/04/2010
    Tên bé: Lý Tường ...
    Ngày sinh: 201x

    Ðề: xin hỏi cách nấu cháo bồ câu

    Trùi ui, nghe mẹ vitconhocve tả món chim bồ câu mà thấy thèm quá rooling:



  7. #5
    Avatar của Axon_Edwards
    Axon_Edwards đang offline Thành viên Webtretho Thành viên 5 năm Bài gửi: 5203 Được cảm ơn 1874 lần
    Tham gia: 07/08/2007
    Bài gửi: 5,203
    Được cảm ơn: 1,874 lần
    Tên bé: **Bông**
    Ngày sinh: 28/8/2008
    Tên bé: **Kiến**
    Ngày sinh: 21/02/2013

    Ðề: xin hỏi cách nấu cháo bồ câu

    Nhà mình thì hay làm thế này, bồ câu nướng sơ cho thơm thịt, bỏ nồi cháo ninh cùng hạt sen - gạo lứt . Tới lúc chín thì gỡ thịt bồ câu ra cho vào cháo ăn. Đơn giản hơn cách của mẹ vitcon:Smiling:

  8. Thành viên sau cảm ơn "Axon_Edwards" vì bài viết hữu ích:

    NhamTuatBinhDan (13/05/2011)

  9. #6
    Avatar của sweethoney
    sweethoney đang offline Thành viên Webtretho Thành viên 5 năm Bài gửi: 607 Được cảm ơn 67 lần
    Tham gia: 07/03/2008
    Bài gửi: 607
    Được cảm ơn: 67 lần

    Ðề: xin hỏi cách nấu cháo bồ câu

    Trích dẫn Nguyên văn bởi p3gautruc Xem bài viết
    xin mọi người cho em hỏi phụ nữ có thai 15 tuần có thể ăn cháo bồ câu ko ah?và xin mọi người chỉ giúp em cách nấu với vì có người bạn tặng cho nhà em mấy con bồ câu nghe nói là ăn rất bổ nhưng em ko biết cách nấu.sẵn đây mọi người chỉ giúp em món bồ câu quay luôn ah.thanks mọi người nhiều
    Mình thì nấu đơn giản thôi.Mẹ rửa sạch bồ câu,rồi chặt làm đôi,cho lên rán qua rồi tùy vào cháo mà mẹ ăn (ví dụ tớ ăn 2 bát thì cho khoảng 2 nắm gạo tẻ + 1 nắm gạo nếp) đập hành khô và gừng cho vào nồi cùng với gạo,chim bồ câu rồi cho nước sôi ngập (mẹ ước lượng nước ngập hết 1 ngón tay). Đun đến khi cháo sôi,thì vặn nhỏ lửa để liu riu (nhớ canh nồi cháo không bao nhiêu chất nó trào ra hết đấy :Sad,khi nào mẹ thấy gạo nở ra hết thì là cháo đã chín (nếu muốn nở hết cỡ thì để hơi lâu 1 chút,mình thích để hơi lâu 1 chút cháo sẽ rất thơm và bùi rooling.
    Sau khi cháo chín mẹ, ăn đến đâu cho hành mùi đến đó sẽ ngon hơn là đổ tất cả vào nồi cháo.
    Vài lời chia sẻ được với mẹ như vậy thôi, chúc mẹ ngon miệng nha (nhắc đến chim bồ câu thèm quá,lâu rồi chưa ăn :Crying

  10. Thành viên sau cảm ơn "sweethoney" vì bài viết hữu ích:

    NhamTuatBinhDan (13/05/2011)

  11. #7
    Avatar của Chíp bông
    Chíp bông đang offline Thành viên Webtretho Thành viên 7 năm Bài gửi: 524 Được cảm ơn 15 lần
    Tham gia: 20/02/2006
    Bài gửi: 524
    Được cảm ơn: 15 lần
    Tên bé: chíp
    Ngày sinh: 26/09/2005
    Tên bé: bông
    Ngày sinh: 06/08/2008

    Ðề: xin hỏi cách nấu cháo bồ câu

    Các mẹ chỉ giúp mình nơi bán chim bồ câu với, quanh khu vực Cầu Giấy thì càng tốt ạ.

  12. #8
    Avatar của Axon_Edwards
    Axon_Edwards đang offline Thành viên Webtretho Thành viên 5 năm Bài gửi: 5203 Được cảm ơn 1874 lần
    Tham gia: 07/08/2007
    Bài gửi: 5,203
    Được cảm ơn: 1,874 lần
    Tên bé: **Bông**
    Ngày sinh: 28/8/2008
    Tên bé: **Kiến**
    Ngày sinh: 21/02/2013

    Ðề: xin hỏi cách nấu cháo bồ câu

    Trích dẫn Nguyên văn bởi Chíp bông Xem bài viết
    Các mẹ chỉ giúp mình nơi bán chim bồ câu với, quanh khu vực Cầu Giấy thì càng tốt ạ.
    Bạn vào chợ Nghĩa Tân nhé, mua chim sống họ làm luôn cho mình.

  13. 2 thành viên cảm ơn "Axon_Edwards" vì bài viết hữu ích:

    Chíp bông (09/10/2009), NhamTuatBinhDan (14/07/2011)

  14. #9
    Avatar của thaoanh51
    thaoanh51 đang offline Đang bị khóa tại diễn đàn Thành viên 6 năm Bài gửi: 1391 Được cảm ơn 890 lần
    Tham gia: 29/03/2007
    Bài gửi: 1,391
    Được cảm ơn: 890 lần
    Tên bé: Trần Ngọc Trâm Anh
    Ngày sinh: 18/03/2008
    Tên bé: Trần Ngọc Phước An
    Ngày sinh: 30/05/2012
    Tên bé: Chưa biết
    Ngày sinh: 2014

    Ðề: xin hỏi cách nấu cháo bồ câu

    Chào bồ câu là tốt lắm đấy! Mình hồi sinh xong mỗi buổi sáng là 1 tô cháo bồ câu hầm hạt sen, y dĩ. Giờ nghĩ lại thấy ớn thật. Nhưng có lẽ vì ăn nhiều cháo bồ câu hầm nên mình cũng khỏe nhanh. Bé nhà mình giờ thỉnh thoảng ông bà vẫn gửi bồ câu vào nấu cháo cho ăn. Sao mà ở TP.HCM mình đi mấy chợ mà ko thấy bồ câu nhỉ? có mẹ nào biết bán ở chợ nào ko chỉ mình với!!

  15. Thành viên sau cảm ơn "thaoanh51" vì bài viết hữu ích:

    NhamTuatBinhDan (13/05/2011)

  16. #10
    Avatar của minh minh hạnh
    minh minh hạnh đang offline Thành viên Webtretho Thành viên 3 năm Bài gửi: 119 Được cảm ơn 38 lần
    Tham gia: 01/09/2009
    Bài gửi: 119
    Được cảm ơn: 38 lần

    Ðề: xin hỏi cách nấu cháo bồ câu

    Các mẹ “động chạm” đến món gia truyền nhà mình rồi; nhà ông bà ngoại có đàn bồ câu lúc nào cũng hơn 30 con ý, từ bé mẹ tommy chén nhiều bồ câu và trứng bồ câu rồi (trứng bồ câu hấp nồi cơm ngon cực kỳ).
    Nấu món này ngon thì phải đủ tỏi, nước mắm và rau răm, hạt tiêu.

    Bồ câu ra giàng là ngon nhất, thịt mềm, thơm, và bổ béo. Vặt lông sau khi bóp cổ chim chết (cái vụ này mình thấy ám ảnh lắm, cực kỳ sợ, nhà mình dạo này chả ai ăn cũng vì nó, mà đàn bồ câu cứ lớn mãi, ngay cả khi đại dịch cúm hoành hành, bị nhà nước cử người đến tiêu diệt mà bọn nó vẫn sống quay về ý). Sau đó thui trên lửa cho sạch lông con, cho ra nước mỡ ở thân chim để thịt chim ko còn mùi hôi, sau đó rửa sạch, mổ bụng, vất hết các thứ lung tung đi, thường chỉ lấy tim và mề. Chặt cổ, đầu, đầu cánh, chân vất đi. Chỗ còn lại tùy sở thích mà chặt to nhỏ, sau đó ướp với chút gia vị, nước mắm, tỏi, hạt tiêu (khoảng 30’ cho ngấm), sau đó xào chín.
    - Cháo thì cho thịt đã xào chín vào ninh với gạo, thêm hạt sen càng thơm. Xong thì múc ra bát xắt hành hoa, răm thêm vào.rooling:
    - Xào miến thì sau khi có thịt chim xào chín thì trút ra đĩa, cho miến vào xào với nước cho mềm, tra gia vị rồi trút ngược chỗ thịt chim trở lại, thêm hành, răm, rắc tiêu.rooling::Silly:
    - Món xôi chim hấp dẫn nhé, cũng như các món kia, chỉ khác thịt chim phải băm, nấu xôi chín thì trút chỗ thịt chim băm xào chín lên trên mặt xôi, sau đó đảo đều--->chénrooling:
    Chỉnh sửa lần cuối bởi minh minh hạnh; 14/10/2009 vào lúc 03:09 AM.

  17. 2 thành viên cảm ơn "minh minh hạnh" vì bài viết hữu ích:

    maithaocangio (31/10/2012), NhamTuatBinhDan (13/05/2011)

+ Trả lời
Trang 1/5 1 2 3 ... cuốicuối

Quyền sử dụng của bạn

  • Bạn không thể gửi bài mới
  • Bạn không thể gửi trả lời
  • Bạn không thể gửi đính kèm
  • Bạn không thể sửa bài