• 0 Lượt chia sẻ
 • 11.2K Lượt đọc
 • 3 Trả lời

0 Người đang theo dõi

  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Các mẹ ơi, 2 thằng nhóc nhà mình đứa 4 tuổi, đứa 7 tuồi, mình không biết nên cho uống bao nhiêu sữa mỗi ngày là tốt nhất. Hiện giờ thì khoảng 2-3 hộp sữa tươi mỗi ngày, ai có kinh nghiệm chỉ mình với.
 1. Đọc tiếp trên Webtretho

  • Những món ăn là "thuốc độc" với bé

   Những món ăn là "thuốc độc" với bé Mayonnaise, xúc xích, mì tôm... đều âm thầm ảnh hưởng đến...

  • bé 6 tháng, uống bao nhiêu sữa là đủ

   Các mẹ ơi, Bông gòn nhà em được 6 tháng 25 ngày, bé phải bú sữa ngoài vì em không có sữa, bé đang dùng RiDielac, trộm vía thấy bé cũng ăn no, ngủ ngoan...Các mẹ tư vấn dùm em, em có nên cho bé ăn dặm thêm hay uống nước ép không? và bé uống bao nhiêu sữa 1 ngày là đủ? Cảm ơn các mẹ lém lém...:p

  • 8 Tuyệt Chiêu Mẹ Cần Biết Khi Trẻ Biếng Ăn

   Trẻ biếng ăn chỉ là một tình trạng rất phổ biến trong giai đoạn từ 1-6 tuổi, nên các mẹ đừng quá lo...

  • Cho bé uống bao nhiêu sữa một ngày là đủ?

   Mặc dù cái này thì đã có nhiều tài liệu của các chuyên gia dinh dưỡng viết rất rõ theo tuổi rồi, nhưng mình vẫn muốn hỏi các mẹ xem thực tế các mẹ cho con uống bao nhiêu sữa một ngày? Liệu một số mẹ kêu con biếng ăn thì có bao gồm cả "biếng uống sữa" hay không? Hay là uống sữa nhiều làm bé không...

  • Trồng nụ trồng hoa, cho bạn đi qua, cho bạn đi về

   http://www.webtretho.com/omo-cu-tha-ho-lam-ban/wp-content/uploads/sites/46/2014/06/tronghoa.jpg ...

  • 1,525 Bài viết

  • 301 Được cảm ơn

  #2
  Nhóc nhà mình 5 tuổi, buổi sáng với tối thì uống sữa bột , trong ngày thì uống sữ tươi, cũng chẳng định lượng được đâu bạn ạ vì bọn trẻ khó bảo lắm nhưng mình thường bắt cu cậu một ngày uống khoảng 1 lít sữa các loại không biết co snhiều quá không ,
  • 32 Bài viết

  • 46 Được cảm ơn

  #3
  Em vừa tìm trên mạng được thông tin về lượng sữa uống hàng ngày cho trẻ, mẹ nó tham khảo nhé! :Smiling:
  Đối với trẻ dưới 6 tháng tuổi:
  Dùng loại sữa công thức I với thành phần là các chất dinh dưỡng gần giống sữa mẹ. Những chất dinh dưỡng này ở tỷ lệ cân đối, phù hợp với sự hấp thu và chuyển hóa ở trẻ, ít gây nên tình trạng rối loạn tiêu hóa. Ở lứa tuổi này không nên dùng sữa bò tươi, sữa đặc có đường, sữa bột nguyên kem, hoặc các loại sữa bột công thức dành cho trẻ trên 6 tháng. Khi mua sữa thì phải xem hạn dùng và pha sữa đúng theo tỷ lệ hướng dẫn ghi trên vỏ hộp. Chỉ nên dùng nước đun sôi đã nguội bớt để pha, không dùng nước sôi, hoặc đun sôi sữa, vì sẽ làm mất, hoặc hao hụt các vitamin và khoáng chất có trong sữa.
  Số lượng sữa uống hàng ngày tùy theo từng tháng tuổi:
  * Trẻ sơ sinh (1 tháng tuổi): 60-80ml/bữa x 7-8 bữa/ngày (500-600ml/ngày)
  * Trẻ từ 2-4 tháng tuổi: 100-120ml/bữa x 6-7 bữa/ngày (700-800ml/ngày)
  * Trẻ từ 5-6 tháng tuổi: 150-180ml/bữa x 5-6 bữa/ngày (800-1000ml/ngày)
  Đối với trẻ 6-12 tháng tuổi:
  Ngoài các bữa ăn bổ sung như bột, cháo xay, trẻ vẫn cần phải uống thêm 500-600ml sữa/ngày chia làm 3-4 bữa, tùy theo mức độ uống của trẻ. Giai đoạn này dùng sang công thức sữa loại II, có thành phần các chất dinh dưỡng cao hơn sữa công thức loại I, nhất là chất đạm để phù hợp với sự tăng trưởng và phát triển của trẻ. Nếu vẫn dùng sữa công thức I, trẻ sẽ chậm lớn do thiếu chất đạm.
  Trẻ từ 1-5 tuổi:
  Ngoài chế độ ăn chính hàng ngày là cháo, cơm, mì, súp, bún, phở… trẻ vẫn cần uống sữa từ 400-500ml/ngày. Lúc này có thể dùng tất cả các loại sữa dành cho trẻ trên 1 tuổi như: sữa bò tươi tiệt trùng, sữa bột nguyên kem, sữa đậu nành, sữa chua.
  Trẻ ở lứa tuổi tiểu học và trung học cơ sở (6-14 tuổi):
  Ngoài chế độ ăn hàng ngày vẫn cần cho trẻ uống sữa vì đây là nguồn cung cấp canxi giúp trẻ phát triển chiều cao, nhất là với những trẻ không chịu ăn tôm, cua, cá. Tuy nhiên, cần phải lưu ý tình trạng dinh dưỡng của trẻ để chọn các loại sữa cho phù hợp.
  Nếu trẻ phát triển bình thường thì có thể uống sữa bột nguyên kem, sữa tươi tiệt trùng, sữa đặc có đường… Nhưng nếu trẻ ở trong tình trạng thừa cân hoặc béo phì thì chỉ được dùng các loại sữa bột tách bơ, sữa tươi không đường với số lượng không quá 300-400ml/ngày. Đối với trẻ bị thiếu dinh dưỡng, lại chọn các loại sữa giàu năng lượng (sữa đặc biệt dành cho trẻ suy dinh dưỡng), khi pha có độ đậm năng lượng là 1ml cung cấp 1kcalo. Những loại sữa này chứa nhiều vi chất dinh dưỡng hơn, giúp cho trẻ mau chóng phục hồi. Lượng sữa uống hàng ngày không hạn chế, có thể dùng 500-800ml/ngày.
  (Source: http://www.nestle.com.vn)
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 111 Bài viết

  • 12 Được cảm ơn

  #4
  Mình thì nghĩ lượng sữa mỗi ngày mà các tài liệu đưa ra chỉ để tham khảo, còn lại mình phải theo nhu cầu của con thôi, ko thể ép con được, vã lại ngoài sữa ra còn rất nhiều món có thể bổ sung để thay thế sữa, con ăn 1 hũ yaourt là tương đưỡng 100ml sữa rồi còn gì, nói chung tùy con thôi phải không các mẹ.:Thinking: